Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị y học cổ truyền Việt Nam

Được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng thảo dược Đông y, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đóng góp không nhỏ vào công cuộc bảo tồn, ứng dụng rộng rãi và nâng tầm Y học cổ truyền Việt Nam.

>> Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc “Sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu”

Công tác bảo tồn tinh hoa y học cổ truyền dân tộc

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đặt ra nhiệm vụ bảo tồn y học cổ truyền dân tộc. Để thực hiện được điều này, bên cạnh việc tìm kiếm, nghiên cứu và lưu giữ các tài liệu y học cổ, đội ngũ các y bác sĩ của trung tâm còn thực hiện nhiều chuyến khảo nghiệm từ Bắc vào Nam, trong đó, đặc biệt lưu tâm đến y học bản địa của các tộc người thiểu số.

Thực tế cho thấy, những khu vực miền núi được thiên nhiên ưu đãi cho những vùng dược liệu trù phú với nhiều chủng loại, giống loài quý hiếm. Người dân nơi đây đã sớm nhận thức được tác dụng thần kỳ của thảo dược thiên nhiên trong nâng cao sức khỏe và điều trị một số căn bệnh. Tuy nhiên, bởi sự chia cắt địa hình sâu sắc, đặc điểm phong tục tập quán đặc thù nên những bài thuốc bí truyền này chưa được biết đến.

Từ năm 2010 đến nay, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều chuyến khảo nghiệm để sưu tầm, ghi nhận những bài thuốc cổ phương của các dân tộc thiểu số. Kết quả của một quá trình tích lũy bền bỉ, lâu dài là hàng trăm bài thuốc có tính ứng dụng cao, được ghi chép chủ yếu ở khu vực miền núi phía Bắc.

Với gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho người bệnh trên cả nước.

>> Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc: Nơi quy tụ những chuyên gia Y học cổ truyền đầu ngành

Trong đó, có thể kể đến như: Bài thuốc tăng cường sinh lý phái mạnh của dân tộc Thái, bài thuốc chữa bệnh xương khớp của người Dao, bài thuốc chữa trĩ của người H’Mông… Bên cạnh đó, rất nhiều loài thảo dược quý hiếm đã được các chuyên gia phát hiện, nhân giống và nghiên cứu, đưa vào bào chế thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa nội, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết:

“Để có thể sưu tầm được các bài thuốc cổ trên khắp mọi miền Tổ quốc, đoàn nghiên cứu chúng tôi đã phải đi đến những nơi thâm sơn cùng cốc, hẻo lánh nhất, có những chuyến đi kéo dài nhiều tháng trời qua các tỉnh miền núi phía Bắc, vô cùng vất vả.

Có những chuyến đi thu về được nhiều thành quả, nhưng cũng có những lần cả đoàn đặt nhiều hy vọng lại không thu được kết quả như mong muốn. Tuy vậy, vượt lên mọi khó khăn, trở ngại, bằng tâm huyết với y học cổ truyền dân tộc, các bác sĩ vẫn tiếp tục hành trình bảo tồn y học dân tộc trong suốt những năm qua, tinh thần nhiệt huyết luôn cao độ”.

Ứng dụng thành công đề tài nghiên cứu khoa học, đem đến nhiều giải pháp tối ưu trong khám chữa bệnh

Bác sĩ Tuyết Lan cũng cho biết thêm, tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nắm giữ được hàng trăm bài thuốc cổ. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu, hoàn thiện nâng tầm các bài thuốc này, đưa vào ứng dụng thực tiễn với hiệu quả cao.

Những năm qua, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều đầu bệnh của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ngày càng được biết đến rộng rãi, không chỉ an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều cơ địa, thể trạng, các sản phẩm này còn cho thấy kết quả cải thiện sức khỏe đáng ngưỡng mộ.

Một số sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: Thảo dược Đông y Sơ can Bình vị tán đặc trị bệnh đau viêm dạ dày; Tiêu thực Phục tràng hoàn đặc trị bệnh đại tràng; Bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ của người H’mông Thăng trĩ Dưỡng huyết thang; bài thuốc Đông y chữa viêm gan của dòng họ Vũ; Thống phong Dưỡng cốt thang điều trị Bệnh gút hiệu quả; Nha Chu Tán điều trị các bệnh về răng miệng; Thông bế lợi niệu hoàn điều trị viêm đường tiết niệu; Hoạt huyết Phục cốt hoàn dành cho bệnh nhân xương khớp…

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã kết hợp hài hoà giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại để chiết xuất các phương thuốc quý có thành phần từ thảo dược chữa bệnh.

Đặc biệt là sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ MÃNH LỰC TRƯỜNG XUÂN, được kế thừa và phát triển từ “bí kíp phòng the” của người Thái Đen (Sơn La). Dựa trên các văn tự cổ được truyền lại trong cộng đồng người Thái, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu, tách chiết thành phần các vị thảo dược và cho ra đời Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ MÃNH LỰC TRƯỜNG XUÂN.

Sản phẩm này có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tăng cường sinh lý phái mạnh… hiện đã được Bộ y tế cấp giấy phép lưu hành trên cả nước theo quyết định số 44367/2017/ATTP-XNCB.

Trung tâm vinh dự nhận giải thưởng Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018.

>> 5 lý do giúp Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc dân tộc được xướng tên nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo tồn, ứng dụng rộng rãi và nâng tầm Y học cổ truyền, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo – Cơ quan Trung ương Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Khoa học doanh nhân Việt Nam đã trao tặng Trung tâm cúp vàng ghi danh: “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng” lần thứ 10 năm 2017, Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018…

Đây cũng chính là những dấu mốc ghi nhận uy tín, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, là động lực để công ty hướng tới những giá trị lớn lao trong nâng tầm giá trị y học dân tộc.

Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, quý độc giả vui lòng truy cập website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hoặc liên hệ Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

Tại Hà Nội:

• Địa chỉ: số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.
• Điện thoại: (024) 7109 5599

Tại Hồ Chí Minh:

• Địa chỉ: số 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
• Điện thoại: (028) 7109 5599

 

Có thể bạn quan tâm:

>> Công tác khám chữa bệnh của đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc: Tận tâm, nhiệt tình, chu đáo

Ngày đăng 23:15 - 06/05/2018 - Cập nhật lúc: 23:26 - 27/11/2018
Chia sẻ:
Thuốc dân tộc chú trọng đầu tư quy hoạch vùng dược liệu

Để đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh, cung cấp tới người bệnh những bài thuốc có chất lượng tốt…

Công ty CP Nghiên cứu Thuốc dân tộc gặp gỡ đối tác Trung tâm Phát triển Công nghệ Dược phẩm Đài Loan

Chiều ngày 03/8/2018, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có buổi gặp gỡ đối…

Khai Xuân Nhâm Dần – Rước Lộc Hổ Vàng Với Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm

Chỉ còn ít ngày nữa là chúng ta sẽ khép lại một năm 2021 với nhiều biến động mở ra…

Tạp chí Đông y phỏng vấn đại diện Thuốc dân tộc bên thềm lễ công bố “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng”

Ngày 10/9 vừa qua, Lễ công bố và tôn vinh các doanh nghiệp đạt giải thưởng “Sản phẩm tin cậy…

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Thuốc Dân Tộc Quảng Ninh – Hoành tráng và ấn tượng với người dân đất Mỏ

Sáng ngày 15/09/2019, tại 116 Văn Lang, phường Hồng Gai, TP. Hạ Long đã diễn ra Lễ kỷ niệm 5…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua