Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nhiệm Vụ Bảo Tồn Y Học Cổ Truyền Bản Địa

Viện Y dược cổ truyền Dân tộc luôn hoạt động với nhiệm vụ bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa của nền y học cổ truyền ngàn năm lịch sử của dân tộc. Từ khi thành lập đến nay, Viện đã nỗ lực vì sứ mệnh đó và đạt được những thành tựu đáng kể, trong đó sự hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Thuốc dân tộc đã mang lại những giá trị ứng dụng rất cao trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. 

Khao khát bảo tồn tinh hoa và ứng dụng Y học cổ truyền dân tộc

Viện Y dược cổ truyền Dân tộc (tên tiếng Anh là: TradiMec) là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền (YHCT) trong khám chữa bệnh, phục hưng những giá trị y khoa mà cha ông ta để lại. 

Với sứ mệnh bảo tồn, gìn giữ những tinh hoa YHCT, Viện chính thức được ký quyết định thành lập bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vào ngày 1/7/2018. 

TradiMec ký kết hợp tác cùng Trung tâm Thuốc Dân tộc
TradiMec ký kết hợp tác cùng Trung tâm Thuốc Dân tộc

TradiMec hoạt động với đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, có kinh nghiệm dày dặn, cùng trái tim nhiệt huyết với nghề và khao khát phục hồi nền YHCT dân tộc. Đứng đầu đội ngũ, chuyên gia của TradiMec là Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh giữ vai trò Viện trưởng với chia sẻ:

“Không chỉ mang sứ mệnh nghiên cứu, sưu tầm những bài thuốc quý, kết hợp phát triển nguồn dược liệu của dân tộc, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc còn đẩy mạnh các hoạt động ký kết hợp tác để đưa Viện trở thành địa chỉ nghiên cứu, chuyển giao các bài thuốc cổ phương, phương pháp điều trị bằng YHCT hàng đầu nước ta. 

Trước mắt, TradiMec đang hợp tác cùng các đơn vị y tế ở trong nước. Trong tương lai, Viện sẽ cùng với những đơn vị y tế quốc tế hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao, phát triển công nghệ, ứng dụng những thành tựu khoa học trong lĩnh vực y dược nói chung và YHCT nói riêng.”

Như vậy, để tạo nên nguồn lực thực hiện sứ mệnh bảo tồn, phát huy thành tựu YHCT, nâng tầm y học dân tộc, TradiMec đã ký kết hợp tác cùng nhiều thành viên trực thuộc Tập đoàn Y dược Việt Nam – Vietmec Group, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hay Thuốc Dân tộc. 

Là đối tác chiến lược của Viện trong nhiều dự án hợp tác chặt chẽ Thuốc dân tộc hướng đến nhiệm vụ sưu tầm, gìn giữ, bảo tồn các giá trị YHCT, góp phần phát triển y học bản địa và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế cộng đồng. Định hướng mục tiêu đó, hai đơn vị đã cùng nhau thực hiện nghiên cứu nhiều đề tài và công trình khoa học, cùng các hoạt động liên kết, chuyển giao công nghệ. 

Không dừng lại ở hợp tác song phương, TradiMec và Thuốc Dân tộc đã có những ký kết đa chiều cùng các đơn vị khác như: Hệ thống phòng khám phục dựng mô hình Thái Y Viện của Cung đình Nguyễn – Nhất Nam Y Viện, Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm, Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường,… để tạo nên một hệ sinh thái y tế toàn diện bao gồm nghiên cứu y khoa, dược liệu, ứng dụng YHCT trong công tác khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Chuyển giao công nghệ, hợp tác nghiên cứu giữa Thuốc Dân tộc và Viện TradiMec

Cùng một sứ mệnh phục hưng và phát triển những giá trị YHCT dân tộc, TradiMec và Thuốc Dân tộc đã ký kết hợp tác lâu dài vào ngày 27/07/2019 tại biệt thự B31, ngõ 70, đường Nguyễn Thị Định, Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là mốc quan trọng đánh dấu sự kết hợp của hai đơn vị đầu ngành để đưa nền YHCT dân tộc nói riêng và y học nước nhà nói chung lên một tầm cao mới.

Tại đây, không thể thiếu sự đóng góp của Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn. Vị thầy thuốc ưu tú này giữ vai trò Cố vấn cấp cao của Nhất Nam Y Viện kiêm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, đồng thời là Nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Thầy thuốc ưu tú, kiêm Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc ưu tú, kiêm Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn

Trong đội ngũ chuyên gia, bác sĩ còn có sự góp mặt của thầy thuốc ưu tú kiêm Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần. BS. Nhuần là thành viên trong hội đồng chuyên gia Nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, đồng thời là cố vấn chuyên môn của Nhất Nam Y Viện. 

Đồng thời, nhiều chuyên gia và bác sĩ khác của TradiMec cũng là thành viên cố vấn chuyên môn của Trung tâm.

Sưu tầm, phát triển nguồn dược liệu quý của Việt Nam

Một trong những hoạt động hợp tác tiêu biểu giữa Viện cùng Trung tâm Thuốc Dân tộc là sưu tầm, phát triển và nâng tầm nguồn dược liệu, các vị thuốc của Việt Nam. 

Với mong muốn phát triển nền YHCT dân tộc, cả hai đơn vị đều nhận thấy việc bảo tồn và mở rộng nguồn dược liệu mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất chữ S của dân tộc ta có vai trò rất quan trọng. Do đó, TradiMec đã hợp tác cùng Thuốc Dân tộc để ngăn chặn tình trạng “chảy máu dược liệu”, sưu tầm các loại thuốc dược liệu quý, nghiên cứu phương pháp nuôi cấy và mở rộng những vùng trồng dược liệu.

Để đạt hiệu quả cao nhất, cả hai đã ký kết hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm. Ba đơn vị hoạt động độc lập nhưng đều mong muốn bảo vệ, phát huy những dược liệu cổ truyền của dân tộc, ứng dụng vào các sản phẩm, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Nhiều dự án nghiên cứu công nghệ nuôi cấy, bảo tồn gen và nâng cao chất lượng dược liệu đã được đội ngũ chuyên gia của TradiMec thực hiện như: Nuôi cấy Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên, nuôi trồng nấm lim xanh, huyết kê đằng,… Sau đó, Viện sẽ chuyển giao thành tựu công trình nghiên cứu cho Vietfarm để đào tạo và bào chế dược liệu, tạo nên nguồn dược liệu có chất lượng cao.

Các phương pháp bào chế dựa trên thành tựu y khoa hiện đại, áp dụng dây chuyền và công nghệ sản xuất tân tiến chuẩn quốc tế đã mang đến nguồn dược liệu nội địa Việt không hề kém cạnh bất cứ hàng ngoại nhập nào.

Trong khi đó, Viện cùng Thuốc Dân tộc sẽ hợp tác nghiên cứu ứng dụng của vị thuốc đó trong chữa bệnh, sử dụng dược liệu từ Vietfarm bào chế thành sản phẩm, bài thuốc có hiệu quả điều trị và độ an toàn cao như: Sơ can Bình vị tán trị đau dạ dày, Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn, Quốc dược Phục Cốt Khang ứng dụng vị thuốc huyết kê đằng trong chữa bệnh xương khớp, Định Tâm An Thần Khang chữa bệnh mất ngủ và chứng suy nhược cơ thể,…

Hợp tác tam phương giữa TradiMec, Thuốc Dân tộc và Vietfarm
Hợp tác tam phương giữa TradiMec, Thuốc Dân tộc và Vietfarm

Nghiên cứu và ra mắt hàng trăm bài thuốc YHCT cổ phương

Như đã nói ở trên, TradiMec đã cùng Thuốc Dân tộc sử dụng nguồn dược liệu nội địa chất lượng cao để ứng dụng trong các bài thuốc điều trị cho nhiều đầu bệnh. Những bài thuốc cổ phương đã được hai đơn vị sưu tầm, phục dựng và kiểm định thành công trước khi ra mắt.

Một số sản phẩm và bài thuốc cổ phương được phát triển thành công, đồng thời nhận được đánh giá cao từ cả giờ chuyên môn và người bệnh sau khi ra mắt là:

 • Sản phẩm hỗ trợ hệ xương khớp Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn

Đây là sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp được phát triển và nghiên cứu thành công từ sự hợp tác của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc và Trung tâm Thuốc Dân tộc ứng dụng thành phần Hầu vĩ tóc. Hội đồng Đạo đức và Khoa học đã kiểm định chất lượng thông qua các kết quả nghiên cứu, thử nghiệm hiệu quả, độ an toàn của sản phẩm trước khi công bố và ra mắt trên thị trường.

Được áp dụng trong phác đồ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân xương khớp tại Trung tâm Thuốc Dân tộc, Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn nhận được sự ưa chuộng của bệnh nhân. Sản phẩm đã mang đến cơ hội hồi phục và cải thiện bệnh tình hiệu quả, ngăn ngừa tái phát lâu dài cho các bệnh nhân.

 • Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang trị mề đay, mẩn ngứa

Một công trình nghiên cứu và hợp tác thành công khác của TradiMec và Thuốc Dân tộc là bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay. Bài thuốc quý đã được nghiên cứu và hoàn thiện bởi Thuốc Dân tộc, thử nghiệm và kiểm định kỹ lưỡng dưới sự giám sát của Viện trước khi công bố.

Cho đến nay, đây là một giải pháp tối ưu bậc nhất trong điều trị bằng YHCT cho bệnh nhân mề mề đay, nổi mẩn ngứa, dị ứng để giảm nhanh tình trạng mẩn đỏ, ngứa rát, đồng thời ngăn ngừa tái phát.

Tiêu ban Giải độc thang được nghiên cứu, kiểm định nghiêm ngặt
Tiêu ban Giải độc thang được nghiên cứu, kiểm định nghiêm ngặt
 • Bài thuốc chữa bệnh dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Đây là bài thuốc được cải tiến từ Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 trị bệnh dạ dày nhằm rút ngắn thời gian điều trị các chứng bệnh dạ dày bao gồm chứng trào ngược, viêm nhiễm HP,… 

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 là bài thuốc YHCT đặc trị bệnh dạ dày đầu tiên tại Việt Nam đã ứng dụng thành công khi kết hợp giữa thành phần L-tetrahydropalmatine (L-THP) và nhóm chất Alcaloid chiết xuất từ 3 vị thuốc chủ dược là: Củ gà ấp, lá khôi tía và cây dạ cẩm đỏ.

Bài thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng, kiểm định độ an toàn và hiệu quả thực tế bởi Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc trước khi công bố, ứng dụng thành công trong chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc Dân tộc.

 • Bài thuốc trị chứng mất ngủ Định tâm An thần thang

Định tâm An thần thang cũng là thành quả hợp tác của TradiMec và Thuốc Dân tộc trong sưu tầm, nghiên cứu, phục dựng bài thuốc YHCT cổ phương. Bài thuốc được thử nghiệm và ứng dụng từ năm 2016 đến nay, đã chứng minh được tác dụng tích cực và an toàn trong điều trị chứng mất ngủ và các bệnh lý suy nhược thần kinh.

Bài thuốc điều trị chứng mất ngủ Định tâm An thần thang đã phục dựng thành công, kế thừa và phát triển từ những cổ phương bí truyền của người Tày kết hợp hàng chục bài thuốc trị YHCT mất ngủ kinh điển như: Dưỡng tâm thang, Toan táo nhân thang, Thiên vương Bổ tâm đơn và Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Hơn 30 vị thuốc quý đã tạo nên bài thuốc hiệu quả và phù hợp nhất cho cơ địa người Việt. Định tâm An thần thang mang đến tác dụng an thần, dưỡng tâm, hoạt huyết, bổ não, từ đó chấm dứt cơn mất ngủ, chứng ngủ không sâu giấc, cải thiện hoạt động não bộ, phục hồi tinh thần.

Mỗi bài thuốc là sự hợp tác thành công giữa TradiMec và Thuốc Dân tộc
Mỗi bài thuốc là sự hợp tác thành công giữa TradiMec và Thuốc Dân tộc
 • Quốc dược Phục cốt khang và ứng dụng trong phác đồ điều trị bệnh xương khớp

Trung tâm Thuốc Dân tộc cũng đã ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ứng dụng trong phác đồ điều trị bệnh xương khớp bằng YHCT. Đây cũng là công trình nghiên cứu có sự tham gia và giám sát của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc.

Xuất phát từ đề tài khoa học “Ứng dụng tinh hoa YHCT vào điều trị các bệnh xương khớp tại Việt Nam” và “Ứng dụng vị thuốc kê huyết đằng vào phác đồ điều trị bệnh xương khớp”, hai đơn vị đã phục dựng thành công bài thuốc cổ trị đau xương của người Tày – Bắc Kạn, phù hợp cho thể trạng người Việt Nam. 

Đây là thành tựu y khoa chứa đựng những giá trị tinh hoa từ dược liệu dân tộc và biện chứng luận trị YHCT. Bài thuốc từ kê đằng huyết và cùng hơn 50 vị thuốc quý khác đã mở ra giải pháp hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân xương khớp.

Hợp tác phát triển nền y học đất nước và lĩnh vực y tế cộng đồng

Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc không chỉ nhằm mục đích phục dựng, bảo tồn YHCT dân tộc mà còn mong muốn đóng góp trong công cuộc phát triển nền y học nước nhà, phục vụ cho lĩnh vực y tế cộng đồng.

Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia của hai đơn vị đều khao khát được cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh, cứu người. Chính vì vậy, việc hợp tác không chỉ dừng lại ở nghiên cứu và ra mắt các bài thuốc, dược liệu mà còn ứng dụng các thành tựu YHCT trong thực tiễn khám chữa bệnh.

 • Chữa bệnh không dùng thuốc tại Đông Phương Y Pháp

Trung tâm Ứng dụng Đông Phương Y Pháp vồn trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã ký kết hợp tác cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc để mang đến những liệu pháp vật lý trị liệu YHCT để chữa bệnh không dùng thuốc.

Thực tế, các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT không dừng lại trong việc sử dụng các bài thuốc cổ truyền mà còn có những pháp trị không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, phục hồi chức năng, hương dược, âm nhạc trị liệu, luyện tập chuyên biệt, chế độ dinh dưỡng,… 

Đây đều là những tinh hoa YHCT được lưu truyền ngàn năm đang được các đơn vị như Thuốc Dân tộc và TradiMec mong muốn phục dựng, giới thiệu đến người dân.

Đông Phương Y Pháp ứng dụng công nghệ được chuyển giao giữa 2 đơn vị
Đông Phương Y Pháp ứng dụng công nghệ được chuyển giao giữa 2 đơn vị

Những liệu pháp điều trị này mang đến giải pháp toàn diện có hiệu quả cao, bền vững nhưng an toàn cho sức khỏe, không tác dụng phụ. Tại đây, bệnh nhân sẽ được thăm khám và điều trị bởi các cố vấn, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, đến từ hai đơn vị TradiMec và Thuốc Dân tộc.

Trong đó, BS. CKII Lê Hữu Tuấn vừa là Phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, PGĐ chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp và Chuyên gia cố vấn của Trung tâm Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đồng thời giữ vị trí Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương.

 • Khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thuốc dân tộc Mỹ Đình

Để ứng dụng các bài thuốc và phương pháp trị YHCT một cách tốt nhất trong khám chữa bệnh, đóng góp cho nền y học đất nước và nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Viện đã hợp tác chuyển giao công nghệ và ứng dụng thành tựu nghiên cứu tại Bệnh viện Thuốc dân tộc Mỹ Đình tại số 7, ngách 8/11, Lê Quang Đạo, Mễ Trì – Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Đội ngũ chuyên gia và cố vấn chuyên môn có BS. CK II Lê Hữu Tuấn, TS. BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan, BS. CK I Vi Văn Thái, Tiến sĩ – BS. CKII Nguyễn Thị Vân Anh,… cùng những y bác sĩ hàng đầu, có kinh nghiệm khám chữa bệnh lâu năm từ những đơn vị y tế uy tín bậc nhất nước ta.

Xem thêm: Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc – Thành Tựu Nghiên Cứu Bệnh Dạ Dày HP

Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia cố vấn tại Bệnh viện Thuốc dân tộc Mỹ Đình
Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia cố vấn tại Bệnh viện Thuốc dân tộc Mỹ Đình

Tại đây, bệnh nhân sẽ được tiếp cận dịch vụ y tế toàn diện, kết hợp tinh hoa YHCT với các thành tựu YHHĐ tân tiến để đạt hiệu quả khám, chữa bệnh tối ưu nhất. 

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán bằng các biện chứng trị của cả hai nền y học để xác định tình trạng bệnh chính xác nhất. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho cấp tính và mãn tính. Việc điều trị căn nguyên bệnh lý dựa trên cơ chế bệnh sinh của nền y học hiện đại, kết hợp các biện pháp chữa bằng thuốc hoặc không dùng thuốc của YHCT sẽ giúp nâng cao hiệu quả, tăng độ an toàn và hạn chế tác dụng phụ. 

Mặt khác, một số phác đồ chữa bệnh lại kết hợp điều trị căn nguyên và cơ chế bệnh sinh theo YHCT, bổ trợ thêm khi đi kèm bệnh lý cấp tính, diễn biến phức tạp như: Nhiễm trùng, xuất huyết,… bằng các biện pháp chữa trị của y học hiện đại.

Nhiều đầu bệnh đã được đạt được hiệu quả và chất lượng điều trị vượt trội nhờ sự kết hợp này, cụ thể như: Tăng huyết áp, tăng đường huyết, rối loạn chuyển hóa Lipid, bệnh lý liên quan gan mật, dạ dày, các bệnh đau xương khớp, thoát vị đĩa đệm, sỏi thận, bệnh trĩ, mề đay,…

Ngoài ra, các liệu pháp cổ truyền không dùng thuốc giúp nâng cao phác đồ phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ, tai biến,… Một số bài thuốc YHCT khác lại chứng minh được tác dụng trong việc cải thiện tâm lý, hỗ trợ tiến trình điều trị cho bệnh nhân mắc các chứng nan y như: Ung thư, HIV/AIDS,…

Định hướng đối tác chiến lược nâng tầm y học cổ truyền Việt Nam

TradiMec được thành lập và đã luôn hoạt động theo định hướng bảo tồn, tiếp nối những giá trị YHCT mà cha ông để lại, đồng thời phục hưng, phát triển nền YHCT, mang đến thời đại mới cho lĩnh vực y tế cộng động. Điều này chính là nguồn động lực thúc đẩy Viện ký kết hợp tác cùng các đơn vị y khoa trong và ngoài nước.

Từ khi thành lập đến nay, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc đã tập hợp mọi nguồn lực từ nội bộ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia CÓ Tâm – CÓ TẦM, đến ngoại lực từ những đối tác chiến lược cùng chí hướng. Các hoạt động chính của TradiMec bao gồm:

 • Nghiên cứu các đề tài khoa học biện chứng luận y lý, thực hiện phục dựng và thí nghiệm lâm sàng các vị dược liệu, bài thuốc cổ phương, phương pháp điều trị theo từng đầu bệnh. Bắt đầu từ sưu tầm và gìn giữ các tinh hoa YHCT, Viện đã đi đến phục dựng và ứng dụng chúng sao cho phù hợp với nền y học hiện đại, phù hợp điều trị cho thể trạng người Việt thời nay.
 • Sưu tầm, nghiên cứu phương thức và mở rộng quy mô nuôi trồng dược liệu, ứng dụng công nghệ và thành tựu y khoa hiện đại vào nhiệm vụ bảo vệ, phát triển nguồn dược liệu quý của dân tộc. Đồng thời, áp dụng công nghệ gen, các thành tựu kỹ thuật, thiết bị và dây chuyền sản xuất hiện đại để nâng cao chất lượng dược liệu trong quá trình nuôi trồng và bào chế.
 • Tổ chức các hội thảo, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực thông qua ký kết hợp tác đa phương, góp sức phát triển nền YHCT nói riêng và y học dân tộc nói chung. Mục tiêu quan trọng là truyền lửa cho thế hệ bác sĩ tương lai để kế thừa và tiếp nối sứ mệnh phục dựng, hiện đại hóa và đại chúng hóa YHCT.
 • Hợp tác nghiên cứu – xây dựng và phát triển các hệ thống phòng khám, mô hình y tế với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ứng dụng phương pháp điều trị bằng YHCT vào thăm khám và chữa bệnh. Từ đó, tính khả dụng và hiệu quả điều trị cũng được nâng cao. Các bài thuốc, liệu pháp trị cổ truyền được sử dụng rộng rãi nhằm chăm sóc chu đáo và đạt hiệu quả tốt nhất cho người dân.
TradiMec hướng đến ứng dụng YHCT để chăm sóc sức khỏe cộng đồng
TradiMec hướng đến ứng dụng YHCT để chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong tương lai, TradiMec sẽ tăng cường các hoạt động hợp tác trong và ngoài nước, đặc biệt tìm kiếm đối tác chiến lược từ quốc tế để mang YHCT dân tộc giao lưu – hội nhập với các quốc gia trong khu vực và trên trường quốc tế. Việc hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ này mang đến cơ hội quảng bá những tinh hoa y học dân tộc độc đáo của nước ta đến những tầm cao mới.

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ hiện tại và hướng đến dự định tương lai, TradiMec còn nhiều thử thách cần vượt qua phía trước. Tuy nhiên, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc sẽ luôn giữ vững tầm nhìn, sứ mệnh của mình để góp mình vào công cuộc phát triển nền y tế nước nhà.  

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Viện y dược cổ truyền Dân Tộc (TradiMec) 

Trụ sở:  Biệt thự B31, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Điện thoại: (024) 7109 6699

Email: info@vienyduocdantoc.org.vn

Về viện: https://vienyduocdantoc.org.vn/gioi-thieu

Page chính thức: https://www.facebook.com/viencotruyendantoc

Đội ngũ bác sĩ: https://vienyduocdantoc.org.vn/chuyen-gia

Giấy phép hoạt động: https://vienyduocdantoc.org.vn/giay-phep-hoat-dong

Ngày đăng 16:25 - 20/05/2023 - Cập nhật lúc: 17:56 - 15/06/2023
Chia sẻ:
Thuốc dân tộc tổ chức thành công buổi lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Diệp Phụ Khang Thuốc Dân Tộc Ra Mắt Sản Phẩm Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Diệp Phụ Khang 

Ngày 31/03/2023 vừa qua, tại Hội trường lớn, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc…

Trung tâm Thuốc dân tộc lọt Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019

Sáng ngày 31/03/2019 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã xuất…

Công ty Thuốc dân tộc vinh dự đón Bộ Y tế tham quan mô hình khám chữa bệnh YHCT kiểu mẫu

Là một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền uy tín, Công ty Nghiên cứu…

Hợp tác song phương mở ra hướng phát triển mới cho cả hai đơn vị CTCP Thuốc dân tộc ký kết hợp tác với Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh

Ngày 19/3/2021 vừa qua, CTCP Thuốc dân tộc đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển khoa…

Thuốc dân tộc hợp tác cùng Phòng khám Đa khoa An Bình thành lập Khoa Y học cổ truyền

Trong chuỗi dự án phủ rộng thương hiệu Thuốc dân tộc tại khắp các tỉnh thành cả nước, ngày 06/07/2021,…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua