Cắt bao quy đầu bằng laser và thông tin cần biết

Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không?

Viêm bao quy đầu: Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị

10 địa chỉ cắt bao quy đầu tốt nhất ở Hà Nội 2023

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Đồng Hành Cùng Quý Ông Trong hành Tìm Lại Bản Lĩnh đích thực 

Bao quy đầu hẹp có quan hệ, có con, ảnh hưởng gì không?

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà – Không cần phẫu thuật

Cách vệ sinh bao quy đầu đúng cách – Tránh viêm nhiễm

Cắt bao quy đầu có đau không? Các cách giảm đau

Dính bao quy đầu là gì? Nguy hiểm không? Cách xử lý

Cắt bao quy đầu bằng laser và thông tin cần biết

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKI Lê Hữu Tuấn – Khoa Nam họcPhó Giám đốc chuyên môn – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser là một trong ba phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng phổ biến. Cắt bằng laser giúp nam giới khắc phục tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hiệu quả. 

Cắt bao quy đầu bằng laser và thông tin cần biết
Cắt bao quy đầu bằng laser là phương pháp can thiệp mang lại hiệu quả an toàn

Bao quy đầu là gì? Vì sao nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là phần da ở phía đầu của dương vật. Phần da này bó vào phần đầu của dương vật khiến cho dương vật không phát triển được và gây ra tình trạng tắc nghẽn quy đầu. Đồng thời nam giới chưa cắt bao quy đầu cũng có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, viêm niệu đạo cao hơn so với người đã lột bao quy đầu.  

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Phương pháp cắt bao quy đầu là thủ thuật can thiệp ngoại khoa nhằm loại bỏ lớp da thừa ở những trường hợp bao quy đầu dài và hẹp, từ đó giúp hạn chế xảy ra viêm nhiễm cho nam giới. Phương pháp này thường được chỉ định khi nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu nhưng không thể thay đổi bằng cách lột hoặc nong bao quy đầu thông thường.

Thủ thuật giúp hạn chế tình trạng bị viêm nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục do chứng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu gây nên. Đồng thời khi cắt bao quy đầu cũng gúp dương vật phát triển bình thường. Do tình trạng bao quy đầu dài, hẹp là nguyên nhân chít hẹp đầu dương vật khiến nó không thể phát triển bình thường. Khi phần da quy đầu bị loại bỏ thì dương vật sẽ dễ dàng phát triển hơn.

Ngoài ra cắt bao quy đầu sớm phòng giúp nam giới phòng ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Khi ổ viêm không có điều kiện phát triển sẽ giảm thiểu nguy cơ hình thành các khối u nhú ở dương vật. Phẫu thuật cũng giúp giảm thiểu nguy cơ vô sinh, vì viêm nhiễm là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng giảm chất lượng tinh trùng. Cắt bao quy đầu sẽ giúp con đường tinh trùng không xâm nhập vào âm đạo của nữ giới thuận lợi hơn.

Phương pháp cắt bao quy đầu cũng giúp cải thiện đời sống tình dục. Do khi còn bao quy đầu, dương vật của nam giới bị bao bọc kỹ, tình trạng này sẽ khiến nam giới trở nên nhạy cảm hơn khi quan hệ tình dục, từ đó dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Vì thế thủ thuật cắt bao quy đầu thường được khuyến khích ở nam giới trưởng thành để người bệnh có thể dễ dàng kiểm soát được cảm xúc, khả năng xuất tinh.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser là gì?

Cắt bao quy đầu bằng laser và thông tin cần biết
Cắt bao quy đầu bằng laser đảm bảo độ chính xác cao và không gây tổn thương đến dương vật của nam giới

Y học hiện nay có rất nhiều phương pháp đểcắt bao quy đầu, phổ biến nhất là phương pháp truyền thống, phương pháp cắt bao quy đầu bằng tia laser và cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Trong đó cắt bao quy đầu bằng laser là phương pháp sử dụng công nghệ tia laser để cắt, hoàn toàn không can thiệp đến dụng cụ y tế. Phương pháp này được đánh giá là đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao nhất trong việc cắt bao quy đầu. 

Nếu như với phương pháp truyền thống, khi thực hiện có thể gây đau đớn và để lại sẹo thì thủ thuật cắt bao quy đầu bằng laser sẽ giúp quá trình điều trị cắt nhanh gọn, khắc phục được hết những nhược điểm mà các phương pháp khác đem lại. Sau đó bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, không gây đau đớn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho vết thương của người bệnh. Những ưu điểm của hình thức cắt bao quy đầu bằng laser gồm có:

 • Phương pháp an toàn tuyệt đối, có tính thẩm mỹ cao
 • Xác định và can thiệp chính xác vùng cần phẫu thuật
 • Không gây viêm nhiễm và không làm tổn thương đến dương vật
 • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, kéo dài trong khoảng 15-20 phút.
 • Sau khi thực hiện bệnh nhân không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay.
 • Quy trình thực hiện không gây đau đớn, không để lại sẹo xấu, không chảy máu
 • Thời gian hồi phục nhanh, khoảng 7-10 ngày, sau hơn 1 tháng có thể sinh hoạt bình thường.

Cắt bao quy đầu bằng laser có an toàn không?

Cắt bao quy đầu bằng laser thường được áp dụng cho những đối tượng nam giới đã từng lột bao quy đầu tại nhà nhưng không đạt hiệu quả. Hoặc trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu kèm theo triệu chứng viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… Đối với trường hợp này bác sĩ sẽ điều trị viêm hết hẳn, sau đó bệnh nhân được tư vấn phương pháp điều trị tân tiến hơn để mang lại kết quả như mong đợi.

Tương tự như phương pháp cắt bao quy đầu thông thường, cắt bao quy đầu bằng laser là một tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ phần da bao quy đầu thừa. Nhờ đó mà lớp da bao quy đầu có thể dễ dàng tuột xuống để lộ phần quy đầu ra ngoài mà không gặp phải cản trở nào. Phương pháp được thực hiện bằng công nghệ máy móc và an toàn tuyệt đối với người bệnh.

Nhờ cách sử dụng nhiệt năng, tia laser sẽ tác dụng trực tiếp lên phần da bên ngoài quy đầu của dương vật. Nhờ có sự tác động của nhiệt năng mà liên kết tế bào của da quy đầu sẽ bị phá vỡ. Phần da dư thừa được loại bỏ một cách nhanh chóng, dứt khoát. Lúc này bác sĩ sẽ khéo léo tách bỏ phần da thừa ở đầu dương vật. Do tác động bằng nguồn nhiệt năng lớn nên ngay lập tức vùng tế bào sẽ bị loại bỏ mà không gây tổn thương đến những tế bào khác.

Mặc dù cắt bao quy đầu bằng laser thường được khuyến khích trong điều trị, nhưng đến thời điểm hiện tại cắt bao quy đầu bằng laser không phải là phương pháp tân tiến nhất. Trong đó 3 đặc điểm quan trọng nhất của phương pháp này là độ chính xác cao, giảm đau đớn, ít chảy máu và đồng thời đảm bảo độ an toàn cho bệnh nhân tuyệt đối.

Cắt bao quy đầu bằng laser hết bao nhiêu tiền?

Cắt bao quy đầu bằng laser và thông tin cần biết
Chi phí cắt bao quy đầu bằng laser cao hơn so với phí cắt truyền thống

Chi phí để thực hiện cắt bao quy đầu bằng laser tương đối cao hơn phương pháp truyền thống. Tuy nhiên mức giá cắt bao quy đầu không quá cao ở các bệnh viện cùng tuyến, nếu bệnh nhân thuộc diện có BHYT thì mức phí này sẽ được giảm hơn 60%.

Cắt bao quy đầu bằng laser tập hợp nhiều ưu điểm vượt trội, vì thế số tiền phẫu thuật cũng sẽ cao hơn phương pháp truyền thống. Trung bình tại các bệnh viện tuyến công lập, chi phí cắt bao quy đầu bằng laser trung bình 3 – 5 triệu, mức chi phí này còn có thể dao động phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: 

 • Tình trạng bao quy đầu: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng bao quy đầu của nam giới trước khi thực hiện can thiệp. Nếu nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm như: viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn… mức chi phí sẽ đắt hơn. Phí điều trị cộng với phí chữa viêm nên số tiền bệnh nhân cần chuẩn bị cao hơn.

 • Địa chỉ cắt bao quy đầu: Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí cắt bao quy đầu. Trong trường hợp người bệnh thăm khám tại những địa chỉ có chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, hoặc khám ngoài giờ, chi phí sẽ cao hơn so với chi phí cắt bao quy đầu ở bệnh viện công được hỗ trợ bảo hiểm y tế…

 • Chi phí tái khám sau phẫu thuật: Bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám sau phẫu thuật 3 – 4 tuần. Nếu như sức khỏe hồi phục tốt bạn sẽ không mất thêm chi phí, nếu triệu chứng cần được can thiệp thêm thì bệnh nhân sẽ phải chi trả thêm phí thăm khám, xét nghiệm, thuốc…

 • Thể trạng của người bệnh: Thể trạng của người bệnh có ảnh hưởng đến mức chi phí phát sinh trong quá trình điều trị. Nếu như bệnh nhân có thể trạng, sức đề kháng tốt, quá trình vệ sinh sau phẫu thuật bằng laser đúng cách thì chi phí sẽ ít hơn, bệnh nhân sẽ không mất các khoản chi phí phát sinh.

Mặc dù mức chi phí cắt bao quy đầu bằng laser tại mỗi bệnh viện sẽ khác nhau, nhưng bệnh nhân cần ưu tiên những bệnh viện lớn và uy tín để khám chữa bệnh. Để phương pháp mang lại được kết quả như mong đợi đòi hỏi phải được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Đồng thời cần phải đảm bảo cơ sở y tế đó được trang bị đầy đủ máy móc kỹ thuật hỗ trợ. Bác sĩ thực hiện có trình độ, tay nghề cao. Những tiêu chí này sẽ đảm bảo không để xảy ra bất cứ sai sót đáng tiếc trong quá trình thực hiện cắt bao quy đầu.

Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu bằng laser

Cắt bao quy đầu bằng laser và thông tin cần biết
Cắt bao quy đầu bằng laser là thủ thuật ứng dụng nhiệt lượng của tia laser để loại bỏ lớp da thừa

Thời gian cắt bao quy đầu thường kéo dài từ 20 – 45 phút. Quy trình cắt bao quy đầu bằng laser được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe cơ quan sinh dục

 • Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, thăm khám bộ phận sinh dục để xác định được vấn đề mà nam giới đang gặp phải.
 • Phương pháp chống chỉ định áp dụng trong trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu viêm nhiễm, sức khỏe yếu, hoặc người có tiền sử bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường…
 • Phương pháp được áp dụng cho nam giới bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu đơn thuần, có thể kèm theo viêm nhiễm sẽ được chữa viêm trước.

Bước 2: Tiến hành cắt bao quy đầu bằng laser

 • Người bệnh được đưa vào phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng kỹ lưỡng. Phòng phẫu thuật được trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ y tế chuyên dụng.
 • Nhân viên y tế sẽ vệ sinh sạch sẽ dương vật để tránh bị nhiễm trùng. Sau đó bệnh nhân được tiêm thuốc gây tê và hoàn toàn mất cảm giác bộ phận dưới.
 • Thao tác cùng với thiết bị phát tia laser tác động trực tiếp lên phần da bao quy đầu. Dưới tác động của nhiệt độ cao, các các tế bào da của bao quy đầu sẽ bị phá vỡ. Từ đó giúp việc bóc tách diễn ra dễ dàng và loại bỏ hoàn toàn phần da thừa bao quanh đầu dương vật. 

Bước 3: Kết thúc quá trình điều trị

 • Người bệnh được băng bó lại vết thương, sau đó chuyển sang phòng hồi sức theo dõi trong thời gian ngắn.
 • Bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát, huyết áp, nhịp tim, tình trạng chảy máu của bệnh nhân.
 • Nếu không có dấu hiệu bất ổn thì nghỉ ngơi một lát sẽ được trở về nhà.
 • Người bệnh được dặn dò một số điều nên làm và nên tránh để vết  thương chóng lành lại. 
 • Kèm theo đó là đơn thuốc giảm đau, kháng viêm, chỉ định lịch hẹn tái khám để chắc chắn ca phẫu thuật đã thành công.

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu bằng laser

Cắt bao quy đầu bằng laser và thông tin cần biết
Nam giới sau khi cắt bao quy đầu có thể xuất viện ngay và hồi phục chăm sóc tại nhà

Người bệnh sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu cần lưu ý, việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp vết thương phục hồi nhanh, bệnh nhân nhanh chóng lấy lại sinh hoạt bình thường. Ngoài ra các bác sĩ cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm giúp phục hồi vết thương nhanh chóng, phòng biến chứng xảy ra. Cụ thể các nguyên tắc quan trọng sau:

 • Người bệnh nên kiêng quan hệ, tuyệt đối không thủ dâm đến khi được bác sĩ xác định vết thương ở dương vật lành hoàn toàn.
 • Mỗi ngày đều phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không để dính nước tiểu hoặc để vùng vết thương ẩm ướt. 
 • Người bệnh nên mặc quần áo rộng rãi, có thể không mặc quần lót hoặc chỉ sử dụng đồ lót mềm mại làm bằng chất liệu cotton.
 • Không xem tranh ảnh hoặc phim ảnh kích thích, hạn chế sự kích thích gây cương cứng dương vật.
 • Tăng cường thực phẩm bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các loại rau xanh, trái cây tươi.
 • Uống nhiều nước, nước trái cây và các loại nước mát giúp lợi tiểu.
 • Người bệnh không nên sử dụng các chất kích thích, đồ ăn cay nóng, đồ hải sản..
 • Chỉ nên nằm nghỉ ngơi tại chỗ trong mấy ngày đầu sau khi cắt bao quy đầu.
 • Có thể vận động nhẹ nhàng khi vết thương đã lành hẳn và không còn cảm giác đau.
 • Tránh hoạt động mạnh, không tham gia các môn thể thao như đạp xe, cưỡi ngựa, nhảy xà…
 • Sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc giảm đau theo đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Không được tự ý đổi thuốc, bỏ thuốc, không sử dụng dung dịch hay nước vệ sinh tùy tiện.

Sau thời gian nghỉ ngơi, người bệnh thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Trong trường hợp có bất thường hoặc nguy cơ biến chứng, bác sĩ sẽ đưa ra được hướng xử lý kịp thời. Cần cảnh giác nếu dương vật có những biểu hiện sau: dương vật chảy dịch vàng, đau nhức phần quy đầu. Nếu bệnh nhân nhận thấy tình trạng bao quy đầu bị sưng tấy, vết cắt có dấu hiệu bị viêm loét… cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám để được can thiệp hỗ trợ sớm.

Cắt bao quy đầu bằng laser là phương pháp cắt bao quy đầu tập hợp nhiều ưu điểm. Tuy nhiên trước đó người bệnh cần đảm bảo mình đã thực hiện thăm khám trước và được bác sĩ cho phép thực hiện thủ thuật. Ngoài ra việc lựa chọn cơ sở y tế chất lượng cũng giúp quá trình điều trị đạt được kết quả như mong đợi.

Mãnh lực Phục dương tửu là loại rượu thảo dược ngâm giúp cánh mày râu lấy lại đỉnh cao phong độ một cách hiệu quả và khoa học nhất. Đọc ngay để biết thêm về bài rượu “chồng uống vợ say” này...
Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà - Không cần phẫu thuật

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà – Không cần phẫu thuật

Hẹp bao quy đầu khiến không ít nam giới xấu hổ, e ngại khi đến thăm khám bác sĩ. Điều…

Cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu

Cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu của độc giả!

 Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản và không gây ra quá nhiều đau đớn. Nhiều nam giới…

dính bao quy đầu

Dính bao quy đầu là gì? Nguy hiểm không? Cách xử lý

Dính bao quy đầu có thể là do hệ quả của viêm nhiễm hay các vấn đề bất thường ở…

Dấu hiệu viêm bao quy đầu cấp tính và cách xử lý

Bệnh viêm bao quy đầu cấp tính thường khởi phát một cách đột ngột với các dấu hiệu đặc trưng…

nứt bao quy đầu

Nứt bao quy đầu – Đau rát: Cách xử lý, khắc phục nhanh

Nứt bao quy đầu là tình trạng rất nhiều nam giới gặp phải và than phiền. Nó không chỉ gây…

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Triệu thành bắcTriệu thành bắc says: Trả lời

  Em muốn cắt bao quy đầu bằng laser thì chi phí tất cả là bao nhiêu tiền hả chị

 2. phùng thị thu hiềnphùng thị thu hiền says: Trả lời

  Cho mình xin địa chỉ cắt bao qui đầu bằng lazer ở Hà Nội

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *