Trung tâm Thuốc dân tộc chung tay cùng ông Đoàn Ngọc Hải phát triển quỹ “Vì đồng bào”

Thiện nguyện, hướng về cộng đồng là một hoạt động thường niên của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc từ nhiều năm nay. Mở đầu cho chuỗi các hoạt động thiện nguyện năm 2021, Trung tâm Thuốc dân tộc chung tay cùng ông Đoàn Ngọc Hải – Nguyên Chủ tịch UBND Quận 1 – Tp. HCM phát triển quỹ “Vì đồng bào” với số tiền 30.000.000 đồng. Trong buổi gặp gỡ, ông Đoàn Ngọc Hải đã có dịp tham quan và trải nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Ông Đoàn Ngọc Hải tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Ông Đoàn Ngọc Hải tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Cuộc gặp gỡ của những tấm lòng cao đẹp vì cộng đồng 

Sáng ngày 17/04/2021, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vinh dự và hân hạnh được đón tiếp ông Đoàn Ngọc Hải đến tham quan, trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhân dịp này, Trung tâm có cơ hội được chung tay cùng ông Đoàn Ngọc Hải quyên góp, ủng hộ phát triển quỹ “Vì đồng bào”.

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng là vị cán bộ gương mẫu, quyết liệt trong xây dựng chính quyền và văn minh đô thị khi còn đương chức Chủ tịch UBND Quận 1 – TP HCM. Rời chốn quan trường, thời gian gần đây, ông được đông đảo nhân dân cả nước quan tâm và ủng hộ với hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa cho trẻ em nghèo, đồng bào khó khăn.

Ông Hải trở thành nhân vật truyền cảm hứng sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng với những chuyến xe cứu thương chở người bệnh miễn phí, di dời hài cốt liệt sĩ về với thân nhân, mang sữa và những bữa ăn có thịt cho trẻ em nghèo, xây dựng nhà ở miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng “Quỹ vì đồng bào” hỗ trợ mổ tim cho trẻ em bệnh tim… Những hành động ý nghĩa và thiết thực của ông đã làm lay động hàng triệu con tim người Việt Nam, được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông đảo nhân dân.

Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải làm lay động hàng triệu người Việt Nam
Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải làm lay động hàng triệu người Việt Nam

10h sáng ngày 17/4/2021, ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tại Trung tâm Thuốc dân tộc sau khi đã tìm hiểu rất kỹ về đơn vị. Đón tiếp ông Đoàn Ngọc Hải có Lương y Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Trung tâm Thuốc dân tộc; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc cùng cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm.

Tại buổi đón tiếp, ông Hải cùng lãnh đạo, bác sĩ của Trung tâm đã có cuộc trao đổi thân tình về công tác thiện nguyện cũng như công tác khám chữa bệnh bằng Y học dân tộc. Ông Hải đánh giá cao hoạt động thiện nguyện và công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền của Trung tâm Thuốc dân tộc trong nhiều năm qua.

Ông Đoàn Ngọc Hải trao đổi cùng lãnh đạo, bác sĩ tại Trung tâm
Ông Đoàn Ngọc Hải trao đổi cùng lãnh đạo, bác sĩ tại Trung tâm

Đại diện Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Nguyễn Quang Hưng và bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trao lại cho ông Đoàn Ngọc Hải số tiền 30.000.000 đồng cùng số tiền 4.100.000 đồng quyên góp từ cán bộ, nhân viên của Trung tâm. Số tiền này được Trung tâm chuyển vào quỹ “Vì đồng bào” do ông Hải xây dựng. Đồng thời, ông Hưng và đội ngũ bác sĩ của Trung tâm bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng ông Hải trong các chuyến thiện nguyện, khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào khó khăn.

Sau khi cân nhắc, ông Đoàn Ngọc Hải Quyết định dành toàn bộ số tiền 30.000.000 đồng do Trung tâm Thuốc dân tộc ủng hộ cho Bí thư huyện ủy huyện Nậm – Pồ, tỉnh Điện Biên để góp phần giúp các cháu bé mầm non tại địa phương có những bữa cơm có thịt, đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Trung tâm Thuốc dân tộc trao 30.000.000 đồng ủng hỗ quỹ "Vì đồng bào"
Trung tâm Thuốc dân tộc trao 30.000.000 đồng ủng hỗ quỹ “Vì đồng bào”

Ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn các y, bác sĩ, lãnh đạo Trung tâm Thuốc dân tộc đã ủng hộ cho quỹ “Vì đồng bào”. Trên trang Facebook cá nhân Đoàn Ngọc Hải, ông Hải đăng bài đưa tin về buổi làm việc tại Trung tâm Thuốc dân tộc. [Xem chi tiết TẠI ĐÂY]

Ông Đoàn Ngọc Hải tham quan và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Cũng trong buổi làm việc tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Đoàn Ngọc Hải đã tham quan hệ thống phòng khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đồng thời, ông Hải được Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trực tiếp bắt mạch, thăm khám kiểm tra một số vấn đề về sức khỏe bằng phương pháp Y học cổ truyền.

Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền
Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền

Vì thường xuyên lái xe cứu thương di chuyển đường dài, lịch trình công tác dày đặc, thời gian ngủ ít nên trong quá trình bắt mạch, thăm khám, bác sĩ Tuyết Lan cho biết, ông Hải gặp một số vấn đề về chức năng gan, thận. Trước đó, ông Hải có kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện và nhận được chẩn đoán tăng axit uric máu (nguyên nhân dẫn đến bệnh gout).

Với thể trạng và vấn đề sức khỏe như hiện tại, bác sĩ Tuyết Lan đã kê đơn bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tác dụng kiểm soát axit uric, giải độc, bồi bổ can – thận, mạnh xương khớp. Tổng Giám đốc Trung tâm Thuốc dân tộc tặng ông Đoàn Ngọc Hải 3 tháng sử dụng miễn phí bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với mong muốn giúp ông có sức khỏe tốt nhất để cống hiến cho cộng đồng.

Lãnh đạo Trung tâm Thuốc dân tộc tặng 3 tháng thuốc điều trị cho ông Đoàn Ngọc Hải
Lãnh đạo Trung tâm Thuốc dân tộc tặng 3 tháng thuốc điều trị cho ông Đoàn Ngọc Hải

Cuối bài viết xin được kính chúc ông Đoàn Ngọc Hải thật nhiều sức khỏe để cống hiến và nỗ lực vì cộng đồng. Trung tâm Thuốc dân tộc mong muốn được chung tay cùng ông trong nhiều các chuyến thiện nguyện khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào khó khăn. Một lần nữa, Trung tâm Thuốc dân tộc xin được cảm ơn và tri ân những đóng góp to lớn của ông Hải dành cho cộng đồng.

Ngày đăng 14:17 - 17/04/2021 - Cập nhật lúc: 10:01 - 15/05/2021
Chia sẻ:
Tặng quà cho bà con Thuốc Dân Tộc tuyên truyền, thăm khám sức khỏe cho hơn 200 bà con huyện Ứng Hòa 

Ngày 18/5/2023, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Hà…

Thông báo thay đổi Logo và bộ nhận diện thương hiệu của CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Kính gửi Quý khách hàng, Lời đầu tiên, CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xin gửi lời…

Ký kết hợp tác thành lập Trung Tâm Thuốc Dân Tộc tại Phòng khám Đa khoa Phúc An

Ngày 15/06/2021 đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác phát triển Trung Tâm YHCT Thuốc Dân Tộc tại…

Công ty Thuốc Dân Tộc tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Đông y tỉnh Hải Dương

Sáng ngày 18/10/2019, tại hội trường khách sạn Đồng Xanh – Tp Hải Dương đã diễn ra Lễ kỷ niệm…

Chương trình khuyến mãi kỷ niệm 6 năm thành lập Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Hoa Lan Trung tâm Thuốc dân tộc CS Hồ Chí Minh kỷ niệm 6 năm thành lập – ƯU ĐÃI LỚN tri ân khách hàng

Vào ngày 18/7/2020, Trung tâm Thuốc dân tộc - cơ sở Hoa Lan, TP. Hồ Chí Minh trân trọng tổ…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua