5 thuốc xịt kéo dài thời gian quan hệ tốt nhất hiện nay

Xuất tinh sớm do thủ dâm quá nhiều và các biện pháp khắc phục

Bao cao su kéo dài thời gian quan hệ Durex Performa và lưu ý khi dùng

Xuất Tinh Sớm Do Tâm Lý và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Xuất tinh ngoài có tránh thai được không?

Top 15 Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Tại Nhà Đơn Giản Không Cần Thuốc

Sự thật bài thuốc của vua Minh Mạng “Cố Tinh Minh Mạng Hoàn” đang gây sốt trên thị trường thuốc xuất tinh sớm

10 cách giữ cương lâu tự nhiên – mọi nam giới nên biết

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Đồng Hành Cùng Quý Ông Trong hành Tìm Lại Bản Lĩnh đích thực 

Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật – Tiền mất, tật mang?

Xuất tinh ngoài có tránh thai được không?

Xuất tinh ngoài là cách phòng tránh thai phổ biến và được nhiều người áp dụng bởi tính đơn giản của phương pháp. Tuy nhiên phương pháp này vẫn chưa được chứng minh cụ thể về tính hiệu quả nên nhiều người băn khoăn xuất tinh ngoài có tránh thai được không?

quan hệ xuất ra ngoài có ảnh hưởng gì không
Xuất tinh ngoài là cách tránh thai phổ biến và được nhiều người áp dụng

Xuất tinh ngoài có tránh thai được không?

Xuất tinh ngoài là việc một người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ trước khi giải phóng tinh trùng. Theo lý thuyết thì xuất tinh ngoài khiến trứng và tinh trùng không thể tiếp xúc được với nhau, từ đó quá trình thụ tinh không thể xảy ra.

Nếu được thực hiện đúng cách thì xuất tinh ngoài có thể là một phương pháp tránh thai khá đơn giản. Tuy nhiên phương pháp này không được xem là một phương pháp tránh thai hoàn hảo. Trên thực tế, so với các phương pháp ngừa thai khác, phương pháp xuất tinh ngoài không hiệu quả. Theo các chuyên gia, tỷ lệ thụ tinh và mang thai của xuất tinh ngoài là khoảng 22%.

Do đó, nếu không sử dụng bao cao su hoặc phương pháp tránh thai nào khác khi quan hệ tình dục, thì khả năng thụ thai rất cao, kể cả khi nam giới xuất tinh ngoài.

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Tại sao xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai?

Trước khi xuất tinh, dương vật thường tiết ra một chất lỏng (khoa học gọi là Precum hay Preejaculation). Chất lỏng này xuất hiện không tự chủ trong quá trình quan hệ tình dục, trước khi nam giới xuất tinh và có tác dụng như một chất bôi trơn tự nhiên.

cách tránh thai bằng cách xuất ra ngoài
Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng thụ tinh và khiến bạn tình có thai

Về cơ bản, chất lỏng này không chứa tinh dịch. Tuy nhiên đôi khi dương vật vẫn có thể rò rỉ một lượng tinh dịch nhỏ vào chất lỏng. Điều này được giải thích là do tinh trùng có thể tồn tại trong niệu đạo của nam giới. Do đó, nếu lượng tinh trùng này đủ khỏe mạnh và kết hợp với một số điều kiện thuận lợi thì quá trình thụ tinh vẫn diễn ra bình thường, kể cả khi nam giới xuất tinh ngoài.

Ngoài ra, trong một số trường hợp nam giới có thể không kiểm soát được hoạt động của dương vật cũng như cảm giác đạt cực khoái của bản thân. Điều này có thể dẫn đến rò rỉ một lượng nhỏ tinh dịch vào bên trong âm đạo hoặc đôi khi quá trình cực khoái khiến nam giới không kịp xuất tinh ra bên ngoài âm đạo. Điều này làm tăng khả năng thụ tinh và khiến bạn tình mang thai.

Một số điều cần biết về xuất tinh ngoài

1. Xuất tinh ngoài đúng cách

Để xuất tinh ngoài đạt hiệu quả cao, nam giới cần kiểm soát được cơ thể và cảm xúc của bản thân, biết được khi nào gần đạt đến cực khoái và xuất tinh. Xuất tinh ngoài hoàn toàn, nghĩa là không có sự rò rỉ nào bên trong âm đạo có thể làm giảm khả năng thụ thai. Tuy nhiên, ngay cả khi nam giới kiểm soát tốt quá trình xuất tinh thì cũng không đảm bảo rằng bạn tình sẽ không có thai.

Ngoài ra, để tăng khả năng tránh thai của phương pháp xuất tinh ngoài, nam giới có thể tham khảo một số lưu ý như sau:

 • Đi tiểu trước khi quan hệ tình dục. Điều này có thể loại bỏ tinh trùng tồn tại trong niệu đạo trong lần xuất tinh trước và làm giảm khả năng thụ tinh.
 • Sử dụng chất diệt côn trùng bôi vào âm đạo để tiêu diệt tinh trùng.
 • Theo dõi lịch rụng trứng của bạn tình để có thời điểm quan hệ tình dục phù hợp. Đây là phương pháp tránh thai khoa học và tương đối hiệu quả.
 • Sau khi xuất tinh bên ngoài âm đạo, hãy đảm bảo rằng không có bất cứ chất lỏng nào ở gần âm đạo, dính trên háng, đùi. Tinh trùng trên da có thể tiến vào âm đạo theo một cách nào đó dẫn đến quá trình thụ tinh và mang thai.

Nếu thực hiện đúng phương pháp, khả năng thụ tinh sẽ giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn ngừa quá trình thụ thai một cách hoàn toàn.

2. Ưu và nhược điểm của phương pháp xuất tinh ngoài để tránh thai

Ưu điểm:

Mặc dù đây không phải là phương pháp tránh thai hiệu quả nhất nhưng phương pháp này có thể mang lại một số lợi ích như:

 • Đơn giản, thuận tiện và dễ thực hiện cho cả nam và nữ.
 • Miễn phí, không gây tốn kém.
 • Không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như không có tác dụng phụ y tế.
 • Làm các biện pháp tránh thai khác (như thuốc tránh thai) hiệu quả hơn. Do đó, có thể sử dụng kết hợp để tăng hiệu quả tránh thai.
Xuất tinh ngoài có tránh thai được không
Xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai đơn giản, dễ thực hiện và không có tác dụng phụ y tế

Nhược điểm:

Ngoài việc không hiệu quả để tránh thai, phương pháp xuất tinh ngoài còn có một số nhược điểm nhất định bao gồm:

 • Không thể ngăn ngừa các bệnh qua đường tình dục.
 • Nam giới cần canh thời gian và kiềm chế cảm xúc để việc kiểm soát quá trình xuất tinh. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và cảm xúc khi quan hệ tình dục.
 • Hiệu quả không cao, có khả năng mang thai ngoài ý muốn đặc biệt là ở thanh thiếu niên và những người thiếu kinh nghiệm quan hệ tình dục.
 • Ngay cả khi đi tiểu trước khi quan hệ, khả năng tiết chất lỏng chứa tinh trùng và khả năng thụ tinh vẫn xảy ra.
 • Không áp dụng được ở nam giới có chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hoặc có nguy cơ yếu sinh lý.

Một số tác hại khi xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài để tránh thai là một biện pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này có thể dẫn đến một số ảnh hưởng nhất định bao gồm:

 • Di tinh: Khi nam giới đạt được cực khoái mà không thể xuất tinh có thể gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu. Nếu điều này được lặp lại thường xuyên, nam giới dễ gặp phải chứng di tinh, có nghĩa là xuất tinh trong vô thức, mất cảm giác xuất tinh hoặc xuất tinh không chủ động.
 • Rối loạn cương dương: Tương tự như di tinh, việc kiềm nén xuất tinh có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh ở bộ phận sinh dục dẫn đến rối loạn cương dương. Tình trạng này tương đối nguy hiểm và có thể dẫn đến liệt dương, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.
 • Ảnh hưởng đến cảm xúc: Cảm xúc khi quan hệ tình dục rất quan trọng, đặc biệt là ở nữ giới. Phụ nữ thường cần nhiều thời gian và các yếu tố khác nhau để đạt đến cực khoái trong quan hệ tình dục. Do đó, nếu nam giới đột ngột rút dương vật ra khỏi âm đạo, dễ dẫn đến cảm giác mất cảm, tổn thương, mất hứng thú khi quan hệ. Lâu dẫn có thể dẫn đến lãnh cảm.

Xuất tinh ngoài có tránh thai được không còn phụ thuộc nhiều yếu tố và quá trình hoạt động tình dục của hai người. Tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp này để tránh thai thì hiệu quả thường không cao. Do đó, người đọc nên tìm hiểu một số phương pháp khác an toàn hơn.

TIN NÊN ĐỌC

Bệnh xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với thể tạng, đồng thời phối hợp tốt với bác sĩ ...

Mãnh lực Trường Xuân – Nổi danh là “bảo bối phòng the” giúp quý ông LÂU hơn, SÂU hơn

Thời gian quá ngắn, không làm chủ cuộc yêu, tự ti quá mức… là những vấn đề mà quý ông…

Dùng thuốc xịt Stud 100 bằng cách xịt ra tay, sau đó xoa nhẹ nhàng lên dương vật, từ đầu đến phần thân.

Thuốc xịt Stud 100: Công dụng, cách dùng và giá bán

Thuốc xịt Stud 100 có công dụng kéo dài cuộc yêu, cải thiện chứng xuất tinh sớm. Giá bán của…

6 loại gel bôi chống xuất tinh sớm tốt nhất 2022 và lưu ý

Gel bôi chống xuất tinh sớm là biện pháp được nam giới sử dụng nhằm kéo dài thời gian "yêu".…

xuất tinh

Xuất tinh là hiện tượng gì? Và các vấn đề thường gặp

Xuất tinh là tình trạng thường đi kèm với cực khoái, có liên quan đến hoạt động tình dục và…

Xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không?

Từ lâu, xuất tinh sớm đã không còn là căn bệnh của một người mà rất phổ biến trong xã…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *