Bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương – Giải pháp “vàng” điều trị tận gốc u xơ tiền liệt tuyến

Tiền liệt thần hiệu phương chữa Phì đại tuyến tiền liệt tận gốc với 6 ưu điểm vượt trội

Nguồn gốc bài thuốc chữa Phì đại tiền liệt tuyến: Vượt ngàn cây số tìm phương thuốc cổ bí truyền của người Tày (Kỳ 1)

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Đồng Hành Cùng Quý Ông Trong hành Tìm Lại Bản Lĩnh đích thực 

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt ở bệnh viện và phòng khám

Nguồn gốc bài thuốc chữa Phì đại tiền liệt tuyến: Giải mã bài thuốc bí truyền, bước đột phá ra đời Tiền liệt Thần hiệu Phương (Kỳ 2)

Tự chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà bằng mẹo đơn giản

Khám tuyến tiền liệt: Quy trình, chi phí và địa chỉ uy tín

Khi nào cần mổ phì đại tuyến tiền liệt và chi phí thực hiện

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam – Uống là giảm

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu theo giai đoạn bệnh?

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại khá thường gặp ở nam giới. Khi mắc bệnh này, câu hỏi chung là ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu. Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là giai đoạn bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Kiến thức chung về ung thư tiền liệt tuyến

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu, bạn cần biết một ít kiến thức về tuyến này cũng như bệnh ung thư.

Trong cơ thể nam giới, tuyến tiền liệt nằm ở vị trí dưới bọng đái và trước ruột già. Chức năng của tuyến này là sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng và giúp tinh trùng di chuyển (lúc xuất tinh và lúc di chuyển từ âm đạo vào tử cung để thụ thai).

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh hình thành do tế bào ở tuyến này phát triển mất kiểm soát. Trong giai đoạn đầu, bệnh tiến triển chậm và khó nhận biết. Tuy nhiên, khi ở giai đoạn nặng, tốc độ tiến triển của ung thư rất nhanh và gây tử vong rất cao.

Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt chưa được làm rõ. Vẫn có nhiều ý kiến tranh luận về nguyên nhân của bệnh này. Trong đó, có ý kiến cho rằng do ảnh hưởng của gen. Ý kiến khác thì đưa giả thuyết rằng chế độ ăn uống quá nhiều chất béo là nguyên nhân.

Từ ba ba, nhung hươu, đến ba kích, rượu nọ rượu kia đủ hết nhưng vẫn chưa thấy ăn thua lắm. Nhưng tôi đã tìm thấy một loại vũ khí phòng the bí truyền có 1 0 2.
Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa được làm rõ
Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa được làm rõ

Ung thư tuyến tiền liệt chia thành 4 giai đoạn

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu phụ thuộc nhiều vào giai đoạn mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 4 giai đoạn của bệnh ung thư tuyến tiền liệt gồm:

Giai đoạn 1 và giai đoạn 2

Ở giai đoạn 1, mô bị ung thư rất khó bị phát hiện vì thường trông giống như các mô bình thường khác. Đến giai đoạn 2, khối u thường sẽ được phát hiện. Vì đến giai đoạn 2, các tế bào ung thư đã có dấu hiệu di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

Giai đoạn 1 và 2 là giai đoạn có thể điều trị tích cực nhất. Người bệnh có khả năng chữa khỏi hoàn toàn. Thời gian sống có thể kéo dài từ 10-20 năm tùy vào lối sống tuân thủ các khuyến cáo của khoa học.

Giai đoạn 3

Đây là giai đoạn nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Lúc này, khối u đã tiến triển rất nhanh và có thể đã lan đến túi tinh dịch. Ở giai đoạn này, các phương pháp điều trị trở nên khó khăn hơn. Cộng với đó, sức khỏe tinh thần của bệnh nhân không tốt cũng khiến bệnh tình trầm trọng thêm.

Các biện pháp điều trị trong giai đoạn này có thể là: phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, dùng bức xạ, hóa trị hoặc liệu pháp hormone. Nếu bệnh nhân được điều trị tích cực, khả năng sống trên 5 năm có thể đạt đến 100%. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, tinh thần của bệnh nhân rất quan trọng. Tinh thần lạc quan cũng có thể làm giảm phần nào sự lây lan của tế bào ung thư. Nếu tiêu cực, bệnh tình rất dễ chuyển sang giai đoạn 4

Giai đoạn 4 (giai đoạn cuối)

Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất cho sức khỏe người bệnh. Ở giai đoạn này, tế bào ung thư đã di chuyển đến hầu hết các cơ quan khác trong cơ thể, nhất là các hạch bạch huyết và xương ở gần đó. Đến giai đoạn này, người bệnh sẽ có những dấu hiệu rõ nét như: rối loạn cương dương; sụt cân; đau đớn vùng hông, lưng, đùi; mệt mỏi…

Tỷ lệ sống sót của người bệnh mắc ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối khá mong manh và tùy thuộc vào mức độ lây lan sang các cơ quan khác. Các phương pháp điều trị ở giai đoạn 4 gần giống với giai đoạn 3 nhưng với tần suất và mức độ nhiều hơn. Sau khi kết hợp hàng loạt các phương pháp điều trị, tỷ lệ sống sót trên 5 năm ở giai đoạn cuối vẫn khá thấp, chỉ khoảng 29%.

4 giai đoạn bệnh ung thư tuyến tiền liệt
4 giai đoạn bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt để tăng khả năng chữa khỏi

Thay vì băn khoăn với câu hỏi ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu, bạn nên chủ động kiểm tra để sớm phát hiện bệnh (nếu có). Phát hiện càng sớm thì khả năng sống sót càng cao. Hiện nay, có nhiều cách kiểm tra để phát hiện tình trạng bệnh như: tìm chất chỉ điểm PSA; siêu âm qua ổ bụng; chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ vùng bụng và khung chậu; sinh thiết mô tuyến tiền liệt.

PSA là phương pháp xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm gây ung thư. Nếu PSA nhỏ hơn 4ng/ml, khả năng ung thư là 15%. Chỉ số PSA vào khoảng 4-10 thì khả năng ung thư là 25%. Còn cao hơn 10, thì nguy cơ mắc bệnh lên đến 67%. Trong khi đó, phương pháp chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ vùng bụng dùng để phát hiện và đánh giá mức độ xâm lấn của tế bào ung thư.

Cách chắc chắn để xác định người bệnh có bị ung thư tuyến tiền liệt không là sinh thiết mô của tuyến này. Cách này được tiến hành bằng cách lấy kim sinh thiết xuyên qua thành trước trực tràng để lấy 1 mô của tuyến tiền liệt.

Cách phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nguy hiểm nhưng diễn ra khá âm thầm, triệu chứng ban đầu thường không được phát hiện. Thời gian người bệnh mắc ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh. Do đó, cách tốt nhất là bạn cần chủ động các biện pháp phòng bệnh từ thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

Thói quen ăn uống

  • Uống trà xanh để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Trong trà xanh chứa nhiều catechin, chất chống oxy hóa và một số thành phần có thể tiêu diệt vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, nó hỗ trợ rất hiệu quả cho cuộc chiến chống lại ung thư tuyến tiền liệt.
  • Tránh các độc tố: Các độc tố có mặt khắp nơi trong môi trường xung quanh và có thể trong chính thức ăn hằng ngày của bạn. Do đó, bạn nên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Nếu phải làm việc trong môi trường độc hại, bạn cần tuân theo các quy định bảo vệ sức khỏe và nhớ đi tẩy độc cơ thể định kỳ.
  • Sử dụng thực phẩm giàu Omega 3: Cá là thực phẩm giàu Omega 3. Nghiên cứu của Đại học California đã kết luận những người đàn ông ăn cá 1 lần/tuần sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt đến 63%.
Trà xanh có thể phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Trà xanh có thể phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Thói quen sinh hoạt:

  • Thiền: Thiền là một cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Việc giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan sẽ phần nào giúp bạn kiểm soát ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt.
  • Tập thể dục thường xuyên: Các nhà nghiên cứu của Đại học California cũng đã chỉ ra các hoạt động thể chất có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu trong quá trình điều trị bệnh thì việc tập thể dục thường xuyên cũng có tác dụng giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Siêu âm có thể phát hiện các bệnh như: phì đại, viêm và ung thư tuyến tiền liệt

Siêu âm tiền liệt tuyến có thể phát hiện được bệnh gì?

Siêu âm tiền liệt tuyến là một trong những phương pháp phổ biến để xác định các bệnh liên quan…

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới là căn bệnh nguy hiểm.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân & cách điều trị

Ung thư tuyến tiền liệt là tình trạng các tế bào bất thường ở tuyến tiền liệt không tự hủy…

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu & điều trị

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng nhiễm trùng ngay tại vị trí tuyến tiền liệt với các biểu hiện…

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Đồng Hành Cùng Quý Ông Trong hành Tìm Lại Bản Lĩnh đích thực 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị tư vấn và khám chữa các bệnh…

Tự chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà bằng mẹo đơn giản

Để chữa viêm tuyến tiền liệt tại nhà, người bệnh có thể dùng một số loại thảo dược có sẵn…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo