Bài thuốc Nam chữa viêm da dị ứng một đi không trở lại

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Viêm da dị ứng là bệnh lý tổn thương da mãn tính gây ngứa ngáy, nổi nhiều dát đỏ, khô sần và dễ bị nhiễm trùng do bệnh nhân gãi nhiều. Hiện nay chữa viêm da dị ứng bằng bài thuốc Nam đang được nhiều người lựa chọn nhằm loại bỏ bệnh từ gốc và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Một trong những bài thuốc nổi danh đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi những triệu chứng dai dẳng của bệnh viêm da dị ứng là Thanh bì Dưỡng can thang, do Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế.

Chữa viêm da dị ứng bằng thuốc Nam – Giải pháp toàn diện kế thừa tinh hoa YHCT

Viêm da dị ứng là một bệnh ngoài da da thể mãn tính do hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mẫn với một hoặc một vài yếu tố kích thích nào đó, dẫn tới các triệu chứng viêm nhiễm trên da như nổi dát đỏ, mẩn ngứa, da khô sần, nhạy cảm…

Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm da dị ứng chủ yếu là do sức đề kháng suy yếu, can thận bất túc, nội tiết kém điều hòa dẫn tới cơ thể dễ bị kích thích bởi các yếu tố dị nguyên bên ngoài. Từ đó, Y học cổ truyền chỉ ra rằng, muốn điều trị hiệu quả căn bệnh này phải đi từ gốc đến ngọn, trước hết phải tập trung xử lý căn nguyên gây bệnh bên trong, điều dưỡng cơ thể.

Nguyên lý điều trị viêm da dị ứng của Y học cổ truyền

Khi sức đề kháng khỏe, nội tiết cơ thể ổn định, độc tố được giải trừ bệnh tự nhiên sẽ hết. Đồng thời sử dụng những thảo dược tự nhiên có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa để làm lành các tổn thương trên da, giúp bệnh nhân giảm triệu chứng khó chịu. Cần kết hợp điều trị trong ngoài cùng lúc mới đạt hiệu quả tối ưu.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Da Liễu Trung tâm Thuốc dân tộc:Viêm da dị ứng là căn bệnh có nguyên nhân và biểu hiện rất phức tạp. Bệnh do sự rối loạn của hệ miễn dịch dẫn tới cơ thể dễ bị tấn công bởi các yếu tố dị nguyên bên ngoài. Trong khi đó yếu tố gây kích thích có thể là bất cứ thứ gì như thời tiết, lông động vật, hóa chất, mỹ phẩm, vải len dạ… Việc điều trị triệu chứng bên ngoài chỉ là giải pháp tình thế. Khi gặp phải tác nhân kích thích bệnh sẽ tái phát ngay lập tức. Y học cổ truyền chú trọng điều trị bệnh từ gốc, giải quyết căn nguyên gây bệnh bên trong, đồng thời xử lý tổn thương da bên ngoài. Do đó đây là giải pháp toàn diện nhất, giúp kiểm soát hiệu quả bệnh viêm da dị ứng và ngăn chặn tái phát trở lại.”

Bác sĩ Tuyết Lan đưa ra nhận định về bệnh viêm da dị ứng
Bác sĩ Tuyết Lan đưa ra nhận định về bệnh viêm da dị ứng

Những nguyên lý điều trị của Y học cổ truyền đã trở thành nền tảng cho sự ra đời của các bài thuốc Nam chữa viêm da dị ứng. Trong đó có bài thuốc nổi danh Thanh bì Dưỡng can thang, do Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế. Sự ra đời của bài thuốc đã mang đến giải pháp đột phá giúp điều trị hiệu quả căn bệnh viêm da dị ứng dai dẳng.

Ngày 16/11/2019, Thanh bì Dưỡng can thang được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu là bài thuốc Nam duy nhất hiện nay kết hợp thành công 3 dạng bào chế gồm: UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA mang đến phác đồ toàn diện, đẩy lùi từ gốc các bệnh viêm da trong đó có viêm da dị ứng và phòng ngừa tái phát.

Chi tiết chương trình xem TẠI ĐÂY (phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam chữa viêm da dị ứng hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối

Dựa trên nền tảng y lý Đông y về các bệnh da liễu, Trung tâm Thuốc dân tộc đã bắt tay nghiên cứu chuyên sâu đề tài “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị các bệnh viêm da”, với sự tham gia của đội ngũ những bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Sau thời gian dài nghiên cứu đã cho ra đời bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, mang đến giải pháp toàn diện và hiệu quả cho bệnh nhân viêm da dị ứng.

Bài thuốc được nghiên cứu chuyên sâu giúp loại bỏ triệu chứng viêm da dị ứng từ gốc

Để bào chế thành công Thanh bì Dưỡng can thang, các chuyên gia đã cất công tìm kiếm, chọn lọc và phân tích hàng chục bài thuốc cổ phương trong kho tàng tài liệu quý giá đang được lưu trữ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Từ đó chắt lọc và kế thừa những tinh hoa trong phép chữa của danh y thời xưa. Trong đó, các chuyên gia đặc biệt quan tâm và dành nhiều công nghiên cứu bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, cốt thuốc chữa viêm da bí truyền của dân tộc Tày – Tây Bắc. [NGUỒN GỐC BÀI THUỐC XEM TẠI ĐÂY]

Cùng với việc kế thừa những thành tựu y học của cha ông, các chuyên gia còn đào sâu phân tích và tìm kiếm hàng trăm loại thảo dược để chọn ra những vị thuốc phù hợp nhất và công thức tỉ lệ thành phần tối ưu. Sau nhiều lần thử nghiệm lâm sàng gắt gao, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chính thức ra đời với sự kết hợp của 3 chế phẩm bao gồm: UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA.

Bài thuốc Nam chữa viêm da dị ứng hiệu quả
 • Thuốc ngâm rửa: Sử dụng để làm sạch, sát khuẩn vùng da bị viêm da dị ứng, ngăn chặn tổn thương lan rộng ra các vùng da khác.
 • Thuốc bôi ngoài da: Thẩm thấu sâu vào các lớp biểu bì, giúp giảm ngứa da, tiêu ban sẩn, giảm tình trạng dát đỏ da, giữ ẩm và phục hồi da.
 • Bài thuốc uống: Đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm da dị ứng. Các thảo dược trong bài thuốc sẽ tập trung giải độc cơ thể, tăng cường chức năng đào thải độc tố của tạng can, thận nhằm loại bỏ dị nguyên gây kích ứng, đồng thời bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Với công thức ĐỘT PHÁ “3 trong 1”, thành phần ưu việt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã được nhiều đầu báo uy tín biết đến và viết bài đưa tin như:

Bài thuốc loại bỏ các triệu chứng viêm da dị ứng khó chịu, ngăn chặn tái phát

Sự kết hợp chặt chẽ của 3 chế phẩm theo công thức tỷ lệ “vàng” đã mang đến phác đồ điều trị hoàn chỉnh và toàn diện, giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu của viêm da dị ứng và ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

 • Giai đoạn 1: Tăng cường đào thải độc tố

Trong những tuần đầu đầu tiên sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang, bài thuốc sẽ tập trung giải độc và tăng cường đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể nhằm loại bỏ những dị nguyên gây ra dị ứng. Trong giai đoạn này, hầu hết bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng công thuốc khiến các triệu chứng dị ứng có vẻ nặng hơn. Tuy nhiên bệnh nhân không nên quá lo lắng mà cần kiên trì sử dụng bài thuốc theo đúng chỉ dẫn. 

 • Giai đoạn 2: Loại bỏ triệu chứng viêm da dị ứng

Khi độc tố được loại bỏ khỏi cơ thể, các triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng. Bệnh nhân hết ngứa ngáy, tổn thương da se lại và từng bước phục hồi. Các lớp da dày sừng trước đó trở nên mềm hơn, lớp da cũ bong đi và được thay thế bằng lớp da mới mềm mịn hơn.

 • Giai đoạn 3: Điều dưỡng cơ thể

Ở giai đoạn cuối trong phác đồ điều trị, bài thuốc sẽ tập trung vào điều dưỡng cơ thể, chú trọng thanh nhiệt, mát gan, bồi bổ thể trạng, phục hồi chức năng các tạng can, thận, ổn định nội tiết và tăng cường hệ miễn dịch để phòng tránh bệnh tái phát.

Bài thuốc cho tỷ lệ điều trị thành công cao
Bài thuốc cho tỷ lệ điều trị thành công cao

Thống kê từ những bệnh nhân đã điều trị viêm da dị ứng tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho thấy, có trên 90% bệnh nhân đạt hiệu quả kỳ vọng, kiểm soát tốt các triệu chứng của bệnh. Trong đó phần lớn bệnh nhân không gặp tình trạng tái phát trong thời gian dài. Chỉ có một số ít bệnh nhân tái phát bệnh sau 2 – 4 năm do nhiều nguyên nhân như cơ địa quá nhạy cảm, môi trường sống ô nhiễm, chế độ ăn uống sinh hoạt không khoa học làm suy giảm hệ miễn dịch.

Tính đến tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân điều trị thành công nhờ vào bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Trong đó nhiều người bệnh đã gửi những phản hồi tích cực về Trung tâm.

Phản hồi của bệnh nhân Nguyễn Thị Nhàn (Bắc Giang)

Phản hồi của bệnh nhân Hoàng Thu Uyên (Hà Nội)

Bài thuốc bào chế từ 100% thảo dược chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, Trung tâm Thuốc dân tộc đặc biệt chú trọng khâu nguyên liệu bào chế. Toàn bộ những thảo dược trước khi đưa vào sử dụng đều trải qua quá trình chọn lọc và kiểm định nghiêm ngặt. Chỉ những thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO mới được đưa vào sơ chế để tạo thành vị thuốc.

Hiện nay phần lớn các thảo dược dùng cho bài thuốc đều được thu hái trực tiếp từ các vườn chuyên canh dược liệu sạch theo hướng hữu cơ, do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển tại các tỉnh thành như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Giang… Thảo dược được trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu để giữ được nguồn dược chất thuần khiết nhất.

Quy mô vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc

Nhờ sự khắt khe ngay từ khâu chọn lọc nguyên liệu đã giúp bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người bệnh, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào dù sử dụng trong thời gian dài.

Đặc biệt, bài thuốc có thể linh hoạt gia giảm các vị thuốc cho phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh riêng của từng người. Nhờ đó Thanh bì Dưỡng can thang sử dụng được cho rất nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín hàng đầu

Suốt gần 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Thuốc dân tộc đã từng bước khẳng định uy tín với chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu cùng nhiều dịch vụ tiện ích cho người bệnh. Không chỉ là nơi bào chế thành công bài thuốc nổi danh Thanh bì Dưỡng can thang, mang đến giải pháp toàn diện và hiệu quả cho bệnh nhân viêm da dị ứng. Trung tâm Thuốc dân tộc còn là nơi hội tụ đội ngũ đông đảo các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Họ đều là những người bác sĩ đầy tâm huyết với nghề, với chuyên môn sâu rộng cùng hàng chục năm kinh nghiệm công tác tại những bệnh viện lớn trên cả nước.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ: “Sau nhiều năm làm nghề, chúng tôi quyết định gắn bó quãng thời gian còn lại của sự nghiệp với Trung tâm Thuốc dân tộc. Bởi tại đây chúng tôi cùng tìm thấy lý tưởng của mình là chung tay nâng tầm Y học cổ truyền Việt Nam. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, các bác sĩ không chỉ đơn thuần làm công tác khám chữa bệnh mà còn thỏa sức với niềm đam mê nghiên cứu, nhờ kho tàng tài liệu quý giá và phong phú với hàng trăm bài thuốc cổ phương đang được lưu giữ. Trong thời gian tới, những bác sĩ tại Trung tâm sẽ nỗ lực không ngừng tiếp tục nghiên cứu nhằm tìm ra nhiều bài thuốc mới hiệu quả, giúp cho bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật”.

Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ cho nền y học nước nhà, nhiều năm qua Trung tâm Thuốc dân tộc liên tục được trao tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý.

Các giải thưởng của Trung tâm Thuốc dân tộc

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng viêm da dị ứng và phác đồ điều trị hiệu quả với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, bệnh nhân nên tới thăm khám tại các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc trên toàn quốc. 

LIÊN HỆ NGAY TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết bạn có thể tham khảo:

 

Ngày đăng 10:00 - 08/02/2023 - Cập nhật lúc: 14:43 - 04/10/2023
Chia sẻ:

Bình luận (28)

 1. Thương
  Thương says: Trả lời

  Em năm nay 20 tuổi, từ hồi lên thành phố học đại học phải lăn xả đi làm thêm nhiều chỗ, có đợt đi làm nhà hàng, phải rửa bát nhiều mà bị viêm da từ lúc nào không biết. động vào nước rửa chén hay xà phòng cái là nổi đỏ, ngứa gãi chảy cả máu tay, sợ quá bỏ cả làm. Cứ tưởng hết nhưng bh da tay nhạy cảm cực kì, chạm vào hóa mỹ phẩm lạ là dị ứng ngứa. Có phải em bị viêm da dị ứng không ạ? Cho em hỏi mua thuốc của trung tâm ở đâu được. em sinh viên không có nhiều tiên f không biết chi phí có phù hợp vs em không?

  1. Bảo Lan Hương
   Bảo Lan Hương says:

   Em đến trực tiếp trung tâm khám đi hoặc gửi hình ảnh bệnh qua zalo của trung tâm các bs bắt bệnh cho r tư vấn chi phí chính xác cho, nhưng hợp lý lắm.. trước chị có cho em gái đi khám 1 liệu trình vào khoảng 1-2 triệu thôi uống 1-2 liệu trình là khỏi. So với thuốc tây và hiệu quả thực tế thì không phải bàn

 2. Thanh huyền
  Thanh huyền says: Trả lời

  E bị bệnh này mấy tháng nay rồi rất khổ sở khó chịu.E đã mua thuốc tây y bôi và uống nhiều lần nhưng đỡ một chút rồi lại tái phát nặng hơn có thể do e đã nhờn thuốc rồi, vùng da viêm ngày càng lan rộng ra, bong vảy da từng lớp màu hơi vàng, rất dau và ngứa rát. E đọc thấy trên mạng có nhắc đến bài thuốc chữa viêm da dị ứng của trung tâm, nên e muốn tìm hiểu thêm, mong được tư vấn ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc điều trị bệnh viêm da dị ứng phương pháp đông y. Ngoài việc bôi thuốc thì còn sử dụng thêm thuốc uống, thuốc lá để rửa mặt. Việc điều trị kết hợp thuốc cả trong và ngoài sẽ điều trị được căn nguyên của bệnh mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa khi bạn sử thuốc đông y tại trung tâm sẽ không có tác dụng, duy trì ổn định lâu dài.
   Thuốc của trung tâm đã được các cơ quan chức năng kiểm tra đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng, không dùng các chất bảo quản. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 3. Hiển hải phòng
  Hiển hải phòng says: Trả lời

  Em bé nhà mình mới 9 tuổi có dùng thuốc được không vậy?

 4. Đặng Bình
  Đặng Bình says: Trả lời

  Cho em hỏi trung tâm ở địa chỉ nào ạ? Cần đặt lịch khám trc k, ai khám r cho e xin tên bác sĩ nào chữa tốt ạ

  1. hoàng đức
   hoàng đức says:

   Ở Hnoi có bác sĩ Tuyết Lan đấy bạn, mình từng chữa chỗ bác sĩ rồi, tốt lắm bạn đên skhasm sơm sdid

  2. Dương hồng Linh
   Dương hồng Linh says:

   Trước mình cũng khám bác sĩ Tuyết Lan, dù bị bệnh cả mấy năm trời tưởng không khỏi được, uống thuốc của bs mà như thoát được cái gánh nặng bệnh tật. Giờ khỏe re, da dẻ hồng hào. Chữa bệnh các bạn cứ phải kết hợp ăn uống điều độ là tốt rồi

  3. Đặng Thùy Dung
   Đặng Thùy Dung says:

   Cho mình xin số đt hoặc địa chỉ của BS Tuyết Lan với

 5. Mèo mít
  Mèo mít says: Trả lời

  Bệnh này có lây không ạ? Chữa bao lâu thì khỏi?

 6. Alex Trần
  Alex Trần says: Trả lời

  Mình ở mỹ muốn mua thuốc thì làm thế nào? các bạn có ship cho ng nhà mình ở Huế đươc k?

 7. Dương hồng Linh
  Dương hồng Linh says: Trả lời

  Thuốc có tác dụng phụ không ạ? Em đang có con nhỏ thì cần chú ý gì thế?

 8. Huỳnh sang
  Huỳnh sang says: Trả lời

  Cho em xin số điện thoại của trung tâm ở miền nam với ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bạn có thể gọi tới số hotline của Trung tâm tại HCM theo số (028)7109 6699 nếu có vướng mắc cần tư vấn nhé.

 9. Dương Ngọc Luyến
  Dương Ngọc Luyến says: Trả lời

  Thuốc là thuốc sắc ạ? có dạng bôi không vậy bác sĩ? Mình ngại sắc thuocs lắm mất thời gian

 10. Chiến
  Chiến says: Trả lời

  Bé nhà mình 6 tuổi bị viêm da di ung, hoi benh nhe cư tắm nc la thôi là thấy đỡ nhưng sau vẫn lại bị lại.giờ muốn tìm phương pháp hiệu quả dứt điểm. ĐỌc nhiều thong tin nói ve trung tam chua beh này rất tốt nhưng k biet vơi tre nho có dung bài thuoc này dkd k ?

 11. Minh Tâm
  Minh Tâm says: Trả lời

  Cho chau hỏi bác sĩ ơi .be nhà cháu gio dc 11thang cháu bị nổi mẩn ngứa từ 2thang đi khám BS họ bảo viêm da di ứng uống thuốc rồi bôi các kiểu nhưng không đỡ.  bé quấy khóc nhiều lắm, bác sĩ ơi thuốc này có cách trị đứt điểm k a . cháu cam ơn ak   

 12. hải anh
  hải anh says: Trả lời

  Bệnh này phải kiêng chứ, không kiêng để nó ngứa rồi lan khắp người. Cái bệnh này phải xem thời tiết thế nào, có người gặp nóng nổi mẩn đỏ còn có người gặp lạnh lạo nổi, phải xem bản thân thuộc loại dị ứng với thời tiết như thế nào để tránh ra. Uống nhiều nước lọc, ngày uống 1,5 – 2 lít nước, kiêng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích, kiêng hải sản, thịt gà, thịt chó, đồ nếp các loại kem có chứa croticoit không được bôi nhiều, đặc biệt là đồ ngọt không nên ăn nhiều, ăn nhiều rau xanh để bổ sung nhiều vitamin cần thiệt. Lên mạng nhờ chú google tra ra sẽ cụ thể hơn   

 13. Biên
  Biên says: Trả lời

  Các bác cô chú anh chị cho cháu hỏi. Dạo này cháu cứ đi uống ruợu về là bị nổi mần khắp người có phải là bị viêm da dị ứng ko ạ?

 14. phong
  phong says: Trả lời

  Tôi cũng bị bệnh này mấy năm rồi chữa Tây y ko khỏi. Lên mạng tìm cách chữa đông y thì thấy nhiều khen ở đây nên đến chữa.Uống thuốc 4 tháng thì khỏi.nói chung cũng phải uống thuốc lâu nhưng mà 2 năm rồi ko bị lại

 15. Lạc lạc
  Lạc lạc says: Trả lời

  mn cho e hỏi với ạ. em đã bị ngứa 2 năm mà đi khám xét nghiệm bác sĩ bảo bị viêm da cơ địa hay bị dị ứng thời tiết nhưng uống thuốc k khỏi chưa ạ. e bị ntn 3 năm rồi. chữa nhiều thuốc nh k khỏi. nay cũng có người giới thiệu cho em thuốc thanh bì dưỡng can thang này, thuốc đắt hay không không quan trọng nhưng phải khỏi là em mừng  

 16. Viên
  Viên says: Trả lời

  mn cho e hỏi cứ mõi lần thay đổi thời tiết là e mẩn khắp người ngứa dã man. Có phải là bị viêm da dị ứng ko ạ?

 17. Linh Nhi
  Linh Nhi says: Trả lời

  Địa chỉ fb của trung tâm này mọi ng vào đây hỏi đc tư vấn kỹ lắm https://www.facebook.com/profile.php?id=288614574867797

 18. Khánh
  Khánh says: Trả lời

  Mọi người giúp e với. Đi khám bệnh viện da liễu. Nói viêm da dị ứng, ăn hải sản nhiều em bị nổi mẩn ngứa khắp người. Uống thuốc 2 tuần kem thuốc thoa. Mà không bớt. Tình hình càng nghiêm trọng. Mong mọi người giúp đở( chỉ có ở cằm. Và đang dần lên mặt)

 19. Bình Nguyên
  Bình Nguyên says: Trả lời

  em bị mẩn đỏ gần như khắp người nhưng bị nhiều nhất là ở bụng, cứ dài 1-2 tháng em lại bị một hai tuần như thế, không đau rát mà chỉ có ngứa và đỏ thôi. Lúc mới bị em cũng đi khám, bác sĩ bảo em bị dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn, mỹ phẩm đại khái chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể, chỉ kê cho em ít thuốc chữa dị ứng thôi. Mỹ phẩm em không sử dụng nhiều, thức ăn em aen như bình thường, thịt lợn, thịt gà, thỉnh thoảng mới có bò và hải sản, còn thời tiết em sống ở đây mấy chục năm có sao đâu, tự nhiên lại bị vậy, em nghĩ mãi mà không ra lý do. Nó cứ thỉnh thoảng bị như thế nên em chán, những ngày đấy em khó tính như phụ nữ đến ngày. Bác sx và trung tâm giúp em với   

 20. Vân Anh
  Vân Anh says: Trả lời

  bé nhà tôi hơn 4 tuổi bị bệnh này, khám nhiều bác sĩ rồi, chữa cả uống và bôi các iểu nhưng cháu vẫn mãi không khỏi, nhìn con gãi khóc mà mẹ cũng chỉ biết khóc theo, không biết phải làm sao, nghĩ có thể ngứa thay con thì tốt quá nhưng đâu có được. Nghe bác sĩ tôi đã chăm sóc da bé rất cẩn thận, tránh dùng những thực phẩm dễ gây dị ứng cho bé, rồi mua cả nhiều sữa ngoại để cung cấp dưỡng chất bảo vệ bé giảm nguy cơ dị ứng mà vẫn không ăn thua.xin hỏi bé 4 tuổi đã dùng đc bài thuốc này chưa, có sợ ảnh hưởng gì tới sức khỏe ko? T cảm ơn.

 21. Picaso
  Picaso says: Trả lời

  Tôi khổ sở vì bệnh này. Ban đầu tôi dùng thuốc chống dị ứng chỉ khỏi tạm thời, nhưng sau thuốc không có tác dụng. sau đó tôi dùng lá cây sài đất, đỗ đen rang xay, cũng thấy đỡ nhưng chỉ được một thời gian 🙁 

 22. Mỹ Linh
  Mỹ Linh says: Trả lời

  chồng tôi thường xuyên bị nổi mề đay, mẩn ngứa, đã đi chữa khắp nơi, đã làm mọi xét nghiệm nhưng chưa tìm ra nguyên nhân chính xác. Mỗi lần khám chồng tôi uống thuốc thì khỏi nhưng khi hết thuốc lại nổi lên. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi, nếu muốn khám thì khám ở đâu ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phụ nữ thường dễ bị viêm môi dị ứng hơn đàn ông Viêm môi dị ứng là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị

Viêm môi dị ứng là một tình trạng viêm da dị ứng xảy ra ở vùng môi, với biểu hiện…

viêm da dị ứng ở nách Viêm da dị ứng ở nách có nguy hiểm không? Chữa bằng cách nào?

Viêm da dị ứng ở nách là một tình trạng da liễu phổ biến, đặc trưng bởi các triệu chứng…

Viêm da dị ứng ở tay, chân Viêm Da Dị Ứng Ở Tay, Chân: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị

Viêm da dị ứng ở tay và chân có thể gây ra các triệu chứng như ngứa ngáy, khô da,…

Viêm da dị ứng ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm da dị ứng ở trẻ em xảy ra khi hệ thống miễn dịch của trẻ phản ứng quá mức…

Các loại thuốc bôi viêm da dị ứng hiệu quả, an toàn

Thuốc bôi viêm da dị ứng có hiệu quả trong việc giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, bao gồm…

Chia sẻ
Bỏ qua