Công ty Thuốc Dân Tộc và hành trình tạc tượng Danh y Hải Thượng Lãn Ông ngay tại Hà Nội

Kỳ 1: Công ty Thuốc Dân Tộc với những khát vọng lớn lao xứng danh lá cờ đầu ngành YHCT nước nhà

Với mục tiêu phấn đấu tới năm 2025, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc sẽ xây dựng hệ thống phòng khám y học cổ truyền mang thương hiệu Thuốc Dân Tộc trải dài khắp toàn quốc đồng thời phục hưng nền Y học cổ truyền nước nhà, Ban lãnh đạo công ty đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ở tất cả các lĩnh vực:

  • Khám chữa bệnh: Khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y/Y học cổ truyền; Áp dụng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc; Sưu tầm và ứng dụng các Bài thuốc đông y gia truyền vào thực tiễn khám chữa bệnh cho nhân dân.
  • Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu tính hiệu quả của các bài thuốc, phương pháp điều trị trước khi áp dụng vào điều trị đại trà; Công trình nghiên cứu nuôi trồng dược liệu sạch theo quy chuẩn GACP – WHO; Sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc bí phương cổ truyền dân tộc.
  • Dược liệu: Quy hoạch và nuôi trồng nguồn dược liệu sạch, dược liệu đạt chuẩn để kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào đồng thời tự chủ động trong nguồn cung ứng dược liệu; Bào chế thuốc và các sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu sạch phục vụ công tác khám chữa và phòng bệnh.
  • Hoạt động cộng đồng: Chăm lo sức khoẻ cộng đồng; Khám chữa bệnh từ thiện, cấp phát thuốc miễn phí; Giữ gìn và phát triển nền y học cổ truyền
Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Công ty Thuốc dân tộc
  • Nguồn nhân lực: Thu hút những chuyên gia, bác sĩ, cố vấn hàng đầu về Y học cổ truyền Việt Nam hiện nay như: Thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh biện YHCT Trung ương, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần, Nguyên phó giám đốc bệnh viện YHCT Trung ương (cố vấn chuyên môn); Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên phó Giám đốc Trung tâm công nghệ cao bệnh viện YHCT Trung ương, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên trưởng khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương (cố vấn chuyên môn); … cùng rất nhiều các chuyên gia, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ đầu ngành về Y học cổ truyền khác. Bên cạnh đó, còn phải kể đến đội ngũ dược sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm đã cùng đồng hành với Công ty trong suốt hơn 10 năm xây dựng và phát triển.
  • Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị máy móc: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho cộng đồng, Công ty có lộ trình xây dựng hệ thông phòng khám mang thương hiệu Thuốc Dân Tộc trải dài trên khắp toàn quốc. Bên cạnh đó là đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại từ Nhật bản, Hàn Quốc… tất cả đều là máy mới 100%.
  • Hợp tác quốc tế: Hợp tác với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy và quảng bá nền Y học cổ truyền dân tộc nước nhà ra thế giới.

Song song với đó, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc còn rất quan tâm đến vấn đề y đức, nhớ về nguồn cội. Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc khẳng định “Đã xác định làm về Y học cổ truyền thì phải đặt y đức lên hàng đầu. Làm gì thì làm cũng phải nhớ về nguồn cội, tổ nghiệp”. Mà nhắc đến tổ nghiệp trong lĩnh vực Y học cổ truyền thì không thể không nhắc đến Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê hữu Trác – người được coi là ông tổ của ngãnh Y học cổ truyền Việt Nam.

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác

Đó cũng chính là lý do thôi thúc Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc muốn tạc tượng của cụ Hải Thượng Lãn Ông ở chính trụ sở công ty tại Hà Nội nhằm mục đích dăn dạy mọi người, dăn dạy chính mình phải luôn ghi nhớ những y đức và y thuật của Người, lấy tâm y đức làm đầu trong công tác khám chữa bệnh và phụng sự nhân dân. Đây cũng chính là tâm nguyện của toàn thể cán bộ nhân viên Thuốc Dân Tộc cũng như của rất nhiều bệnh nhân từ khắp nơi gửi về cho Công ty.

Không chỉ thông qua tâm nguyện muốn tạc tượng Danh y Hải Thượng Lãn Ông tại trụ sở của mình, Công ty Thuốc Dân Tộc mới được đánh giá cao mà trong suốt hơn 10 năm xây dựng và phát triển bằng cái tâm và y đức của mình, Thuốc Dân Tộc đã luôn cố gắng, nỗ lực hết mình vì cộng đồng, vì sức khoẻ nhân dân. Hàng nghìn trường hợp bệnh nhân trên cả nước đã tìm lại được niềm vui, niềm hạnh phúc của mình; Hàng triệu cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã bớt chút khó khăn của mình khi có sự hỗ trợ và sẻ chia từ Công ty Thuốc Dân Tộc.

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc tới những đóng góp to lớn của Công ty Thuốc Dân Tộc đối với nền y học cổ truyền Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Từ lúc nào không hay, giới chuyên môn và những người bệnh trên khắp cả nước đã phần nào đó ghi nhận và coi Thuốc Dân Tộc là “lá cờ đầu” của ngành y học nước nhà.

Apple Nguyen

Đón đọc kỳ tiếp theo:

Kỳ 2: Công ty CP NC&UD Thuốc Dân Tộc với tâm nguyện thiêng liêng, lòng y đức cao cả và đầy tính nhân văn

Ngày đăng 06:32 - 29/05/2022 - Cập nhật lúc: 14:47 - 30/05/2022
Chia sẻ:
Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp Hội Nam Y Việt Nam tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí

Sáng ngày 14/12/2018, tại thôn Thanh Hội, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã diễn ra chương trình…

Chương trình HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN – Tri ân người có công với cách mạng

Chương trình HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN Khám chữa bệnh miễn phí – Tri ân những người có công với cách…

Đêm Gala “Tết Sum Vầy” Và Lễ Vinh Danh Nhân Sự Xuất Sắc 2021 Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Nhìn Lại Chặng Đường Đã Qua, Đón Tân Xuân Thịnh Vượng

Ngày 27/01/2022 vừa qua, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã có một đêm gala…

Đại hội đại biểu hội Nam Y lần thứ nhất

Sau khi Bộ nội vụ ký quyết định cho phép thành lập Hội Nam y Việt Nam ngày 17/03/2017, sau…

Thuốc Dân Tộc Tổ Chức Tọa Đàm Về Hậu COVID-19 Tại Phường Cửa Đông

Tiếp tục chuỗi các hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng”, ngày 09/03/2022, Sảnh tầng 01 - số 25 Cửa…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua