Cấy chỉ – PHƯƠNG PHÁP
CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC
ĐẶC BIỆT HIỆU QUẢ
 • Phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc, không phẫu thuật
 • Hiệu quả nhanh chóng, lâu dài trong điều trị bệnh mãn tính
 • Không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng chức năng gan, thận

CẤY CHỈ - HIỂU ĐÚNG ĐỂ TRỊ HIỆU QUẢ

 • Cấy chỉ là biện pháp châm cứu hiện đại, được nghiên cứu và ứng dụng ở Việt Nam từ những năm 1970 để điều trị các bệnh mãn tính.
 • Cấy chỉ sử dụng chỉ Catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc, có tác dụng tăng hydratcarbon, protein và tăng chuyển hóa dinh dưỡng tại chỗ của cơ thể, giúp cải thiện tuần hoàn máy, cải thiện vùng bị liệt, tăng cường lực các sợi cơ.
 • Chỉ Catgut là một loại Proti tự tiêu dùng trong phẫu thuật ngoại khoa, có khả năng tự tiêu trong vòng 20 - 25 ngày sau khi đưa vào cơ thể.

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA CẤY CHỈ
TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH

Theo học thuyết y học cổ truyền

Cấy chỉ có tác dụng điều hòa Âm - Dương và điều hòa cơ năng hoạt động của hệ kinh lạc, đả thông kinh lạc, tăng cường chức năng gan, thận.

Theo học thuyết thần kinh - thể dịch

Cấy chỉ là một kích thích gây ra cung phản xạ mới có tác dụng ức chế và phá vỡ cung phản xạ bệnh lý có tác dụng tại chỗ, tác dụng liên đoạn và tác dụng toàn thân. Nhờ đó, có thể tác dụng một lúc giải quyết nhiều bệnh.

CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ
AN TOÀN TUYỆT ĐỐI - LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

ĐIỀU TRỊ NGAY HÔM NAY
Chuyên gia tư vấn

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH

Cấy chỉ chữa bệnh không phẫu thuật,
hạn chế sử dụng thuốc

Cấy chỉ là giải pháp hiệu quả giúp người bệnh không phải phẫu thuật, hạn chế sử dụng thuốc với một số bệnh. Đây là kỹ thuật xâm lấn có giới hạn, giúp người bệnh giảm đau, phục hồi chức năng vận động.

Cấy chỉ áp dụng
được nhiều đối tượng

Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh có thể áp dụng với nhiều đối tượng, kể cả những trường hợp có biến chứng teo cơ, tiểu tiện không tự chủ. Biện pháp cấy chỉ kích thích tăng cường dinh dưỡng, phục hồi thần kinh, cơ bắp. Trường hợp bị di chứng sau phẫu thuật vẫn áp dụng được phương pháp cấy chỉ.

Cấy chỉ giúp lưu thông khí huyết,
tăng cường đề kháng cơ thể

Cấy chỉ tăng cường đồng hóa, giảm dị hóa, kèm theo tăng cao protein và hydratcarbon ở cơ, giảm nồng độ acid lactic, giảm sự phân giải acid ở cơ. Vì thế, cấy chỉ Catgut góp phần tăng chuyển hóa và dinh dưỡng ở cơ, làm tăng sinh lưới mao mạch, lưu thông máu, kích thích miễn dịch, tăng cường đề kháng cơ thể.

Tuyệt đối an toàn,
không gây biến chứng

Phương pháp cấy chỉ catgut vào huyệt đạo an toàn tuyệt đối, không gây biến chứng cho người bệnh. Tỷ lệ tái phát bệnh rất nhỏ, chỉ xảy ra ở các trường hợp tuổi tác cao kéo theo sự thoái hóa, có sai sót trong quá trình sinh hoạt, vận động hàng ngày.

QUY TRÌNH CẤY CHỈ VÀO HUYỆT ĐẠO ĐỂ CHỮA BỆNH

Người bệnh thường phải trải qua 3 liệu trình và có thể nhiều hơn tùy tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh. Mỗi liệu trình cấy chỉ cách nhau 15 ngày và được thực hiện theo các bước dưới đây:

 • 01

  Thăm khám, tư vấn điều trị và quyết định phác đồ điều trị

 • 02

  Chuẩn bị dụng cụ, vô trùng dụng cụ, chuẩn bị phòng thực hiện thủ thuật đảm bảo như phẫu thuật ngoại khoa.

 • 03

  Tiến hành cấy chỉ

 • 04

  Theo dõi sau cấy chỉ

 • 05

  Tư vấn sau cấy chỉ, dặn dò bệnh nhân, kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám

LIÊN HỆ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT

ĐỐI TƯỢNG CHỐNG CHỈ ĐỊNH
ÁP DỤNG CẤY CHỈ

 • Người bệnh đang sốt cao.
 • Tăng huyết áp kịch phát, trên 180/140 mmHg
 • Phụ nữ có thai
 • Những bệnh nhân có chống chỉ định về châm cứu
 • Những bệnh nhân dị ứng với chỉ catgut.
 • Các trường hợp khác theo chỉ định của bác sĩ

NHỮNG LƯU Ý KHI CẤY CHỈ CATGUT

Muốn có kết quả tốt, hạn chế rủi ro, bệnh nhân phải tới những cơ sở y tế uy tín với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, vô trùng tuyệt đối. Đặc biệt bệnh nhân phải điều trị đúng đợt, đúng số lần theo chỉ định của bác sĩ.

Trước khi cấy chỉ:
 • Không uống rượu bia, không dùng các chất kích thích.
 • Không để bụng quá no hoặc quá đói.
 • Tắm rửa sạch sẽ.
Sau khi cấy chỉ:
 • Nghỉ ngơi tại giường 15 phút trước khi về.
 • Hai ngày đầu sau khi cấy chỉ tuyệt đối không làm việc nặng hoặc làm việc quá nhiều.
 • Không uống rượu, bia, tập thể dục mạnh.
 • Không tắm rửa, không để chỗ cấy chỉ tiếp xúc với nước ít nhất sáu đến tám giờ sau khi cấy chỉ.
 • Sau hai ngày thì mọi sinh hoạt đều bình thường.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
ĐỊA CHỈ CẤY CHỈ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG.

Thông tin đặt khám của bệnh nhân

Trải nghiệm dịch vụ
Cấy chỉ giảm béo tại trung tâm của

TS. ALOK BHARADWAJ CREOVATE
CHỦ TỊCH HIỆP HỘI MARKETING CHÂU Á

Đây là lần đầu tiên tôi được biết đến và trải nghiệm các phương pháp chăm sóc sức khỏe của người phương đông. Tôi cảm thấy rất thích thú, đặc biệt ấn tượng và đã trực tiếp trải nghiệm là phương pháp cấy chỉ. Các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc dùng 1 loại chỉ đặc biệt cấy vào cơ thể tôi, ngoài tác dụng giảm béo hiệu quả loại chỉ này còn giúp khí huyết lưu thông và rất tốt cho sức khoẻ của tôi nữa. Tôi tin với chất lượng dịch vụ tuyệt vời như thế này, Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc nói riêng và ngành YHCT Việt Nam nói chung sẽ ngày càng phát triển và mở rộng hệ thống chuỗi các đơn vị trong tương lai gần. Tôi đã mua một liệu trình giảm béo tại đây. Mỗi lần đến Việt Nam công tác, Thuốc dân tộc sẽ là nơi đầu tiên tôi ghé đến.

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN VỀ DỊCH VỤ CẤY CHỈ

Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, 6 tháng trước tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ở Ô Chợ Dừa khám, được bác sĩ Vân Anh trực tiếp thăm khám. Tôi có đưa các kết quả chụp XQ, phiếu xét nghiệm tại bệnh viện 108 cho bác sĩ. Sau khi xem xong bác sĩ có khuyên tôi nên thực hiện cấy chỉ, mỗi liệu trình cấy chỉ cách nhau khoảng 10 - 15 ngày, tôi thực hiện 4 liệu trình và trực tiếp do bác sĩ Vân Anh thực hiện. Sau quá trình điều trị, bệnh của tôi đã khỏi được tới 90%, giờ đây tôi không còn tình trạng đau mỏi cổ, hoa mắt, chóng mặt như trước nữa.

Phạm Thị Lan Hoàn Kiếm - Hà Nội

Bố tôi do một lần tai biến nên bị liệt nửa người, chỉ nằm một chỗ, không làm gì được dù đã chạy chữa nhiều nơi. Chỗ tôi ở gần Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi có hỏi dò thì thấy mọi người bảo ở đấy có phương pháp cấy chỉ rất hiệu quả. Tôi quyết định đón bố tôi từ Thái Bình lên để chữa theo phương pháp cấy chỉ. May mắn bố tôi được bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên trưởng khoa Nội bệnh viện YHCT TƯ thăm khám. Vì bệnh của bố tôi khá nặng trong thời gian dài nên bác sĩ bảo tôi xác định phải điều trị lâu hơn bình thường. Sau đúng 5 liệu trình điều trị, giờ đây bố tôi đã bắt đầu đứng dậy đi lại được.

Nguyễn Văn Quân Thái Bình

Tôi bị rối loạn tiền đình đã lâu, uống nhiều loại thuốc nhưng cũng không khỏi. Sau khi được các bác sĩ ở Trung tâm Thuốc dân Tộc 132 Ô Chợ Dừa, Hà Nội tư vấn chữa trị bằng phương pháp cấy chỉ, chỉ sau 3 liệu trình hơn 1 tháng kết thúc bệnh của tôi dường như dứt hẳn, tôi không còn tình trạng đau nửa đầu, mệt mỏi nữa.

Nguyễn Thủy Vĩnh Phúc