Trung tâm Thuốc dân tộc đón tiếp NSƯT Hương Dung tới điều trị bệnh mất ngủ

Suốt hơn 7 năm chịu đựng căn bệnh mất ngủ triền miên, NSƯT Hương Dung nhiều lần rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng lớn tới công việc và cuộc sống hàng ngày. Được sự giới thiệu của NSƯT Trần Nhượng, chị quyết định tới thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau 1 tháng điều trị tích cực, tình trạng mất ngủ của chị đã thuyên giảm rõ rệt tới 80%. Quay trở lại tái khám theo lịch hẹn, NSƯT Hương Dung đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Hơn 7 năm chạy chữa bệnh mất ngủ không hiệu quả, NSƯT Hương Dung tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc

NSƯT Hương Dung là diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam. Với những vai diễn ấn tượng trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Chạy án, Của để dành, Chủ tịch tỉnh… nghệ sĩ Hương Dung đã thành gương mặt vô cùng quen thuộc với khán giả truyền hình. Ở độ tuổi chạm ngưỡng 60, nghệ sĩ Hương Dung không chỉ là một diễn viên, mà còn đảm đương nhiều vai trò quan trọng khác như phó đạo diễn, chỉ đạo lồng tiếng, tổ chức sản xuất phim… Với bản tính cầu toàn và trách nhiệm, ở bất cứ vai trò nào, chị cũng luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất.

Do đặc thù công việc áp lực cao, sinh hoạt không điều độ nên NSƯT Hương Dung đã mắc phải căn bệnh mất ngủ. Ban đầu tình trạng bệnh chỉ thoáng qua trong vài ngày, sau đó là hàng tuần, hàng tháng, triền miên suốt 7 năm. Được NSƯT Trần Nhượng giới thiệu, chị đã tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám và điều trị.

NSƯT Hương Dung được hướng dẫn làm thủ tục khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Ngày 02/02/2020, NSƯT Hương Dung đã có mặt tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Chị được nhân viên lễ tân đón tiếp tận tình, hướng dẫn kỹ lưỡng các thủ tục đăng ký lấy sổ. Do đã đặt lịch khám từ trước, nên chị được đưa thẳng lên phòng khám của bác sĩ Lệ Quyên.

Chia sẻ về quá trình bị mất ngủ của mình, NSƯT Hương Dung cho biết: “Những ai làm nghệ thuật đều hiểu rằng, sẽ rất khó để có được lối sống bình thường như những người khác. Bởi bạn không thể có được bữa cơm đều đặn mỗi buổi trưa hay buổi tối. Thậm chí bỏ bữa sáng triền miên là điều xảy ra ở hầu hết nghệ sĩ. 

Lịch tập dày đặc, các cảnh quay diễn ra có khi từ sáng sớm đến nửa đêm. Mọi sinh hoạt từ ăn, ngủ đều phải tranh thủ. Vì thế rất khó để duy trì lịch sinh hoạt đều đặn như người bình thường. Áp lực trong nghề này cũng rất cao. Nhất là khi nhận một bộ phim, lúc quay mình phải hóa thân vào nhân vật, tối về học kịch bản, đêm đến trằn trọc phân tích tâm lý nhân vật để có thể nhập vai tốt nhất.

Chính vì áp lực cao, sinh hoạt không điều độ, thiếu ngủ quanh năm khiến giới nghệ sĩ chúng tôi hầu hết đều gặp phải tình trạng mất ngủ. Đặc biệt những người đã ở độ tuổi trung niên như tôi thì càng không tránh khỏi. Bản thân tôi cũng đã bị mất ngủ nhiều năm. Ban đầu chỉ thoáng qua trong vài ngày rồi hết. Nhưng từ khoảng 7 năm trở lại đây thì mất ngủ liên tục, có khi kéo dài cả tháng không đỡ.

Tiếp nhận điều trị cho chị là Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên. Qua thăm hỏi tiền sử bệnh và bắt mạch kỹ lưỡng, bác sĩ Lệ Quyên nhận định, NSƯT Hương Dung mắc chứng mất ngủ, thời gian bệnh kéo dài, sắc mặt kém, thần thái mệt mỏi, mạch đập không ổn định, tinh thần bất an, lo lắng.

NSƯT Hương Dung được bác sĩ Lệ Quyên thăm khám

Sau thăm khám, bác sĩ Lệ Quyên đã kê đơn thuốc Định an tâm thần thang kết hợp châm cứu bấm huyệt và hẹn tái khám sau 1 tháng sử dụng. Ngoài ra, bác sĩ Lệ Quyên cũng khuyên nghệ sĩ Hương Dung nên ngâm chân nước nóng để thư giãn trước khi đi ngủ và uống một cốc sữa nóng để cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

NSƯT Hương Dung trị liệu bấm huyệt kết hợp dùng bài thuốc Định tâm an thần thang

Trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ Lệ Quyên và các nhân viên y tế tại Trung tâm Thuốc dân tộc thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Hương Dung và tư vấn điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp bài thuốc đạt hiệu quả tốt hơn.

Sau 10 ngày sử dụng thuốc, chị đã tìm lại được giấc ngủ, tình trạng tỉnh giấc giữa đêm, khó ngủ đã giảm hơn. Hết 1 tháng điều trị, tình trạng mất ngủ của chị đã cải thiện đến 80%.

NSƯT Hương Dung hồ hởi quay lại Trung tâm Thuốc dân tộc tái khám sau 1 tháng điều trị

Sau 1 tháng điều trị, ngày 1/3/2020 NSƯT Hương Dung quay lại Trung tâm Thuốc dân tộc để tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ Lệ Quyên. Trong lần tái khám này, bác sĩ Lệ Quyên vẫn thực hiện đầy đủ các bước thăm khám gồm hỏi thăm tình trạng sức khỏe và bắt mạch kỹ lưỡng để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Bác sĩ Lệ Quyên nhận định, tình trạng bệnh của nghệ sĩ Hương Dung đã có sự thuyên giảm rõ rệt. Thăm khám lâm sàng cho thấy da dẻ nhuận sắc hơn, thần thái tươi tỉnh, mắt sáng không có quầng thâm. Bắt mạch chẩn đoán cho thấy mạch đập ổn định hơn, khí huyết lưu thông tốt. Rất may tình trạng bệnh của nghệ sĩ Hương Dung tuy kéo dài nhưng chưa ảnh hưởng nhiều đến lục phủ ngũ tạng. Tuy nhiên, thể trạng vẫn cần được điều dưỡng thêm.

Qua thăm khám, bác sĩ Lệ Quyên động viên nghệ sĩ Hương Dung tiếp tục điều trị thêm 1 tháng thuốc nữa và quay trở lại tái khám. 

Chia sẻ trong lần tái khám, NSƯT Hương Dung cho biết: “Thực sự ban đầu khi đến đây thăm khám tôi cũng chỉ xác định đi thử cho biết chứ không đặt nhiều hi vọng. Bởi bệnh của mình kéo dài lâu rồi, và bản thân tôi đã dùng nhiều cách nhưng chưa mang lại hiệu quả thực sự. Tuy nhiên tôi thật sự bất ngờ khi bài thuốc Định tâm an thần thang của Trung tâm Thuốc dân tộc mang lại hiệu quả. Chỉ sau khoảng 1 tuần giấc ngủ của tôi bắt đầu êm hơn, sau 10 ngày sử dụng thì bắt đầu ngủ được nhiều. Đến nay tôi đã uống hết 1 tháng thuốc thì tình trạng mất ngủ đã cải thiện rất rõ rệt.

Khi thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc tôi nhận được sự tiếp đón rất tận tình từ các bạn nhân viên cho đến các bác sĩ điều trị. Dịch vụ thăm khám của Trung tâm tiện lợi, tôi không phải đợi chờ nhiều. Đặc biệt, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Lệ Quyên đã rất tận tâm, tận tình không chỉ thăm khám kỹ càng mà còn thường xuyên hỏi thăm, động viên tôi trong quá trình điều trị.

Ngoài ra Trung tâm có dịch vụ sắc sẵn thuốc và đóng gói cho bệnh nhân tiện sử dụng. Nhờ có dịch vụ này mà tôi có thể kiên trì điều trị trong suốt 1 tháng qua. Dù đi công tác ở đâu tôi cũng có thể dễ dàng mang theo thuốc để uống.

NSƯT Hương Dung nhận bài thuốc đã được sắc sẵn và đóng gói tiện lợi

Từ tháng thứ 2 điều trị nghệ sĩ Hương Dung chỉ cần uống thuốc theo đơn mà không cần thiết phải châm cứu, bấm huyệt phụ trợ bởi tình trạng bệnh đã có nhiều tiến triển tích cực. Dự kiến chị sẽ điều trị liên tiếp trong 3 tháng để chấm dứt hẳn tình trạng mất ngủ và phục hồi thể trạng, sức khỏe.

Kết thúc buổi thăm khám, nghệ sĩ Hương Dung vẫn nán lại Trung tâm Thuốc dân tộc để gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác sĩ và nhân viên đã đón tiếp chân thành và điều trị tích cực cho chị.


Định tâm an thần thang – Bài thuốc Nam đã giúp NSƯT Hương Dung đẩy lùi chứng mất ngủ nhiều năm

Định tâm an thần thang là bài thuốc được bào chế độc quyền bởi Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc là thành quả của đề tài nghiên cứu chuyên sâu “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị bệnh mất ngủ”. 

Để tạo ra bài thuốc này, các chuyên gia gia hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã dày công sưu tầm, chọn lọc ra hàng chục bài thuốc cổ phương, trong đó nổi bật nhất là bài Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Từ đó kế thừa những giá trị tinh hoa trong phép chữa và cách kết hợp vị thuốc của các bậc tiền nhân, để tạo ra bài thuốc Định tâm an thần thang.

Bài thuốc tuân thủ chặt chẽ biện chứng luận trị của Y học cổ truyền tạo nên cấu trúc bài thuốc gồm 2 phần: Nhóm thuốc Trừ tà và Nhóm thuốc Phục chính.

  • Nhóm thuốc trừ tà: Gồm các vị thuốc như Củ bình vôi, Long nhãn, Dạ giao đằng, Lạc liên, Liên nhục, Viễn chí… Đây là những loại thảo dược có tình bình, tác dụng vào kinh tâm, giúp dưỡng tâm an thần, trấn an hệ tim mạch. Từ đó tạo ra tác động trực tiếp vào căn nguyên gây ra tình trạng mất ngủ là những tổn thương, kích thích ở thần kinh. Bài thuốc làm giảm cảm giác lo âu, hồi hộp, bồn chồn… từ đó bệnh nhân dễ đi vào giấc ngủ hơn.
  • Nhóm thuốc Phục chính: Gồm các vị thuốc quý như Phục thần, Toan táo nhân, Bạch truật, Hoàng kỳ, Đại táo… có tác dụng phụ trợ cho nhóm thuốc Trừ tà, làm tăng hiệu quả dưỡng tâm an thần. Đồng thời bồi dưỡng cơ thể, tăng cường thể trạng cho bệnh nhân.

Định tâm an thần thang tạo ra tác động kép mạnh mẽ, xử lý trực tiếp căn nguyên gây ra tình trạng mất ngủ, giúp điều trị bệnh từ gốc, mang lại hiệu quả lâu dài, đặc biệt không gây tình trạng phụ thuộc vào thuốc.

Bài tác động vào hệ thần kinh và tim mạch, giúp ổn định khí huyết, loại bỏ các kích thích quá mức ở hệ thần kinh, từ đó bệnh nhân đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên, êm ái.

Định tâm an thần thang không tạo ra giấc ngủ mà chú trọng thiết lập lại cơ chế tạo giấc ngủ tự nhiên của cơ thể. Sau điều trị, hoạt động của hệ thần kinh ổn định, khí huyết lưu thông tốt, thể trạng bệnh nhân tăng lên nhờ đó duy trì được thói quen ngủ tốt mà không phải nhờ đến các tác động từ bên ngoài.

Bài thuốc có thành phần 100% thảo dược tự nhiên đạt chuẩn GACP-WHO an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào.

Tùy thuộc vào tình trạng mất ngủ và thể trạng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể gia giảm vị thuốc cho phù hợp.

Để nhận tư vấn cụ thể về tình trạng mất ngủ và cách khắc phục hiệu quả, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp theo số Hotline của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Ngày đăng 09:42 - 07/10/2022 - Cập nhật lúc: 11:41 - 08/10/2022
Chia sẻ:
Trung Tâm Thuốc Dân Tộc “Cùng Nhau Vượt Qua Đại Dịch” Trong Ngày Quốc Khánh 2/9 Đặc Biệt

Một ngày lễ Quốc khánh 2/9 nữa lại đến trên đất nước Việt Nam thân yêu sau 76 năm Bác…

Công ty CP Thuốc dân tộc tổ chức thành công chương trình “Vì sức khỏe người Việt”

Sáng ngày 10/10/2018, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp cùng Hội Cựu Thanh…

Thành viên hội đồng nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị Lễ công bố quyết định thành lập hội đồng nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Ngày 15/01/2021, tại trụ sở Viện Y dược dân tộc đã diễn ra lễ công bố chính thức thành lập…

Dâng hương Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Công ty Thuốc Dân Tộc và hành trình tạc tượng Danh y Hải Thượng Lãn Ông ngay tại Hà Nội-K3

Kỳ 3: Theo chân “người nối nghiệp” đời thứ 18 của Hải Thượng Lãn Ông về với nơi cụ hành…

Không khí đón Tết 2017 tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụngThuốc dân tộc

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ lớn theo truyền thống của người Việt chúng ta. Những ngày…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua