Triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng & thông tin cần biết

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Đỗ Thanh Hà

Trưởng khoa Phụ Sản

Triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng thường xảy ra khi trứng phóng noãn hoặc do u nang bị xoắn, vỡ. Với những trường hợp xuất huyết bất thường, cần tiến hành cắt bỏ khối u và cầm máu nhằm hạn chế nguy cơ mất máu, hoại tử buồng trứng và giảm chức năng sinh sản.

xuất huyết nang buồng trứng có nguy hiểm không
Nang xuất huyết buồng trứng trái – phải là gì? Có nguy hiểm không?

Nang xuất huyết buồng trứng trái – phải là gì?

Nang xuất huyết buồng trứng trái phải – phải hiện tượng mạch máu ở trong nang bị vỡ, dẫn đến tình trạng chảy máu (xuất huyết).

Thông thường, triệu chứng này có thể xảy ra trong giai đoạn trứng phóng noãn (hay còn gọi là nang xuất huyết buồng trứng sinh lý) và xảy ra ở bệnh nhân u nang buồng trứng (còn được gọi là xuất huyết nang buồng trứng bệnh lý).

 • Xuất huyết nang buồng trứng sinh lý: Khi trứng phóng noãn, mạch máu ở bên trong buồng trứng có thể bị vỡ và dẫn đến tình trạng chảy máu. Đối với trường hợp này, nang xuất huyết thường có xu hướng tự cầm máu và biến đổi thành tuyến sản sinh nội tiết tố.
 • Xuất huyết nang buồng trứng bệnh lý: Xảy ra đối với bệnh nhân bị u nang buồng trứng. Khi u nang phát triển lớn, gây xoắn hoặc vỡ, mạch máu trong nang có thể bị tổn thương và gây ra hiện tượng xuất huyết. Mạch máu vỡ khiến máu tràn vào nang khiến nang sưng đau và dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Nhận biết triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng

Nang xuất huyết buồng trứng sinh lý thường xảy ra trước khi hành kinh khoảng 7 ngày. Hầu hết các trường hợp đều không nhận thấy dấu hiệu bất thường nhưng một số nữ giới có thể bị đau bụng dưới âm ỉ, khó chịu và đau nhức vùng lưng.

triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng
Nang buồng trứng xuất huyết có thể gây chảy máu âm đạo, buồn nôn, đau bụng dữ dội

Ngược lại, xuất huyết nang buồng trứng bệnh lý thường gây ra các triệu chứng nặng nề như:

 • Đau một bên bụng (thường là bụng phải), cơn đau thường khởi phát đột ngột và có mức độ nặng nề
 • Xuất hiện cục máu đông bên trong u nang, từ đó làm giảm lưu lượng máu và tăng áp lực lên vùng chậu, bụng dưới
 • Âm đạo đau và có dấu hiệu chảy máu
 • Buồn nôn, nôn mửa

Nguyên nhân gây xuất huyết nang buồng trứng

Nang xuất huyết buồng trứng sinh lý là hiện tượng thông thường của cơ thể và hầu như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản ở nữ giới. Trong khi đó xuất huyết nang buồng trứng bệnh lý thường xảy ra do các nguyên nhân chủ quan, bao gồm:

triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng
U nang bị xoắn hoặc vỡ là nguyên nhân chính gây xuất huyết nang
 • Vỡ nang: Vỡ nang là biến chứng thường gặp của u nang buồng trứng. Biến chứng này không chỉ khiến dịch nhầy bên trong nang tràn ra tử cung mà còn khiến mạch máu ở nang buồng trứng bị vỡ gây ra hiện tượng xuất huyết.
 • Xoắn u nang: Xoắn u nang là tình trạng u nang buồng trứng bị xoắn do tác động của một số yếu tố. Xoắn u nang khiến mạch máu bị chèn ép, dẫn đến hiện tượng vỡ và xuất huyết. Thông thường hiện tượng xuất huyết chỉ xảy ra ở những mạch máu nhỏ. Tuy nhiên ở một số ít trường hợp, xuất huyết có thể xuất hiện ở các động mạch lớn khiến máu tràn ra khắp tử cung và chảy ra bên ngoài âm đạo.

Xuất huyết nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Xuất huyết nang buồng trứng sinh lý là hiện tượng thông thường và hầu như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới. Tuy nhiên nếu xuất huyết xảy ra ở bệnh nhân u nang buồng trứng, bạn cần điều trị trong thời gian sớm nhất nhằm ngăn ngừa các biến chứng và hệ lụy nghiêm trọng.

Trong trường hợp không kịp thời điều trị, xuất huyết nang buồng trứng có thể gây ra các biến chứng như:

 • Vỡ nang: Vỡ nang có thể là nguyên nhân nhưng cũng có thể là hệ quả do xuất huyết nang. Trong trường hợp mạch máu bị vỡ do xoắn u nang, lượng máu sẽ chảy vào bên trong nang, làm tăng áp lực và gây ra hiện tượng vỡ. Vỡ u nang gây đau đột ngột, buồn nôn, xuất huyết âm đạo,… và thậm chí gây hội chứng nhiễm khuẩn, tử vong nếu không được khắc phục kịp thời.
 • Hoại tử buồng trứng: Ở vị trí mạch máu bị vỡ thường có xu hướng hình thành cục máu đông. Cục máu đông gây cản trở quá trình tuần hoàn oxy, dưỡng chất và tăng nguy cơ hoại tử buồng trứng. Trong trường hợp này, bác sĩ buộc phải cắt buồng trứng để giảm nguy cơ tử vong và bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân.
 • Vô sinh – hiếm muộn: Xuất huyết nang buồng trứng không được điều trị kịp thời có thể làm giảm chức năng sinh sản và tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Điều trị xuất huyết nang buồng trứng

1. Nang xuất huyết buồng trứng sinh lý

Đối với trường hợp xuất huyết do quá trình phóng noãn, bác sĩ thường không yêu cầu điều trị vì đây là hoạt động sinh lý thông thường của cơ thể. Tuy nhiên với những trường hợp phát sinh cảm giác khó chịu và cơn đau, bạn có thể sử dụng thuốc hoặc áp dụng một số biện pháp cải thiện như:

nang buồng trứng xuất huyết
Với nang xuất huyết buồng trứng sinh lý, bạn có thể chườm lạnh để cải thiện cơn đau
 • Thuốc giảm đau: Sử dụng một số loại thuốc giảm đau như Acetaminophen và Diclofenac có thể làm giảm triệu chứng đau nhức do xuất huyết mạch máu ở nang buồng trứng.
 • Chườm lạnh: Chườm trực tiếp túi lạnh lên vùng bụng dưới có thể cải thiện cơn đau và làm giảm các triệu chứng khó chịu.
 • Thuốc cầm máu: Rất ít trường hợp xuất huyết nang buồng trứng sinh lý phải sử dụng thuốc cầm máu. Tuy nhiên nếu tình trạng chảy máu nhiều và kéo dài, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc này nhằm hạn chế mất máu.

Thông thường các trường hợp nang xuất huyết buồng trứng sinh lý đều tự thuyên giảm mà không cần can thiệp điều trị. Với một số ít trường hợp chảy máu nhiều, tình trạng thường có đáp ứng tốt sau khi sử dụng thuốc cầm máu và giảm đau.

2. Nang xuất huyết buồng trứng bệnh lý

Xuất huyết nang buồng trứng bệnh lý là tình trạng nghiêm trọng và cần phải can thiệp điều trị trong thời gian sớm nhất. Bởi nếu để kéo dài, u nang có thể bị vỡ, gây hoại tử buồng trứng và hội chứng nhiễm khuẩn.

Điều trị ưu tiên đối với trường hợp xuất huyết nang buồng trứng là phẫu thuật. Tuy nhiên với những trường hợp nang nhỏ và bệnh nhân chưa thể can thiệp ngoại khoa, bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc ngăn chặn quá trình phóng noãn.

xuất huyết buồng trứng
Cần tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân bị xuất huyết do u nang buồng trứng xoắn hoặc vỡ

Một số phương pháp điều trị chính đối với nang xuất huyết buồng trứng bệnh lý:

 • Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn quá trình phóng noãn của buồng trứng, từ đó làm chậm tiến triển của u nang.
 • Phẫu thuật cắt bỏ u nang: Để dự phòng biến chứng, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách u nang ra khỏi buồng trứng. Với những trường hợp có xoắn/ hoại tử buồng trứng, bác sĩ sẽ tháo xoắn, loại bỏ mô hoại tử và cố gắng bảo tồn các nhu mô lành.

Phần lớn các trường hợp bị u nang buồng trứng đều có khả năng tái phát cao. Vì vậy với những bệnh nhân cao tuổi đã sinh đủ con, bác sĩ thường khuyến cáo nên cắt bỏ cả 2 bên buồng trứng để ngăn ngừa tái phát và một số rủi ro có thể phát sinh.

Phòng ngừa biến chứng xuất huyết u nang buồng trứng

Xuất huyết nang buồng trứng sinh lý là hiện tượng thông thường nên không thể phòng ngừa. Tuy nhiên với biến chứng xuất huyết do u nang, bạn có thể ngăn ngừa với những biện pháp sau:

nang xuất huyết buồng trứng phải
Thăm khám phụ khoa 6 tháng/ lần giúp bác sĩ phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý tiềm ẩn
 • Chủ động thăm khám phụ khoa 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn.
 • Nếu đã được chẩn đoán bị u nang buồng trứng, cần tuân thủ theo các phương pháp điều trị được bác sĩ chỉ định.
 • Đến bệnh viện khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường như đau bụng dưới, đau vùng chậu, buồn nôn, đau khi quan hệ tình dục, chu kỳ kinh nguyệt không đều, xuất huyết âm đạo bất thường,…
 • Xây dựng lối sống lành mạnh nhằm nâng cao thể trạng và phòng ngừa các bệnh lý mãn tính.

Chăm sóc và phục hồi sau điều trị xuất huyết nang buồng trứng cấp tính

Như đã chia sẻ ở trên, xuất huyết nang buồng trứng gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của chị em, sau khi điều trị cấp tính các chị em vẫn cần phải bổ sung dưỡng chất và phương thuốc giúp phục hồi, ngừa bệnh tái phát về sau.

Một trong những bài thuốc được nhiều bác sĩ khuyến cáo sử dụng phải kể đến Diệp phụ khang – GIẢI PHÁP ĐỘC QUYỀN của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bằng bài thuốc này, các chị em vừa có thể loại bỏ được các tác nhân gây nang buồng trứng, vừa giúp phục hồi cơ thể và ổn định sức khỏe sinh sản sau khi chịu thương tổn của biến chứng xuất huyết.

Diệp Phụ Khang là bài thuốc được đúc kết từ thành quả của công trình nghiên cứu “Ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh lý sản phụ khoa” kết hợp với việc kế thừa tinh hoa từ những công thức có giá trị trong cuốn “Phụ đạo xán nhiên” của Đại danh y Hải thượng Lãn ông – Lê Hữu Trác. 

Diệp phụ khang chữa bệnh phụ khoa hiệu quả
Diệp phụ khang chữa bệnh phụ khoa hiệu quả

Điểm mạnh đầu tiên là tính an toàn. Diệp Phụ Khang được đầu tư kỹ lưỡng về thành phần dược liệu, đảm bảo không sử dụng hóa chất, không lẫn tạp chất, chất bảo quản. 100% thảo dược được ứng dụng vào bài thuốc đều thu hái từ những vườn dược liệu chuyên canh chuẩn GACP – WHO. Dược liệu được thông qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, đạt chất lượng, dược tính cần thiết mới được tiếp tục đưa vào quy trình tách chiết, xử lý khép kín tại nhà máy chuẩn GMP – WHO. 

Chìa khóa bí mật của bài thuốc là chứa đến 90% tinh chất diệp lục với công dụng vô cùng tuyệt vời với sức khỏe sinh sản và chức năng của buồng trứng.

Tinh chất diệp lục được đưa vào bài thuốc Diệp Phụ Khang nhằm cải thiện tình trạng bệnh lý tối ưu hơn
“Bí quyết” tiêu u, bảo vệ buồng trứng hiệu quả CHỈ CÓ trong Diệp Phụ Khang

Theo đánh giá của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc, người đã có hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực này cho biết: “Hiện tại, tôi chuyên khám bệnh phụ khoa cho các chị em tại Thuốc dân tộc, trong đó bao gồm cả bệnh lý về nang buồng trứng. Dựa trên kết quả cận lâm sàng sau khi thăm khám như xét nghiệm, siêu âm, khám tổng quát để nắm rõ mức độ nặng nhẹ, kích thước khối u nang, tôi sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho mỗi bệnh nhân. Đối với các chị em bị xuất huyết sau khi điều trị cấp tính bằng Tây y cũng có thể sử dụng Diệp phụ khang để phục hồi và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Thông thường bệnh nhân sẽ được tôi chỉ định sử dụng liệu trình Diệp phụ khang với sự kết hợp các chế phẩm khác nhau.”

Thành phần trong bài thuốc Diệp phụ khang
Thành phần trong bài thuốc Diệp phụ khang

Theo đó, người bệnh sử dụng Diệp Phụ Khang kết hợp từ 2 – 3 chế phẩm đặc trị với mục đích điều trị tập trung vào cả triệu chứng và căn nguyên gây bệnh, loại bỏ khối u một cách dần dần nhưng bền vững, không tái phát. 

 • Thuốc đặt: Khắc phục các triệu chứng tại chỗ, cầm máu, kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đau rát, ngứa ngáy vùng kín, khí hư bất thường do bệnh phụ khoa.
 • Thuốc uống: Ổn định nội tiết, loại bỏ tình trạng đau tức khó chịu, đi tiểu nhiều, rong kinh, thống kinh; kiểm soát và ngăn hình thành khối u và không lo bị xuất huyết nang buồng trứng.
 • Giải độc hoàn: Thanh nhiệt, giải độc cơ thể, tăng cường đào thải độc tố, hỗ trợ quá trình tiêu u, loại bỏ điều kiện nuôi dưỡng khối u. Đồng thời tăng sức đề kháng, miễn dịch để khỏe mạnh toàn diện, giảm mệt mỏi, giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon.

Các chế phẩm được ứng dụng linh hoạt ứng với các giai đoạn khác nhau, Diệp Phụ Khang có thể cải thiện các vấn đề của u nang buồng trứng, hạn chế tối đa khả năng tái phát. Bên cạnh đó, các giai đoạn điều trị này cũng từng bước bảo vệ, củng cố chức năng, hoạt động của tử cung tốt hơn, cũng nâng cao và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mỗi chị em.

Với phác đồ này, bệnh nhân sẽ có lộ trình tác động rõ ràng, hiệu quả theo từng giai đoạn. Diệp Phụ Khang là bài thuốc DUY NHẤT điều trị và phục hồi u nang buồng trứng, ngừa xuất huyết nang buồng trứng theo cơ chế 3 TẦNG, 3 GIAI ĐOẠN chuyên sâu, đem đến công dụng nhanh gọn, triệt để.

Lộ trình điều trị u nang buồng trứng với bài thuốc Diệp Phụ Khang
Tóm tắt lộ trình điều trị u nang buồng trứng bằng Diệp Phụ Khang

Qua nhiều năm ứng dụng, bài thuốc đã giúp cho hàng ngàn chị em thoát khỏi căn bệnh này, nhận được nhiều phản hồi, đánh giá rất tốt. 100% người bệnh hài lòng với chất lượng bài thuốc, công nhận không gặp vấn đề tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

VIDEO: Phương pháp điều trị viêm Phụ khoa của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được giới thiệu trên Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Diệp Phụ Khang vẫn đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc với phác đồ CÁ NHÂN HÓA cho từng trường hợp. Để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay đến Thuốc dân tộc, gặp trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ.

Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng thường gặp khi trứng phóng noãn. Tuy nhiên đây cũng có thể biến chứng của bệnh u nang buồng trứng. Vì vậy ngay khi phát hiện các biểu hiện bất thường, bạn nên tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm: 

Ngày đăng 11:22 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 14:47 - 07/06/2023
Chia sẻ:
Bài thuốc Diệp Phụ Khang thực hiện bởi Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đang là giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa an toàn, ngừa tái phát, được hơn 10.000 phụ nữ tin dùng

Bình luận (31)

 1. Xuân Dung
  Xuân Dung says: Trả lời

  Em cũng có một vài dấu hiệu của xuất huyết như bài này ghi nhưng không biết là do sinh lý hay bệnh lý nữa. Hay để em chườm bụng thời gian coi thử sao rồi tính tiếp nhỉ?

  1. Trịnh Thị Na
   Trịnh Thị Na says:

   Nếu tự cầm nhanh, ko sưng đau gì hết thì là sinh lý thôi, sinh lý thì chườm lạnh rồi uống thuốc giảm đau, cầm máu là hết nhưng mà cũng phải có chỉ định bác sĩ chứ ai biết dùng thuốc gì, liều lượng uống ra sao mà tự mua về uống

  2. Lê Cẩm
   Lê Cẩm says:

   Thôi thấy ra máu thì lo mà đi khám đi chứ đừng ở nhà tự đoán mò nữa, nhiều khi dăm ba cái triệu chứng đâu đủ kết luận, cứ nghĩ mình ổn cuối cùng bệnh trong người đó thì mệt chuyện. Bỏ cỡ vài tiếng đi khám cho lành

 2. Hoàng Như Ý
  Hoàng Như Ý says: Trả lời

  Phẫu thuật cắt bỏ nang rồi thì có tái phát không hay xong là hết vĩnh viễn. Nếu hết được luôn thì thôi cũng cố chịu đau tí cho nó xong bệnh cho rồi ấy

  1. Võ Thị Mỹ Chi
   Võ Thị Mỹ Chi says:

   Phần lớn các trường hợp bị u nang buồng trứng đều có khả năng tái phát cao nhé. Bởi vậy xem thử có muốn sinh con nữa không, không thì nên cắt bỏ cả 2 bên buồng trứng để ngăn ngừa tái phát và một số rủi ro có thể phát sinh. Bữa đọc thông tin họ nói vậy mà bác sĩ tôi quen cũng khuyên vậy á

  2. Lan Hương
   Lan Hương says:

   Vẫn bị lại được em ạ, chị phải đi phẫu thuật 2 lần trong vòng 5 năm đấy. Lần đầu k biết, tưởng mổ xong là xong hết, thế là yên tâm về nhà có dưỡng gì đâu. Đến lần 2 mới lần la tìm hiểu rồi nhờ người quen chỉ cho bài thuốc diệp phụ khang này để phòng ngừa tái phát đấy.

  3. Phan Mỹ Nhân
   Phan Mỹ Nhân says:

   Cô ơi cô khám ở thuốc dân tộc rồi cho tui xin kinh nghiệm với. Họ khám được không, có nhiêu bác sĩ giỏi k cô?

  4. Tiểu Kim Ngưu
   Tiểu Kim Ngưu says:

   Em mới đi khám bên tt này về đây, công nhận bác sĩ nhiệt tình, khám kỹ mà máy móc cũng hiện địa. Em dc ng quen giới thiệu qua bên này chữa trị, để dùng thuốc thử coi có đúng như lời họ nói ko

  5. Lê Thị Ngọc Hồng
   Lê Thị Ngọc Hồng says:

   Bên này đông lắm không vậy bạn ơi, bạn có biết tầm tầm nào là vắng người không để mình tới chứ ngại cái cảnh bốc số đợi tới lượt mình mất cả hơn 30 phút quá

  6. Ánh
   Ánh says:

   Chỗ trung tâm cũng khá đông đó, do nổi tiếng mà, nhiều bà cũng qua đây khám lắm. Mà vậy đi, bạn gọi vào số này 098 991 3935 rồi hẹn với họ cái lịch đi cho tới khỏi phải lấy số chờ, được vào khám luôn á

 3. Đình Đình
  Đình Đình says: Trả lời

  Em vừa mới phẫu thuật u xong nhưng nghe bảo bệnh này vẫn có thể tái phát nên em sợ quá. Giờ em dùng diệp phụ khang thì có thể ngăn chặn nó phát triển trở lại không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Đình Đình,
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang ngoài hỗ trợ điều trị các triệu chứng của xuất huyêt u nang buồng trứng còn giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, tăng cường đào thải độc tố, hỗ trợ quá trình tiêu u, loại bỏ điều kiện nuôi dưỡng khối u. Đồng thời tăng sức đề kháng, miễn dịch để khỏe mạnh toàn diện, giảm mệt mỏi, giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon.
   Để được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa, mời bạn liên hệ đến số hotline 098 991 3935 hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Võ Thị Kim Nga
   Võ Thị Kim Nga says:

   Tốt quá đi chứ, uống diệp phụ khang là lưu thông khí huyết, bồi bổ, tăng thể trạng, ổn định nội tiết. Mấy cái này bà nào mà đảm bảo thì vừa tránh u quay trở lại mà còn tránh được việc bị nhiễm mấy bệnh phụ khoa khác nữa

  3. Ngọc
   Ngọc says:

   Hồi đó em chưa biết tới diệp phụ khang nên bị xuất huyết nang trứng phải đi cắt bỏ, sau nghe họ đồn dễ tái phát sợ quá mới lo đi kiếm thuốc bổ đồ uống thì biết tới thuốc này, em qua khám cái bác sĩ cho em 2 tháng thuốc uống, uống thấy mát người, khỏe ra chứ đợt mổ xong cũng suy nhược, người mệt mỏi lắm. Dùng 2 tháng thuốc xong là em ngưng, lâu lâu cũng đi kiểm tra lại thì vẫn không có gì bất thường, không có dấu hiệu xuất huyết hay bị u mới nữa. Em thấy thuốc này dùng vừa tiện do dạng viên hoàn đóng lọ nhỏ rồi mà cũng rất hiệu quả nữa. Nhiều người bảo dùng thuốc thang nguyên bản mới tốt chứ em thấy thuốc này cũng hiệu quả chán, do bên trung tâm tách chiết bài bản để giữ nguyên dược tính rồi mà, nếu không tốt đã chả có nhiều người dùng như vậy rồi này https://www.viemnamphukhoa.com/chuyen-gia-chia-se-ve-co-che-loai-bo-u-nang-buong-trung-khong-xam-lan-cua-diep-phu-khang.html

 4. Trịnh Thu Ân
  Trịnh Thu Ân says: Trả lời

  Dạo gần đây bụng dưới em đau lắm, âm đạo đau và có dấu hiệu chảy máu nữa, vậy có phải là em bị xuất huyết nang rồi không, cứ thấy máu me là em sợ dã man luôn ấy ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trịnh Thu Ân,
   Với biểu hiện của bạn rất có thể bạn đã bị xuất huyết nang buồng trứng. Tuy nhiên, các bác sĩ cần thăm khám cụ thể, làm thêm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để kết luận chính xác.
   Để được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa, mời bạn đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ đến số hotline 098 991 3935 hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại.
   Thân ái!

  2. Ngọc Trinh
   Ngọc Trinh says:

   Cũng có thể lắm chứ, cũng có dấu h iệu đấy, mà cũn có thể là bệnh phụ khoa khác nữa. Nói chung là phải đi k hám mới biết được chính xác, khám sớm đi nhé chứ cũng chưa biết là nó có thể gây ra biến chứng gì nữa đâu

  3. Cô Bé Mộng Mơ
   Cô Bé Mộng Mơ says:

   Nếu thật sự là xuất huyết bệnh lý thì thấy trong này có bày dùng thuốc tránh thai điều trị, mình mua loại hằng ngày hay khẩn cấp ạ, chị rành không bày em với

  4. Hồng Minh
   Hồng Minh says:

   Họ bày cho tham khảo biết vậy thôi chứ phải đi khám bác sĩ cho hướng điều trị đàng hoàng chứ, làm sao mà dám tự tiện mua thuốc gì uống vào được, đi để coi mức độ u ra sao, nếu nặng quá nhiều khi phải cắt đó

 5. Hoàng Lê Phương
  Hoàng Lê Phương says: Trả lời

  Bị bệnh xuất huyết này có khi nào vô sinh luôn ko? Em nghe nhiều ng hù mà em lo quá trời lo luôn, em còn chưa có bé nào cả, chồng em lại là con trai trưởng nữa nên em lại càng áp lực

  1. Trinh
   Trinh says:

   Xuất huyết nang buồng trứng mà không được điều trị kịp thời có thể làm giảm chức năng sinh sản và nhiều khi là vô sinh luôn đấy nhé. Chả riêng gì cái bệnh này đâu, cứ bị bệnh phụ khoa là dễ ảnh hưởng tới chuyện con cái rồi. Còn trẻ chưa có đứa nào thì lo mà đi chữa cho sớm đi nha

 6. Ánh Đình Đình
  Ánh Đình Đình says: Trả lời

  Thuốc diệp phụ khang uống bao lâu là chữa được các triệu chứng như chảy máu, đau với ngứa cô bé vậy ạ. Các triệu chứng này làm em mệt mỏi thật sự luôn ạ, người cũng suy nhược luôn ấy

  1. Võ Hạ Lê
   Võ Hạ Lê says:

   Tầm khoảng 1 tháng ấy bạn hoặc có thể nhanh hơn một chút nếu cơ địa bạn đáp ứng thuốc tốt. Như mình thì gần 1 tháng là hết bị đau bụng, hết ra máu cũng hết bị rong kinh, chu kỳ kinh nguyệt đều hơn hẳn ấy bạn

  2. Ngọc Tú
   Ngọc Tú says:

   Vậy hết triệu chứng là có thể ngưng thuốc được chưa, nếu như uống 1 tháng thuốc thì cũng ko phải quá dài, tưởng đâu đông y là phải chữa trường kỳ kháng chiến, tháng này qua tháng nọ luôn ấy chứ

  3. Hương LCC
   Hương LCC says:

   1 tháng đó là để dứt triệu chứng thôi, còn lại đọc kỹ bài viết đi, họ có nói là chữa bệnh qua 3 giai đoạn hết tầm 3 tháng đó, vì bị bệnh này ko phải hết triệu chứng là xong mà còn phải loại bỏ cái u ra nữa chứ. Qua bác sĩ tư vấn cho rồi nếu xác định dùng thì phải kiên trì vào nhé, nhiều chị em cũng kiên trì là đã loại bỏ được cái u mà sau đó còn khỏe, không bị biến chứng nữa á https://www.thuocdantoc.org/diep-phu-khang-chua-u-nang-buong-trung.html

  4. Thảo Nguyễn
   Thảo Nguyễn says:

   Em dùng đúng gần 3 tháng là hết hoàn toàn như đau rát, ngứa ngáy cô bé, âm đạo bị chảy máu rồi rối loạn kinh, có đi kiểm tra lại thì cái u nó cũng tiêu biến rồi. Thật không tin được ấy, trước thấy tình trạng mình cũng khá là tệ tưởng đâu phải lên bàn mổ cắt rồi

 7. Annie
  Annie says: Trả lời

  Viên đặt diệp phụ khang cách dùng có khó lắm không và khi dùng có các triệu chứng như bị đau bụng rồi chóng mặt như bên thuốc tây không

  1. Vy Vy
   Vy Vy says:

   Về cách đặt thì cũng giống như bên tây y thôi, còn về tác dụng phụ thì tôi dùng ko thấy j bất thường cả, êm như nhíp ấy, có cái này giảm viêm rồi cầm máu cũng nhanh, kết hợp thêm thuốc uống nữa thấy hiệu quả

  2. Người Việt Kiều
   Người Việt Kiều says:

   Nếu chưa có con mà xài viên đặt này thì có ảnh hưởng gì ko vậy ạ? Em sợ cái gì mà đưa sâu vào bên trong quá á

  3. Dương
   Dương says:

   Thai thì làm tổ trong tử cung chứ có trong âm đạo đâu mà, yên tâm đi, chả có vấn đề gì đâu, có gì thì đố ai dám dùng rồi đố ai dám sản xuất ra. Tôi chưa bệnh bên này xong lành hẳn vẫn có bầu bình thường, giờ 1 tuần nữa sinh này, bé phát triển bình thường

 8. Nguyen Thi Y
  Nguyen Thi Y says: Trả lời

  Cho em hoi phau thuat cat u nang buong trung la mo noi soi hay mo ho a, chi phi het co bao nhieu roi co mat nhieu thoi gian de binh phuc lam khong

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

kỹ thuật chụp tử cung vòi trứng Chụp tử cung vòi trứng khi nào, đau và có hại không?

Chụp tử cung vòi trứng là xét nghiệm X-quang đặc biệt giúp đánh giá khả năng sinh sản của phụ…

vòi trứng là gì Vòi trứng (ống dẫn trứng) là gì? Và các vấn đề thường gặp

Vòi trứng hay còn được gọi là ống dẫn trứng, chính là một bộ phận quan trọng thuộc cơ quan…

Sau mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành hẳn?

Sau khi mổ u nang buồng trứng khoảng 2 - 5 ngày (đối với mổ nội soi) và 6 -…

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chia sẻ phương pháp điều trị đa nang buồng trứng trên sóng VTV2 Thạc Sĩ – Bác Sĩ Đỗ Thanh Hà Chia Sẻ Phương Pháp Điều Trị Đa Nang Buồng Trứng Trên Sóng VTV2

Đa nang buồng trứng là bệnh lý gây ra nỗi ám ảnh cho gần 10% nữ giới Việt Nam. Trong…

Dương Ngọc Đan VS55 được nghiên cứu xây dựng phác đồ chuyên sâu đem lại hiệu quả ưu việt Dương Ngọc Đan VS55 – Bài Thuốc Chữa Đa Nang Buồng Trứng Của Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không?

Trên nhiều diễn đàn, hội nhóm tâm sự kinh nghiệm điều trị vô sinh, hiếm muộn, Dương Ngọc Đan VS55…

Chia sẻ
Bỏ qua