Bài Thuốc Chữa Bệnh Vảy Nến

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Vảy nến là bệnh viêm da mãn tính có tính chất tự miễn gây ra những triệu chứng bong tróc da, nứt nẻ, viêm nhiễm, đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của người bệnh. Vảy nến được coi là nỗi thống khổ của con người khi chất lượng đời sống của người bệnh rất thấp, phải đối mặt với sự kỳ thị, ám ảnh tâm lý, gánh nặng chi phí điều trị do bệnh không thể điều trị khỏi hoàn toàn.  Đi tìm phương pháp điều trị vảy nến hiệu quả và an toàn luôn là nỗi trăn trở, khát khao của người bệnh. Các phương pháp điều trị hiện nay thường nhằm mục tiêu kiểm soát các triệu chứng bệnh, giúp người bệnh chung sống hòa bình với vảy nến và hạn chế các đợt tái phát càng lâu càng tốt.

Cơ sở nghiên cứu

Bài thuốc chữa vảy nến Thanh bì Dưỡng can thang được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, đứng đầu là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng khoa Nội - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Bài thuốc được hoàn thiện với cơ sở nghiên cứu sau:

 • Kế thừa tinh hoa hàng chục bài thuốc cổ truyền dân tộc
 • Bài thuốc Trợ tạng bì nổi tiếng của Hải Thượng Lãn Ông
 • Bài thuốc về da bí truyền của người Tày bản địa – Bắc Kạn
 • Kiến thức của y học hiện đại về da, tế bào học, miễn dịch
 • Nghiên cứu chuyên sâu hàng trăm vị thuốc Nam về da liễu
 • Dựa trên thể bệnh vảy nến, cơ địa của người Việt hiện nay
 • Nguyên tắc “nội ẩm – ngoại đồ” – trong uống ngoài bôi
 • Kiến thức và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ da liễu

Quá trình nghiên cứu và hoàn thiện

2014

Lên ý tưởng thành lập đề tài nghiên cứu

Nhằm mang đến cho người bệnh vảy nến giải pháp điều trị hiệu quả, ngay từ năm 2013 - 2014, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thành lập đề tài nghiên cứu. Đội ngũ bác sĩ dành nhiều tâm sức sưu tầm, nghiên cứu các bài thuốc chữa bệnh về da.

2015

Ứng dụng thử nghiệm bài thuốc trong điều trị

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, bài thuốc thảo dược chữa viêm da, vảy nến thang cơ bản của Trung tâm Thuốc dân tộc được phối chế thành công với 30 vị thuốc có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kháng viêm, ổn định miễn dịch, làm mềm da.

2016

Đánh giá hiệu quả bài thuốc sau khi ứng dụng

Sau 1 năm ứng dụng bài thuốc thảo dược chữa vảy nến, kết quả cho thấy bài thuốc giúp người bệnh thuyên giảm 60-70% tình trạng bệnh nhưng thời gian ổn định bệnh chưa được dài, người bệnh có dấu hiệu tái phát sau 4-5 tháng điều trị.

2017

Phát hiện bài thuốc bí truyền của người Tày

Tìm ra nút thắt về hiệu quả điều trị của bài thuốc trước đó, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan phát hiện bài thuốc của người Tày. Quá trình nghiên cứu bước vào giai đoạn mới, kết hợp kiến thức y học hiện đại.

2018

Hoàn thiện bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, bài thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang được hoàn thiện với bảng thành phần vàng 38 vị thuốc Nam. Công thức được kết hợp 3 nhóm thuốc trong uống, ngoài bôi và ngâm rửa mang lại hiệu quả toàn diện.

2019

Chính thức ứng dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chính thức được ứng dụng tại hệ thống phòng khám Thuốc dân tộc. Trên 95% bệnh nhân lành bệnh sau 2-3 tháng điều trị, không tái phát sau nhiều năm. Từ năm 2019 đến nay, bài thuốc đã giúp rất nhiều người thoát bệnh vảy nến.
2014
2015
2016
2017
2018
2019

Thành phần và công dụng

Bài thuốc chữa vảy nến Thanh bì Dưỡng can thang có công thức "3 trong 1" kết hợp 3 nhóm thuốc uống, bôi và ngâm rửa. Mỗi nhóm thuốc phát huy tác dụng riêng và đem lại công dụng tổng hợp trong điều trị bệnh.

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ

Kết hợp trong uống, ngoài bôi và ngâm rửa, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tạo ra cơ chế “NỘI ẨM NGOẠI ĐỒ” điều trị bệnh vảy nến từ căn nguyên. Bài thuốc chữa bệnh vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh vảy nến, giải quyết hiệu quả các mục tiêu trong điều trị giúp người bệnh thoát khỏi các triệu chứng vảy nến khó chịu, tự tin và có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Thuốc uống ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN gây bệnh vảy nến từ bên trong và chống tái phát bệnh

Thuốc ngâm rửa SÁT KHUẨN, BONG VẢY NẾN, kiểm soát triệu chứng, khoanh vùng tổn thương

Thuốc bôi da DƯỠNG ẨM, TÁI TẠO DA, điều trị triệu chứng vảy nến, phục hồi da tự nhiên

Kết hợp uống trong bôi ngoài mang lại HIỆU QUẢ TỔNG HỢP, bồi bổ cơ thể, tăng miễn dịch

Ưu điểm nổi bật

 • Được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi ứng dụng
 • Điều trị vảy nến từ căn nguyên đến triệu chứng, chống tái lại
 • Gia giảm linh hoạt với từng thể và mức độ bệnh vảy nến
 • 100% thuốc Nam tự nhiên an toàn, không có tác dụng phụ
 • Thuốc được hỗ trợ sắc sẵn dạng cao tiện dụng, dễ bảo quản
 • Duy trì hiệu quả, nâng cao chất lượng sống của người bệnh

Đối tượng sử dụng

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là thuốc bốc theo thang, được bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc kê đơn, gia giảm các vị thuốc phù hợp với mỗi người bệnh. Chính vì vậy, bài thuốc chữa vảy nến này có phạm vi điều trị rộng, phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh như:

Vảy nến thể mủ

Vảy nến thể mảng

Vảy nến thể giọt

Vảy nến đỏ toàn thân

Vảy nến thể móng

Vảy nến đảo ngược

Hướng dẫn sử dụng

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
Thuốc ngâm rửa

Là dược liệu khô đóng túi, ngâm với nước nóng cho đến khi còn ấm thì dùng để ngâm rửa vùng da vảy nến, mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 1 gói hoặc tùy theo vùng da bị bệnh.

Thuốc bôi

Thuốc có dạng kem bôi đóng lọ tiện dụng, sử dụng tăm bông lấy 1 lượng vừa đủ bôi lên da bị vảy nến, mỗi ngày bôi 2-3 lần để dưỡng ẩm cho da.

Thuốc uống

Lấy 1 thìa cao pha với 200ml nước sôi, khuấy đều và uống khi còn ấm. Đối với thuốc sắc uống mỗi lần ½ túi. Mỗi ngày uống 2 lần và uống sau ăn 30 phút.

Lưu ý: Đây là liều lượng tham khảo. Người bệnh nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Chia sẻ
Bỏ qua