Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không, đốt khi nào?

10+ bài thuốc dân gian chữa viêm lộ tuyến dễ áp dụng tại nhà

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam – hướng dẫn a-z

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung theo giai đoạn bệnh

Dùng lá bàng chữa viêm phụ khoa có thực sự hiệu quả?

Viêm lộ tuyến độ 2 đặt thuốc có khỏi không? Đặt thuốc gì?

Diệp Phụ Khang Chữa Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Không Lo Diệt Tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay

Hành trình chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung không cần phẫu thuật giữ lửa hạnh phúc

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung theo giai đoạn bệnh

Trong y khoa có nhiều phương pháp điều trị tùy thuộc mức độ tổn thương lộ tuyến cổ tử cung theo từng giai đoạn. Trong đó điều trị bệnh ở giai đoạn 1 có ý nghĩa rất quan trọng trong phác đồ. Nhằm tránh để tình trạng viêm gây viêm dính tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung gây vô sinh.

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tăng lên theo mức độ nghiêm trọng của bệnh

Các giai đoạn của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra khi các vi khuẩn, nấm tấm côn gây viêm nhiễm vùng lộ tuyến. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, mức độ tiến triển mà chia bệnh thành 3 giai đoạn: viêm lộ tuyến cấp độ 1, 2 và 3. Trong đó ở cấp độ 1 là giai đoạn dễ dàng điều trị dứt điểm nhất. 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cụng độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh. Khi những tế bào tuyến tại cổ tử cung phát triển xâm lấn dần ra bên ngoài, điều này có thể làm biến đổi hình thái ban đầu của cổ tử cung. Đồng thời nơi đây cũng là vị trí tập trung vi khuẩn và tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ. Tỷ lệ tổn thương ở cổ tử cung trong giai đoạn cấp 1 là khoảng 30%.

Những dấu hiệu chủ yếu ở giai đoạn này gồm: tình trạng khí hư ra nhiều trước thời điểm trứng rụng, khí hư có màu xanh, vàng hoặc trắng đục, kèm theo đó là bọt mùi hôi tanh, ngứa vùng kín,… Đây cũng là biểu hiện thường thấy của các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa thông thường, người bệnh cần chú ý để tránh nhầm lẫn.

Phương pháp điều trị chủ yếu cho giai đoạn viêm lộ tuyến cơ bản là sử dụng kháng sinh, kết hợp chăm sóc vùng kín. Người bệnh cần chủ động thăm khám phụ khoa ngay khi nhận thấy các biểu hiện bất thường kể trên. Bằng các xét nghiệm khám phụ khoa sẽ giúp bệnh nhân chẩn đoán chính xác về vấn đề sức khỏe mình đang mắc phải.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung theo giai đoạn bệnh
Viêm cổ tử cung hiện nay là căn bệnh phổ biến ở nữ giới ở độ tuổi sinh sản

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là mức tổn thương trung bình, với 50 – 70% diện tích cổ tử cung bị viêm nhiễm. Ở giai đoạn này, dễ nhận thấy những dấu hiệu của viêm nhiễm rõ nét hơn, người bệnh sẽ nhận thấy cơn ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều, âm hộ đau rát, chảy máu khi quan hệ tình dục.

Ở giai đoạn 2 tiến triển nhanh và phức tạp, bệnh có thể gây biến chứng sang các vùng khác tại cơ quan sinh sản gây viêm tắc vòi trứng hay viêm cổ tử cung,… Đồng thời khí hư ra nhiều và đặc hơn, điều này sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh liên quan đến đường tình dục có cơ hội phát triển mạnh và gây bệnh.

Những hậu quả nặng nề nhất là tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn và còn có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung nếu như tổn thương chuyển biến xấu hơn. Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2, bác sĩ thường kê đơn cho bệnh nhân dùng thuốc điều trị hết viêm nhiễm rồi diệt tuyến bằng phương pháp đốt laser, áp lạnh,…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung mức 3 là mức độ viêm nhiễm nặng nhất của bệnh. Tình trạng này có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh do diện tích tổn thương hơn 70% diện tích cổ tử cung. Những tổn thương này cũng dễ gây ra biến chứng trong quá trình điều trị.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ 3 là chảy máu nhiều và đau rát vùng kín khi sinh hoạt vợ chồng, khí hư có màu vàng, mùi hôi. Ngoài ra người bệnh còn có thể bị xuất huyết âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt do bề mặt cổ tử cung bị sung huyết…

Ở giai đoạn 3, việc điều trị tương đối kéo dài và phức tạp.  Phụ thuộc vào khả năng đáp ứng với phác đồ điều trị của mỗi người mà bệnh nhân được chỉ định sử dụng thuốc (thuốc uống, thuốc đặt) hoặc đốt diệt tuyến. Trong đó phương pháp đốt diệt tuyến chỉ được thực hiện sau khi đã chữa khỏi viêm. Mặc dù vậy khi điều trị viêm lộ tuyến ở cấp độ nghiêm trọng như mức 3 sẽ tiềm ẩn nhiều hệ lụy như tình trạng sẹo xơ cứng,  lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, từ đó gây ứ đọng máu kinh, ảnh hưởng đến quá trình sinh nở sau này.. Do đó ứng dụng phương pháp điều trị nào trong giai đoạn 3 còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Ba giai đoạn của viêm lộ tuyến cổ tử cung có mức độ viêm nhiễm lan rộng và biến chứng phát sinh

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung theo giai đoạn bệnh

Mức chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tỷ lệ thuận với mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu như ở giai đoạn 1, người bệnh chỉ sử dụng thuốc điều trị sẽ không mất nhiều chi phí, ngược lại nếu điều trị ở giai đoạn 3 thì bệnh nhân sẽ cần có thời gian chữa bệnh lâu hơn và mất nhiều phí điều trị hơn. Mặc dù không có con số cụ thể về chi phí điều trị trong từng giai đoạn nhưng bạn cũng có thể ước tính trong tầm giá sau:

Phương pháp đặt thuốc âm đạo

Đặt thuốc âm đạo thường được áp dụng cho những chị em bị viêm lộ tuyến nhẹ ở cấp độ 1 và 2. Đối với những trường hợp viêm lộ tuyến dưới 5mm thì thuốc đặt có thể phát huy hiệu quả tốt. Đặt thuốc là phương pháp đơn giản và không mất nhiều chi phí. Người bệnh cần tái khám sau thời gian đặt thuốc để kiểm tra tình trạng cổ tử cung hồi phục triệt để hay không.

Mức phí thăm khám (chưa bao gồm thuốc) là khoảng 100.000 – 200.000 đồng. Nếu như sử dụng thuốc theo liều dùng của bác sĩ, bạn sẽ được kê đơn thuốc dùng trong 1 – 2 tuần, mức phí này tùy thuộc vào loại thuốc bạn sử dụng. Điều trị viêm cổ tử cung bằng thuốc đặt tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện nhưng đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Phương pháp đốt lộ tuyến cổ tử cung

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được áp dụng cho những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cấp độ 2 & 3

Sau khi bệnh nhân được điều trị hết viêm, nhưng các tế bào lộ tuyến có nguy cơ tái viêm thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn áp dụng phương pháp đốt. Với đa số các trường hợp viêm lộ tuyến giai đoạn 2, bệnh có thể tiến triển nặng thì cần phải thực hiện kỹ thuật ngoại khoa như đốt viêm lộ tuyến để loại bỏ hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm và giúp ngăn chặn bệnh tái phát.

Những phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được ứng dụng phổ biến là phương pháp đốt bằng laser, đốt điện… Sau thăm khám, căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà lựa chọn phương pháp đốt phù hợp. Chi phí đốt viêm lộ tuyến dao động từ 1.000.000 đến 3.000.000 tùy thuộc vào phương pháp và cơ sở y tế. 

Phương pháp đốt điện

Đốt điện chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tận dụng dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung. Phương pháp này thường được áp dụng với những bệnh nhân có vùng lộ tuyến trên 5mm. Tuy nhiên đây là phương pháp cũ và còn tồn tại nhiều hạn chế. Sau đốt bệnh nhân vẫn có nguy cơ tái phát cao nên hiện nay không còn được khuyến khích trong điều trị tại các tuyến bệnh viện lớn. 

Phương pháp đốt lazer

Đốt lazer tận dụng tia lazer để đốt phần tế bào gây ra viêm lộ tuyến tử cung. Ưu điểm của phương pháp này là độ chính xác cao. Nhưng cũng giống như phương pháp đốt điện, điều trị bằng lazer là phương pháp điều trị cũ và có nguy cơ tái phát cao do không lại trừ được hoàn toàn những tế bào tuyến bị viêm. Ngoài ra sau đốt người bệnh còn có khả năng nhiễm trùng, đau và để lại sẹo tại cổ tử cung.

Phương pháp áp lạnh

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh bằng cách sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp. Chất này sẽ được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt áp sát vào vùng tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Khí nitơ làm lạnh và hóa đông các tế bào viêm để thuận lợi cho việc loại bỏ.

Tùy thuộc vào thương tổn vùng lộ tuyến cổ tử cung của từng người bệnh mà thời gian áp lạnh nhanh hay chậm. Các bác sĩ đánh giá áp lạnh không gây đau đớn nhưng mang lại hiệu quả không cao, thời gian hồi phục lâu, rất dễ tái phát,… nên hiện nay cũng được hạn chế áp dụng.

Phương pháp dao LEEP

Sử dụng dao LEEP là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được đánh giá là tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ thao tác bằng dao LEEP – là các tia điện từ có thể làm thay đổi các biểu mô protein khiến cho các tế bào viêm lộ tuyến dần bị hoại tử. 

Ưu điểm của hình thức điều trị bằng dao LEEP là không gây mất máu, ít đau, không để lại sẹo. Đồng thời giúp loại bỏ tận gốc những tế bào bệnh, sau đó giúp thúc đẩy tái tạo các mô tử cung và nhanh chóng hồi phục các chức năng của cổ tử cung. Mức chi phí điều trị lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP được áp dụng cho giai đoạn viêm độ 2 nặng hoặc độ 3 với mức giá tương đối cao.

Phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở từng giai đoạn phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng bệnh lý, cũng như phương pháp điều trị của bệnh nhân. Nhìn chung, nếu như bệnh nhân điều trị ở bệnh viện công sẽ tốn ít chi phí hơn so với các bệnh viện, phòng khám tư nhân. Tuy nhiên người bệnh cũng nên ưu tiên chọn những phòng khám uy tín và chất lượng để điều trị bệnh hiệu quả.

Điều gì ảnh hưởng đến chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Người bệnh nên tham khảo mức chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại bệnh viện để được tư vấn cụ thể

Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào những yếu tố chính là cơ sở y tế điều trị, phương pháp điều trị và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành nhận định, đối với những bệnh nhân thăm khám và điều trị tại tuyến bệnh viện công có thể chênh lệch khoản chi phí đáng kể so với bệnh viện tư. Vì thế người bệnh nên chuẩn bị khoảng phí dự trù để chi trả kịp thời trong quá trình điều trị:

Cơ sở y tế điều trị

Cơ sở y tế mà người bệnh thường lựa chọn để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể quyết định mức chi phí tổng quát trong quá trình khám chữa bệnh. Người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Tránh đến các phòng khám tư nhân không có đủ cơ sở, trang thiết bị điều trị kém chất lượng.

Phương pháp điều trị

Như đã đề cập, nếu bệnh nhân ngừa mới phát bệnh ở giai đoạn đơn giản sẽ được điều trị bằng thuốc ít tốn kém. Trong trường hợp được chỉ định đốt thì người bệnh cần tiến hành thăm khám và chuẩn bị chi phí được bác sĩ tại bệnh viện thông báo. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau, ban đầu bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà áp dụng phương pháp phù hợp.

Tình trạng viêm lộ tuyến

Đối với những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến nặng, có thể cần phải nằm viện để theo dõi điều trị. Thế nên mức chi phí cũng phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người. Thông qua các xét nghiệm ban đầu, bác sĩ sẽ xem xét mức độ tổn thương của bệnh để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Nếu tình trạng viêm nhiễm nhẹ và chỉ cần dùng thuốc điều trị thì chi phí sẽ thấp. Với những trường hợp bệnh nặng hơn sẽ được áp dụng phương pháp đốt điện, đốt lazer hay dao LEEP thì mức chi phí bệnh nhân bỏ ra sẽ cao hơn.

Thời gian hồi phục sau điều trị

Không phải lúc nào bệnh nhân cũng được xuất viện ngay sau điều trị. Một số người bệnh có dấu hiệu xuất huyết, nhiễm dùng sẽ được chỉ định ở lại theo dõi thêm, mức chi phí nằm viện sau đó sẽ được cộng thêm vào khoảng phí điều trị của bệnh nhân. Vẫn có những trường hợp bệnh nhân điều trị không khỏi, bệnh tái phát sau đó.

Để biết được chính xác chi phí điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bao nhiêu, bệnh nhân nên đến trực tiếp các cơ sở y tế phụ khoa uy tín để thăm khám, sau đó nhận được tư vấn cụ thể. 

TIẾT KIỆM NHẤT với bài thuốc ĐÔNG Y chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung DỨT ĐIỂM, KHÔNG DAI DẲNG

Khác với giải pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Đông y thông thường, Diệp Phụ Khang là phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ứng dụng theo YHCT biện chứng (Đông Tây y kết hợp) của Thuốc dân tộc. Giải pháp do Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương – Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc cùng đội ngũ chuyên gia Thuốc dân tộc cùng nghiên cứu và hoàn thiện, dựa trên những cơ sở vững chắc nhất. Đặc biệt, chi phí chữa viêm lộ tuyến tại Thuốc dân tộc vô cùng hợp lý, tiết kiệm cho các chị em.

Diệp Phụ Khang được hoàn thiện dựa trên sự kết hợp từ những điểm mới của thành tựu “Ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh lý sản phụ khoa” cùng với tinh hoa YHCT từ cuốn “Phụ đạo xán nhiên” của Đại danh y Hải thượng Lãn ông – Lê Hữu Trác. Bởi vậy, bài thuốc này được kỳ vọng rất nhiều, đặc biệt đem lại hiệu quả vượt trội với nhiều đặc điểm nổi bật.

Thành phần chuẩn sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh
Yếu tố làm nên tính an toàn của bài thuốc

An toàn với thành phần dược liệu sạch

Bài thuốc Diệp Phụ Khang có 100% thành phần là các loại thảo dược tự nhiên, được thu hái trực tiếp từ khắp các vườn chuyên canh của Thuốc dân tộc tại Bắc Kạn, Hải Dương, Sơn La… Những dược liệu này được chăm sóc, canh tác theo quy chuẩn GACP – WHO nên đảm bảo về chất lượng, dược tính và độ sạch. 

Những thành phần dược liệu cung cấp lượng tinh chất diệp lục cần thiết cho Diệp Phụ Khang
Thành phần chuẩn sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh

Vì vậy, khi ứng dụng vào điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bài thuốc Diệp Phụ Khang không gây loạn khuẩn, không tác dụng phụ và còn có thể sử dụng được cho các trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai, sau sinh và cả khi đã từng phẫu thuật, tái viêm hay gặp biến chứng hậu phẫu.

TINH CHẤT DIỆP LỤC  – “Vũ khí” nâng cao hiệu quả gấp 3 lần

Diệp Phụ Khang hiện là bài thuốc YHCT DUY NHẤT sử dụng TINH CHẤT DIỆP LỤC làm chủ dược điều trị viêm nhiễm Phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bài thuốc có hơn 90% thành phần từ các loại lá cây tự nhiên như Diếp cá, Diệp ngải, Đơn đỏ, Kim ngân hoa,… cung cấp nhiều loại vitamin A, C, E, khoáng chất cần thiết và đặc biệt là chất chống oxy hóa, chất kháng viêm nhằm loại bỏ viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách tự nhiên.

Tinh chất diệp lục giúp nâng cao hiệu quả điều trị rối loạn kinh nguyệt của bài thuốc Diệp Phụ Khang
Tinh chất diệp lục giúp nâng cao hiệu quả điều trị rối loạn kinh nguyệt của bài thuốc Diệp Phụ Khang

Tinh chất diệp lục không chỉ kiểm soát, hỗ trợ tiêu viêm, sưng đỏ tại vùng lộ tuyến mà còn giúp cải thiện chức năng của tử cung, chống viêm, cải thiện chức năng, hoạt động của cơ quan sinh dục này. Bên cạnh đó, tinh chất này cũng được chứng minh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể, cân bằng nội tiết tố, hạn chế viêm nhiễm tái phát hay phát triển thành bệnh lý nghiêm trọng.

Cơ chế TOÀN DIỆN với 3 chế phẩm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh Phụ khoa cần cải thiện từ gốc. Vì vậy, Diệp Phụ Khang cũng cần phải được tối ưu để đem lại hiệu quả tốt hơn, cụ thể là loại bỏ từ căn nguyên đến triệu chứng lâm sàng bệnh.

Bộ 3 chế phẩm được sử dụng điều trị kết hợp trong bài thuốc Diệp Phụ Khang
Bộ 3 chế phẩm được sử dụng điều trị kết hợp trong bài thuốc Diệp Phụ Khang

Dựa vào đặc tính, tính chất và tốc độ phát triển của phần viêm, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã lựa chọn kết hợp 3 chế phẩm đặc trị để tạo thành bài thuốc Diệp Phụ Khang gồm: Thuốc uống đặc trị, viên đặt đặc trị và giải độc hoàn. Với những chế phẩm này, các tác nhân gây viêm lộ tuyến như rối loạn nội tiết, rối loạn mạch Xung – Nhâm, mất cân bằng pH âm đạo, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng đều sẽ được loại bỏ.

Các giai đoạn điều trị rõ ràng, cụ thể, được bác sĩ Đỗ Thanh Hà lập kế hoạch sau khi thăm khám cận lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để chẩn đoán bệnh chính xác. Từ đó, viêm lộ tuyến cổ tử cung được loại bỏ, chị em cũng có thể thỏa mãn được những nhu cầu cần thiết về sức khỏe như điều chỉnh vòng kinh, cải thiện khả năng thụ thai,…

Rất nhiều chị em đã thoát khỏi viêm phụ khoa nhờ bác sĩ Đỗ Thanh Hà
Rất nhiều chị em đã thoát khỏi viêm phụ khoa nhờ bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bên cạnh đó, khi sử dụng Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh nhân còn được bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp theo sát, tư vấn, hỗ trợ suốt cả quá trình, thực hiện tái khám thường xuyên và làm các xét nghiệm, kiểm tra, siêu âm cần thiết để xác định hiệu quả điều trị.

VIDEO: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ phương pháp điều trị viêm lộ tuyến ĐẶC BIỆT, HIỆU QUẢ trên VTV2

Mỗi chị em bị viêm lộ tuyến đều có thể gây ra triệu chứng khác nhau, tuỳ thuộc vào căn nguyên – Liên hệ để được bác sĩ Hà thăm khám, chỉ định phác đồ phù hợp nhất!

Những điều cần lưu ý khi chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị dứt điểm trong giai đoạn đầu. Nếu bệnh tiến triển sang giai đoạn 2 và 3, sau đến gia. Vậy nên trước khi điều trị viêm lộ tuyến, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thăm khám sớm: Phát hiện và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung càng sớm, hiệu quả mang lại càng cao
 • Trong quá trình điều trị: Bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng sử dụng thuốc. Đối với các loại thuốc đặt âm đạo, người bệnh sau khi đặt thuốc không được quan hệ tình dục. 
 • Sau khi điều trị: Nếu như điều trị bằng thuốc, bạn cần lưu ý vấn đề vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh tái phát. Nếu như bạn điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp đốt, cần kiêng quan hệ tình dục tối thiểu 8 tuần sau điều trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ từ nhẹ đến nặng, với mỗi giai đoạn sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu như phát hiện bệnh và can thiệp từ giai đoạn đầu thì chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung không quá cao. Vì vậy, khi có biểu hiện nghi ngờ viêm lộ tuyến, phụ nữ nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và có phương hướng điều trị kịp thời, hiệu quả.

Bài viết liên quan:

DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Viêm âm đạo thường xuyên tái phát, tự ti, mặc cảm trong chuyện ‘chăn gối’. Thế nhưng, cô giáo trẻ Hà Thành cuối cùng cũng tìm ra giải pháp loại bỏ căn bệnh khủng khiếp này.

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Ngô HạnhNgô Hạnh says: Trả lời

  Huyết trắng tôi bị màu đục đục, đau rát vùng âm hộ, ngứa rát, đi khám ở bệnh viện phụ sản kết quả siêu âm đầu dò và chụp chiếu tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, không biết ở độ này thì dùng thuốc có hết không, lo quá. Tôi đang dùng thuốc ở bệnh viện mà chưa thấy thuyên giảm gì cả nên sợ dùng thuốc không có tốt

  1. Lê Trần ThươngLê Trần Thương says:

   Viêm độ 1 thì còn nhẹ chế ơi, cứ dùng thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ là có thể hết đấy. Chứ như em lúc phát hiện ra đã độ 2 rồi nên khó điều trị

  2. Ngọc HiênNgọc Hiên says:

   Em cũng viêm âm đạo độ 1 đây mà dùng thuốc đặt có hết đâu, càng ngày thấy càng nặng ra chán quá đây

  3. Đào PhạmĐào Phạm says:

   Trời ơi bị viêm lộ tuyến là bệnh phụ khoa nặng. bạn nên đến bv uống thuốc theo toa bs kê chứ tự mua thuốc đặt k hết đc đâu. Thuốc kê toa phải bao gồm thuốc uống và thuốc đặt mới có k.quả tốt đc

 2. Hoàng Thu TrinhHoàng Thu Trinh says: Trả lời

  Nghe nói thuốc diệp phụ khang điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chẳng cần các biện pháp xâm lấn. Không biết tôi viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 thì dùng thuốc có đáp ứng không, có hết được không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoàng Thu Trinh!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang với thành phần chứa tinh chất diệp lục chứa chất chống oxy hóa cao nên điều trị viêm rất tốt. Nó có tác dụng ức chế, đào thải vi khuẩn, các tế bào chết, gốc tự do ra khỏi cơ thể, hạn chế sự phát triển của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bên cạnh đó, với hàm lượng lớn vitamin A, E, C, tinh chất diệp lục còn giúp chống lại các hư tổn DNA, đặc biệt đối phó được với các loại vi trùng, khuẩn, nấm men Candida, kích thích, tăng tốc cơ chế tự chữa lành của các mô, tái sinh các tế bào mới. Với viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 thì bài thuốc mang đến hiệu quả điều trị hiệu quả. Mời bán đến trung tâm Thuốc Dân Tộc để bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp!
   Thông tin đến bạn!

  2. Lê Nhiên NhiênLê Nhiên Nhiên says:

   Em bị viêm lộ tuyến độ 2, bác sĩ ở bệnh viện khuyên nên đi đốt laser mới hết, nghe chiếu tia laser vô người cũng sợ, xâm lấn vùng kín cũng ớn nên em nấn ná không đi. May sao sau đó chị bạn giới thiệu cho thuốc diệp phụ khang này đến khám mà mua về 1 liệu trình dùng giờ đã hết ngứa, khí hư, đau rát, mùi hôi. Em có đến trung tâm thuốc dân tộc tái khám và kết quả siêu âm là hết viêm lộ tuyến rồi, mừng lắm. Thuốc này điều trị viêm lộ tuyến rất tốt https://www.viemnamphukhoa.com/giai-phap-xu-ly-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-khong-xam-lan-khong-phai-ai-cung-biet.html

  3. Thảo MộcThảo Mộc says:

   Mình thì mới dùng thuốc này tầm hơn tháng mà các biểu hiện của viêm lộ tuyến như ngứa, huyết trắng sủi bọt, mùi tanh giờ đã hết hoàn toàn. Cũng hy vọng hết thuốc là không còn bị viêm lộ tuyến nữa chứ bị này khổ quá

  4. Oanh ĐặngOanh Đặng says:

   Các bạn dùng bài thuốc nào vậy, em thấy có đến 3 loại cơ. Liệu thuốc đặt hay thuốc ngâm rửa tốt hơn nhỉ?

  5. Ngọc ViênNgọc Viên says:

   Đơn thuốc diệp phụ khang phải bao gồm cả 3 loại là thuốc uống đặc trị, viên đặt và thuốc ngâm rửa mới cho kết quả điều trj tốt bạn nhé.

  6. Lê Lan AnhLê Lan Anh says:

   Em có mua thuốc đặt ở bệnh viện nhiều rồi, giờ em không mua đặt mà thuốc rửa và uống thì có được không?

  7. Đoàn TrangĐoàn Trang says:

   Diệp phụ khang là thuốc kê đơn nên đơn thuốc phải đc bsĩ kê, dùng thuốc đúng toa bsĩ chứ kg dùng kiểu râu ông nọ chắp cằm bà kia, đông tây lẫn lộn đc, dug thế hquả chả đi đến đâu

 3. Đỗ Lệ NguyênĐỗ Lệ Nguyên says: Trả lời

  Ở bài có video bác sĩ thanh hà tư vấn trên vtv, em muốn được chính bác sĩ Hà thăm khám và kê thuốc diệp phụ khang thì cách thức như thế nào? Mong tư vấn!

  1. Lan DiễmLan Diễm says:

   Cách thức vô cùng giản đơn, chỉ cần chế gọi vào số này 0989 913 935 để đặt lịch khám là được. Có lịch cứ đến trung tâm thuốc dân tộc sẽ có nhân viên dẫn vô phòng bác sĩ hà

  2. Cao Thiên ThanhCao Thiên Thanh says:

   Nghe nói trung tâm này có bác sĩ Hà nổi tiếng lắm đúng không vậy, tôi đang có ý định khám bác sĩ Hà này đây

  3. Ngọc HàNgọc Hà says:

   Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa phụ khoa rất giỏi, bác sĩ Đỗ Thanh Hà khám kĩ càng lắm, với kinh nghiệm hơn 40 năm nên khám xong kê thuốc diệp phụ khang về dùng là bệnh sẽ khỏi. Thực sự là bác sĩ đông y chữa bệnh phụ khoa thì bác sĩ Hà là tốt nhất đó https://www.trungtamphukhoadongy.com/thac-si-bac-si-thanh-ha-bac-si-phu-khoa-dong-y-1-viet-nam/

 4. Mai Lệ HồMai Lệ Hồ says: Trả lời

  Các chị ở đây có chị nào đi bệnh viện phụ sản khám chưa, không biết viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 thì chi phí khám và tiền thuốc khoảng bao nhiêu?

  1. Đoàn Vĩnh ThịĐoàn Vĩnh Thị says:

   Em cũng hóng, em nghe ở bài bảo thuốc giá chỉ từ 100-300 thôi à, cũng không cao nhỉ?

  2. Lê HồngLê Hồng says:

   100-300k đấy chỉ là thuốc đặt thôi còn thuốc ở bệnh viện thì là thuốc kê đơn gồm uống và đặt nên giá cả cũng cao hơn bạn, hơn 2 triệu đó chứ không phải chỉ có mấy trăm đâu

  3. Hoàng Thiên NhiHoàng Thiên Nhi says:

   Giá bao nhiêu không quan trọng, quan trọng dùng có hết viêm lộ tuyến cổ tử cung không bạn ơi?

  4. Lê HồngLê Hồng says:

   Chưa thấy hết mặc dù đã dùng đơn này là đơn thứ 3 rồi, uống nốt đơn thứ 3 này xem có hết được không

  5. Trầm HươngTrầm Hương says:

   Em thấy mấy loại thuốc đông y không có ăn thua, không có cải thiện mấy nên em đang tính dùng thuốc diệp phụ khang như trong bài có nhắc đến, thử đông y xem tình hình như thế nào, biết đâu lại hợp cơ chứ

  6. Đỗ Hoài ThươngĐỗ Hoài Thương says:

   Không biết là nếu uống thuốc diệp phụ khang thì không biết là khoảng bao nhiêu tiền đầy nhỉ

  7. Trầm HươngTrầm Hương says:

   Thì cũng phải 2-3 triệu, nói chung là mấy cái bệnh này không phải điều trị bằng mấy trăm, phải cũng bằng mấy triệu thì mới khỏi được

 5. Ngô Thu TrangNgô Thu Trang says: Trả lời

  Mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, có dùng một số thuốc thấy bị buồn nôn khi uống không biết dùng thuốc diệp phụ khang thì sẽ như thế nào, có buồn nôn hay các tác dụng phụ khác không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thu Trang!
   Bài thuốc có 100% thành phần là các loại thảo dược tự nhiên, được thu hái trực tiếp từ khắp các vườn chuyên canh của Thuốc dân tộc tại Bắc Kạn, Hải Dương, Sơn La… Những dược liệu này được chăm sóc, canh tác theo quy chuẩn GACP – WHO nên đảm bảo về chất lượng, dược tính và độ sạch. Vì thế, bài thuốc đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe người dùng, không gây tác dụng phụ, không buồn nôn khi dùng ạ!
   Để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh cũng như phương pháp điều trị hợp lý, mời bạn đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ qua hotline/zalo 0989 913 935
   Thân ái!

  2. Cao Lê nGÂNCao Lê nGÂN says:

   Tôi dùng thuốc diệp phụ khang rồi có thấy buồn nôn hay gì đâu, thuốc uống và thuốc đặt, ngâm rửa đều rất an toàn, dịu nhẹ. Thuốc này an toàn nên được bác sĩ Hà tư vấn trên VTV chứ không an toàn thì làm sao mà được đưa lên VTV giới thiệu https://www.thuocdantoc.org/bac-si-do-thanh-ha-dong-hanh-cung-vtv2-chia-se-ve-benh-phu-khoa.html

  3. Hoàng HàHoàng Hà says:

   Thuốc đặt thì sau khi đặt có hiện tượng dính bột ra quần hay không, đa số tôi dùng thuốc đặt mua ở tiệm thuốc tây đều bị dính ra quần sau khi đặt

  4. Lê Lan NhiLê Lan Nhi says:

   Em đặt thì thấy không ra bột gì ở quần cả vì mỗi lần đặt em đều nằm khoảng 1-2 tiếng

  5. Thái NgọcThái Ngọc says:

   Thú thực e bi viêm lộ tuyến cổ tử cung mà vùng kín ngứa quá chịu kg nổi nên có gãi mà móng tay e dài nên gãi bị trầy xước da, kg biết dùng thuốc ngâm rửa diệp phụ khang có đc kg?

  6. Đỗ Bảo NinhĐỗ Bảo Ninh says:

   Bị xước da, vết thương hở thì bạn nên điều trị đến khi hết vết thương hở rồi rửa nha. Tôi thì không gãi nên vùng kín không bị trầy gì cả, ngâm rửa thuốc diệp phụ khang này nó giảm ngứa hẳn luôn ấy

 6. Đỗ Thị HoàngĐỗ Thị Hoàng says: Trả lời

  Đi đốt tuyến thì có nằm lại bệnh viện sau khi đốt không hay đốt xong về luôn nhỉ?

  1. Thảo LyThảo Ly says:

   Không đâu bạn, tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đi đốt laser nhiều lần rồi mà lần nào đốt xong cũng về chứ không nằm lại bệnh viện đâu

  2. Nguyễn HằngNguyễn Hằng says:

   Thế đốt tầm mấy lần là hết hẳn viêm lộ tuyến cổ tử cung, em bị độ 2 các bác ạ

 7. Tô Hiền LươngTô Hiền Lương says: Trả lời

  Thuốc diệp phụ khang điều viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không cần phẩu thuật, không biết thuốc đấy giá bao nhiêu 1 liệu trình?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Bằng Đông Y Có Khỏi Không?

Chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp Đông y là một biện pháp an toàn và khá hiệu quả. Tuy…

Thuốc đặt viêm lộ tuyến vôt tử cung độ 2

Viêm lộ tuyến độ 2 đặt thuốc có khỏi không? Đặt thuốc gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 nằm ở mức độ trung bình. Đây là mức độ cấp…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không, đốt khi nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không, đốt khi nào?

Phương pháp đốt điện chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là kỹ thuật được áp dụng khi điều trị…

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hành trình chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung không cần phẫu thuật giữ lửa hạnh phúc

Tự ý mua thuốc về dùng, ngại đi khám, tự điều trị tại nhà bằng mẹo dân gian, mua thuốc…

10+ bài thuốc dân gian chữa viêm lộ tuyến dễ áp dụng tại nhà

Sử dụng các bài thuốc dân gian chữa viêm lộ tuyến có ưu điểm là dễ áp dụng, nguyên liệu…