Viêm xoang có mủ (xanh hoặc vàng) nguy hiểm không?

Triệu chứng viêm xoang có mủ là một dấu hiệu cho thấy tình trạng viêm nhiễm ở xoang đã trở nên nghiêm trọng hơn. Xoang là vùng giữ chức việc làm ấm không khí, tham gia vào hoạt động hô hấp. Vì thế khi khu vực này tắc nghẽn và xuất hiện mủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. 

viêm xoang có mủ xanh vàng
Tình trạng viêm xoang có mủ cho thấy sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong xoang

Viêm xoang có mủ là gì?

Xoang là tập hợp những hốc xương rỗng nằm trong khối xương sọ mặt,chúng cũng có ở xung quanh mũi và thông với hốc mũi. Bên ngoài xoang được phủ bởi sọ mặt, bên trong là các lớp niêm mạc thông với niêm mạc hốc mũi, vì vậy. Chức năng chính của xoang là làm ấm không khi sau khi hít vào, tạo độ ẩm và lọc các dị nguyên có trong không khí. Xoang giúp nguồn không khí được đối lưu để làm nhẹ đầu, có tác dụng cộng hưởng và sưởi ấm không khí.

Thông thường các lỗ của xoang là các khoảng xương rỗng, có độ thông thoáng. Đồng thời dịch do xoang tiết ra và không khí vào xoang luôn có sự lưu thông. Khi người bệnh bị viêm xoang cấp sẽ xuất hiện dịch khiến hoạt động xoang bị tắc nghẽn, sự lưu thông bị ngưng trệ. Phần lớn viêm xoang là do nhiễm trùng và nếu viêm xoang két dài hơn 4 tuần được gọi là viêm xoang cấp tính. 

Viêm xoang có mủ xanh hoặc vàng tái phát từng đợt gọi là viêm xoang cấp mủ. Đây là thuật ngữ dùng để biểu thị tình trạng bệnh viêm xoang cấp tính đang chuyển sang giai đoạn viêm xoang mãn tính (kéo dài hơn 8 tuần). Vùng xoang bị nhiễm trùng khi xuất hiện dịch mủ có mùi hôi trong khoảng thời gian khá dài. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây đau nhức xoang âm ỉ, đau đầu, mệt mỏi mà còn gây ra nhiều bất cập trong công việc và sinh hoạt hằng ngày.

Viêm xoang cấp mủ gặp phải ở bất kỳ vị trí nào, chẳng hạn như: viêm xoang hàm, xoang sàng, xoang trán, xoang bướm. Người bệnh cũng có thể bị nhiều dạng viêm nhiều xoang cùng một lúc (viêm đa xoang).

Nguyên nhân gây viêm xoang cấp mủ

Khi người bệnh bị viêm xoang có mủ vàng hoặc xanh, thở ra có mùi hôi chứng tỏ bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Mặc dù nguyên nhân chính là do vi khuẩn nhưng đồng thời, mủ cũng chỉ là dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng tại xoang trong thời điểm nhất thời. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, bao gồm:

 • Hít thở và tiếp xúc thường xuyên với môi trường ô nhiễm như: khói bụi, chất độc hại, chất hóa học,…
 • Do bị viêm xoang cấp tính nhưng người bệnh chủ quan, lơ là trong việc điều trị khiến bệnh tiến triển nặng.
 • Do nhiễm trùng hoặc vỡ các khối u, polyp nhỏ trong mũi khi không được phẫu thuật.
 • Do người bệnh bị nhiễm VA (nhiễm trùng tai) không được nạo diệt khuẩn lây lan đến xoang.
 • Do phản ứng dị ứng thái quá với thời tiết, lông chó mèo, phấn hoa,…

Tình trạng viêm xoang có mủ còn xảy ra do một số yếu tố không thường gặp khác như chấn thương, các bệnh liên quan đến màng não,….

viêm xoang có mủ vàng
Mủ là dịch trong xoang có lẫn các vi khuẩn gây bệnh sau điều trị bệnh viêm mũi, cảm, sốt không dứt điểm

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân hỗ trợ điều trị bệnh dứt điểm, người bệnh nên chăm sóc bản thân thật tốt và tiến hành điều trị bệnh kịp thời. Tránh để xảy ra tình trạng viêm xoang có mủ kèm theo máu ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang có mủ

Viêm xoang có mủ hôi, khi hỉ mũi mạnh có dịch vàng hoặc xanh, có thể kèm lẫn tia máu cho thấy vùng xoang đang nhiễm trùng nghiêm trọng. Để nhận biết, bệnh nhân viêm xoang có mủ thường cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đau nhức đầu, uể oải, hô hấp bằng đường mũi khó khăn. Người bệnh không thể tập trung cho bất cứ việc gì do hậu quả của bệnh.

Màu của dịch xoang chảy ra cho thấy mức độ viêm của xoang có nguy hiểm hay không. Theo các bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, phần dịch chảy ra có màu trắng là tình trạng viêm nặng nhất, nghiêm trọng hơn là màu xanh và màu trắng đục. Đặc biệt khi mủ xoang có mùi hôi cần tiến hành thăm khám và điều trị ngay để tránh ảnh hưởng đến những cơ quan khác.

Đau nhức vùng mặt là một dấu hiệu đặc trưng của viêm xoang cấp mủ. Thông thường người bệnh thường đau thành từng cơn, có tính chu kỳ, triệu chứng cơn đau sẽ nhiều hơn về sáng do ban đêm. Khi các dịch tiết, mủ bị ứ lại nhiều trong xoang có thể gây sưng và tấy đỏ tại khu vực xoang đó.

Người bệnh cũng gặp phải khó khăn trong hô hấp do triệu chứng nghẹt mũi gây khó thở. Tình trạng tắc mũi thường xảy ra ở hai bên, đi kèm với chảy mũi. Phụ thuộc vào mức độ viêm xoang mà người bệnh có thể nghẹt tắc mũi mức độ nhẹ, vừa, nghẹt mũi từng lúc hay liên tục. Lâu ngày người bệnh sẽ bị mất khả năng khứu giác và cảm giác về mùi, vị. 

Trên đây là những triệu chứng cơ bản của viêm xoang có mủ nói riêng và viêm xoang cấp nói chung. Ngoài ra còn có một số các triệu chứng khác như đau tai, viêm họng, đau trán, người cảm giác mệt mỏi,  sốt cao và đôi khi có cảm giác buồn nôn.

Viêm xoang có mủ xanh hoặc vàng có nguy hiểm không?

viêm xoang có mủ hôi
Vi khuẩn có trong xoang có khả năng lan rộng và gây bệnh tại các cơn quan lân cận, đặc biệt là tai

Bệnh viêm xoang có mủ vàng hoặc xanh, có mùi hôi cần điều trị bằng kháng sinh trong thời gian nhất định. Trong khi viêm xoang cấp thông thường do virus thường có thể cải thiện mà không cần điều trị bằng thuốc trong khoảng từ 7 đến 10 ngày. Ngược lại viêm xoang có mủ do nhiễm khuẩn sẽ cần trị liệu bằng các loại thuốc đặc trị vi khuẩn.

Bệnh được đánh giá có tiến triển phức tạp hơn viêm xoang cấp thông thường. Đồng thời nếu không điều trị sớm, ci khuẩn dễ lây lan và có khả năng bị phát sinh biến chứng ngoài tầm kiểm soát. Người bệnh có thể đối mặt với những nguy cơ sau:

 • Vi khuẩn lan đến mắt gây viêm tấy tổ chức hốc mắt
 • Vi khuẩn lan đến các xoang khác gây viêm tắc tĩnh mạch, nhanh nhất đến xoang hang
 • Vi khuẩn lây lan đến dây thần kinh dẫn truyền lên não bộ có thể gây áp xe não hoặc áp xe ngoài màng cứng. 

Điều trị viêm xoang có mủ bằng cách nào?

Dưới đây là những cách điều trị viêm xoang có mủ mà người bệnh có thể áp dụng.

Điều trị viêm xoang có mủ theo Tây y

Để điều trị bệnh viêm xoang có mủ, trước tiên người bệnh cần được xác định nguyên nhân gây viêm và khắc phục từ đó. Nguyên tắc điều trị viêm xoang cấp có mủ theo phác đồ điều trị viêm xoang phải giải quyết được các vấn đề:

 • Giải quyết được nguyên nhân gây dị ứng.
 • Phục hồi hoạt động chức năng xoang, tái tạo lại hoạt động dẫn lưu dịch và không khí vào xoang.
 • Chăm sóc mũi xoang đúng cách, phòng tái phát trong môi trường sống ít ô nhiễm.

Thuốc điều trị viêm xoang có hai dạng, thuốc uống và thuốc xịt. Đối với viêm xoang cấp mủ, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng nhóm thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn tồn tại trong xoang. Chủ yếu là các nhóm kháng sinh như: Amoxicillin, Sulfamethoxazol, Trimethoprim,… Song song đó kết hợp với những loại thuốc khác khi cần thiết như thuốc giảm đau, thuốc Steroid dạng xịt mũi, Thuốc kháng Histamine,…

Nếu như bệnh nhân nằm trong trường hợp viêm xoang có mủ sau khi hết cảm cúm sẽ được chỉ định các loại thuốc như: Chlorpheniramine, paracetamol hoặc các loại thuốc thuốc chống dị ứng. Bệnh nhân được áp dụng thủ thuật Proezt hoặc phun khí dung nếu thật sự cần thiết.

điều trị viêm xoang có mủ
Thuốc kháng sinh dạng uống hoặc thuốc xịt được sử dụng trong điều trị nội khoa chữa viêm xoang có mủ

Nếu như dùng thuốc điều trị viêm xoang có mủ không giải quyết được các triệu chứng của bệnh. Bệnh nhân sẽ được tham vấn phương pháp can thiệp ngoại khoa (nội soi xoang mũi), hoặc chọc xoang hàm để có thể rút dịch mủ ra ngoài.

Bệnh viêm xoang có mủ dễ tái phát nếu vi khuẩn còn sót lại trong xoang. Vì thế người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ khi sử dụng thuốc, tuyệt đối không được lạm dụng thuốc quá liều hoặc tự ý ngưng thuốc ngay khi dứt triệu chứng.

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang có mủ

Thời gian đầu bệnh viêm xoang có mủ có thể được kiểm soát tốt bằng những phương thuốc dân gian. Các bài thuốc này được không ít người áp dụng và công nhận hiệu quả.

*Lưu ý, những bài thuốc sau chỉ mang tính chất tham khảo cần sự hướng dẫn cụ thể của thầy thuốc trước khi sử dụng.

 • Ngó sen, gừng tươi

Bài thuốc chữa viêm xoang có mủ hôi, mủ xanh hay vàng này có tác dụng tiêu mủ nhanh. Sau đó mới làm giảm các triệu chứng do viêm xoang gây ra. Tuy nhiên bạn nên đảm bảo các nguyên liệu được làm sạch tuyệt đối trước khi áp dụng.

 • Chuẩn bị 30 g ngó sen, 6g gừng tươi, đem rửa sạch, đem đi giã nát nguyên liệu.
 • Cho nguyên liệu tươi đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở nên, lưu ý không để hỗn hợp gừng dây vào mắt.
 • Thời gian đắp khoảng 15 phút, sau đó bạn có thể thấy buồn nôn và ọe ra mủ.
 • Thực hiện phương pháp này mỗi ngày 2 lần, tốt nhất là vào buổi sáng, buổi tối cho đến khi sạch mủ.

Người bệnh nên sử dụng gừng tươi do gừng có tác dụng là nóng xoang và làm dịch mủ được loãng hơn. Bài thuốc này có thể chữa cả viêm mũi và viêm mũi dị ứng, viêm xoang thông thường.

 • Ké đầu ngựa, tân di

Ké đầu ngựa và tân di đều là những vị thuốc được áp dụng nhiều trong điều trị bệnh đường hô hấp. Bài thuốc kết hợp giữa quả ké đầu ngựa với tân di có tác dụng chống viêm, tiêu xưng. Khi áp dụng thường xuyên có thể hỗ trợ điều trị viêm xoang triệt để sau khi làm sạch mủ.

 • Chuẩn bị khoảng 10g ké đầu ngựa và 8g tân di đem rửa sạch và để ráo nước.
 • Sau đó lấy ké đầu ngựa và tân di đem rang giòn, cho vào cối tán thành bột.
 • Trộn lẫn hai vị thuốc trên lại với nhau, sau đó cho vào lọ kín để dùng dần. 
 • Mỗi lần dùng 2 thìa bột đã giã hòa cùng với 100ml nước nóng uống 2 lần, dùng chúng trong khoảng 2 tháng.

Khi uống hỗn hợp này bệnh nhân có thể thấy nóng bụng trong thời gian ngắn. Sau khi uống nên uống thêm nhiều nước, giữ vệ sinh mũi và đeo khẩu trang, giữ ấm vào mùa đông để phòng tái phát bệnh.

Chữa dứt điểm viêm xoang có mủ bằng Đông y – Bài thuốc Thông Xoang Khang Dược

Tình trạng viêm xoang có kèm theo dịch mủ (mủ đặc, mủ loãng, mủ xanh, vàng hoặc mủ trắng,…) hoàn toàn có thể chữa khỏi triệt để sau 1 – 3 tháng dùng Thông Xoang Khang Dược. Kể cả các triệu chứng phiền toái, khó chịu khác do bệnh gây ra như: Đau nhức xoang mũi, chảy dịch, ngứa mũi, nghẹt mũi, sổ mũi,… cũng sẽ được xử lý dứt điểm. 

Đây là bài thuốc đặc trị các bệnh viêm xoang mũi được nghiên cứu, ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc với 3 chế phẩm chuyên biệt:

Thành phần, công dụng các chế phẩm Thông Xoang Khang Dược

Cả 3 chế phẩm sẽ phối hợp, bổ trợ cho nhau để loại bỏ từ triệu chứng đến căn nguyên gây bệnh theo đúng nguyên lý trị bệnh “Bài nùng sinh cơ – Nhân cường – Tật nhược” của YHCT. 

Theo đó, bài thuốc vừa giúp chữa bệnh, vừa phòng bệnh, tăng đề kháng, ngăn ngừa biến chứng và tái phát. Trong đó:

 • Thuốc uống: Chủ trị căn nguyên, tiêu viêm, giảm sưng đau, đẩy dịch mủ từ bên trong
 • Thuốc nhỏ + Thuốc xịt rửa mũi xoang: Làm sạch xoang mũi, kích thích đẩy sạch toàn bộ dịch mủ viêm nhiễm, tế bào chết, tế bào bẩn từ trong ra ngoài để xoang mũi luôn thông thoáng, không còn tình trạng bít nghẹt, đầy dịch mủ. Khi các hốc xoang sạch sẽ, viêm nhiễm được kiểm soát thì dịch mủ sẽ giảm dần rồi hết hẳn. 

Lưu ý: Mới đầu dùng, bệnh nhân có thể bị chảy dịch mũi, sổ mũi nhiều hơn. Tuy nhiên, chỉ SAU 3 NGÀY, tình trạng này sẽ giảm hẳn, dịch mủ cải thiện đáng kể. Người bệnh nhanh chóng cảm thấy dễ chịu, thoải mái. 

Hiệu quả chữa viêm xoang của bài thuốc theo từng giai đoạn

Bài thuốc này đã giúp cho hàng chục ngàn bệnh nhân chữa khỏi viêm xoang cấp và mãn tính. Đồng thời dứt điểm hẳn tình trạng viêm xoang có mủ, chảy mủ liên tục gây phiền toái, khó chịu cả ngày với CAM KẾT 5 KHÔNG:

 • Không nạo xoang (bảo toàn cấu trúc xoang mũi)
 • Không tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng bệnh
 • Không chứa corticoid
 • Không đau đớn
 • Không phụ thuộc thuốc

Đặc biệt, Thông Xoang Khang Dược giúp phục hồi chức năng xoang mũi, phòng ngừa biến chứng và tái phát rất tốt nên sau khi khỏi bệnh, người bệnh hoàn toàn KHÔNG BỊ TÁI LẠI. Kể cả khi thời tiết thay đổi, trời lạnh, ngồi điều hòa nhiều hay thay đổi môi trường sống. 

So với việc dùng Tây y triền miên dai dẳng mà bệnh không khỏi thì dùng Thông Xoang Khang Dược hiệu quả, tiết kiệm hơn nhiều. Kể cả về thời gian, công sức, chi phí điều trị. 

3 ngày giảm dịch mủ, 7 ngày giảm đau – tiêu viêm, 20 ngày cải thiện đến 80% và khỏi bệnh chỉ sau 1 – 3 tháng.

Thống kê đánh giá về hiệu quả bài thuốc Thông Xoang Khang Dược

Như chú Nguyễn Văn Đức – Bệnh nhân viêm xoang lâu năm, đã từng điều trị bằng nhiều thuốc Tây nhưng mũi xoang vẫn đau nhức thường xuyên, bệnh hay tái phát, chảy dịch mủ nhiều. Sau khi chuyển sang dùng Thông Xoang Khang Dược 1 thời gian, tình trạng bệnh của chú mới đỡ dần và khỏi hẳn. 

Chú công nhận: Thông Xoang Khang Dược tốt thật, vừa an toàn vừa hiệu quả. Thuốc nhỏ, thuốc xịt cũng không gây kích ứng, khó chịu như các thuốc khác. Dùng đến đâu là khỏi bệnh đến đấy. 

Chú Đức chia sẻ về hiệu quả điều trị viêm xoang tại Thuốc dân tộc

Để nhanh chóng dứt điểm tình trạng viêm xoang có mủ (mủ xanh, mủ vàng, mủ đục,…) kèm theo đau nhức, hôi, ngứa,… người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Các bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình phù hợp, đảm bảo KHỎI BỆNH CHỈ SAU 1 LỘ TRÌNH – KHÔNG DÙNG THUỐC DAI DẲNG. 

Đặc biệt: Không có phát sinh chi phí ngoài chi phí sử dụng liệu trình.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ.

Tham khảo ngay: Đánh giá thực tế về hiệu quả, chất lượng bài thuốc Thông Xoang Khang Dược

Chăm sóc hỗ trợ tại nhà giúp điều trị dứt điểm viêm xoang có mủ

Bệnh cạnh việc tuân thủ dùng thuốc theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh cần có kế hoạch chăm sóc đúng đắn tại nhà. Nếu thực hiện song song hai phương pháp tốt có thể nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật. Lời khuyên chăm sóc bệnh nhân viêm xoang có mủ được bác sĩ khuyến khích gồm:

Sử dụng nước muối sinh lí để rửa mũi

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý là một phương pháp phổ biến giúp điều trị hỗ trợ hiệu quả đối với bệnh viêm xoang mủ. Nước muối vừa giúp mũi được làm sạch, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng lây lan. Khi rửa mũi bằng nước muối có thể làm loãng chất nhờn trong mũi xoang. Bệnh nhân sau đó tự xì mũi hoặc dùng dụng cụ hút để đẩy chúng ra bên ngoài một cách thật dễ dàng.

Sử dụng nước muối sinh lý nước muối natri clorid 0.9%  bán sẵn tại hiệu thuốc. Hoặc để đảm bảo bạn nên tự chuẩn bị nước muối tại nhà theo công thức cứ 1 lít nước tinh khiết thì pha với 9g muối tinh khiết đem đun sôi để nguội dùng hàng ngày.

Xông hơi bằng tinh dầu chữa viêm xoang

viêm xoang có mủ hôi
Xông hơi có tác dụng làm lỏng dịch mủ và tạo điều kiện thuận lợi để người bệnh đẩy chúng ra ngoài

Phương pháp xông hơi bằng tinh dầu hay thảo dược có tác dụng làm dịu niêm mạc mũi và làm loãng dịch mủ. Đồng thời, trong tinh dầu còn giúp phòng ngừa viêm mũi và niêm mạc bao phủ hệ hô hấp. Bằng cách này giúp thông đường thở mang lại sự dễ chịu cho người bệnh.

Đối với bệnh nhân bị viêm xoang có mủ vàng, xanh và mùi hôi, phương pháp này nên được áp dụng mỗi ngày. Đầu tiên, để xông hơi bằng tinh dầu thì người bệnh nên pha một ít tinh dầu chanh, bạc hà hoặc sả cùng với chút nước ấm. Sử dụng phần nước này xông tại vùng mặt trong vòng 15 phút. Trong lúc đó thường xuyên massage và ấn nguyệt tại các vị trí chủ yếu trên khuôn mặt.

Sử dụng đầu ngón tay nhẹ nhàng ấn vào huyệt đường hoặc nghinh hương. Sau đó kết hợp với massage vùng mặt quanh cánh mũi, đây là những vị trí cận kề xoang tập trung nhiều mạch máu. Việc này giúp máu huyết được lưu thông và đồng thời hơi nóng sẽ làm lỏng dịch mù có trong mũi xoang. Thực hiện mỗi ngày một lần sẽ giảm triệu chứng đau đầu hay ù tai hiệu quả.

Sử dụng các loại thảo dược tự nhiên

Các loại thảo dược tự nhiên tương đối lành tính nên bạn có thể áp dụng trong thời gian dài. Bằng cách đun nước, hoặc dùng dược liệu khô hãm nước uống mỗi ngày để tiêu trừ các triệu chứng của viêm xoang mủ. Trong đó thảo dược được sử dụng chủ yếu như lá tía tô, lá lốt, lá trầu không,… đều là những thảo dược có tính kháng viêm và chống dị ứng tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chúng để xông hơi cùng lúc để giảm thiểu những ảnh hưởng phụ của thuốc tân dược.

Bên cạnh những nguyên tắc trên, bệnh nhân trong thời gian điều trị cần tránh xa những khu vực có không khí ô nhiễm. Vệ sinh nhà ở thường xuyên, đồng thời vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng, uống nhiều nước nhằm tăng cường đề kháng để phòng trị viêm xoang có mủ.

TRONG TRƯỜNG HỢP CẦN THIẾT, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI BS CHUYÊN KHOA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ VỀ BỆNH VÀ CÁCH CHỮA – SĐT/ZALO: 0983845445.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng bạn đọc đã hiểu thêm về vấn đề viêm xoang có mủ xanh hoặc vàng nguy hiểm không. Thực tế viêm xoang là căn bệnh tương đối khó điều trị dứt điểm, đặc biệt khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính với các ổ viêm lan rộng. Vì thế người bệnh cần tham khảo quy trình điều trị từ bác sĩ để đảm bảo hiệu quả tích cực.

THÔNG TIN XEM THÊM:

Ngày đăng 01:59 - 22/11/2023 - Cập nhật lúc: 08:57 - 04/12/2023
Chia sẻ:
Thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng
Với thành phần thảo dược có dược tính cao, cơ chế đặc trị, phác đồ rõ ràng, bài thuốc này có thể chữa dứt điểm viêm xoang, chấm dứt các triệu chứng đau nhức, sổ mũi, nghẹt mũi, khó chịu. Hiệu quả đến 80% chỉ sau 20 ngày dùng thuốc.

Bình luận (36)

 1. Nguyễn Thị Mộc Miên
  Nguyễn Thị Mộc Miên says: Trả lời

  Cho em xin vài tên thuốc nhỏ mũi mà giảm nhanh triệu chứng của xoang đi ạ, mấy tháng cuối năm này thời tiết ẩm ương quá nên em bị xoang hành ra bã luôn

  1. Lệ Trân
   Lệ Trân says:

   Mình gửi bạn bài này bạn xem nha, cũng có nhiều dòng lắm á, nói chung thì công dụng cũng tương đương nhau thôi, còn loại nào hiệu quả thì chắc còn tùy cơ địa mỗi người nữa á https://www.thuocdantoc.org/thuoc-nho-mui-viem-xoang.html

  2. Thanh Xù Hằng
   Thanh Xù Hằng says:

   Bị xoang mủ nhỏ cái này đâu có đủ đâu, phải uống thêm kháng sinh nữa á bạn, tốt nhất tới bác sĩ kê đơn cho bạn chứ thuốc tây ai mà dám uống bừa, lỡ dị ứng hay phản ứng sao nữa mệt chuyện ra lắm á

  3. Phan Thùy
   Phan Thùy says:

   Đúng rồi, trị xoang mủ là kết hợp nhiều thuốc lắm: kháng sinh, xịt mũi rồi giảm đau, kháng dị ứng đồ các kiểu tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ kê cho, bởi thế không đi khám mà tự tiện mua thuốc ngoài thì cũng tùm lum nguy cơ đó nha

 2. Nhung
  Nhung says: Trả lời

  Mọi người viêm xoang thấy thường họ bảo chỉ đau đầu chứ em là ngoài tắc mũi ra thì còn viêm họng triền miên do dịch xoang chảy xuống ấy, mà khi nào hỉ mũi ra thì nó bắn dịch vàng ra nữa. Rõ khổ, chữa nhiều nơi đổi đủ loại thuốc tây mà cứ đỡ được 1 vài tuần lại có hiện tượng nghẹt mũi đau đầu đau họng lại như thường. Cho đến khi mẹ em tìm hiểu qua bạn của mẹ rồi đặt lịch khám ở thuốc dân tộc giúp em thì mọi chuyện mới thay đổi. Em được thăm khám rồi phân tích rõ nguyên nhân vì sao bệnh hay tái lại, bác sĩ cũng đưa ra hướng điều trị rồi kê đơn thuốc cho em với bài thuốc thông xoang khang dược. Hơn cả mong đợi ấy, uống đâu cỡ 10 ngày thôi mũi nó thông hơn mà dịch cũng bắt đầu đổ màu trong lại, từ từ nó ổn định hơn, tốt hơn cái sau 3 tháng thì hết các triệu chứng nghẹt mũi, đau đầu, cũng không có chảy mũi đổ vàng đổ xanh nữa cơ thể cũng khỏe khoắn hơn. Chia sẻ cho mọi người có động lực nhé

  1. Trần Trung Trực
   Trần Trung Trực says:

   Anh cũng đang dùng thông xoang khang dược được nửa thời gian thì thấy cũng ổn định hơn rồi đây, mũi thông thoáng đi nhiều. Uống thì không có tác dụng phụ gì, đã thế bác sĩ lại rất có tâm nhé, lâu lâu lại gọi hỏi xem tình hình bệnh nữa

  2. Lý Anh
   Lý Anh says:

   Tốt vậy ạ, đó giờ em cứ nghĩ đông y nó cũng hên xui, ai hợp thì hết bệnh nhanh còn ai không hợp thì uống mòn mỏi nó cũng chả ăn thua gì chứ, nên em mới phân vân chưa biết nên dùng không đâu

  3. Võ Đào
   Võ Đào says:

   Thuốc ở bên trung tâm thuốc dân tộc là bác sĩ khám rồi điều chỉnh thuốc theo bệnh, cá nhân hóa ấy nên ai cũng sẽ dùng được, cơ địa đáp ứng tốt thì thời gian dùng ngắn, đáp ứng chậm thì lâu hơn chút thôi còn lại không có chuyện mà dùng mòn mỏi không thấy đỡ tí nào đâu

  4. Nguyễn Phương Cẩm Nhung
   Nguyễn Phương Cẩm Nhung says:

   Em thuộc dạng là cơ địa cực kỳ khó dùng thuốc đây, cũng bị lờn cả kháng sinh rồi nhưng em dùng qua thông xoang khang dược hiệu quả nha, mà cũng không phải uống thuốc quá lâu ấy, chỉ có 3 tháng em hết xoang luôn á các anh chị ạ

 3. Bé Xíu
  Bé Xíu says: Trả lời

  Trước thời con gái mình khỏe lắm, chả mấy khi ốm vặt, thế mà sau sinh xong cứ vài ngày lại cảm xoàng, trở trời thì mũi thì cứ tắc tịt lại, đau hết cả đầu, mà dạo đây lại thấy hỉ mũi ra dịch xanh nữa. Đi khám tai mũi họng thì bác sĩ nói bị viêm xoang mủ và kê cho 1 đơn thuốc gồm thuốc xịt và kháng sinh. Mà khổ cho con bú làm sao mà uống kháng sinh được, giờ em nên làm gì đây các mom

  1. Ngọc Ngốc Ngếch
   Ngọc Ngốc Ngếch says:

   Lúc sinh cơ thể mất máu nên sức đề kháng cũng giảm, thành ra dễ mắc bệnh hơn xưa ấy. Mom sợ ảnh hưởng sữa thì dùng thuốc đông y đi, chứ để lâu sợ nó lây lan sang mấy vùng khác thì mệt lắm mom ạ. Đắp ngó sen gừng tươi lên trán trong bài này bày coi thử có đỡ hơn không, hoặc mua lá lốt giã lấy cốt chấm mũi cũng ổn

  2. Thu Tuyết
   Thu Tuyết says:

   Em cũng viêm mũi xoang sau sinh, con còn chưa 1 tuổi vẫn ti mẹ nên có tìm hiểu thuốc của trung tâm thuốc dân tộc để dùng do thảo dược nên bỉm sữa dùng được. Bác sĩ khám còn kê thêm mấy vị thuốc lợi sữa nên chữa xoang mà còn có sữa đủ cho con dùng. Mom có thể tham khảo thuốc thông xoang khang dược của họ coi sao chứ tự chữa ở nhà phiêu lắm

  3. Vương Thùy
   Vương Thùy says:

   Chị ơi thủ tục khám bên này nhanh không, em tính gửi con tí chạy ù đi khám mà sợ đông đợi cả buổi sáng thì khó quá đi

  4. Thi Ân
   Thi Ân says:

   Nếu gọi đặt lịch trước thì như tôi làm thủ tục có đâu 10p là được vào khám rồi. Nói chung thấy quy trình khám gọn gàng lắm, đỡ chờ hơn bệnh viện. Hẹn lịch trước đi mom nhá, chủ động hơn cho mình nhiều, số máy nhận lịch đây 0983845445

 4. Hà My Nguyễn
  Hà My Nguyễn says: Trả lời

  Mấy bác ơi, thuốc tây mà trị xoang thì nó có tác dụng phụ nhiều k ạ, có gây buồn ngủ, mệt người không chứ em sợ chả làm được gì quá

  1. Phan Thi Thi
   Phan Thi Thi says:

   Thuốc nào mà chả có tác dụng phụ, ai gọi là khỏe lắm thì mới không bị nó hành thôi, muốn mà đỡ bị tác dụng phụ thì chỉ có dùng mấy mẹo dân gian như trong bài này cho thôi https://thuocdantoc.vn/benh/9-meo-chua-viem-xoang-bang-phuong-phap-dan-gian

  2. Lê Thị Thu Thủy
   Lê Thị Thu Thủy says:

   Em uống đơn thuốc bác sĩ bên tai mũi họng cho thì không thấy buồn ngủ, oải người gì nhưng mà uống xong cái toa 10 ngày dạ dày nó hành luôn ấy, nên lưu ý là uốn thuốc tây mọi người bổ sung thêm nghệ vô cho nó đỡ đau cái dạ dày

 5. Min Trương
  Min Trương says: Trả lời

  Thuốc tây từ viện lớn đến viện nhỏ mình cũng dùng qua hết rồi mà cái vụ xoang mủ này nó hay tái lại ghê. Giờ chắc chuyển qua tìm mấy mẹo dân gian xem cái nào ok để dùng hy vọng sẽ khá hơn. Lên mạng tìm thì thấy bài thuốc từ ké đầu ngựa, tân di cũng chữa được viêm xoang, có ai thành công chưa cho mình xin tí review

  1. Trọng Lâm
   Trọng Lâm says:

   Cái này dùng thấy cũng hiệu quả mà uống thời gian đầu thấy nóng bụng á, từ từ rồi cũng quen nhưng mà hiệu quả chậm nha uống chắc cũng phải hơn 3 tuần mới đỡ đỡ mà cũng thực sự không quá nhiều

  2. Nguyễn Hà My
   Nguyễn Hà My says:

   Mình thấy ok mà, chắc trộm vía mình hợp với bài thuốc này đó, mình dùng có 2 tuần dịch đã trong lại rồi, mấy bạn nhớ lưu ý làm sạch và đúng công thức nha chứ nhiều khi sai rồi lại chả thấy kết quả

 6. Nhi
  Nhi says: Trả lời

  Viêm xoang có mủ nó có tự khỏi đc ko ạ chứ em thấy dùng thuốc em hơi ngán ngán á, mà còn kháng sinh

  1. Phương Thảo
   Phương Thảo says:

   Có mủ là nhiễm khuẩn rồi không có thuốc kháng sinh thì chịu, chẳng có hết được đâu bạn ơi, bạn có xịt mũi các kiểu mà không dùng thuốc đố mà khỏi

  2. Nguyễn Lan Anh
   Nguyễn Lan Anh says:

   Em nghe bảo thảo dược hình như nó cũng có kháng sinh tự nhiên ạ, an toàn hơn á, cả nhà có biết loại thảo dược nào manh trị được xoang mủ không vậy

  3. Tú
   says:

   Dùng lá lốt thử coi, họ bảo cái này có kháng sinh đó, mình thfi chưa thử chưa biết sao, nhưng thấy nên đi khám sớm đi chứ đã nhiễm khuẩn rồi còn kéo dài thời gian nó trở nặng lan ra các vùng khác nữa thì mệt hơn

 7. Bé Ti Ti
  Bé Ti Ti says: Trả lời

  Làm sao để biết mình có bị viêm xoang hay là sổ mũi xanh thôi vậy mọi người. Em trước bị viêm mũi dị ứng, hay chảy nước mũi với hắt xì lắm, mà dạo gần đây thì cũng mấy triệu chứng đó kèm thêm đau nhức phần gốc mũi rồi cả trán nữa. Em thì vẫn đang dùng lại cái toa viêm mũi dị ứng b ác sĩ cho trước mà sao chả thấy ổn

  1. Trương Hà Nhi
   Trương Hà Nhi says:

   Nghe cái kiểu bạn mô tả thì giống viêm xoang mũi rồi đó, viêm mũi dị ứng nó không làm nhức như xoang đâu, thêm toa trị viêm mũi dị ứng đâu có kháng sinh, bởi thế bạn dùng nó không hết là đúng rồi. Bạn nên đi khám rồi dùng thuốc chứ đừng tự ý mua thuốc linh tinh như kia. Có thể tham khảo các loại xoang ở đây cho biết rồi đi khám https://www.thuocdantoc.org/cac-loai-viem-xoang.html

  2. Nguyễn Thị Thảo Hiền
   Nguyễn Thị Thảo Hiền says:

   Nếu mới chuyển thành xoang thôi chứ chưa phải mạn tính lâu năm thì đi chữa càng sớm càng nhanh hết nhé. Muốn nhanh thì thuốc tây cỡ 3 hôm là giảm triệu chứng rồi còn chậm hơn thì dùng đông y. Nhưng nói trước là đông y uống hơi tốn thời gian tí nhưng bù lại được cái thấy người khỏe hơn, ít ốm vặt hơn trước hẳn ấy

  3. Đoàn Danh
   Đoàn Danh says:

   Mình khuyên bạn nên khám điều trị theo đông y đi cho nó an toàn bạn ạ, tham khảo cái thông xoang khang dược của trung tâm thuốc dân tộc đi. Cơ chế thuốc này hay, qua 3 giai đoạn là chữa triệu chứng, nguyên nhân và nâng cao đề kháng để dự phòng bệnh mà lại. Mình uống xong khỏi xoang cả năm nay không bị lại đó

  4. Lê Hùng
   Lê Hùng says:

   Bên đấy có hỗ trợ sắc không chứ dùng đông y là ngịa nhất cái khoản đun sắc ấy, thà họ sắ mình bỏ thêm phí để đỡ mất thời gian của mình cũng được

  5. An
   An says:

   Bên trung tâm thuốc dân tộc bào chế thuốc thành dạng cao lỏng rồi anh, kiểu họ sắc thuốc lên cái cô đặc lại thành lọ cao để dùng thì lấy ra pha với nước rẹt rẹt uống liền thôi, còn thuốc xịt với thuốc nhỏ mũi thì dùng như mấy loại thông thường

 8. Trương Thị Vân
  Trương Thị Vân says: Trả lời

  Cho hỏi thuốc thông xoang khang dượcnày phải dùng theo bộ hay có thể lấy mỗi thuốc uống ? Con tôi cũng mua cho tôi thuốc xịt xoang hàng hàng ngoài đắt lắm, giờ vẫn còn nên tôi muốn tận dụng thuốc này dùng kèm thuốc của trung tâm cho đỡ tốn kém

  1. Cita
   Cita says:

   Mua mấy cái thuốc xịt tây y đó nó chứa toàn chất co mạch đó, lạm dụng là teo niêm mạc mũi chứ chả đùa. Tốt nhất là nên dùng nguyên bộ thuốc đi cho chuẩn bác ơi, hỗ trợ lẫn nhau, với toàn là thảo dược tự nhiên nó sẽ an toàn hơn nhiều. Như tôi dùng có 3 tháng là hết chảy dịch mũi, hết đau nhức đầu trán thì tiếc gì vài lọ thuốc xịt tây y kia

  2. Lọ Lem
   Lọ Lem says:

   Đã mất công chữa thì cứ theo nguyên bộ của bác sĩ kê để hiệu tốt nhất. Mà cái chai xịt trong bộ thuốc của trung tâm này dùng phê thật, xịt tới đâu thông tới đấy mà không gây khô mũi gì cả

  3. Nguyễn Huy Hùng
   Nguyễn Huy Hùng says:

   Thuốc này tốt thật thế luôn hả cả nhà ơi, có bán ngoài quầy thuốc không, như long châu đồ có bán không để mình mua ạ

  4. Khôi
   Khôi says:

   Cái này độc quyền của trung tâm thuốc dân tộc đó bạn ơi, qua trực tiếp cơ sở của trung tâm mà khám, còn nếu ở xa thì bạn add zalo số 0983845445 sẽ được bác sĩ gọi hỗ trợ tư vấn, xong xuôi thì đơn thuốc sẽ gửi tận nhà cho bạn, nhận hàng bạn kiểm tra xong thanh toán cũng được

 9. Duy
  Duy says: Trả lời

  Mẹ em bị xoang cũng cả chục năm rồi, từ 2 tháng trước thì thi thoảng có ra dịch xoang xanh, mà dần dần em thấy tần suất nó dày hơn, mẹ nói là đau tai, đau đầu kinh khủng khiếp, mà mẹ em lờn kháng sinh rồi thì giờ dùng thuốc gì được ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc hay nhất không nên bỏ qua

Chữa viêm xoang bằng hạt gấc là phương pháp dân gian được rất nhiều người áp dụng do độ an…

Bài Thuốc Từ Cây Nhọ Nồi Chữa Viêm Xoang Đơn Giản Hiệu Nghiệm

Viêm xoang mũi là căn bệnh thường gặp hiện nay, đây là tình trạng lớp niêm mạch bị tổn thương,…

Thành phần, công dụng các chế phẩm Thông Xoang Khang Dược Thông Xoang Khang Dược Chữa Viêm Xoang: Không Nạo Xoang, Không Tái Phát

Thông Xoang Khang Dược có thể điều trị dứt điểm bệnh về xoang bằng cơ chế tác động KHOA HỌC,…

10 cách chữa viêm xoang hàm tại nhà đơn giản, hiệu quả

Những cách chữa viêm xoang hàm tại nhà được nhiều người lựa chọn để khắc phục khi bệnh còn nhẹ,…

Hay đau đầu vùng trán – Đây là các nguyên nhân chính

Hay đau đầu ở vùng trán có thể xảy ra do sang chấn tâm lý, căng thẳng kéo dài, mắc…

Chia sẻ
Bỏ qua