Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa tại Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc được biết đến là bác sĩ đầu ngành thuộc thế hệ vàng của YHCT Việt Nam. Tại chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” phát sóng trên VTV2 ngày 17/11/2019 với chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”, bác sĩ đã có những tư vấn chuyên sâu về giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng thảo dược Đông y.

Nên đọc

Ths.bs Tuyết Lan bác sĩ YHCT đầu ngành, giỏi y thuật – giàu y đức

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan là bác sĩ Y học cổ truyền (YHCT) đầu ngành nổi tiếng với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Hơn 30 năm miệt mài công tác khám chữa bệnh cứu người tại Bệnh viện YHCT Trung ương, bác sĩ Tuyết Lan luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với cái tâm sáng của người thầy thuốc nhân dân. Bác sĩ được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Thầy thuốc ưu tú, chiến sĩ thi đua cấp viện, giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông…

Bác sĩ Tuyết Lan là bác sĩ YHCT đầu ngànhBác sĩ Tuyết Lan là bác sĩ YHCT đầu ngành
Bác sĩ Tuyết Lan là bác sĩ YHCT đầu ngành

Trong suốt hơn 30 năm công tác, bác sĩ Tuyết Lan người thầy thuốc tận tâm, tận tình, tâm huyết được bệnh nhân quý mến, đồng nghiệp tin yêu. Bác sĩ có nhiều công trình nghiên cứu YHCT giá trị. Nổi tiếng nhất là: Công trình nghiên cứu hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt, tác dụng của cây Trinh nữ hoàng cung, tác dụng của cây Chè dây, tham gia nghiên cứu sự thay đổi của thảo dược và các thể bệnh viêm da trong công trình hoàn thiện bài thuốc chữa viêm da bằng thảo dược tự nhiên Thanh bì dưỡng can thang.

[Xem video Ký sự Hành trình hoàn thiện bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang]

Mỗi ngày tiếp xúc, thấu hiểu, đau cùng nỗi đau của người bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, bác sĩ luôn trăn trở tâm huyết dùng thảo dược chữa trị và bảo vệ sức khỏe bệnh nhân. Ở độ tuổi xế chiều, bác sĩ vẫn luôn miệt mài với những bài thuốc và công tác khám chữa bệnh tại đơn vị hàng đầu về YHCT – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc – nơi bác sĩ đang công tác là đơn vị duy nhất kết hợp song song nghiên cứu và khám chữa bệnh. Tại đây, bác sĩ luôn được tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu. Bác sĩ đã cùng với Trung tâm nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng nhiều phương pháp, sản phẩm bài thuốc có giá trị cao trong trị liệu và chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị nhiều bệnh về da, trong đó có vảy nến, viêm da cơ địa.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu, bác sĩ Tuyết Lan luôn đi đầu trong các phong trào thiện nguyện của Trung tâm Thuốc dân tộc. Sở hữu nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng cùng uy tín, bác sĩ Tuyết Lan vinh dự được làm khách mời trong nhiều chương trình tư vấn và phổ biến kiến thức bệnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bác sĩ coi đây là cách để mình có thể giúp cộng đồng có kiến thức bệnh bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Báo VTC.VN đưa tin: Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn cách điều bệnh vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả nhất trên VTV2

Ths, bs Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh tại Sống khỏe mỗi ngày
Ths. bs Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh tại Sống khỏe mỗi ngày VTV2 (ảnh chụp màn hình)

Bác sĩ cũng được nhiều trang báo uy tín đưa tin, ca ngợi về tài năng, kinh nghiệm và nhân cách của người thầy thuốc nhân dân như:

Ths.bs Tuyết Lan – Khách mời đặc biệt chương trình Sống khỏe mỗi ngày – VTV2

Xuất hiện với vai trò khách mời trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày do VTV2 phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức, với chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”, bác sĩ Tuyết Lan đã đưa ra tư vấn chuyên sâu, phổ biến kiến thức bệnh, giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa theo quan điểm Đông y. Đồng thời, bác sĩ chia sẻ, giải đáp thắc mắc và đưa ra lời khuyên hữu ích đối với bệnh nhân. Nội dung dưới đây ghi lại những chia sẻ hữu ích mà bác sĩ Tuyết Lan mang đến cho người bệnh và khán giả truyền hình:

Xem chi tiết: Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Bs Tuyết Lan cung cấp kiến thức bệnh vảy nến, viêm da cơ địa theo Y học cổ truyền

Theo bác sĩ Tuyết Lan, dựa trên quan điểm YHCT, vảy nến, viêm cơ địa là dạng viêm da có tính chất mãn tính và thường tái phát dai dẳng, khó chữa trị. Bệnh có căn nguyên từ các yếu tố phong hàn, phong nhiệt, tà độc xâm nhập vào cơ thể, uất tích dưới da. Một số trường hợp do trường vị thấp nhiệt, ngoại tà xâm nhập, cơ thể suy nhược, khí huyết kém lưu thông, khí hư sinh phong, huyết nhiệt, huyết táo. Bên cạnh đó, chức năng gan, thận suy giảm, độc tố tích tụ sinh phong, sinh táo mà gây bệnh. 

Đối với bệnh vảy nến các triệu chứng thường gặp bao gồm tình trạng khô da, đỏ da, bong tróc vảy, ngứa ngáy và dễ viêm nhiễm. Viêm da cơ địa biểu hiện ở tình trạng khô da, đỏ da, nổi sần, dày da và nứt nẻ, dễ viêm, dễ tổn thương, kèm theo ngứa ngáy khó chịu. Viêm da cơ địa ở trẻ em rất phổ biến.

Các triệu chứng này gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người bệnh. Đa số bệnh nhân vảy nến thường có chất lượng cuộc sống rất thấp. Họ phải đối mặt với nhiều thách thức nhất là vảy nến hiện vẫn chưa có các chữa triệt để, chi phí điều trị, sự kỳ thị xa lánh của cộng đồng…

Viêm da cơ địa hay vảy nến đều không có khả năng lây nhiễm nhưng có tính chất di truyền. Những người có tiền sử gia đình mắc vảy nến, viêm da cơ địa thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Đặc biệt, tỷ lệ viêm da cơ địa di truyền ở trẻ em từ bố hoặc mẹ là 60% và tỷ lệ này là 80% nếu cả bố và mẹ cùng mắc bệnh.

Vảy nến, viêm da cơ địa thường tái phát bất cứ lúc nào khi gặp các yếu tố kích hoạt bệnh và dễ bùng phát vào thời điểm chuyển mùa. Vảy nến có nhiều thể như: vảy nến thể giọt, vảy nến thể mảng, vảy nến mủ, vảy nến móng, vảy nến phấn hồng… Theo YHCT, vảy nến gồm các thể: Phong hàn, phong nhiệt, huyết táo, huyết nhiệt…

Bệnh nếu không được điều trị hiệu quả dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trước hết là tình trạng bội nhiễm da do tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm lý khi có tới 60% bệnh nhân vảy nến bị trầm cảm từ nhẹ đến nặng. Tiếp theo là hàng loạt các vấn đề về sức khỏe như biến chứng viêm khớp vảy nến, các bệnh về tim mạch, thận, mắt…

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn điều trị viêm da cơ địa, vảy nến hiệu quả bằng YHCT

Hiện nay có nhiều cách điều trị các bệnh viêm da được thực hiện tại nhà bằng các loại thảo dược dân gian. Nói về cách điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng lá lốt, lá trầu không, bác sĩ Tuyết Lan cho biết, các mẹo chữa trị này về cơ bản là lành tính do sử dụng thảo dược. Tuy nhiên, việc làm này chỉ có tác dụng sát khuẩn, giảm nhẹ một số triệu chứng bên ngoài, ít có tác dụng điều trị.

Bên cạnh đó, các bài thuốc dân gian được sử dụng theo kinh nghiệm truyền miệng, định lượng thảo dược theo cảm tính nên hiệu quả không cao. Nhiều trường hợp bệnh nặng hơn do tình trạng bội nhiễm đến từ việc áp dụng không đúng cách.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn tại Sống khỏe mỗi ngày
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Theo YHCT, để điều trị vảy nến, viêm da cơ địa cần điều trị từ căn nguyên, đồng thời loại bỏ triệu chứng bên ngoài. Tức là tập trung giải độc, trừ phong, thanh nhiệt, lương huyết, lưu thông khí huyết, đồng thời sát khuẩn, tiêu viêm, dưỡng da, lang tổn thương, loại bỏ tình trạng khô da, bong tróc, ngứa và tái tạo da. Các bài thuốc Đông y kết hợp cùng lúc nhiều dược liệu tác dụng chậm nhưng hiệu quả cao và lâu dài. Tùy vào từng thể bệnh mà Đông y sẽ có phép chữa khác nhau. Chẳng hạn:

 • Huyết nhiệt phong thấp: Da nổi sần đỏ, da dày, bong vảy trắng như nến sáp, ngứa nhiều, vùng da dưới lớp vảy đỏ, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng. Dùng phép chữa lương huyết, giải độc, sơ phong thanh nhiệt.
 • Thể huyết hư phong táo: Tổn thương trên da thể mảng, nổi sần cộm, da màu hồng đỏ hoặc tím, có thể ngứa hoặc không, bong tróc vảy trắng, lưỡi hồng nhạt, rêu lưỡi vàng mỏng. Dùng phép chữa dưỡng huyết khu phong.
 • Thể huyết nhiệt: Da khô, bong tróc, ngứa da, trường hợp nặng có thể bị rỉ dịch. Trường hợp này dùng phép chữa thanh nhiệt lương huyết, trừ phong chỉ tiên.
 • Ngoài ra, đối với thể huyết hư, huyết ứ thì dùng phép chữa dưỡng huyết, nhuận táo, trừ phong, hoạt huyết, hóa ứ…

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Tuyết Lan đã cùng các cộng sự nghiên cứu thành công bài thuốc đặc trị viêm da Thanh bì Dưỡng can Thang. Trên cơ sở kế thừa cốt thuốc bí truyền của đồng bào Tày, bài thuốc Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã thực hiện nhiều nghiên cứu, khảo sát và thực nghiệm nhằm hoàn thiện Thanh bì Dưỡng can thang với công thức đặc biệt nhất. Từ đây, bài thuốc đã ra đời và khẳng định bước ĐỘT PHÁ trong điều trị viêm da bằng Y học cổ truyền. [CHI TIẾT NGUỒN GỐC BÀI THUỐC XEM TẠI ĐÂY]

Bài thuốc được VTV đưa tin về hiệu quả và độ an toàn. Người bệnh và bạn đọc quan tâm có thể xem thêm:

Để có được bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang giúp trên 90% khỏi bệnh trong thời gian 2-3 tháng và hạn chế tái phát trong nhiều năm, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu đã dành rất nhiều tâm huyết. Nhiều năm sưu tầm các bài thuốc cổ, nghiên cứu phân tích vị thuốc và khảo sát, tìm kiếm dược liệu. Cũng may là Trung tâm sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền và hệ thống vườn thuốc Nam hàng trăm ha. Yếu tố này là tiền đề quan trọng cho quá trình nghiên cứu.

Hiệu quả của bài thuốc sau 1 liệu trình
Hiệu quả của bài thuốc sau 1 liệu trình

Đồng thời, đội ngũ bác sĩ cũng tiến hành nghiên cứu và phân tích thể trạng, thể bệnh người hiện đại để hoàn thiện công thức thuốc. Hàng vạn bệnh nhân viêm da, trong đó có vảy nến, viêm da cơ địa đã thoát khỏi bệnh và hạn chế tái phát trong nhiều năm. Đây là kết quả ngoài mong đợi của đội ngũ bác sĩ nghiên cứu.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc hiện được đánh giá là liệu pháp hiệu quả toàn diện và an toàn đối với các bệnh viêm da hiện nay. Công thức thuốc dựa trên nền tảng YHCT, kết hợp uống, trong bôi ngoài mang lại tác động kép. Một mặt đẩy lùi căn nguyên gây bệnh, tăng cường miễn dịch, ổn định cơ địa, ngăn tái phát bằng bằng thuốc uống. Một mặt sát khuẩn, tiêu viêm, loại bỏ các triệu chứng, lành mọi tổn thương, tái tạo và chăm sóc da từ sâu lớp hạ bì bằng bài thuốc ngâm rửa, bôi da.

VTV2 Sống khỏe mỗi ngày đã giới thiệu bài thuốc chữa viêm da của Trung tâm Thuốc dân tộc – Thanh bì Dưỡng can thang. Quý khán giả có thể xem chi tiết chương trình ngày 16/11/2019 TẠI ĐÂY (Phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Một số chủ vị quan trọng của bài thuốc như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Ô liên rô, Ích nhĩ tử, Lá trầu không, Mò Trắng, Dâu tằm… Đây đều là những vị thuốc Nam có giá trị cao trong việc giải độc, tăng cường miễn dịch, tái tạo và chăm sóc da.

Đặc biệt bài thuốc có thành phần từ 100% thảo dược tự nhiên. Dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO được Trung tâm Thuốc dân quy hoạch và phát triển. Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế dưới dạng thuốc sắc hoặc cao tinh chất truyền thống. Công nghệ bào chế hiện đại giữ lại trọn vẹn tinh túy từ thảo dược, đảm bảo chất lượng và sự an toàn tuyệt đối. 

MỜI BẠN XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Bác sĩ Tuyết Lan và những giải đáp trực tiếp, chuyên sâu

Cũng trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”, bác sĩ Tuyết Lan đã tận tình giải đáp những băn khoăn của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Những thắc mắc của khán giả xem truyền hình cả nước thông qua Fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống cũng được bác sĩ giải đáp trực tiếp và chuyên sâu.

Chương trình có sự xuất hiện của ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên – Hà Nội) là bệnh nhân đã thoát khỏi vảy nến nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và liệu pháp điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại chương trình ông Tuấn có băn khoăn mong được bác sĩ giải đáp.

Ông Tiết Quang Tuấn hỏi: “Hiện tại, tôi đã kiểm soát được bệnh vảy nến gần 2 năm nay. Tôi có cần dùng phương pháp điều trị dự phòng nào không và cần làm gì để bệnh không tác phát?”

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn: “Đối với trường hợp của anh việc đáp ứng thuốc rất tốt. Hiện tại anh đang trong giai đoạn ổn định bệnh nên không cần phải dùng thuốc. Anh cần chú ý trong chế độ ăn uống, sinh hoạt. Tránh stress, ăn uống điều độ, tránh các thức ăn gây các phản ứng dị ứng như: Tôm cua, ốc, nhộng, măng. Không dùng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích. Tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại, ngay cả dầu gội, sữa tắm, thuốc nhuộm tóc. Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tắm thường xuyên, không tắm nước nóng quá. Khi có biểu hiện bệnh tái phát thì anh nên đi đến cơ sở y tế để bác sĩ kê thuốc cho anh”.

Xem thêm chi tiết: Bệnh nhân vảy nến chia sẻ hành trình điều trị bệnh thành công trên VTV2

Bác sĩ Tuyết Lan sống khỏe mỗi ngày VTV2
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn dự phòng tái phát tại Sống khỏe mỗi ngày

Rất nhiều khán giả theo dõi chương trình quan tâm đến bệnh vảy nến, viêm da cơ địa đã đặt câu hỏi thông qua tương tác trên fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống. Bác sĩ Tuyết Lan đã tận tình giải đáp tất cả những băn khoăn này. 

Bạn đang gặp phải các vấn đề về da? Hãy liên hệ với thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan để được tư vấn và hỗ trợ điều trị bằng thảo dược Đông y hiệu quả, an toàn.

Người bệnh và bạn đọc quan tâm cũng có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị bác sĩ Tuyết Lan công tác. Trung tâm là đơn vị YHCT có chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất hiện nay. Thủ tục khám chữa nhanh chóng, không phải chờ đợi. Hệ thống các phòng Chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc đón tiếp hàng trăm bệnh nhân thăm khám mỗi ngày.

Hotline/ Zalo Bác sĩ Tuyết Lan: 0904 778 682
Email: lanntt@thuocdantoc.vn
Fanpage: Thạc sĩ.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan TT Thuốc dân tộc

Bài viết nên đọc:

Ngày đăng 00:30 - 25/05/2023 - Cập nhật lúc: 00:30 - 26/05/2023
Chia sẻ:

Bình luận (41)

 1. Phong Trần
  Phong Trần says: Trả lời

  Em cũng đang cần tư vấn việc chữa trị ở đây vì người nhà của em cũng đang bị vảy nến mà không biết chữa cách nào cho khỏi. mọi người chia sẻ thêm dùm em nhé. em cảm ơn!

  1. VietSonic
   VietSonic says:

   Bệnh vẩy nến tôi đã bị hơn 10 năm rồi, giờ đầu lên nhiều lắm, người thì chi chít nốt đỏ tôi bị vẩy nên thể giọt. Đang uống KMK và bôi eqlag mà ko thấy đỡ gì mấy.thấy có người này chia sẻ chữa hết vẩy nến nhờ dùng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang tôi chía sẻ để bạn cùng tham khảo https://camnangbenhdalieu.com/nho-thanh-bi-duong-can-thang-toi-co-the-day-lui-benh-vay-nen-ngay-tai-nha-n4482.html

  2. Đỗ Đăng Tính
   Đỗ Đăng Tính says:

   E lúc đầu tìm hiểu thông tin trên mạng thấy nhiều người bảo trung tâm này chữa vẩy nến được e k tin cho lắm nhưng khi e xem chia xẻ của chú chu trần nhã và e xem chương trình chia xẻ trên vtv2 thì e thấy có thêm niềm tin để thoát khỏi vẩy nến. E đã đến mua thuốc rồi. Hy vọng kết quả sẽ được tốt nhất

  3. trinh hoc
   trinh hoc says:

   b cho hoi : b dung thuoc vay nen chua ? hieu qua the nao ha ban ? co het vay nen k ? m rat quan tam mong b giup do chia se cho m biet voi cam on b

  4. Đỗ Đăng Tính
   Đỗ Đăng Tính says:

   E chữa tiến triển khá tốt bác ak e bị vẩy nến thể giọt dùng thuốc da hết đùn vẩy và đỡ đỏ các nốt đang mờ dần giảm ngứa nhiều đấy là trên người còn ở trên đầu thì vẫn còn bệnh nhưng đã đỡ hơn trc rất nhiều rồi. E cảm thấy quá may mắn khi đọc đc bài viết chia sẻ của mn về trung tâm nên e mới biết mà đến chữa. Liệu trình của e là 2,9tr/ 1 tháng do e dùng rất tốn thuốc và e bị cả đầu và dưới người nên chi phí cũng sẽ cao hơn những ai chỉ bị ít

 2. Hang_Nguyễn494
  Hang_Nguyễn494 says: Trả lời

  Em thì lại bị viêm da cơ địa cơ. Kbiet tnao nữa. Mấy ngày gần đây nó vừa ngứa vừa đau. K chịu đc nên e cứ ngâm lá trầu không, nhưng cứ k ngâm là lại đau, chẳng làm đc việc gì cả

  1. Lê Link
   Lê Link says:

   M cũng từng ngâm trầu ko giống bạn rồi còn uống chó đẻ một thời gian, lúc đầu cũng thấy đỡ nhiều, sau vài tháng lại tái phát. Mà m k dám uống nhiều chó đẻ nên đành thôi. Hiện tại vẫn sống chung với lũ nhưng lũ như thế này thì khổ qúa thật.

  2. rose_hn17
   rose_hn17 says:

   Tôi đi bệnh viện da liễu người ta kê cho thuốc đắt tiền còn k khỏi các bạn ngâm rửa chỉ bên ngoài thì khỏi làm sao ? nó chỉ giúp giảm bệnh giảm khó chịu thôi

  3. nguyễn văn bằng
   nguyễn văn bằng says:

   Tôi hay bị khô da,bị bong trợt da.Lâu dần mất hết vân tay (hay bị ở đầu ngón tay,chân…). Có khi nặng hơn, đám da đỏ ranh giới không rõ, các sẩn và đám sẩn, mụn nước tiết dịch, không có vẩy da. Tôi đi khám ở BV da liễu bs kêu tôi bị á sừng mà tôi dùng thuốc k khỏi bệnh tôi cũng từng mua một số loại cream để bôi nhưng cũng k khỏi. Mọi người cho hỏi trung tâm thuốc dân tộc chữa được bệnh này không tôi thấy nhiều người khen không biết thật hay quảng cáo

  4. QTHANG
   QTHANG says:

   Người quen của tôi đã chữa bệnh ở đây giới thiệu tôi đến. Khi tôi tìm heieur tôi thấy nhiều người bệnh chia sẻ khỏi bệnh nên tôi tin tưởng tôi đến chữa. Tôi được Bác sĩ kê cho dùng thuốc uống, thuốc bôi và lá rửa. Đến nay tôi dùng thuốc được gần 1 tháng, tôi thấy bệnh của mình cải thiện chậm nhưng tôi không vội, bệnh này Bác sĩ cũng tư vấn cho tôi từ đầu là cần kiên trì và tôi cũng hiểu thuốc đông y tác dụng k nhanh như thuốc tây. Tôi dùng thuốc thêm và sẽ phản hồi tình hình để mọi người nắm được

  5. Doãn Văn Phúc
   Doãn Văn Phúc says:

   Tôi thấy các bạn ở trong hoàn cảnh giống tôi quá.Bệnh viêm da cơ địa hoành hành tôi suốt gần mười năm trời.Mười năm trời là quá trình dài đằng đẵng tôi đi chạy chữa,tây y có đông y có.Từ những Bác sĩ có trình độ học vấn cao ở bệnh viện Da liễu đến những thầy Lang khắp miền bắc.Kết quả chỉ là những tiếng thở dài đầy thất vọng.Bệnh chỉ tạm thời khỏi khi tôi dùng thuốc, hết thuốc lại phát bệnh còn kinh khủng hơn. Cơn đau,ngứa,dát trên từng đốt ngón tay,bàn chân và các vùng da khác ngày càng dữ dội khiến tôi không thể tập trung làm bất cứ việc gì được nhất là những hôm thời tiết hanh khô giá rét.Trong lúc định buông xuôi tất cả để sống cùng bệnh tật tôi biết đến trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc nam đặc trị bệnh này.Theo thông tin những gì đã tìm hiểu tôi thấy nhiều người nói bài thuốc đó rất tốt và có nhiều người khỏi. tôi mang theo tâm lý có bệnh vái tứ phương mặc dù tôi đã chữa nhiều nơi không khỏi tôi cũng chán nản lắm tôi cũng cảm thấy không còn nhiều niềm tin vào việc khỏi bệnh của mình nhưng thôi tặc lưỡi lại đi chữa vì không thể chịu đựng những khó chịu mà bệnh gây ra. Tôi đến khám tận nơi tại địa chỉ trung tâm này ở phố Nguyễn thị định chứ tôi không dám mua thuốc qua mạng. Tôi được BS Tuyết Lan khám và kê đơn thuốc cho tôi, cứ hết thuốc 1 tháng tôi đến tái khám. May sao tôi dùng thuốc chỉ có duy nhất khoảng 2 tuần đầu là tôi không thấy giảm bệnh, tôi sốt ruột lắm nhưng ở đấy thì được cái BS cũng nhiệt tình động viên tôi kiên trì dùng thuốc và chia sẻ với tôi những trường hợp đã khỏi bệnh làm tôi lại có động lực để chữa trị. Sau thời điểm 2 tuần đấy là tôi thấy da tay và da chân tôi mềm dần, giảm tình trạng bong da. Thời gian điều trị trong uống ngoài bôi của tôi duy trì như thế 3 tháng bệnh khỏi hoàn toàn nhưng phần da bị bệnh của tôi còn nhăn nheo và hơi thâm da. Nhưng nhìn chung da đã lành và không còn tổn thương . Dùng thuốc khỏi bệnh tôi không mừng vội vì tôi dùng nhiều thuốc nó cũng như vậy nhưng thời gian sau vẫn bị lại. Nhưng thuốc này tôi dùng đã gần 2 năm nay không tái phát tôi mới thực sự thở phào dù không biết thời gian tới có được như bây giờ không. Nay tôi xin được chia sẻ đôi chút thông tin để mọi người cân nhắc thêm. Bệnh này mọi người cần phòng bệnh bằng cách ăn uống và sinh hoạt khoa học, nên sức dưỡng ẩm trước khi mùa hanh khô tới sẽ rất tốt để ngăn bệnh quay trở lại

  6. nhan hoàng thị
   nhan hoàng thị says:

   b ơi cho m hỏi chi phí tất cả hết bao nhiêu vậy. Thuốc có đắt lắm không? m bị viêm da cơ địa cũng tầm 3 năm rồi mà không khỏi càng ngày càng lan rộng ra ngón ta bàn tay và bị nặng hơn mùa đông hay những lúc lạnh hanh khô là tay nứt toác ra chảy máu rồi 10 đầu ngón tay cứ lột da tróc lên mà da mỏng lắm động tý là có thể nứt bất cứ lúc nào, càng ngày nó càng nặng hơn, m không biết làm sao cho nó khỏi nữa, thấy nhiều người đã chữa khỏi ở đây rồi nên mình muốn chữa, ai cho mình địa chỉ chính xác với đơn giá thuốc được ko ah

  7. Doãn Văn Phúc
   Doãn Văn Phúc says:

   Tôi khám tại cơ sở 31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định HN. Tiền thuốc của tôi hết hơn 2 triệu nhưng mà tôi nghĩ tốt nhất chị liên hệ trung tâm để bác sĩ họ trao đổi cụ thể vì tôi thấy tiền thuốc của mọi người không giống nhau đâu. BS cũng bảo nó tùy thuộc vào bệnh cộng với thời gian chữa trị. Tôi có số cho chị lấy để mà gọi cho tiện nhé 0904778682

  8. Thạch Thảo
   Thạch Thảo says:

   Nếu khỏi hẳn thì tốt quá. Chồng e cũng bị viêm da cơ địa á sừng mà đông tây y hơn 10 năm nay chưa khỏi. Có lẻ là vì chưa tìm được đúng thầy đúng thuốc.
   Nhưng bác cho e hỏi dùng thuốc mấy thnasg trời như thế bác có gặp tác dụng phụ gì k, trước thông tin về nguồn dược liệu từ TQ đươc báo đài đưa tin gần đây e thấy hơi lo ngại

  9. Doãn Văn Phúc
   Doãn Văn Phúc says:

   Tôi không gặp tác dụng phụ nào hết nhưng chị ơi trước lúc đến đây chữa tôi có tìm hiểu về nguồn thuốc của trung tâm này thông tin tôi tìm hiểu thì họ có riêng vườn dược liệu tự nuôi trồng thu hái nên rất đảm bảo. Thông tin được chia sẻ trên cả báo chí nên tôi mới chữa chứ tôi không dại đặt sức khỏe của mình vào nơi không uy tín và nguồn thuốc kém chất lượng đâu. Chị xem đây http://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-d451584.html

 3. minh
  minh says: Trả lời

  bat buoc phai den kham moi mua duoc thuoc hay sao ah?

  1. Hồng Hạnh
   Hồng Hạnh says:

   K nhất thiết phải đến trực tiếp khám r mua thuốc đâu bạn ak. Bạn mà ở xa k đến được thì b gọi điện cho trung tâm trao đổi tình trạng bệnh đẻ BS lắm được là được. Cẩn thận thì bạn chụp hình gửi qua cho BS coi. Chứ tất nhiên đến khám tận lơi được vẫn tốt nhất. Mình ở Hà Tĩnh cũng k sắp xếp ra ngoài HN khám được lên mình cumnxg gọi điện thôi, thuốc BS gửi giùm qua bưu điện cũng tiện bạn ak

  2. bachyen nguyễn
   bachyen nguyễn says:

   cậu xài thuốc thấy sao rùi .có khỏi viêm da k zậy?

  3. Hồng Hạnh
   Hồng Hạnh says:

   Mình k rõ nữa hiện tại thì thấy đỡ nhiều mình mới dùng thuốc được gần 2 tháng thôi. bây h các nốt mụn nước đang xẹp dần,da đỡ khô và đỡ ngứa hơn bạn ạ. Bs nói khi nào các đám mụn nước khô và bay hết và da lành lại như da bình thường thì mới khỏi

  4. Trunglq90
   Trunglq90 says:

   B co phai bi viem da co dia to dia k? Tui cung bi ne…thay b chia se coi chung giong benh cua tui qua ma tui chua hoai k khoi. Tui muon tham khao hieu qua mn chua benh o trung tam thuoc dan toc. Mong tin tuc tu ban

  5. Xuyên
   Xuyên says:

   Chia sẻ với a tôi cũng bị bệnh tổ đỉa 6-7 năm nay.xức thuốc thì hết nhưng ngưng thuốc tái lại liền dù kiêng rất nhiều thứ mà bệnh vẫn trở đi trở lại.Tôi thấy có người chia sẻ chữa khỏi làm tôi thấy có hy vọng quá. Có lẽ tôi sẽ đến đây khám rồi tôi cân nhắc mua thuốc…cùng cảnh bệnh tật giống nhau chỉ mong được mọi người chia sẻ kinh nghiệm và cách chữa bệnh. Chia sẻ của người này đây tôi gửi anh cùng tham khảo
   http://www.chuatribenhviemda.com/hanh-trinh-chua-khoi-benh-a-sung-to-dia-ban-tay-cua-toi.html

 4. taitiengiang93
  taitiengiang93 says: Trả lời

  Em bị viêm da ở môi, đi khám bệnh viện thì bảo là chàm môi, khám bác sĩ tư thì nói là viêm da tiếp xúc ạ. Bệnh của em hay bị tróc da ở môi, lên hết lớp này tróc rồi lại lên lớp khác, cứ vậy theo chu kì nhưng em không thấy đau hay ngứa, cũng k nổi mụn nước, chỉ bị tróc da thôi. Bình thường nhìn thì như môi bị khô thôi ạ nhưng khi chà răng môi dính nước thì lớp da môi bệt ra. Em bị cũng khoảng hơn 2 tháng rồi và hôm qua em có đến khám tại trung tâm này và lấy thuốc 1 tháng về uống xem thế nào. Sau 1 tháng nữa có gì em sẽ chia sẻ thêm với mọi người nhé.

  1. Do le quyen
   Do le quyen says:

   b oj tjnh hjh sao r ha ban ?b chja se them nha b

  2. taitiengiang93
   taitiengiang93 says:

   Bây giờ tình trạng của mình cảm nhận là sắp khỏi rồi vì thấy tình trạng bệnh thuyên giảm nhiều bạn ạ

  3. sunflower79
   sunflower79 says:

   Bạn dùng thuốc mất bao lâu thì khỏi? mình cũng bị viêm da cơ địa chục năm rồi, bôi thuốc thì hết nhưng thời gian sau nó lại lên, mình có về da liễu, bạch mai nhưng cũng ko khỏi. Mong bạn chia sẻ thêm

  4. taitiengiang93
   taitiengiang93 says:

   Mình mới dùng thuốc đk 2 tháng bây giờ thì môi mình k còn khô Dát gì nữa, hết bong da luôn rồi nhưng bác sĩ đang bảo mình dùng thêm 1 liệu trình nữa để cho dứt điểm bạn ak, cũng chưa biết khỏi hẳn hya hk

 5. zenda.qn
  zenda.qn says: Trả lời

  2 năm trước em cũng bị viêm da cơ địa, các đầu ngón tay ban đầu thấy có vết như muỗi đốt nhỏ nhỏ, rồi nứt nẻ chảy máu, rồi bong hết da , mất cả dấu vân tay. Em sợ bệnh này vô cùng các chị ạ. đi khám da liễu thì cũng có thuốc để bôi nhưng rồi cũng không khỏi, chỉ 1 hôm rửa bát ko đeo găng tay là bị luôn.h e định chữa ở đây các chị cho e lời khuyên ah

 6. Phí Thị Nga
  Phí Thị Nga says: Trả lời

  Con gái mình hiện tại gần 6 tuổi cũng bị bong tróc và khô hết các đầu ngón tay, nứt nẻ, thấy lạ mình cho đi khám da liễu ở Nguyễn Khuyến luôn bác sĩ nói con mình bị viêm da cơ địa.. Bác sĩ kê cho thuốc uống và bôi Physiogel và dặn cứ về bôi là khỏi luôn, bôi được 1 ngày đến ngày hôm sau mấy ngón tay cháu nứt nẻ và chảy máu luôn, thấy bị nặng lên mình sợ quá cho con sang da liễu tw khám Bs bên đây cũng kê cho thuốc, con mình dùng thì hiệu quả tốt da lành trở lại nhưng mà chỉ hơn 2 tháng sau khi hết thuốc bệnh của con lại tái phát. Mình có áp dụng cách ngâm và chà lá trà xanh mà bệnh của con không hết. Nay mình đang cho con dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc đến nay đã được 1 tuần từ sau đi khám các ngón tay cháu đã hơi se lại chút, mềm hơn chút nhưng chưa biết bg mới khỏi

  1. Xary Đặng
   Xary Đặng says:

   Chữa theo đông y cứ phải ngoài 1 tháng hiệu quả mới rõ chị ạ. E đợt mới dùng thuốc bị công thuốc thấy ngứa và khô da hơn bị vậy cũng khoản 2 chục hôm đầu. Sau dần nó mới đỡ, da mềm dần và bớt bong da đấy chị. E là phải tầm 2 tháng mới thực sự gọi là đỡ bệnh rõ rệt mà cũng fai theo 4 tháng mới khỏi

  2. ms linh
   ms linh says:

   Bạn ơi bạn có thể cho mình xin điện thoại của Bác sỹ được không? Mình có con gái 7 tuổi bị 2 bàn chân nặng lắm , Tây Y, Đông Y, Gia truyền đều chữa hết, cứ nghe ai bày cho là đi nhưng vẫn chưa khỏi, hiện tại mình cũng đang định mua thuốc của trung tâm này cho con dùng. Mình muốn hỏi xem ở đấy bác sĩ nào giỏi thì mình cho con đến chỗ bs đó khám

  3. ngoc925
   ngoc925 says:

   Con mình cũng bị, mặt mũi, lưng, 2 cánh tay cứ dày xù xì, bong tróc, thương lắm. Bây giờ gần 4 tuổi rùi k thấy bị lại nữa. Mình cũng cho con đi Nhi trung ương, Da liễu người ta bảo bị viêm đa cơ địa, kê thuốc bôi, sữa tắm các loại. Huhu, k đỡ các mẹ à, bôi thuốc khỏi lại lên. Sau đó mình cho con tới phòng khám thuốc dân tộc đến đó BS Lan kê cho thuốc gồn có thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm tắm. Mình cho con uống thuốc cực lắm vì thuốc đắng, con mình không chịu. Mình lựa con mãi mất chừng 3 ngày con mới chịu uống thuốc dễ hơn. Bệnh của con giảm dần sau 1 tháng dùng thuốc hết 2 tháng là da con lành trở lại nhưng bác sĩ có khuyên mình vẫn nên cho bé dùng tiếp thuốc 1-2 lộ trình để bệnh dứt điểm và mình nghe bác sĩ cho con dùng thêm 1 tháng thuốc nữa. Bệnh của con không phát lại 2 năm nay.Mình rất cám ơn bác sĩ và trung tâm đã giúp con mình hết bệnh dù chưa biết sẽ hết bệnh tạm thời hay mãi mãi

 7. Ngo thuy hjen
  Ngo thuy hjen says: Trả lời

  Bsj cho hoj pn mang thaj bj vay nen co dung dk thuoc k.co an toan cho e be hk ak?e hjen mang thaj 27w mong bsj tu van

 8. tung_chelsea7
  tung_chelsea7 says: Trả lời

  ai chữa vẩy nến ở trung tâm thuốc dân tộc khỏi không? mình bị vảy neens4 năm nay rồi mà chữa không chỗ nào khỏi cả

  1. nhat dươnng
   nhat dươnng says:

   E chữa đó khỏi nhưng mới được gần 1 năm nay thôi, lâu dài hơn thì cũng chưa chắc đâu ak bs họ nói nếu kiêng cử tốt và có điều kiện dùng nhắc lại thuốc thì phòng bệnh được chứ bệnh VN k khỏi hẳn được. Như e bị là da đầu của em tróc vảy liên tục. Mặc dù đã gội nhưng khi dùng tay cạo vẫn có một lớp mảng trắng. Sờ lên da đầu rất gồ ghề, phần da bị bệnh đó đỏ và có gờ xung quanh. Thời tiết mà nóng bức, mồ hôi ra nhiều thì cực lắm vì ngứa và bong vẩy nhiều. Khi khám ở bv da liễu cchảnđoán vẩy nến đã uống thuốc nhiều lần cũng có đợt hết nhưng k được bao lâu, chừng 4-5 tháng gì đó nó trở lại mà nặng hơn. Rất khó chịu mỗi kkhi trời nóng vì da đầu khô rất bức rứt. Khi gội các mảng bám không đi nên mặc dù đã gôih nhưng lấy tay cạo vẫn ra lớp gàu màu trắng. Tóc rụng rất nhiều. CHân tóc hình như nhỏ lại và yếu dần rất khó chịu. Tóc rụng thì nhiều mà mọc thì ít nên tóc thưa dần. Cuối cùng e tìm đến trung tâm này chữa ban đầu cũng phân vân vì chi phí khá cao mà chưa biết hiệu quả thế nào. Nhưng cuối cùng vì bệnh tật khó sống quá nên e vẫn quyết định chữa. Đợt mới dùng thuốc thì cảm giác thấy nóng da đầu, hơi rát nhưng sau thì lại nó nó hết dần, k thấy VN ăn sâu vào nữa e thấy giảm bong vẩy và đỡ ngứa dần dần. Càng dùng thuốc càng thấy diện tích VN thu hẹp bớt. BS nói với em VN da đầu khó chữa và lâu khỏi hơn VN ở tay chân hay lưng bụng. E chữa 5 tháng mới khỏi 1 qua trình chữa quá gian nan và xốt ruột mọi người có chữa cần kiên trì

  2. ng dong hung
   ng dong hung says:

   mong ban chia se them ve benh cua ban va chi phi chua benh het nh k ha ban? minh cung bi benh nay

  3. Chíp
   Chíp says:

   Em cũng bị 2 năm, chữa, uống và bôi nhiều loại chưa khỏi mà bị ở vùng nhạy cảm nên ngại chia sẻ, đợt rồi bị nặng quá em có đi kahsm mua thuốc uống và bôi, mà thế nào, càng bôi càng bị nặng hơn, mụn mủ luôn ý. Có bệnh thì vái tứ phương, em cũng đang chữa ở tt thuốc dân tộc gần 1 tháng nay, tình trạng đã tốt hơn rất nhiều! chia sẻ cho mọi người biết ạ

  4. Hà Trọc
   Hà Trọc says:

   Vẩy nến thì được thế á sừng thì sao hả bác
   Vk em cứ đến mùa hanh là đầu ngón tay đeo nhẫn khô và nứt ra rất đau, tìm mãi thuốc mà chưa khỏi

 9. Hiên Cúc Vàng
  Hiên Cúc Vàng says: Trả lời

  Tình hình anh chị bị viêm da cơ địa đã chữa được chưa ạ. Em thì có tiền sử viêm da cơ địa ở chân từ năm 2011, nó cứ tái phát theo đợt chữa mãi k khỏi mà bây giờ còn bị thêm ở mặt, da em cứ mẩn đỏ hết lên như ohats ban và bị sần. Em có đi khám rất nhiều nơi đều chẩn đoán là viêm da cơ địa. Bs có kê cho thuốc kháng histamin, nhưng uống hết thuốc thì lại tái phát. Sau đó e cũng đi khám theo yêu cầu PGS.TS nhưng ai cũng chi kê thuốc kháng histamin vs cả bôi corticod, nhưng hết thuốc thì lại bị lại. Có anh chị nào cũng bị tình trạng giống em không ạ? Xin tư vấn cho e cách chữa bệnh với

  1. zkhoaitayz
   zkhoaitayz says:

   Ai bị bệnh này rồi thì mới biết mấy thuốc đó k giúp chữa khỏi bệnh mà chỉ hết triệu chứng nên rời thuốc ra bệnh tái lại ngay.mih trải wa rồi nên biết. mà xài nh mấy thuốc đó hại lắm
   bạn xem đi này báo chí đưa tin cảnh báo rất nhiều bạn à http://suckhoedoisong.vn/thuoc-boi-ngoai-da-chua-corticoid-khong-the-dung-bua-n140524.html

 10. Hồng HP
  Hồng HP says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi khi bị viêm da cơ địa thì cá biển có nên ăn hay là kiêng loại nào mọi ng nhỉ? Tại đọc có chỗ bảo có,có chỗ không nên phân vân quá. Không biết qua trải nghiệm của mọi người ntn??

 11. khổng tuấn
  khổng tuấn says: Trả lời

  trung tâm cho tôi hỏi gia tay cua tôi cứ moi lần chạm vào nước là lai bong lột gia tay ra nhưng không ngứa không biết co phải là viêm gia cơ địa không nhỉ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh và cách chữa an toàn

Viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh thường gây ra tình trạng nổi mẩn đỏ, rò rỉ dịch trên…

Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không? Có Hiệu Quả Không? Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không? Có Hiệu Quả Không?

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được nghiên cứu, hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành, mang…

Viêm da cơ địa có để lại sẹo không và giải đáp của chuyên gia

Không ít bệnh nhân thắc mắc liệu bệnh viêm da cơ địa có để lại sẹo không? Bệnh gây tổn…

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn tại Sống khỏe mỗi ngày Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa tại Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Nguyên trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện YHCT Trung ương…

Chữa vảy nến, á sừng da đầu bằng thảo dược cứu cánh của mọi bệnh nhân

Vảy nến da đầu và á sừng da đầu gây triệu chứng ngứa rát, bong tróc, tổn thương da đầu,…

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Tính đến tháng 10/2019 đã có gần 4000 bệnh nhân vảy nến được điều trị thành công bởi bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua