Thuốc Dân Tộc Lan Tuyên Truyền Sức Khỏe Tim Mạch Cho Cư Dân Chung Cư GEMEK 2 – An Khánh, Hoài Đức

Sáng ngày 24/3/2024, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc cùng với Viện Y học cổ truyền Tradimec tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức  bệnh mỡ máu cho cư dân tại chung cư Gemek 2 – An Khánh Hoài Đức. Hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình bảo vệ tim mạch Việt Nam được đẩy mạnh xuyên suốt năm 2024. 

Hoạt động tuyên truyền sức khỏe tim mạch tại Gemek 2 – An Khánh, Hoài Đức
Hoạt động tuyên truyền sức khỏe tim mạch tại Gemek 2 – An Khánh, Hoài Đức

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam do Viện Y dược cổ truyền Dân tộc Tradimec kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc (triển khai phi lợi nhuận giai đoạn 2023 – 2026). Trên thế giới hàng năm có khoảng 16 triệu người đột quỵ, trong đó Việt Nam có 200.000 ca, mỡ máu chiếm 85% nguyên nhân. Trung bình mỗi 45 giây có 1 người bị đột quỵ và mỗi 3 phút có một người tử vong. Cứ 10 người trưởng thành ở Việt Nam có 3 người bị mỡ máu cao (chiếm 39%). Trước thực trạng bệnh lý tim mạch ngày càng gia tăng và trẻ hóa với các con số đáng báo động như vậy, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam không chỉ chú trọng nghiên cứu các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả mà còn đẩy mạnh tuyên truyền phổ cập kiến thức rộng rãi trong cộng đồng. Vì vậy, Ban dự án đã tổ chức hơn 100 chương trình thăm khám  – tuyên truyền sức khỏe miễn phí trên nhiều tỉnh thành. 

Chương trình tuyên truyền sức khỏe tim mạch cho cộng đồng cũng nhận được sự đánh giá cao của Ban Lãnh đạo địa phương, dân cư. Tại buổi chia sẻ ở Gemek 2 có sự tham gia của Ông Kiều Xuân Chiến – Phó Ban Quản trị tòa nhà chung cư Gemek 2, Bà Nguyễn Thị Nén – Chi hội trưởng người cao tuổi của chung cư Gemek 2 và hơn 50 bà con nhân dân. 

Đại diện đội ngũ bác sĩ chuyên môn Thuốc Dân Tộc, Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Chuyên khoa 2 Phạm Thị Minh Dương – Nguyên trưởng khoa Lão – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương , phụ trách chuyên môn trung tâm Thuốc Dân Tộc và Vũ Phương Ngọc – Làm việc tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc là người trực tiếp chia sẻ các thông tin y tế bổ ích.

Bác sĩ thăm khám miễn phí cho bà con
Bác sĩ thăm khám miễn phí cho bà con

Các nội dung y tế chính trong chương trình tuyên truyền: 

  • Kiến thức tổng quan về bệnh rối loạn chuyển hóa Lipid máu – căn bệnh thời đại có biến chứng nguy hiểm hiện nay.
  • Bác sĩ tư vấn, giải đáp miễn phí cho từng cư dân, đặc biệt với những người đang có bệnh nền và đang mắc mỡ máu, bệnh tim mạch. 

Nhận được những chia sẻ hữu ích của đội ngũ bác sĩ, cư dân rất chú ý lắng nghe, tương tác với bác sĩ. Cô Thanh Hải – cư dân chung cư Gemek 2 (mắc bệnh mỡ máu) chia sẻ: 

“Tôi thấy những kiến thức mà Bác sĩ chia sẻ rất giá trị và dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam rất nhân văn nên tôi quyết định đồng hành tham gia dự án, với mục tiêu đẩy lùi mỡ máu – phòng chống đột quỵ.”

Bác sĩ Ngọc giải đáp thắc mắc cho bà con
Bác sĩ Ngọc giải đáp thắc mắc cho bà con
Thông qua chương trình tuyên truyền sức khỏe, đã có 15 cư dân đăng ký tham gia hoạt động bảo vệ sức khỏe tim mạch của dự án, 14 bệnh nhân được thực hiện xét nghiệm sàng lọc mỡ máu miễn phí 100% (do Thuốc Dân Tộc tài trợ). Thuốc Dân Tộc biết ơn sự ghi nhận của bà con cư dân Gemek 2, đây là động lực để chúng tôi có sức mạnh để tổ chức và thực hiện nhiều chương trình sức khỏe cộng đồng hơn nữa trong tương lai, với mục tiêu bảo vệ sức khỏe tim mạch cho người Việt trên toàn quốc. Mọi thông tin về Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam liên hệ tại đây: 

* Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – 0981554329

* Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận – 0789709179

Ngày đăng 09:09 - 25/03/2024 - Cập nhật lúc: 10:09 - 07/05/2024
Chia sẻ:
Chương trình tập huấn sức khỏe tại quận Bắc Từ Liêm Thuốc Dân Tộc tham gia chương trình tập huấn sức khỏe cho 150 người quận Bắc Từ Liêm

Ngày 15/3/2023, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ…

Miễn phí 10 ngày dùng Sơ can Bình vị tán - Giải pháp không thể thiếu với người bệnh dạ dày Trung tâm Thuốc dân tộc chữa bệnh dạ dày MIỄN PHÍ với liệu trình 10 ngày dùng thử (đã có 796 người đăng ký)

Ngày 15/02 vừa qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chính thức bắt đầu chương trình dành tặng 1000 phần…

Trung tâm Thuốc Dân Tộc khai trương Phòng khám chuyên khoa YHCT Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Nhằm mục đích mở rộng hệ thống phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền trên toàn quốc, đáp ứng…

Công ty Thuốc Dân Tộc và hành trình tạc tượng Danh y Hải Thượng Lãn Ông ngay tại Hà Nội

Kỳ 1: Công ty Thuốc Dân Tộc với những khát vọng lớn lao xứng danh lá cờ đầu ngành YHCT…

Thuốc Dân Tộc tri ân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với siêu ưu đãi sức khỏe phái đẹp

Chào mừng Ngày thành lập liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), Trung tâm Thuốc dân tộc dành…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua