Bệnh Trĩ Ở Phụ Nữ Sau Sinh: Dấu Hiệu và Cách Điều Trị

Bệnh Trĩ Nội Và Trĩ Ngoại? Phân Biệt Các Cấp Độ Của Bệnh Trĩ

Bệnh trĩ là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không? Bằng cách nào?

Chữa bệnh trĩ bằng ốc sên được không? Có nên áp dụng?

Bà bầu có cắt trĩ được không hay phải đợi sau sinh?

Dùng cây lá bỏng chữa bệnh trĩ hiệu quả không ngờ

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết tại nhà từ A-Z

10+ bài thuốc xông chữa bệnh trĩ tốt nhất và cách dùng

Chữa bệnh trĩ bằng phèn chua được không? Cách thực hiện

Bệnh Trĩ Nội Và Trĩ Ngoại? Phân Biệt Các Cấp Độ Của Bệnh Trĩ

Bệnh trĩ được chia làm 2 thể gồm trĩ nội và trĩ ngoại. Việc phân biệt trĩ nội hay trĩ ngoại, phân biệt các cấp độ của bệnh trĩ giúp các bác sĩ lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp nhất, giúp đạt kết quả cao trong quá trình điều trị.

Trĩ nội xuất hiện bên trong đường lược, trĩ ngoại thường xuất hiện bên ngoài đường lược
Trĩ nội xuất hiện bên trong đường lược, trĩ ngoại thường xuất hiện bên ngoài đường lược

Trĩ nội – Trĩ ngoại là gì?

 Bệnh trĩ được hình thành do táo bón lâu năm, hội chứng lỵ, tăng áp lực ổ bụng, tư thế đứng ngồi không phù hợp, U bướu hậu môn trực tràng và vùng chung quanh. Bệnh gây ra các triệu chứng phổ biến như chảy máu hậu môn, ngứa và đau vùng hậu môn, hiện tượng sa búi trĩ. 

SO SÁNH

TRĨ NỘI

TRĨ NGOẠI

Vị trí hình thành

Trĩ nội hình thành bên trong ống hậu môn, trên bề  mặt lớp niêm mạc

Bên ngoài ống hậu môn, bên ngoài đường lược, bề mặt là lớp biểu mô lát tầng.

Đặc điểm

Trĩ nội không có không có thần kinh cảm giác

Trĩ ngoại có thần kinh cảm giác

Tiến trình phát triển

Giai đoạn 1: Búi trĩ hình thành trong ống hậu môn

Giai đoạn 2: Búi trĩ sẽ ra ngoài và tự co lên được

Giai đoạn 3: Búi trĩ  sa ra ngoài lúc này người bệnh phải dùng tay mới có thể nhét vào được.

Giai đoạn 4: Búi trĩ sa hẳn ra ngoài.

Giai đoạn 1: Búi trĩ hình thành ngay bên ngoài lỗ hậu môn

Giai đoạn 2: Các búi trĩ phát triển ngày càng to kèm theo các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo

Giai đoạn 3: Các búi trĩ bịt kín lỗ hậu môn, gây tắc mạch, chảy máu

Giai đoạn 4: Gây ra các triệu chứng sưng đau, viêm nhiễm.

Dấu hiệu nhận biếtCó thể nhận biết sớm bệnh trĩ nội thông qua tình trạng chảy máu, ban đầu sẽ chảy rất ít, kín đáo thường dính vào giấy vệ sinh, càng về sau càng nhiều và kèm theo các hiện tượng sa, nghẹt búi trĩ, viêm vùng da quanh hậu môn,…Trĩ ngoài có biểu hiện là các búi tĩnh mạch ngoằn ngoằn ngoèo, các khối thịt nằm bên ngoài nhiều nếp gấp nằm bên ngoài hậu môn gây tắc mạch, nhiễm trùng vùng da hậu môn kèm theo tình trạng chảy máu đại tiện và cảm giác đau đớn, ngứa ngáy khó chịu. 

Trĩ nội và trĩ ngoại cái nào nặng hơn? Cái nào nguy hiểm hơn

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại có những đặc điểm và biểu hiện riêng, tuy nhiên cả 2 loại này đều tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường, và nguy cơ gặp biến chứng ở người bị trĩ nội và trĩ ngoại là như nhau. Chúng ta không thể nhận định trĩ nội và trĩ ngoại cái nào nặng hơn vì mức độ nghiêm trọng tùy thuộc vào việc người bệnh đang ở giai đoạn nào của bệnh.

Cả trĩ nội và trĩ ngoại đều có 4 giai đoạn. Cách nhận định các cấp độ của trĩ nội và trĩ ngoại cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, giai đoạn 1, 2 có thể coi là bệnh vẫn còn nhẹ. Khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn 3 và 4 thì lúc này người bệnh cần hết sức cẩn trọng và nên điều trị ngay lập tức trước khi dẫn đến biến chứng nguy hiểm. 

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ

Bệnh trĩ  sẽ tiến triển qua 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn đặc trưng bởi các cấp độ với những biểu hiện, triệu chứng khác nhau.

GIAI ĐOẠN 1: Phân biệt bệnh trĩ nội – trĩ ngoại cấp độ 1

Trĩ nội cấp độ 1: Rất khó nhận biết vì các búi trĩ đã xuất hiện ở bên trên đường lược hậu môn nhưng vẫn chưa sa ra ngoài. Người bệnh có thể phát hiện trĩ nội thông qua tình trạng chảy máu khi đi vệ sinh, máu rỉ ra thấm vào giấy vệ sinh và lẫn một chút trong phân. Ngoài ra một số bệnh nhân gặp phải tình trạng ngứa hậu môn.

Bệnh trĩ nội ở cấp độ 1
Bệnh trĩ nội ở cấp độ 1

Trĩ ngoại cấp độ 1: Các búi trĩ xuất hiện ở bên ngoài hậu môn, gây ngứa dữ dội và người bệnh có thể dễ dàng phát hiện.

GIAI ĐOẠN 2: Phân biệt bệnh trĩ nội – trĩ ngoại cấp độ 2

Bệnh trĩ nội cấp độ 2: Xuất hiện triệu chứng chảy máu một cách rõ rệt, các búi trĩ hậu môn có thể lòi ra khi đi cầu, sau đó có thể tự co và tụt vào bên trong hậu môn. Để khắc phục bệnh trĩ ngay từ giai đoạn này của bệnh nhân nên chú ý tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày, không ăn các loại thức ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ là có thể cải thiện triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2: Búi trĩ phát triển ngày càng to hơn, các cơn đau cũng xuất hiện thường xuyên và gây đau đớn cho người bệnh kèm theo hiện tượng chảy máu, ngứa dữ dội, rát và sưng phồng vùng hậu môn.

Giai đoạn 1 của bệnh trĩ thường xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu
Giai đoạn 1 của bệnh trĩ thường xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu

GIAI ĐOẠN 3: Phân biệt bệnh trĩ nội – trĩ ngoại cấp độ 3

Bệnh trĩ nội giai đoạn 3: Xuất hiện tất cả các triệu chứng như  táo bón, chảy máu, ngứa rát, đặc biệt là đến giai đoạn này các búi trĩ hậu môn một khi đã xuất hiện không thể quay trở lại vị trí ban đầu, bệnh nhân buộc phải dùng tay mới có thể đẩy chúng vào bên trong ống hậu môn gây ra sự đau đớn và phiền toái cho người bệnh.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 3: Các búi trĩ phát triển ngày càng to ra và gây áp lực lên vùng hậu môn khiến vùng này liên tục bị sưng, chảy dịch gây ẩm ướt khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu. Giai đoạn này, bệnh nhân đặc biệt đau đớn và phải cần đến các biện pháp điều trị để giảm đau.

GIAI ĐOẠN 4: Phân biệt bệnh trĩ nội – trĩ ngoại cấp độ 4

Bệnh trĩ nội cấp độ 4: Là giai đoạn phát triển nặng nhất của bệnh trĩ, lúc này các búi trĩ đã thò ra và không thể dùng tay để đẩy vào bên trong trực tràng như các giai đoạn trước được nữa. Lúc này, sự phát triển nhanh chóng của các búi trĩ đã bị cơ vòng hậu môn ngăn chặn, chúng sưng phồng và thâm tím, gây ra đau đớn, dễ bị chảy máu và nhiễm trùng.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 4: Bệnh nhân có thể nhận thấy các các triệu chứng và dấu hiệu như ngứa, rát, đau, chảy máu và sa búi trĩ đều có mặt ở giai đoạn 3 đồng loạt xuất hiện khi bệnh chuyển sang giai đoạn 4 nhưng ở nguy cơ lớn hơn, đe dọa xảy ra những biến chứng nguy hiểm hơn.

Những vấn đề mà người bệnh trĩ phải đối mặt nếu không sớm điều trị

Kết luận: Nhận biết phân biệt bệnh trĩ nội và trĩ ngoại và phân biệt các cấp độ của bệnh trĩ là cách tốt nhất để người bệnh có thể kịp thời có sự điều chỉnh trong ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh và tìm ra phương hướng điều trị bệnh hiệu quả,

Theo các chuyên gia đối với bệnh trĩ ở cấp độ 1 và 2 có rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ nhẹ người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp như chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, chữa trĩ bằng hoa thiên lý đều rất hiệu quả với các trường hợp bệnh nhân mới chớm bị, mức độ còn nhẹ. Tuy nhiên, đối với bệnh trĩ ở các giai đoạn 3, 4 thì các mẹo dân gian sẽ không còn nhiều tác dụng. Thông thường, ở giai đoạn này người bệnh phải áp dụng các phương pháp điều trị đặc hiệu từ các loại thuốc hay tiến hành tiểu phẫu để loại bỏ đi những búi trĩ.

Vậy nhưng, những phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Tây và phẫu thuật để lại nhiều rủi ro bởi tác dụng phụ của thuốc, biến chứng, đau đớn kéo dài,… Vì thế cho nên một phương pháp khác đã được nghiên cứu và cho ra đời, đó chính là chữa bệnh trĩ bằng thuốc Đông y mang tên Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Đây là bài thuốc được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền, kế thừa từ công thức chữa trĩ bí truyền ngàn đời nay của người H’Mông đặc biệt hiệu quả. Đây cũng là công trình nghiên cứu thuộc dự án “Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ” nhằm tìm ra giải pháp chữa trĩ an toàn và triệt để. 

Giải pháp chữa bệnh trĩ toàn diện từ thảo dược Đông y

Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được làm từ hơn 30 loại thảo dược quý giá và đặc biệt lành tính, không gây tác dụng phụ như: Đương quy, tam thất, địa du, nghệ, thăng ma, sài hồ, xà sàng tử, đại hoàng, ngư tiên thảo, hoàng liên, khổ sâm, hòe hoa,… Từ những vị thuốc trên, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được chia làm 3 chế phẩm với những công dụng riêng biệt.

Không giống với bất kỳ một loại thuốc nào khác, việc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang kết hợp sử dụng cùng lúc thuốc uống, thuốc ngâm, thuốc bôi chính là để mang lại hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài: Vừa tác động trực tiếp đến vùng hậu môn giúp đẩy lùi các triệu chứng của bệnh, vừa giải quyết được căn nguyên gây bệnh từ bên trong cơ thể.

Công dụng của từng bài thuốc nhỏ trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Công dụng của từng bài thuốc nhỏ trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Cũng chính bởi “tác động kép” này, bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang mang một ưu điểm vượt trội khác đó là khả năng phòng ngừa được bệnh tái phát – điều mà các phương pháp khác hiện nay không thể đảm bảo. 

Khỏi bệnh sớm với liệu trình Thăng trĩ Dưỡng huyết thang tốt nhất

Bên cạnh đó, với nguồn dược liệu sạch, được Trung tâm tự chuyên canh và khai thác theo quy trình đáp ứng tiêu chuẩn GACP – WHO, bài thuốc luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất, giúp người bệnh xóa bỏ nỗi lo dược liệu không rõ nguồn gốc.

Nhận xét về hiệu quả điều trị, Nghệ sĩ Bình Xuyên cũng như nhiều bệnh nhân khác cùng chung nhận định:

“Thuốc giảm đau không nhanh bằng Tây y, nhưng lại bền hơn rất nhiều. Dùng đến đâu bệnh êm đến đó, từ từ nhưng rất dứt khoát. 1 tháng ổn định triệu chứng, 2 tháng phục hồi thể trạng. 3 tháng bệnh khỏi hoàn toàn. Hơn nữa thuốc rất dễ uống và thuận tiện trong quá trình sử dụng”.

Đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ sau sinh,…) nhờ vào phương thuốc ưu việt này.

Hành trình chữa trĩ của một bệnh nhân sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Xem thêm: Đánh giá từ chuyên gia và người bệnh về bài bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đặc trị bệnh trĩ

Là đơn vị đi đầu về y học cổ truyền, Trung tâm thường xuyên được vinh dự mời chia sẻ về phương pháp chữa trĩ trên báo chí và sóng truyền hình. Ngày càng nhận được sự tin tưởng từ phía bệnh nhân, hiện đây cũng là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh đông khách nhất cả nước.

Với mong muốn tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được phân phối và ứng dụng duy nhất tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Nếu bạn đang gặp phải bệnh trĩ, hãy liên hệ ngay để được tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành.

Hi vọng cách phân biệt bệnh trĩ nội và trĩ ngoại trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh và thông tin gợi ý sẽ giúp ích trong quá trình điều trị. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Đài truyền hình VTC2 giới thiệu bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của Thuốc dân tộc trong chương trình Góc nhìn người tiêu dùng

Thông tin hữu ích:

Nhung Dương

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT, từ 100% thành phần thảo dược thiên nhiên. Nhờ cơ chế "tác động kép" có 1 không 2, bài thuốc đã chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh trĩ khác nhau trên khắp cả nước.

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Nguyễn Hồng Phong TigerNguyễn Hồng Phong Tiger says: Trả lời

  Cho tôi hỏi có bạn nào đang điều trị  bệnh trĩ nội bằng phương pháp Đông y không vậy? Tôi đã điều trị bệnh trĩ nội được một thời gian khá lâu với thuốc Tây y nhưng vẫn không hết và bệnh mỗi lúc thì càng có dấu hiệu nặng hơn, và  khoảng thời gian sau đó tôi cũng có tìm hiểu thêm những bài thuốc dân gian trên mạng chỉ nhưng vẫn không mấy hiệu quả. Tôi nghe mọi người bảo với nhau đối với bệnh trĩ nội thì có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp Đông y. Vì thế tôi đang có ý định chuyển sang Đông y để điều trị, bạn nào đã điều trị quá thì giới thiệu chia sẻ giúp tôi được không?

  1. Nguyễn Thắng Minh Phú QuốcNguyễn Thắng Minh Phú Quốc says:

   Nếu như bạn muốn chuyển sang Đông y thì theo tôi thấy bạn nên thử đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Vì  trung tâm này là trung tâm uy tín mà tôi tin tưởng nhất. Trung tâm đã có hơn 15 năm hoạt động trong ngành YHCT, sở hữu một đội ngũ y bác sĩ giỏi và tâm huyết,  các dịch vụ nơi đây cũng rất tốt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bệnh. Ngoài ra điều mà tôi tin tưởng lựa chọn trung tâm này đó chính là nhờ vào bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang, chính nhờ vào bài thuốc này mà tôi đã hoàn toàn đẩy lùi được căn bệnh trĩ nội khó điều trị của mình

  2. Dương Minh Nghi 1990Dương Minh Nghi 1990 says:

   Có thể nói phương pháp Đông y là một lựa chọn an toàn và lâu dài cho những ai đang điều trị những căn bệnh lâu năm và khó điều trị như  căn bệnh trị mà các bạn dân văn phòng hay gặp. Và cũng có thể nói rằng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang này là một bài thuốc đặc trị bệnh trĩ nội và ngoại và có thể giúp bệnh nhân giải quyết nhanh chóng các triệu chứng do căn bệnh này gây ra. Bài thuốc này  được các chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả. Và được trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc sử dụng điều trị bệnh trĩ. Hiện tại mình cũng đang theo điều trị bằng bài thuốc này đã được  3 tuần. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://www.tapchidongy.org/thang-tri-duong-huyet-thang-buoc-tien-moi-trong-dieu-tri-benh-tri.html

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Quang, Phương pháp Đông y hiện nay được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả cao trong điều trị các bệnh mãn tính và đặc biệt là bệnh tri. Với tính chất hoạt động điều trị từ nguồn gốc căn bệnh và điều trị dứt điểm, phòng chống tái phát, phương pháp Đông y đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ các chuyên gia về lĩnh vực y học. Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong những bài thuốc chuyên đặc trị  bệnh trĩ nội và trĩ ngoại giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng do trĩ  gây ra và dứt điểm căn bệnh trong thời gian ngắn nhất có thể. Để hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân, bạn có thể liên hệ đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn hoặc vui lòng để lại thông tin để được trung tâm tư vấn tốt hơn. Cảm ơn và chúc bạn nhiều sức khỏe.

  4. Nguyễn Hồng Phong TigerNguyễn Hồng Phong Tiger says:

   Cảm ơn trung tâm tôi đã thấy thông tin liên hệ của Trung tâm, tôi sẽ liên hệ sớm nhất đến trung tâm để được tư vấn hỗ trợ

  5. Trần Hoa NgọcTrần Hoa Ngọc says:

   Mình muốn được hỏi đối với trĩ nội mãn tính thì bài thuốc Thăng bì dưỡng huyết thang có thể điều trị dứt điểm không vậy mọi người, mình sợ cũng như thuốc Tây y điều trị cũng được một thời gian dài mà vẫn khỏi dứt được bệnh hoàn toàn?

  6. Lâm Phát MinhLâm Phát Minh says:

   Tôi từng bệnh trĩ nội mãn tính, tôi đã ngưng uống thuốc tây y một thời gian vì không thấy hiệu quả , sau đó được bạn bè giới thiệu qua Đông y điều trị và sau khi dùng chỉ 3 tháng bằng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh và đến nay đã hơn 1 năm vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không bị tái phá

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Ngọc, Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang với công dụng Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón. Điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa…) và các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, apxe hậu môn, viêm nứt hậu môn…); kháng viêm, kháng khuẩn mạnh; Điều trị và phòng ngừa táo bón. Để được trung tâm hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể để lại thông tin để các bạn tư vấn viên bên trung tâm có thể liên hệ và tư vấn hỗ trợ giúp bạn. HN: (024) 7109 6699 – HCM: (028) 7109 6699. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm.

  8. Trần Hoa NgọcTrần Hoa Ngọc says:

   Cảm ơn Trung tâm, đây là số điện thoại của tôi 09094251**

 2. Mỹ Anh SacombankMỹ Anh Sacombank says: Trả lời

  Cho tôi hỏi, đối với bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang này thi phải điều trị trong thời gian bao lâu là có thể điều trị hết hẳn bệnh trĩ mãn tính vậy? Tôi bị bệnh trĩ  mãn tính đã điều trị gần 3 năm nhưng vẫn không khỏi, và mỗi liệu trình cũng kéo dài từ 5 đến 6 tháng nhưng sau đó bệnh vẫn tái phát

  1. Nguyễn Thanh Trực Hà GiangNguyễn Thanh Trực Hà Giang says:

   Tôi đã theo điều trị bệnh trĩ mãn tính tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bằng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang do bác sĩ chỉ định và thời gian điều trị của tôi là 2 tháng. Tôi được biết có nhiều bệnh nhân có thể điều trị nhanh hơn là 1 tháng hơn hơn là 3 tháng, nhưng thời gian không phải quá lâu và sau khi kết thúc liệu trình thì hoàn toàn điều trị dứt điểm. Thuốc có tác dụng rất nhanh nên bạn cứ yên tâm nhé!

  2. Hồng Thanh 1991Hồng Thanh 1991 says:

   Liệu trình điều trị cụ thể thì không thể nói chính xác được vì tất cả do bác sĩ chỉ định. Tôi chỉ có thể khẳng định bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang  cực kỳ hiệu quả và tỷ lệ hoàn toàn chấm dứt được bệnh là rất cao nếu bạn dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và không ngưng thuốc giữa chừng

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Mỹ Anh, Liệu trình của một bệnh nhân điều trị bệnh trĩ tại trung tâm phụ thuộc vào về vấn đề sức khỏe và tình trạng bệnh của bệnh nhân, bác sĩ sẽ căn cứ vào trình trạng sức khoẻ và tình trạng bệnh để đưa ra liệu trình điều trị cụ thể hiệu quả nhất cho bệnh nhân Trong quá trình điều trị bạn vẫn phải tuân thủ các chỉ định và chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả như mong muốn nhé. Bạn có thể liên hệ lại trung tâm khi cần hỗ trợ bạn nhé:
   Cơ sở tại Hà Nội:
   Điện thoại: (024) 7109 7799| 0983 684 155
   Cơ sở tại Hồ Chí Minh:
   Điện thoại: (028) 7109 7799 | 0932 064 179
   Cơ sở Quảng Ninh:
   Điện thoại: (0203) 657 0128

  4. Mỹ Anh SacombankMỹ Anh Sacombank says:

   Vậy trung tâm cho tôi hỏi thêm một câu hỏi đối với bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang  này có thật sự an toàn cho sức khỏe và không gây ra tác dụng phụ không vậy? Vì tôi lơ là trong thời gian điều trị sẽ để lại tác dụng phụ khác ngoài ý muốn

  5. Phùng Ngọc ThúyPhùng Ngọc Thúy says:

   Bạn ơi bài thuốc Thăng trĩ dưỡng can thang này  rất lành tính, và an toàn cho sức khỏe người bệnh nhé, tôi đã từng điều trị bằng bài thuốc này đối với căn bệnh trĩ  nội mãn tính và không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về bài thuốc bạn có thể xem ở đây nhé https://www.tapchidongy.org/thang-tri-duong-huyet-thang-bai-thuoc-chua-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay.html

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Mỹ Anh, Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang là một bài thuốc lành tính và được trung tâm nghiên cứu dựa trên cơ sở từ bài thuốc quý của các danh y nổi tiếng  từ ngàn xưa và được lưu truyền, nghiên cứu và phát triển. Đến nay bài thuốc đã được sử dụng  điều trị rất nhiều bệnh nhân trong và người nước tại trung tâm. Các thành phần thảo dược thiên nhiên như  Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc có trong bài thuốc đều có nguồn gốc thảo dược sạch và an toàn nên hoàn toàn vô hại và không gây bất kỳ tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài nhé bạn. Bạn có thể sắp xếp thời gian để đến Bác sĩ thăm khám cho bạn nhé:
   Cơ sở tại Hà Nội:
   Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024) 7109 7799| 0983 684 155
   Cơ sở tại Hồ Chí Minh:
   Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan – Phường 2 – Q.Phú Nhuận – TPHCM
   Điện thoại: (028) 7109 7799 | 0932 064 179
   Cơ sở Quảng Ninh:
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: (0203) 657 0128

  7. Mỹ Anh SacombankMỹ Anh Sacombank says:

   Trung tâm có thể liên hệ với tôi quá số điện thoại này nhé 09038792**

 3. Nguyễn Thị Thúy  AlphabookNguyễn Thị Thúy  Alphabook says: Trả lời

  Chào cả nhà, cho mình hỏi Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang này có dùng được cho các bé nhỏ và cả phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú và sau đó không vậy mọi người. Vì mình đang trong thời gian sau khi sinh cho con bú và bị bệnh trĩ  nên cảm thấy rất khó chịu trong việc đi lại vệ sinh, thường xuyên đau nhức vùng hậu môn

  1. Nguyễn Liên Kiều 1988Nguyễn Liên Kiều 1988 says:

   Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang này thật sự rất an toàn cho các chị em phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai và cho con bú. Vì lúc trước mình cũng từng sử dụng bài thuốc này trong khi đang có bé đầu lòng,  lúc đó bị trĩ ngoại nhưng lại không dám dùng thuốc tây  và cũng không dám làm phẫu thuật vì thể đã chuyển qua điều trị bằng Đông y thế là trong 2 tháng uống bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang đã khỏi bệnh trĩ  hoàn toàn

  2. Lê Anh Trúc HCMLê Anh Trúc HCM says:

   Tôi cũng đang dùng thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang đây bạn, và hiện tôi cũng đang có bé thứ 2 được 4 tháng . Tôi cũng bị bệnh trĩ ngoại, bệnh này ảnh hưởng nhiều đến vệ sinh cá nhân và thường gây ra triệu chứng táo bón khiến cơ thể khó chịu và không ổn định, Thấy vậy mẹ chồng tôi đã đưa tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để khám . Hiện tôi đã uống thuốc được 2 tuần rồi, thấy thuốc vô cùng ổn định và an toàn

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thúy, bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang tuy là một bài thuốc tốt và đặc trị đối với bệnh trĩ nội và trĩ ngoại và phù hợp với mọi đối tượng. Nhưng để an toàn và hiệu quả hơn trong quá trình điều trị, bạn nên chủ động đến khám và  có sự hướng dẫn cũng như chỉ định của bác sĩ trung tâm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và bé nhé. Không nên tùy tiện dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp trung tâm để được hỗ trợ nhé qua đường dây nóng: HN (024) 7109 6699- HCM (028) 7109 6699

  4. Trương Thị Thanh HuyềnTrương Thị Thanh Huyền says:

   Mình muốn  được hỏi là đối tượng trẻ em, bệnh nhi  có thể sử dụng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang  này đúng không mọi người? Bé nhà mình chỉ mới 2 tuổi rưỡi nhưng lại bị trĩ ngoại, nhà mình lo lắng lắm và bị cũng hay bị táo bón

  5. Nguyễn Thị Thúy  AlphabookNguyễn Thị Thúy  Alphabook says:

   Vâng cảm ơn trung tâm đã tư vấn, tôi vừa đặt lịch khám bác sĩ Tuyết Lan vào thứ 7 tuần này

  6. Thuốc dân tộc says:

    Chào bạn Huyến, Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang tại trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là bài thuốc đặc trị bệnh trĩ và  vẫn đang được dùng phổ biến tại trung tâm để điều trị cho các bệnh nhi bị bệnh trĩ. Bài thuốc an toàn và lành tính nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và để lại tác dụng phụ cho bé nhỏ. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc thông qua đường dây nóng của trung tâm để được tư vấn và điều trị tốt nhất nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến trung tâm

  7. Phạm Thị HườngPhạm Thị Hường says:

   Bé nhỏ 3 tuổi nhà mình cũng đã điều trị bệnh trĩ ngoại bằng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang. Công nhận là bài thuốc rất tốt và hiệu quả nhanh chỉ trong 3 tuần mà bé nhỏ nhà mình đã khỏi hẳn bệnh. Đây là link dành cho các mẹ bỉm sữa tham khảo nhé: https://www.benhduongtieuhoa.com/thang-tri-duong-huyet-thang-chua-benh-tri-co-hieu-qua-khong.html

 4. Thùy Trang 1995Thùy Trang 1995 says: Trả lời

  Các anh chị ơi, em được mọi người giới thiệu  bác sĩ Tuyết Lan tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc rất giỏi và chữa bệnh  trĩ rất hiệu quả. Em không biết tin đó có đúng không nữa? Anh chị nào đã điều trị qua bác sĩ Lancho e xin chia sẻ thông tin với được không ạ?

  1. Trần Châu Thanh MobifoneTrần Châu Thanh Mobifone says:

   Đúng rồi đấy em, bác sĩ Lan thật sự rất giỏi và là một bác sĩ có rất nhiều kinh nghiệm khám và điều trị bệnh trĩ và đặc biệt là bệnh trĩ nội khó điều trị thì lại rất nhiều kinh nghiệm. Nên em cứ yên tâm đến khám bác nhé, thuốc bác bốc rất hay uống mau khỏi bệnh lắm

  2. Thúy Hoàng Hà NộiThúy Hoàng Hà Nội says:

   Nếu bạn ở Hà Nội thì cứ  yên tâm đến tìm khám bác sĩ Lan , tỷ lệ các bệnh nhân đến điều trị bệnh  trĩ bác sĩ Lan đều khỏi bệnh rất cao đấy bạn.Tôi đã điều trị thành công bệnh trĩ nội thành công chỉ trong vong có 3 tháng thôi đấy. Bác sĩ Lan còn là một bác sĩ ý đức vẹn toàn, tận tâm chu đáo với từng bệnh nhân

  3. Thuốc dân tộc says:

   Xin chào bạn Trang, hiện bác sĩ Lan đang công tác khám và điều trị tại cơ sở Hà Nội của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Địa chỉ B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội. Vì số lượng bệnh nhân của bác sĩ Phương hiện nay khá đông nên nếu bạn muốn đến điều trị bác sĩ Lan thì có thể đặt lịch khám trước nhé bạn.. Bạn có thể để lại thông tin cá nhân hoặc gọi qua số hotline của trung tâm để được hướng dẫn và sắp xếp đặt lịch khám cùng bác sĩ Lan nhé bạn: (024) 7109 6699.
   Cảm ơn bạn

  4. Thùy Trang 1995Thùy Trang 1995 says:

   Cảm ơn các anh chị đã tư vấn và cảm ơn trung tâm đã hỗ trợ em. Em đã đặt thành công được lịch khám bác sĩ  Tuyết Lan rồi ạ

  5. Minh Triết SG 1994Minh Triết SG 1994 says:

   Trung tâm ơi cho tôi hỏi, nếu đến trung tâm chi nhánh  Sài Gòn thì tôi có thể bác sĩ chuyên môn nào điều trị về bệnh trĩ vậy. Tôi được bạn bè  giới thiệu thiệu đến trung tâm khám bệnh trĩ mà không biết phải khám bác sĩ nào hết?

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Triết nếu bạn ở Thành Phố Hồ Chí Minh,Trung tâm sẽ giới thiệu bác sĩ   Tùng cho bạn, bác sĩ  Tùng có kinh nghiệm dày dặn trong điều trị bệnh trĩ rất nhiều bệnh nhân trĩ đến điều trị bác sĩ Tùng đều khỏi bệnh rất cao và bác sĩ Tùng rất tận tâm và chu đáo đối với bệnh nhân. Bạn có thể gọi qua số điện thoại hotline tại cơ sở Hồ Chí Minh để được hỗ trợ: HCM (028) 7109 6699, để được tư vấn và đặt lịch khám bác sĩ Tùng nhé.
   Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

 5. Trần Lê Hùng Sơn Bến TreTrần Lê Hùng Sơn Bến Tre says: Trả lời

  Mọi người ơi cho mình hỏi phí khám của một lần tại trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là bao nhiêu vậy ơi. Vì mình ở xa quá nên cũng đang cân nhắc thật kỹ về chi phí đi lại và tái khám sợ là quá đắt không đủ chi trả. Nên mong mọi người có thể tư vấn giúp mình

  1. Lê Tuấn Anh 1990Lê Tuấn Anh 1990 says:

   Tôi cũng ở Bến Tre đây, phí khám một lần nếu như không thay đổi là 200k nhé, nhưng mà bạn không cần phải lên đến tận Sài Gòn để khám đâu. Tôi lần đầu thì lên tại Sài Gòn để khám nhưng những lần sau khi tái khám thì tôi chỉ tư vấn khai bệnh trực tiếp qua điện thoại cho bác sĩ khám để bốc thuốc uống tiếp thôi. Thuốc cũng được ship về tận nhà rất tiện lợi

  2. Lê Hoàng Mạnh Đồng ThápLê Hoàng Mạnh Đồng Tháp says:

   Tôi rất thích các dịch vụ tại  trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, trung tâm có nhiều dịch vụ tốt để hỗ trợ bệnh nhân lắm bạn có thể liên hệ đến trung tâm để được hỗ trợ nhé!  Trung tâm có dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh dành cho bệnh nhân không có điều kiện khám trực tiếp đấy bạn

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Sơn, hiện để hỗ trợ tốt nhất cho các bệnh nhân ở xa có nhu cầu khám và điều trị bệnh tại trung tâm. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dụng đã hoàn thiện và triển khai các dịch liên quan như tư vấn trực tuyến theo yêu cầu lựa chọn bác sĩ của từng bệnh nhân, dịch vụ giao thuốc tại các tỉnh thành trong nước, dịch vụ chế biến và đóng gói sẵn rất tiện lợi. Bạn có thể vui lòng để lại thông tin để được trung tâm tư vấn tốt hơn cho bạn nhé HN: (024) 7109 6699 – HCM: (028) 7109 6699.
   Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

  4. Phan Hùng Sơn Bến TrePhan Hùng Sơn Bến Tre says:

   Vâng cảm ơn trung tâm, mình tên Trần Lê Hùng Sơn, trung tâm có thể liên hệ giúp mình qua số điện thoại này nhé 0902645238

 6. Tấn Phúc ThanhTấn Phúc Thanh says: Trả lời

  Cho mình hỏi bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang này có dạng thuốc như thế nào vậy ạ hay chỉ có dạng thuốc thang và giá cả như thế nào vậy mọi người?

  1. Anh Huy 1987Anh Huy 1987 says:

   Theo tôi được biết thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang thì có  2 dạng là dạng thang, dạng bột uống đấy bạn. Bạn nên gọi đến trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn rõ hơn về bài thuốc này nhé

  2. Thuốc dân tộc says:

    Chào bạn Thanh, Thăng trĩ dưỡng huyết  thang tại trung tâm được chia làm 2 dạng chính: Thuốc thang Thăng trĩ dưỡng huyết thang (3 ngày/thang, 10 thang/ tháng). Bột uống Thăng trĩ dưỡng huyết (Ngày uống 2 lần: trước bữa sáng 30 phút và buổi tối trước khi ngủ). Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ để trung tâm để được hỗ trợ tốt hơn nhé. HN: (024) 7109 6699 – HCM: (028) 7109 6699. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cắt trĩ có bị tái phát không? Làm sao phòng ngừa?

Phẫu thuật cắt trĩ có thể bị tái phát do chế độ ăn uống và sinh hoạt không điều độ.…

Cách điều trị trĩ nội độ 2

Cách điều trị trĩ nội độ 2 – [Không cần phẫu thuật]

Trĩ nội độ 2 là hệ quả của việc chủ quan và điều trị trĩ nội độ 1 không triệt…

Chữa bệnh trĩ sau sinh tại Thuốc dân tộc

Hành trình chữa khỏi bệnh trĩ sau sinh của bà mẹ trẻ tại Thuốc dân tộc

Trĩ là bệnh lý vùng kín khiến nhiều bà mẹ trẻ e ngại trong quá trình thăm khám và điều…

Cách chữa bệnh trĩ bằng nha đam và lưu ý cần biết

Nha đam không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm và làm đẹp da mà còn được tận dụng để hỗ…

Các cấp độ của bệnh trĩ – Cách nhận biết & độ nguy hiểm

Búi trĩ hình thành không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy nhưng khi chuyển sang giai đoạn nặng…