Trồng Răng Hàm Có Đau Không? Bao Lâu Hết Đau? Lời Giải Đáp Chi Tiết

Răng hàm đóng vai trò quan trọng trên cung hàm, đặc biệt trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn để hỗ trợ tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời chiếc răng này cũng giúp cung hàm và khớp cắn của bạn trở nên cân đối hơn. Tuy nhiên do một số nguyên nhân khiến người bệnh bị mất răng và bắt buộc phải trồng lại. Vậy trồng răng hàm có đau không? Cảm giác đau bao lâu sẽ hết?

Trồng răng hàm có đau không với 3 phương pháp thực hiện?

Trồng răng là phương pháp phục hình nha khoa tốt nhất hiện nay. Nó không chỉ giúp khôi phục khả năng ăn nhai mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh. Hiện nay trồng răng được thực hiện bằng 3 phương pháp: Cấy ghép Implant, làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ.

Mỗi phương pháp sẽ sở hữu những ưu nhược điểm riêng và gây ra cảm giác đau không giống nhau. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trồng răng hàm có đau không một cách chi tiết.

Hàm giả tháo lắp – Phương pháp phục hình răng hàm

Hàm giả tháo lắp được thiết kế với các bộ phận gồm có nền hàm nhân tạo, răng sứ. Nền hàm sẽ được lắp trực tiếp lên phần nướu bị mất răng, từ đó đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng hàm ít đau đớn nhất
Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng hàm ít đau đớn nhất

Ưu điểm:

 • Vật liệu sử dụng để làm hàm giả tháo lắp được nghiên cứu kỹ lưỡng, lành tính và an toàn với sức khỏe răng miệng.
 • Ngăn chặn tình trạng xô lệch răng kế cận.
 • Thời gian thực hiện hàm giả tháo lắp nhanh chóng, chỉ mất vài ngày và ít đau đớn.

Nhược điểm:

 • Hàm giả tháo lắp không thể ngăn tình trạng tiêu xương hàm.
 • Tính thẩm mỹ của hàm giả tháo lắp không cao, dễ bị lộ, rơi ra ngoài khi ăn nhai, nói chuyện.
 • Khả năng ăn nhai chỉ khôi phục khoảng 40% so với răng thật.

Mức độ đau khi thực hiện:

Trồng răng giả có đau không? Sử dụng hàm giả tháo lắp là phương pháp đơn giản, không cần mài răng kế cận hay phẫu thuật, hơn nữa quy trình thực hiện đơn giản nên không gây đau nhức khi thực hiện.

Mặc dù vậy thời gian đầu sau khi thực hiện người bệnh vẫn cảm thấy có đôi chút khó chịu vì chưa quen với hàm giả. Tình trạng này sẽ biến mất sau một thời gian, vì thế bạn không cần quá lo lắng.

Phục hình răng hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình nha nha khoa tối ưu nhất hiện nay, giúp người bệnh khôi phục răng mới có cấu tạo đầy đủ gồm thân răng, chân răng. Trụ Implant bằng chất liệu Titanium có khả năng tích hợp với xương hàm một cách chắc chắn, hoạt động giống như một chiếc chân răng thật. Phần thân răng ở phía trên làm bằng chất liệu sứ tạo nên tính thẩm mỹ cao.

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình nha nha khoa tối ưu nhất hiện nay
Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình nha nha khoa tối ưu nhất hiện nay

Ưu điểm:

 • Trụ của răng được làm bằng Titanium lành tính, an toàn với cơ thể người bệnh.
 • Không cần mài răng vì thế không xâm lấn đến răng thật hay những chiếc răng ở bên cạnh.
 • Tuổi thọ của răng Implant khá lâu, khoảng 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.
 • Ngăn được tình trạng xô lệch răng thật, hạn chế tiêu xương hàm.
 • Quá trình vệ sinh và chăm sóc răng miệng đơn giản, giống như răng thật.
 • Tính thẩm mỹ cao, khắc phục mọi khuyết điểm ở nhiều tình huống khác nhau.
 • Đảm bảo khả năng nhai nghiền nát thức ăn tốt giống răng thật.
 • Tỷ lệ phục hình răng hàm thành công cao, lên tới 98%.

Nhược điểm:

 • Chi phí thực hiện trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant khá cao.
 • Thời gian phục hình răng sứ diễn ra lâu, người bệnh mất từ 3-6 tháng để hoàn thiện, tùy tình trạng của mỗi người.

Mức độ đau khi thực hiện:

Trồng răng hàm có đau không đối với phương pháp cấy ghép Implant? Theo đó mức độ đau đớn khi thực hiện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ địa người bệnh, hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật trồng răng của bác sĩ.

Người bệnh khi thực hiện phục hình răng bằng phương pháp cấy Implant thường phải phẫu thuật nha khoa. Tại đây bác sĩ sẽ mở nướu, tạo ra khoảng trống để đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm. Khi thực hiện kỹ thuật này người bệnh có thể cảm nhận toàn bộ thao tác của bác sĩ nhưng sẽ không thấy đau nhức hay ê buốt. Nguyên nhân vì trước đó bác sĩ đã tiêm thuốc gây tê để hạn chế đau nhức cho người bệnh.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng từ 1-2 giờ sau, khu vực đặt trụ Implant sẽ bị sưng, đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này vì đây là phản ứng bình thường, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và chống viêm để người bệnh uống tại nhà.

Hơn nữa nếu trồng răng hàm đúng kỹ thuật và sử dụng công nghệ mới sẽ giảm bớt cảm giác sưng đau, khó chịu. Bên cạnh đó nó cũng giúp giảm thời gian thực hiện, kiểm soát cơn đau một cách tối đa. Vì thế người bệnh không nên quá e ngại về vấn đề này.

Trồng răng hàm có đau không với phương pháp làm cầu răng sứ

Trường hợp người bệnh bị mất 1, 2 hoặc vài chiếc răng liền kề sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện làm cầu răng sứ. Với phương pháp này, bác sĩ cần mài 2 răng bên cạnh khỏe mạnh để tạo thành trụ nâng đỡ cầu sứ. Tiếp đến bác sĩ sẽ lắp cầu răng sứ cố định lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh, phục hình ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Liên quan

Làm cầu răng sứ sẽ gây ê buốt do phải mài răng kế cận
Làm cầu răng sứ sẽ gây ê buốt do phải mài răng kế cận

Ưu điểm:

 • Các vật liệu sử dụng làm cầu răng sứ đều lành tính và an toàn cho cơ thể người bệnh.
 • Khả năng ăn nhai được khôi phục tương đối, khoảng 60-70% so với răng thật.
 • Màu sắc, hình dáng răng sứ giả gần giống với răng thật.
 • Quá trình thực hiện khá nhanh, người bệnh chỉ mất khoảng 2-3 ngày để hoàn thiện.
 • Tuổi thọ trung bình của một cầu răng sứ kéo dài từ 5-7 năm.
 • Ngăn chặn được hiện tượng xô lệch răng bên cạnh.

Nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ của cầu răng sứ chỉ duy trì ở giai đoạn đầu. Đồng thời hiện tượng tiêu xương hàm vẫn diễn ra.
 • Khi thực hiện làm cầu răng sứ đòi hỏi bác sĩ phải mài răng thật khỏe mạnh bên cạnh để tạo thành trụ. Vì thế răng thật sẽ bị tổn thương, suy giảm tuổi thọ.

Mức độ đau khi thực hiện:

Trồng răng hàm có đau không với phương pháp cầu răng sứ? Mặc dù người bệnh phải mài răng thật để tạo thành trụ, nhưng trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê. Nhờ vậy người bệnh sẽ không cảm thấy đau nhức hay ê buốt khi thực hiện.

Ngoài ra khi mài răng xong, người bệnh sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ cầu sứ hoàn thiện. Điều này sẽ giúp người bệnh đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cũng như chống lại ê buốt.

Hơn nữa trồng răng hàm có đau không sẽ phụ thuộc vào thao tác mài cùi của nha sĩ thực hiện. Mài cùi răng là kỹ thuật dùng dụng cụ để mài đi lớp men răng bên ngoài (không quá 2mm), tránh tổn thương đến răng thật. Trường hợp mài quá mức sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau nhức và ê buốt kéo dài.

Để cải thiện tình trạng này, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau tại nhà cho người bệnh sử dụng. Việc dùng thuốc cần được chỉ định từ bác sĩ, bạn không nên tự ý dùng để tránh nguy hại đến sức khỏe.

Phương pháp giảm đau khi trồng răng hàm

Trồng răng hàm có đau không? Thực tế người bệnh sẽ không cảm thấy đau nhức hay ê buốt trong quá trình thực hiện bởi bác sĩ đã tiêm thuốc tê vào vị trí cần trồng răng. Thế nhưng sau khi thuốc tê hết tác dụng người bệnh sẽ đau, khó chịu. Và để cải thiện tình trạng này, người bệnh có thể tham khảo một số cách sau đây:

Để giảm nhanh đau buốt người bệnh có thể dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ
Để giảm nhanh đau buốt người bệnh có thể dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Uống thuốc giảm đau, kháng viêm do bác sĩ kê đơn để cải thiện những khó chịu sau khi trồng răng hàm. Người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc và sử dụng khi chưa có chỉ định từ bác sĩ. Việc tăng liều lượng cũng cần xin ý kiến từ chuyên gia để ngăn chặn tác dụng phụ không mong muốn.
 • Người bệnh tuyệt đối không chạm tay hay dùng vật nhọn tác động vào khu vực mới trồng răng hàm. Việc này có thể gây đau nhức, viêm nhiễm, thời gian bình phục lâu hơn.
 • Chườm đá lạnh lên bên ngoài vị trí trồng răng hàm là phương pháp được nhiều người áp dụng để giảm đau nhanh chóng. Phương pháp này sẽ gây tê tạm thời và khiến mạch máu co lại giúp giảm đau nhanh chóng.
 • Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nhanh chóng giảm đau sau khi trồng răng hàm. Theo đó người bệnh nên ăn những thực phẩm được chế biến ở dạng mềm, lỏng, không quá nóng hoặc quá lạnh. Đồng thời tăng cường bổ sung vitamin và canxi để vết thương nhanh chóng hồi phục. Người bệnh cũng cần kiêng đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, cứng, dai sau khi mới trồng răng.
 • Trong 1-2 tuần đầu không dùng nước muối tự pha để súc miệng. Nguyên nhân vì nước muối sẽ khiến vết thương lâu lành và làm cơn đau kéo dài. Bạn nên dùng nước súc miệng chuyên dụng được bác sĩ chỉ định.
 • Việc chăm sóc răng miệng cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm. Theo đó bạn cần thực hiện theo chỉ dẫn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn, tránh chảy máu hay nhiễm trùng, sâu răng nhẹ bên cạnh.
 • Trường hợp bệnh nhân bị chảy máu hoặc sưng đau kéo dài nên đến nha khoa để được tái khám ngay lập tức.

Như vậy vấn đề trồng răng hàm có đau không đã được giải đáp ở nội dung bài viết trên đây. Theo đó vấn đề đau nhức khi phục hình răng sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, phương pháp bạn chọn cùng một số yếu tố khác. Để được giải đáp chi tiết bạn nên đến nha khoa thăm khám trực tiếp.

Cùng đọc

Ngày đăng 14:00 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 17:41 - 07/06/2023
Chia sẻ:

Bình luận (75)

 1. Th Hương
  Th Hương says: Trả lời

  Nha chu tán này bị hôi miệng có sử dụng hợp lý được không nhỉ các bác. Mình bị hôi miệng lâu nay nên muốn sử dụng xem có khỏi được hay không

  1. Kim Ngân
   Kim Ngân says:

   Hôi miệng thì sử dụng quá là hợp lý luôn bạn ạ. Trước kia mình cũng bị hôi miệng và cũng sử dụng loại thuốc nha chu tán này, và sử dụng được một thời gian thì hết hôi

 2. Đức Nguyễn
  Đức Nguyễn says: Trả lời

  Nha chu tán giá bao nhiêu nhỉ? Mình thấy nhiều người nói sử tốt nên mình cũng muốn sử dụng theo xem thế nào mọi người ạ.

  1. Lê Bình
   Lê Bình says:

   Nha chu tán có hai loại nha bạn ơi. Hai lọ kích thước khác nhau, loại lớn thì giá 600k và loại nhỏ gió giá 450k nha mấy bạn

  2. Nguyễn Hồng Ngọc
   Nguyễn Hồng Ngọc says:

   Ngoài hai loại giá trên thì nha chu tán còn loại giá nào mà rẻ rẻ hơn tí nữa không thế ạ. Sinh viên không có tiền các bạn ạ ;(

 3. Thu Hằng
  Thu Hằng says: Trả lời

  Trồng răng implant này thì có đau không ạ? Thời gian để trồng xong quả răng implant là bao lâu vậy mọi người nhỉ?

  1. Đức Bảo
   Đức Bảo says:

   Đau thì không đau gì đâu, quá trình làm thì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho mình bạn nhé. Mình làm 2 quả từ quá trình đục tủy đến lúc lắp trụ xong bác sĩ đều tiêm thuốc tê nên mình không có cảm giác gì luôn hihi

  2. Trịnh Tố Như
   Trịnh Tố Như says:

   @Thu Hằng để trồng được quả răng implant này thì mình sẽ thường mất từ 1-2 tháng bạn nhé. Đấy là còn chưa tính thời gian lắp phần răng sứ nha

  3. Le Binh
   Le Binh says:

   Ui mọi người trồng răng ở đâu mà lâu quá vậy? Mình trồng ở phòng khám nha khoa vidental thấy nó cũng khá nhanh đấy chứ, mất có 3 tuần thôi mọi người ạ. Từ khâu trồng răng đến khâu bọc sứ thì vọn vẹn trong thời gian đó.

 4. Nguyễn Chi
  Nguyễn Chi says: Trả lời

  Mình cũng có quả răng hàm bị sâu đến nay đã được gần hơn 3 năm rồi mọi người ạ. Có điều trị rất nhiều thuốc với bác sĩ rồi nhưng không khỏi. Nếu bây h đi nhổ đi rồi trồng implant mới thì có được hay không?

  1. Song Quỳnh
   Song Quỳnh says:

   Bạn ơi được nha, mình cũng bị y chang như bạn và đi khám bác sĩ cũng nhổ đi răng cũ xong cũng trồng mới vào đấy bạn ạ. Sâu mà mình không nhổ đi thì chữa như nào nó cũng sẽ bị lại mà thôi

 5. Nguyễn Nga
  Nguyễn Nga says: Trả lời

  các bạn biết nha khoa nào trồng răng uy tín không, nhờ giới thiệu giúp em với. Bây h nhiều nơi nó mọc tràn lan không biết chỗ nào uy tín chỗ nào không nữa mọi người ạ

  1. Dong Van Manh
   Dong Van Manh says:

   Bạn có thể tham khảo nha khoa vidental thử xem thế nào nha. Bên nha khoa này họ làm ăn cực kỳ uy tín luôn đấy, các khách hàng đến đây họ cũng phản hồi rất tốt.

  2. Lê Yến Nhi
   Lê Yến Nhi says:

   Nha khoa vidental thì khỏi nói làm gì, mình cũng lắp 3 quả răng sứ ở đây và chất lượng thăm khám làm cực kỳ tốt. Các bác sĩ cũng rất nhiệt tình từ khâu tư vấn đến lúc làm, mình thấy nói chung là khá là ưng ấy.

  3. Quang Vũ
   Quang Vũ says:

   Trồng răng tại nha khoa vidental không biết chi phí trồng nó như thế nào vậy nhỉ mn ơi?

  4. Thu Minh
   Thu Minh says:

   Tại vidental để trồng răng thì mình có nhiều loại giá khác nhau để lựa chọn nha bạn ơi. Họ có nhiều loại, mỗi loại thì lại có một loại phí nó khác nhau, tùy thuộc vào từng chất liệu mà bạn chọn thì họ sẽ có cho mình nhé. Bác cứ hỏi tham khảo cho chắc

 6. Hoa Thư
  Hoa Thư says: Trả lời

  Nhiều người bảo trồng răng không đau, sao tôi lại thấy đau bỏ xử ra luôn ấy chứ

  1. Ánh Tuyết
   Ánh Tuyết says:

   Chắc do chỗ bạn làm họ làm không tốt thôi, khi đi làm thì mình cần phải tìm hiểu cho nó kỹ tí nha bạn ơi. Bây h nhiều cơ sở mọc lên như nấm, nên mình muốn làm thì cũng phải tìm hiểu cho nó kỹ càng nhất là thông qua những khách hàng của họ đã từng làm

 7. Ánh Ngọc
  Ánh Ngọc says: Trả lời

  Có ai trồng răng xong bị buốt hay không vậy mọi người ơi. Mình mới trồng xong được 1 tuần, ban đầu khi lúc trồng xong thì không có buốt lắm nhưng bây h mới bắt đầu xuất hiện tình trạng buốt mn ạ.

  1. Nguyễn Minh KHoa
   Nguyễn Minh KHoa says:

   Bị buốt khi làm răng xong nó là tình trạng bình thường mà các bạn. Mình trước kia cũng bi như thế. Nhưng mà nó cũng chỉ một thời gian thôi, sau nó lại khỏi lại. Nếu thấy buốt quá thì bạn mua kem đánh răng chống buốt về mà dùng nhé, nó giảm ê buốt tốt lắm ấy.

 8. Hoàng Nam
  Hoàng Nam says: Trả lời

  Khi mình trồng răng hàm như vậy xong thì không biết có ăn uống bình thường được hay không vậy các bạn ơi?

  1. Nhật Linh
   Nhật Linh says:

   Tất nhiên là sẽ ăn uống bình thường đc rồi, nếu như không thể ăn uống bình thường được thì mình đi trồng làm gì

  2. Thảo Nhi
   Thảo Nhi says:

   Bạn sẽ phải ăn kiêng một số loại đồ ăn nhé, nhất là khi mới trồng xong vì trồng răng nó cũng khá là nhảy cảm và kiểu gì thì kiểu răng giả nó cũng sẽ không được như răng thật đâu bạn ạ. Nên mình cứ phải giữ là cách tốt nhất hihi

 9. Hồ Thu
  Hồ Thu says: Trả lời

  Mọi người có biết địa chỉ cụ thể của nha khoa vidental không ạ? Cho em xin với, nghe nói bên này khám chữa nha khoa tốt lắm à

  1. QUynh Ngọc
   QUynh Ngọc says:

   Chuẩn rồi nhé, nha khoa vidental thì khỏi chê vào đâu cả. Dưới đây là những địa chỉ của nha khoa vidental cho bác nào cần tham khảo nhé:
   ViDental – NewGate Tân Phú – Cơ sở TPHCM : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM
   ViDental – NewGate Quận 1 : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM
   ViDental – Guva Phú Nhuận – Cơ sở TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
   viDental – APEC Thủ Đức – Cơ sở TPHCM : 359C – 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM
   ViDental – Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội
   ViDental – LK 56 Thành phố Giao lưu : LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
   ViDental – T4 /50 Nguyễn Chí Thanh : Số 50 Đ. Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng,

 10. Trường Nguyễn
  Trường Nguyễn says: Trả lời

  Người già có sử dụng được bài thuốc nha chu tán này không thế ạ? Bà mình thường xuyên hay bị viêm nướu nên mình cũng muốn mua về cho bà sử dụng thử xem thế nào

  1. Vu Ngoc Ha
   Vu Ngoc Ha says:

   Tất cả các đối tượng đều có thể sử dụng được bài thuốc này bạn nhé.

 11. Huyền Vũ
  Huyền Vũ says: Trả lời

  Làm răng hàm giả tháo lắp liệu có bảo đảm được độ bền hay không vậy mọi người ơi.

  1. Bảo Châu
   Bảo Châu says:

   Làm răng kiểu này thì không có được lâu đâu, nếu mà muốn được lâu thì có thế thực hiện phương pháp bọc sứ nó sẽ tốt hơn nha bạn ơi. Mình thấy nhiều người làm hàm giả này nó cứ tháo ra tháo vào liên tục như vậy hiệu quả cũng sẽ không được lâu bền

 12. Nhẫn Cậu
  Nhẫn Cậu says: Trả lời

  Làm phương pháp cầu răng sứ này với phương pháp hàm giả tháo lắp thì phương pháp nào ok hơn vậy mọi người ơi.

  1. Nguyễn Nga
   Nguyễn Nga says:

   Hai phương pháp trên mình thấy nó không có phổ biển lắm nên nếu mọi người bị mất răng muốn làm lại răng thì có thể thực hiện phương pháp gắn implant nha

  2. Kiều Vy
   Kiều Vy says:

   Cầu răng sứ thì nó cũng khá được đấy bạn ạ. Nhưng mà về việc sử dụng thì phương pháp này mình cũng không sử dụng lâu được nên mọi người có có đủ kinh tế thì nên gắn implant vẫn là phương pháp an toàn hơn nha mn ơi

 13. Trình Tùng
  Trình Tùng says: Trả lời

  Trồng răng implant xong thì có thể sử dụng được trọn đời không vậy mấy bạn ơi? Mình thấy cũng có khá là nhiều bác phản án bảo trồng răng implant xong hay bị này kia nên mình cũng không rõ lắm, ai từng trồng răng rồi cho mình xintham khảo với nhé

  1. Phương Anh
   Phương Anh says:

   Thời gian sử dụng răng implant thì phụ thuộc vào từng loại cấu trúc và chất liệu của răng nha bạn mình.

  2. Huyền Trang
   Huyền Trang says:

   Nghĩa là khi lắp xong một thời gian sau mình lại tháo ra tháo vào cái trụ đó à hay sao vậy bro. Nếu như vậy thì mình thấy không an toàn cho lắm nhỉ; làm như vậy vừa đau xong chưa kể sau này có thể bị viêm hoặc các thứ lên nữa haizzz

  3. Ngọc Ngọc
   Ngọc Ngọc says:

   Không phải đâu chế ơi. TRụ đó thì ai tháo ra tháo vào làm gì, mình sử dụng răng thì cái trụ đó mình cũng sử dụng vĩnh viễn được mà. Chỉ là đang nói về cái phần sứ răng khi lắp vào thôi. Phần sứ này thì nó sẽ tùy thuộc vào từng loại sứ mà có sử dụng được lâu hay không.

  4. Giang Đỗ
   Giang Đỗ says:

   Cho mình xin hỏi, nếu mình làm trụ răng implant thì có được lắp cái phần sứ miễn phí haykhoong vậy ạ? Hay phần sứ riêng avf phần trụ riêng hay như thế nào vậy các bạn?

  5. Trâm Anh
   Trâm Anh says:

   Sứ riêng trụ riêng nha bạn mình ơi; Mình cũng vừa lắp xong mấy quả nè, nhưng mà khi mình lắp sứ với trụ như vậy thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí nha bạn mình ơi.

 14. Anh Thư
  Anh Thư says: Trả lời

  Mình đang bầu bí thì khong biết có nên đi trồng răng không vậy ạ? Mình cũng bị gãy 1 quả răng trên, muốn đi làm nhưng đang bầu lại sợ bị ảnh hưởng

  1. LinH Đan
   LinH Đan says:

   Thực chất thì bầu khi đi làm bác sĩ người ta vẫn sẽ bảo làm được nha bạn, nhưng mình khuyên thật sự nếu mà đang bầu ấy thì bạn cũng không nên gắn làm gì. Sau khi gắn xong mình có thể bị đau này kia rồi sử dụng thuốc thì ít nhiều nó cũng lại sẽ ảnh hưởng đấy

 15. Tuyet Anh
  Tuyet Anh says: Trả lời

  Trồng răng tốn tầm bao nhiêu tiền, loại nào tốt vậy mọi người? Em bị mất 1 răng hơn 2 năm rồi, muốn tham khảo nha khoa để đi trồng lại ạ. Em ở HCM, cảm ơn mọi người

  1. Vu Chau
   Vu Chau says:

   Trồng implant phụ thuộc nhiều yếu tố đấy ạ. Mình chọn trụ nào tình trạng xương có bị tiêu hay ko nên e thấy đi đến nk bác sĩ tư vấn là hay nhất. E để lâu quá còn tiêu xương đây

  2. Trần Thị Quỳnh Hương
   Trần Thị Quỳnh Hương says:

   Trụ thì có tầm 7tr-25tr tùy loại, kinh phí e có như nào thì chọn dòng cho hợp lý. Trụ giá càng cao thì độ tương thích càng nhanh. Nhưng cũng tùy cơ địa mỗi người nữa. Ở HCM thì recommend cho e qua bên nha khoa Vidental để làm nha. Nó ở bên quận 1 đấy, chị lúc trước cũng đưa ba qua đây trồng răng nè. làm trụ Hàn hết có 15tr 1 răng thôi. Thấy sau quá trình gắn trụ và lắp răng sứ thì ba chị ăn uống tốt, không cộm mắc gì, đến giờ là gần 3 năm rồi đó vẫn chưa có vấn đề gì hết. Địa chỉ ở số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, quận 1 nha, em tìm hiểu thêm ở đây rồi qua làm sớm đi nè

  3. Tống Chi
   Tống Chi says:

   Nghe bảo trong SG này có 4 5 chi nhánh của Vidental gì đó mà, không biết chất lượng các chi nhánh có giống nhau không nhỉ

  4. Minh Thư
   Minh Thư says:

   Giống nhau hết bạn nhé. Các bs ở nk Vidental đều được đào tạo qua nhiều trường đại học danh tiếng, có bằng nha khoa thẩm mỹ quốc tế, máy móc thiết bị công nghệ đều đồng bộ như nhau, dịch vụ hay ưu đãi gì cũng thế. B tiện gần chỗ nào thì qua đó mà làm thôi

 16. Phuong Duy Nguyen
  Phuong Duy Nguyen says: Trả lời

  Có ai cắm trụ implant rồi k review cho em về cảm giác lúc cắm và sau khi cắm đi ạ. Chuẩn bị em cắm 3 trụ mà run quá, sợ đau ăn k đc

  1. Ngoc Anh
   Ngoc Anh says:

   Lúc đầu có thuốc tê thì không đau đâu bạn,Về mới thấy cảm giác tí thui hà .Với khi làm về vệ sinh nhẹ nhàng, cẩn thận. Với quan trọng là tìm đc nha khoa iy tín, bsi có tay nghề tốt nè

  2. Hằng Lê Nguyễn
   Hằng Lê Nguyễn says:

   Trước mình có cái răng sâu nặng và phải nhổ đây. Xong mình có cắm implant ( Trụ hàn ) á . 1 phần bác sĩ làm cho mình làm cẩn thận mà nhẹ nhàng lắm. Qúa trình làm hết có 30p hơn và mình k thấy đau như mình tưởng. Ncl là dịch vụ khá oke và chi phí cx mềm hơn nhiều chỗ nên khá ưng. Mình làm ở nha khoa Vidental á bạn, bạn sợ đau thì qua đây xem sao, mình làm xong không thấy đau hay ê buốt quá đâu

  3. Dung Dung
   Dung Dung says:

   Toi mới trồng răng trụ Pháp , mọi ngươi cho mât bao lâu thì trụ tích hợp được xuong để lắp mão sứ vậy

  4. Mỳ Tra
   Mỳ Tra says:

   Tùy người đấy bác ơi, có người nhanh có người chậm, có người lại bị đào thải, với cả tùy từng loại trụ tgian tương thích cũng khác nhau thì phải bác ạ. Như em đợt trồng là tầm 3 tháng

 17. Kim Ngân
  Kim Ngân says: Trả lời

  Anh chị cho e hỏi là hiện tại răng cha em hàm trên rẫy hết còn 4 cây thôi. Hàm dưới thì rẫy khoảng 6 cây. Giờ e muốn trồng răng cố định cả 2 hàm mà ko cần làm Trụ được ko ak . Ra nha khoa họ nói phải làm trụ! Ac nào biết chỗ nào trồng răng cố định giá cả hợp lí chỉ em với! E cám ơn ak

  1. Anh Thw
   Anh Thw says:

   Mất răng nhiều thế bắt buộc phải làm trụ đấy em ạ chứ ko làm trụ thì ko chụp đc răng vào, có gì cố gắng làm thôi chắc của bố em phải cắm nhiều đấy!

  2. Minh Thuy Luc
   Minh Thuy Luc says:

   Nếu muốn cắm trụ cho bố thì nên cắm loaị tốt như của Mỹ ý bạn ạ. Trụ Mỹ tính tương thích nó cao mà bền. Phù hợp với cho ngừoi cao tuổi. Hồi mình làm ở nha khoa Vidental thì trụ Mỹ là 15 tr 1 răng thôi cộng thêm tiền sứ nữa chắc chỉ 20tr 1 răng. Mình thấy quá rẻ luôn nhưng mà cũng chất lượng lăm, về nhà 1 ngày là mình ăn cháo được rùi, cộng thêm khoản không đau lắm. Dịch vụ bên này cũng tốt, có kí hợp đồng rồi tặng thẻ bảo hành 20 năm, làm combo 2 3 răng còn được giảm giá nữa

  3. Phuong Trinh Nguyen
   Phuong Trinh Nguyen says:

   Làm bên đó được bảo hành dài thế, trụ với sứ được bảo hành riêng hay gộp chung lại làm một thế b

  4. Trịnh Hưng Thịnh
   Trịnh Hưng Thịnh says:

   Tách riêng ra nhé. Nếu b làm 1 số dòng trụ cao cấp ở Vidental sẽ được bảo hành trọn đời luôn nhé, còn sứ thì bảo hành từ 10-25 năm tùy loại. Cứ giữ thẻ bảo hành cho kĩ, có vấn đề gì đem qua nha khoa họ giải quyết cho hết

 18. Phan Bích Ngân
  Phan Bích Ngân says: Trả lời

  Mọi ng ơi có thể cho e hỏi chút !!! Ở quanh khu vực hà nội có nha khoa hay bác sĩ nào trồng răng Implant tốt và uy tín k ạ ? E ms bị tai nạn mất 2 răng cửa hàm dưới như hình thốn quá ạ Ai đã làm hoàn thiện thì cho e xin rv và cảm nhận nhé ạ e cần rv thật chứ k pr nha hic

  1. Minh Quân
   Minh Quân says:

   Theo mình thấy thì trồng răng đau nhất là giai đoạn sau khi trồng xong lúc đó sẽ mất vài ngày sẽ bị tức lợi còn lại k quá đáng sợ đâu ạ

  2. Đinh Mai Thư
   Đinh Mai Thư says:

   trồng răng k quá đau như mn tưởng đâu ạ có thuôc tê hết r đó quan trọng là tinh thần thoài mái thui ạ, nhất là khi mình gặp được bs giỏi, có tâm thì chẳng sợ đau gì hết đâu. Em khi đó cũng phải nhổ rồi trồng lại 2 răng đây, tưởng đau muốn xỉu nhưng mà may gặp được bs làm nhẹ nhàng, hơi tê nhẹ thôi chứ không đau lắm. Làm cũng nhanh gọn, răng vào form nhanh lắm, 4 tháng là lắp răng được rồi. Mấy chị nhân viên bên đó cũng nhiệt tình lắm, tư vấn từng li từng tí một. À nha khoa mình làm là nk Vidental ở Tp Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hn nhé, b qua sớm đi

  3. Hoàng Phi
   Hoàng Phi says:

   Mình cũng mới cắm trụ implant, chưa bọc răng (được tầm nửa tháng). Nhưng mà sao mấy cái răng bên cạnh cứ nhức nhức

  4. Nguyễn Thị Mi Mi
   Nguyễn Thị Mi Mi says:

   Theo em nghĩ là do nướu răng nó ê do nướu nó là một hàng ngang nên nướu ê thì làm cho răng đang dính ở cái nướu ngay cạnh chị cấm implan cũng đau theo

 19. Ji Lay
  Ji Lay says: Trả lời

  Chào Anh chị. Mình muốn nhổ 2 răng cửa . Lắp răng thẩm mĩ .
  A/c nào tư vấn em chỗ nha khoa uy tín ở HCM với ạ.
  Cảm ơn ạ .

  1. Thu Hương
   Thu Hương says:

   Nếu hư nặng mới nhổ chứ còn giữ đc thì cứ giữ, nếu sâu răng tới tuỷ thì chữa tuỷ trám lại rồi bọc, còn hư hết phần thân mà chân răng còn giữ đc thì cắm chốt sợi rồi làm cùi bọc sứ, còn phần chân mà bị viêm hay gì thì chỉ còn cách nhổ rồi cắm implant

  2. Thảo Quyên
   Thảo Quyên says:

   Răng sâu thì b cứ khám xem còn đc thì mài gắn sứ chứ đừng nhổ đi phí răng á, nhổ thì có khi phải làm cầu răng sứ mà cái đó nó ko bền. Nha khoa Vidental chỗ mình làm bên Thủ Đức đợt trước làm được miễn phí khám với tư vấn mà. Tư vấn xong mình thấy ok thì bs họ lên phác đồ làm luôn, mình không ưng thì không làm cũng được, chẳng mất gì cả

  3. Kiều Oanh Phan
   Kiều Oanh Phan says:

   Em cũng nghe chỗ nha khoa Vidental họ miễn phí nhiều dịch vụ lắm, chỉ mất chi phí làm răng phải không bác, tiện đây bác cho em xin địa chỉ bên đó với ạ

  4. Chi Chi
   Chi Chi says:

   Đúng rùi đó chị, mất chi phí trụ, sứ với làm răng thôi, ngoài ra làm nhiều còn được giảm giá thêm nữa. Địa chỉ chi nhánh Vidental Thủ Đức là ở 359 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B nhé chị

 20. Thy Thy
  Thy Thy says: Trả lời

  Có ai trồng răng implant mà bị biến chứng tiêu xương chưa ạ. E bị mất 1r hàm muốn phục hồi mà đang thấy hoang mang

  1. Tuấn Anh
   Tuấn Anh says:

   Tiêu xương thì phải ghép xương nhưng em nên đi kiểm tra sớm tránh trường hợp để tiêu xương lâu quá. Ghép xương xong thì cắm implant để lên răng

  2. Anh Thi
   Anh Thi says:

   Em mất răng lâu chưa? Thời gian mất răng lâu thì mới bị tiêu xương. Trong trường hợp tiêu xương rồi thì bù xương rồi cắm trụ vẫn đc nhé. Nên đi cắm trụ sớm không xô răng lại phải chờ điều chỉnh cho có khoảng cắm trụ mất. Trvía là c khi đó lựa được nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi để làm nên cắm trụ khi đó tới giờ chưa bị tiêu xương

  3. Phan Võ Hoàng Yến
   Phan Võ Hoàng Yến says:

   Mọi người có ai nhổ răng hàm số 8 rồi không ạ (răng e bị sâu nên phải nhổ), nhổ xong có phải trồng răng giả hay như thế nào không ạ? E tìm hiểu thấy bảo nhổ răng hàm mà k trồng răng mới sau này sẽ bị tiêu xương, lệch khớp căn, chảy xệ cơ mặt. Ai biết chia sẻ e với ạ. Xin cảm ơn.

  4. My My
   My My says:

   Răng 8 là răng khôn đấy bạn, răng đấy cứ nhổ bình thường thôi vì nó kh có chức năng gì trong hàm của mình đâu. Nếu bạn bị sâu thì nhổ luôn đi để kh ảnh hưởng đến răng khác

 21. Mỹ Trinh
  Mỹ Trinh says: Trả lời

  Các anh chị cho em hỏi là. Em sinh năm 2000. Răng bị khập khễn nặng. Và bị gãy 2 cây. Em muốn trồng lại và niềng răng nhưng. Em có nghe 1 số người bảo là niềng răng có di chứng về sau đau đầu. Ai niềng tầm 5 năm trở đi cho em xin ý kiến ạ

  1. Võ Thành Long
   Võ Thành Long says:

   Gãy răng thì phải trồng răng sau đó bọc sứ em à chứ ko niềng dc. Niềng răng thì dễ bị hóp má.. chứ chưa nghe nói bị đau đầu bh. Mà thường đã trồng răng rồi bọc sứ luôn em ko cần niềng cho mất tgian

  2. Thanh Trang
   Thanh Trang says:

   Trồng răng xong cắm cái sứ lên thì hnhu k có niềng đc, hoặc đi khám xem có niềng kéo lại chỗ trống đc k. Mà cứ qua nha khoa đi bác sĩ tư vấn cho chắc. Đợt mình làm ở nha khoa Vidental mấy bác tư vấn tận tâm, nhiệt tình lắm, làm xong rùi bên nha khoa còn thường xuyên gọi hỏi thăm tình hình, hướng dẫn cách vệ sinh và nhắc nhở đi tái khám đúng lịch. Nhờ Vidental mà mình mới sở hữu hàm răng dều đẹp, bền chắc như bây giờ đây https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=39&macmp=39&mabb=244989

  3. Tịnh Hảo
   Tịnh Hảo says:

   Chị cho em tham khảo chính sách bảo hành các thứ sau khi làm răng bên Vidental với, em tìm hiểu nhiều nha khoa rồi mà vẫn chưa lựa được bên nào hết’

  4. Vũ Kent
   Vũ Kent says:

   Thì sau khi tư vấn, thỏa thuận xong với b thì bên nk ViDental sẽ gửi đến b một bản hợp đồng trong đó có thông báo rõ về chi phí, thời gian thực hiện và chính sách bảo hành của dịch vụ. Với trụ răng, thời gian bảo hành thường kéo dài từ 10 – 20 năm hoặc có thể là vĩnh viễn. Đặc biệt, toàn bộ các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng răng giả như vỡ, mẻ, nứt đều được bảo hành miễn phí.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nấm candida miệng là gì? Dấu hiệu và cách điều trị

Nấm candida miệng là một dạng nhiễm trùng có điểm đặc trưng là sự xuất hiện của các tổn thương…

Viêm lợi trùm là gì? Cách nhận biết và điều trị

Viêm lợi trùm là căn bệnh ảnh hưởng đến phần lợi bao phủ bên trên bề mặt răng khôn. Nguyên…

Đau răng khi mang thai 10 Cách Giảm Đau Răng Nhanh Nhất Cho Bà Bầu – Mẹo Hay Nhất

Chườm lạnh, ngậm nước muối, dùng gừng, nha đam, vệ sinh răng miệng đúng cách,... là những cách giảm đau…

Trồng răng hàm có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố Trồng Răng Hàm Có Đau Không? Bao Lâu Hết Đau? Lời Giải Đáp Chi Tiết

Răng hàm đóng vai trò quan trọng trên cung hàm, đặc biệt trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn…

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lợi sau khi nhổ răng Bị Viêm Lợi Sau Khi Nhổ Răng và Giải Pháp Xử Lý, Chữa Trị

Viêm lợi sau khi nhổ răng không quá hiếm gặp, đã có nhiều trường hợp người nhổ răng gặp phải…

Chia sẻ
Bỏ qua