Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản và những biến chứng thường gặp

Viêm phù nề môn vị dạ dày: Triệu chứng và hướng điều trị

Viêm phù nề xung huyết trợt rải rác hang vị – Bệnh cần điều trị sớm

Viêm dạ dày trợt xung huyết mãn tính: Bệnh lý chớ xem thường

Đau dạ dày có uống nước cam được không? Lợi hay hại?

Bị đau bao tử có uống nước dừa được không?

Viêm hang vị tiền môn vị là gì? Nguy hiểm không?

Xung huyết hang môn vị là gì? Nguy hiểm không?

Đau bao tử buồn nôn tiêu chảy và cách khắc phục

Bị đau bao tử có uống hạt chia được không? Giải đáp

Hội chứng dạ dày tá tràng là gì? Các loại thường gặp

80% các trường hợp mắc bệnh về tiêu hóa có liên quan đến hội chứng dạ dày tá tràng. Hội chứng này là gì, có nguy hiểm không, phòng và chữa bệnh thế nào… sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện Hội chứng dạ dày tá tràng
Biểu hiện Hội chứng dạ dày tá tràng

Hội chứng dạ dày tá tràng là gì và biểu hiện

Trước hết, bạn cần biết mối liên hệ giữa dạ dày và tá tràng trong cơ thể. Thứ nhất, chúng đều thuộc ống tiêu hóa. Thứ hai, tá tràng thuộc ruột non nhưng chịu tác động nhiều bởi hoạt động của dạ dày.

Tá tràng là nơi chuyển tiếp thức ăn từ dạ dày xuống hỗng tràng và hồi tràng (của ruột non). Ngoài ra, nó còn giữ nhiệm vụ trung hòa dịch vị của dạ dày, dịch tiết từ mật và tụy trước khi đưa xuống hai thành phần còn lại của ruột non. Do đó, một khi dạ dày có vấn đề, tá tràng là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp. Mức độ tổn thương không khác gì ở dạ dày.

Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh lý liên quan giữa hai cơ quan này thường là viêm loét dạ dày – tá tràng. Tuy nhiên, thực tế còn có hội chứng dạ dày tá tràng. Nó có thể không gây nguy hiểm nếu được điều trị đúng cách và kịp thời. Tuy nhiên, sinh hoạt và tâm lý của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Biểu hiện

Biểu hiện thường thấy của hội chứng dạ dày tá tràng là:

 • Ăn nhanh no nhưng khó tiêu và luôn cảm thấy chướng bụng.
 • Đau vùng thượng vị (xung quanh xương ức).
 • Buồn nôn và nôn.
 • Sụt cân.
 • Đại tiện hoặc tiểu tiện ra máu.
 • Thiếu máu.
 • Tuy nhiên, một số trường hợp mắc phải hội chứng lâu ngày, thậm chí nhiều năm vẫn không có biểu hiện rõ ràng.

"Ăn

Dựa vào nguyên nhân, các nhà khoa học phân chia Hội chứng dạ dày tá tràng thành 2 loại: bệnh lý và chức năng.

Hội chứng dạ dày tá tràng chức năng

Đa số các trường hợp mắc hội chứng này không tự phát hiện được mà phải thông qua hoạt động thăm khám. Bởi người bệnh thường không có những dấu hiệu rõ ràng.

Kỹ thuật chẩn đoán chính xác hội chứng này là nội soi. Tuy nhiên, một số trường hợp đã mắc bệnh nhiều năm và nội soi nhiều lần vẫn không phát hiện. Một số khác thì bị nhầm lẫn với tình trạng viêm dạ dày dạng nhẹ. Đến nay, nguyên nhân gây hội chứng dạ dày tá tràng chức năng vẫn chưa được làm rõ.

Hội chứng dạ dày tá tràng bệnh lý

Khuẩn Hp (Helicobacter pylori) – tác nhân chính

Bệnh nhân sẽ có một vài hoặc tất cả các dấu hiệu như đã liệt kê ở trên. Nguyên nhân là do sự tấn công của xoắn khuẩn Hp (Helicobacter pylori).

Có thể bạn cần: Khuẩn HP – Mầm mống gây ung thư dạ dày và cách ức chế, diệt khuẩn

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra ở nước ta, tỷ lệ người nhiễm khuẩn này có thể lên đến 70%. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng viêm loét dạ dày – tá tràng cũng như hội chứng ở hai bộ phận này.

Người ta có thể điều trị hội chứng này bằng cách dùng 2 loại thuốc. Thứ nhất là kháng sinh để tiêu diệt Hp. Thứ hai là thuốc ức chế axit để đưa môi trường trong dạ dày trở lại trạng thái bình thường. Các vết tổn thương có thể dùng thuốc hỗ trợ khôi phục hoặc chờ cơ chế tự phục hồi của cơ thể.

Đau nhiều ở thượng vị và thường xuyên bị chướng bụng cũng là những dấu hiệu của hội chứng dạ dày tá tràng
Đau nhiều ở thượng vị và thường xuyên bị chướng bụng

Để xác định trường hợp dùng thuốc đặc trị, bệnh nhân cần được bác sĩ kiểm tra có phải do xoắn khuẩn Hp gây ra hay không. Biện pháp chẩn đoán chính xác nhất là nội soi kết hợp với sinh thiết. Ngoài ra, một số trường hợp sẽ được chẩn đoán qua hơi thở.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị khác nhau. Kết thúc phác đồ, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại xem còn xoắn khuẩn Hp trong dạ dày hoặc trực tràng không.

Khi thực hiện xét nghiệm này, người bệnh không được sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc ức chế dạ dày tiết axit trước đó ít nhất 2 tuần. Kỹ thuật xét nghiệm lại có thể tương tự như kỹ thuật chẩn đoán ban đầu.

Phương thuốc từ Y học cổ truyền đặc trị TẬN GỐC khuẩn HP và kiểm soát dịch vị axit dạ dày tiết ra 

Một trong những bài thuốc đặc trị khuẩn HP hiệu quả cao được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng sử dụng là Sơ can Bình vị tán – Giải pháp ĐỘC QUYỀN từ YHCT của Thuốc dân tộc. Với thành phần hơn 30 thảo dược thiên nhiên (100% đạt GACP-WHO), bài thuốc an toàn và lành tính chỉ định sử dụng với cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh (6 tháng) và người cao tuổi.

Tổng thể có 3 chế phẩm đặc trị (Sơ can Bình vị – Trào ngược, Sơ can Bình vị – viêm loét HP và Cao bình vị), tùy vào chứng trạng và nguyên nhân bị hội chứng dạ dày tá tràng bệnh lý bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình sử dụng phù hợp.

Chè dây - có khả năng ức chế, kìm hãm sự phát triển của Hp
Chủ dược có trong Sơ can Bình vị tán trị HP

Để triệt tiêu hoan toan khuẩn HP và kiểm soát dạ dày tiết dịch vị axit, bai thuốc sẽ hoạt động theo cơ chế điều trị 3 MŨI NHỌN độc nhất khi đưa vào cơ thể, đó là: 

“Loại bỏ triệu chứng và kiểm soát nồng độ axit dạ dày – Làm lành các thương tổn, tiêu diệt khuẩn HP – Hồi phục thể trạng, tăng đề kháng để phòng bệnh tái phát”

Như vậy, bài thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân hết bệnh do khuẩn HP chỉ sau 1 liệu trình (2-3 tháng).

Gần đây, Thuốc dân tộc còn ghi nhận nhiều nghệ sĩ khỏi bệnh dạ dày nhờ bài thuốc như: NS Trần Nhượng, NS Chiến Thắng và NS Thu Hà… và nhiều trường hợp đặc biệt khác.

VIDEO bé gái 9 tuổi đã chữa bệnh dạ dày khuẩn HP thanh công nhờ Sơ can Bình vị tán

Với những tiếng vang lớn trong lĩnh vực, bài thuốc càng được nhiều người biết đến và thường xuyên xuất hiện trên các trang báo như VTV, VTC, Sức khỏe, Đời sống pháp luật,…

Báo chí đưa tin bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc
Báo chí đưa tin bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc

Mới đây chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt cũng đã thực hiện phóng sự ghi nhận Sơ can Bình vị tán là giải pháp toàn diện nhất cho bệnh nhân gặp các vấn đề dạ dày do khuẩn HP.

BS Tuyết Lan giới thiệu Sơ can Bình vị tán trên VTV2
BS Tuyết Lan giới thiệu Sơ can Bình vị tán trên VTV2

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện y dược dân tộc đã nghiên cứu và phát triển THÀNH CÔNG Sơ can Bình vị tán thế hệ 2, với khả năng đáp đầy đủ 100% yếu tố để trở thành Bài thuốc Đông y thế hệ 2.

Đông thơi khẳng định được hiệu quả điều trị vượt trội, giúp bệnh nhân khỏi bệnh trong 45 ngày. Vậy nên, hiện nay bệnh nhân bị các vấn đề về dạ dày do HP như Hội chứng dạ dày tá tràng bệnh lý có thể sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng Sơ can Bình vị tán đời đầu kết hợp với thế hệ 2, để đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

Lộ trình mới khi áp dụng bài thuốc thế hệ 2
Lộ trình mới với sự kết hợp thêm bài thuốc thế hệ 2

HÃY CHỦ ĐỘNG LIÊN HỆ CHUYÊN GIA ĐỂ SỚM CHẤM DỨT HỘI CHỨNG DẠ DÀY TÁ TRÀNG DO KHUẨN HP GÂY RA!

liên hệ

Phòng và điều trị hội chứng dạ dày tá tràng

Hội chứng dạ dày tá tràng để lâu không điều trị có thể gây thủng hoặc ung thư dạ dày và tá tràng. Tuy nhiên, nó lại hay bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Một số trường hợp lại rất khó phát hiện bệnh. Do đó, bạn cần chủ động các biện pháp phòng bệnh. Ngoài ra, các biện pháp được đề cập dưới đây cũng sẽ cải thiện bệnh tình theo chiều hướng tích cực.

 • Chú ý ăn uống điều độ và đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn.
 • Ăn chậm, nhai kỹ. Không bỏ bữa hoặc để bụng quá đói mới ăn.
 • Hạn chế ăn đồ cay nóng và đồ nhiều dầu mỡ.
 • Không hoạt động mạnh sau khi ăn no.
 • Hạn chế dùng chất kích thích như: rượu, bia và thuốc lá.
 • Luyện tập thể dục đều đặn, ít nhất 30 phút /1 ngày.
 • Ngủ đủ giấc, không thức quá khuya.
 • Giữ cho tinh thần lạc quan, tránh căng thẳng quá mức.

XEM THÊM:

Thông tin hữu ích

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Nguyễn Thành NamNguyễn Thành Nam says: Trả lời

  Cháu chào mọi người ạ, năm nay cháu 19 tuổi. Cách đây 2 năm cháu có đi bệnh viện và được chẩn đoán là viêm loét hành tá tràng. Cháu điều trị sau một thời gian thấy khỏi rồi dừng lại. Dạo gần đây cháu lại có những triệu chứng cũ như đau thượng vị lúc đói, thỉnh thoảng ợ hơi. Cháu muốn hỏi cách chữa trị mà không dùng thuốc tây ạ vì thuốc tây làm cháu rất mệt.

  1. phạm thu Trangphạm thu Trang says:

   không thuốc tây thì ăn uống nghỉ ngơi điều độ thôi bạn. Uống nước nhiều, mua thử mấy hộp thuốc đông y uống, có nhiều loại đông y liên wuan đến dạ dày lắm

  2. Nguyễn Hồng SơnNguyễn Hồng Sơn says:

   Em tham khảo bên đông y ấy. trướcc chị cũng bị viêm loét tá tràng. cũng dùng nhiều loại. thuốc tây k dám uống lâu . sau chuyển qua đông y. dùng hơi lâu nhưng thấy được mà cũng an toàn nữa

  3. Nguyễn NgaNguyễn Nga says:

   Chị cũng đang bị như em đây, ăn no hay bị ợ hơi, đầy bụng , khó tiêu, chị cũng đang tìm hiểu bài thuốc so can bình vị tán của trung tâm Thuốc Dân tộc, thấy bài thuốc chữa dạ dày này nhiều người feedback dùng rất hiệu quả nên cũng đang tính liên hệ khám thử xem, em có thể tham khảo thêm bài này để đọc thông tin nhé https://www.thuocdantoc.org/nhung-diem-dac-biet-chi-tim-thay-o-bai-thuoc-so-can-binh-vi-tan.html

 2. Nguyễn NgầnNguyễn Ngần says: Trả lời

  Thời gian điều trị bằng thuốc của trung tâm là bao lâu, người nào cũng phải uống liên tục trong 3-4 tháng vậy à bác sĩ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Ngần!
   Thời gian thuốc tác dụng còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Trung bình thời gian uống thuốc có thể kéo dài từ 2-3 tháng và có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn, tùy thuộc vào tình trạng cơ thể đáp ứng thuốc của từng bệnh nhân.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 7109 6699 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/
   Thông tin đến bạn!

 3. VượngVượng says: Trả lời

  Bản thân tôi cũng đang điều trị bằng thuốc sơ can bình vị tán này, mới uống được hơn tháng nhưng cũng thấy bụng dạ khá là êm rồi, không xì xèo, không đau quặn nữa. Chia sẻ thật là mới đầu cũng chưa tin chỗ trung tâm này lắm đâu, nhưng đến giờ thấy tiến triển tốt, ăn uống ngon lành thì tôi hoàn toàn tin tưởng.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Vượng!
   Trung tâm rất vui và cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc mừng bạn đã kiên trì vượt qua bệnh tật. Mong rằng tương lại bạn và gia đình sẽ vẫn tiếp tục lựa chọn trung tâm thuốc dân tộc để đến và khám chữa bệnh.
   Chúc gia đình bạn sức khỏe và nhiều niểm vui!
   Cảm ơn bạn!

 4. Nguyễn ThànhNguyễn Thành says: Trả lời

  Tôi mới đi khám tuần trước, được bác sĩ chuẩn đoán là viêm loét dạ dày tá tràng. Bác sĩ cho tôi hỏi bị như vậy thì có cần điều trị ngay không, vì hiện tại dịch dã đang khá căng thẳng. Đi khám thì sợ lây nhiễm mà để lâu sợ biến chứng nguy hiểm

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào anh Nguyễn Thành!
   Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Bệnh dạ dày, tá tràng nếu không được điều trị kịp thời và triệt để có thể gây ra rất nhiều biến chứng tùy vào tình trạng của người bệnh mà nguy cơ biến chứng nào sẽ nhiều hơn. Với vấn đề của anh là viêm loét tá tràng, nếu không điều trị loét tiến triển thành xuất huyết tiêu hóa và nặng nhất là ung thư. Tình trạng anh đang gặp khá là nhẹ, anh nên sắp xếp thời gian để điều trị để bệnh mau khỏi, tránh để lâu gây biến chứng điều trị sẽ kéo dài và khó điều trị anh nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, anh vui lòng liên hệ số (024) 7109 6699 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/
   Thông tin đến anh!

 5. thanh thiệnthanh thiện says: Trả lời

  cho em hỏi thuốc sơ can bình vị tán nà là thuốc kê theo thang rồi mình mua về tự đun sắc phải không ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Bạn Thiện thân mến!
   Bài thuốc sơ can bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ bào chế ở 3 dạng là cao tinh chất, cao viên hoàn hoặc thuốc sắc sẵn đóng gói rất tiện lợi. Người bệnh có thể dùng thuốc dễ dàng, không mất thời gian, công sức để đun sắc.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 7109 6699 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/
   Thông tin đến bạn!

 6. Trần QuânTrần Quân says: Trả lời

  Thời gian làm việc của trung tâm thuốc dân tộc này thế nào, có cần đặt lịch trước không. Tôi định cuối tuần qua khám, không biết quý trung tâm có làm việc không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trần Quân!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám và chữa bệnh bên Trung tâm để chữa về bệnh đau dạ dày.
   Bạn muốn khám và chữa bệnh tại Trung tâm thì có thể để lại số điện thoại liên hệ hoặc bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm theo địa chỉ gần nhất được ghim dưới bài viết này, trong khoảng thời gian: sáng từ 8h- 12h, chiều từ 13h30- 17h30
   Rất mong bạn sẽ đến Trung tâm khám và chữa bệnh trong thời gian sớm nhất
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 7109 6699 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/
   Thông tin đến bạn!

 7. Nguyễn HuyềnNguyễn Huyền says: Trả lời

  Bị dạ dày ngoài dùng thuốc ra nên ăn uống kiêng khem như thế nào vậy, thưa bác sĩ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chị Huyền thân mến.
   Bị dạ dày chị nên tăng cường các thực phẩm có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, các thực phẩm giúp cho việc chữa lành các vết loét hoặc có khả năng giúp giảm tiết acid và các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất như chuối, cơm, bánh mỳ, canh súp, sữa chua đặc biệt là nghệ và mật ong. Kiêng những thực phẩm gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày Rượu, bia, cà phê, trà đặc; các loại rau đậu già, củ cải già, rễ cây…; các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng khô…; món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, món nướng tẩm nhiều gia vị, đồ ăn chế biến sẵn có các chất bảo quản, các loại thức ăn như xương băm nhỏ, sụn, tôm cua, cổ cánh, chân gà, vịt, đầu cá…
   Thông tin đến chị!

 8. Phạm Thị Hương QuỳnhPhạm Thị Hương Quỳnh says: Trả lời

  Trung tâm này có bác sĩ nào uy tín không hay lại như mấy chỗ khác có mấy ông lang băm tự phong lương y. Lúc nào cũng cam kết khỏi nọ khỏi chai, đâu vẫn hoàn đấy. Rước bực vào người

  1. Thủy MiuThủy Miu says:

   Em tìm hiểu rồi, đội ngũ bác sĩ ở đây ổn đây. Toàn là các bác sĩ đầu ngành YHCT, có chứng chỉ giấy phép rõ ràng. Như em được bác sĩ Tuyết Lan khám trực tiếp cho, về tra trên mạng thì thấy thông tin là trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện YHCT hẳn hoi. Em để ý thấy toàn các bác sĩ đứng tuổi, chuyên môn cao chứ không phải vớ vẩn đâu. Yên tâm mà điều trị chị à

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Phạm Thị Hương Quỳnh!
   Khi tới điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bạn sẽ được trực tiếp thăm khám bởi các bác sĩ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại những bệnh viện YHCT lớn trên cả nước. Đồng thời được chẩn đoán, nội soi kết hợp máy móc thiết bị hiện đại để cho ra kết quả chính xác nhất.
   Vậy nên, bạn có thể yên tâm về chất lượng khi đến Trung tâm chúng tôi thăm khám.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 7109 6699 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 9. Tín PhátTín Phát says: Trả lời

  Giờ hành chính em rất bận, không thu xếp thời gian được. Em muốn qua khám ngoài giờ thì có được không, nếu được cho em xin số điện thoại liên hệ để đặt lịch với ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tín Phát!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc.
   Trung tâm xin gửi lại bạn thông tin về thời gian làm việc của Trung tâm thuốc dân tộc: từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần
   – Sáng: 8h30-12h
   – Chiều: 13h30- 17h30
   Nếu bạn muốn đến thăm khám ngoài giờ, bạn có thể liên hệ vào số tổng đài: (024)7109 6699/ (028)7109 6699 để đặt lịch khám với bác sĩ bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 10. Yến Nguyễn ThịYến Nguyễn Thị says: Trả lời

  Tớ đi nội soi thì phát hiện vết viêm dạ dày tá tràng, làm xét nghiệm thì dương tính HP. Bác sĩ có kê cho thuốc về uống nhưng không thấy tiến triển, ngược lại còn thấy người mệt và uể oải hơn, ăn uống không biết ngon miệng là gì. Tớ có tìm hiểu về bài thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thì thấy thành phần hoàn toàn từ thảo dược, lành tính, không bị tác dụng phụ như thuốc tây. Vậy giờ tớ chuyển sang dùng thuốc này thì có khỏi được không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Yến Nguyễn Thị!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc điều trị bệnh dạ dày của Trung tâm. Các loại thuốc tây y mang lại hiệu quả trong điều trị các đợt cấp của hội chứng dạ dày tá tràng nói chung tuy nhiên nếu dùng lâu dài rất dễ gặp phải các tác dụng phụ như sốt, dị ứng, buồn nôn, chán ăn, nhảy cảm với ánh sáng,.. cũng như nhiều tương tác có thể xảy ra ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Trong khi đó, thuốc đông y lại là kim chỉ nam điều trị sau các đợt cấp, các bệnh mạn tính do ưu điểm lành tính, loại bỏ từ từ căn nguyên gây bệnh, phục hồi các tạng trong cơ thể cũng như tăng sức để kháng…Với tình trạng bệnh của bạn bây giờ, Yến có thể hoàn toàn chuyển sang điều trị băng bài thuốc Sơ can bình vị tán-diệt HP để điều trị bệnh an toàn và triệt để, hạn chế tác dụng phụ nhé.
   Yến có thể để lại thông tin số điện thoại hoặc gọi điện trực tiếp tới hotline (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699 để được bác sĩ chuyên khoa Trung tâm tư vấn cụ thể hơn nhé.
   Thân ái!

 11. Nông Văn TrườngNông Văn Trường says: Trả lời

  Gửi cho tôi 1 liệu trình, địa chỉ: Thôn 3, xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. đây là sdt của tôi: 0392052*** Cảm ơn bác sĩ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nông Văn Trường!
   Trung tâm đã nhận được thông tin đặt thuốc của bạn. Bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm sẽ liên lạc lại với bạn để trao đổi thêm về liêu trình điều trị của bạn, bạn chú ý điện thoại giúp Trung tâm nhé.
   Cảm ơn bạn!

 12. Nguyễn Quý VượngNguyễn Quý Vượng says: Trả lời

  Cho em xin giá bài thuốc sơ can bình vị tán này với ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Vượng!
   Bài thuốc sơ can bình vị tán gồm 4 bài thuốc nhỏ với giá cụ thể như sau:
   + Sơ can bình vị – Viêm loét HP: 450.000đ/lọ
   + Sơ can bình vị – Trào ngược: 450.000đ/lọ
   + Cao bình vị – 390.000đ/lọ
   + Giải độc hoàn – 280.000đ/gói
   Thông tin đến bạn!

 13. Nguyễn Mai HoaNguyễn Mai Hoa says: Trả lời

  Ở đây khám đông y à, vậy có chuẩn không. Mình có kết quả khám tuần trước ở bệnh viện rồi thì có cần mang theo khi đến khám không ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Mai Hoa!
   Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể mà đơn thuốc bác sĩ kê sẽ khác nhau, do đó chi phí tiền thuốc của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Bạn có thể sắp xếp thời gian đến sơ sở Trung tâm để được khám trực tiếp, bác sĩ sẽ kê đơn phương thuốc và liệu trình phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số (024) 7109 6699 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Tiến ĐứcTiến Đức says:

   Thuốc đông y giờ giả nhiều lắm, bất chấp lợi nhuận nên toàn nhập xác thuốc bên Trung Quốc, về tẩm lưu huỳnh để bảo quản được lâu không sợ nấm mốc nên tôi sợ lắm. Ai dùng thuốc đây chưa, đã tìm hiểu về nguồn dược liệu của trung tâm này không?

  3. Trần HiếuTrần Hiếu says:

   Chết dở, em cũng đang dùng thuốc của trung tâm này đây. Bác nói em mới để ý đấy, lúc đặt mua thuốc cũng không tìm hiểu gì cả. Trộm vía hơn tuần rồi mà vẫn không thấy bị gì

  4. Nguyễn Nhật QuangNguyễn Nhật Quang says:

   Có gì đâu mà sống dở với chết dở. Thuốc ở đây bao năm nay nổi tiếng là sử dụng nguồn dược liệu sach tự trồng rồi. Ông nào ở mạn Hải Dương hay Hà Giang thì có thể kiểm chứng được đấy, họ thuê đất khu đấy để trồng theo tiêu chuẩn WHO. Đây này, được cả báo vtc đưa tin thì yên tâm rồi nhé https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Stress, căng thẳng quá mức trong cuộc sống có thể gây ra bệnh đau dạ dày.

Stress gây đau dạ dày – Lý do khiến bệnh ngày càng tăng

Stress có thể gây ra chứng bệnh đau dạ dày hay còn gọi là viêm loét dạ dày. Nếu người…

Người bị đau dạ dày có nên uống sữa? Lời khuyên từ bác sĩ

Sữa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên,…

Viêm dạ dày cấp nên ăn gì giảm đau nhanh, tốt cho bệnh?

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố có tác động trực tiếp đến triệu chứng và chuyển biến của bệnh…

Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ

Chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ được không?

Lá đu đủ là một trong những loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc nam…

Ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 và thông tin cần biết

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 là 1 trong 5 giai đoạn tiến triển của bệnh. Trong đó, ung…