Chữa khỏi viêm loét dạ dày không tái phát bằng thuốc nam

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

10629306_819573681406456_6354478996680639563_oTôi tên là Hoàng Thanh Tùng 37 tuổi, tôi sinh sống và làm việc lại Hà Nội. Công việc kinh doanh của tôi thường xuyên gặp gỡ đối tác nên khó tránh được việc sử dụng bia rượu. Thời sinh viên tôi đã bị đau dạ dày nên việc thường xuyên sử dụng rượu bia khiến bệnh dạ dày của tôi trở nên nặng hơn vào giữa năm ngoái.

Quãng thời gian đó tôi bị đau nhiều về đêm, đau không ngủ được, ngày thì ăn uống không được ngon miệng, chỉ trong 1 tháng mà tôi sụt 5kg. Sức khỏe giảm sút ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của tôi. Trước đây, do tính chủ quan, nghĩ bệnh dạ dày chữa đơn giản không đi bệnh viện khám mà chỉ nhờ người thân mua thuốc đau dạ dày ở hiệu thuốc về uống như mọi lần. Dùng thuốc được vài hôm thì không còn cảm thấy đau nhiều nữa nhưng việc ăn uống vẫn khó chịu, chỉ cần ăn nhiều một chút cũng đau. Hễ cứ bị đau là tôi lại sử dụng thuốc giảm đau như một thói quen. Nhưng lần này, vì quá đau và việc sút cân nhanh khiến tôi hoang mang, không dám tùy tiện sử dụng thuốc tây mà quyết định đi khám để được kê thuốc điều trị.

Được người quen giới thiệu đến đơn vị nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để để khám và mua thuốc vì ở đây nổi tiếng có bài thuốc dạ dày tốt. Khi tôi đến đay, bác sĩ lương y đã khám và tư vấn cho tôi rất kỹ về bệnh, cách phòng ngừa và chế độ ăn uống của người bị viêm loét dạ dày. Sau đó bác sĩ kê đơn và bốc thuốc thang, thuốc được mang đi sắc, tôi chỉ cần chờ lấy thuốc đã sắc sẵn, đóng gói sạch sẽ mang về nhà uống, vừa đảm bảo vệ sinh, quy trình sắc thuốc mà lại tiện lợi.

Thuốc nam tác dụng chậm nên tôi thấy rất nản vì phải uống đến 2 tuần mới thấy có tác dụng, sau đúng 2 tháng 20 ngày uống thuốc thì bệnh viêm loét dạ dày của tôi khỏi hẳn. Cho đến nay đã 5 tháng nhưng tôi không còn bị những triệu chứng của bệnh dạ dày, ăn uống tốt hơn và sức khỏe đã trở lại bình thường.

Lời khuyên của tôi và cũng là của bác sĩ tới các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày là hãy kiêng tuyệt đối rượu bia, khi phát hiện bệnh sớm thì nên điều trị, tránh để lâu dài gây khó khăn cho việc điều trị.

Ngày đăng 01:47 - 03/07/2022 - Cập nhật lúc: 10:56 - 23/08/2023
Chia sẻ:
đau vùng dưới xương ức Đau tức vùng ức ngay dưới mỏ ác là bệnh gì? Cách xử lý

Đau tức vùng ức là tình trạng có thể bắt gặp ở mọi đối tượng. Nó có thể đi kèm…

Thượng vị là gì, nằm ở đâu? Các vấn đề thường gặp

Thượng vị là gì? Đây là vùng trung tâm nằm phía trên ổ bụng, đóng vai trò là nơi tạo…

Chế độ ăn tốt nhất dành cho người bị xuất huyết tiêu hóa

Trong chế độ ăn dành cho người bị xuất huyết tiêu hóa nên có các món dễ tiêu và có…

Cách bấm huyệt chữa đau dạ dày giúp giảm đau tức thời

Biện pháp bấm huyệt có tác dụng chữa đau dạ dày tức thời, đồng thời làm giảm các triệu chứng…

Bệnh Trĩ Có Di Truyền Không? Cách Ngăn Ngừa Hiệu Quả

Nhiều người có người thân bị bệnh trĩ lo lắng rằng căn bệnh này có thể di truyền, nên trong…

Bình luận (1)

  1. Nguyễn hướng
    Nguyễn hướng says: Trả lời

    Cho mình xin địa chỉ được ko ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua