Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ không chỉ giúp Cô Bé luôn sạch sẽ mà còn giúp phụ nữ phòng ngừa một số bệnh lý liên quan đến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Bên cạnh đó việc vệ sinh vùng kín đúng cách còn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ
Tìm hiểu những cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ

Vì sao phải vệ sinh vùng kín đúng cách?

Vệ sinh vùng kín đúng cách giúp giữ cho cô bé luôn sạch sẽ, phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa và mang một ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Viêm nhiễm vùng kín và các vấn đề liên quan là một trong những thực trạng xuất hiện tương đối phổ biến đối với chị em phụ nữ.

Nguyên nhân hình thành nên tình trạng viêm nhiễm phụ khoa và những vấn đề liên quan là do bộ phận sinh dục ngoài của chị em phụ nữ được xác định ở vị trí gần cơ quan bài tiết nước tiểu và phân. Điều này khiến cho âm hộ (vùng kín) luôn trong trạng thái ẩm ướt. Cùng với đó là cấu trúc mở hẳn ra ngoài khiến cho vùng kín của phụ nữ rất dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn. Đặc biệt là khi vùng kín không được vệ sinh hàng ngày.

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tác động và gây ra một số hậu quả nặng nề đối với sức khỏe, trong đó có sức khỏe sinh sản. Khi sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng do viêm nhiễm vùng kín, phụ nữ rất dễ rơi vào tình trạnh vô sinh. Hơn thế bệnh còn có khả năng phát triển mạnh mẽ và gây nên bệnh ung thư. Cụ thể như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung…

Chính vì những điều trên, phụ nữ cần có một nhận thức đúng đắn về việc mỗi ngày vệ sinh vùng kín đúng cách để Cô Bé luôn sạch sẽ. Đồng thời giúp phòng ngừa được một số bệnh lý nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay thậm chí là tính mạng.

Vì sao phải vệ sinh vùng kín đúng cách?
Vệ sinh vùng kín đúng cách giúp giữ cho cô bé luôn sạch sẽ, phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa và mang một ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ

Dưới đây là danh sách những cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ mà chị em nên tham khảo và áp dụng.

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ trong ngày “đèn đỏ”

Trung bình ngày “đèn đỏ” xuất hiện ở phụ nữ kéo dài với thời gian từ 3 – 5 ngày, lượng máu tiết ra ngoài khoảng từ 50 – 70ml. Bên trong thành phần của máu kinh bao gồm: Các nội mạc được bong ra, máu, cùng với đó là những chất được tiết ra từ các tuyến âm đạo và cổ tử cung. Đây là một môi trường rất tốt và rất thuận lợi trong việc giúp các loại vi khuẩn gây hại trong âm đạo sinh sôi, phát triển và gây bệnh. So với những ngày bình thường, tỉ lệ viêm nhiễm trong những ngày đèn đỏ cao gấp 16 lần.

Chính vì khả năng viêm nhiễm vùng kín trong ngày đèn đỏ vô cùng cao, các chị em phụ nữ cần phải lưu ý chỉ sử dụng băng vệ sinh sạch, mềm và chỉ sử dụng một miếng băng vệ sinh trong thời gian từ  4 – 6 tiếng, không để lâu hơn. Bởi việc để băng vệ sinh càng lâu càng tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Bên cạnh đó mỗi khi thay băng bạn cần tắm rửa và vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ.

Ngoài ra ở kỳ kinh nguyệt sẽ dễ dàng có sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh trong thời gian giao hợp do cổ tử cung hé mở. Chính vì thế, trong những ngày hành kinh, bạn và bạn tình cần tránh thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục.

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách trong ngày "đèn đỏ"
Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ trong ngày “đèn đỏ”

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

Trong quá trình thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, vùng tiền đình gần âm hộ, niêm mạc thành âm đạo và lỗ niệu đạo ngoài bị va đập. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn di chuyển từ ngoài vào sâu bên trong cổ tử cung và âm đạo. Các loại vi khuẩn này sẽ tác động làm gia tăng nguy cơ gây viêm nhiễm.

Chính vì thế trước và sau khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, cả phụ nữ lẫn nam giới cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Bên cạnh đó ngay sau khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, phụ nữ cần đi tiểu ngay. Bởi hoạt động này sẽ giúp bạn đẩy bớt các loại vi khuẩn gây hại từ cổ tử cung và âm đạo ra bên ngoài, giúp phòng tránh tình trạng viêm nhiễm.

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách trước và sau khi quan hệ tình dục
Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ hàng ngày

Chị em phụ nữ cần vệ sinh vùng kín cũng như vệ sinh âm đạo, âm hộ mỗi ngày và sau khi đi đại tiện, sau khi đi tiểu tiện. Để đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ, bạn cần lưu ý phải sử dụng nước sạch. Chị em phụ nữ tuyệt đối không được sử dụng nước bẩn có chứa các loại vi khuẩn để vệ sinh và tắm rửa. Cụ thể như nước ao hồ, nước sông, nước kênh rạch…

Chị em phụ nữ cần lưu ý không nên rửa xối vùng kín bằng vòi nước mạnh thẳng và đi sâu vào trong âm hộ, âm đạo. Bởi điều này sẽ vô tình đẩy lượng nước tiểu, các loại vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài đi sâu vào bên trong niệu đạo. Đồng thời hoạt động này sẽ khiến các loại vi khuẩn có lợi vô tình bị đánh bật ra ngoài, ra khỏi môi trường âm đạo. Chính vì thế các chị em phụ nữ chỉ nên sử dụng vòi hoa sen và vòi xịt có tia nước nhỏ để tác động và rửa bên ngoài vùng kín một cách nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó các chị em phụ em phụ nữ cần giữ cho bộ phận sinh dục ngoài luôn khô, luôn sạch. Bạn không nên đưa tay bẩn hoặc đưa vật lạ vào trong âm đạo. Chị em phụ nữ cần thay quần lót thường xuyên, tránh mặc quần chật. Không tự thụt rửa âm đạo nếu không có sự chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa, không ngâm vùng kín trong nước.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, phụ nữ có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên cần đến bệnh viện và khám phụ khoa ít nhất 2 lần/năm. Việc khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện những dấu hiệu sớm liên quan đến tình trạng viêm nhiễm hoặc những dấu hiệu liên quan đến tiền ung thư. Khi phát hiện mầm bệnh, các bác sĩ sẽ giúp bạn áp dụng phương pháp xử lý thích hợp tránh gây nguy hiểm.

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ hàng ngày
Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ hàng ngày

Vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ bằng cách sử dụng sản phẩm vệ sinh an toàn và phù hợp

Chị em phụ nữ không nên dùng những chất tẩy rửa mạnh, xà phòng để vệ sinh vùng kín. Bởi điều này có thể tác động, làm mất cân bằng độ pH âm đạo và gây viêm nhiễm. Khi bạn nhận thấy vùng kín có dấu hiệu ngứa ngáy, viêm nhiễm, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để khử mùi hôi, diệt khuẩn. Đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Khi lựa chọn và mua sản phẩm vệ sinh vùng kín hàng ngày, chị em phụ nữ cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hoặc đọc kỹ thành phần của sản phẩm có in trên bao bì. Sản phẩm phù hợp, sản phẩm an toàn là phải đáp ứng được những tiêu chí sau: Có khả năng làm sạch một cách nhẹ nhàng nhưng không gây ảnh hưởng đến nồng độ pH của âm đạo, không gây kích ứng da, có khả năng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị những vấn đề liên quan đến tình trạng viêm nhiễm, bệnh phụ khoa.

Tốt nhất chị em phụ nữ cần lựa chọn cho mình những sản phẩm cũng như các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ được chiết xuất từ những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên. Bên cạnh đó những sản phẩm mà bạn lựa chọn phải được các bệnh viện lớn nghiên cứu, phát triển và khuyến cáo sử dụng.

Vệ sinh vùng kín đúng cách bằng cách sử dụng sản phẩm vệ sinh an toàn và phù hợp
Vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ bằng cách sử dụng sản phẩm vệ sinh an toàn và phù hợp

Hy vọng với những cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ trong bài viết thực sự hữu ích cho bạn. Đồng thời có thể giúp bạn hiểu hơn về những cách vệ sinh âm hộ, âm đạo để tránh hiện tượng vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây nên tình trạng viêm nhiễm ngay cả khi tiểu tiện, đại tiện, quan hệ tình dục và trong những ngày đèn đỏ. Từ đó giúp bạn phòng ngừa được những rủi ro và những bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản và gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh khi vùng kín viêm nhiễm do không được vệ sinh đúng cách.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán y khoa, thông tin và những phương pháp điều trị bệnh thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày đăng 11:48 - 11/07/2022 - Cập nhật lúc: 11:48 - 12/07/2022
Chia sẻ:
đàn ông ham muốn không được đáp ứng Đàn ông ham muốn mà không được đáp ứng sẽ thế nào?

Đàn ông ham muốn mà không được đáp ứng thường sẽ trở nên nóng tính, dễ cáu giận, có xu…

Những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu Những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu

Lần "yêu" đầu luôn chứa đựng nhiều cảm xúc đối với cả nam và nữ giới. Nếu tinh ý, bạn…

Dậy thì không chỉ là mối quan tâm chung của các bậc cha mẹ mà còn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ Dậy thì là gì? Những thay đổi sẽ gặp ở tuổi dậy thì

Dậy thì là quá trình mà cả nam và nữ giới điều trải qua với những thay đổi về thể…

Cổ tử cung cao có ảnh hưởng gì? Thông tin cần biết Cổ tử cung cao có ảnh hưởng gì? Thông tin cần biết

Người bị cổ tử cung cao có thể gặp phải một số khó khăn trong quá trình thụ thai và…

Có thể giúp trẻ ở tuổi dậy thì phát triển chiều cao tối đa qua chế độ ăn uống, luyện tập Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tự nhiên – tại nhà

Chiều cao của con người phát triển nhanh nhất vào giai đoạn dậy thì. Không chỉ phụ thuộc vào yếu…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua