Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế không? Ở đâu?

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Với bất kỳ thủ tục thăm khám, can thiệp ngoại khoa nào cũng mất khá nhiều chi phí điều trị, trong đó có phẫu thuật cắt bao quy đầu. Vì thế mà nhiều nam giới quan tâm đến việc cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế có được hỗ trợ hay không. Bài viết sau sẽ làm rõ vấn đề này.

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế không?
Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa được hỗ trợ khi bệnh nhân có bảo hiểm y tế

Vì sao nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là một lớp mô có cấu tạo màng biểu bì, có khả năng co giãn tốt. Chức năng của bao quy đầu là bảo vệ quy đầu trước những va chạm cơ học, đồng thời nhờ có bao quy đầu mà quy đầu giữ được độ ẩm trong điều kiện bình thường. Bao quy đầu tự tuột trong quá trình dậy thì, ở nam giới trưởng thành nếu chưa lột bao quy đầu thì nguyên nhân là do bệnh lý quy đầu. Bệnh quy đầu phổ biến nhất là dài và hẹp bao quy đầu, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sinh sản, sinh hoạt tình dục cũng như các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản được áp dụng cho nam giới bị hẹp quy đầu, dài bao quy đầu hoặc tắc quy đầu. Ngoài ra những người mắc bệnh về quy đầu do bao quy đầu cũng được cân nhắc làm thủ thuật này. Thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện tại những bệnh viện chuyên khoa uy tín lớn. Bởi vì khi thực hiện ở những cơ sở kém đảm bảo thì nguy cơ biến chứng, nhiễm trùng hoặc tổn thương dương vật có thể xảy ra.

Sau khi cắt bao quy đầu, chức năng sinh lý và sinh sản của nam giới không bị ảnh hưởng. Ngược lại cắt bao quy đầu con giúp bảo vệ nam giới khỏi những ảnh hưởng từ nguy cơ nhiễm bệnh lây qua đường tinh dục, bệnh tuyến tiền liệt,… Ngoài ra khi cắt bao quy đầu, vùng kín được thông thoáng có thể tránh được tình trạng viêm nhiễm, từ đó phòng ngừa bệnh ung thư dương vật.

Cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế không?

Bệnh nhân cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế chi trả không?
Bảo hiểm y tế được áp dụng cho những dịch vụ thăm khám, điều trị ngoại khoa phục hồi chức năng

Thông thường những thủ thuật can thiệp ngoại khoa được bảo hiểm chi trả là những dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng tại bệnh viện trong tuyến. Vì thế giải đáp thắc mắc cắt bao quy đầu có bảo hiểm không, Bộ y tế đã ghi nhận phẫu thuật cắt bao quy đầy là một trong những hạng mục được bảo hiểm chi trả.

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Theo thông tin được cung cấp, bảo hiểm y tế có thể áp dụng cho những bệnh nhân cắt bao quy đầu theo đúng tuyến hoặc trái tuyến nhưng có nằm viện điều trị. Trong đó, mức độ thanh toán có thể là toàn bộ, 80% hoặc thấp hơn tùy theo tuyến bệnh viện, loại bảo hiểm người bệnh sử dụng, tuyến bảo hiểm mà người bệnh đã đăng ký cũng như phương pháp phẫu thuật được lựa chọn.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu được thực hiện nhằm mục đích phục hồi chức năng của dương vật, duy trì hoạt động sinh lý và sinh sản. Vì thế phẫu thuật được xem là cần thiết, ngược lại đối với trường hợp người bệnh có nhu cầu phẫu thuật vì mong muốn cá nhân sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ. Ngoài ra đối với những bệnh nhân bị chấn thương, tai nạn hoặc sơ xuất gây thương tổn bao quy đầu cũng sẽ được bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn phần khi thực hiện phẫu thuật.

Vì thế người bệnh nên tìm hiểu về các điều kiện quyền lợi mà bệnh nhân được hưởng khi có bảo hiểm y tế để được hỗ trợ. Thông thường ở những bệnh viện thuộc tuyến nhà nước, nếu bệnh nhân nằm trong nhóm được hỗ trợ thì bảo hiểm sẽ chi trả từ 80% – 100% mức phí tùy những trường hợp đặc biệt. 

Quy trình cắt bao quy đầu có BHYT tại bệnh viện

Cắt bao quy đầu có áp dụng bảo hiểm y tế không?
Phẫu thuật cắt bao quy đầu đơn giản và nhanh chóng, sau phẫu thuật bệnh nhân hồi phục nhanh

Khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần tìm hiểu những cơ sở y tế chuyên khoa Nam học để được hỗ trợ đúng chuyên môn. Đồng thời nếu bạn có BHYT trong tuyến nên tìm đến các bệnh viện trực thuộc nhà nước. Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám và thực hiện một số kiểm tra cần thiết. Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Hiện nay có 3 hình thức cắt bao quy đầu phổ biến nhất là: Cắt bao quy đầu kiểu truyền thống, cắt bằng laser và cắt bao quy đầu thẩm mỹ. BHYT áp dụng cho cả 3 hình thức phẫu thuật trên, mức phí điều trị và can thiệp khác nhau với từng phương pháp. 

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ ở gốc dương vật. Quy trình phẫu thuật tương tự như các bước tạo hình cơ bản, thời gian diễn ra nhanh chóng và các can thiệp chỉ nằm ngoài bề mặt. Sau khi phẫu thuật người bệnh không cần phải nằm viện mà có thể theo dõi tại nhà.

Dù phẫu thuật theo kiểu truyền thống hay có BHYT thì quy trình thực hiện là như sau. Cắt bao quy đầu theo quy trình chuẩn phải đảm bảo thực hiện đầy đủ 7 bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bệnh nhân được vệ sinh và khử trùng khu vực cần phẫu thuật, bệnh nhân cũng được cho dùng uống kháng và giảm đau trước 30 phút để giảm đau sau khi phẫu thuật kết thúc. Tùy trường hợp mà những bệnh nhân nam bị hẹp bao quy đầu sẽ được khử trùng bằng dung dịch để đảm bảo vùng bên trong bao quy đầu được làm sạch hoàn toàn.  Sau đó bắt đầu các bước cắt bao quy đầu.
 • Bước 2: Sau khi dương vật, thể hang niệu đạo và hai bên thể hang của dương vật được gây tê. Bác sĩ sẽ bắt đầu gian đoạn bóc tách lớp bao quy đầu bị dính, can thiệp loại bỏ vùng da đã được đánh dấu xác định trước đó. Bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng kìm cầm máu để mở rộng miệng quy đầu đến khi phần da này tác tách ra khỏi đầu dương vật. Sau đó,  bác sĩ sẽ làm sạch dương vật bằng nước muối để khử trùng. Ngược lại với bệnh nhân dài bao quy đầu chỉ cần cắt lớp da dư thừa mà không cần mở miệng bao quy đầu.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ thuật cắt và loại bỏ, bác sĩ sẽ thực hiện cầm máu và khâu bao quy đầu bằng chỉ tự tan. Đối với một số trường hợp, bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ tự tiêu hoặc khâu bằng máy bấm kim loại, kỹ thuật khâu hình tròn theo chiều phẫu thuật của dương vật.
 • Bước 4: Cuối cùng sau khi kiểm trang vùng vết mổ được khâu liền mạch, giảm chảy máu thì vùng vết thương được bịt kín bằng băng gạc. Bằng cách này giúp hạn chế những tác động bên ngoài, từ đó dương vật được hồi phục an toàn hơn. Ngoài ra, dương vật sẽ được giữ ở vị trí kéo ngược để áp da bụng và được phủ gạc vô trùng.
 • Bước 5: Kết thúc quy trình phẫu thuật, bệnh nhân được vệ sinh vùng phẫu thuật bằng nước muối sinh lý và được đưa vào phòng chờ để theo dõi. Nếu không có bất thường, người bệnh được về trong ngày ngay sau phẫu thuật.

Phương pháp cắt bao quy đầu laser

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế không?
Người bị bao quy đầu hẹp hoặc dài bao quy đầu sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu

Phương pháp cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế bằng công nghệ laser là một thủ thuật tiên tiến với nhiều ưu điểm. Bằng  cách sử dụng nhiệt năng giúp phá vỡ cấu trúc bao quy đầu của dương vật. Từ đó giúp loại bỏ lớp da dư thừa nhanh chóng, chính xác. Đây là phương pháp cắt bao quy đầu đơn giản nhưng đem lại nhiều ưu điểm và an toàn cho bệnh nhân.

 • Bước 1: Bệnh nhân cũng được làm sạch khu vực vùng kín và vệ sinh khử trùng bằng nước muối. Đối với nam giới bị dài và hẹp bao quy đầu thì có thể tiến hành thủ thuật ngay, tuy nhiên nếu bạn bị viêm bao quy đầu kèm theo cần tiến hành điều trị viêm trước.
 • Bước 2: Bệnh nhân được gây tê cục bộ trong quá trình thực hiện. Bằng cách này bạn sẽ không cảm thấy đau đớn khi tiến hành phẫu thuật như tinh thần vẫn tỉnh táo. 
 • Bước 3: Bác sĩ sử dụng thiết bị chiếu tia laser lên vùng khu vực cần điều trị. Thời gian cắt bao quy đầu bằng laser chỉ diễn ra trong vòng 10 – 15 phút.
 • Bước 4:Bệnh nhân được đưa đến phòng hồi sức, nếu không có bất kỳ biểu hiện chảy máu hay biến chứng nào có thể được xuất viện nghỉ ngơi tại nhà.

Phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu

Cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu còn gọi là cắt bao quy đầu thẩm mỹ. Phương pháp này được đánh giá hiện đại nhất, mức phí cao và giúp giảm nguy cơ biến chứng, sẹo và ít gây đau sau phẫu thuật. Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu như sau:

 • Bước 1: Bệnh nhân được sát trùng ở khu vực đầu dương vật. Bệnh nhân cần được cạo sạch lớp lông tại vùng kín, sau đó vệ sinh bằng nước muối,  xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát trùng.
 • Bước 2: Bệnh nhân được gây tê tại chỗ nên sẽ hoàn toàn nhận thức được quá trình phẫu thuật.
 • Bước 3: Sau đó bác sĩ sẽ can thiệp bằng kéo để nới rộng miệng bao quy đầu và tiến hành tách rời vùng da bao quy đầu với dương vật bằng mảnh kim loại có đầu dò.
 • Bước 4: Sau khi cắt bỏ phần da dư thừa,  bác sĩ sẽ cầm máu và khâu vết thương, sau đó rửa sạch vết thương bằng nước muối và quấn gạc để bảo vệ.

Tham khảo bảng giá cắt bao quy đầu ở một số bệnh viện uy tín

Cắt bao quy đầu bảo hiểm y tế tại các bệnh viện tuyến nhà nước có mức giá không cao. Người bệnh nên tìm đến các bệnh viện có uy tín trong lĩnh vực điều trị nam khoa để được hỗ trợ. Trong quy trình điều trị có thể phát sinh thêm một số chi phí, người bệnh cần có sự chuẩn bị trước để thăm khám và điều trị thuận lợi.

Hiện nay phẫu thuật cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản và dễ thực hiện. Tại khu vực phía Bắc và TP HCM tập trung nhiều bệnh viện lớn có chuyên khoa Nam học điều trị vấn đề này. Sau đây là bảng giá cắt bao quy đầu chưa áp dụng BHYT tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội và TP HCM:

Địa chỉ bệnh viện cắt bao quy đầu tại Hà Nội

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế không?
Người bệnh nên ưu tiên những địa chỉ thăm khám và can thiệp cắt bao quy đầu có chuyên môn cao

Giá cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Việt Đức

 • Chi phí cắt bao quy đầu tham khảo: 300.000 – 800.000 

 Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: Số 40- Tràng Thi- Quận Hoàn Kiếm- Hà Nội
 • Điện thoại: (84- 24) 38.253.531 (84-24) 38.248.308

 Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: Xã Liêm Tuyền- Huyện Thanh Liêm- Tỉnh Hà Nam.

Giá cắt bao quy đầu tại bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội

 • Chi phí cắt bao quy đầu tham khảo: 5.000.000 – 8.000.000 

Địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 431 Tam Trinh – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3634 3636
 • Email: contact@afhanoi.com
 • Website: https://afhanoi.com

Chi phí cắt bao quy đầu ở bệnh viện 108

 • Chi phí cắt bao quy đầu tham khảo: 800.000 – 2.500.000

Địa chỉ:

 • Thời gian: Từ Thứ 2 đến Thứ 7: 7h00 – 17h30.
 • Địa chỉ: Số 1 – Đường Trần Hưng Đạo – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.
 • Email: bvtuqd108@benhvien108.vn
 • Điện thoại: 069.555.283 – 069.572.400
 • Website: benhvien108.vn

Giá cắt bao quy đầu ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Chi phí cắt bao quy đầu tham khảo: 1.500.000 – 3.500.000 

Địa chỉ

 • Địa chỉ: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – Số 1 – Đường Tôn Thất Tùng – Phường Trung Tự – Quận Đống Đa – Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0243.574.7788 – Fax: 0243.574.6298
 • Thứ 2 đến Thứ 6: Sáng 6h00 – 12h00, Chiều 13h30 – 16h30.
 • Thứ 7: 6h30 – 12h00.
 • Chủ nhật: 7h30 – 12h00.

Giá cắt bao quy đầu ở Bệnh viện Bạch Mai

 • Chi phí cắt bao quy đầu tham khảo: 1.000.000 – 1.500.000 

Địa chỉ:

 • Địa chỉ Bệnh viện Bạch Mai: số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 844 3869 3731.
 • Fax: 844 3869 1607.
 • Website: www.bachmai.gov.vn/

Địa chỉ bệnh viện cắt bao quy đầu tại TP HCM

Cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế không?
Phẫu thuật cắt bao quy đầu tuy đơn giản nhưng người bệnh nên chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn

Giá cắt bao quy đầu Đại Học Y Dược TPHCM

 • Chi phí cắt bao quy đầu tham khảo: 1.300.000 – 1.500.000

Địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 215, đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Số điện thoại: (84.28) 3855 4269;
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn;
 • Website: www.bvdaihoc.com.vn.

Giá cắt bao quy đầu Nhân dân Gia Định

 • Chi phí cắt bao quy đầu tham khảo: 1.000.000 – 4.500.000

Địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 1 đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 38 412 692
 • Email: info@bvndgiadinh.org.vn
 • Website: http://www.bvndgiadinh.org.vn

Giá cắt bao quy đầu Bệnh viện Bình Dân TPHCM

 • Chi phí cắt bao quy đầu tham khảo: 3.500.000 – 5.000.000

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 371 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Khu kỹ thuật cao: 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 38394747

Giá cắt bao quy đầu Bệnh viện Nhân Dân 115

 • Chi phí cắt bao quy đầu tham khảo: 1.100.000 – 1.200.000 

Địa chỉ:

 • Cổng 1: Số 527- đường Sư Vạn Hạnh- Phường 12- Quận 10- TPHCM
 • Cổng 2: Số 88 đường Thành Thái- Phường 12- Quận 10- TPHCM ( Khoa Khám bệnh)
 • Điện thoại liên hệ: (028) 3865 2368
 • Website: http://www.benhvien115.com.vn

Bài viết chia sẻ thông tin về vấn đề cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế không và những bệnh viện hỗ trợ dịch vị khám chữa bệnh với BHYT. Người bệnh nên liên hệ với bệnh viện để chuẩn bị mức chi phí khám chữa bệnh tương ứng. Thăm khám và điều trị sớm giúp bệnh nhân sớm lấy lại sinh hoạt và cuộc sống bình thường.

Bài viết liên quan: Cắt bao quy đầu bằng laser và thông tin cần biết

Ngày đăng 08:17 - 25/06/2022 - Cập nhật lúc: 15:41 - 06/02/2023
Chia sẻ:
Bệnh xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với thể tạng, đồng thời phối hợp tốt với bác sĩ ...
Cắt bao quy đầu có đau không? Cắt bao quy đầu có đau không? Các cách giảm đau
Thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Tương tự như những can thiệp ngoại khoa đơn giản khác, người bệnh cũng sẽ được…
sưng bao quy đầu Sưng bao quy đầu là bị gì? Cách trị tại nhà và lưu ý

Không ít nam giới tỏ ra lo lắng khi phát hiện dấu hiệu sưng bao quy đầu. Tình trạng này…

Bao quy đầu bị đỏ là bị gì? Cách chữa ra sao? Bao quy đầu bị đỏ có sao không? Cần làm gì?

Bao quy đầu bị đỏ là dấu hiệu của những bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Bệnh nhân tuyệt đối…

dính bao quy đầu Dính bao quy đầu là gì? Nguy hiểm không? Cách xử lý

Dính bao quy đầu có thể là do hệ quả của viêm nhiễm hay các vấn đề bất thường ở…

Cách chăm sóc, vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Việc biết cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng quyết định…

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Đồng Hành Cùng Quý Ông Trong hành Tìm Lại Bản Lĩnh đích thực 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị tư vấn và khám chữa các bệnh…

Bình luận (1)

 1. Tha
  Tha says: Trả lời

  Cháu muốn cắt bao quy đầu vì sợ nhiêm nhiễm cháu lo về chi phí cao.cháu có bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ thì cháu có được hưởng quyền lợi chi trả không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Hàng triệu nam giới truyền tai nhau bài thuốc đặc trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương... phối chế 50 vị thuốc "cực phẩm nhân gian" - "chồng uống vợ say"... [Không thể bỏ qua]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua