Áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn là một trong những phương pháp điều trị bệnh được nhiều bệnh nhân quan tâm. Tuy không sử dụng thuốc nhưng phương pháp điều trị này lại có khả năng khắc phục tốt những triệu chứng do bệnh trĩ gây ra. Thông tin trong bài viết sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện và những điều cần lưu ý khi áp dụng phương pháp dùng diện chẩn chữa bệnh trĩ.

Áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn
Áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn và lưu lại những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn xoay quanh những động tác hơ ngải cứu, dùng tay day và ấn huyệt đạo với lực tác động từ nhẹ đến mạnh để khắc phục bệnh lý. Bên cạnh đó sau khi xác định một số huyệt đạo cần thiết trong sơ đồ phản xạ thần kinh trung ương mặt, thầy thuốc thể sẽ sử dụng kèm theo một số dụng cụ hỗ trợ khác để day ấn vào các huyệt. Điều này sẽ giúp một số huyệt đạo đạt được sự tác động với một lực cần thiết. Từ đó giúp khắc phục tốt bệnh trĩ, tình trạng chảy máu, đau rát và một số triệu chứng khó chịu đi kèm.

Hơn thế những dụng cụ hỗ trợ gồm cây lăn, cây cào búa gõ, que dò… có khả năng tác động mạnh mẽ vào các huyệt đạo giúp người bệnh nâng cao hiệu quả điều trị bệnh trĩ. Trong thời gian áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn, người bệnh không cần phải hỗ trợ điều trị bệnh bằng thuốc hoặc sử dụng một số phương pháp điều trị chuyên sâu khác.

Bạn cần tác động một lực cần thiết vào những huyệt đạo nằm trên gương mặt hoặc một số huyệt đạo nằm trên những vị trí khác trên cơ thể. Bởi điều này sẽ giúp người bệnh kích thích cũng như thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu diễn ra bên trong cơ thể. Hơn thế việc day ấn vào các huyệt đạo còn giúp hệ thống tuần hoàn máu hoạt động một cách hiệu quả hơn. Hoạt động này sẽ giúp tình trạng đau rát, nứt hậu môn, khó chịu, sưng tấy, chảy máu, nóng rát, ngứa ngáy và một số triệu chứng khác do búi trĩ gây ra dần được cải thiện.

Ngoài ra với tác dụng kích thích quá trình tuần hoàn máu, phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn sẽ giúp người bệnh tác động, kích thích. Đồng thời hỗ trợ tốt quá trình điều trị dứt điểm bệnh trĩ cũng như những triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có hiệu quả không?
Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có tác dụng cải thiện tốt bệnh lý, tình trạng chảy máu, đau rát và một số triệu chứng khác do bệnh trĩ gây ra

Xem thêm: Câu chuyện về hành trình chữa bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc của chàng nhân viên văn phòng

Quy trình áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn

Quy trình áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng diện chẩn bao gồm những bước cơ bản cần thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng một lực day ấn cũng như tác động vào bộ thông huyệt gồm những huyệt: Huyệt số 19, huyệt số 14, huyệt số 275, huyệt số 26. Hoặc dùng tay day và ấn bộ thông nghẹt tương tự. Bộ này gồm các huyệt: Huyệt số 312, huyệt số 184, huyệt số 61, huyệt số 39, huyệt số 85.

Bước 2: Dùng tay thực hiện day và ấn bộ tiêu viêm gồm các huyệt: Huyệt số 41, huyệt số 127, huyệt số 19, huyệt số 143, huyệt số 26, huyệt số 3, huyệt số 38.

Bước 3: Dùng tay thực hiện day bộ tan máu gồm các huyệt: Huyệt số 156, huyệt số 343, huyệt số 344.

Để bệnh lý có thể mau chóng thuyên giảm, người bệnh cần áp dụng các bước cơ bản trong quy trình điều trị bệnh trĩ bằng diện chẩn 30 phút/lần x 1 – 2 lần/ngày. Bạn cần kiên trì áp dụng phương pháp điều trị này liên tục cho đến khi bệnh tình có dấu hiệu thuyên giảm.

Quy trình áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn
Quy trình áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn

Những điều cần lưu ý khi áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn

Bên cạnh những bước cơ bản trong quy trình áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn, bạn cần lưu lại một số điều cần lưu ý sau đây. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn có thể nhận được hiệu quả điều trị bệnh từ phương pháp. Đồng thời giúp bạn đảm bảo tính an toàn.

  • Trong thời gian áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn, người bệnh cần thay đổi cũng như hình thành những thói quen sinh hoạt sao cho phù hợp và lành mạnh. Một trong những thói quen mà bạn cần loại bỏ đó là đứng quá lâu mà không nghỉ ngơi hoặc không đi lại, ngồi một chỗ quá lâu. Bên cạnh đó bạn cần tránh mang vác vật nặng. Khi những thói quen được thay đổi, bạn sẽ phòng ngừa được trường hợp bệnh trĩ của bạn phát triển. Đồng thời ngăn ngừa được hiện tượng búi trĩ tiếp tục sa ra bên ngoài.
  • Người bệnh cần kiên trì áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn theo sự chỉ định và sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa hoặc thầy thuốc. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện bệnh trĩ một cách tốt nhất. Đồng thời giúp bạn khắc phục được tình trạng đau rát, chảy máu và một số triệu chứng khó chịu khác hình thành do bệnh trĩ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện để khám định kỳ cũng như kiểm tra mức độ phát triển bệnh lý. Hoạt động này sẽ giúp bạn và bác sĩ điều trị kiểm soát tốt bệnh trĩ của bạn. Ngoài ra bên cạnh việc áp dụng phương pháp diện chẩn, người bệnh cần sử dụng thêm những biện pháp khắc phục bệnh lý theo sự chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt là khi căn bệnh trĩ của bạn diễn biến nghiêm trọng.
  • Chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh không tác động trực tiếp đến búi trĩ. Phương pháp điều trị này chỉ tác động vào các huyệt đạo đã được xác định sẵn trên cơ thể. Bên cạnh đó phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn cũng không có sự hỗ trợ điều trị của các loại thuốc cũng như một số biện pháp y học khác. Chính vì thế khi sử dụng diện chẩn điều trị bệnh trĩ người bệnh cần phải dành nhiều thời gian. Bởi phương pháp này phát huy tác dụng tương đối chậm. Người bệnh cần phải kiên trì sử dụng mỗi ngày, sử dụng kéo dài thì mới nhận thấy hiệu quả điều trị bệnh cao.
  • Trong thời gian sử dụng phương pháp diện chẩn điều trị bệnh trĩ, người bệnh cần xây dựng cho mình có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt bạn cần ăn uống có khoa học. Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh cần phải bổ sung cho cơ thể hàm lượng chất xơ cần thiết có trong rau củ quả và một số loại thực phẩm khác. Bên cạnh đó bạn cần giúp cơ thể bổ sung thêm đa dạng các loại vitamin. Để bổ sung vitamin bạn cần ăn nhiều rau củ quả, trái cây tươi, uống nước ép hoa quả. Việc bổ sung nhiều chất xơ và các loại vitamin sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh táo bón. Đồng thời ngăn ngừa bệnh trĩ phát triển.
  • Để hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh trĩ và những triệu chứng, người bệnh cần hạn chế sử dụng các loại rượu, các loại bia, thức uống có cồn, thực phẩm khó tiêu hóa và một số chất kích thích. Việc hạn chế sử dụng những thực phẩm này sẽ giúp bạn tránh mắc phải bệnh táo bón. Táo bón là nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh trĩ phát triển mạnh mẽ.
Những điều cần lưu ý khi áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn
Để hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh trĩ, người bệnh cần hạn chế sử dụng các loại rượu, các loại bia, thức uống có cồn, thực phẩm khó tiêu hóa, chất kích thích

Từ những thông tin trong bài viết, chúng ta có thể thấy phương pháp chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn có khả năng tác động một cách mạnh mẽ giúp cải thiện bệnh trĩ. Đồng thời giúp khắc phục tốt tình trạng chảy máu, ngứa ngáy, đau rát và một số triệu chứng khó chịu khác do búi trĩ phát triển và gây ra. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân đang mắc bệnh trĩ thì sa búi trĩ là một biểu hiện điển hình, biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh trĩ. Do đó người bệnh cần đặc biệt thận trọng với biểu hiện này. Bên cạnh đó tình trạng sa búi trĩ cần phải được xem xét và giải quyết sớm để tránh gây nguy hiểm.

Trước khi áp dụng những phương pháp y khoa giúp bạn can thiệp nhằm loại bỏ sự tồn tại và phát triển của búi trĩ hoặc trước khi bạn áp dụng phương pháp phòng ngừa sự hình thành của búi trĩ mới, bệnh trĩ vẫn chưa thể khỏi hoàn toàn. Chính vì thế bên cạnh việc áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn, người bệnh nên đến bệnh viện. Đồng thời gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra mức độ phát triển bệnh lý. Sau khi có kết quả kiểm tra, bạn cần áp dụng các phương pháp điều trị y khoa theo sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Cụ thể như: Phẫu thuật cắt trĩ, tiêm xơ búi trĩ, sử dụng thuốc…

Việc áp dụng những phương pháp nêu trên sẽ giúp bạn gia tăng tỉ lệ điều trị dứt điểm bệnh trĩ, búi trĩ được loại bỏ, rút ngắn thời gian chữa bệnh. Hơn thế việc áp dụng những phương pháp y khoa do bác sĩ chỉ định còn giúp bạn nhận được hiệu quả điều trị về mặt tổng thể lâu dài nhất.

Áp dụng những phương pháp y khoa điều trị trĩ
Việc áp dụng những phương pháp y khoa sẽ giúp bạn gia tăng tỉ lệ điều trị dứt điểm bệnh trĩ, búi trĩ được loại bỏ, rút ngắn thời gian chữa bệnh

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản về việc áp dụng chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn và những điều cần lưu ý. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Chính vì thế trước khi áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng diện chẩn, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Hoặc bạn có thể liên hệ và trao đổi ý kiến cùng với thầy thuốc về hiệu quả điều trị bệnh mà bạn có thể nhận và mức độ an toàn của diện chẩn. Đồng thời áp dụng những hướng điều trị bệnh theo chỉ định của thầy thuốc, bác sĩ để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Chúng tôi không đưa ra chẩn đoán, những lời khuyên, thông tin và các phương pháp điều trị thay cho bác sĩ có chuyên môn.

Liên hệ ngay để được tư vấn liệu trình dứt điểm bệnh trĩ phù hợp nhất

Liên hệ chuyên gia

Có thể bạn quan tâm:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 13:33 - 13/06/2022 - Cập nhật lúc: 11:27 - 07/02/2023
Chia sẻ:
Trung tâm Thuốc dân tộc đã chữa khỏi TRĨ NỘI, TRĨ NGOẠI, TRĨ HỖN HỢP cho hàng ngàn người chỉ bằng bài thuốc Đông y đơn giản. Đội ngũ chuyên gia, BS giỏi tại đây luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn giúp người bệnh 24/7.
Rò hậu môn: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh rò hậu môn thường gây đau nhức và tiết nhiều dịch mủ khiến người bệnh hết sức khó chịu.…

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang - Bài thuốc chữa bệnh trĩ giới nghệ sĩ tin tưởng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – Giải pháp chữa bệnh trĩ hàng đầu được giới nghệ sĩ tin tưởng

Phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả là vấn đề được đông đảo người bệnh quan tâm. Để mang đến…

20 thức ăn tốt cho người bệnh trĩ – Món ngon dễ làm

Bột yến mạch, bí đao, dưa leo, chuối, rau đay...là những thức ăn tốt cho người bệnh trĩ được các…

Cách dùng hoa hòe chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Chứa nhiều rutin và cách hoạt chất kháng khuẩn, giảm đau, hoa hòe có thể giúp chống đi cầu ra…

Đi ngoài ra máu tươi nhưng không thấy đau là bệnh gì?

Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau có thể là dấu hiệu tổn thương của một bộ phận nào…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua