Thuốc Dân Tộc thăm khám, tuyên truyền sức khỏe tim mạch miễn phí tại xã Tam Thuấn, Phúc Thọ – Hà Nội

Ngày 1/4/2024, Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức tuyên truyền và thăm khám sức khỏe MIỄN PHÍ cho người dân tại xã Tam Thuấn – Huyện Phúc Thọ – Hà Nội. Đây là hoạt động trọng điểm xuyên suốt trong năm 2024 của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc cùng với Viện Y học cổ truyền Tradimec, trong Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam với chủ đề “Đẩy lùi Mỡ máu – Phòng chống đột quỵ”. 

Chương trình tuyên truyền, thăm khám sức khỏe miễn phí dành cho gần 200 thành viên thuộc nhóm người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn – là đối tượng có nhiều bệnh nền, đặc biệt là chứng rối loạn Lipid máu. Thông qua hoạt động này, đội ngũ bác sĩ Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam mong rằng có thể lan tỏa kiến thức y tế khoa học, chính thống tới cộng đồng. Từ đó, người dân hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình và những người xung quanh, chủ động có biện pháp chăm sóc, điều trị phù hợp, giảm thiểu những hệ lụy do biến chứng của bệnh lý tim mạch để lại. 

Đại diện Thuốc Dân Tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam có sự tham gia của đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức cùng sự nhiệt huyết, tận tình của đội ngũ tình nguyện viên, trong đó vinh dự có Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương – Nguyên trưởng khoa lão   – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương , phụ trách Phó Giám đốc chuyên môn trung tâm Thuốc Dân Tộc, Phó Giám đốc Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam và Lương y Phùng Hải Đăng –  Trưởng khoa khám bệnh tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc. 

Đội ngũ bác sĩ tuyên truyền, thăm khám sức khỏe tim mạch miễn phí tại Tam Thuấn
Đội ngũ bác sĩ tuyên truyền, thăm khám sức khỏe tim mạch miễn phí tại Tam Thuấn

Tại xã Tam Thuấn, đội ngũ bác sĩ đã tổ chức các hoạt động chính gồm có: 

  • Chia sẻ kiến thức chuyên môn về bệnh lý mỡ máu (rối loạn chuyển hóa Lipid) và đột quỵ
  • Bác sĩ giải đáp thắc mắc của bà con, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về việc duy trì một lối sống lành mạnh với bà con để ngăn ngừa tái phát và giảm thiểu bệnh lý tim mạch. 
  • Hướng dẫn người dân tham gia Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam, mỗi người dân tham gia sẽ được lấy mẫu máu và xét nghiệm sàng lọc mỡ máu miễn phí. 
  • Khám bệnh miễn phí: TTƯT Phạm Thị Minh Dương cùng Lương y Phùng Hải Đăng tiến hành thăm khám bệnh và đưa ra lời khuyên, giúp bà con có thể đánh giá sức khỏe tổng thể và kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động sớm nhất. 
  • Tặng quà cho bà con: Nhằm tri ân sự tham gia và ủng hộ của bà con, Thuốc Dân Tộc dành tặng một phần quà sức khỏe (các loại trà thảo dược) như một lời cảm ơn sâu sắc.

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương thăm khám cho bệnh nhân
Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương thăm khám cho bệnh nhân
Lương y Phùng Hải Đăng khám bệnh, chía sẻ kiến thức cho bà con
Lương y Phùng Hải Đăng khám bệnh, chia sẻ kiến thức cho bà con

Qua chương trình, nhiều bà con đã bày tỏ sự yêu quý, trân trọng sự giúp đỡ của đội ngũ bác sĩ, Ban lãnh đạo địa phương đã nỗ lực để đem đến các hoạt động thiện nguyện sức khỏe ý nghĩa. Bà con đã có thêm thông tin về bệnh lý thường gặp (mỡ máu), có cách chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà phù hợp. Đã có hơn 1 nửa số lượng bà con tham dự đã được đăng ký thành viên của Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam, nhiều người vô tình phát hiện ra bệnh lý mỡ máu và nhiều bệnh khác qua thăm khám. 

Thay mặt bà con nhân dân, Ban lãnh đạo của xã Tam Thuấn cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ thầy thuốc tình nguyện, những tấm lòng cao cả của tập thể bác sĩ – dược sĩ – tình nguyện viên Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam. 

Chương trình tuyên truyền về dự án đẩy lùi mỡ máu và phòng chống đột quỵ do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Phúc Thọ tổ chức không chỉ là một sự kiện, đó còn là tinh thần nhân đạo – cả hành trình vì sức khỏe người Việt. Với những thành công ban đầu, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam và Thuốc Dân Tộc cam kết hợp với các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, tổ chức nhiều hơn các chương trình này để giúp ích và chăm sóc cho càng nhiều người dân trên khắp đất nước.

Thông tin về Thuốc dân tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam liên hệ tại: 

* Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – 0981554329

* Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận – 0789709179

Ngày đăng 09:27 - 03/04/2024 - Cập nhật lúc: 09:51 - 09/05/2024
Chia sẻ:
Khai trương thương hiệu Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc – Đông Anh

Ngày 29/4/2021, Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc trực thuộc CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc chính thức được thành…

Tặng mũ bảo hiểm Thuốc Dân Tộc Tặng Mũ Bảo Hiểm Tuyên Truyền Cho Dự Án “Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam”

Ngày 15/12/2023, Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối hợp cùng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc chính thức…

Trung tâm Thuốc dân tộc tri ân quý khách hàng với thông điệp: Ngàn lời chúc - vạn tri ân Thay “ngàn lời chúc – vạn tri ân”: Thuốc dân tộc gửi tặng gói ưu đãi lên tới 20% nhân ngày 20/10

“Ngàn lời chúc - vạn tri ân” là thông điệp mà Trung tâm Thuốc dân tộc gửi tặng đến quý…

Chương trình khuyến mãi kỷ niệm 6 năm thành lập Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Hoa Lan Trung tâm Thuốc dân tộc CS Hồ Chí Minh kỷ niệm 6 năm thành lập – ƯU ĐÃI LỚN tri ân khách hàng

Vào ngày 18/7/2020, Trung tâm Thuốc dân tộc - cơ sở Hoa Lan, TP. Hồ Chí Minh trân trọng tổ…

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020.…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua