Thuốc Dân Tộc Tư Vấn Sức Khỏe Và Kiến Thức Dinh Dưỡng Tại Phường Khương Đình

Vừa qua, tại nhà văn hóa UBND phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc đã có buổi tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho bà con. Chương trình diễn ra với chủ đề “Bệnh lý đau nhức xương khớp, huyết áp mùa lạnh” và “Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe”.

Thuốc dân tộc thực hiện tư vấn sức khỏe cho người dân phường Khương Đình

Tư vấn chăm sóc sức khỏe, kiến thức dinh dưỡng cho người dân phường Khương Đình là một trong những chương trình vì cộng đồng quen thuộc do Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thực hiện. 

Hội thảo tư vấn sức khỏe được Thuốc dân tộc phối hợp thực hiện tại phường Khương Đình
Hội thảo tư vấn sức khỏe được Thuốc dân tộc phối hợp thực hiện tại phường Khương Đình

Tham gia chương trình, về phía Thuốc dân tộc, có sự góp mặt của:

  • Bà Đinh Thị Kim Thoa – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
  • Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Phó giám đốc chuyên môn.
  • Cùng đội ngũ bác sĩ trẻ và các thành viên ban Công tác xã hội.

Về phía phường Khương Đình, có sự tham gia của:

  • Đại diện Ban lãnh đạo UBND phường Khương Đình
  • Hội phụ nữ Phường
  • Hơn 60 bà con nhân dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn phường.

Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của các chuyên gia dinh dưỡng khách mời đến cùng tham dự và chia sẻ với bà con. 

Chia sẻ về mục đích thực hiện chương trình, Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Hữu Tuấn cho biết:

“Chương trình tư vấn sức khỏe cho cộng đồng lần này xuất phát từ thực tế: Miền Bắc đang bước vào giai đoạn giao mùa, chuyển sang mùa đông lạnh. Đây là mùa dễ khiến người dân mắc phải hoặc tái phát các bệnh lý như xương khớp, huyết áp, tai – mũi – họng, tiêu hóa,… Trong đó, xương khớp và huyết áp là 2 bệnh nhận được sự quan tâm nhiều nhất.

Cũng chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu về việc điều trị, phòng ngừa, dinh dưỡng phòng bệnh mùa này của người dân rất cao. 

Thuốc dân tộc mong muốn đem đến cho bà con những kiến thức chính xác, thiết thực, hữu ích xung quanh các vấn đề được đặt ra. Đồng thời, để giúp bà con chủ động hơn trong việc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, chúng tôi đã phối hợp cùng với UBND phường Khương Đình thực hiện một chương trình hội thảo tư vấn sức khỏe miễn phí với chủ đề “Bệnh lý đau nhức xương khớp, huyết áp mùa lạnh” và “Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe”.

Hy vọng, những nội dung được chia sẻ trong chương trình sẽ hữu ích với bà con trong việc giải quyết các vấn đề sức khỏe đang gặp phải”.

Nội dung chính trong chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Khương Đình

Xuyên suốt chương trình là các nội dung tư vấn kiến thức về bệnh lý, cách chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và phòng bệnh. 

Bà con nhân dân phường Khương Đình rất quan tâm đến các nội dung được chia sẻ trong chương trình
Bà con nhân dân phường Khương Đình rất quan tâm đến các nội dung được chia sẻ trong chương trình

Mở đầu chương trình, Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Hữu Tuấn đã đại diện chia sẻ các kiến thức chuyên môn liên quan đến bệnh xương khớp, bệnh cao huyết áp cũng như một số bệnh lý phổ biến, thường gặp khác. Bác sĩ đã chỉ ra cụ thể triệu chứng, dấu hiệu nhận biết bệnh; các phương pháp điều trị; phân tích cách xử lý bệnh bằng YHCT, hướng dẫn phòng ngừa bệnh hiệu quả,…

Bác sĩ cũng đem đến cho người dân nhiều thông tin hữu ích, giá trị, thiết thực về chủ đề “Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe”. Cụ thể là các nội dung như:

  • Hiểu biết cơ bản về dinh dưỡng, vai trò của dinh dưỡng trong việc điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật
  • Nguyên tắc ứng dụng dinh dưỡng vào điều trị bệnh, phòng ngừa bệnh tật. 
  • Cách thực hành dinh dưỡng: Giúp bà con tự tính toán được hàm lượng dinh dưỡng cân đối và cần thiết hàng ngày cũng như biết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng bệnh lý.
  • Cách kết hợp dinh dưỡng vào trị bệnh, phòng bệnh theo quan điểm, học thuyết của YHCT.

Đặc biệt, bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn cùng với các bác sĩ trẻ hướng dẫn bà con thực hiện những bài tập, động tác day ấn/ bấm huyệt cơ bản để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe. Các bài tập, cách day bấm huyệt này đều đơn giản, dễ thực hiện, có thể làm ngay tại nhà và mang lại hiệu quả rất cao. 

Tiếp nối nội dung của buổi tư vấn, bà con phường Khương Đình cũng nhận được rất nhiều lời khuyên, chia sẻ từ chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Hương về gia vị, vai trò của gia vị trong chế độ dinh dưỡng cũng như cách sử dụng gia vị sao cho đem đến nhiều lợi ích nhất với sức khỏe. 

Cuối chương trình, đại diện Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã gửi tặng đến bà con tham dự những phần quà sức khỏe giá trị, rất hữu ích trong quá trình điều trị, phòng ngừa bệnh tật.

Đại diện Thuốc dân tộc tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng 1 số bà con phường Khương Đình tham dự hội thảo
Đại diện Thuốc dân tộc tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng 1 số bà con phường Khương Đình tham dự hội thảo

Chương trình tư vấn sức khỏe tại phường Khương Đình với chủ đề  “Bệnh lý đau nhức xương khớp, huyết áp mùa lạnh” và “Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ và các thành viên Thuốc dân tộc nhận được rất nhiều lời khen, lời cảm ơn từ bà con nhân dân. 

Tất cả đều công nhận rằng những nội dung được chia sẻ rất thiết thực, cần thiết, đã giúp bà con hiểu ra nhiều điều. Đặc biệt là giúp bà con biết yêu thương bản thân hơn, biết cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn từ những điều rất thực tế, đơn giản như việc tập luyện thể dục thể thao hay thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bà con phường Khương Đình cũng bày tỏ mong muốn Thuốc dân tộc sẽ thực hiện thêm nhiều chương trình tư vấn sức khỏe nữa để bà con được tham gia học hỏi. 

Trong thời gian tới, Trung tâm Thuốc dân tộc hứa hẹn sẽ tiếp tục kết nối và thực hiện thêm nhiều chương trình tư vấn sức khỏe để giúp đỡ cho bà con, lan tỏa kiến thức, giá trị của YHCT, cùng chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh. 

Ngày đăng 15:05 - 12/11/2023 - Cập nhật lúc: 15:10 - 30/11/2023
Chia sẻ:
Công ty Thuốc dân tộc tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ và tư vấn sức khỏe nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Sáng ngày 31/8/2018, Hội cựu Thanh niên xung phong Quận Đống Đa phối hợp cùng Công ty CP Nghiên cứu…

Bế mạc sự kiện chào mừng ngày truyền thống Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Sau 1 tuần diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, chuỗi sự kiện Chào mừng ngày truyền thống Công ty…

Hãy cùng chung tay góp thêm niềm vui cho những tâm hồn trẻ thơ vùng đất khó khăn Tân Hòa

“Trẻ con như búp trên cành/Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”Từ những năm 40 của thế kỷ…

Cùng Trung tâm Thuốc dân tộc Tặng sức khoẻ – Trao yêu thương nhân ngày 8/3

Nhân ngày 8/3 - ngày lễ thiêng liêng tôn vinh giá trị của phái đẹp trên toàn Thế giới, Trung…

Công ty Thuốc dân tộc chuẩn bị triển khai chương trình khám bệnh cho cán bộ nhân dân P. Cát Linh đợt II

Chuỗi hoạt động khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho cán bộ, người dân tại phường Quốc Tử Giám,…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua