Máy tăng kích thước dương vật có thực sự hiệu quả không?

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Sử dụng máy tăng kích thước dương vật là một trong những phương pháp tăng kích cỡ của “cậu nhỏ” được không ít quý ông áp dụng hiện nay. Tuy nhiên hiệu quả sử dụng thiết bị này có thật sự như lời quảng cáo hay không vẫn chưa được khoa học chứng minh. Ngược lại, nếu sử dụng không đúng cách còn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tai hại đến chức năng sinh lý của phái mạnh.

Máy tăng kích thước dương vật có thực sự hiệu quả không?
Máy tăng kích thước dương vật được sử dụng nhằm mục đích tăng kích thước tạm thời

Kích thước dương vật tượng trưng cho sức mạnh, cũng như sự hấp dẫn của phái mạnh. Vì thế mà việc sở hữu “cậu nhỏ” không đạt kích thước như mong muốn khiến nhiều quý ông tự ti và tìm cách khắc phục. Một trong số nhiều cách được cho là có thể cải thiện kích thước dương vật là sử dụng máy tập. Trong đó phổ biến hơn cả là các dòng máy vận hành dựa trên cơ chế sử dụng lực hút chân không.

Tiêu chuẩn về kích thước dương vật của đàn ông Việt

“Cậu nhỏ” của cánh mày râu Việt tương đối nhỏ hơn so với các quốc gia Châu Á khác – điều này đã được chứng minh trong những cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu. Thông thường mức chiều dài trung bình của “cậu nhỏ” nam giới Việt Nam rơi vào khoảng 11 – 13cm khi cương cứng. Trong khi đó chu vi dương vật ở trạng thái bình thường là  5-9,5cm, khi cương cứng khoảng 7-13,5cm. Dựa vào kích thước trung bình, nếu như đã cương cứng mà kích thước chỉ khoảng 9cm thì dương vật thuộc diện ” ngắn “.

Kích thước dương vật của nam giới Việt Nam nằm ở nhóm trung bình so với các nước trên thế giới. Tuy nhiên kích thước của dương vật sẽ không phụ thuộc vào thể trạng của từng người mà mỗi cá nhân đều sở hữu những đặc điểm riêng. Một số người, khi dương vật ở trạng thái bình thường thì không to nhưng đến khi dương vật cương cứng thì kích thước tăng dường như gấp đôi về cả bề rộng lẫn bề ngang.

Máy tăng kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn
Kích thước dương vật của đàn ông Việt trung bình từ 11 – 13 cm

Cũng có những trường hợp khi bình thường có vẻ “vượt chuẩn” nhưng khi đạt đỉnh điểm của hưng phấn thì kích thước không có thay đổi đáng kể. Vì thế kích thước không chỉ quyết định độ dài rộng, dũng mãnh của “cậu nhỏ” mà còn phụ thuộc vào việc dương vật có thể cương cứng đến mức nào. Mà điều này sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, cũng như cách chăm sóc cậu nhỏ có hợp lý hay không. 

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Cơ chế tác động của máy tập tăng kích thước dương vật

Hiện nay các loại máy tập tăng kích thước dương vật được bày bán phổ biến để phục vụ nhu cầu của nam giới. Trong đó loại máy sử dụng lực hút chân không phổ biến hơn cả vì dễ sử dụng và mức giá thành vừa túi. Thiết bị này hoạt động dựa trên cơ chế vận dụng áp suất không khí để tác động lên dương vật. Khi máy được khởi động, bộ máy móc sẽ bắt đầu hút và kéo cho dương vật căng ra hết cơ nhờ có ống hút bao trùm toàn bộ dương vật.

Cơ chế vận hành của máy tập tăng kích thước dương vật tương tự như việc tập gym. Mục đích chính là giúp  tăng gân tăng cơ, từ đó giúp cho dương vật to và dài ra một cách tự nhiên. Cơ chế tác động hoàn toàn tự nhiên và không tác động sâu đến hình thái của dương vật. Một số ghi nhận của nhà sản xuất đề cập đến khả tăng khả năng sức chịu đựng cho dương vật, bằng cách rèn luyện để hoạt động cương cứng diễn ra bền bỉ, dẻo dai hơn. 

Phương pháp được đánh giá là an toàn nhưng hiệu quả của bài tập chỉ có thể phát huy khi người dùng áp dụng thời gian dài. Khi sử dụng máy hút chân không để kích thích hết cỡ chiều dài của dương vật. Một số thiết bị yêu cầu sử dụng từ 10-15 phút mỗi ngày nhưng lại có máy đòi hỏi người sử dụng dùng liên tục 30 phút đến – 8 tiếng. Sau vài tuần đến vài tháng, theo lời quảng cáo thì dương vật của phái mạnh sẽ dài được từ 3-8cm, to ra từ 20-30% thể tích vốn có.

Máy tăng kích thước dương vật có hiệu quả không
Máy tăng kích thước dương vật hoạt động dựa trên áp suất không khí giúp kéo căng hết cỡ dương vật

Những dòng máy này được quảng cáo xuất xứ từ Hồng Kông, Mỹ, Nhật, Trung Quốc… Mức giá trung bình khoảng vài trăm, cho đến 1-2 triệu đồng. Ngoài thiết bị vận hành bằng cách hút chân thông, các dòng máy bơm cao su (hoạt động như máy đo huyết áp), máy kéo tay và loại có pin, có chế độ bơm hút tự động cũng được sử dụng rộng rãi.

Máy tăng kích thước dương vật có thực sự hiệu quả không?

Một số thông tin quảng cáo rằng, trong tất cả các phương pháp tăng kích thước cậu nhỏ thì dùng máy tập tăng kích thước dương vật là phương án tự nhiên đảm bảo an toàn nhất. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa Nam học đã nhận định những điều ngược lại.

Theo ông Nguyễn Khắc Lợi (BS tại BV Nam học và hiếm muộn Hà Nội) cho biết, bất kỳ tác động trực tiếp nào đến bộ phận vốn dĩ nhạy cảm đều ít nhiều mang lại những ảnh hưởng nhất định. Khi sử dụng thiết bị này, người dùng sẽ thường phải cọ sát liên tục cậu nhỏ và ống hút. Nếu điều này tiếp diễn thường xuyên có thể dẫn đến những tổn thương khiến mao mạch bị vỡ, gây bầm tím. Chưa kể đến việc sử dụng thiết bị lâu ngày sẽ phát sinh mụn nước, thậm chí gây lở loét… Lạm dụng thiết bị thường xuyên có thể gây rối loạn cương dương, nam giới dễ bị hao hụt sinh khí, yếu sức.

Bác sĩ Lợi cũng nhận định, thông tin dùng máy kéo dài dương vật có tác dụng tương tự tập gym là phi thực tế. Bởi dựa theo sinh lý giải phẫu thì dương vật không hình thành như cơ bắp.  Ở những lúc bình thường, sở dĩ dương vật mềm là do sự co thắt của các cơ trơn của động mạch dương vật. Không diễn ra co thắt thì lưu lượng máu tưới vào vật hang qua động mạch hang bị giảm tối thiểu, đây là tình trạng bình thường của cậu nhỏ. Khi ham muốn, lưu lượng máu tăng, dương vật phồng to dần nhờ cơ trơn của động mạch hoạt động, vật hang chứa đầy máu.  

Như vậy hoạt động cương cứng của dương vật hoàn toàn dựa vào kích cỡ của vật hang và sự tưới máu của nó. Bên cạnh đó yếu tố này còn phụ thuộc vào di truyền, nội tiết… Cấu tạo của cậu nhỏ không phụ thuộc vào cơ bắp, vì vậy không có phương pháp nào, dù là kéo giãn dương vật, hay tập gym đều không có hiệu quả tăng kích cỡ cậu nhỏ được. Một số loại thuốc uống giúp cương dương cũng chỉ mang tính thời điểm chứ không thật sự thay đổi được kích thước thực tế của dương vật.

Nam giới cần hiểu rằng, kích thước dương vật ở nam giới trưởng thành sẽ ngừng thay đổi từ năm 16 tuổi. Trung bình chiều dài”cậu nhỏ” của nam giới Việt khi cương khoảng 11cm và không cương là từ 6cm, nếu kích thước nằm dưới số đo đó mới coi là ngắn. Nếu như chu vi dương vật nhỏ hơn mức 6cm khi cương thì được coi là nhỏ. Việc để dương vật hoạt động tự nhiên luôn được khuyến khích, hiện chưa có thiết bị nào có công dụng thay đổi kích thước cậu nhỏ được Bộ Y tế công bố. Vì thế quý ông cần có nhận định đúng đắn khi sử dụng các phương pháp hỗ trợ này.

Thực hư hiệu quả của các cách làm tăng kích thước dương vật

Máy tăng kích thước dương vật
Phẫu thuật làm tăng kích thước dương vật là phương pháp duy nhất được công nhận có thể thay đổi kích cỡ dương vật

Ngoài cách sử dụng máy làm tăng kích thước dương vật kể trên, còn nhiều phương pháp được quảng cáo “rầm rộ” có tác dụng tăng kích thước cậu nhỏ cho nam giới dài lâu. Tuy nhiên, theo chuyên gia Nam học tại chuyên khoa Nam học – Bệnh viện hiếm muộn Hà Nội nhận định, hoàn toàn không có cách can thiệp nào ngoài phẫu thuật để giúp tăng kích cỡ cậu nhỏ. Mọi sản phẩm đều được thổi phồng nhằm phục vụ quảng cáo.

Mặc dù không có hiệu quả kéo dài kích thước tự nhiên của dương vật, nhưng thực tế một số mẹo thực sự có tác dụng giúp phái mạnh đạt độ cương cứng tuyệt đối nhất. Sau đây là những kỹ thuật áp dụng và hiệu quả của từng phương pháp:

Các bài tập để tăng size “cậu bé”

Phương pháp tự nhiên được cho là có tác dụng giúp tăng kích thước dương vật – đó là các bài tập kéo căng cậu nhỏ. Nhờ tác dụng vật lý mà độ cương cứng của dương vật có thể được rèn luyện tăng thêm tối đa. Kỹ thuật này sử dụng chuyển động của bàn tay để vuốt “cậu nhỏ” từ dưới lên phía đầu. Mặc dù hiệu quả cần nhiều thời gian để phát huy những phương pháp tương đối an toàn và ít khả năng gây thương tích.

Lưu ý: Những bài tập này khá hiệu quả nhưng bạn cần làm chính xác và phù hợp theo hướng dẫn, nếu thực hiện không đúng cách, bạn có thể gặp những rủi ro như rách mạch máu, để lại sẹo trên mô mềm, đau, biến dạng và thậm chí mất hoàn toàn cảm giác của dương vật.

Sử dụng thuốc và kem bôi

Phương pháp sử dụng gel hoặc kem bôi giúp kéo dài kích thước dương vật được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên thực chất thì các loại thuốc và kem bôi này chỉ có tác dụng hỗ trợ cương dương chứ không thay đổi chiều dài rộng của cậu nhỏ.

Hiện nay, các dạng sản phẩm này được bày bán phổ biến và được quảng cáo có tác dụng tăng kích thước dương vật. FDA xếp nhóm thuốc này vào dạng sản phẩm/thuốc kích dục và không được chấp thuận để sử dụng cho mục đích y tế. Mặc dù một số nhãn thuốc đã được phê duyệt trong điều trị chứng rối loạn cương dương (như viagra), nhưng không có loại sản phẩm nào được công nhận là thuốc và càng không được dùng để hỗ trợ tăng kích thước cho dương vật.

Tăng cường nhóm thực phẩm hỗ trợ cương dương

Máy tăng kích thước dương vật
Tăng cường nhóm thực phẩm giàu kẽm, sắt và khoáng chất rất có lợi với sức khỏe sinh lý nam

Nam giới nên bổ sung các loại trái cây giàu kali và axit amin citrulline như chuối và dưa hấu. Các chất này có thể được chuyển đổi thành arginine làm tăng khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Đây là một cách làm dương vật to và dài hơn trong thời điểm quan hệ mà quý ông có thể áp dụng tại nhà. Hành tây, hải sản, trứng, thịt đỏ, các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, rau xanh có màu đậm đều nằm trong danh sách những thực phẩm làm dương vật to và dài hơn.

Ngoài ra nam giới nên ăn nhiều cá để bổ sung kẽm, sắt và khoáng chất để cải thiện tuần hoàn máu lành mạnh trong cơ thể. Từ đó mới có thể hỗ trợ tốt cho tim mạch giúp ngăn ngừa đông máu. Chỉ khi đảm bảo được lưu lượng máu trong cơ thể được lưu thông tốt thì mới đảm bảo giúp dương vật có thể tăng kích thước sau cương cứng một cách tự nhiên.

Phẫu thuật dương vật

Phương pháp phẫu thuật kéo dài kích thước dương vật chỉ được áp dụng cho những trường hợp thật sự cần thiết. Phẫu thuật chỉ định cho những đối tượng nam giới mà cơ quan sinh sản đã bị hư hỏng do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh. Trong đó những hình thức phẫu thuật thẩm mỹ cho “cậu bé” gồm có:

  • Phẫu thuật cắt dây chằng treo, bằng cách ghép da từ bụng dưới xuống trục dương vật. Phương pháp này tuy an toàn nhưng dễ khiến dương vật bị hạn chế khi quan hệ do mất thời gian hơn để cương cứng.
  • Áp dụng hút mỡ tại xương mu, từ đó giúp dương vật dài hơn một cách trực quan.
  • Tiểu phẫu giúp dương vật dày hơn bằng cách tiêm mỡ tự thân (lấy từ những vùng khác của cơ thể)

Mặc dù phẫu thuật là cách kéo dài dương vật nhanh và trực quan nhất, phần lớn số ca phẫu thuật không được chứng minh là an toàn tuyệt đối và có thể ảnh hưởng đến sinh lý  của nam giới trong khía cạnh nào đó. Một số tác dụng phụ thường gặp sau thời gian phẫu thuật như sẹo mô, hoạt động cương dương không ổn định, mất cảm giác về tình dục, mất kiểm soát cương cứng và không thể đạt được cực khoái khi quan hệ.

Bài viết đã làm rõ thông tin về cơ chế hoạt động cũng như hiệu quả của máy tăng kích thước dương vật. Nam giới cần sáng suốt chọn lựa những giải pháp cần thiết để hỗ trợ hoạt động sinh lý tự nhiên. Đồng thời kết hợp ăn uống và vận động, tập luyện khoa học hỗ trợ sinh lý. Với mọi vấn đề liên quan đến cơ quan nhạy cảm, phái mạnh nên áp dụng những cách tự nhiên và ít rủi ro kể trên chứ không nên tìm đến những cách nguy hiểm như phẫu thuật hoặc dùng thuốc. 

Bài viết liên quan: Cách làm to và kéo dài dương vật bằng tay cực đơn giản

TIN NÊN ĐỌC

Ngày đăng 17:27 - 25/06/2022 - Cập nhật lúc: 16:18 - 27/05/2024
Chia sẻ:
Các giai đoạn của ung thư tuyến tiền liệt và cách nhận biết

Ung thư tuyến tiền liệt là một dạng ung thư khá nguy hiểm, nó có thể biến chứng lây lan…

Bao cao su dùng nhiều lần có an toàn không là thắc mắc của nhiều người Bao cao su dùng nhiều lần được không, có dính thai, lây bệnh?

Nhiều người chỉ biết bao cao su có tác dụng tránh thai, phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường…

10 địa chỉ cắt bao quy đầu tốt nhất ở Hà Nội 2020 10 địa chỉ cắt bao quy đầu tốt nhất ở Hà Nội 2023

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, không gây tổn thương hay biến chứng. Tuy nhiên nếu không…

“Lão Cấn - Quỳnh Búp Bê” Lấy Lại Phong Độ Thuở 20 Nhờ Bài Thuốc BÍ TRUYỀN Của Người Thái Đen “Lão Cấn – Quỳnh Búp Bê” Phục Hồi Phong Độ Nhờ Bài Thuốc BÍ TRUYỀN Của Người Thái Đen

Bước vào độ tuổi 60, nghệ sĩ Nguyễn Hải - Lão Cấn nổi tiếng trong phim "Quỳnh búp bê" dần…

Các bài tập chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay

Thường xuyên thực hiện các bài tập chống xuất tinh sớm là một phương pháp hữu hiệu và an toàn…

Bình luận (1)

  1. Dương văn lâm
    Dương văn lâm says: Trả lời

    Cho em bỏi em muốn kéo dài dương vật của mìn thì có nên dùng dụng cụ kéo dài dương vật ko ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Hàng triệu nam giới truyền tai nhau bài thuốc đặc trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương... phối chế 50 vị thuốc "cực phẩm nhân gian" - "chồng uống vợ say"... [Không thể bỏ qua]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua