Trung tâm Thuốc Dân Tộc tặng 230 suất quà trong Chợ Tết Nhân ái, lan tỏa yêu thương 

CẢNH BÁO: Mãnh lực trường xuân bị giả mạo, bán tràn lan trên mạng

Thuốc Dân Tộc thăm khám miễn phí và tặng 150 suất quà cho Trung tâm Bảo trợ số II, Ứng Hòa, Hà Nội

Chuyến hành trình khảo sát thực địa của Công ty Thuốc dân tộc tại Bắc Kạn

Thuốc Dân Tộc tặng 79 suất quà cho gia đình có công với cách mạng phường Phú Đô

Thuốc Dân Tộc khám sức khỏe miễn phí cho gần 250 hội viên Hội Nạn nhân chất độc màu da cam huyện Quốc Oai

Trung tâm Thuốc Dân Tộc khai trương Phòng khám chuyên khoa YHCT Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Chương trình tư vấn, khám chữa bệnh cho cán bộ lãnh đạo cựu thanh niên xung phong Tp Hà Nội

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí phường Cát Linh – Cầu nối giúp Y học cổ truyền đến gần hơn với người bệnh

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc chung tay hướng về đồng bào Lai Châu

Thuốc Dân Tộc khám sức khỏe miễn phí cho gần 250 hội viên Hội Nạn nhân chất độc màu da cam huyện Quốc Oai

Hưởng ứng 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ, Thuốc Dân Tộc đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Quốc Oai tổ chức KHÁM SỨC KHỎE HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho gần 250 hội viên Hội Nạn nhân chất độc màu da cam tại địa bàn. Đây là một trong chuỗi hoạt động vì sức khỏe cộng đồng của trung tâm đã và đang triển khai trong suốt nhiều năm qua nhằm mục đích san sẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện thăm khám, chăm sóc sức khỏe. 

Hoạt động diễn ra trong 3 ngày 12, 14 và 15 tháng 7 năm 2022 tại Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc, địa chỉ: Số 7, ngách 8/11 Đường lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm. Trước đó, tất cả các thành viên của Phòng khám đều có sự chuẩn bị từ nhân lực, vật lực kỹ lưỡng, đảm bảo hoạt động diễn ra tốt đẹp, tiết kiệm thời gian và đem lại kết quả tốt nhất. 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc cũng đã chuẩn bị xe ô tô đưa đón 2 chiều (từ Quốc Oai tới phòng khám và từ phòng khám về) cho toàn bộ 250 hội viên. Điều này giúp tất cả người dân dễ dàng để đi tới phòng khám thăm khám sức khỏe tổng quát. 

Một số hoạt động thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc
Một số hoạt động thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc

Trước khi xe đưa đón xuất phát, tại địa bàn huyện Quốc Oai, mỗi hội viên sẽ được hướng dẫn lịch khám, địa chỉ và thời gian có mặt theo thông tin mà Hội Chữ thập đỏ cung cấp. Sau khi có mặt tại Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc, tất cả người dân được lễ tân, tình nguyện viên đón tiếp, hướng dẫn và hỗ trợ thăm khám nhiệt tình, ân cần chu đáo. Tiếp đó, người dân được lễ tân đăng ký sổ khám sức khỏe miễn phí cùng hướng dẫn các thủ tục cần thực hiện theo đúng thứ tự, đảm bảo không bị thiếu giấy tờ hoặc phải chờ đợi lâu ở từng khoa phòng. 

Sau thủ tục lấy mẫu máu và xét nghiệm, mỗi hội viên sẽ được Thuốc Dân Tộc dành tặng suất ăn sáng miễn phí và nước uống. Bà Đinh Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc cho biết ý nghĩa của hoạt động này như sau: 

“Theo hướng dẫn thăm khám sức khỏe tổng quát của Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc, tất cả người dân đều phải nhịn ăn sáng trước khi tới lấy mẫu máu và nước tiểu, hỗ trợ quá trình chẩn đoán một số đầu bệnh. 

Như vậy, đa phần người dân đều bị đói, mệt nếu không được ăn sáng sau khi lấy mẫu. Do đó, không chỉ dành cho hoạt động thiện nguyện, ngay cả công tác khám bệnh thường ngày chúng tôi cũng chuẩn bị đồ ăn nhẹ sau khi lấy mẫu cho người dân. 

Với hội viên Hội Nạn nhân chất độc màu da cam huyện Quốc Oai, hoạt động này trở nên thiết thực hơn vì quãng đường từ Quốc Oai tới và về Trung tâm cũng xa, nếu được hỗ trợ ăn nhẹ, người dân vừa khỏe vừa cảm thấy được chia sẻ, hạnh phúc hơn phần nào đó”. 

Với sự đầu tư bài bản về trang thiết bị y tế hiện đại, tối tân cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc đã thăm khám sức khỏe tổng quát hầu hết các chứng bệnh thường gặp, cụ thể như sau: 

 • Khám Nội: Người dân sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe cơ bản như nhịp tim, huyết áp,…  
 • Xét nghiệm công thức máu;
 • Đánh giá chức năng Gan;
 • Đánh giá chức năng thận, phát hiện sớm một số bệnh như viêm tiết niệu, sỏi thận, suy thận,…;
 • Xét nghiệm Acid uric – Phát hiện bệnh gút; 
 • Xét nghiệm Glucose (Phát hiện bệnh tiểu đường); 
 • Xét nghiệm nước tiểu; 
 • Siêu âm ổ bụng; 
 • Siêu âm mạch máu;
 • Khám phụ khoa;
 • Nội soi tai mũi họng; 
 • Khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền.

Một số hoạt động thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc

Người dân được thăm khám miễn phí tại Thuốc Dân Tộc
Người dân được thăm khám miễn phí tại Thuốc Dân Tộc

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám bệnh theo hướng dẫn, bệnh nhân sẽ được gặp bác sĩ để cung cấp các thông tin, diễn giải kết quả và đưa ra kết luận về sức khỏe. Bên cạnh đó, các bác sĩ tại Thuốc Dân Tộc còn nhiệt tình tư vấn, đưa ra các lời khuyên phù hợp như phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng, tập luyện cho từng đối tượng mắc các bệnh khác nhau để giữ gìn sức khỏe tốt nhất. 

Vì được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ giỏi, giàu lòng y đức và tận tình, nhiều hội viên tỏ ra vui mừng và đã có những lời cảm ơn chân thành tới các bác sĩ nói riêng và Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc nói chung. Cùng với đó, Ban lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Quốc Oai cũng dành nhiều lời tri ân, cảm ơn sâu sắc dành cho trung tâm, mong rằng đơn vị sẽ luôn là một trong những tổ chức tiên phong vì sức khỏe cộng đồng. 

Chia sẻ với Tạp Chí Đông Y (Chuyên trang uy tín về y tế, sức khỏe) về công tác thăm khám sức khỏe miễn phí cho hội viên Hội Nạn nhân chất độc màu da cam, bác sĩ Phan Đình Long – Giám đốc Chuyên môn Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc cho biết: 

“Thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người dân là công việc hàng ngày của chúng tôi, thế nhưng hoạt động thiện nguyện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống lại rất đặc biệt với tôi và các cộng sự của mình. Mỗi lần chuẩn bị cho các hoạt động thiện nguyện, tôi lại nhắc nhở đồng nghiệp cần phải thận trọng, cần phải chu đáo và ân cần nhất, có như vậy người bệnh mới cảm thấy thoải mái, dễ dàng chia sẻ những vấn đề bệnh tật mà họ đang gặp phải, vừa ý nghĩa, vừa giúp quá trình thăm khám diễn ra tốt nhất. 

Bác sĩ Phan Đình Long tư vấn, khám sức khỏe cho người dân huyện Quốc Oai
Bác sĩ Phan Đình Long tư vấn, khám sức khỏe cho người dân huyện Quốc Oai

Và hàng tháng, phòng khám cũng có rất nhiều các hoạt động thiện nguyện như vậy, tôi rất vui mừng vì các cộng sự, đồng nghiệp đã đồng hành cùng tôi, cùng Ban Lãnh đạo để hoàn thành tốt nhất, mang đến chương trình ý nghĩa nhất. Tôi cũng biết ơn các tổ chức cơ quan đoàn thể, đã tạo điều kiện và có những lời mời để Trung tâm có cơ hội được tham gia, góp sức nhỏ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân”. 

Chương trình khám sức khỏe tổng quát và các hoạt động chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hội viên Hội Nạn nhân chất độc màu da cam của Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc đã góp phần kịp thời phát hiện bệnh tật cho không ít hội viên. Từ đó giúp họ kịp thời chữa trị, chăm sóc để có nền tảng sức khỏe tốt nhất, tránh bệnh tiến triển nặng nề, giảm thiểu chi phí chữa bệnh, gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội.

Cũng theo chia sẻ của Ban lãnh đạo đơn vị, trong nửa năm vừa qua, đơn vị đã trao tặng gần 5000 suất khám chữa bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực phía Bắc. Trong tương lai, trung tâm cũng có những kế hoạch để được cống hiến nhiều hơn nữa vì sức khỏe cộng đồng.

Công ty Thuốc Dân Tộc và hành trình tạc tượng Danh y Hải Thượng Lãn Ông ngay tại Hà Nội-K3

Kỳ 3: Theo chân “người nối nghiệp” đời thứ 18 của Hải Thượng Lãn Ông về với nơi cụ hành…

Thông Báo Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc

Hòa chung không khí rạo rực của Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng…

Tưng bừng kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Chi nhánh Quảng Ninh

Hành trình 5 năm tận tình - Hết mình vì người dân đất mỏ Vùng đất Quảng Ninh xưa nay…

Thuốc dân tộc khuyến mãi

Trung tâm Thuốc dân tộc tưng bừng khuyến mãi mừng đại lễ 30/4 – 1/5

Kính gửi: Quý khách hàng! Lời đầu tiên Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xin gửi…

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác hội năm 2021

Hội Nam Y Việt Nam Tổng Kết Công Tác Hội 2021 Và Triển Khai Công Tác Hội 2022

Ngày 18/02/2022, tại hội trường lớn, Hội Nam y Việt Nam tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2021…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *