Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị trị liệu bệnh da liễu như viêm da cơ địa, vảy nến bằng Y học cổ truyền (YHCT) nổi tiếng. Bằng uy tín, chất lượng, sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân, Trung tâm được VTV mời hợp tác trong công tác phổ biến kiến thức bệnh và liệu pháp điều trị hiệu quả, an toàn từ thảo dược Đông y. Mới đây, Trung tâm đã đồng hành cùng VTV2 trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”.

>> Bài viết được quan tâm:

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày”

Sống khỏe mỗi ngày được phát sóng dài kỳ trên VTV2 là chương trình truyền hình về lĩnh vực sức khỏe uy tín, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Chương trình cung cấp kiến thức bệnh quan trọng, với sự tư vấn chuyên sâu của các chuyên gia đầu ngành đến từ các đơn vị uy tín.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị kết hợp nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT (Y học cổ truyền) hàng đầu. Gần trọn 1 thập kỷ xây dựng và trưởng thành, Trung tâm trở thành địa chỉ khám chữa bệnh được nhân dân tin tưởng. Nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về chất lượng khám chữa bệnh da liễu bằng thảo dược Đông y của Trung tâm từ phía chuyên gia và người bệnh, Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam Kênh VTV2 đã mời Trung tâm Thuốc dân tộc hợp tác trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày.

Ở số đặc biệt phát sóng ngày 17/11/2019, VTV2 phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày với chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”.

Đông đảo người bệnh đã chia sẻ những kinh nghiệm chữa khỏi viêm da cơ địa quý báu, đặc biệt là bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang... Tìm hiểu ngay!

>> Mời bạn xem thêm chi tiết: Chương trình Sống khỏe mỗi ngày, chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”

Chương trình có sự tham gia của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Cùng khách mời là ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên – Hà Nội) là bệnh nhân vảy nến đã điều trị thành công bằng liệu pháp thảo dược Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trong 25 phút của chương trình, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã có những tư vấn chuyên sâu về bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, các dấu hiệu nhận biết. Đồng thời, bác sĩ đưa ra những cảnh báo mức độ nguy hiểm, cách chữa bệnh sai lầm và quan điểm điều trị vảy nến, viêm da cơ địa theo Y học cổ truyền (YHCT).

>> Xem thêm: Bác sĩ Tuyết Lan – Dr sống khỏe tư vấn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn tại Sống khỏe mỗi ngày
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: “Quan điểm của YHCT Vảy nến được gọi là bạch sang hoặc tùng bì tiến. Là bệnh viêm da tạo nên các tổn thương, vảy trên da giống thân của cây thông. Nguyên nhân chủ yếu là do phong hàn xâm nhập làm rối loạn điều hòa vinh vệ của cơ thể. Phong nhiệt tác động đến lỗ chân lông lâu ngày dẫn đến huyết nhiệt và gây vảy nến. Triệu chứng thường gặp là tổn thương, dát đỏ, xung huyết nổi trên mặt da, có vảy trắng dễ bong trên bề mặt các dát đỏ. Các vị trí dễ mắc là đầu, mặt, vùng tỳ đè. Tổn thương móng khiến móng dày lên vàng, khô, dỗ, tách móng.

Viêm da cơ địa theo Đông y được gọi là can tiễn, ngưu bì tiễn là tổn thương gây dày da, cứng và nứt da. Nguyên nhân do phong, thấp, nhiệt và do phong là chính. Phong tồn tại lâu ngày trong cơ thể hóa thành nhiệt, nhiệt táo của phong kết hợp với các yếu tố bên ngoài mà gây bệnh. Triệu chứng thường gặp là da đỏ, khô nứt, nổi ban, sẩn, sưng nề do gãi, chảy nước, viêm mủ, rất ngứa khi vào buổi chiều tối. Vảy nến, viêm da cơ địa phải bệnh lây truyền nhưng có tính di truyền.

Bàn về các cách điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng dân gian, bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Lá trầu không có tác dụng ức chế vi khuẩn (e.coli, tụ cầu). Nhưng phải dùng đúng cách. Hái 1 nắm lá trầu không, ngâm nước, rửa sạch, vò nát, đun sôi với 1-2 lít nước trong 15-20 phút. Để nguội và ngâm, rửa, vùng da bị bệnh giúp sát khuẩn rất tốt. Đối với lá lốt hái về rửa sạch, đun sôi. Thực tế có bệnh nhân sử dụng có hiệu quả tốt nhưng chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng, sát trùng tại chỗ chứ không có tác dụng điều trị bệnh. Nếu sử dụng không đúng cách có thể gây nhiễm trùng tại chỗ tại các tổn thương da.

Các bài thuốc YHCT có tác dụng điều trị vảy nến, viêm da cơ địa rất tốt. Căn cứ vào từng thể bệnh mà có phép chữa khác nhau. Chẳng hạn: Ngứa nhiều do phong sử dụng thuốc khu phong. Nóng rát, sưng nề, đau do nhiệt và hỏa sử dụng thuốc thanh nhiệt, giải độc. Da nổi sẩn cục khó chịu do huyết ứ sử dụng thuốc hoạt huyết. Tổn thương mụn nước, viêm nhiễm do thấp nhiệt dùng phép giải thanh trừ thấp nhiệt, kháng sinh Đông y”.

Trong chương trình lần đầu tiên xuất hiện phóng sự về công tác khám chữa bệnh bằng YHCT chính thống tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trong phóng sự Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Trưởng khoa Da Liễu Trung tâm Thuốc dân tộc – bác sĩ có gần 40 kinh nghiệm khám chữa bệnh đã có những tư vấn chuyên sâu về viêm da cơ địa và vảy nến. Bác sĩ đồng thời cung cấp thông tin về những bệnh nhân đã khám chữa bệnh thành công bằng liệu pháp thảo dược tại Trung tâm và những lời khuyên hữu ích.

Bác sĩ Tuyết Lan trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2
Bác sĩ Tuyết Lan trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Chương trình có sự tham gia của 2 nhân vật khách mời đặc biệt đã thoát khỏi vảy nến, viêm da cơ địa hành hạ trong nhiều năm bằng bài thuốc Nam Thanh bì Dưỡng can thang do Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện. Sự xuất hiện của ông Tiết Quang Tuấn (bệnh nhân vảy nến) và chị Nguyễn Thị Thỏa (bệnh nhân viêm da cơ địa) đem đến cho khán giả truyền hình góc nhìn thực tế về hiệu quả của các bài thuốc thảo dược Đông y và liệu pháp YHCT.

Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc tại chương trình Sống khỏe mỗi ngày ông Tiết Quang Tuấn cho biết: “Mắc bệnh vảy nến, công việc đi làm, sinh hoạt hàng ngày của tôi gặp rất nhiều khó chịu do ngứa. Khi vào phòng tắm nhìn thấy người nhiều (vảy nến) tôi cảm thấy rất chán nản. Những ngày thay đổi thời tiết, hanh khô, độ ẩm không khí thất thường tôi thường bị tái phát lại.

Tôi bị vảy nến từ năm 2013. Sau nhiều lần chữa trị không khỏi, bệnh hay tái phát. Trong người chỗ nào cũng có vảy nến. Da của tôi thật sự là bản thân tôi, tôi cũng không muốn nhìn, Đến khi tôi được điều trị bằng Đông y theo đúng chỉ định, ăn uống sinh hoạt theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đến tháng thứ 3 điều trị thì bệnh của tôi không còn có biểu hiện tái phát, da mịn dần và bay dần hết vảy nến”.

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2
Bệnh nhân vảy nến Tiết Quang Tuấn chia sẻ trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Báo nguoiduatin.vn đưa tin: Bệnh nhân vảy nến chia sẻ hành tình thoát bệnh bằng Đông y trên VTV2

Xuất hiện trong đoạn phóng sự khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc do VTV2 thực hiện, chị Nguyễn Thị Thỏa đã chia sẻ lại hành trình điều trị viêm da cơ địa của mình : “Tôi bị viêm da cơ địa cách đây 7 năm. Ban đầu các triệu chứng khô, nứt nẻ chỉ ở đầu 1 ngón tay. Vào mùa đông thì da khô và đau rát. Sau đó bệnh lan ra các ngón tay và lòng bàn tay. Vào những ngày hanh khô, da nứt nẻ, khó chịu rất bất tiện trong sinh hoạt. Lúc đầu không biết là bị bệnh gì nên chỉ sử dụng các loại kem dưỡng da để làm mềm da. 

Tôi có đi khám, bác sĩ kết luận là bị viêm da cơ địa và sử dụng các thuốc bôi Tây y. Tuy nhiên, cứ khi đến thời tiết thay đổi thì da tay lại khô nứt, thậm chí là chảy máu rất khó chịu, đau rát, không làm được việc nhà. Tôi được người quen giới thiệu bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc. Thuốc tuy có hơi mất thời gian bao gồm cả thuốc uống, thuốc ngâm rửa, thuốc bôi nhưng sau 1 thời gian ngắn sử dụng, da tay tôi mềm mại hơn, không còn nứt nẻ, bong tróc nữa. Hiện tại tôi vẫn đang tiếp tục liệu trình điều trị của Trung tâm Thuốc dân tộc”.

>> Xem thêm: Bệnh nhân viêm da cơ địa chia sẻ hiệu quả điều trị bệnh trên VTV2

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2
Chị Nguyễn Thị Thỏa chia sẻ hành trình thoát viêm da cơ địa trên VTV2

Cũng trong chương trình, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trực tiếp giải đáp và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân Tiết Quang Tuấn và quý khán giả trên trang Fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống.

Trung tâm Thuốc dân tộc – Mục tiêu và đích đến vì sức khỏe người Việt

Trung tâm Thuốc dân tộc có bề dày gần 1 thập kỷ nghiên cứu, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng YHCT. Đến nay, Trung tâm sưu tầm và lưu giữ hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền bản địa và hoàng cung. Đây là những tiền đề quý giá trong công tác nghiên cứu và khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng tinh hoa y học dân tộc.

Trung tâm là đơn vị đầu tiên quy tụ đội ngũ chuyên gia bác sĩ là tiến sĩ, thạc sĩ, thầy thuốc ưu tú đầu ngành. Các bác sĩ không chỉ sở hữu nền tảng trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm mà còn giàu y đức, tận tình với bệnh nhân. Có thể kể đến các bác sĩ:

 • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc – Trưởng khoa Nội – Khoa Châm cứu Trị liệu Trung tâm Thuốc dân tộc.
 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai – Nguyên Trưởng khoa YHCT – Phục hồi chức năng Bệnh viện Giao thông vận tải Tp HCM – Bác sĩ điều trị Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bên cạnh phương pháp điều trị bệnh viêm da hiệu quả, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm luôn đồng hành cùng bệnh nhân cho tới khi khỏi bệnh. Đồng thời, tư vấn chế độ dinh  dưỡng, sinh hoạt hợp lý. Chính vì vậy, điều trị vảy nến, viêm da cơ địa đạt hiệu quả cao và an toàn.

>> Xem thêm chi tiết: Đội ngũ bác sĩ – Thuốc Dân Tộc

Trung tâm là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, y đức
Trung tâm là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, y đức

Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” của Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh, ngay từ khi thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chú trọng phát triển nguồn dược liệu sạch. Đây là một trong những thế mạnh của Trung tâm và được ban lãnh đạo Trung tâm xem là nhiệm vụ “sống còn” cho sự phát triển bền vững, với sứ mệnh nâng tầm giá trị YHCT, vì sức khỏe cộng đồng.

Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu hàng trăm ha dược liệu sạch
Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu hàng trăm ha dược liệu sạch

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm sở hữu hệ thống vườn dược liệu hàng trăm ha, tập trung ở các địa phương như: Hải Dương, Bắc Kạn, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… Đồng thời bảo vệ và lưu giữ được nhiều vị thuốc, nguồn gen quý hiếm. Toàn bộ dược liệu được nuôi trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO, đáp ứng 80% nhu cầu dược liệu tại chỗ.

MỜI BẠN XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Nhờ sở hữu nền tảng vững chắc, Trung tâm đã nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc, sản phẩm, liệu pháp khám chữa bệnh hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chuyên điều trị các bệnh viêm da mãn tính như vảy nến, viêm da cơ địa là thành quả của công trình nghiên cứu nghiêm túc và bài bản của đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày là công thức thuốc duy nhất kết hợp thuốc uống, thuốc ngâm rửa, tinh chất bôi đem lại hiệu quả cao và an toàn với các bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng… Bài thuốc kế thừa nhiều bài thuốc cổ phương, dựa trên nền tảng YHCT và nghiên cứu chuyên sâu. Thanh bì Dưỡng can thang tác động trực tiếp đến căn nguyên gây bệnh và loại bỏ triệu chứng, ngăn tái phát. 

🌿 Thuốc uống điều trị nguyên nhân bên trong, giải độc, tiêu viêm, tăng cường miễn dịch, ổn định cơ địa, ngăn tái phát. 

🌿 Thuốc ngâm rửa sát khuẩn, tiêu viêm, giảm ngứa, khoanh vùng tổn thương. 

🌿 Tinh chất bôi dưỡng da, cấp ẩm, làm lành mọi tổn thương, tái tạo và chăm sóc da từ lớp hạ bì.

Bài thuốc kết hợp hơn 30 vị thuốc Nam theo công thức chuẩn bao gồm: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Ké đầu ngựa, Đơn đỏ, Lá trầu không, Bí đao, Mật ong… Sự kết hợp này mang lại hiệu quả dược tính cao giúp đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn. Bên cạnh đó, Trung tâm Thuốc dân tộc có áp dụng biện pháp điều trị dự phòng tái phát cho bệnh nhân.

Trong số phát sóng ngày 16/11/2019, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 đưa tin. Chi tiết xem TẠI ĐÂY (phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Nhiều năm ứng dụng điều trị, Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp hàng vạn người thoát khỏi các bệnh viêm da mãn tính. Kết quả điều trị thực tế cho thấy 95% bệnh nhân hết các triệu chứng viêm da cơ địa, vảy nến sau 2-3 đợt thuốc. 5% còn lại thuyên giảm chậm hoặc không có kết quả điều trị do không tuân thủ chỉ định của bác sĩ hoặc thuốc mất tác dụng khi ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh. 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ.

Trung tâm Thuốc dân tộc không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ khám chữa bệnh. Trung tâm được đông đảo bệnh nhân và nhân dân cả nước tin tưởng. Hệ thống các Phòng chẩn trị YHCT tại Hà Nội, Tp HCM đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám mỗi ngày. Thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện, không phải chờ đợi. Dịch vụ khám chữa bệnh online thuận tiện cho bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa ở xa.

Bên cạnh công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh, phát triển thảo dược, Trung tâm luôn hài hòa lợi ích doanh nghiệp và xã hội. Ban lãnh đạo, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế thường xuyên tổ chức, tham gia các chương trình nhân đạo, từ thiện. Hàng năm Trung tâm đều tổ chức các chương trình tri ân, tặng quà gia đình chính sách, khám chữa bệnh miễn phí tại nhiều cộng đồng dân cư. Trung tâm phối hợp với nhiều cơ quan đoàn thể chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, các chương trình phúc lợi cộng đồng.

Bằng uy tín và chất lượng, Trung tâm Thuốc dân tộc được nhiều trang báo uy tín đưa tin và ca ngợi như:

Với những thành tựu và đóng góp to lớn, Trung tâm được giới chuyên môn, cộng đồng bình chọn, vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Là 1 trong số ít đơn vị xuất sắc lọt top 20 thương hiệu Việt Nam 2019
 • 2 năm liền lọt Top 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng 2017 và 2018
 • Nhận cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín, Dịch vụ tin cậy, Nhãn hiệu ưa dùng 2017
 • Là 1 trong 35 ủy viên BCH Hội Nam y Việt Nam, được hội trao tặng Chứng nhận Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng 2018…
Thuốc dân tộc và những giải thưởng danh giá
Trung tâm Thuốc dân tộc và những giải thưởng danh giá

Sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân, những giải thưởng danh giá, đồng hành cùng VTV2 cung cấp, phổ biến kiến thức sức khỏe đến với khán giả cả nước thông qua kênh truyền hình quốc gia, Trung tâm Thuốc dân tộc 1 lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng của đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về da để nhận được tư vấn chuyên sâu từ phía bác sĩ YHCT đầu ngành.

Bài đọc thêm:

Xem thêm

Ngày đăng 00:30 - 25/05/2023 - Cập nhật lúc: 00:30 - 26/05/2023
Chia sẻ:

Bình luận (34)

 1. Thúy Huỳnh
  Thúy Huỳnh says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm da cơ địa á sừng 2 năm nay, đã chữa và uống nhiều loại nhưng bệnh ngày càng nặng hơn, bây giờ em không làm được việc nhà, làm gì cũng phải đeo gang tay rất ảnh hưởng và làm việc nhà không tiện. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách chữa trị

  1. Yenphi Nguyen
   Yenphi Nguyen says:

   Cứ đến mùa đông trời hanh khô em càng ngày càng bị nặng hơn, có những hôm nó nứt đến chảy máu, mà mùa đông nó sót lắm ấy. Em bôi thuốc mỡ, dưỡng ẩm mà không có đỡ nhiều, vẫn sót lắm. Em không biết là sử dụng bằng yhct thì có thể khỏi được hoàn toàn không, tại em sợ bệnh tái phát liên tục lắm

  2. Nguyễn Tuyết Hoa
   Nguyễn Tuyết Hoa says:

   Bệnh này có khả năng tái phát không vậy bác sĩ, em bôi thuốc mãi không khỏi mà em nghe mọi người nói là bệnh này dễ tái phát lắm phải không

  3. Bình Thạch
   Bình Thạch says:

   Mấy cái bệnh viêm da này nếu mà không chữa dứt điểm thì rất dễ tái phát, bôi thuốc mà không uống không thì khó khỏi hoàn toàn lắm. Kinh nghiệm của tôi đầy mình trong chữa bệnh này. Lúc trước bị nứt da và bong da thì chỉ nghĩ rằng mình thiếu vitamin với lời ăn rau nên mới vậy. Đi mua C chua về uống, c sủi, bôi kem dưỡng da không hết. Gặp bạn bè thì họ bảo là bị á sừng rồi, bảo ngâm trà xanh hoặc trầu không là sẽ hết. Cũng ngâm theo cả 1 tuần nhưng không ăn thua. Đi viện da liễu khám mới biết là bị viêm da cơ địa á sừng. Đợt đấy lấy mấy gần 2 triệu tiền thuốc, dùng đỡ được 1 thời gian rồi sau đó lại bị tái lại, rồi khi hết thuốc rồi lại mua tiếp thuốc. Càng bôi nhiều thấy da càng mỏng và khó chịu, kiểu như chạm nhẹ vào đã thấy đau rồi. Tìm mấy bài thuốc trên google thì được nhiều người chỉ cách chữa đông y, họ chỉ cho địa chỉ trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Đến đúng hôm may quá gặp được bác sĩ Lan này, bác sĩ hỏi bệnh rồi hướng dân cách chữa, cách sử dụng thuốc, cách ăn uống sinh hoạt, bác sĩ hướng dẫn khá là nhiều.,.. Tôi gần như là tuân thủ theo hướng dân xcuar bác sĩ, dùng cả uống cả bôi… Sau thời gian điều trị hơn 2 tháng bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, hơn 1 năm nay chưa có tái phát. Việc tái phát hay không là tùy thuộc vào thuốc, vào ăn uống sau khi điều trị khỏi. Những thuốc khác tôi dùng hay bị tái lại nhưng tôi thấy thuốc của trung tâm dân tộc dùng rất tốt, tôi dùng mà không hề bị tái lại đâu

  4. Dương Bửu Duy
   Dương Bửu Duy says:

   Cho hỏi trong thời gian sử dụng có cần phải ăn uống, kiêng khem khắt khe không vậy, việc điều trị này có tốn thời gian và có ảnh hưởng gì đến cuộc sống và công việc gì không, như kiểu là gây tác dụng mệt mỏi cho bệnh hay thế nào đấy

  5. Bình Thạch
   Bình Thạch says:

   Có phải kiêng chứ, bệnh gì mà chả phải kiêng, nếu không kiêng làm sao có thể nhanh khỏi được, nhất là mấy cái bệnh về da, gặp một số yếu tỗ dễ gây dị ứng tôm, cua, nhộng tằm,,, sẽ cực kỳ cực kỳ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc điều trị bệnh. Thời gian điều trị của tôi là hơn 2 tháng, của người khác thì tôi không biết, chắc cũng không hơn nhiều đâu. Cứ tuân thủ theo hướng dân của bác sĩ rồi bệnh sẽ nhanh khỏi thôi. Thuốc này có tác dụng phụ gì đâu, không có sợ buồn ngủ hay gì đâu, vẫn ăn uống tốt

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, viêm da cơ địa á sừng thường xuất hiện ở tay và chân gây khô, nứt nẻ, bong tróc, chảy máu làm tổn thương các vùng da trên cơ thể. Bệnh không gây nguy hiểm nhưng lại gây khó chịu và nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Đối với bệnh cơ địa thì đông y luôn là phương pháp hiệu quả để điều trị tận gốc bệnh đồng thời không gây tác dụng phụ gì đến cơ thể. Để được tư vẫn cụ thể về tình trạng bệnh bạn vui lòng liên hệ hotline/zalo 0979 509 155 để được tư vấn và hướng dẫn điều trị cụ thể. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

 2. Tống Châm
  Tống Châm says: Trả lời

  Anh trai tôi bị vảy nên 3 năm nay, hiện tại đang làm việc ở Đài Loan cũng đã dùng thuốc cả ở Việt và cả ở bên Đài nhưng vẫn không khỏi. Anh tôi ở Đài Loan thì việc mua thuốc sẽ như thế nào, mong bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách đặt mua

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm với 100% thảo dược tự nhiên điều trị bệnh vảy nến rất hiệu quả. Nếu anh bạn không thể đến trực tiếp trung tâm có thể liên hệ với trung tâm qua số hotline/zalo 0979 509 155, chụp ảnh tình trạng bệnh và gửi cho trung tâm, các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách điều trị, đặt thuốc, gửi thuốc sang bên Đài Loan cho anh bạn. Thông tin đến bạn!

  2. Linh Linh
   Linh Linh says:

   Nếu ở xa không đến được thì cũng liên hệ với bác sĩ qua số zalo trên ở trung tâm có được không vậy, em thấy trung tâm có địa chỉ ở Hà nội, hcm nhưng em không ở gần chỗ nào hết, nên chả đến được, em cũng muốn liên hệ với bác sĩ qua zalo ạ, bác sĩ kết bạn với em với ạ, tên zalo của em là Linh Linh ạ

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Trung tâm đã kết bạn zalo với bạn, bạn chia sẻ về tình trạng của mình, chụp ảnh tình trạng da hiện tại gửi vào zalo để bác sĩ đánh giá và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể bạn nhé.

  4. Ai Vi Ai
   Ai Vi Ai says:

   Em bị bệnh vảy nến giống bác này, mà bác này đã chữa khỏi tại trung tâm dân tộc của mình bằng bài thuốc đông y đấy, tình trạng của em còn nặng hơn của bác này, không biết liệu em có thể khỏi được không, mong bác sĩ và trung tâm giúp em ạ, em bị ở toàn lưng, bụng, những chỗ gấp khúc như khuỷu tay lại càng bị nhiều, em thực sự rất là khó chịu và rất tự ti mỗi khi ra đường, em chỉ mong sao có thể khỏi được như bác này thôi ạ, thực sự nếu mà chữa khỏi được bệnh này là em vui lắm. bác ấy đây ạ https://www.youtube.com/watch?v=yBZS3zLFsJs

  5. Hoàng Nga
   Hoàng Nga says:

   Em có xem video này, trước nhìn ảnh của chú ấy ghê quá, bây giờ chú ấy khỏe bệnh thật là mừng cho chú ấy. Mong rằng mỗi người bị bệnh thì đều có thể tìm được ra phương thuốc chữa bệnh hiệu quả

 3. Đặng Văn Khoẻ
  Đặng Văn Khoẻ says: Trả lời

  Vảy nến rất nguy hiểm, nếu không điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa, đến bệnh khớp…. nếu bạn nào tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy nó rất nguy hiểm chứ không chỉ là mất thẩm mỹ thôi đâu

 4. Nghiệp Không Đồng
  Nghiệp Không Đồng says: Trả lời

  Khi đến muốn khám bác sĩ Tuyết Lan mà trong chương trình sống khỏe ở VTV 2 thì có cần phải đăng ký trước không vậy, em đọc thấy bên trung tâm có nhiều bác sĩ quá cơ, nên muốn khám bác sĩ Tuyết Lan

  1. Vũng - Thơm
   Vũng - Thơm says:

   Đặt lịch khám bác sĩ thì cần phải liên hệ trước, liên hệ với trung tâm vào số 024 7109 6699 để đặt lịch. Bác sĩ Lan hình như một tuần làm 3-4 hôm thôi, vì bác sĩ hay phải đi công tác,không có cố định lịch, mình mỗi lần khám bác sĩ đều phải gọi điện đặt lịch khám trước. Mà đặt lịch khám vừa biết lịch bác sĩ mà cũng không cần phải chờ lâu, chắc đến chỉ chờ thêm 5 – 10 phút là được vào khám rồi

  2. Ngọc Sách (48t)
   Ngọc Sách (48t) says:

   Con gái tôi bị á sừng nhiều năm nay, cháu không phải làm việc nhà hay bất cứ việc gì, công việc của cháu chỉ có học nhưng cháu bị nhiều năm nay mà chữa mãi không khỏi, cháu nó có thể sử dụng bài thuốc đông y bên trung tâm để điều trị hơn không, tư vấn cho tôi

 5. Lâm Hảo
  Lâm Hảo says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị viêm da cơ địa ở mặt, ở lưng và có cả ở bụng nữa, hôm nào mà tắm nước nóng thì nó nứt và khô da khiến cho bệnh lại càng nặng thêm, cho hỏi bên mình có thuốc điều trị dứt điểm không vậy, thời gian là bao lâu và chi phí điều trị như thế nào vậy

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm điều trị bệnh viêm da cơ địa, vảy nến rất hiệu quả. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị và chi phí điều trị cụ thể. Trung tâm có địa chỉ ở Hà Nôi, TP HCM bạn có thể đến 1 trong 3 địa chỉ trên của trung tâm để bác sĩ thăm khá. Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

  2. Thanh Tung Nguyen
   Thanh Tung Nguyen says:

   Chau bi moc mun nuoc o tay va chan thi co phai la bi viem da co dia khong, có chữa được không vậy

 6. Star Lucky
  Star Lucky says: Trả lời

  Trung tâm cho em đặt lịch lúc 15h chiều chủ nhật tuần này. Em tên Huấn, sđt 0961034 5**

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn, bên trung tâm sẽ gọi điện và xác định lịch với bạn. Trân trọng./.

 7. Quach Van Day
  Quach Van Day says: Trả lời

  Cho tôi hỏi một chút tôi có người quen bị bệnh tổ đỉa, hiện tại đang ở Quảng Nam. Bạn tôi bị bệnh này nhiều năm nay, đã dùng rất nhiều cách, chữa ở nhiều nơi và cũng đã mua thuốc uống của nhiều thầy rồi những vẫn không khỏi được. Tổ đỉa lúc đầu bị rất là ít thôi nhưng hiện tại ngày càng lan ra rất là nhiều, nghe bảo là khi đi dầy cũng rất là đau và khó chịu. Khoảng nửa tháng nữa tôi sẽ vào trong đấy chơi nên tôi muốn mua thuốc để tặng cho bạn. Tôi có thể mua liệu trình cả 3 tháng được không, xin cám ơn rất nhiều

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Bệnh tổ đỉa là một loại viêm da được đặc trưng bởi các mụn nước ngứa trên lòng bàn tay và lòng bàn chân. Bệnh tổ đỉa xuất hiện lặp đi lặp lại có thể gây ra những vết nứt và dày da. Bài thuốc thanh bì dưỡng can điều trị bệnh tổ đỉa rất hiệu quả. Với trường hợp ở xa có thể liên hệ qua hotline/zalo 0979 509 155 để được hỗ trợ tư vấn về bệnh và phương pháp điều trị hợp lý. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị từ 2-3 tháng nên bạn hoàn toàn có thể mua 3 tháng thuốc điều trị được. Thông tin đến bạn./.

 8. Trường Hải 93
  Trường Hải 93 says: Trả lời

  Bố em bị bệnh vảy nến, cho em hỏi liệu có có khả năng bị vảy nến không, bệnh vảy nến có di truyền từ bố sang con không ạ, em xin cám ơn ạ!

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Vảy nến là bệnh viêm da mạn tính do tự miễn, bệnh không lây truyền từ người này sang người khác nhưng có yếu tố di truyền, là bệnh có yếu tố lịch sự gia đình. Tuy nhiên, không phải ai có yếu tố di truyền cũng mắc bệnh vảy nến, việc một người có mắc bệnh hay không phụ thuộc vào yếu tố khác như tâm lý, nhiễm khuẩn, rượu bia, thuốc lá. Như vậy bạn là một người có yếu tố nguy cơ di truyền, nhưng nếu cẩn trọng tránh sang chấn tâm lý, rượu bia, thuốc lá thì vẫn có khả năng không mắc bệnh. Thông tin đến bạn

  2. Vàng Hứa
   Vàng Hứa says:

   Có di truyền đó nhưng nó ở ẩn, nếu cứ ăn uống linh tinh rượu bia nhiều là kiểu gì cũng sẽ bị, mà để nó nổi lên rồi thì khó chữa lắm, vì nó là bệnh mãn tính, nếu chưa bị thì hãy cố gắng giữ cơ thể sao cho ổn định nhất, không mai sau hối không kịp đâu

  3. Ngọc Yên Thach Thi
   Ngọc Yên Thach Thi says:

   Bệnh vảy nến là bệnh di truyền đấy, nếu trong nhà có người bị thì khả năng bị bệnh sẽ rất là cao

  4. Lê Thị Bé Thư
   Lê Thị Bé Thư says:

   Bác sĩ cho em hỏi nếu bị bệnh này do di truyền có chữa được không, liệu có tái phát không nhỉ

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bài thuốc thanh bì dưỡng can thang điều trị bệnh vảy nến hiệu quả. Bệnh vảy nến là bệnh mãn tính, vì vậy để điều trị bệnh lâu dài, không tái phát sau khi điều trị bệnh ổn định cần có một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, tránh các tác nhân gây dị ứng như tôm, cua, thịt chó… Để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh và phương pháp điều trị hợp lý, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ vào hotline/zalo 0979 509 155. Thông tin đến bạn

 9. Tran Khanh
  Tran Khanh says: Trả lời

  Bi viem da co dia o tay thi co duoc dung phan va son moi khong bac si vay

  1. Trinh Bach
   Trinh Bach says:

   Theo lời khuyên của bác sĩ trong video thì không nên dùng, nhất là những ai bị bệnh vảy nến thì càng không nên dùng vì dùng bệnh càng nặng

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, khi bị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa nên hạn chế tiếp xúc với mỹ phẩm, chất tẩy rửa… Thông tin đến bạn!

 10. Hong Khanh Pham
  Hong Khanh Pham says: Trả lời

  Em đi khám ở bệnh viện da liễu được kết luận là bị vảy nến thể giọt,, đã sử dụng nhiều thuốc, nhiều liệu trình của bệnh viện mà bệnh mãi không khỏi, xin bác sĩ tư vấn giúp em làm sao có thể điều trị được bệnh này, liệu trình điều trị bệnh như thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dermovate cream trị viêm da có tốt không? Mua ở đâu?

Thuốc bôi Dermovate cream được dùng để điều trị ngắn ngày đối với bệnh viêm da cơ địa, viêm da…

Cây thuốc Nam chữa viêm da cơ địa 7 Cây Thuốc Nam Chữa Viêm Da Cơ Địa Được Tin Dùng

Trong tự nhiên có nhiều cây thuốc Nam chữa viêm da cơ địa hiệu quả và được nhiều người áp…

Vảy nến biến chứng nguy hiểm và cách điều trị hiệu quả từ thảo dược

Tôi mới bị mắc vảy nến với các triệu chứng ám ảnh. Tìm hiểu thì tôi được biết đây là…

Vảy nến thể giọt là gì? Các triệu chứng và cách điều trị

Vảy nến thể giọt là khi da bị nổi đốm đỏ hình giọt nước. Bệnh thường tái phát nhiều lần…

Bệnh vảy nến có tự khỏi không? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Vảy nến có tự khỏi không? Được nhiều người quan tâm khi mắc phải căn bệnh này. Để hiểu rõ…

Chia sẻ
Bỏ qua