Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Lý lịch công tác - TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Lý lịch công tác

Bác sĩ  Nguyễn Thị Tuyết Lan, sinh năm 1958 tại Hà Nội.

Sau nhiều năm học tập và công tác tại các bệnh viện, các đơn vị khám chữa bệnh nổi tiếng như Bệnh viện YHCT trung ương, Bệnh viện YHCT Nam Á, Phòng khám Medelab,  bác sĩ Tuyết Lan hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc với tư cách Giám đốc phụ trách chuyên môn.

Tóm Tắt Quá Trình Công Tác

Từ năm 1975 đến năm 1981: Học tại trường Đại học y khoa Hà Nội- chuyên ngành YHCT

Từ năm 1981 đến năm 1983: Bác sĩ điều trị tại khoa nội bệnh viên YHCT Trung ương

Từ năm 1983 đến năm 1986: Học bác sĩ chuyên khoa cấp 1. Tại trường Đại học y khoa Hà Nội

Từ năm 1986 đến năm 1996: Bác sĩ điều trị tại khoa Nội, bệnh viên YHCT Trung ương

Từ năm 1996 đến năm 1999: Học thạc sĩ y khoa tại trường Đại học y khoa Hà Nội

Từ năm 1999 đến năm 2004: Bác sĩ điều trị khoa Nội –

Phó trưởng khoa Nội, bệnh viên YHCT Trung ương

Từ năm 2004 đến năm 2009: Bác sĩ điều trị khoa Nội – 

Trưởng khoa Nội, bệnh viên YHCT trung ương

Từ năm 2009 đến năm 2013: Bác sĩ điều trị khoa khám bệnh – 

Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viên YHCT Trung ương

Từ năm 2013 đến năm 2014: Nghỉ hữu ở bệnh viện YHCT Trung ương, được giữ để tham gia công tác khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương.

Từ năm 2013 đến năm 2015: Tham gia cố vấn, khám chữa bệnh tại bệnh viện YHCT Nam Á và phòng khám Medelab.

Từ năm 2016 đến nay: Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Sau quá trình làm việc, cống hiến cho nền Y học cổ truyền nước nhà, bác sĩ Tuyết Lan đã tiếp tục tham gia vào đội ngũ của Thuốc dân tộc với mong muốn phục vụ nhiều hơn, nghiên cứu sâu hơn nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của người dân.

Bác sĩ Lan cho rằng Y học hiện đại luôn có những tiến bố vượt bậc hàng ngày hàng giờ, song đối với Y học cổ truyền thì đã xuất hiện hàng nghìn năm nay và để lại nhiều tinh hoa  kỳ diệu có giá trị to lớn và chưa được khám phá hết. Dù có làm nghề cả đời hay nghiên cứu  sâu bao nhiêu cũng vẫn chưa thể lĩnh hội được toàn bộ tinh hoa trong đó.

Thước đo duy nhất và mang giá trị lớn nhất đối với bác sĩ Y học cổ truyền không phải là học hàm cao, chứng nhận thành tích, chức vụ đảm nhận,… mà sự tín nhiệm của bệnh nhân mới là động lực lớn nhất khiến họ gắn bó với nghề suốt một đời.

Ý kiến độc giả

 1. pham thi tam says:

  chao bs.mong bs tu van giup.chau hien tai dang mang thai nhung hay dau vung doc suon ben trai noi cuc len so rat ran.hay dau vao buoi sang di vs xog thi hien tuong co giam nhung cu kho chiu ca ngay.vay co pgai chau bi viem dai trang ko a.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, hiện tại bạn đang mang thai được mấy tháng rồi? Với những triệu chứng như bạn miêu tả có thể nghĩ nhiều tới bạn đang bị hội chứng ruột kích thích. Bạn có thể đến trung tâm để được bác sĩ tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ vào sđt 04 7109 5599 để được tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra, bạn nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, rau xanh, bổ sung chất xơ để đi đại tiện dễ dàng kết hợp với dùng thuốc để những cơn đau co thắt không xảy ra nữa và hạn chế căng thẳng stress. Chúc bạn sức khỏe.

 2. Nguyễn Anh Quốc says:

  E chào bác sĩ, năm nay em 24 tuổi, e thấy trong người e có dấu hiệu là da đầu e hay có vải và e gây ra triệu chứng ngứa. Lú đầu em chỉ nghĩ là da đầu e bị gàu thui, nhưng sau một năm trời em thấy da đầu càng ngày càng ngứa nhìu và có nhửng đốm đỏ trên da. Em có xuống bệnh viện Da Liểu TP.HCM thì bác sĩ nói là e bị á sừng, bác sĩ kê toa thuốc và thuố bôi cho em e về uống khoảng 1 tháng hơn e cảm thấy không giảm mà vẩn triệu chứng như cũ. Và lần sau đi khám lại thì BS hác bảo em là bị bệnh vảy nến, em điều trị củng gần 5 năm r, e uống nhìu loại thuốc mà nó vẩn không giảm nhưng nó chỉ phát triển trên da đầu e thôi ( Lúc đỏ lúc ko đỏ ). mà trên người em chỉ có dấu hiệu nổi ít mục nhỏ màu đỏ mà có dấu hiệu như vảy nến em lên trên mạng xem.Mong bác sĩ tư vấn giúp e với. Cám ơn bác sĩ./.

 3. trần thị thu hiền says:

  chào bác sĩ, e bị viêm da tiết bã ở mặt 3 tháng rồi khám bên da liễu trung ương ko khỏi, mặt đỏ và ngứa nhất là 2 bên má. mong bs tứ vấn giúp

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *Ẩn