Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị y học cổ truyền Việt Nam

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được biết đến là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng thảo dược Đông y, đóng góp không nhỏ vào công cuộc bảo tồn, ứng dụng rộng rãi các bài thuốc quý của dân tộc và nâng tầm Y học cổ truyền Việt Nam.

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vinh dự lọt vào Top 50 Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018

Công tác bảo tồn tinh hoa y học cổ truyền dân tộc

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tiền thân của Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc sau này đã đặt ra nhiệm vụ sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn các bài thuốc y học cổ truyền quý của dân tộc, những cây thuốc quý phải được bảo tồn nguồn gel, trồng khảo nghiệm để nhân rộng. Để thực hiện được điều này, bên cạnh việc tìm kiếm, nghiên cứu và lưu giữ các tài liệu y học cổ, đội ngũ các y bác sĩ của công ty còn thực hiện nhiều chuyến khảo nghiệm từ Bắc vào Nam, trong đó, đặc biệt lưu tâm đến y học bản địa của các tộc người thiểu số.

Thực tế cho thấy, những khu vực miền núi được thiên nhiên ưu đãi cho những vùng dược liệu trù phú với nhiều chủng loại, giống loài quý hiếm. Người dân nơi đây đã sớm nhận thức được tác dụng thần kỳ của thảo dược thiên nhiên trong nâng cao sức khỏe vả điều trị một số căn bệnh. Tuy nhiên, bởi sự chia cắt địa hình sâu sắc, đặc điểm phong tục tập quán đặc thù nên những bài thuốc bí truyền này chưa được biết đến, nhiều bài thuốc do không được truyền cho các thế hệ con cháu nên nhiều bài thuốc quý của dân tộc đã bị thất truyền.

…………………………….

Xem thêm chi tiết bài viết trên Báo Đời sống và Pháp luật: Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị y học cổ truyền Việt Nam

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *