VTV2 giới thiệu giải pháp trị liệu trầm cảm mới, người trầm cảm lâu ngày tìm hiểu ngay

Trong chương trình Vì sức khỏe người Việt – VTV2, một giải pháp trị liệu trầm cảm mới an toàn, hiệu quả đã được giới thiệu với khán giả truyền hình. Đây là một thông tin vui với người trầm cảm, đặc biệt là những người trầm cảm lâu năm, thường xuyên tái phát nhiều lần và những người trầm cảm nặng. 

trị liệu trầm cảm không dùng thuốc tại NHC

Vì sức khỏe người Việt – VTV2 từ lâu đã là chương trình sức khỏe hữu ích và uy tín dành cho người Việt. Các giải pháp mà chương trình giới thiệu đã mang đến sức khỏe cho nhiều người xem truyền hình. Gần đây, trong chuyên đề Trầm cảm, chương trình Vì sức khỏe người Việt đã giới thiệu đến khán giả một giải pháp hoàn toàn mới – giải pháp trị liệu trầm cảm bằng tâm lý trị liệu không sử dụng thuốc, an toàn, hiệu quả. 

Chương trình có sự tham gia của chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến, Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong trị liệu tâm lý, chữa lành tâm bệnh đã giúp hàng ngàn người vượt qua trầm cảm và có cuộc sống vui khỏe, hạnh phúc. 

Trầm cảm đến từ đâu và phát triển như thế nào?

Theo một số thống kê gần đây, có khoảng 25% dân số Việt Nam mắc chứng trầm cảm, tức là cứ 4 người thì có 1 người mắc trầm cảm. Mỗi năm nước ta cũng có khoảng 40.000 người tự tử vì trầm cảm, con số này cao gấp 3-4 lần số người tử vong do tai nạn giao thông. Và trên thế giới có khoảng 35 triệu người đang bị ảnh hưởng bởi trầm cảm. Tổ chức Y tế thế giới WHO đã xếp trầm cảm là gánh nặng bệnh lý thứ hai sau tim mạch. 

Những con số biết nói đã khiến chúng ta phải giật mình thừa nhận sự xuất hiện của trầm cảm trong cuộc sống quanh ta và trầm cảm có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của con người. Vậy trầm cảm đến từ đâu? Và nó phát triển như thế nào? 

Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến chia sẻ trầm cảm có liên quan đến một số giai đoạn trong cuộc đời như tuổi dậy thì, mới bước vào tuổi thành niên, bắt đầu đi làm và xây dựng gia đình, phụ nữ mang thai và sau sinh, người trung niên, phụ nữ tiền mãn kinh, người mới về hưu.  

trầm cảm

Tuy nhiên, giai đoạn, độ tuổi chỉ là một phần, nguyên nhân lớn dẫn đến trầm cảm là do những stress, khó khăn, áp lực, căng thẳng từ nhiều mặt của cuộc sống như công việc, học tập, tài chính, sức khỏe, mối quan hệ gây ra. 

Tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, mọi lĩnh vực ngành nghề, người giàu, người nghèo đều có thể rơi vào tình trạng trầm cảm. Vì trong cuộc sống chúng ta luôn có khó khăn, thử thách và nhiều điều không mong muốn xảy ra khiến chúng ta có cảm xúc xấu, niềm tin giới hạn, mâu thuẫn nội tâm, suy nghĩ tiêu cực, thói quen xấu”, chuyên gia Hải Yến chia sẻ.  

Lúc đầu nó chỉ là những vấn đề nhỏ và chúng ta bỏ qua. Sau đó, vấn đề trở nên lớn dần và tạo thành những vòng lặp ngày một lớn hơn như hình xoắn vỏ ốc vậy khiến cho những suy nghĩ, cảm xúc xấu ngày một lớn dần và đến một ngày nào đó, chúng ta mới nhận ra rằng tại sao mình không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, tại sao mình lại không thể thoát được ra khỏi suy nghĩ xấu xí đó. Đó chính là lúc chúng ta nhận ra trầm cảm đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta và chúng ta mới tìm cách thoát ra khỏi nó nhưng điều này không phải dễ dàng, đôi khi giải pháp không đúng đắn có thể khiến cho chúng ta càng ngày càng chìm sâu hơn trong hố sâu trầm cảm đó. 

Giải pháp nào phù hợp với từng giai đoạn trầm cảm?

Nếu chia trầm cảm thành 3 giai đoạn như trong y khoa, giai đoạn 1 là giai đoạn nhẹ nhất. Giải pháp tuyệt vời nhất trong giai đoạn này là sự hỗ trợ, đồng hành, quan tâm, yêu thương của những người thân. Người trầm cảm có thể chủ động chia sẻ, nhờ cậy sự giúp đỡ từ họ. Tuy nhiên, điều này chưa hề dễ dàng với các bạn nhỏ và người cao tuổi. Đây là đối tượng nhạy cảm và chưa dễ chia sẻ. Vì lẽ đó, chúng ta cần quan sát một cách thầm lặng để nhận biết và hỗ trợ đúng cách. 

Đến giai đoạn 2, các vấn đề tâm lý đã lớn hơn nên người trầm cảm có rất nhiều điều khiến họ khó chịu và làm xáo trộn cuộc sống hàng ngày. Họ dễ lên những cảm xúc tiêu cực hay những suy nghĩ xấu, có người ngủ triền miên nhưng có người không ngủ được, có thể ăn rất ít hoặc ăn rất nhiều, cảm thấy mệt mỏi, nặng nề và không muốn bước ra khỏi giường vào buổi sáng, năng lượng như bị tụt mood. Ở giai đoạn này, người trầm cảm khó chia sẻ hơn, nhạy cảm hơn và dễ bật lên những cảm xúc xấu nhiều hơn. Vì vậy, người thân ở bên cạnh cần nắm bắt những từ khóa, vấn đề nhạy cảm với họ. Nếu không, sự an ủi, động viên của chúng ta sẽ vô tình đẩy họ vào sâu đầm lầy hơn. 

Đặc biệt, trong giai đoạn thứ 3, lời khuyên là điều tối kỵ cần tránh. Bởi lúc này, lời khuyên giống như tảng đá tặng cho người đang đứng dưới đầm lầy vậy. 

Trong giai đoạn 2, giai đoạn 3, người trầm cảm nên tìm đến các chuyên gia tâm lý trị liệu, những người có chuyên môn về tâm bệnh để giúp bạn nhanh chóng thoát ra khỏi trầm cảm và trở về với cuộc sống thường ngày.

Qua đây, chúng ta có thể thấy người trầm cảm không phải lúc nào cũng dễ dàng chia sẻ vấn đề với người thân. Bởi vậy, nếu người thân của chúng ta có chia sẻ vấn đề của họ, đừng vội gạt câu chuyện của họ sang một bên. 

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Đơn vị trị liệu trầm cảm số 1 Việt Nam

Hiện nay, ở các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Singapore, tâm lý trị liệu đang trở thành giải pháp vàng để chữa lành tâm bệnh, cải thiện sức khỏe tâm trí cho người gặp các rối loạn tâm lý. 

Với đội ngũ chuyên gia tâm lý, Master Coach đến từ Ủy ban NLP Hòa Kỳ và sự dẫn dắt tài tình của chuyên gia Bùi Thị Hải Yến, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã học tập, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển giải pháp trị liệu trầm cảm độc quyền phù hợp với người Việt. 

Giải pháp đã được thử nghiệm khoa học thành công với 400 khách hàng. Cho đến nay, giải pháp này đã mang đến sức khỏe và cuộc sống an vui cho hàng ngàn người từng bị trầm cảm. 

Ảnh feedback từ khách hàng trị liệu trầm cảm tại NHC Việt Nam.
Ảnh feedback từ khách hàng trị liệu trầm cảm tại NHC Việt Nam.

4 giai đoạn trị liệu trầm cảm độc quyền tại NHC Việt Nam

 • Giai đoạn trị liệu: Giúp khách hàng nhận diện vấn đề của chính mình, thấu hiểu những vấn đề, mong cầu của bản thân, biết yêu thương và trân trọng bản thân mình.
 • Giai đoạn trị liệu chuyên sâu: Giúp khách hàng tìm lại được sự bình an, biết cách cân bằng cảm xúc.
 • Giai đoạn huấn luyện: Giúp khách hàng biết yêu thương người xung quanh mình đúng cách, cài đặt tư duy, niềm tin tích cực, đúng đắn và phù hợp.
 • Giai đoạn đồng hành: Đánh thức mục tiêu, ước mơ và khám phá khả năng tiềm ẩn bên trong con người.

Vì sao trị liệu trầm cảm của Trung tâm NHC Việt Nam là giải pháp tốt nhất cho người trầm cảm?

Giải quyết vấn đề trầm cảm từ nguyên nhân gốc rễ: Bằng phương pháp trị liệu dòng thời gian và các câu hỏi khai vấn, các chuyên gia tâm lý sẽ tìm ra nguyên nhân gốc rễ trong quá khứ gây ra vấn đề tâm lý ở hiện tại của khách hàng. Bên cạnh đó, các chuyên gia tâm lý trị liệu tại NHC Việt Nam có các quy trình để kết nối sâu với vùng tâm thức của con người và tìm ra nguyên nhân gốc rễ. 

Không sử dụng thuốc, không can thiệp vào cơ thể, không có tác dụng phụ và không để lại biến chứng. Phù hợp tất cả mọi người, đặc biệt là những người nhạy cảm với thuốc như trẻ em, người già, phụ nữ có thai và cho con bú. 

Cam kết hiệu quả dựa trên những vấn đề thực tế của khách hàng và hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả. Hiệu quả của quá trình trị liệu dựa trên những vấn đề tâm lý thực tế của khách hàng, nó được xác định thông qua buổi tham vấn tâm lý với các chuyên gia và liệu trình trị liệu được thiết kế cho từng khách hàng để phù hợp với vấn đề tâm lý của họ.

Đồng hành cùng khách hàng trong và sau quá trình trị liệu. Trong suốt thời gian trị liệu, chuyên gia sẽ đồng hành cùng khách hàng thông qua các bài tập tại nhà ngoài thời gian trị liệu trực tiếp. Sau thời gian trị liệu, chuyên gia sẽ đồng hành cùng khách hàng thông qua các buổi trị liệu nhóm, giúp khách hàng duy trì sự khỏe mạnh, an vui, cung cấp thêm cho khách hàng các giải pháp để vượt qua căng thẳng, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 

Trị liệu tâm lý dựa trên nguyên tắc không đưa ra lời khuyên cho khách hàng: Dựa trên quy trình, liệu pháp của mình, chuyên gia sẽ tìm ra nguyên nhân và chữa lành những tổn thương, đau khổ từ quá khứ của khách hàng đồng thời kích thích, kích hoạt, gợi mở để khách hàng có thể tự làm chủ cuộc sống của mình, tự nhận ra vấn đề của mình và tìm giải pháp cho chính mình. Khi khách hàng đã thực sự hiểu vấn đề của mình và tự mình ra quyết định, tự mình đi trên đôi chân của chính mình, tinh thần của họ sẽ trở nên mạnh mẽ, dẻo dai hơn. 

Đánh đổ neo tiêu cực và cài đặt niềm tin, tư duy tích cực và tương hỗ: Những người trầm cảm thường có suy nghĩ rằng mình vô dụng, mình không đủ giỏi, mình không xứng đáng được yêu thương… Đó là những niềm tin tiêu cực cần đánh đổ, thay thế vào đó là những niềm tin, tư duy tích cực và phù hợp với khách hàng, để khách hàng có thể nhìn cuộc đời bằng lăng kính dễ chịu, đẹp đẽ hơn. Khi đó cuộc sống của họ sẽ tự thay đổi. 

Đánh thức ước mơ, khát khát, mục tiêu của khách hàng, giúp khách hàng có năng lượng tích cực để làm việc, học tập và chạm đến ước mơ của chính mình. Khi con người có mục tiêu, ước mơ đủ lớn, chúng ta sẽ sống cho hiện tại và tương lai của chính mình. Trong liệu trình trị liệu trầm cảm, các chuyên gia sẽ có thói quen đặt mục tiêu và hoàn thành mục tiêu mỗi ngày, mỗi tuần… 

Hòa hợp mối quan hệ: Với quy trình trị liệu 4 bước của NHC Việt Nam, các bạn sẽ thấu hiểu bản thân mình, biết yêu thương mình đúng cách. Khi bạn biết yêu thương bản thân mình đúng cách, bạn cũng sẽ học cách để đối xử với những người thân xung quanh bằng tình yêu thương đúng cách. Bạn cũng hiểu vì sao họ lại có những lúc nóng giận, mệt mỏi, căng thẳng như vậy. Khi bạn bình an và luôn tràn đầy năng lượng tích cực, bạn sẽ giao tiếp với người khác bằng suy nghĩ, cảm xúc, lời nói, hành động mang tính tích cực. Đó chính là nền tảng của mối quan hệ tốt đẹp và bền vững. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp trị liệu trầm cảm của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, mời quý vị liên hệ hotline: 096 589 8008 hoặc để lại thông tin cho chuyên gia tại đây.

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị số 1 trị liệu trầm cảm không sử dụng thuốc – Dứt điểm sau một liệu trình

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 37 Thâm Tâm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 589 8008
 • Website: https://tamlytrilieunhc.com/ 
 • Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc

Ngày đăng 14:54 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 16:32 - 29/02/2024
Chia sẻ:
Quà tặng Đông trùng hạ thảo Vietfarm luôn dẫn đầu xu hướng hiện đại Xuân Nhâm Dần 2023, Trao Gửi Yêu Thương Với Bộ Quà Tặng Sức Khỏe Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm
Đông trùng hạ thảo Vietfarm vừa ra mắt bộ quà tết sức khỏe nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022 đặc…
Quả nhàu khô – Tác dụng & Dùng đun nước uống hay ngâm?
Chữa bệnh gút, thải độc, trị mụn cóc, giảm huyết áp... là những tác dụng của quả nhàu khô đối…
12 tác dụng của rong biển với sức khỏe và cách dùng
Rong biển chứa nguồn vitamin A, B12, canxi và i ốt phong phú. Thực phẩm mà mang lại nhiều lợi…
Hạt bí (bí ngô hay bí đỏ) & 17 công dụng tốt cho sức khỏe
Hạt bí đỏ là một món ăn vặt có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường sinh…
Yến sào Vietfarm to, trọng lượng 8 - 10g đạt chuẩn, tinh khiết 100% Yến Sào Vietfarm – Từ Những Tổ Yến Hoang Dã Miền Biển Khánh Hòa Đến Thượng Phẩm Xứng Danh Bát Trân Ngự Thiện Đất Việt 

Yến sào Vietfarm là một trong những thương hiệu cung cấp yến cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay.…

Biến chứng bệnh Lupus ban đỏ (thận, tim, phổi, thần kinh)

Lupus ban đỏ là bệnh lý diễn biến phức tạp, phát triển theo từng đợt, đợt sau thường nặng hơn…

Tác hại của thức khuya với phụ nữ – Da xấu, dễ ung thư…

Da sạm, xuất hiện nếp nhăn, giảm mức độ tập trung, tăng cân, huyết áp cao,... là các tác hại…

10 công dụng của mãng cầu xiêm cho sức khỏe

Mãng cầu xiêm không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều tác dụng quý như chữa táo bón, tăng cường…

Bã cà phê có tác dụng gì trong đời sống? Cách dùng

Khi pha cà phê, nhiều người chỉ lấy nước mà bỏ đi phần bã mà không biết rằng bã cà…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua