Bao cao su bị tuột một nửa hoặc hơn lúc quan hệ sao không?

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Sử dụng bao cao su khi quan hệ có thể hạn chế nguy cơ có thai ngoài ý muốn và giảm khả năng lây nhiễm các bệnh xã hội. Tuy nhiên trong thời gian quan hệ, bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ mang thai và nhiễm bệnh.

nhu cầu quan hệ tình dục
Bao cao su bị tuột một nửa hoặc hơn khi quan hệ tình dục có sao không?

Bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn có sao không?

Bao cao su là sản phẩm làm từ latex – mủ cao su, được dùng để bao phủ dương vật nhằm giữ cho tinh dịch không đi vào bên trong âm đạo và tử cung. Sử dụng bao cao su khi quan hệ có thể hạn chế mang thai ngoài ý muốn, giảm nguy cơ nhiễm các bệnh xã hội và hỗ trợ hoạt động tình dục.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải tình huống tuột bao cao su khi đang quan hệ. Vậy “Bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn có sao không?”.

Các chuyên gia nam khoa cho biết, tác dụng ngừa thai và tránh lây nhiễm các bệnh xã hội của bao cao su chỉ đảm bảo hiệu quả khi không phát sinh tình huống tuột, rách hoặc thủng.

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Trong trường hợp bao cao su bị tuột một nửa và kịp thời xử lý, nguy cơ sẽ thấp hơn so với hiện tượng tuột bao hoàn toàn vào bên trong âm đạo. Tuy nhiên khi bị tuột một nửa, lượng tinh dịch dính ở thân dương vật có thể tiếp xúc với âm đạo, đi sâu vào bên trong tử cung và tăng nguy cơ thụ thai.

bao cao su bị tuột một nửa
Bao cao su bị tuột một nửa khi quan hệ có thể tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Ngoài ra việc tiếp xúc với tinh dịch có thể tạo điều kiện lây nhiễm virus HIV, bệnh giang mai, sùi mào gà, lậu, herpes sinh dục,…

Trường hợp bị tuột bao cao su hoàn toàn vào trong âm đạo, bạn cần chủ động đến bệnh viện để được lấy bao ra bên ngoài và thực hiện các biện pháp nhằm ngừa thai, hạn chế phơi nhiễm virus HIV và các bệnh xã hội khác.

Nguyên nhân khiến bao cao su bị tuột khi quan hệ tình dục

Bao cao su được làm từ latex (mủ cao su) nên có chất liệu co giãn, tương thích với nhiều kích thước dương vật và giảm thiểu tối đa nguy cơ tuột, thủng và rách khi quan hệ.

bao cao su bị tuột một nửa
Quan hệ thô bạo là nguyên nhân khiến bao cao su bị tuột hoặc rách

Tuy nhiên tình trạng bao cao su bị tuột có thể xảy ra do những nguyên nhân sau:

 • Lựa chọn bao cao su lớn hơn kích thước dương vật: Mặc dù bao cao su có khả năng co giãn tốt, tuy nhiên nếu lựa chọn sản phẩm có size lớn hơn kích thước dương vật, bao cao su có thể bị tuột ra trong thời gian quan hệ.
 • Không rút dương vật ngay sau khi xuất tinh: Sau khi phóng tinh, dương vật sẽ có xu hướng mềm và nhỏ lại. Vì vậy bạn cần rút ra khỏi âm đạo ngay sau thời điểm này. Nếu tiếp tục để dương vật ở bên trong, bao cao su có thể bị lỏng và tuột ra bên ngoài.
 • Không giữ bao cao su khi kéo dương vật: Khi rút dương vật ra khỏi âm đạo, bạn nên giữ bao cao su để tránh tình trạng bao bị tuột. Vì lúc này dương vật sẽ có xu hướng nhỏ hơn khi cương cứng.
 • Sử dụng gel bôi trơn sai cách: Gel bôi trơn thường được dùng trực tiếp lên dương vật. Tuy nhiên nếu sử dụng bao cao su bạn chỉ được thoa gel ở bên ngoài bao. Trong trường hợp dùng gel bên trong dương vật và đeo bao cao su bên ngoài có thể gây ra tình trạng tuột khi quan hệ.
 • Quan hệ tình dục thô bạo: Hoạt động tình dục mạnh bạo có thể tăng ma sát giữa bao cao su và âm đạo, từ đó làm tăng nguy cơ rách hoặc tuột bao.
 • Tinh dịch tiết ra quá nhiều: Tinh dịch tiết ra quá nhiều có thể khiến bao cao su không bám chặt vào dương vật và dễ bị tuột.
 • Sử dụng bao cao su không đúng cách: Khi sử dụng, nếu không vuốt kéo bao cao su nhằm che phủ toàn bộ dương vật và đẩy hết không khí ra bên ngoài, bạn có thể gặp phải tình trạng tuột bao khi “hành sự”.

Ngoài những nguyên nhân nói trên, bao cao su bị tuột một nửa khi quan hệ có thể do sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc dùng bao cao su quá hạn sử dụng.

Cách xử lý bao cao su bị tuột khi “hành sự”

Xử lý bao cao su bị tuột được chia thành 2 trường hợp: Bao cao su bị tuột một nửa và trường hợp bao cao su bị tuột hoàn toàn vào bên trong âm đạo.

1. Khắc phục tình trạng bao cao su bị tuột một nửa

Tình trạng bao cao su chỉ bị tuột một nửa thường dễ xử lý hơn trường hợp bị tuột vào trong âm đạo. Nếu xử lý đúng cách, bạn có thể giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn và hạn chế lây nhiễm các bệnh xã hội.

bao cao su bị tuột một nửa
Khi bao cao su bị tuột một nửa, cần ngưng quan hệ, nắm chặt miệng bao và rút dương vật ra khỏi âm đạo

Xử lý bao cao su bị tuột một nửa theo trình tự sau:

 • Khi nhận thấy “áo mưa” bị tuột, bạn nên ngưng hoạt động tình dục để tránh tình trạng tuột sâu vào bên trong âm đạo.
 • Nhanh chóng giữ bao cao su và kéo dương vật ra bên ngoài.
 • Tinh dịch có thể tiếp xúc với âm đạo trong trường hợp bao cao su bị tuột một nửa. Do đó người nữ nên đi tiểu và vệ sinh vùng kín để loại bỏ tinh dịch ra bên ngoài. Tuy nhiên cần tránh thụt rửa vì hành động này có thể đẩy tinh trùng đi sâu vào bên trong tử cung.
 • Để giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, bạn nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm quan hệ.
 • Sau đó, nữ giới nên sử dụng que thử thai sau 7 – 10 ngày để chắc chắc không mang thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp xấu nhất, việc phát hiện có thai sớm có thể giúp bạn lựa chọn được hướng giải quyết phù hợp.
 • Nếu quan hệ với gái mại dâm hoặc người mắc bệnh xã hội, bạn nên tiến hành thăm khám trong thời gian sớm nhất (tốt nhất là trong 72 giờ kể từ khi quan hệ) để kịp thời thực hiện các biện pháp dự phòng.

2. Xử lý khi bao cao su bị tuột trong âm đạo

Tình trạng tuột bao cao su hoàn toàn thường rất khó xử lý. Vì vậy trong trường hợp này, bạn cần giữ bình tĩnh để tránh tình huống tiến triển theo chiều hướng xấu nhất.

bao cao su bị tuột một nửa
Tìm gặp bác sĩ nếu bao cao su tuột hẳn vào bên trong âm đạo

Xử lý khi bao cao su tuột vào bên trong âm đạo:

 • Dừng ngay hoạt động tình dục để tránh bao đi sâu vào bên trong.
 • Nếu miệng bao vẫn còn nằm ở ngoài, bạn có thể kéo nhẹ nhàng kéo bao ra bên ngoài.
 • Trong trường hợp bao tuột vào bên trong hoàn toàn, bạn cần tránh tình trạng đưa ngón tay vào để lấy bao cao su. Hoạt động này có thể đẩy bao vào sâu bên trong cổ tử cung và tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Với trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện để được nhân viên y tế xử lý.
 • Sau khi bao cao su được lấy ra bên ngoài, bạn nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp và thực hiện các xét nghiệm nếu nghi ngờ nhiễm HIV hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Trường hợp bao cao su bị tuột hoàn toàn vào bên trong âm đạo có thể khiến bạn hốt hoảng và thiếu bình tĩnh. Tuy nhiên nếu xử lý đúng cách, bạn có thể giảm thiểu các tình huống rủi ro phát sinh.

Lưu ý: Tuyệt đối không tự ý sử dụng vật nhọn để lấy bao cao su ra khỏi âm đạo. Tình trạng này có thể đẩy bao cao su vào sâu bên trong và tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Giảm nguy cơ tuột bao cao su bằng cách nào?

Tuột bao cao su là tình huống rủi ro xảy ra khi quan hệ tình dục và có thể dẫn đến các trường hợp ngoài ý muốn như mang thai hoặc nhiễm các bệnh xã hội.

bao cao su bị tuột một nửa
Quan hệ tình dục an toàn và chung thủy với một bạn tình có thể giảm nguy cơ khi bị tuột bao cao su

Vì vậy để hạn chế tối đa tình trạng tuột, rách hoặc thủng bao cao su khi quan hệ, bạn cần thực hiện các biện pháp sau đây:

 • Nên lựa chọn bao cao su phù hợp với kích thước của “cậu nhỏ”. Trong trường hợp kích thước quá khiêm tốn, bạn có thể sử dụng các loại bao cao su giúp làm tăng kích thước và khoái cảm khi ân ái.
 • Lựa chọn thương hiệu bao cao su uy tín, đồng thời cần quan sát hạn sử dụng và biểu hiện bên ngoài của sản phẩm trước khi sử dụng.
 • Quan hệ tình dục vừa sức, tránh hoạt động quá thô bạo gây thủng, rách và tuột bao cao su.
 • Cần rút dương vật ra khỏi âm đạo ngay sau khi xuất tinh. Đồng thời cần nắm miệng bao cao su để tránh tình trạng bị tuột.
 • Sử dụng bao cao su đúng cách theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
 • Ngoài ra, cần dùng gel bôi trơn sau khi đã mang bao cao su. Tuyệt đối không sử dụng gel ở bên trong dương vật.
 • Nên quan hệ tình dục an toàn và chung thủy với một bạn tình. Tình trạng quan hệ với gái mại dâm hoặc đối tượng mắc bệnh xã hội sẽ tăng thêm rủi ro khi bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn.
 • Hơn nữa, trong trường hợp bao cao su không bị tuột, thủng hoặc rách, việc quan hệ với những đối tượng này vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc với sẩn giang mai, u mềm, tổn thương da do virus HPV, herpes,…

Tuột bao cao su một nửa hoặc hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vì vậy trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và xử lý đúng cách để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày đăng 12:49 - 04/06/2023 - Cập nhật lúc: 13:10 - 05/06/2023
Chia sẻ:
Mãnh lực Phục dương tửu là loại rượu thảo dược ngâm giúp cánh mày râu lấy lại đỉnh cao phong độ một cách hiệu quả và khoa học nhất. Đọc ngay để biết thêm về bài rượu “chồng uống vợ say” này...
Trên thế giới cũng chẳng ai dùng phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm nữa Xuất tinh sớm có chữa được không? Lời giải đến từ chuyên gia đầu ngành y học cổ truyền

Xuất tinh sớm có chữa được không là câu hỏi khá phổ biến mà nhiều người bệnh mong muốn được…

thuoc-thang-manh-luc-truong-xuan (1) Review về Mãnh lực trường xuân: 10 người dùng 10 người khen

Mãnh lực trường xuân được quý ông Việt truyền tai nhau như một “vũ khí” chống lại xuất tinh sớm,…

Mãnh lực trường xuân- bí kíp phòng the từ người Thái đen Chặn đứng rối loạn cương dương với công thức “ngũ hổ tướng” của người Thái

Hàng ngàn quý ông đã được khắc phục rối loạn cương dương nhờ công thức bí truyền rất nổi tiếng…

Tinh trùng có mùi vị gì – Hôi, Tanh, Khắm, Thơm hay không mùi?

Thông thường mùi vị, tính chất của tinh trùng phụ thuộc vào lối sống và sức khỏe của nam giới.…

Nhất Nam Y Viện - Địa chỉ giúp cánh mày râu lấy lại bản lĩnh nam giới Nhất Nam Y Viện – TOP 20 Thương hiệu uy tín giúp cánh mày râu lấy lại bản lĩnh

Nhất Nam Y Viện địa chỉ chữa sinh lý nam uy tín, chất lượng hàng đầu theo ghi nhận từ…

Bình luận (4)

 1. Phương
  Phương says: Trả lời

  Vừa rồi cháu quan hệ không may bị tuột bao vào bên trong lúc đó đã xuất rồi . Thì có khả năng mang thai không ạ.

 2. Lan
  Lan says: Trả lời

  Cháu quan hệ không may bị tụt bao miệng bao ở bên ngoài lúc đó rút ra nhưng chưa xuất thì có thai không ạ ?

 3. Võ Thị Tuyết
  Võ Thị Tuyết says: Trả lời

  Cho em hỏi là khi đang QHTD mà BCS bị tuột vào bên trong cô bé và bị tràn tinh dịch ra thì phải xử lý như thế nào để tránh việc có thai ngoài ý muộn ạ?

 4. Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương says: Trả lời

  Vừa rồi cháu vừa quan hệ không mấy bị tuột bao vào bên trong cô bé lúc đó đã xuất rồi miệng bao bên hở nó chảy ít ra giường cháu không thấy có tinh dịch chảy vào âm đạo liệu có thai ngoài ý muốn không ạ. Cháu vừa sinh bé đầu tiên mới đc có 8 tháng mà kinh tế cũng không thoải mái lắm ạ nên cháu rất lo ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Hàng triệu nam giới truyền tai nhau bài thuốc đặc trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương... phối chế 50 vị thuốc "cực phẩm nhân gian" - "chồng uống vợ say"... [Không thể bỏ qua]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua