Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn chữa bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên có gần 20 năm kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh viêm da. Với nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm, bác sĩ đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng… Mới đây, bác sĩ Lệ Quyên được VTV2 mời làm chuyên gia khách mời trong phóng sự khám chữa bệnh chương trình Sống khỏe mỗi ngày. Tại đây, bác sĩ đã chia sẻ và tư vấn liệu pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y đến với khán giả truyền hình.

Bài đọc thêm:

Bác sĩ Lệ Quyên giỏi chuyên môn, giàu y đức, đau cùng nỗi đau người bệnh

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên tốt nghiệp Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam. Bác sĩ có gần 20 năm công tác tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang được bệnh nhân tin yêu. Trong suốt nhiều năm công tác, bác sĩ Lệ Quyên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đồng nghiệp tin yêu, bệnh nhân quý mến.

Trong suốt nhiều năm khám chữa bệnh tại vùng cao Hà Giang, bác sĩ được tiếp xúc và thấu hiểu được khó khăn của đồng bào tại địa phương. Bác sĩ đau cùng nỗi đau của người bệnh và luôn trăn trở với liệu pháp chữa trị bệnh từ thảo dược hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí.

Rời mảnh đất Hà Giang về với Hà Nội với dự định ấp ủ được khám chữa bệnh và nghiên cứu trong lĩnh vực Y học cổ truyền (YHCT). Để thực hiện được mong ước của mình, bác sĩ Lệ Quyên lựa chọn công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trung tâm là đơn vị duy nhất hiện nay kết hợp song song nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT, là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực YHCT.

Đông đảo người bệnh đã chia sẻ những kinh nghiệm chữa khỏi viêm da cơ địa quý báu, đặc biệt là bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang... Tìm hiểu ngay!
Bác sĩ Lệ Quyên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm khám chữa bệnh
Bác sĩ Lệ Quyên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm khám chữa bệnh

Tại Trung tâm với kinh nghiệm gần 20 tiếp xúc với đồng bào dân tộc bản địa, các bài thuốc và thảo dược vùng cao, bác sĩ Lệ Quyên đã có những đóng góp không nhỏ vào công tác hoàn thiện các liệu pháp trị liệu. Bác sĩ Lệ Quyên đã trở thành bác sĩ cốt cán của Trung tâm Thuốc dân tộc, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đối với người bệnh, bác sĩ luôn tận tình, coi bệnh nhân như người thân, được đông đảo bệnh nhân tin yêu, quý mến.

Bằng trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tình với bệnh nhân, bác sĩ Lệ Quyên được rất nhiều trang báo uy tín ca ngợi. Dưới đây là 1 số bài viết về bác sĩ:

Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa tại Sống khỏe mỗi ngày

Sống khỏe mỗi ngày phát sóng trên VTV2 là chương trình chuyên sâu về lĩnh vực sức khỏe. Các chuyên gia tư vấn sức khỏe trong chương trình đều là bác sĩ, chuyên gia đầu ngành uy tín, có nền tảng chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Sở hữu nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm, bác sĩ Lệ Quyên được Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam mời tham gia chương trình Sống khỏe mỗi ngày, chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y” phát sóng ngày 17/11/2019 trên VTV2.

>> Gửi tặng bạn đọc chi tiết: Tư vấn của bác sĩ Lệ Quyên trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày 

Với vai trò chuyên gia khách mời trong phóng sự tư vấn và điều trị bệnh, bác sĩ Lệ Quyên đã cung cấp kiến thức quan trọng về bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Đồng thời, những hình ảnh bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh nhân vảy nến sẽ được gửi đến khán giả.

Bác sĩ Lệ Quyên cung cấp kiến thức bệnh vảy nến, viêm da cơ địa

Theo bác sĩ Lệ Quyên, viêm da cơ địa, vảy nến là bệnh viêm da mãn tính, tái phát dai dẳng. Với bệnh vảy nến, các tế bào da sản sinh quá nhanh, lớp da cũ chưa được thay đi thì lớp da mới đã được sinh ra. Các lớp da xếp chồng lên nhau tạo thành vảy giống như vảy nến, bong tróc hết lớp này đến lớp khác. Kèm theo đó là tình trạng khô da, ngứa và tổn thương. Viêm da cơ địa là tổn thương mãn tính, đặc trưng bởi tình trạng nổi mẩn trên da, da đỏ, khô da, ngứa và dễ tổn thương do viêm nhiễm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này không chỉ đơn thuần là do các yếu tố thời tiết, các dị nguyên độc hại ngoài môi trường. Căn nguyên gây bệnh còn do các yếu tố phong hàn, phong nhiệt, miễn dịch suy yếu, cơ địa nhạy cảm, sự suy yếu của chức năng gan, thận và tính di truyền mạnh mẽ.

Hiện nay, có rất nhiều người bệnh bị viêm da cơ địa, vảy nến và ngày càng phổ biến. Theo bác sĩ Lệ Quyên, nguyên nhân là do tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm khói bụi làm gia tăng các dị nguyên độc hại gây các bệnh viêm da. Chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, thực phẩm tồn dư hóa chất độc hại ảnh hưởng đến chức năng gan, thận. Bên cạnh đó, yếu tố nghề nghiệp thường xuyên tiếp xúc hóa chất gây hại da.

Vảy nến và viêm da cơ địa liên quan trực tiếp đến yếu tố cơ địa nên rất khó để chữa trị dứt điểm. Để điều trị hiệu quả, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ nguyên tắc phòng tránh tái phát, nhất là việc tránh tiếp xúc hóa chất.

Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2
Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Đối với Đông y, cơ chế điều trị vảy nến, viêm da cơ địa không chỉ chữa về triệu chứng mà cần chữa cả căn nguyên sinh bệnh, tác động sâu từ bên trong cơ thể. Tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, đề kháng lại những tác nhân độc hại từ môi trường thông qua tăng cường chức năng giải độc của gan, thận. Đồng thời lương huyết, hoạt huyết, dưỡng huyết bằng nhóm dược chất có tính oxy hóa cao và hàm lượng vitamin, khoáng chất tự nhiên từ thảo dược. Nhóm dược chất tương tự kháng sinh Đông y làm sạch da, sát khuẩn, kháng nấm. 

Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ về 2 trường hợp bệnh nhân đặc biệt trên VTV2

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, có sự xuất hiện của 2 khách mời đặc biệt ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên – Hà Nội), chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển – Hà Nội). Họ là bệnh nhân bị vảy nến và viêm da cơ địa hành hạ trong nhiều năm đã được chính bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên trực tiếp thăm khám, bốc thuốc, đồng hành điều thành công.

Trường hợp của ông Tiết Quang Tuấn (Bệnh nhân vảy nến – Long Biên – Hà Nội) bị vảy nến trong nhiều năm. Ông đi khám thì được chẩn đoán nhầm là viêm da cơ địa. Vì vậy chữa bằng nhiều cách mà bệnh không khỏi. Triệu chứng bệnh ngày càng nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc. Sau đó, ông đi sinh thiết da tại viện da liễu mới được kết luận chính xác là bệnh vảy nến. 

Bác sĩ Lệ Quyên cho biết: “Năm 2017 bệnh nhân Tuấn đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám trong tình trạng vảy nến lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều vùng da trên cơ thể. Bệnh có dấu hiệu trở nặng khi bệnh nhân lạm dụng corticoid. Sau khi thăm khám, bắt mạch, chúng tôi có kê đơn thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm thuốc uống, thuốc lá tắm và tinh chất bôi. Và tiên lượng điều trị có thể đạt hiệu quả sau ít nhất 4-6 tháng dùng thuốc.

>> Báo nguoiđuatin.vn có bài viết: VTV2 đưa tin bệnh bệnh vảy nến lâu năm điều trị thành công tại Thuốc dân tộc

Bác sĩ Lệ Quyên Sống khỏe mỗi ngày VTV2
Bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp khám chữa cho bệnh nhân Tiết Quang Tuấn

Sau 1 tháng sử dụng thuốc, bệnh nhân Tuấn có tái khám và tình trạng bệnh rất khả quan. Các triệu chứng vảy nến trên người bệnh nhân thuyên giảm rõ rệt. Ông Tuấn cho biết là không còn vùng da vảy nến nào để bôi thuốc nữa. Để dứt hẳn các triệu chứng và ngăn tái phát, chúng tôi có thêm 2 đợt thuốc nữa cho bệnh nhân. Dùng hết liệu trình thì bệnh vảy nến của đã được khắc phục và cho đến nay chưa có dấu hiệu tái phát.

Sau đó, bệnh nhân có giới thiệu thêm 2 người cháu đến Trung tâm khám chữa vảy nến do di truyền từ gia đình. Rất mừng là sau 1 thời gian chữa trị thì cả 2 người cháu của ông cũng kiểm soát được bệnh bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm.

Đối với bệnh nhân Nguyễn Thị Thỏa, bác sĩ Lệ Quyên cho biết: Bệnh nhân Thỏa bị viêm da cơ địa 7 năm, chữa bằng nhiều cách không khỏi. 2 tháng trước bệnh nhân đến thăm khám tại Trung tâm khi mà bệnh bùng phát khiến da tay bong tróc, mất hết vân tay. Trường hợp bệnh nhân Thỏa mới sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ. Vì vậy, việc điều trị chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ những vị thuốc phù hợp để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Sau khi thăm khám và cân nhắc thể trạng của bệnh nhân, chúng tôi tư vấn và kê đơn thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chủ yếu là thuốc ngâm rửa và bôi ngoài da. Thuốc uống được sử dụng như biện pháp hỗ trợ. Cho đến nay sau 2 tháng dùng thuốc thì tình trạng viêm da cơ địa của bệnh nhân đã thuyên giảm rất nhiều.

>> Xem thêm chi tiết: Bệnh nhân viêm da cơ địa chia sẻ hiệu quả điều trị trên VTV2

Bác sĩ Lệ Quyên sống khỏe mỗi ngày vtv2
Bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp khám chữa cho bệnh nhân Thỏa

Tuy nhiên, để ngăn chặn bệnh tái phát trở lại thì chúng tôi vẫn tư vấn cho chị dùng thêm 1 đợt thuốc nữa. Đồng thời xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và chăm sóc da phù hợp. Hiện tại cơ thể bệnh nhân Thỏa đáp ứng thuốc tốt và khi sử dụng thuốc, tuân thủ điều trị thì có thể đẩy lùi viêm da cơ địa, hạn chế tái phát trong nhiều năm.

Để có được hiệu quả điều trị vảy nến, viêm da cơ địa đối với 2 trường hợp bệnh nhân nói trên có vai trò rất quan trọng của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc được chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu là liệu pháp duy nhất hiện nay kết hợp thuốc uống, thuốc ngâm rửa và bôi ngoài có tác dụng điều trị vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng… hiệu quả, an toàn.

Thanh bì Dưỡng can thang được phát triển và hoàn thiện thông qua công trình nghiên cứu khoa học bài bản của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Bài thuốc dựa trên nền tảng YHCT, nguyên tắc trị bệnh Đông y, kế thừa hàng chục bài thuốc trong kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương được Trung tâm Thuốc dân tộc sưu tầm và lưu giữ.

Bài thuốc kết hợp hàng chục vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, kháng viêm, chăm sóc da như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Ô liên rô, Ích nhĩ tử, Lá trầu không, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa… Công thức đặc biệt kết hợp thuốc uống, ngâm rửa, bôi da bổ trợ cho nhau, mang lại tác động kép, điều trị cả về mặt triệu chứng và căn nguyên. Bài thuốc cùng lúc giải quyết nhiều vấn đề cơ thể, mang đến hiệu quả toàn diện, duy trì thời gian ổn định bệnh lâu dài, ngăn tái phát.

Thanh bì Dưỡng can thang sử dụng 100% thành phần thảo dược thiên nhiên. Dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn dược liệu sạch có quy mô hàng trăm ha do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển. Vì vậy, bài thuốc an toàn không tác dụng phụ. Trên 90% bệnh nhân viêm da đạt kết quả điều trị mong muốn sau 2-3 tháng và 100% không gặp tác dụng phụ.

>> Xem thêm chi tiết: VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa vảy nến, viêm da cơ địa

Bác sĩ Lệ Quyên và lời khuyên hữu ích với người bệnh vảy nến, viêm da cơ địa

Cũng trong phóng sự của chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”, bác sĩ Lệ Quyên đã đưa ra những lời khuyên hữu ích. Những lời khuyên này của bác sĩ sẽ giúp người bệnh chữa trị bệnh hiệu quả và an toàn.

Thuốc Đông y không thể đem lại hiệu quả nhanh ngay lập tức mà cần thời gian để ổn định bệnh dần. Tuy nhiên, hiệu quả từ các bài thuốc Đông y mang lại thường cao và hạn chế khả năng tái phát. Vì vậy, người bệnh cần kiên trì điều trị và tuân thủ tư vấn của bác sĩ.

Trong quá trình điều trị người bệnh hạn chế gãi để tránh những tổn thương. Bệnh phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thời tiết, khí hậu, các tác nhân, dị nguyên gây hại từ môi trường. Do đó, người bệnh cần kiêng tuyệt đối với hóa chất, bảo vệ cơ thể trước các yếu tố gây hại.

Tránh bóc vảy da vảy nến hoặc chọc các mụn nước do viêm da cơ địa. Không nên ngâm vùng da bị vảy nến, viêm da cơ địa với nước muối, nhất là nước muối đặc.

Tăng cường bổ sung các loại vitamin, khoáng chất từ rau, quả tươi có lợi cho tái tạo da và tăng cường đề kháng. Thăm khám và điều trị sớm tăng cơ hội khỏi bệnh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bạn đang gặp các vấn đề về da mà chưa biết phải chữa trị thế nào hiệu quả, an toàn? Hãy liên hệ ngay với bác sĩ Lệ Quyên, mọi băn khoăn và thắc mắc của bạn sẽ được bác sĩ giải đáp chi tiết, hướng dẫn điều trị bệnh hiệu quả, an toàn bằng thảo dược tự nhiên.

MỜI BẠN XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Bài đọc thêm: 

Xem thêm

Ngày đăng 00:28 - 25/05/2023 - Cập nhật lúc: 15:57 - 28/09/2023
Chia sẻ:

Bình luận (41)

 1. Binh Trinh
  Binh Trinh says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa chiều năm nay, bị cả ở tay và chân, những chỗ đó nó cứ nổi những nột sần nhỏ, rất là ngứa, khó chịu lắm, khi gãi ngứa nó bị đỏ lên có khi còn chảy máu. Tôi đã chữa ở rất nhiều nơi mà tình trạng không hề được cải thiện được nhiều, cứ khỏi và đỡ đượ 1 thời gian sau đó lại bị lại. Xin bác sĩ cho biết là tình trạng của tôi chữa ở chỗ bác sĩ thì có thể khỏi được không, thời gian chữa có lâu không vậy bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, đối với tình trạng của bạn sử dụng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang điều trị rất hiệu quả. Bài thuốc bao gồm 3 bài thuốc nhỏ gồm thuốc uống trong, thuốc bôi ngoài và thuốc rửa. Việc điều trị trong, ngoài kết hợp sẽ mang lại hiệu quả cao, bên cạnh đó bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn về chế độ ăn uống, sinh hoạt, thời gian điều trị bệnh từ 2-4 tháng. Để được tư vấn cụ thể bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ số 0979 509 155 để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

  2. Phương Phương
   Phương Phương says:

   Trường hợp của em cũng giống như trường hợp của bác, em bị 8 năm nay rồi, chữa mãi không khỏi, bệnh viện da liễu trung ương đi rất nhiều lần, lần nào đi cũng toàn đăng kỳ tiến sĩ, giáo sư chữa, phí khám không đã mất 500k rồi mà không khỏi, tay em bôi thuốc nhiều đến mòn cả da, da mỏng dính, thực sự em rất nản, em mới biết đến chữa bằng thuốc đông y, bác sĩ tư vấn cho cả tình trạng của em nữa, em cám ơn rất nhiều

  3. Dương Hải Yến
   Dương Hải Yến says:

   Bôi nhiều thuốc tây nó mới bào mòn da như vậy vì nó có chứa thành phần cocticoirt, loại thuốc này mấy năm trước bôi nhiều lắm nhưng bây giờ ít sử dụng rồi, người ta bảo không nên dùng

  4. Kim Hoa - 16 t
   Kim Hoa - 16 t says:

   Em bị ngứa, nứt da ở 4 đầu ngón 4, đến mùa đông bệnh lại càng nặng hơn thì có thể chữa khỏi được không vậy bác sĩ ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Tình trạng bệnh viêm da cơ địa của bạn là thể bệnh cơ địa mạn tính, bạn không nên lạm dụng thuốc có chứa corticoid vì không có tác dụng điều trị tận gốc đồng thời gây bào mòn da. Đối với bệnh viêm da cơ địa thì đông y luôn là phương pháp hiệu quả để điều trị tận gốc bệnh đồng thời không gây tác dụng phụ gì đến cơ thể. Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể liệu trình điều trị bệnh, bạn hãy đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ vào hotline/zalo 0983 059 582 để được đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm tư vấn và hướng dẫn điều trị cụ thể. Trân trọng./.

 2. Mộc Miên
  Mộc Miên says: Trả lời

  Chỉ có đến tận nơi để bác sĩ Quyên khám cho thì mới biết bác sĩ là người tận tâm như thế nào. cách đây khoảng 2 tháng, qua facebook của một người bạn mà tôi biết được bác sĩ quyên là người chữa bệnh vảy nến rất tốt. Tôi tìm hiểu thông tin trên mạng để tăng thêm niềm tin khin tìm đến bác sĩ để khám và chwuax bệnh. Hai vợ chồng tôi có sắp xếp đến gặp bác sĩ tại trung tâm thuốc dân tộc để khám, pahir gọi điện đặt lịch trước vì không biết được là bác sĩ làm viecj những ngày nào để có thể chủ động gặp bác sĩ. Chồng tôi bị vảy nến nhiều năm, anh bị vảy nến phấn hồng, ở khủy tay, lưng, bụng rất nhiều. Khi đến khám bác sĩ Quyên đã không ngần ngại mà đến gần chồng tôi, kêu anh cho xem những chỗ bị bệnh. Bác sĩ nhìn tận nơi để đánh giá mức độ của chồng tôi là nặng hay nhẹ, xem cả ở lưng và bụng chứ không như một số bác sĩ khác là chỉ có xem ở tay. Chồng tôi bị ở lưng là nặng nhất nên phải xem ở lưng mới biết rõ cụ thể tình trạng ra sao. Sau khi thăm khám xong bác sĩ có hỏi trước đây đã chữa ở đâu, đã sử dụng thuốc gì để từ đó có định hướng đúng đắn trong cách điều trị. Ngày hôm đó bác sĩ đã giải thích cho vợ chồng tôi rất cụ thể về tình trạng bệnh, nói cả về chế độ ăn uống và sinh hoạt để làm sao bệnh nhanh khỏi nhất. Rồi sau đó bác sĩ kê cho thuôc thanh bì dưỡng can thang để uống. Thuốc bác sĩ kê có loại cao uống, lọ bôi và nhiều gọi lá rửa, chúng tôi đã lấy liệu trình từng tháng 1 vì biết được rằng bệnh này cần có thời gian và kiên trì mới có thể điêu trị khỏi. Hiện đnag điều trị tháng thứ 2 tại đây nhưng chồng tôi đã cải thiện được hơn 50% rồi, mừng lắm ấy, hiện chồng tôi vẫn đang uống thuốc đều. Chưa bao giờ nghxi rằng tình trạng này có thể cải thiện được nhiều như vậy, cũng may là gặp được bác sĩ, sẽ tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất

  1. Vui Tran
   Vui Tran says:

   vảy nến là bệnh khó chữa lắm đấy, mới gần 2 tháng mà tình trạng của bạn đã đỡ được hơn 50% rồi thì xin chúc mừng. Chữa khỏi bệnh vảy nến thì chắc phải mổ lợn ăn mừng mất. Có ông anh người quên thấy cũng bị bệnh này, nhiều lúc trông thấy khổ và tội nghiệp vô cùng. Chắc phải kêu anh ấy qua đây khám mới được

  2. Hang Bui
   Hang Bui says:

   Em bị vẩy nến, đã khám và chữa ở da liễu trung ương nhưng bênh tái phát khá là nhanh, nó cứ lên cả những đốm vảy to đùng và còn lên cả đầu nữa, bị cả vảy nến da đầu, không biết là trung tâm này có chữa không đấy nhỉ, vảy nến da đầu bôi thuốc và làm gì cũng thấy rất là khó khăn, bị ở người còn mặc quần qía che được chứ ở đầu đúng là chịu đây

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hang Bui, để được tư vấn về tình trạng bệnh cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm hoăc liên hệ vào hotline/zalo 0979 509 155 bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Chúc bạn sớm khỏi bênh!

  4. Mộc Miên
   Mộc Miên says:

   Hãy đến đấy mà khám, bác sĩ sẽ xem tình trạng và đưa ra cách điều trị cụ thể, phải đến thì bác sĩ mới biết bệnh của mình đến đâu, cách điều trị như thế nào, ra sao. Khi đến gặp bác sĩ sẽ vỡ ra nhiều điều và biết được cách điều trị bệnh, sống với bệnh như thế nào chứ đoán già đoán non không được

  5. Lê Thùy Trang
   Lê Thùy Trang says:

   bác sĩ Quyên cho em hỏi thêm ạ, việc sử dụng thuốc đông y thì có tác dụng phụ gì không ạ, em thấy nhiều người bảo sẽ khiến cơ thể bị tích nước và tăng cân, liệu có phải không

  6. Thanh Thuong
   Thanh Thuong says:

   tào lao, làm gì có chuyện uống thuốc đông y sẽ bị tích nước cơ chứ, tích nước là do cơ thể bị phù mới vậy. Mình đnag uống thuốc thanh bị đây, thuốc đông y đây mà có lên được ký nào đâu cơ chứ

 3. Phương ThảO
  Phương ThảO says: Trả lời

  Bác sĩ Quyên có zalo hay có facebook không ạ, em muốn gửi ảnh về tình trạng của mình để bác sĩ tư vấn cho em, em sự viết ra như này nó không được chi tiết bằng hình ảnh.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Bạn có thể chụp ảnh, gửi tình trạng da của mình qua zalo 0983 059 582 hoặc qua facebook https://www.facebook.com/bacsinguyenlequyen/ chia sẻ thêm về tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi điện trực tiếp để tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị đối với tình trạng của bạn. Thông tin đến bạn./.

  2. Vinh Dung
   Vinh Dung says:

   Mình hay dùng zalo, liên hệ với bác sĩ qua zalo 0979 509 155 tiện hơn rất nhiều, lúc gọi điện trao đổi, hỏi bác sĩ về tình trạng bệnh qua zalo cuãng dễ. Nếu bạn ở xa thì hỏi bác sĩ, khi đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cách làm sao mà có thể nhận được thuốc khi không phải đến tận nơi, nhanh lắm, 2-3 hôm là đã nhận được thuốc rồi, lúc nhận thuốc bác sĩ cũng sẽ gửi kèm cả cách ăn uống và sinh hoạt như thế nào để bệnh nhanh khỏi hơn nữa đây

 4. Nguyen Thi Vi
  Nguyen Thi Vi says: Trả lời

  cho toi hoi ve che do sinh hoạt doi voi nguoi bi vay nen va viem da co dia nhu the nao, xin bac

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, đối với những bệnh nhân bị viêm da cơ địa cần có những lưu ý sau:
   – Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ: Nên dùng nước ấm để tắm
   – Hạn chế dùng tay gãi: Hành động này có thể khiến da bị trầy xước, chảy máu hoặc thậm chí là nhiễm trùng
   – Không để da tiếp xúc với xà phòng hay các chất tẩy rửa mạnh
   – Tránh sử dụng mỹ phẩm
   – Mặc quần áo rộng rãi
   – Hạn chế ra ngoài trời nắng: Ánh nắng mặt trời có thể làm tổn thương lâu lành và khiến da để lại sẹo thâm sau điều trị.
   – Tránh sử dụng thuốc bừa bãi: Các loại thuốc tân dược được sử dụng trong điều trị viêm da cơ địa nếu dùng không đúng cách
   Trên đây là một số lưu ý khi bị viêm da cơ địa mà trung tâm gửi đến bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 5. Trần Tập
  Trần Tập says: Trả lời

  Em tên là Tập, em 24 tuổi em bị á sừng, tay em cứ nứt và bong tróc da rất là khó chịu, bác sĩ xem giúp em bệnh của em có thể chữa khỏi được không, chi phí có đắt lắm không ạ. Trước em bị có ít thôi nhưng giờ càng ngày nó càng lan ra nhiều nên thực sự em thấy rất lo, nó mà lan ra nữa chắc em không thể làm được việc gì mất

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em, á sừng là một thể của bệnh viêm da cơ địa. Á sừng không có tính di truyền nhưng có thể lan da những vùng da bên cạnh nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Tùy thuộc vào tình trạng của em bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị phù hợp với chi phí điều trị khác nhau. Em có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ vào hotline/zalo 0983 059 582 bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách điều trị cụ thể. Chúc em sớm khỏi bệnh!

  2. Danh Dang Van
   Danh Dang Van says:

   Đúng rồi, gửi thuốc qua bưu điện rất đảm bảo và nhanh được lấy lắm, có thể thanh toán luôn hoặc chuyển khoản trước đều được hết

  3. Trần Tập
   Trần Tập says:

   Hiện tại em đang ở Cao Bằng, em không thể đến khám trực tiếp được thì phải làm sao bác sĩ ơi, em nghe nói có phải bác sĩ có chuyển thuốc về qua bưu điện đúng không vậy bác sĩ, em sốt ruột quá, rất muốn chữa để có thể khỏi được luôn ấy

  4. Thuốc dân tộc
   Thuốc dân tộc says:

   Trong trường hợp bạn ở Cao Bằng không thể đến trực tiếp trung tâm thì có thể để lại SĐT hoặc liên hệ vào số 0979 509 155. Bác sĩ sẽ tư vấn về tình trạng và hướng dẫn bạn đặt thuốc, sau đó sẽ chuyển thuốc về nhà cho bạn qua bưu điện. sau 2-3 ngày bạn sẽ nhận được thuốc. Thông tin đến bạn!

 6. Hợi He
  Hợi He says: Trả lời

  Em bị viêm da cơ địa hết 2 bàn tay, khi nào em bôi thuốc tây thì hết nhưng khi em ngưng mấy hôm sau lại bị lại, cực kỳ rất là khó chịu,cũng mấy năm rồi, chữa kiểu gì cũng không có hết, dùng thuốc này có thể hết được hay không, thanh bì dưỡng can thanh có bán ở các hiệu thuốc không

  1. OANH LÊ - HUY
   OANH LÊ - HUY says:

   Thanh bì dưỡng can thang là thuốc đông y đâu có bán tại các hiệu thuốc đâu mà mua, nếu muốn mua phải liên hệ với trung tâm nghiên cứu dân tộc để mua. Viêm da cơ địa nguy hiểm phết, bạn đọc xem để biết quá trình bị bệnh diễn ra ntn /viem-da-co-dia-o-tay-chan-mat-cach-nhan-biet-va-dieu-tri/

  2. Nhung
   Nhung says:

   Bác sĩ cho em hỏi bệnh viêm da cơ địa tổ đỉa thì thời gian chữa có lâu không và chi phí điều trị như thế nào vậy bác sĩ

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, trong thành phần thuốc bạn bôi có chứa cocticoit nên sau khi ngưng sử dụng thì bệnh lại tái phát và có dấu hiệu nặng hơn những đợt trước. Khi sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng bào mòn da, mỏng da và càng khó điều trị. Bài thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm với thành phần 100% thảo dược tự nhiên, không gây bào mòn da, không gây tác dụng phụ, mang lại hiệu quả điều trị lâu dài. Để mua thuốc bạn vui lòng liên hệ vào số 0979 509 155 để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 7. Nguyễn Thanh Thảo
  Nguyễn Thanh Thảo says: Trả lời

  Có ai dùng thuốc mà bị công thuốc nhẹ như em không, 1 tuần đầu em bôi thuốc có ngứa hơn bình thường sau đó 5 ngày thì hết ngứa, đến bây giờ không còn ngứa nữa rồi, thấy tay cũng đỡ hơn, mấy hôm ngứa như vậy, em hỏi thì bác sĩ bảo là công thuốc đấy chứ em không biết công thuốc là gì, lúc đầu cứ tưởng là không hợp thuốc, mây bây giờ hợp rồi :)))

  1. Hương Sen
   Hương Sen says:

   Có một số người sẽ bị công thước, tùy cơ địa không phải ai cũng vậy, công thuốc cũng là một đặc điểm của thuốc đông y đấy

  2. Công Nguyễn - 1989
   Công Nguyễn - 1989 says:

   nếu bị công thuốc thì chỉ bị 3-5 ngày thôi, có khi bị công thuốc còn làm cho bệnh nhanh khỏi hơn đấy chứ. Lúc tôi bị công thuốc rất hoang mang, được bác sĩ giải đáp nên bớt lo, sau đó lại bôi thuốc tiếp. bây giờ sắp khỏi hoàn toàn rồi. Thuốc này nó chậm một chút nhưng mà nó tốt, nó không có tác dụng phụ, trong quá trình uống thuốc thì ăn ngủ vẫn ngon lành

  3. Lê ngọc như luyến
   Lê ngọc như luyến says:

   Xin hỏi bài thuốc thanh bì dưỡng cang thang bao nhiu một thang ạ.và dùng được bao lâu ạ?

 8. Loan Mỹ
  Loan Mỹ says: Trả lời

  Em dùng được 2 tháng và bệnh đã khỏi rồi, cho em hỏi em có cần phải uống thuốc điều trị thêm tháng thứ 3 không, và bây giờ khỏi rồi có cần phải kiêng như trước nữa hay không

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Đối với tình trạng của bạn nên uống thêm nửa tháng đến một tháng thuốc để điều trị dứt điểm tình trạng bệnh. Mình vẫn nên kiêng khem theo hướng dẫn của bác sĩ trong 1-2 tháng nữa để đạt được hiệu quả tốt nhất của quá trình điều trị nhé. Bạn có thể để lại SĐT, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ hơn về tình trạng của bạn nhé!

  2. Vinh Lê (VIP - BIGBANG)
   Vinh Lê (VIP - BIGBANG) says:

   Em mới dùng được hơn 1 tuần chưa thấy có tiến triển gì nhiều, như bác kể là em có thêm động lực để điều trị rồi. Kiên trì, kiên trì, kiên trì để có được kết quả điều trị bệnh tốt nhất

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bài thuốc điều trị viêm da cơ địa, vảy nến – Thanh Bì dưỡng can thang đã điều trị khỏi cho hàng nghìn người. Với thành phần 100% thảo dược tự nhiên thuốc có tác dụng chậm, nhất là trong những ngày đầu sử dụng nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài và phòng chống bệnh tái phát. Bạn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. Trong quá trình sử dụng thuốc, cần tư vấn gấp bạn liên hệ hotline 0979 509 155 bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 9. Huynh Ngoc Ngo
  Huynh Ngoc Ngo says: Trả lời

  cho em xin dc cua trung tam thuoc dan toc o tp hcm

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, tại TP HCM trung tâm có địa chỉ là số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, SĐT 028 7109 6699. Thông tin đến bạn!

  2. Diem Trinh
   Diem Trinh says:

   Bac si oi.cho em hoi chut ạ em bị vảy nến da xuat hien tren đầu nhieu và ở dưới chân 1 it.bi 3 năm nay ạ.bac si nhà thuoc co the tu van cho e duoc khong ạ.em o sai gon

 10. Trần Ngọc Băng Tâm
  Trần Ngọc Băng Tâm says: Trả lời

  Em đi khám ở bệnh viện da liễu bác sĩ nói em bị viêm da cơ địa tổ đỉa. tay em bị nổi rất nhiều mụn nhỏ, cậy ra có tý nhân nước bên trong, mà mụn nước này nó khó vỡ, càng ngày càng lan nhiều, mà khi đã vỡ ra rồi thì nó lâu liền lắm, bác sĩ xem giúp em có cách nào có thể chữa khỏi được hay không >?

  1. Thien Vu Chung
   Thien Vu Chung says:

   Bị bệnh này thì đừng có cậy, gãi cũng vừa thôi, nó lại càng lan lại càng khó chữa, kinh nghiệm của một người đang điều trị cho hay

 11. Thành Pháp
  Thành Pháp says: Trả lời

  Một liệu trình điều trị Viêm da cơ địa là bao lâu và có đắt lắm không ạ? Tài chính của tôi eo hẹp nên xin hỏi bác sĩ trước để thu xếp đi khám thưa bác sĩ. Mong bác sĩ hồi âm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh viêm da cơ địa có tự khỏi không? Viêm da cơ địa có tự khỏi không và giải đáp của chuyên gia

Viêm da cơ địa có tự khỏi không là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân. Đây là bệnh viêm…

Vẩy nến thể mủ là một bệnh có nhiều triệu chứng phức tạp Vẩy nến thể mủ – Căn bệnh nguy hiểm với nhiều biến chứng

Vẩy nến thể mủ là thể nghiêm trọng nhất của bệnh vảy nến. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn…

Viêm da tiết bã ở mặt tái phát khó chữa và giải pháp vàng từ Đông y

Tôi bị viêm da tiết bã ở mặt với các triệu chứng tái phát dai dẳng khiến bản thân luôn…

Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc “Đánh Bay” Viêm Da, Mề Đay, Rôm Sảy Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc “Đánh Bay” Viêm Da, Mề Đay, Rôm Sảy

Viêm da, mề đay hay rôm sảy ở trẻ em thường kéo dài dai dẳng, tái phát thường xuyên với…

Thanh bì dưỡng can thang – Bài thuốc trị viêm da tiết bã tận gốc bởi 5 ưu điểm này!

Thống kê tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho thấy, trung bình mỗi tháng Trung tâm tiếp nhận điều trị…

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 giới thiệu là giải pháp duy nhất có 3 chế phẩm đem lại hiệu quả toàn diện.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua