CẢNH BÁO giả mạo và lợi dụng hình ảnh bác sĩ Lê Hữu Tuấn để trục lợi, LỪA ĐẢO người bệnh

Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trung Phụng khám sức khỏe tổng quát miễn phí cho hơn 30 thành viên 

Thuốc dân tộc mở rộng vùng trồng và dược liệu trên diện tích gần 1 ha

Thông báo: Thay đổi giờ làm việc tại cơ sở 145 Hoa Lan, Phú Nhuận, TP. HCM

Chương trình tư vấn, khám chữa bệnh cho cán bộ lãnh đạo cựu thanh niên xung phong Tp Hà Nội

Quân Dân 102: Tổ hợp Y tế cổ truyền tiên phong khám bệnh biện chứng

Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp đón Nghệ sĩ Bình Xuyên đến khám và điều trị bệnh trĩ – Hiệu quả dứt điểm ngay từ những liệu trình đầu tiên

VTV2 giới thiệu Thăng trĩ dưỡng huyết thang qua đánh giá của chính người bệnh

DrVitamin – Địa Chỉ Cung Cấp Vitamin Chất Lượng Cao Cho Người Việt

Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc tổ chức thành công chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi phường Nhân Chính

Thuốc dân tộc mở rộng vùng trồng và dược liệu trên diện tích gần 1 ha

Nhằm đáp ứng nhu cầu tự chủ nguồn dược liệu sạch, Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã không ngừng mở rộng vùng trồng dược liệu, mang đến cho người bệnh những bài thuốc chữa bệnh đảm bảo an toàn tuyệt đối. Theo đó, ngày 11/ 01/2019 vừa qua, Ông Nhâm Quang Đoài – Phó tổng giám đốc công ty Thuốc dân tộc đã có buổi khảo sát thực tế vùng trồng dược liệu của công ty tại xã Văn Đức, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương.


Ông Nhâm Quang Đoài – Phó tổng giám đốc công ty thăm vườn dược liệu tại xã Văn Đức, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Theo đó, tại đây ông Nhâm Quang Đoài đã khảo sát từng khu vực trồng dược liệu như hơn 100 luống kim ngân hoa cùng các loại dược liệu khác như hy thiêm, tẩu tích, cốt thoái, lá khôi, chè dây, cà gai leo, xấu hổ, tầm gửi, ké đầu ngựa, ba kích, đương quy, dâm dương hoắc, lá vông, lạc tiên, kim ngân, bồ công anh… với tổng diện tích khoảng gần 1 hecta, cung cấp cho đơn vị khoảng 10 nghìn tấn dược liệu mỗi năm.


Với diện tích khoảng gần 1 hecta, vùng trồng dược liệu xã Văn Đức chủ yếu trồng kim ngân hoa
Toàn bộ vùng trồng kim ngân hoa

Đề cập đến vấn đề lý do tại sao lựa chọn lựa chọn xã Văn Đức là nơi trồng dược liệu chủ yếu cho công ty, ông Nhâm Quang Đoài cho biết: “Đây là khu vực thuộc xã miền núi, giàu giá trị thổ nhưỡng, khí hậu ôn hòa nên rất phù hợp cho sự phát triển của các loại dược liệu, đặc biệt là cây kim ngân hoa. Không những thế, với lối canh tác, chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật của GACP – WHO, các loại dược liệu ở đây không chỉ phát triển khỏe mạnh mà còn rất giàu giá trị dược chất, nói không với các tác nhân gây bệnh như chất độc sinh học (vi khuẩn, nấm, virus, ký sinh trùng) và hóa chất (dư lượng thuốc BVTV, kim loại nặng, hàm lượng nitrat). Từ đó, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối từ khâu nuôi trồng đến thu hái và kiểm soát đầu ra cho từng đợt thu hoạch. Với mục đích hoàn thành mục tiêu tự chủ và nâng tầm dược liệu Việt, Thuốc dân tộc không ngừng phát triển, hoàn thiện và mở rộng quy mô vùng trồng dược liệu sang các tỉnh khác như Bắc Giang, Hà Giang, Thái Bình…”

Nhờ quy trình trồng khép kín, đúng kỹ thuật nên các dược liệu đều phát triển rất tốt

Chia sẻ về quá trình trồng, thu hái các dược liệu tại đây, bà Nguyễn Thị Hương – công nhân kỹ thuật tại vùng trồng dược liệu của công ty chia sẻ về quy trình trồng, chăm sóc, thu hái và bảo quản dược liệu. Bà nói: “Các loại dược liệu tại đây đều đảm bảo khâu chọn lọc giống, tạo cây non và trồng. Nhờ hệ thống ống dẫn nước tưới tự động, làm cho đất tơi xốp, cung cấp đủ nước và bón phân theo định kỳ sẽ giúp cho các loại dược liệu phát triển khỏe mạnh và giữ được toàn bộ dược chất.  Đặc biệt hơn cả với loại dược liệu kim ngân hoa, các bài thuốc chủ yếu được sử dụng là hoa nên thời điểm thu hoạch rất quan trọng. Nếu ngày trước đó trời mưa hoặc nắng quá to cũng ảnh hưởng rất lớn đến các dược chất vốn có. Bởi vậy, bản thân chúng tôi phải tính toán rất kỹ về thời gian thu hoạch loại hoa này để tránh ảnh hưởng đến các dược chất của cây”.

Bà Hương cũng cho biết thêm, hàng năm các chuyên gia về nuôi trồng, nghiên cứu dược liệu đều về đây hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch làm sao cho đúng cách, đảm bảo nguồn dược chất của dược liệu. Vì thế, hiệu quả trồng dược liệu ở đây đều đạt khoảng 10.000 tấn mỗi năm.


Bà Nguyễn Thị Hương chia sẻ về quá trình canh tác, thu hái dược liệu với ông Nhâm Quang Đoài, Phó tổng giám đốc công ty

Ngoài xã Văn Đức, huyện Chí Linh, Hải Dương, Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc còn kết hợp với nhiều đơn vị uy tín khác mở rộng quy mô vùng trồng dược liệu sạch trên cả nước như: Xã Vũ Vân, Huyện Vũ Thư, Thái Bình; Xã Mỹ Lộc, Huyện Thái Thụy, Thái Bình; Xã Quỳnh Thọ, Huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình… Mỗi năm đạt thêm khoảng 5.000 tấn dược liệu đảm bảo cho sứ mệnh mang đến những dược liệu sạch cho công tác nghiên cứu – khám chữa bệnh bằng YHCT, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Dương Ngọc

TT Thuốc dân tộc tổ chức lễ kỷ niệm ngày giỗ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Ngày 26/2/2021, tại trụ sở chính của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, địa chỉ B31,…

Bác sĩ Tuyết Lan trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 chuyên đề Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vinh dự được VTV2 chọn mặt gửi vàng đồng hành…

Người dùng ngày nay ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Quà Tết Biếu Tặng Gia Đình Tốt Cho Sức Khỏe, Trọn Vẹn Nghĩa Tình Từ Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm

Tết cổ truyền là khoảnh khắc đoàn viên, dù ai đi xa đến đâu cũng sẽ trở về nhà vào…

Khai trương thương hiệu Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc – Đông Anh

Ngày 29/4/2021, Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc trực thuộc CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc chính thức được thành…

Trung tâm Thuốc dân tộc lọt Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019

Sáng ngày 31/03/2019 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã xuất…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *