Niềng Răng Tại Nha Khoa ViDental Khắc Phục Triệt Để Răng Hô

Răng mọc lệch, khấp khểnh, hô hay móm không chỉ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và dễ gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi hay thậm chí mất răng. Thấu hiểu những khó khăn mà người bệnh trải qua, Nha Khoa ViDental tiên phong ứng dụng công nghệ nha tân tiến, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng, giúp hàng ngàn người lấy lại hàm răng khỏe mạnh, nụ cười rạng rỡ.

Niềng răng tại Viện nha khoa Vidental

Niềng răng tại ViDental: Khắc phục tối ưu những khuyết điểm răng miệng

Nha khoa ViDental là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, dịch vụ chỉnh nha tại đây đang được chú trọng và đầu tư, nhằm mang đến những trải nghiệm cao cấp, khác biệt cho mọi khách hàng.

Dịch vụ niềng răng – chỉnh nha tại ViDental là giải pháp tối ưu cho những trường hợp răng hô, móm, mọc lệch, khấp khểnh. Những vấn đề trên không chỉ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ chung của hàm răng. 

Với nhu cầu nâng cao chất lượng sức khỏe, thẩm mỹ răng miệng cũng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, Viện Nha khoa ViDental không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ từ đội ngũ chuyên môn đến trang thiết bị tân tiến, cam kết hiệu quả để mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Theo nghiên cứu, 100% ca niềng răng – chỉnh nha thành công tại nha khoa với tỉ lệ hài lòng lên đến 95%.

Tại ViDental, dịch vụ niềng răng – chỉnh nha được chỉ định và áp dụng cho những trường hợp răng tồn tại các khuyết điểm như:

 • Răng hô, vẩu gây mất thẩm mỹ gương mặt, mỗi khi ăn nhai răng bị hao mòn nhiều.
 • Răng móm, mặt lưỡi cày gây mất thẩm mỹ gương mặt, ảnh hưởng đến chức năng nhai, nói ngọng…
 • Răng thưa, hở kẽ, khoảng cách giữa các răng lớn, dẫn đến tình trạng răng yếu, dễ lung lay thức ăn, thức ăn thường xuyên mắc vào các kẽ răng…
 • Khớp cắn hở, hai hàm không khít, ăn nhai khó khăn, nói ngọng, phát âm kém…
 • Khớp cắn sâu, cằm lẹm, cười không thấy răng dưới, gương mặt thiếu cân đối, ảnh hưởng đến thái dương, khớp nhai…

Những đối tượng nên niềng răng

Với đội ngũ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng thành công, bất cứ vấn đề gì về khuyết điểm răng miệng đều được khắc phục và cải thiện tối đa.

ViDental: Nha khoa “Có đủ” các phương pháp Niềng răng – Chỉnh nha hiện đại

ViDental là đơn vị tiên phong trong đầu tư và ứng dụng công nghệ nha trong thăm khám, điều trị các vấn đề về răng miệng. Chính bởi vậy, ViDental cũng là một trong só ít nha khoa sở hữu đầy đủ các phương pháp chỉnh nha, niềng răng giúp nâng cao hiệu quả điều trị và phù hợp với mọi đối tượng, mọi tình trạng.

Vidental triển khai đa dạng các phương pháp niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến bậc nhất hiện nay với chất liệu thép không gỉ. Tại ViDental, loại mắc cài này được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhờ ưu điểm hiệu quả cao, chi phí thấp. Mắc cài niềng răng kim loại sẽ được chế tạo riêng cho từng chiếc răng của mỗi khách hàng dựa trên thông số được đo đạc và tính toán cẩn thận, giúp quá trình đạt hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian thực hiện.

Mắc cài kim loại được phân ra mắc cài kim loại thường và mắc cài tự buộc. Mắc cài thường là mắc cài sử dụng dây thun để cố định răng mắc cài. Các dây thun này sẽ có độ đàn hồi để đảm bảo việc cử động hàm khi nhai. Chi phí mắc cài thường khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng.

Với mắc cài tự buộc, các thiết kế nắp đóng mở tự động tạo nên độ chắc chắn cao, giảm thiểu đau nhức khi niềng đồng thời cũng có hiệu quả cao hơn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ giống với mắc cài kim loại nhưng chỉ khác về chất liệu sứ cao cấp. Do đó, màu sắc của mắc cài trùng với màu răng nên tính thẩm mỹ cao. Khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ tại ViDental, lực tác dụng lên mắc cài sứ lên răng ổn định với độ thẩm mỹ cao. Đồng thời, thời gian trên lâm sàng ít hơn cũng như hiệu quả khá nhanh. Hơn thế, khách hàng khi niềng răng mắc cài sứ sẽ tự tin hơn khi giao tiếp.

Ngoài ra, mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ nguyên chất nên không gây kích ứng cho cơ thể. Đồng thời, cấu tạo của mắc cài sứ ít gờ cạnh nên không gây vướng, không đau môi, nướu.
Mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

Niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) tại ViDental đã xuất hiện từ lâu trong khi gần đây, phương pháp này mới được áp dụng tại các nha khoa khác. Phương pháp này sử dụng phần mắc niềng ở bên trong, do đó sẽ khó phát hiện được phần mắc cài niềng bên trong. Mắc cài mặt lưỡi đang trở thành xu hướng nhờ hiệu quả đảm bảo cũng như tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao từ bác sĩ, do đó hiện nay, ngoài ViDental, không nhiều trung tâm nha khoa tự tin áp dụng phương pháp này.

Niềng răng không mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng chỉnh nha sử dụng khay trong suốt để di chuyển răng. Tại ViDental, các khay niềng được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình khách hàng sẽ mang mỗi khay Invisalign trong khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển khoảng 0,24mm. Thời gian điều trị giao động khoảng 1,5 – 2 năm.

Ưu điểm của niềng răng khay trong tại Vidental

Tại ViDental, đội ngũ chuyên gia sẽ sử dụng máy tính để mô phỏng kế hoạch và phác đồ điều trị, tạo khuôn răng cho từng giai đoạn, cung cấp chi tiết về răng miệng, khớp cắn để giúp bác sĩ điều chỉnh răng trong quá trình thực hiện. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, không gây vướng víu, hạn chế trong giao tiếp, dễ tháo lắp, vệ sinh hàng ngày. Đặc biệt, phương pháp này không cần phải thường xuyên đi gặp bác sĩ nha khoa, có thể sử dụng khay chỉnh nha Invisalign ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Niềng răng khí cụ không tháo lắp

Vấn được liệt kê trong danh sách của phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhưng niềng răng với khí cụ tháo lắp không được áp dụng phổ biến. Phương pháp này đang được chỉ định khi muốn chỉnh nha duy trì sau thời gian đeo niềng hoặc niềng răng cho trẻ em trong giai đoạn từ 8-12 tuổi.

Quy trình Niềng răng – Chỉnh nha an toàn, chuẩn Bộ y tế

Sau nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ chuyên môn tại Viện Nha khoa ViDental đã xây dựng thành công quy trình Niềng răng – Chỉnh nha chuẩn Bộ y tế, mang đến hiệu quả tối ưu cho mọi trường hợp, mọi tình trạng:

 • Bước 1: Thăm khám lâm sàng/ Chụp phim

Viện Nha khoa ViDental có trang bị đầy đủ các yếu tố về trang thiết bị, công nghệ, các phần mềm vi tính để thu thập dữ liệu và phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của răng, hàm từ đó đáp ứng nhu cầu làm đẹp, chỉnh sửa khuôn mặt, cụ cười và thực hiện chức năng khớp hàm.

Các chuyên gia tại ViDental sẽ phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha, lên kế hoạch từng bước thực hiện giúp khách hàng hiểu rõ về tình trạng răng, hàm, hiểu rõ được quá trình biến đổi cũng như thời gian để đạt được hiệu quả như mong muốn.

 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo từng giai đoạn mắc cài nhằm phù hợp với tình trạng răng và điều kiện thời gian, chi phí.

Đối với ViDental, việc tư vấn là vô cùng quan trọng bởi lẽ khách hàng phải hiểu được quá trình niềng răng sẽ diễn ra như thế nào, cần tuân thủ điều trị trong quá trình niềng răng – chỉnh nha thì mới đạt hiệu quả tối ưu.

Quy trình niềng răng tại Vidental

 • Bước 3: Cạo vôi răng, làm sạch răng

Đây là bước cơ bản để làm sạch răng miệng, giúp loại bỏ các chất tồn đọng để tránh nguy cơ gây ra bất cứ các vấn đề nào về răng miệng. Vì trong quá trình niềng răng, việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra, các trường hợp răng sâu, răng vỡ… phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất trong quá trình niềng.

 • Bước 4: Lắp mắc cài

Tại ViDental, giai đoạn lắp mắc cài sẽ được đội ngũ chuyên gia chú trọng và thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ. Việc gắn dụng cụ như mắc cài, dây cung, neo chặn lên răng sẽ được thực hiện, bắt đầu một quá trình dài với việc mang theo một số vật dụng khác trong thời gian niềng.

 • Bước 5: Đeo mắc cài và tái khám

Sau khi lắp mắc cài, việc thăm khám được thực hiện định kỳ. Độ dài mỗi kỳ tùy theo tình trạng chung của từng ca, giai đoạn của quá trình niềng răng. Thường thì giai đoạn về sau. định kỳ tái khám sẽ dài hơn, từ 7 ngày, 2 tuần cho đến 1 tháng.

Trong mỗi lần tái khám, phần mắc cài, dây cung, neo chặn đều được điều chỉnh tỉ mỉ. Đối với trường hợp niềng răng Invisalign là thay bộ chỉnh hàm, việc chụp hình ảnh được thực hiện để đánh giá mức độ tiến triển và để cho những người niềng răng thấy cũng như so sánh được kết quả so với ban đầu.

 • Bước 6: Tháo mắc cài

Tháo mắc cài chính là thời điểm mà bất cứ khách hàng nào cũng mong chờ. Sau 1-2 năm sống chung với mắc cài, bác sĩ ViDental sẽ tiến hành thực hiện tháo niềng cho khách hàng. Cùng với đó, bác sĩ sẽ gợi ý một số hàm duy trì phù hợp để giữ đúng vị trí cho răng. Hàm duy trì có thể bằng nhựa cứng, bằng sắt để tránh răng di chuyển cũng như tái phát sau khi niềng răng.

Tùy thuộc vào tình trạng và mong muốn của mỗi khách hàng mà ViDental sẽ tư vấn chi tiết về phương pháp, quy trình và chi phí, từ đó giúp khách hàng định hình được những thay đổi sắp tới và có sự chuẩn bị phù hợp nhất.

ViDental hội tụ đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, đạt nhiều giải thưởng Quốc tế

Một trong những yếu tố hàng đầu để khách hàng cân nhắc chính là tay nghề của bác sĩ cũng như kỹ thuật niềng răng. Thực tế, không phải bác sĩ nào cũng có giấy phép hành nghề và không phải bác sĩ có giấy phép hành nghề nào cũng thực hiện niềng răng thành công. Điều này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, sự khéo léo cũng như sự hỗ trợ của trang thiết bị, công nghệ.

Với quy mô toàn diện từ đội ngũ nhân lực, trang thiết bị tân tiến và kinh nghiệm dày dặn của bác sĩ, ViDental đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những ai đang muốn khắc phục khuyết điểm bộ nhá, sở hữu nụ cười tươi tắn, rạng ngời. Bác sĩ ViDental với chuyên môn sâu, có kinh nghiệm hàng chục năm trong thăm khám, chỉnh nha thành công cho hàng nghìn ca, tính toán chi tiết lực kéo và thời thực hiện, từ đó mang đến giải pháp niềng răng hoàn hảo cho khách hàng.

Tại sao nên niềng răng Tại Vidental

Tại Viện Nha khoa ViDental, đội ngũ bác sĩ trực tiếp thăm khám, điều trị đều là thạc sĩ, tiến sĩ niềng răng chuyên sâu, không phải là nha sĩ tổng quát, được đào tạo bài bản theo chương trình niềng răng tại cường quốc đi đầu về lĩnh vực nha khoa như Mỹ, Anh, Hàn Quốc và bác sĩ chỉnh nha đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành nắn chính răng, trở thành sự lựa chọn số 1 của hàng nghìn khách hàng, đội ngũ nhân lực tại ViDental được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Đặc biệt, các bác sĩ tại đây thường xuyên tổ chức, tham gia các buổi tọa đàm, hội thảo để chia sẻ tri thức, kinh nghiệm cho các bác sĩ tại Việt Nam. Nhiều bác sĩ còn tham gia nhiều khóa học Master về chỉnh nha, là tác giả, dịch giả của một số cuốn sách về chỉnh nha. Đội ngũ bác sĩ tại ViDental đều là những thành viên tiêu biểu của Hội Chỉnh nha Việt Nam.

Đơn vị sở hữu công nghệ nha tối tân, trang thiết bị hiện đại

Bên cạnh về nhân lực, ViDental là đơn vị chịu chi khi sở hữu rất nhiều trang thiết bị, công nghệ nha tân tiến hàng đầu từ các tập đoàn uy tín trên thế giới. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực niềng răng, giúp nâng cao hiệu quả điều trị rút ngắn thời gian điều trị.

Với dịch vụ niềng răng, chỉnh nha, công nghệ sẽ là yếu tố hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh lý răng miệng, hỗ trợ quá trình phục hình răng, thậm chí giúp khách hàng có thể nhìn thấy kết quả 3D trước khi thực hiện.

Viện nha khoa vidental và dịch vụ chuẩn 5 sao

Viện Nha khoa ViDental là một trong những đơn vị phòng khám nha khoa đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ lấy dấu răng 5D sau 60s và tăng độ chính xác lên gấp 3 lần so với công nghệ cũ. Cùng với đó là phần mềm Vceph 3D, các thiết bị sẽ hỗ trợ cho thấy kết quả trước khi điều trị, từ đó khách hàng có thể hiểu được sự thay đổi rõ rệt trong quá trình niềng.

Đặc biệt, ViDental còn sở hữu các công nghệ tân tiến như Mays X-Quang Conebeam CT 3D, hệ thống X-Quang kỹ thuật số Solder Scan 3D, Công nghệ CAD/CAM 3D, phần mềm chỉnh nha Dolphin, Clincheck, Công nghệ thiết kế nụ cười kỹ thuật số Digital Smile Design…

Với sự đồ sộ trong trang thiết bị và công nghệ nha, đội ngũ bác sĩ ViDental sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề về bệnh lý, khuyết điểm răng nhanh chóng, dễ dàng.

Sở hữu Trung tâm Chế tác trong Hệ sinh thái nha khoa phức hợp

Tại sao việc sở hữu một trung tâm chế tác lại đóng vai trò đến vậy. Thực tế, trên thị trường nha khoa hiện nay không phải đơn vị nào cũng có riêng phòng chế tác, phòng lab. Thậm chí, để sở hữu phòng chế tác với diện tích lên đến hàng trăm m2 là điều hiếm hoi tại Việt Nam.

Nhưng tại ViDental, nằm trong Hệ sinh thái nha khoa phức hợp hàng đầu Việt Nam, ViDental tạo nên mạng lưới nha khoa khổng lồ, bao quát từ nha khoa điều trị, nha khoa thẩm mỹ cho mọi đối tượng từ trẻ em, người lớn đến phụ nữ mang thai.

 • Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ ViDental.
 • Trung tâm Nha khoa Điều trị ViDental Care.
 • Trung tâm Nha khoa Trẻ em ViDental Kid
 • Trung tâm Nha khoa Đào tạo ViDental.
 • Trung tâm Nghiên cứu và Chế tác ViDental.

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp Vidental

Chính bởi vậy, ViDental sở hữu riêng một trung tâm Chế tác với diện tích lên đến hàng trăm m2, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị nha cùng công nghệ tân tiến. Trung tâm Nghiên cứu và Chế tác ViDental mang sứ mệnh nghiên cứu, mô phỏng và chế tác sản phẩm, vật liệu nha khoa, trực tiếp cung cấp sản phẩm cho các trung tâm trực thuộc giúp đảm bảo chất lượng, số lượng và giảm tải những chi phí không cần thiết cho khách hàng.

Với dịch vụ Niềng răng – Chỉnh nha, sau khi thăm khám và kiểm tra, đội ngũ chuyên gia ViDental sẽ đo đạc chính xác về răng, hàm, từ đó chế tác ra phần dây cung, mắc cài, dây thun…

Thanh toán linh hoạt, trả góp 0% lãi suất, cam kết hiệu quả lâu dài

Mình chứng của một trung tâm nha khoa uy tín chính là cam kết về hiệu quả. Tại ViDental, không chỉ dịch vụ niềng răng mà bất cứ dịch vụ nha khoa điều trị, nha khoa thẩm mỹ đều có cam kết hiệu quả tương đương. Bởi lẽ, các dịch vụ tại đây không chỉ được thực hiện bằng kỹ thuật, bằng công nghệ mà bằng chính cái tâm của bác sĩ. Chỉnh bởi vậy, bác sĩ không chỉ là người thăm khám, tư vấn mà còn là người đồng hành trước , trong và sau quá trình điều trị.

Đặc biệt, Cam kết chi phí đi kèm với chất lượng giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng ViDental. Bảng giá dịch vụ Niềng răng – Chỉnh nha được công khai, minh bạch và được tính trọn gói, cam kết không phát sinh những điều lệ vô lý. Dịch vụ Niềng răng – Chỉnh nha tại đây được hỗ trợ trả góp với lãi suất 0% trong 6 tháng – 1 năm với mọi trường hợp. Hợp đồng cụ thể sẽ được thông qua khách hàng, sau khi có sự đồng ý sẽ tiến hành thực hiện. ViDental giải quyết tất cả những trường hợp sử dụng dịch vụ nha khoa, cam kết mang đến hiệu quả lâu dài, tối ưu.

Tùy theo tình trạng răng của từng người như răng chen chúc, khấp khểnh, sai lệch, khớp cắn ít hay nhiều mà bác sĩ ViDental sẽ đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp. Chi phí niềng răng sẽ giao động như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại, chi phí từ 35 – 45 triệu.
 • Niềng răng mắc cài sứ, chi phí từ 40 – 50 triệu.
 • Niềng răng mắc cài mặt trong, chi phí từ 50 – 100 triệu.
 • Niềng răng khay trong suốt Invisalign từ 45 – 140 triệu.

Niềng răng trả góp tại Vidental

Tại ViDental, khách hàng sẽ được hỗ trợ linh hoạt trong thành toán chi phí điều trị với các hình thức thanh toán trực tiếp, chuyển khoản hay trả góp. Điều này sẽ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất khi sử dụng dịch vụ tại ViDental.

 • Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
 • Thanh toán 1 lần hoặc nhiều lần theo lộ trình điều trị.
 • Trả góp bằng thẻ tín dụng tất cả Ngân hàng.

Sở hữu những thế mạnh độc đáo mà không phải bất cứ trung tâm nha khoa nào cũng có, ViDental đang trở thành sự lựa chọn số 1 giúp khách hàng tin tưởng gửi gắm niềm tin, đảm bảo giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng và nụ cười tự tin sau khi thực hiện Niềng răng – Chỉnh nha tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Niềng răng công nghệ cao tại nha khoa ViDental, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Ngày đăng 13:25 - 18/05/2023 - Cập nhật lúc: 17:38 - 27/09/2023
Chia sẻ:

Bình luận (74)

 1. Trang Anh
  Trang Anh says: Trả lời

  Niềng răng ở Vidental có đắt không vậy mấy chị? thấy nhiều người niềng xong đẹp quá em cũng muốn làm theo :)))

  1. Nguyễn Thu
   Nguyễn Thu says:

   Ở bên Vidental họ có nhiều dịch vụ tương ứng với giá khác nhau bạn ạ. Bạn thử vào trang web của họ tìm hiểu xem, hôm trước mình tìm thấy có nhiều loại giá khác nhau, nhưng giờ quên mất website kia rồi Hiiiiii

  2. Hoài Phương
   Hoài Phương says:

   Không đắt lắm đâu, hôm trước mình cũng làm ở bên đấy hết gần 40 củ :)))) bạn có thể tham khảo thử bảng giá bên họ xem

  3. Thùy Linh
   Thùy Linh says:

   Nói chung bạn cứ đến trực tiếp Vidental để căn cứ tình trạng cụ thể răng của bạn, các bác sĩ tư vấn phương pháp niềng phù hợp thì mới ra giá tiền được bạn ạ.

 2. Liên Trần
  Liên Trần says: Trả lời

  Hiện tại e đang là sinh viên, kinh tế cũng chưa được dư giả, mà để hoàn thiện quy trình niềng răng bỏ một lúc mấy chục triệu để làm, e thấy hơi khó khăn với sinh viên bọn em.

  1. Hoàng Hương
   Hoàng Hương says:

   Cái gì cũng có giá của nó chứ em, không biết tình trạng răng của em hiện tại thế nào, nhưng chị là người trực tiếp trải nghiệm rồi chị biết, đáng đồng tiền bỏ ra thôi em. Không chỉ thay đổi được ngoại hình khuôn mặt mà quan trọng là sau khi niềng răng xong, khắc phục được tình trạng khớp cắn lệch và các bệnh lý về răng miệng.

  2. Thu Hằng
   Thu Hằng says:

   Trên Web của Vidental mình thấy có hình thức trả góp đó bạn, lãi suất 0% trong 6 tháng – 1 năm tùy theo lựa chọn, mình thấy cũng ok đấy, bạn có thể tham khảo xem.

  3. Ngọc Nam
   Ngọc Nam says:

   Trước mình cũng làm bên này trả góp 0% trong vòng 1 năm, lúc đầu tham khảo thấy mấy chục củ một lúc cũng sót nhưng trả góp kiểu này, chia nhỏ ra trả dần theo từng tháng nên cũng không căng lắm :)).

 3. Hoài Nguyễn
  Hoài Nguyễn says: Trả lời

  Các anh chị nào niềng răng rồi cho em hỏi, e thấy giờ có nhiều kiểu niềng răng như là gắn kim loại vào răng với ngậm cái khay trong suốt ấy, không biết kiểu nào hiệu quả hơn. Em muốn làm kiểu lắp cái khay trong suốt ấy nhưng sợ không hiệu quả bằng gắn kim loại kia, mà gắn kim loại lại sợ nó vướng víu bận bịu, khó chịu lắm, mà nhìn cũng không được thẩm mỹ:))))

  1. Minh Tân
   Minh Tân says:

   Niềng mắc cài thì chắc chắn không tiện bằng niềng trong suốt được đâu bạn, mắc cài sẽ đặt cố định, còn dùng khay trong suốt bạn có thể tháo ra được, nói chung cũng tùy mức độ tài chính và tình trạng răng của bạn, nên đến cơ sở trực tiếp các bác sĩ tư vấn cho.

  2. Thuy Thuy
   Thuy Thuy says:

   Nếu kinh tế ổn bạn niềng răng không mắc cài bằng khay trong suốt ấy, vừa thẩm mỹ vừa tiện. Chứ trước đây mình hơi ít tiền lăn tăn mãi, chọn dùng mắc cài nhưng quá trình đeo thấy hơi bất tiện so với dùng phương pháp không mắc cài.

  3. Minh Ngọc
   Minh Ngọc says:

   Răng của bạn có vấn đề nghiêm trọng muốn hiệu quả triệt để cũng như chi phí thấp thì bạn chọn mắc cài, mắc cài cũng có mấy loại ấy, mắc cài kim loại, mắc cài sứ, và có thể niềng trong mặt lưỡi, nhưng sẽ rất bất tiện trong việc vệ sinh và ăn uống.

  4. Đức Trọng
   Đức Trọng says:

   Cái gì cũng có 2 mặt của nó, bạn chọn phương pháp mắc cài thì ai cũng nhìn thấy bạn đang niềng răng, lúc nào cũng cảm thấy vướng víu, dễ bị cọ sát vào môi, má gây đau khiến ăn nhai khó khăn và rất dễ bị mắc thức ăn vào răng khó khăn trong quá trình vệ sinh nhưng được cái là hiệu quả rất cao, chi phí lại ổn. Còn niềng răng không mắc cài trong suốt thì đắt hơn nhưng lại tiện nhiều cái, ăn uống thoải mái hơn, dễ tháo lắp, và thẩm mĩ cao hơn, nếu nhìn vào thì khó nhận biết đang niềng răng.

  5. Tiến Minh
   Tiến Minh says:

   Bạn cứ đến các cơ sở bác sĩ khám rồi căn cứ tình hình cụ thể răng của bạn mới tư vấn được, còn tài chính cũng không chênh quá nhiều giữa hai phương pháp đâu, làm sao phù hợp nhất với mình và hiệu quả là được bạn ạ.

 4. Trang Lê
  Trang Lê says: Trả lời

  Răng e bị hô nhẹ, không biết khi niềng có phải nhổ bớt răng không ạ.

  1. Đỗ Thành
   Đỗ Thành says:

   Nếu bạn nhẹ thì chắc không phải nhổ đâu, trước tôi cũng không phải nhổ, nhưng thằng em tôi phải nhổ 2 cái răng để tạo khoảng cách cho răng dễ vào vị trí hơn.

 5. Thu Minh
  Thu Minh says: Trả lời

  em có hai cháu, một cháu 12 tuổi, một cháu 8 tuổi, không biết đã niềng răng được chư, bố mẹ nào cho con đi niềng răng đội tuổi này rồi tư vấn em với.

  1. Chi Chi
   Chi Chi says:

   Tuổi nào cũng niềng được bạn nhé, đặc biệt 2 cháu nhà bạn đang đội tuổi đẹp để chỉnh nha và niềng răng, Giai đoạn này điều chỉnh đang dễ, nếu mẹ có nhu cầu thì cho các bạn ý làm sớm luôn đi. Bạn nhà tớ 14 tuổi cũng đang niềng răng được 1 năm rồi, mọi thứ đều ổn.

  2. Trúc Thanh
   Trúc Thanh says:

   Tôi 33 tuổi rồi cũng đang niềng răng bằng phương pháp dùng khay không mắc cài đây, chỉ có điều các bác sĩ bảo cần nhiều thời gian hơn các bạn trẻ thôi, còn độ tuổi nào cũng làm được, làm càng sớm thì càng dễ điều chỉnh và hiệu quả càng cao. Nếu hai cháu nhà bạn có vấn đề về răng như thế nên cho cháu đi làm sớm. Tôi làm bên Vidental thấy cũng ổn, bạn có thể lên Web của họ tham khảo xem sao

  3. Hương Dâu
   Hương Dâu says:

   Mình 35 tuổi giờ mới có điều kiện, muốn niềng răng không biết có niềng được không? và niềng phương pháp nào thì hiệu quả vậy

  4. Nhi Vinh
   Nhi Vinh says:

   Niềng thoải mái bạn ơi, tốt nhất bạn nên chọn niềng răng trong suốt không mắc cài ấy, vừa tiện lại vừa thẩm mỹ, chứ có tuổi rồi mà niềng mắc cài sợ bạn không chịu được

 6. Nguyễn Thương
  Nguyễn Thương says: Trả lời

  Thấy đồng nghiệp giới thiệu làm răng ở Vidental chi phí ổn, đội ngũ nha sĩ và chất lượng uy tín, bác nào làm bên này rồi tư vấn em cái

  1. Nguyễn Xuân Tùng
   Nguyễn Xuân Tùng says:

   Mình niềng răng ở Vidental rồi chỗ chi nhánh 51B Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm ấy, thấy dịch vụ rất ổn, từ chăm sóc khách hàng tới tư vấn cũng như thái độ phục vụ của nhân viên, bác sĩ tại đây.

  2. Huyền Anh
   Huyền Anh says:

   Nói chung so với mặt bằng chung các cơ sở khác mình cũng thấy Vidental khá ok, trước bị viêm lợi đi mấy chỗ, xong được giới thiệu chỗ này làm thấy ok, hết bị viêm lợi, vừa rồi lại qua đây bọc răng sứ, nói chung cũng rất tin tưởng chỗ này nên thời gian tới cần tu sửa gì mình vẫn tin tưởng chỗ này.

 7. Thúy Hằng
  Thúy Hằng says: Trả lời

  Ngoài Hà Nội, Vidental có những chi nhánh nào vậy các bác. Em ở Cầu Giấy có chỗ nào gần không em định qua để tư vấn tẩy trắng răng

  1. Diễm Ngô
   Diễm Ngô says:

   Gần chỗ bạn có cơ sở ở 30 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, ngoài ra bên Lê Duẩn cũng có, hoặc bạn có thể đến địa chỉ Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá, mình gần đây nên mình hay qua chỗ này.

 8. Nguyễn Rose
  Nguyễn Rose says: Trả lời

  Răng mình hơi bị xỉn, giờ muốn tẩy trắng răng, nhưng không biết có làm mòn men răng, khiến răng yếu đi không.

  1. Ly Nguyễn
   Ly Nguyễn says:

   Không vấn đề gì bạn nhé, tớ làm mãi có thấy gì đâu, nhưng bạn phải chọn cơ sở uy tín, thuốc chính hãng, đèn Laser hiện đại, chứ bạn tiếc tiền làm mấy chỗ lởm khởm thì cũng không tránh được việc hỏng răng đâu :))

  2. Tran Minh Tam
   Tran Minh Tam says:

   Nếu bạn đang bị sâu răng, men răng mòn, hở chân răng thì cũng không khuyến khích bạn nhé. Ngoài ra nếu bạn còn trẻ <18 tuổi buồng tủy còn rộng nên tẩy trắng có thể gây kích thích tủy khiến răng nhạy cảm, ê buốt hơn. Nói chung bạn nên đến Vidental để được tư vấn và thăm khám cụ thể

  3. Dung Thùy
   Dung Thùy says:

   Có nhiều cách lắm bạn có thể đeo miếng tẩy trắng tại nhà, tẩy bằng Laser hoặc máng đeo tiện lợi, nói chung cũng không có vấn đề gì ảnh hưởng đến men răng và không khiến răng yếu đi, quan trọng là lựa chọn hình thức nào phù hợp túi tiền của bạn thôi.

 9. Tiến Nam
  Tiến Nam says: Trả lời

  Không biết cơ sở có làm việc Thứ 7, CN không, mình chỉ được nghỉ cuối tuần thôi.

  1. Hồ Quân
   Hồ Quân says:

   Mình thấy Vidental làm việc tất cả các ngày trong tuần đấy

 10. Mỹ Như
  Mỹ Như says: Trả lời

  Giữa niềng mắc cài kim loại vs niềng trong suốt thì nên chọn loại niềng nào cho răng thưa và hô mức độ nhẹ vậy các bạn. Mình cũng muốn niềng trong suốt để tiện sinh hoạt mỗi ngày nhưng giá lại cao quá

  1. Tạ Bảo Hân
   Tạ Bảo Hân says:

   muốn thẩm mỹ thì có thể chọn trong suốt hoặc mắc cài sứ , niềng mặt trong cũng đc đó. hoặc bạn tìm mấy chương trình giảm giá của nha khoa để đăng ký. Mình thấy vidental có ưu đãi trợ giá lên đến 50% đấy b tìm hiểu thử xem

  2. Trần Thanh Huy
   Trần Thanh Huy says:

   Tui thấy có loại Clear Aligner cũng là khay niềng trong suốt nhưng giá rẻ hơn invisalin nè, có khoảng 25 đến 50 tr thôi bạn hỏi họ tư vấn xem

  3. Tấn Tài
   Tấn Tài says:

   Ko biết vidental họ có làm việc t7 cn ko nhỉ. Với đến khám có cần đặt hẹn trước trên website không vậy ạ?

  4. Huệ Phan
   Huệ Phan says:

   có làm t7 cn nha bạn ơi. bạn đến trực tiếp cũng đc, k bắt buộc đặt hẹn nhưng b muốn nhanh thì cứ hẹn trước sao đâu, Số hotline của họ cũng có hỗ trợ đặt hẹn đó bạn gọi cho họ đi 0987 933 309

 11. Trần Quỳnh Anh
  Trần Quỳnh Anh says: Trả lời

  tìm nha khoa niềng răng mà mỏi mệt luôn ấy. nhiều quá không biết đâu mà lần. ai có địa chỉ niềng răng giá tốt uy tín ở Hà nội giới thiệu e với

  1. Lan Phượng
   Lan Phượng says:

   Chị có ở gần yên xá không, chỗ đó có cái nha khoa cũng lớn đó chị. lần nào e đi ngang cũng thấy đông khách kể cả ngày thường

  2. Thu Hương
   Thu Hương says:

   phải cái vidental gần fpt không nhỉ? nếu là cái đó thì là chung chỗ mình đi bọc sứ. Nha khoa đó ổn á, mấy chị y tá vs bác sĩ ở đó dễ thương lắm, thấy dv cũng ok nè

 12. Hoàng Thị Hòa
  Hoàng Thị Hòa says: Trả lời

  Nghe nói niềng răng đau nhất là cái khoản bắn vít, mọi người có ai niềng mà bị gắn vít chưa. chắc đau lắm phải ko ạ

  1. Tuyết nghiii
   Tuyết nghiii says:

   ai niềng mắc cài cũng phải bắn vít à bạn ơi? mình có thể chọn ko bắn vít đc ko vậy? có cách nào khác ko

  2. Khánh Bùi
   Khánh Bùi says:

   Tùy trường hợp răng cỏ của bạn thế nào mới phải cắm vít nhá. Không phải ai niềng cũng cần cắm vít đâu. Muốn biết có pahair cắm hayko thì đi hỏi bác sĩ là nhanh nhất. Hoặc có điều kiện thì niềng trong suốt cho đỡ đau

  3. Ngọc Trân
   Ngọc Trân says:

   Cho hỏi bắt vít vậy sau nhổ vít lên chỗ đó sẽ thế nào có liền ko, có bị di chứng gì tại chỗ đó ko. Con gái tôi cuối tháng này đi bắt vít niềng răng. Thấy bé kiên cường sau các công đoạn nong, nhổ, gắn mắc. Thấy thương và hoang mang quá.

  4. Mai Phươngg
   Mai Phươngg says:

   Mai mốt tháo vít ra là cỡ 1 tuần chỗ đó sẽ lành lại à chị ơi. Không bị sẹo hay di chứng gì cả đâu. Lúc bác sĩ khoan để gắn vít vào ko đau. Nhưng hết thuốc tê là đau nhé kk

 13. Mỹ Quyên
  Mỹ Quyên says: Trả lời

  Chia sẻ với mn trải nghiệm đi niềng răng của mình tại nha khoa vidental. Mình phải công nhận là mình rất may mắn khi đc bạn giới thiệu. Mặc dù nó cũng chưa niềng ở đây bao giờ mới chỉ đi lấy cao răng 1 lần. Bác sĩ với cả nhân viên ở đây cute xỉu luôn á, Từ lúc chat hỏi qua zalo đã thấy tư vấn kỹ rồi, đến khi khám trực tiếp cũng nhẹ nhàng chu đáo nữa. Ai đang muốn tìm địa chỉ niềng thì có thể cân nhắc nha khoa này nhé

  1. Bun Bun
   Bun Bun says:

   bạn niềng ở đó có được xem trước kết quả và điều chỉnh như mong muốn không bạn. nếu niềng bằng mắc cài thì có đc coi trước kq ko hay phải niềng bằng khay trong invis mới coi đc ta

  2. Khánh Vân
   Khánh Vân says:

   Mình niềng mắc cài cũng đc bác sĩ cho xem trước trên máy đó bạn. Mình thấy bác sĩ điều chỉnh cũng ok rồi nên mình cũng ko có góp ý hay chỉnh sửa gì cả.

  3. Ngọc hoàii
   Ngọc hoàii says:

   Cũng đang kiếm nha khoa niềng ở hcm thì đọc đc cmt của b , giúp mình tin tưởng thêm. Thấy trên mạng cũng khen nha khoa này có bác sĩ chuyên môn tay nghề giỏi nữa cũng yên tâm phần nào

 14. Lê Ngọc Thảo Vy
  Lê Ngọc Thảo Vy says: Trả lời

  Nhìn mọi người niềng răng em sợ, vì nghe nói là niềng mắc cài đau dữ lắm. Mà kinh tế không có đủ để niềng bằng khay trong suốt.

  1. Uyên Uyên
   Uyên Uyên says:

   thật ra nói không đau là không đúng, có đau nhưng không đến nỗi đau thấu xương đâu nè. Răng mình di chuyển mới đau, mà di chuyển chứng tỏ có hiệu quả.

  2. Quân Đỗ
   Quân Đỗ says:

   Bây giờ có nhiều loại niềng trong suốt giá thành cũng vừa phải chứ không quá cao đâu. bữa mình đc bác sĩ bên vidental giới thiệu Clear Aligner loại này giá cũng chỉ tầm 35 45 triệu ngang với niềng mắc cài thôi b thử liên hệ họ hỏi xem

  3. Thanh Tú
   Thanh Tú says:

   Vidental là nha khoa mới à, ở tỉnh nào vậy bạn. Mình chưa nghe tên bao giờ b có địa chỉ liên hệ không mình tham khảo với

  4. Phạm Thị Hồng Phấn
   Phạm Thị Hồng Phấn says:

   Nha khoa đó lâu đời roof b ơi. Họ có chi nhánh ở cả hn với trong sg mà. Nhiều chi nhánh lắm mình ko gửi bạn hết đc, số tổng đài của họ đây có gì b gọi hỏi xem có cái nào gần nhà b hay ko nhé. 0987 933 309.

 15. Miinh Tam
  Miinh Tam says: Trả lời

  Nếu mà trẻ 10 tuổi thì niềng đc chưa v mn, bé đã thay răng xong hết rồi nhưng mình phát hiện bé có thói quen đẩy lưỡi thành ra răng bị hô nhẹ. mình sợ để lâu sẽ nặng hơn

  1. Trà Mi
   Trà Mi says:

   Đợi thêm cỡ 2 năm nữa niềng là đẹp chị ơi, e nghe nói không nên niềng quá sớm cho trẻ em, dễ hại răng của bé lắm. Sớm nhất là 12 tuổi thôi

  2. Huyền
   Huyền says:

   mom nghe ở đâu thông tin niềng răng sớm sẽ làm hại răng của bé vậy, con em niềng từ lúc bé 6 tuổi. Cũng nhờ đi khám định kỳ cho bé mới phát hiện ra răng bé mọc lung tung không đúng vị trí. Niềng để hỗ trợ răng mọc đúng vị trí nè mom. Sau này răng sẽ đều hơn

  3. Mỹ Hoa
   Mỹ Hoa says:

   Chị huyền ơi, chị cho bé đi khám định kỳ ở bệnh viện hay là nha khoa tư vậy ạ. nếu nha khoa tư chị cho e xin địa chỉ hoặc thông tin phòng khám vs đc k. e cũng đang tìm pk răng định kỳ dành riêng cho trẻ e mà khó quá

  4. Huyền
   Huyền says:

   218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM địa chỉ phòng khám đây nha bạn ơi, nha khoa tên vidental đó bạn kiếm trên google là có. nếu ở hà nội thì bạn kiếm trên gg chi nhánh hà nội nha

 16. Minh Đạt
  Minh Đạt says: Trả lời

  Tui làm bên sale thường phải đi gặp khách hàng nhiều. Cũng vì khuyết điểm răng thưa mà cũng ngại giao tiếp, cũng sắp sang 35 tuổi nên sợ không đc niềng nữa. Xin mọi người chỉ tui địa chỉ niềng uy tín ở tphcm với

  1. Tino Lâm
   Tino Lâm says:

   Nếu tài chính ổn định có thể chọn loại niềng invisalin trong suốt sẽ thuận lợi trong giao tiếp hơn đó anh chai. Để quá tuổi rồi muốn làm cũng ko đc

  2. Thư Hoàng
   Thư Hoàng says:

   Sao 35 tuổi lại ko niềng đc nữa vậy mọi người, sao chú mình 40 vẫn đeo niềng bt mà. mà chú niềng loại trong suốt chứ ko phải loại mắc cài kim loại đâu

  3. Bảo Ngọc
   Bảo Ngọc says:

   về vấn đề này chắc cần tham vấn bác sĩ thôi. Nhiều nha khoa họ không đủ kinh nghiệm với máy móc hỗ trợ nên ngại nhận mấy trường hợp lớn tuổi. Bạn thử hỏi nha khoa này xem thế nào nha. 0987.933.309, số của họ đây. Ở sg có cái chi nhánh chỗ đặng tất q1 á b. B ở các quận khác thì đọc địa chỉ c nhân viên cskh chỉ b chi nhánh gần nhất. Vidental này nghe nói dịch vụ niềng cũng ok lắm đó, mình đi lấy cao răng mấy lần thấy cũng khang trang hiện đại

 17. Ni ra
  Ni ra says: Trả lời

  Ai từng niềng răng cho con ở vidental tân phú chưa cho mình xin ít rì viu với. Tiện thể mình xin tips giúp bé tự chăm răng niềng cho bé 9 tuổi luôn ạ

  1. Hồ Hiền Anh
   Hồ Hiền Anh says:

   Mom sắm thêm cho bé cái máy tăm nước để bé tiện vệ sinh hơn. Với nên cho bé đi khám định kỳ theo chỉ định để có gì bác sĩ kiểm tra vệ sinh răng cho bé luôn.

  2. Thu Nga Nguyễn
   Thu Nga Nguyễn says:

   9 tuổi đã niềng răng đc rồi à các mẹ. e thấy còn bé quá răng chưa phát triển ổn định cũng không nên niềng sớm đâu ạ. Sau này lớn răng lại di chuyển lại mất công niềng lại

  3. Trần Mai
   Trần Mai says:

   trẻ từ 6 tuổi là niềng đc rồi mom ơi, nhưng mà mom nói cũng đúng, nên để bé lớn xíu nữa chỉnh luôn một lần sẽ hay hơn, với cả lúc ấy lớn rồi bé cũng tự ý thức vệ sinh răng sạch sẽ

 18. Chu Lê Hà Linh
  Chu Lê Hà Linh says: Trả lời

  Có cần phải nhổ răng trước khi niềng không vậy. răng mình bị mọc lệch hai cái ở vị trí số 3 vs 4 hàm trên. Mẹ kêu qua tết sẽ dẫn mình đi niềng nhưng nghe bb nói trường hợp của mình là phải nhổ. Mình sợ đau lắm

  1. Phương Phạm
   Phương Phạm says:

   Của bạn giống mình nè. xưa mình niềng thì bác sĩ nhổ đi 1 cái đó bạn. Tuy đau nhưng nhổ xong thấy nhẹ miệng hẳn . Lúc niềng xong cũng đều đẹp nữa.

  2. Hòa Yên
   Hòa Yên says:

   bạn đi khám thử chưa bác sĩ nói thế nào b. nhiều ca khó thì cần nhổ răng niềng mới đều đẹp đc. Nhưng cũng k hẳn cứ bị lệch là phải bắt buộc nhổ mới niềng đc đâu. Bạn thử chụp hình gửi zalo này nghe bác sĩ tư vấn thử xem 0987 933 309

  3. Như Thảo
   Như Thảo says:

   Phương ơi, bạn niềng loại gì vậy bạn, không biết bị lệch như vậy có niềng loại trong suốt đc ko nhỉ. mình thấy có loại clear 3D gì của vidental giá thành cũng ngang với niềng mắc cài nên muốn thử

  4. Phương Phạm
   Phương Phạm says:

   À mình thì không niềng loại trong suốt vì ko đủ kinh tế, mình niềng mắc cài kim loại truyền thống thôi, chi phí là 35tr cỡ đó. Mình không rõ lắm về mấy loại niềng trong suốt bạn thử liên hệ với bác sĩ để đc tư vấn xem thế nào. Vidental có hỗ trợ tư vấn online qua hotline hoặc zalo đó bạn

 19. Mai Thu Huyền
  Mai Thu Huyền says: Trả lời

  răng trồng implant có niềng đc không vậy mọi người. hồi xưa mình bị té gãy răng đã trồng lại nhưng giờ muốn niềng để điều trị răng hô ấy

  1. Linh Linh
   Linh Linh says:

   theo mình biết là vẫn niềng được nhưng để biết chính xác bạn vẫn nên đi hỏi bác sĩ chuyên môn sẽ tốt hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo chữa viêm lợi bằng lá trầu không hiệu quả tại nhà

Chữa viêm lợi bằng lá trầu không là một trong những mẹo tự nhiên đang được nhiều người áp dụng…

Áp Xe Quanh Chân Răng Có Ổ Là Gì? Điều Trị Thế Nào? Áp Xe Quanh Chân Răng Có Ổ Là Gì? Điều Trị Thế Nào?

Áp xe quanh chân răng có ổ là một trường hợp của áp xe răng có mức độ nặng. Bệnh…

Ê buốt răng hàm trên Bị Ê Buốt Răng Hàm Trên: Dấu Hiệu Bệnh và Cách Điều Trị

Bị ê buốt răng hàm trên có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như lạm dụng tẩy…

Thuốc diệt tủy răng chỉ được sử dụng trong một số trường hợp nhất định khi có chỉ định của bác sĩ Thuốc diệt tủy răng: Nên dùng khi nào? Làm gì khi nuốt phải?

Sử dụng thuốc diệt tủy răng là một trong những phương pháp điều trị tủy răng được nhiều người biết…

Răng bị ê buốt lung lay Bị Ê Buốt Răng Cửa (Hàm Trên, Hàm Dưới) Nên Xử Lý Sao?

Bị ê buốt răng cửa (hàm trên, hàm dưới) là tình trạng phổ biến, xảy ra bởi nhiều nguyên nhân…

Chia sẻ
Bỏ qua