Bệnh á sừng ở tay là tình trạng da tay bị viêm với các biểu hiện thường gặp như da khô, rất dễ bị bong tróc và gây chảy máu ở đầu ngón tay, rìa bàn tay. Bệnh không có tính chất lây truyền nhưng rất khó điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, bệnh nhân hoàn toàn có thể kiểm soát được triệu chứng bệnh nếu tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Dưới đây là chi tiết về bệnh, triệu chứng và giải pháp từ thảo dược Đông y được đội ngũ bác sĩ danh tiếng tại Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và ứng dụng thành công.
Bệnh á sừng là gì? Bệnh á sừng ở tay có lây không?
Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Trưởng khoa Da liễu – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) cho biết, bệnh á sừng nói chung hay á sừng ở bàn tay nói riêng có thể hiểu là bệnh chàm khô hay còn gọi là bệnh Eczema. Tuy nhiên, điểm khác ở đây, bệnh á sừng ở tay là tình trạng da bị nứt nẻ, các lớp sừng bị bong tróc, gây chảy máu ở một số vị trí như đầu ngón tay, lòng hoặc rìa bàn tay. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do người bệnh tiếp xúc trực tiếp với xà phòng hay hóa chất độc hại như thuốc nhuộm tóc, dệt vải,…

Trên thực tế, triệu chứng bệnh á sừng ở tay thường gây ảnh hưởng đến khả năng cầm nắm và tính thẩm mỹ của bàn tay. Và là bệnh mãn tính nên khả năng chữa trị dứt điểm thường rất thấp. Vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp chữa trị để biết cách khắc phục ngày từ đầu, ngăn ngừa bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu.
Theo bác sĩ Tuyết Lan, có thể khẳng định bệnh á sừng ở tay không lây nhiễm, mặc dù căn bệnh ngoài da này có những biểu hiện bên ngoài khá nghiêm trọng. Á sừng chỉ lây lan ra các vùng da khác trên chính cơ thể của bệnh nhân và có nguy cơ di truyền từ đời này sang đời khác.
Triệu chứng nhận biết bệnh á sừng ở tay, khi nào cần thăm khám?
Theo các chuyên gia, triệu chứng nhận biết bệnh á sừng ở ngón tay, bàn tay thường có những điểm tương đồng với các bệnh da liễu khác như tổ đỉa, vẩy nến,… Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, người bệnh có thể dựa theo những biểu hiện lâm sàng sau đây để chẩn đoán bệnh á sừng ở tay.
- Có những mảng da khô, sần sùi và bong vảy
- Trên da tay có các vết nứt gây chảy máu
- Ở một số đối tượng bệnh có thể thấy da tay xuất hiện mụn nước sâu. Và khi các nốt mụn nước này khô sẽ gây bong da
Người bệnh nên đến ngay bệnh viện thăm khám nếu da xuất hiện những biểu hiện sau:
- Da bị bong tróc, nứt nẻ trên diện rộng
- Xuất hiện dịch mủ trên da tay
Nguyên nhân gây bệnh á sừng ở tay
Bệnh á sừng ở đầu ngón tay, bàn tay xảy ra có thể là do người bệnh tiếp xúc thường xuyên với hóa chất độc hại như xà phòng, nước rửa chén, thuốc nhuộm tóc hoặc nhuộm vải. Ngoài ra, bệnh á sừng ở bàn tay hình thành cũng có thể do các tác nhân dưới đây.
- Yếu tố di truyền: Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nguyên nhân gây á sừng bàn tay một phần là do yếu tố di truyền. Cụ thể trong một gia đình nếu cả bố và mẹ có tiền sử bị á sừng thì khả năng con họ mắc phải căn bệnh này khá cao. Tuy nhiên, tỷ lệ di truyền này có thể giảm xuống ở mức thấp nếu chỉ có bố hoặc mẹ bị bệnh.
- Thời tiết: Đây cũng được xem là nguyên nhân gây bệnh á sừng ở tay. Thông thường, thời tiết lạnh sẽ khiến da mất độ ẩm cân bằng, nhất là vùng da ít được chăm sóc như da tay. Khi đó, da trở nên khô ráp và rất dễ bong tróc, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh á sừng hình thành.
- Cơ địa mẫn cảm: Hệ thống miễn dịch suy yếu cộng với làn da quá nhạy cảm khi tiếp xúc với môi trường gây dị ứng như nguồn nước bẩn, lông chó mèo,… chính là tác nhân gây bệnh á sừng ở tay.
- Thiếu hụt dinh dưỡng: Trên thực tế cho thấy, đa phần người bệnh có chế độ ăn uống thiếu hụt dưỡng chất, nhất là vitamin A, C, D và E thường có nguy cơ mắc bệnh á sừng khá cao, trong đó có bệnh á sừng ở tay. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do chất lượng lớp sừng bị ảnh hưởng.

Cách trị bệnh á sừng ở bàn tay
Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà cách điều trị bệnh ở mỗi người thường khác nhau. Vì vậy, để có biện pháp chữa trị đúng, giảm thiểu rủi ro, bệnh nhân cần phải tiến hành thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Để điều trị bệnh á sừng ở bàn tay, bệnh nhân có thể thực hiện theo các biện pháp sau đây.
1. Điều trị á sừng ở tay bằng thuốc Tây
Thông thường, để điều trị bệnh á sừng ở ngón tay và bàn tay, bác sĩ thường chỉ định sử dụng thuốc Tây dưới dạng thuốc bôi ngoài da hoặc thuốc uống. Một số loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân á sừng sử dụng với mục đích kiểm soát triệu chứng như:
- Thuốc salicylic acid: Là thuốc bôi dùng ngoài da có tác dụng giảm sừng hóa ngoài da, giúp da trở nên mềm mịn hơn và hạn chế tình trạng bong tróc. Bên cạnh đó, salicylic acid còn có công dụng chống khuẩn, giảm thiểu tình trạng da bị viêm nhiễm nặng. Tuy nhiên, thuốc cũng mang lại những tác dụng phụ không mong muốn như gây hoại tử da nếu người bệnh sử dụng không đúng liều lượng và thời gian quy định. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ.
- Nhóm thuốc corticoid (Fexofenadin, Prednisolon và Certerizin): Thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong trường hợp á sừng chuyển nặng. Với đặc tính kháng viêm, cung cấp chất dưỡng ẩm và chống quá trình sừng hóa da, nhóm thuốc này giúp giảm nhanh các triệu chứng ngứa, bong da do á sừng gây ra.
- Thuốc kháng histamin: Giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, thuốc gây tác dụng phụ như buồn ngủ, chóng mặt,… Do đó, bệnh nhân cần thận trọng, tốt nhất không nên sử dụng khi đang lái xe hoặc làm việc đòi hỏi tinh thần tập trung cao.
- Thuốc chống nấm: Một số loại thuốc được sử dụng như griseofulvin, nizoral hoặc dẫn xuất imidazol,…
- Thuốc điều hòa miễn dịch và thuốc kháng sinh: Thuốc điều hòa miễn dịch bao gồm pimeccromimus, tacrolimus và thuốc kháng sinh được sử dụng với mục địch ngăn ngừa viêm nhiễm, hỗ trợ điều trị bệnh.

📌 Khi sử dụng thuốc Tây điều trị á sừng ở tay, bệnh nhân nên chú ý những điều sau:
- Thuốc có tác dụng giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh nhưng nếu lạm dụng hoặc sử dụng quá liều quy định, thuốc có thể gây ảnh hưởng đến tim, gan và thận.
- Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.
- Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường xuất hiện, tốt nhất nên ngưng sử dụng và đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.
- Không tự ý ngưng sử dụng thuốc khi triệu chứng bệnh chỉ mới có dấu hiệu thuyên giảm và chưa khỏi hẳn hoàn toàn.
2. Chữa bệnh á sừng ở tay bằng thuốc dân gian
Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây để điều trị bệnh, người bị á sừng ở tay cũng có thể áp dụng các biện pháp dân gian sau để kiểm soát triệu chứng bệnh tại nhà như:
- Dùng trà xanh: Hái 50 gram lá trà xanh, rửa sạch và vò nát. Cho vào ấm, thêm nước và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, tắt bếp, pha thêm ít muối hạt rồi chờ nước nguội và tiến hành ngâm tay.
- Nha đam: Dùng gel nha đam bôi lên vùng da tay bị bong tróc sau mỗi lần tắm xong. Bên cạnh đó, người bệnh nên nấu nước nha đam với đường phèn và uống.
- Sử dụng cây đinh lăng và huyết dụ: Dùng 1 nắm lá cây đinh lăng với 1/2 nắm lá huyết dụ, rửa sạch và sắc thuốc uống.
- Chữa á sừng bằng lá lốt: Dùng khoảng 10 – 15 chiếc lá lốt đem rửa sạch, rồi đun sôi cùng nước và một chút muối biển. Sau đó dùng nước này để ngâm rửa vùng da tay bị á sừng.
📌 Đây là cách chữa bệnh á sừng rẻ tiền và khá an toàn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ giúp giảm bớt phần nào triệu chứng khó chịu do á sừng gây ra. Muốn điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh nên thăm khám và chữa trị bằng các biện pháp chính thống.
3. Chữa bệnh á sừng ở tay AN TOÀN – HIỆU QUẢ bằng bài thuốc Đông y
Trong Đông y, bệnh á sừng được xếp vào một trong các căn bệnh da liễu mãn tính. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu do tạng can, thận hoạt động yếu khiến chức năng giải độc suy giảm, sức đề kháng kém dễ bị phong hàn xâm nhập, huyết nhiệt, lại thêm ngoại tà tấn công gây ra bệnh.
Từ nhận định này, Đông y chỉ ra muốn điều trị hiệu quả á sừng ở tay thì trước hết phải chữa từ căn nguyên bên trong. Tức là bồi bổ, phục hồi chức năng các tạng can, thận, đồng thời thanh nhiệt, tăng cường giải độc để tạo ra hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Cùng với đó, chữa trị bên ngoài da để làm lành tổn thương và giúp người bệnh hết cảm giác đau rát, khó chịu.
Nắm vững quan điểm và cơ chế điều trị bệnh á sừng ở tay của Đông y, Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc kế thừa nguyên bản cốt thuốc bí truyền của dân tộc Tày, bài Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông nhưng đã được gia giảm, làm mới, mang đến bước ĐỘT PHÁ trong điều trị á sừng ở tay. [CHI TIẾT NGUỒN GỐC BÀI THUỐC XEM TẠI ĐÂY]
Bài thuốc sở hữu cơ chế tác động kép trong uống, ngoài bôi với sự phối hợp hoàn hảo của bộ 3 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA theo công thức “3 trong 1” ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT.

🍀 Thuốc ngâm rửa: Thành phần gồm tang bạch bì, ích nhĩ tử, ô liên rô, lá trầu không… Giúp làm sạch vùng da bị á sừng, sát khuẩn, giảm đau nhức.
🍀 Thuốc bôi ngoài da: Thành phần gồm tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ… giúp làm mềm vùng da á sừng, sát khuẩn, chống viêm, làm lành các vết nứt trên da, phục hồi làn da.
🍀 Thuốc uống: Thanh phần gồm kim ngân hoa, ké đầu ngựa, đơn đỏ, bồ công anh… có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường hoạt động của các tạng can, thận từ đó tăng khả năng chiến đấu của cơ thể chống lại các dị nguyên gây bệnh và phòng tránh tái phát.
Với phác đồ điều trị toàn diện, Thanh bì Dưỡng can thang giúp trên 90% bệnh nhân dứt triệu chứng ngay sau liệu trình điều trị đầu tiên. Bài thuốc điều trị bệnh á sừng theo 3 giai đoạn:
- Giai đoạn 1: Giảm đau, giảm khô nứt, bong tróc, ngăn ngừa tổn thương lan rộng.
- Giai đoạn 2: Phục hồi da, chấm dứt triệu chứng bệnh.
- Giai đoạn 3: Bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và phòng tránh tái phát.

Bài thuốc có thành phần 100% thảo dược tự nhiên. Toàn bộ các vị thuốc đều trải qua kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo đạt tiêu chuẩn GACP-WHO trước khi đưa vào bào chế. Nhờ đó Thanh bì Dưỡng can thang mang đến sự yên tâm tuyệt đối về mức độ an toàn, không gây những tác dụng phụ nguy hiểm.
Kể từ khi được đưa vào sử dụng trong phác đồ điều trị bệnh á sừng của Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh khó chịu này. Với hiệu quả vượt trội, bài thuốc không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao mà còn được nhiều đầu báo uy tín đưa tin.
BÁO CHÍ ĐƯA TIN VỀ THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG
Đặc biệt, chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 cũng đưa tin về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong số phát sóng ngày 16/11/2019. Chương trình còn mời đến những vị khách đặc biệt là những bệnh nhân đã điều trị thành công bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Đó là minh chứng đầy thuyết phục khẳng định chất lượng và hiệu quả của bài thuốc.
Quý khán giả có thể theo dõi chương trình TẠI ĐÂY hoặc xem qua video bên dưới:
Thực tế ghi nhận tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho thấy đã có hơn 3000 bệnh nhân đáp ứng tốt với bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang. Điển hình có bệnh nhân Nguyễn Thế Tình đã điều trị thành công sau 1 tháng áp dụng phác đồ của bác sĩ. “Tôi bị á sừng đã lâu năm, bệnh khiến hai bàn tay, bàn chân dày lên, khô. Càng ngày càng nứt toác, chảy máu. Khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc được bác sĩ chỉ định dùng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang tôi đã thấy ổn hơn nhiều. Sau 1 tháng các vết nứt, bong tróc đã lành lại. Tôi thực sự rất cám ơn đội ngũ bác sĩ tại đây”, ông Tình cho biết.
>> Xem video: Bệnh nhân Nguyễn Thế Tình (Quảng Ninh) chia sẻ kết quả điều trị á sừng thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Á sừng ở tay nên kiêng gì để phòng bệnh tái phát?
Bệnh á sừng ở tay là bệnh mãn tính. Vì vậy, khả năng bệnh tái phát thường rất cao. Do đó, để phòng tránh bệnh quay trở lại, bệnh nhân nên lưu ý những điều sau:
- Hạn chế tiếp xúc với hóa chất gây bệnh như nước rửa chén, thuốc nhuộm, xà phòng,… Nếu nghề nghiệp mang tính chất bắt buộc, bệnh nhân nên dùng bao tay bảo hộ
- Vệ sinh tay sạch sẽ và tránh tiếp xúc với nguồn nước bẩn
- Hạn chế tình trạng gãi ngứa hoặc dùng tay bóc vảy da bị bong tróc
- Luôn giữ tay, đặc biệt là các kẽ tay khô ráo
- Vào mùa đông, nên đeo găng tay mỗi khi đi ra ngoài
- Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là ăn những loại rau quả chứa nhiều vitamin A, C, E và D. Đồng thời, nên tránh xa các thực phẩm gây dị ứng như thịt bò, cua, rượu, cà phê,…
- Cung cấp đủ nước cho cơ thể
- Thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm cho da, hạn chế tình trạng da bị khô ráp và bong tróc
Để cải thiện bệnh á sừng ở tay, người bệnh nên thăm khám để bác sĩ xác định căn nguyên và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp. Hoặc chụp lại vùng tổn thương và gửi về Bác sĩ Tuyết Lan – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn điều trị bước đầu.
Em bị á sừng từ bé rồi ,cứ thỉnh thoảng nó lại sân ngứa lên, khô da bong vảy, xong uống thuốc tây và bôi thuốc thì lại khỏi nhưng chỉ đc thời gian thôi a. Em muốn tìm hiểu thuốc đông y để điều trị tránh tac dung phụ tây y. Em có thể dùng được bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang này không?
Chị ơi, của chị cũng bị viêm da cơ địa giống e rồi, sần ngứa mụn nước lên rồi khô da bong vảy, em đi khám tây y bảo viêm da cơ địa tổ đỉa á sừng. Dùng cũng đỡ mà 1 thời gian sau lại tái phát rất nhanh, da còn yếu và mỏng,giờ có xu hướng lan hết cả xuống chân nữa rồi.Em cũng đang dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộ được 1 tháng cũng đỡ 30% đấy, hy vọng em đáp ứng được tốt như mọi người, chi qua đây mà chữa đị.
Chào bạn, tình trạng của bạn hoàn toàn có thể dùng được bài thuốc đặc trị Thanh bì dưỡng can thang nhé. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết bạn có thể gọi điện thoại hoăc kết bạn zalo theo SĐT: 0983059582 bạn nhé. Hoặc bạn để lại số điện thoai di đông, bác sĩ chuyên khoa sẽ liên hệ tư vấn cụ thể giúp bạn nhé!
Dạ vâng em cám ơn, thế để em kết bạn zalo rồi gửi ảnh qua nhà thuốc xem kê đơn và tư vấn gửi thuốc giúp e, em ở xa cũng không qua khám được. Em muốn hỏi là liệu trình điều trị trong bao lâu vậy?
Chào bạn, liệu trình điều trị thông thường là 2-3 tháng. Tùy từng tình trạng bệnh nhân và đáp ứng thuốc khác nhau mà liệu trình có thể dao động lên hoặc xuống. Bạn yên tâm bác sĩ sẽ tư vấn đầy đủ giúp bạn nhé. Bạn ở xa trung tâm có gửi thuốc toàn quốc qua đường bưu điện nhé.
vâng để e nhờ bác sĩ tư vấn, em lấy từng tháng 1 để theo dõi cũng được hay phải lấy cả liệu trình luôn?
nên dùng thuốc này e nhé, bản thân chị đã chữa thuốc này thấy hiệu quả. Mặc dù hơi mất công vì thuốc có đến 3 loai vừa uống, vừa bôi lại ngâm rửa nữa. Thời gian chữa chị thấy cũng dài như chị là chữa 4 tháng. Nhưng bù lại thì hiệu quả cũng lâu dài, chị chữa được 2 năm nay rồi chưa bị lại. Với cả thuốc này chị thấy cũng uy tín vì vừa đc lên báo, còn đc lên cả VTV2 chương trình sống khỏe mỗi ngày nữa.
https://www.doisongphapluat.com/can-biet/y-te-suc-khoe/song-khoe-moi-ngay-vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-chua-vay-nen-viem-da-co-dia-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-a301558.html
Tôi năm nay 40 tuổi,là 1 cô giáo cấp 2 tại vùng cao.tôi bị á sừng 2 ban tay đã gần 20 năm nay,từ sau khi sinh em bé xong,da tôi xuất hiện mụn nước,sau đó mụn nước lan rộng,vỡ ra và khô da bong vảy.Tôi đã đi điiều trị tại bệnh viên da liễu tw và bệnh viện da liễu Hà Nội được chẩn đoán là viêm da cơ địa á sừng,tôi cũng có điều trị,lúc đầu bệnh đỡ,rồi khoảng mấy tháng sau tái lại,tôi lại tiếp tục dùng theo đơn cũ nhưng chỉ 1 thời gian ngắn hơn cũng lại tái lại.không phải mụn nước mà da luôn rất khô,bong tróc vảy và mất dần vân tay.Tôi dùng cứ như vậy tái đi tái lại tầm 3 năm tôi chuyển sang chữa đông y,cũng uống thuốc và bôi thuốc.Tình trạng đỡ ổn định hơn chút nhưng da tay vẫn không lấy lại vân tay,mùa đông là khô nhiều nứt chảy máu.Tôi rất mặc cảm và tự ti về bệnh,rất ngại mỗi khi giao tiếp và làm việc.Tôi nghe nói trung tâm thuốc dân tộc chữa bệnh á sừng bằng thuốc đông y rất hiệu quả kể cả bệnh mãn tính lâu năm.Tôi lặn lội từ Lạng Sơn về lại Hà Nội để thăm khám cụ thể và điều trị,tôi luôn tự động viên có bệnh thì vái tứ phương,rồi có ngày sẽ tìm được phương thuốc phù hợp.Bác sĩ thăm khám cho tôi là bác sĩ Tuyết Lan,chị cũng tầm tuổi tôi nên chia sẻ rất gần gũi và thoải mái,chị kê đơn cho tôi 1 tháng trước để uống .bôi và ngâm tay.Thuốc uống rất dễ dùng,không cần sắc,tôi uống 1 tháng thấy tình trạng da tay không còn bong vảy,da vẫn khô nhưng đã mềm mại và dễ chịu hơn nhiều,tôi tiếp tục dùng 2 tháng nữa cho đủ liệu trình thấy da tay cũng không nứt,da không bong vảy,lòng bàn tay đã khôi phục được vân còn ngón tay do tiếp xúc khi làm việc vân tay vẫn còn chưa khôi phục được.Kết quả vậy là quá mỹ mãn vơi tôi rồi,sau rất nhiều năm chiến đấu vơi bệnh tôi mới lại tìm được niềm hy vọng lớn vậy.Tôi tiếp tục bôi duy trì theo chỉ định tầm 1 tháng nữa vân tay toàn bộ khôi phục cả ở đầu ngón tay.Tôi rất cảm kích và không biết bày tỏ ra sao với trung tâm,chân thành cám ơn các bác sĩ và bài thuốc quá tuyệt vời,Tôi mong nhà thuốc mãi phát triển để nhiều bệnh nhân như tôi có nơi đặt niềm tin và gửi gắm sức khỏe.Trân trọng cám ơn trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc!
Cám ơn bạn đã ủng hộ trung tâm,rất vui mừng khi bệnh nhân đáp ứng hiệu quả với bài thuốc cực kỳ tốt như vậy.Bạn chú ý giữ gìn chế độ sinh hoạt kiêng khem để tình trạng được ổn định lâu dài.Bất cú lúc nào bạn cần tư vấn về sức khỏe bạn có thể liên hệ để trung tâm giải đáp và tư vấn giúp bạn nhé.Mong rằng bạn sẽ luôn theo dõi và ủng hộ trung tâm,chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Trung tâm ơi em cũng bị á sừng sau sinh,em muốn qua khám trực tiếp thì có thể qua địa chỉ nào vậy?
“Chào bạn,trung tâm có 3 cơ sở tại Hà Nội,Hồ Chí Minh và,bạn tiện thì có thể đến cơ sở gần nhất để khám và điều trị nhé.Bạn ở xa có thể liên hệ theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn và giải đáp nhé:
Hà Nội:Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội-
SĐT:(024)7109 6699/
CS2 Hà Nội YHCT biện chứng:
Hotline 1900638325 – Zalo: 0974.026.239
Hồ Chí Minh:Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Điện thoại: (028)7109 6699
Cám ơn trung tâm,em sẽ qua cơ sở Hồ Chí Minh để khám nhé,hy vọng đáp ứng thuốc tốt như chị Mai. À trung tâm cho em xin lịch làm việc thời gian và cách thức khám để em chuẩn bị với ạ?
Chào bạn,Trung tâm làm việc từ 8h sáng đến 12h trưa,buổi chiều làm việc từ 1h30 đến 5h30 bạn nhé. Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật nhé.Trung tâm khám bằng y học cổ truyền nên thủ tục rất đơn giản,bạn qua trực tiếp trung tâm ,đăng kí với lễ tân sau đó lễ tân sẽ đưa bạn lên phòng khám gặp bác sĩ để khám và kê đơn thôi bạn nhé.Bạn có thể đặt lịch bằng cách liên hệ số điện thoại các cơ sở trên để được đặt trước và qua khám cho thuận tiện nhé.Hân hạnh được đón tiếp bạn tại trung tâm !
Dạ vâng em hiểu rồi,em sẽ gọi điện thoại đặt lịch và qua vào thứ 7 tuần này,em cám ơn.
chị ơi chữa hiệu quả thật hả chị, hôm bữa e đọc báo thấy trên VTV2 ng ta cũng nói đến bài thuốc này có vẻ uy tín mà ko biết như nào. Chị cho em xin thông tin liên lạc e muốn hỏi thêm chị 1 số vấn đề được ko ạ? E đọc báo nói đến bài thuốc này, có đúng là bài chị chữa ko chị?
https://www.doisongphapluat.com/can-biet/y-te-suc-khoe/song-khoe-moi-ngay-vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-chua-vay-nen-viem-da-co-dia-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-a301558.html
Chào trung tâm thuốc dân tộc,bé nhà em 5 tuổi bị á sừng 2 năm nay cả tay và chân thì liệu có điều trị được khỏi k? thuốc có dễ dùng không và dùng liên tục hay ngắt quãng?
Chào bạn,thuốc tại trung tâm hoàn toàn thảo dược nên rất an toàn,phụ nữ sau sinh,mang bầu hoặc trẻ em trên 6 tháng đã dùng được rồi nhé. Bé 5 tuổi dùng hoàn toàn bình thường,liệu trình điều trị là liên tục để ổn địh từ căn nguyên bên trong.Bạn có thể đưa bé đến khám trực tiếp hoặc liên hệ theo sdt để bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng của bé và kê đơn thuốc phù hợp nhé. Chúc bé sức khỏe!
Vậy thì tốt quá, em sẽ đưa bé đến khám,nhà em cũng gần ngay đường Láng, em tranh thủ cho bé cuối tuần qua khám lần đầu cho yên tâm.
Bé nhà e, cũng bị viêm da cơ địa ,em đang cho điêu trị tại viện da liễu đây mà thấy không tiến triển,em chắc cũng đưa bé khám tại trung tâm dùng đông y cho an toàn chứ bé quá uống mấy tháng rồi tây y mà không khỏi.
Các em đưa bé đến khám và dùng thuốc đông y đi,bé nhà chị cũng bị như vậy,2 năm trước cũng chật vật tây y mãi.Bạn chị mới mách đến chữa tại trung tâm thuốc dân tộc ,giờ khỏi 2 năm rồi chưa có vấn đề gì tái lại. Thuốc tốt, hiệu quả mà an toàn lắm.
Thế à chị, thuốc có dễ uống cho trẻ con không ạ? Bé nhà em khó uống thuốc lắm.
Thuốc dạng cao lỏng rồi về múc thìa ra cho uống thôi dễ lắm,khó uống thì cho đường phèn với mật ong vào.con nhà chị cũng khó uống mà chị thấy nó uống được tốt lắm,sau không uống còn cứ hỏi mẹ giờ không phải uống siro nữa à 🙂
Tôi đang bị á sừng,tôi đang phân vân giữa nhà thuốc Tâm Minh Đường và Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc,đã ai dùng 2 nhà thuốc này có thể cho phản hồi được không?
Cả 2 nhà thuốc đều được quảng cáo là Đông y thảo dược.trước kia cháu cũng tìm hiểu qua về mấy địa chỉ nhưng cháu thấy Trung tâm thuốc dân tộc là được nhiều phản hồi tích cực nhất,các bệnh nhân chữa trị đều đáp ứng tốt kể cả bệnh lâu năm. Quan trọng nhất là cháu thấy dược liệu nhà thuốc rất đảm bảo, trung tâm có vườn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn,nên cháu đã chọn trung tâm thuốc dân tộc đấy ạ.Kết quả đúng như mong đợi,cháu cũng khỏi viêm da cơ địa cả 3 năm nay rồi chú ạ.
Nhà tôi 4 người đều đang chữa ở thuốc dân tộc,không chỉ về da liễu mà bệnh gì chữa cũng đều khỏi,tôi và con gái có cơ địa di truyền nên bị á sừng tổ đỉa cũng chữa khỏi luôn cả 2 mẹ con, chồng tôi thì chữa dạ dày và bố tôi chữa xương khớp.Bệnh nào cũng khỏi mới ngạc nhiên,chứng tỏ thuốc tốt, bài thuốc hay và bác sĩ chẩn đoán bệnh đều rất có chuyên môn. Tôi sẽ còn ủng hộ nhà thuốc dài dài.
Em cũng đi khắp các nhà thuốc đông y lớn ở Hà Nội rồi mà không ăn thua,đến trung tâm thuốc dân tộc có 2 tháng đã khỏi.Thuốc thì chất lượng đảm bảo nhất hiện nay rồi,uy tín,hiệu quả,chuyên môn lại dịch vụ tốt,đúng là nhà thuốc tốt nhất hiện nay bây giờ.
Bạn có bài viết bài thuốc cụ thể không cho tôi xin tôi đọc tìm kiểu thêm về nhà thuốc dân tộc với
Có đây anh ,em theo dõi nhà thuốc lâu rồi nên tìm hiểu kĩ lắm,anh tìm hiểu theo link này nhé:
https://www.bacsiviemdacodia.com/thuoc-chua-benh-a-sung-viem-da-co-dia-vay-nen-hieu-qua-nhat-hien-nay.html
Dạ vâng,sdt của em là 0962281093,trung tâm liên hệ tư vấn cho em với nhé,em cám ơn nhiều ạ!
Em muốn điều trị kết hơp cả đông y và tây y có được không? Em mới bị khoảng hơn 2 tháng nay,em muốn uống đông y bên trong và dùng tây y bôi bên ngoài cho nhanh có tốt không?
Thuốc bôi tây y hiện tại trong thành phần toàn có corticoid nên tác dụng nhanh nhưng lại bị tác dụng phụ rất nhiều ,sử dụng lâu dài không đúng cách làm da càng bị yếu và nhạy cảm hơn,dừng thuốc là lại tái phát thôi.Mới bị thì vẫn nên dùng thuốc đông y sẽ tốt hơn e ạ. Đừng lạm dụng tây y,cũng không kết hợp vậy,chị thấy làm sao biết đỡ do thuốc gì.
Chào bạn,bạn nên điều trị 1 phương pháp để tránh tác dụng không mong muốn của tây y nhé.Bạn mới bị nên đáp ứng sẽ tốt và thời gian điều trị sẽ nhanh thôi nhé.Bạn có thể liên hệ theo sdt 0983059582 để được tư vấn cụ thể hoặc để lại sdt để bác sĩ liên lạc tư vấn sớm cho bạn nhé.
Trung tâm đã nhậ được thông tin của bạn,bạn yên tâm bác sĩ chuyên khoa sẽ liê hệ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé,chúc bạn sức khỏe!
Em sử dụng thuốc tây rồi đây,đỡ được 1 thời gian thôi bệnh lai như cũ. Em dùng đủ thứ cả kháng sinh,giảm ngứa rồi cả thuốc nấm,thuốc bôi và thuốc dưỡng ẩm không thiếu gì cả. Em khuyên chị mới bị thì dùng luôn đông y đáp ứng cho an toàn và hiệu quả,mấy bệnh cơ địa này bác sĩ tây y cũng bảo không chữa được mà.
Thế à,thế thì thôi,mình tâm lý cứ muốn nhanh nhưng cũng vừa đọc qua tác dụng phụ của tây y bôi corticoid mà không dám dùng luôn.Mình sẽ dùng thuốc đông y thôi.
Dùng thuốc này có cần kiêng khem gì không vậy? mình thấy bệnh này kiêng lắm thứ lắm
Chào bạn,dùng thuốc bạn kiêng chủ yếu hóa chất,xà phòng,đồi cay nóng,chất kích thích,hải sản,đồ tanh,thịt gà ăn bỏ da ra nhé.Khi gửi thuốc trung tâm sẽ gửi kèm rõ các thực phẩm nên ăn nên kiêng để bạn nắm được cụ thể nhé,bạn có thể để lại sdt để bac sĩ chuyên khoa sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho bạn nhé!
Thế em đang ngâm lá trầu không thấy cũng đỡ,em muốn dùng thuốc uống và thuốc bôi thôi có được không?
Chào bạn,lá trầu không chỉ có tác dụng sát trùng,hỗ trợ,dùng lâu có thể gây khô da nhiều hơn.bạn nên dùng trọn bộ tại trung tâm để hiệu quả đạt được tốt nhất nhé!
Thế cho em hỏi bệnh này nên ăn những gì và cần phòng tránh ra sao?
“Chào bạn,bệnh viêm da cơ địa á sừng nên:
Hạn chế tiếp xúc với hóa chất gây bệnh như nước rửa chén, thuốc nhuộm, xà phòng,… Nếu nghề nghiệp mang tính chất bắt buộc, bệnh nhân nên dùng bao tay bảo hộ
Vệ sinh tay sạch sẽ và tránh tiếp xúc với nguồn nước bẩn
Hạn chế tình trạng gãi ngứa hoặc dùng tay bóc vảy da bị bong tróc
Luôn giữ tay, đặc biệt là các kẽ tay khô ráo
Vào mùa đông, nên đeo găng tay mỗi khi đi ra ngoài
Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là ăn những loại rau quả chứa nhiều vitamin A, C, E và D. Đồng thời, nên tránh xa các thực phẩm gây dị ứng như thịt bò, cua, rượu, cà phê,…
Cung cấp đủ nước cho cơ thể
Thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm cho da, hạn chế tình trạng da bị khô ráp và bong tróc
Chúc bạn sức khỏe!”
Em ở xa muốn đặt thuốc gửi về được không? liên hệ cho em theo sdt 0963172666 hoặc email dotuan88@gmail.com nhé
Chào bạn,trung tâm có gửi thuốc toàn quốc nhé,trung tâm đã nhận được thông tin của bạn,bác sĩ chuyên khoa sẽ liên hệ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhât nhé,bạn vui lòng đợi máy.Cám ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng thuốc tai trung tâm!
chào bác sĩ .em cũng bị á sừng viêm da cơ địa cũng có uống thuốc tây hết rồi trở lại . ngứa khô rác bong tróc da .khô da xin bác sĩ tư vấn dùm em ạ.
Một liệu trình điều trị hết nhiều tiền ko ạ?
0376900456 e o hải duong . Muon dc tư vấn á sừng ạ , e bị á sừng sau sinh
Em sinh bé được 6 tháng rồi, e khám bệnh chẩn đoán là á sừng và bị 9 năm rồi, tay e bị bong tróc hết vân tay, khô, có lúc bị nứt và chảy máu nếu trời lạnh,. rất mong muốn bệnh giảm bớt.
Em có thể dùng thuốc khi cho con bú được ko ạ.
Em cám ơn nhiều