Chi Phí Điều Trị Đột Quỵ Bao Nhiêu? Bảng Giá Chuẩn

Top 5 Bệnh Viện Chữa Đột Quỵ Tốt Hàng Đầu Tại TP.HCM

Top 5 Viên Uống Chống Đột Quỵ Của Đức Có Hiệu Quả Tốt

Viên Uống Chống Đột Quỵ Của Nga Được Tin Dùng Nhất

Lá Ớt Chữa Đột Quỵ Có Hay Đúng Như Những Lời Đồn?

Sơ Cứu Đột Quỵ Bằng Kim Như Thế Nào Là Đúng Cách?

5 Loại Thuốc Chống Đột Quỵ Hàn Quốc Có Review Tốt Nhất

9 Loại Thuốc Chống Đột Quỵ Thường Được Bác Sĩ Chỉ Định

Đột Quỵ Có Di Truyền Không? Chia Sẻ Đúng Từ Bác Sĩ

Co Cứng Cơ Sau Đột Quỵ: Nên Làm Gì Để Hồi Phục?

Top 5 Bệnh Viện Chữa Đột Quỵ Tốt Hàng Đầu Tại TP.HCM

Điều trị đột quỵ tại các bệnh viện có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tăng cơ hội sống sót, giảm thiểu nguy cơ tàn tật, tử vong ở bệnh nhân đột quỵ. Việc chọn đúng đơn vị điều trị đột quỵ là hết sức cần thiết, tại TP.HCM có rất nhiều đơn vị gồm các bệnh viên công lập và dân lập có thể điều trị căn bệnh này. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là bệnh viện chữa đột quỵ tại TPHCM tốt nhất thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây. 

Danh sách 5 bệnh viện chữa đột quỵ tại TPHCM được đánh giá cao

Đột quỵ còn được gọi là tai biến mạch máu não hay đột quỵ não, xảy ra khi các tế bào não bị chết, hoại tử dẫn đến tổn thương não do không được cung cấp oxy và dưỡng chất trong thời gian nhất định. Nguyên nhân chính gây ra đột quỵ là do nhồi máu não (tắc nghẽn mạch máu não có liên quan đến mảng xơ vữa và cục máu đông) hoặc do xuất huyết não (vỡ mạch máu não). 

Trong điều trị đột quỵ, thời gian là vàng, người bệnh cần được sớm phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu trong thời gian sớm nhất, tốt nhất là trong 3 – 5 giờ đầu tiên khi xuất hiện các triệu chứng của căn bệnh này. Hiệu quả của quá trình điều trị phụ thuộc vào thời gian phát hiện, thời gian bệnh nhân được tiếp cận với cấp cứu chuyên khoa, khả năng đáp ứng với các phương pháp điều trị của người bệnh và chương trình chăm sóc hồi phục sau đột quỵ. Chính vì thế, việc chọn được một bệnh viện chữa đột quỵ tại TP.HCM tốt, chất lượng, có chuyên môn cao là hết sức cần thiết. 

Dưới đây là một số bệnh viện chữa đột quỵ tại TP.HCM được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo:

1. Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là một trong những bệnh viện hàng đầu, được đánh giá cao về chất lượng thăm khám, chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn tại khu vực TP.HCM. Đây cũng là một trong 6 bệnh viện tham gia chương trình đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ, tiêu chuẩn đánh giá là tiêu chuẩn quốc tế (RES.Q). Bệnh viện cũng được Hội đột quỵ quốc tế (WSO) công nhận về chất lượng trong việc điều trị, phục hồi cho bệnh nhân đột quỵ.

Bệnh viện Đại học Y dược là địa chỉ thăm khám sức khỏe hàng đầu được nhiều người biết đến và đánh giá cao
Bệnh viện Đại học Y dược là địa chỉ thăm khám sức khỏe hàng đầu được nhiều người biết đến và đánh giá cao

Không chỉ vậy, đây còn là bệnh viện thứ của Châu Á được nhận danh hiệu Chất lượng điều trị Vàng, do Tổ chức Đột quỵ Châu Âu (ESO) vinh danh. Theo TS BS. Nguyễn Bá Thắng (Trưởng Trung tâm Khoa học Thần kinh BV ĐHYD TP.HCM), đột quỵ là căn bệnh đột ngột, nghiêm trọng, cứ mỗi phút trôi qua sẽ có khoảng 2 triệu tế bào thần kinh chết đi. Người bệnh cần được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, đơn vị sẽ tổ chức phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa như Cấp Cứu, Thần Kinh, Chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, Can thiệp Thần Kinh, Hồi sức… để tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân. 

Khoa Thần Kinh của Bệnh viện Đại học Y Dược là đơn vị chuyên tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Nổi bật với đội ngũ nhân sự gồm các bác sĩ tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành thần kinh, có nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp 1 và cấp 2. Các đều dưỡng chăm sóc đều là người giỏi chuyên môn, chuyên sâu các lĩnh vực tron thần kinh, có người có trình độ thạc sĩ, luôn tận tâm, hết lòng chăm sóc bệnh nhân. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Khoa Thần Kinh BV ĐHYD TP.HCM – Khu A 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5
 • Điện thoại: (028) 3952 7078
 • Thời gian làm việc: 6h30 – 16h30 từ thứ 2 – thứ 6; 6h30 – 12h thứ 7. 

2. Bệnh viện Nhân dân 115 – Bệnh viện chữa đột quỵ tại TPHCM tốt nhất

Nói đến những bệnh viện chữa đột quỵ tại TPHCM tốt nhất hiện nay thì không thể không nói đến Bệnh viện Nhân dân 115. Bệnh viện này cũng là một trong 6 bệnh viện tại TP.HCM tham gia chương trình đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ. Đây cũng là Bệnh viện đầu tiên của cả nước đạt chuẩn kim cương trong điều trị đột quỵ, được trao bằng xác lập kỷ lục bởi Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO).

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những bệnh viện chữa đột quỵ hàng đầu tại TP.HCM
Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những bệnh viện chữa đột quỵ hàng đầu tại TP.HCM

Được biết, để được công nhận chuẩn kim cương, bệnh viện phải đáp ứng được 10 tiêu chí mà Tổ chức đột quỵ thế giới (WSO) đưa ra. Theo PSG.TS Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP.HCM, Bệnh viện Nhân Dân 115 là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước trong việc ứng dụng phương pháp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học và dùng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch hiệu quả cho bệnh nhân đột quỵ não. Trong năm 2020, đơn vị này đã tiếp nhận và điều trị cho gần 13.000 bệnh nhân đột quỵ não. 

Bệnh nhân đột quỵ sau khi được đưa đến khoa cấp cứu tại Bệnh viện sẽ được điều trị tại khoa Bệnh lý Mạch máu não. Hiện nay, khoa này có 81 cán bộ, 137 giường nội trú, có thế mạnh trong đội ngũ nhân sự với nhiều Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nổi tiếng. Đặc biệt, phương pháp điều trị kỹ thuật được đánh giá cao, là thế mạnh của Bệnh viện này là điều trị thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch cho bệnh nhân, giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ tử vong và tàn tật. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
 • Điện thoại: 028 3865 4139 – 028 3865 2368
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 16h00  từ thứ 2 – thứ 6.

3. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nằm trong danh sách 6 Bệnh viện tại TP.HCM tham gia chương trình đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ, bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng là đơn vị hàng đầu được đánh giá cao về chất lượng trong việc điều trị đột quỵ não. Được biết, bệnh viện này đã nhận giải thường vàng của Hiệp hội Đột quỵ thế giới (WSO) về điều trị đột quỵ. Đồng thời cũng được công nhận đạt chuẩn quốc tế về phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đạt chứng nhận Vàng về chất lượng trong điều trị đột quỵ
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đạt chứng nhận Vàng về chất lượng trong điều trị đột quỵ

Tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh nhân cấp cứu đột quỵ sẽ được điều trị tại Đơn vị Đột quỵ, Khoa Nội Thần Kinh của bệnh viện. Được biết, từ tháng 1 – 12/2019, Bệnh viện này đã tiếp nhân và điều trị 1.025 bệnh nhân đột quỵ não, trong đó có 148 ca xuất huyết não, 877 ca nhồi máu não. Đây được đánh giá là một trong những bệnh viện chất lượng tốt, có khả năng tiếp nhận và điều trị đột quỵ tại TP.HCM. 

Bệnh viện có quy mô 65 giường bệnh nội trú điều trị đột quỵ. Khoa Thần Kinh của bệnh viện được thành lập từ năm 1998, gồm các đơn vị chuyên sâu như đơn vị đột quỵ, đơn vị bệnh thần kinh cơ, đơn vị động kinh, đơn vị bệnh Parkinson và rối loạn vận động, đơn vị trí nhớ và sa sút trí tuệ, đơn vị bệnh tâm thần và các rối loạn tâm lý… Chuyên điều trị cấp, khám, chẩn đoán và điều trị chuyên sâu về đột quỵ. Có thế mạnh trong việc ứng dụng kỹ thuật lấy huyết khối bằng dụng cụ và tiêu sợi huyết tĩnh mạch. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5
 • Điện thoại: 038 392 34 332
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 16h30 các ngày trong tuần. 

4. Bệnh viện Quân Y 175 

Nhắc đến những bệnh viện chữa đột quỵ tại TPHCM tốt nhất thì không thể không nhắc đến Bệnh viện Quân Y 175. Đây là Bệnh viện trực thuộc Bộ quốc phòng, chuyên khám và chữa bệnh cho Quân đội và nhân dân. Bệnh viện được thành lập vào năm 1975, được hợp nhất từ ba bệnh viện là K116, K59 và K72. Đây là một điểm đến thăm khám, kiểm tra sức khỏe và chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, bệnh viện được đánh giá là có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, hội tụ nhiều bác sĩ giỏi, có trình độ cao.

Tham khảo Bệnh viện Quân y 175 nếu bạn đang tìm một địa chỉ chữa đột quỵ tốt tại TP.HCM
Tham khảo Bệnh viện Quân y 175 nếu bạn đang tìm một địa chỉ chữa đột quỵ tốt tại TP.HCM

Được biết, Bệnh viện Quân y 175 cũng là một trong những bệnh viện nhận được chứng nhận Vàng về chất lượng điều trị của Tổ chức Đột quỵ Thế giới. Để đạt được tiêu chí này, Bệnh viện phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chí khắt khe trong điều trị đột quỵ. Đặc biệt, đây là một trong số ít các bệnh viện có thể duy trì được chất lượng Vàng trong liên tiếp 6 quý liên tục trên cả nước. 

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng loạt các ca đột quỵ não nguy kịch, có nguy cơ tử vong cao. Bệnh viện Quân Y 175 được đánh giá cao với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, có hệ thống trang thiết bị hiện đại. Việc tiếp nhận, xử trí cấp cứu, chẩn đoán và điều trị diễn ra nhanh chóng, đảm bảo khung giờ vàng  trong điều trị đột quỵ, giúp làm giảm tỷ lệ tử vong, tàn tật đáng kể cho bệnh nhân. Hiện bệnh viện đang hướng đến việc đạt 10 tiêu chí để đạt chuẩn Kim Cương trong điều trị đột quỵ. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 786 Nguyễn Kiệm, P.6, Q. Gò Vấp
 • Hotline: 1900 1175
 • Thời gian làm việc: Các ngày trong tuần.

5. Bệnh viện Quận Thủ Đức 

Được biết, Bệnh viện Quận Thủ Đức là bệnh viện thuộc tuyến quận, huyện đầu tiên đạt chứng nhận Vàng về chất lượng điều trị đột quỵ, được công nhận bởi Hội Đột Quỵ thế giới (WSO). Chứng nhận này thường chỉ có các bệnh viện lớn tuyến cuối như Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM… đạt được. Tuy nhiên, vào cuối năm 2020, Bệnh viện Quận Thủ Đức vinh dự là bệnh viện quận đầu tiên trên cả nước nhận được chứng nhận tiêu chuẩn về chất lượng này.

Bệnh viện Quận Thủ Đức là Bệnh viện tuyến quận đầu tiên được chứng nhận vàng về chất lượng điều trị đột quỵ
Bệnh viện Quận Thủ Đức là Bệnh viện tuyến quận đầu tiên được chứng nhận vàng về chất lượng điều trị đột quỵ

Bệnh viện Quận Thủ Đức đã hoàn thiện phác đồ và quy trình điều trị đột quỵ vào năm 2016, đến năm 2017 thì thành lập Đơn vị Điều trị Đột quỵ chuyên nghiệp, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệp, luân phiên túc trực và sẵn sàng can thiệp mạch cấp cứu, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại. Đến năm 2018, Bệnh viện được Sở Y tế TP.HCM công nhận là Bệnh viện tuyến cuối điều trị đột quỵ. 

Theo thống kê, sau 4 năm triển khai, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho gần 3.000 bệnh nhân đột quỵ não, riêng năm 2020, đã tiếp nhận 721 ca đột quỵ. Bệnh viện đang tăng cường số giường bệnh, triển khai các kỹ thuật cao, phần mềm hỗ trợ chẩn đoán nhằm rút ngắn thời gian chẩn đoán, nhanh chóng giúp bệnh nhân tiếp cận với quá trình điều trị nhằm giảm thiểu nguy cơ tử vong và nâng tỷ lệ sống sót, giảm thiểu tối đa di chứng để lại. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 29, Đường Phú Châu, KP.5, P. Tam Phú, TP Thủ Đức
 • Điện thoại: 0966 331 010 
 • Hotline: 0966 321 010
 • Thời gian làm việc: 6h30 – 16h30 từ thứ 2 – thứ 6. 

6. Một số bệnh viện chữa đột quỵ tại TP.HCM khác 

Ngoài những đơn vị đã đề cập trên, còn có rất nhiều Bệnh viện chữa đột quỵ tại TPHCM được đánh giá cao về chất lượng, có đội ngũ y bác bác giỏi, trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ như: 

 • Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Bệnh viện Gia An 115
 • Bệnh viện Nhân dân Gia Định
 • Bệnh viện Trưng Vương
 • Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park
 • Bệnh viện Thống Nhất
 • Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn
 • Bệnh viện Tim Tâm Đức… 

Một số lưu ý khi sơ cứu, cấp cứu bệnh nhân đột quỵ não 

Đột quỵ não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không được cứu chữa kịp thời, nguy cơ tử vong hoặc tàn tật ở bệnh nhân là rất cao. Kịp thời phát hiện và cấp cứu đúng cách có ý nghĩa sống còn với bệnh nhân đột quỵ. Trong quá trình sơ cứu, đưa bệnh nhân đi cấp cứu, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Nên nắm được các dấu hiệu nhận biết đột quỵ, nếu nghi ngờ người bệnh bị đột quỵ, cần nới lỏng quần áo, gọi ngay 115 hoặc đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế có khả năng điều trị đột quỵ trong thời gian nhanh nhất có thể
 • Trong điều trị đột quỵ, thời gian là vàng, trong 4 – 6 giờ đầu tiên ngay khi các triệu chứng đột quỵ xuất hiện, nếu bệnh nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời thì tỷ lệ sống sót rất cao, các di chứng để lại sẽ giảm đi đáng kể, có thể phục hồi tốt.
 • Khi phát hiện có người đột quỵ, tuyệt đối không cho bệnh nhân ăn, uống bất kỳ thứ gì, không chích máu đầu ngón tay, không cạo gió… Những cách sơ cứu này chỉ làm chậm trễ, trì hoãn thời gian cứu chữa người bệnh.
 • Bệnh nhân cần được đưa đi cấp cứu trong tư thế nằm, tránh rung lắc để không làm ảnh hưởng đến mạch máu não đang bị tổn thương. Trừ trường hợp bất khả kháng thì mới đưa bệnh nhân đến bệnh viện bằng xe máy, còn không phải đưa bệnh nhân đi cấp cứu bằng xe taxi, đặt bệnh nhân ở tư thế nằm hoặc chờ xe cứu thương. 
 • Đối với những bệnh nhân ngưng thở thì tiến hành hô hấp nhân tạo, nếu ngưng tim thì tiến hành ép tim ngoài lồng ngực. 

Có thể thấy, có rất nhiều bệnh viện chữa đột quỵ tại TPHCM tốt, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, được trang bị đầy đủ trang thiết bị, kỹ thuật phục vụ tốt cho quá trình điều trị. Nếu nghi ngờ bản thân có dấu hiệu đột quỵ hoặc thuộc nhóm có nguy cơ đột quỵ cao, bạn tốt nhất nên sớm thăm khám, tầm soát, kiểm tra sức khỏe để có biện pháp xử lý phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí điều trị đột quỵ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau

Chi Phí Điều Trị Đột Quỵ Bao Nhiêu? Bảng Giá Chuẩn

Đột quỵ não hay tai biến mạch máu não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, gây tổn thương não…

Thuốc chống đột quỵ chỉ được sử dụng khi có chỉ định

9 Loại Thuốc Chống Đột Quỵ Thường Được Bác Sĩ Chỉ Định

Thuốc chống đột quỵ là những loại thuốc tập trung vào việc điều trị cải thiện các nguyên nhân, yếu…

Sau đột quỵ nên ăn gì kiêng gì tốt cho sức khỏe là thắc mắc chung của nhiều người

Đột Quỵ Nên Ăn Gì? 12+ Loại Thực Phẩm Tốt Cần Bổ Sung

Một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể hỗ…

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, xảy ra hết sức đột ngột

Đột Quỵ: Nguyên nhân, Dấu hiệu và Các Cách Phòng Chống

Đột quỵ là một trong những bệnh lý đặc biệt nguy hiểm, hay xảy ra đột ngột, thường gây ra…

Lá ớt chỉ thiên được nhiều người cho rằng có tác dụng điều trị đột quỵ

Lá Ớt Chữa Đột Quỵ Có Hay Đúng Như Những Lời Đồn?

Dùng lá ớt chữa đột quỵ là mẹo dân gian được nhiều người chia sẻ và áp dụng. Nhiều người…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *