Chữa bệnh trĩ ở Bệnh viện Y Học Cổ Truyền – Điều cần biết

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Khi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền, bạn có thể được bác sĩ chỉ định một trong các phương pháp điều trị như dùng thuốc thảo dược, châm cứu, bấm huyệt có kết hợp với y học hiện đại nếu cần thiết. Dưới đây là thông tin chi tiết về quy trình làm việc, chi phí và thời gian khám chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền để bạn đọc tham khảo. 

Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền có tốt không?

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1957. Đây là bệnh viện chuyên về khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền hạng I ở nước ta. Hiện tại , bệnh viện có tất cả hơn 20 khoa lâm sàng và cận lâm sàng phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau cho cả nam và nữ như bệnh da liễu, nam học, tiết niệu, thận, phụ khoa, xương khớp, ung bướu, bệnh ở trẻ em và cả bệnh trĩ.

Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền
Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương là một trong những địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín tại Hà Nội

Sở dĩ, nhiều người lựa chọn chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền vì những lý do sau:

 • Với sức chứa đến hơn 600 giường bệnh phục vụ cho những đối tượng điều trị nội trú, cấp cứu, bệnh nhân có thể yên tâm nhập viện chữa trị bệnh trĩ nếu cần mà không phải lo ngại về tình trạng quá tải, một giường nằm tới 2 – 3 người.
 • Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng là những chuyên gia được đào tạo bài bản về y học cổ truyền, có trình độ chuyên môn cao. Một số bác sĩ còn có học vị giáo sư, tiến sĩ hay thạc sĩ.
 • Nơi đây có cơ sở vật chất và máy móc đầy đủ phục vụ cho công tác chẩn đoán cũng như điều trị bệnh trĩ như: Thiết bị nội soi đại trực tràng, hệ thống máy xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, phòng phẫu thuật vô khuẩn, phòng châm cứu, công nghệ siêu âm Doppler hay công nghệ longo cắt trĩ.
 • Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương tiếp nhận điều trị bệnh trĩ cho cả đối tượng tham gia BHYT cũng như dịch vụ. Điều này sẽ giúp cho những bệnh nhân có bảo hiểm bớt lo lắng về khoản chi phí điều trị, đặc biệt là trong trường hợp phải phẫu thuật cắt trĩ.
 • Bên cạnh các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng y học dân tộc, bệnh viện còn ứng dụng nhiều phương pháp từ y học hiện đại vào trong điều trị nhằm mang đến hiệu quả cao và an toàn nhất cho người bệnh.

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền chữa bệnh trĩ ở khoa nào?

Nếu có ý định chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương, người bệnh có thể đăng ký khám tại một trong hai khoa sau:

 • Khoa Khám bệnh
 • Khoa Khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về loại trĩ ( trị nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp ), cấp độ trĩ, nguyên nhân gây bệnh. Đây cũng chính là những căn cứ quan trọng để xây dựng phác đồ điều trị trĩ cho người bệnh.

Các phương pháp chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền hiện đang ứng dụng nhiều phương pháp khác nhau trong điều trị bệnh trĩ. Tựu chung lại, chúng được chia thành 3 nhóm chính như sau:

Chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp nội khoa:

Áp dụng cho các trường hợp bị bệnh trĩ nhẹ cấp độ 1, 2. Bao gồm:

 • Sử dụng thuốc thảo dược, thuốc tân dược
 • Châm cứu
 • Bấm huyệt
 • Tập luyện
 • Hướng dẫn xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp
cách chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền
Bệnh viện Y Học Cổ Truyền sử dụng thuốc thảo dược để điều trị bệnh trĩ cho những trường hợp bị nhẹ

Thủ thuật chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền

 • Chích xơ búi trĩ: Được chỉ định cho những bệnh nhân bị trĩ độ 1, 2 hoặc người bị trĩ độ 3 có búi trĩ tách rồi nhau. 
 • Thắt trĩ bằng dây cao su: Áp dụng cho các trường hợp bị trĩ nội độ 1 và 2 không đáp ứng với điều trị nội khoa hoặc bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ đơn nhỏ.

Phẫu thuật ngoại khoa chữa bệnh trĩ

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền hiện đang áp dụng các phương pháp phẫu thuật chữa bệnh trĩ dưới đây:

Điều trị tận gốc bệnh trĩ bằng bài thuốc Đông y hiệu nghiệm cùng chuyên gia đầu ngành

Quy trình chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Bệnh viện khám chữa bệnh trĩ theo một quy trình khép kín. Thủ tục có thể khác nhau giữa những bệnh nhân có bảo hiểm y tế với người khám dịch vụ. Cụ thể như sau: 

Trường hợp khám chữa bệnh dịch vụ:

 • Bước 1: Bạn đến cổng bệnh viện gửi xe rồi di chuyển vào bên trong quầy tiếp đón
 • Bước 2: Đăng ký khám bệnh trĩ, đóng tiền khám 
 • Bước 3: Đến phòng khám chuyên khoa theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế, ngồi ghế đợi tới lượt sẽ được gọi tên vào khám.
 • Bước 4: Bác sĩ khám lâm sàng, hỏi thăm về các triệu chứng đang gặp phải, lịch sử bệnh, khám trực tràng bằng tay. Chỉ định làm nội soi đại tràng hoặc các xét nghiệm nếu cần thiết.
 • Bước 5: Đóng phí tại quầy thu phí và đến các khoa Xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh lần lượt thực hiện các phương pháp cận lâm sàng theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Bước 6: Lấy kết quả cầm mang về phòng khám chuyên khoa để bác sĩ xem và đọc kết quả
 • Bước 7: Bác sĩ kê đơn thuốc điều trị bệnh trĩ về nhà uống hoặc chỉ định nhập viện làm thủ thuật, phẫu thuật.
 • Bước 8: Thanh toán tiền và lãnh thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện hoặc đóng tạm ứng và làm thủ tục nhập viện theo hướng dẫn của điều dưỡng.
quy trình chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền
Bệnh nhân làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền ( ảnh minh họa)

Thủ tục chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền dành cho đối tượng có BHYT:

 • Bước 1: Bạn tới bệnh viện trong giờ làm việc để lấy số thứ tự. Mua sổ khám bệnh mới nếu chưa có và điền đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu bên ngoài bìa cuốn sổ.
 • Bước 2: Khi đến số thứ tự, nộp sổ vào quầy và xuất trình kèm theo thẻ BHYT, CMND, giấy chuyển viện. Trường hợp bệnh nhân là trẻ em dưới 6 tuổi nhưng chưa được làm thẻ BHYT thì phụ huynh cần mang theo bản sao giấy khai sinh của bé để được hưởng đầy đủ quyền lợi.
 • Bước 3: Nhận lại sổ khám kèm phiếu có in số phòng khám chuyên khoa và số thứ tự tại phòng khám.
 • Bước 4: Di chuyển đến đúng số phòng in trên phiếu, nộp sổ vào rổ và ngồi chờ trước cửa
 • Bước 5: Vào phòng khám gặp bác sĩ khi tới lượt. Bác sĩ thăm khám và chỉ định cận lâm sàng
 • Bước 6: Bệnh nhân đi đóng mộc xét duyệt bảo hiểm y tế, đóng phí chênh lệch nếu có. Sau đó cầm phiếu chỉ định đến khoa lấy mẫu làm xét nghiệm, nội soi hậu môn trực tràng.
 • Bước 7: Quay trở lại phòng khám gặp bác sĩ khi đã có kết quả. Bác sĩ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh, tư vấn cách điều trị, chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Kê đơn thuốc hoặc chỉ định nhập viện chờ ngày phẫu thuật đối với các trường hợp bị bệnh trĩ nặng.
 • Bước 8: Nhận đơn thuốc, thanh toán phí chênh lệch tại quầy thu phí BHYT và tới nhà thuốc của bệnh viện lãnh thuốc. Trường hợp nhập viện, bác sĩ sẽ lập hồ sơ bệnh án, hướng dẫn người bệnh đóng phí tạm ứng và hoàn tất thủ tục nhập viện tại khu vực tiếp đón.

VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng: BS đánh giá bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’mông 

Chi phí chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền hết bao nhiêu tiền? Đây là thông tin được rất nhiều người bệnh quan tâm. Nắm rõ về chi phí điều trị bệnh trĩ ở bệnh viện này sẽ giúp bệnh nhân có sự chủ động chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính khi đi thăm khám, đặc biệt là những bệnh nhân ở tỉnh.

Theo thông tin phản hồi từ một số bệnh nhân, giá khám chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền không cố định. Con số cụ thể sẽ phụ thuộc phần lớn vào phương pháp điều trị được chỉ định cho mỗi bệnh nhân.

Trường hợp phẫu thuật trĩ bằng các phương pháp thông thường, chi phí có thể dao động từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng cho mỗi ca. Nếu cắt trĩ bằng công nghệ hiện đại, chẳng hạn như Longo thì chi phí có thể lên tới hơn 20 triệu đồng cho mỗi ca. Các khoản tiền thuốc men và chi phí phát sinh khác chưa được tính đến. 

Trường hợp có tham gia BHYT, tùy theo đối tượng bệnh nhân có thể được hỗ trợ thanh toán từ 40 – 100% tổng chi phí khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền. Bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện để được cung cấp thông tin chính xác về chi phí điều trị tại thời điểm có nhu cầu.

Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Khi có nhu cầu thăm khám hoặc điều trị bệnh trĩ tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương bệnh nhân cần lưu ý:

 • Sắp xếp thời gian tới bệnh viện lấy số và đăng ký khám từ sớm để không phải chờ đợi lâu. Mỗi ngày, cơ sở y tế này tiếp đón cả trăm lượt bệnh. Nếu đến trễ có thể bạn sẽ không được xếp lịch khám ngay trong ngày hoặc có thể được khám nhưng không kịp làm xét nghiệm.
 • Nếu không đăng ký BHYT tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương thì cần phải khám ở bệnh viện tuyến dưới trước rồi xin giấy chuyển viện lên.
 • Khi đi khám vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần áo rộng rãi, lịch sự, giữ tâm lý thoải mái nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thăm khám và điều trị bệnh trĩ.
 • Bệnh nhân khi làm phẫu thuật cắt trĩ tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền cần nhập viện và có người nhà đi cùng để chăm sóc. Cảm giác đau rát hậu môn có thể xuất hiện trong vòng 1 – 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Người bệnh có thể yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau, nghỉ ngơi nhiều, hạn chế đi lại và thực hiện chế độ ăn lỏng mềm để dễ đi cầu, giúp vết cắt trĩ nhanh hồi phục.
 • Nếu không có phương tiện đi lại, người bệnh có thể di chuyển đến bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương bằng taxi, xe ôm hoặc bắt xe bus cũng rất tiện lợi. Các tuyến xe bus dừng gần bệnh viện nhất bao gồm: Tuyến số 8, 30, 31 và 38.

Điều trị nhanh, khỏi bệnh sớm, phòng tránh mọi biến chứng về sau

Thông tin liên hệ liên hệ bệnh viện Y Học Cổ Truyền 

 • Địa chỉ: Số 29 – Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Phường Nguyễn Du – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 38263616
 • Website: www.nhtm.gov.vn
 • Email: icc@nhtm.gov.vn
 • Lịch làm việc: Từ thứ Hai – thứ Sáu hàng tuần, lúc 7:00 sáng đến 17:00 chiều. Trực cấp cứu 24/24

Trên đây là những điều cần biết khi đi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn đọc sẽ quyết định được có nên đi chữa bệnh trĩ ở cơ sở y tế này hay không, đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý cũng như tài chính khi tới đây điều bệnh.

Chữa khỏi bệnh trĩ sau gần 3 tháng dùng Đông y – mẹ sau sinh chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết

Có thể bạn chưa biết

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 10:24 - 14/06/2022 - Cập nhật lúc: 10:44 - 07/02/2023
Chia sẻ:
Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT, từ 100% thành phần thảo dược thiên nhiên. Nhờ cơ chế "tác động kép" có 1 không 2, bài thuốc đã chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh trĩ khác nhau trên khắp cả nước.
Bệnh trĩ ra máu nguy hiểm không? Cách xử lý & cầm máu

Bệnh trĩ ra máu thường là dấu hiệu của sự kích thích, tổn thương búi trĩ. Điều này thường phát…

Bệnh Trĩ Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng & Cách Điều Trị Khỏi

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến về hậu môn, trực tràng mà hơn 60% dân số đang mắc phải.…

Kem bôi trĩ Rectostop giá bao nhiêu? Cách sử dụng & review

Kem bôi trĩ Rectostop là một trong những sản phẩm có tác dụng làm giảm triệu chứng đau nhức, ngứa…

Bệnh trĩ sau sinh là nỗi ám ảnh của nhiều bà mẹ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ Ở PHỤ NỮ NUÔI CON NHỎ

Một số chị em bị trĩ khi còn đang cho con bú tỏ ra khá lo lắng không biết phải…

Có thuốc co búi trĩ lên không? Loại nào tốt hiện nay?

Thuốc co búi trĩ thường được sử dụng trong trường hợp trĩ nội, trĩ ngoại ở mức độ 1 và…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua