Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản và những biến chứng thường gặp

Viêm phù nề môn vị dạ dày: Triệu chứng và hướng điều trị

Viêm phù nề xung huyết trợt rải rác hang vị – Bệnh cần điều trị sớm

Viêm hang vị tiền môn vị là gì? Nguy hiểm không?

Viêm dạ dày trợt xung huyết mãn tính: Bệnh lý chớ xem thường

Đau dạ dày có uống nước cam được không? Lợi hay hại?

Bị đau bao tử có uống nước dừa được không?

Xung huyết hang môn vị là gì? Nguy hiểm không?

Đau bao tử buồn nôn tiêu chảy và cách khắc phục

Bị đau bao tử có uống hạt chia được không? Giải đáp

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật – Biểu hiện và Điều trị

Viêm hàng vị dạ dày trào ngược dịch mật đặc trưng bởi tình trạng dịch mật trào ngược lên dạ dày và thực quản kích hoạt các phản ứng viêm. Bệnh lý này có thể phát sinh các biến chứng khó lường ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tính mạng nếu không sớm can thiệp.

viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật
Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là bệnh lý về tiêu hóa tương đối nghiêm trọng

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là gì?

Để đưa ra khái niệm cho bệnh lý này, trước tiên bạn phải tìm hiểu dịch mật là gì? Theo các chuyên gia tiêu hóa, dịch mật được biết đến là chất lỏng hơi nhớt, có màu vàng hoặc xanh phớt. Chất lỏng này được sản sinh từ trong quá trình hoạt động của gan và được đựng trong túi mật.

Dịch mật giữ nhiệm vụ kích thích cơ thể sản sinh ra men tiêu hóa hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, vì một số yếu tố tác động khiến dịch mật trào ngược lên hang vị dạ dày. Điều này tạo cơ hội cho các phản ứng viêm phát sinh và gây nên bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật.

1. Nguyên nhân

Các chuyên gia tiêu hóa cho rằng, bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật có liên quan đến các vấn đề sau:

Viêm loét dạ dày tá tràng:

Tình trạng viêm nhiễm do bệnh lý nguy hiểm này gây ra khiến chức năng hoạt động của dạ dày bị suy giảm rõ rệt. Lúc này, quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ ngưng trệ. Lượng thức ăn tồn đọng sẽ có những tác động nhất định khiến cho van môn vị bị mở ra. Điều này đã tạo kẽ hở để dịch mật trào ngược lên vùng thực quản.

Các phẫu thuật ở dạ dày:

Việc thực hiện các phẫu thuật ở dạ dày dù lớn hay nhỏ cũng sẽ ít nhiều tác dụng đến hoạt động của van môn vị. Đôi khi khiến cho van môn vị đóng mở bất thường. Từ đó, dịch mật sẽ có cơ hội thuận lợi để trào ngược lên và gây ra ảnh hưởng.

Phẫu thuật mổ túi mật:

Trong nhiều trường hợp, việc thực hiện phẫu thuật mổ túi mật sẽ để lại di chứng. Mặc dù nguyên nhân này chưa được lý giải một cách rõ ràng nhưng thống kê cho thấy sau phẫu thuật này, nguy cơ bị trào ngược dịch mật sẽ tăng lên.

trào ngược dịch mật
Các phẫu thuật ở dạ dày hay túi mật có thể là nguyên nhân kích hoạt bệnh

2. Triệu chứng

Nếu mắc bệnh viêm hang vị dạ dày trào người dịch mật, bạn sẽ thường xuyên gặp các triệu chứng sau:

Ợ nóng thường xuyên:

Khi dịch mật trào ngược lên phía trên sẽ khiến bạn có cảm giác nóng rát hoặc tứcnghẹn ở vùng ức. Lúc này, cơ thể sẽ có xu hướng kích thích chứng ợ nóng để giải tỏa cảm giác khó chịu. Hơi ợ lên thường sẽ kèm theo có vị đắng.

Đầy bụng, chậm tiêu, sút cân:

Hang vị bị viêm sẽ dẫn đến hệ quả là làm cho hệ tiêu hóa hoạt động kém đi. Từ đó, thức ăn khi được nạp vào sẽ trở nên chậm tiêu hơn bình thường. Cùng với đó, khả năng hấp thụ dưỡng chất kém sẽ khiến thể trạng sa sút. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng sút cân.

Đau họng, ho khan:

Dịch mật trào lên sẽ khiến cho niêm mạc thực quản và cổ họng bị kích ứng và nóng rát. Từ đó gây ra  tình trạng đau họng hoặc ho khan. Nếu tình trạng này kéo dài thì có thể gây ra viêm loét hoặc xuất huyết ở khu vực thực quản và họng rất nguy hiểm.

Buồn nôn, nôn dịch có màu: 

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật. Ngoài việc nôn ra thức ăn thì bạn còn có thể bị nôn ra chất dịch nhầy với màu vàng hay xanh cùng vị đắng khá gắt.

triệu chứng viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật
Người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn nôn do dịch mật trào ngược lên

Khi nhận thấy cơ thể mắc phải các triệu chứng trên đây, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám. Việc phát hiện sớm sẽ hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị và tránh được rủi ro phát sinh.

Chẩn đoán viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Để chẩn đoán bệnh lý này, đầu tiên bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng lâm sàng mà người bệnh gặp phải. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ, các thủ thuật y khoa chuyên sâu hơn sẽ được chỉ định để hỗ trợ chẩn đoán.

Hiện nay, nội soi hang vị dạ dày chính là xét nghiệm hình ảnh được ứng dụng phổ biến nhất trong chẩn đoán viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật. Việc nội soi sẽ được tiến hành sau khi gây mê. 

Bởi gây mê sẽ khiến cho chức năng co bóp dạ dày cũng như đóng mở môn vị trở nên bị động. Điều này sẽ giúp bác sĩ dễ dàng kiểm tra và chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Thông qua hình ảnh nội soi, bác sĩ có thể phát hiện được tình trạng dịch mật trào qua lỗ môn vị. Đôi khi dịch mật còn đọng lại thành từng đám ngay tại các nếp ở niêm mạc phình vị, thân vị. Đồng thời hình ảnh nội soi cũng sẽ hiển thị rõ những tổn thương của dạ dày và thực quản.

Kết quả nội soi kết hợp với triệu chứng lâm sàng sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác. Từ đó có thể lựa chọn phác đồ điều trị thích ứng với từng đối tượng người bệnh.

chữa viêm hang vị dạ dày

Phương pháp điều trị viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể phát sinh biến chứng. Nguy hiểm nhất là tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng hay thậm chí là ung thư dạ dày.

Để đẩy lùi bệnh lý này, hai phương pháp sau đây sẽ được áp dụng phổ biến:

1. Sử dụng thuốc Tây

Trào ngược dịch mật là tình trạng nguy hiểm hơn rất nhiều so với trào ngược acid dạ dày. Đối với bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật thì nhóm thuốc ức chế hay loại bỏ mật là được sử dụng phổ biến nhất.

Các thuốc thường dùng bao gồm:

 • Questran
 • Cisaprid
 • Colestid

Những thuốc này đều có tác dụng khắc phục triệu chứng của bệnh. Điển hình như làm giảm tình trạng ợ nóng, buồn nôn hay ức chế nhanh triệu chứng đau.

điều trị viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật
Thuốc Questran có tác dụng khắc phục triệu chứng viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Ngoài ra thì trong một số trường hợp, các thuốc ức chế bơm proton cũng có thể được dùng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, mọi loại thuốc cần phải tuân thủ chỉ định từ bác sĩ khi sử dụng. Tuyệt đối tránh việc tự ý mua thuốc về điều trị hoặc thay đổi kế hoạch dùng thuốc.

2. Can thiệp ngoại khoa

Trong trường hợp thuốc không thể đáp ứng được diễn tiến của bệnh thì bác sĩ sẽ cân nhắc việc điều trị ngoại khoa cho người bệnh. Hiện nay, có 2 phương pháp phẫu thuật đang được áp dụng với bệnh lý này:

 • Phương pháp Rou-en-Y: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác và kỹ thuật nhằm tiến hành dẫn ống mật nối chung với hỗng tràng. Khi đó lượng dịch mật thay vì sẽ đổ trực tiếp vào tá tràng thì lại được chuyển đến hỗng tràng. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của phương án này là không cao, chỉ ở vào khoảng 50 – 90%.
 • Phương pháp antireflux: Mục đích của phương pháp này chính là cải thiện khả năng co thắt của cơ vòng thực quản nhằm ngăn acid dạ dày cũng như dịch mật trào ngược lên phía trên. Cơ thắt thực quản cũng sẽ được bác sĩ khâu vòng quanh. Điều này có thể giúp hạn chế rất tốt tình trạng trào ngược dịch mật.

3. Sử dụng Đông y

Đây được đánh giá là giải pháp điều trị an toàn và lành tính nhất trong tất cả các giải pháp chữa bệnh dạ dày. Nguyên tắc điều trị bệnh từ gốc giúp bệnh khỏi lâu dài và triệt để hơn. 

Trên thị trường dược phẩm, Sơ Can Bình Vị Tán đang là bài thuốc chữa dạ dày được săn lùng và tin tưởng nhiều nhất hiện nay. Đây là một trong những sản phẩm thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc với cơ chế điều trị mũi nhọn, tác động TOÀN DIỆN, xử lý DỨT ĐIỂM viêm hang vị có trào ngược dịch mật dạ dày.

Với Sơ can Bình vị tán thế hệ 1, bài thuốc là tổng hòa của 3 chế phẩm đặc trị thế hệ 1 là Sơ can Bình vị tán Viêm loét Hp, Sơ can Bình vị tán trào ngược, Cao Bình vị. Mỗi chế phẩm sẽ có những thành phần và công dụng xử lý bệnh khác nhau. 

Thành phần thảo dược quý trong Sơ can Bình vị tán
Thành phần thảo dược quý trong Sơ can Bình vị tán

Tất cả đều được bào chế hoàn toàn từ dược liệu đặc trị, 100% tự nhiên, có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng và được sàng lọc, loại bỏ độc tố trước khi bào chế nên rất an toàn và lành tính.

Với tình trạng bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật, tùy theo chứng trạng người bệnh, bác sĩ sẽ kết hợp LINH HOẠT từ 2 đến 3 chế phẩm đặc trị với mục đích hiệu quả điều trị bệnh toàn diện.

 • Loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua, trào ngược có dịch mật…
 • Tiêu diệt tận gốc căn nguyên gây bệnh, ức chế khuẩn Hp, làm lành viêm loét trong hang bị, phục hồi niêm mạc dạ dày
 • Phục hồi và phòng ngừa bệnh tái phát, tăng cường hệ miễn dịch.

Khi thực hiện đúng liệu trình chỉ định của bác sĩ,  nhiều người bệnh hoàn toàn có thể khỏi bệnh chỉ sau 1 đến 3 tháng. Mỗi năm Thuốc dân tộc đón tiếp hàng nghìn người bệnh đến thăm khám và điều trị bệnh viêm hang vị + trào ngược dịch mật. Có cả một số nghệ sĩ tên tuổi cũng tin dùng Sơ can Bình vị tán như: NS Trần Nhượng, NS Thu Hà, NS Chiến Thắng.

Bệnh nhân phản hồi
Bệnh nhân phản hồi
Bài thuốc được đánh giá cao về ưu điểm sử dụng
Chia sẻ của NS Trần Nhượng về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Nhiều người bệnh còn phản hồi rất tích cực hiệu quả bài thuốc trên các diễn đàn, hội nhóm, mạng xã hội. Thậm chí, báo chí, truyền thông cũng đưa tin giới thiệu và đánh giá bài thuốc chữa bệnh dạ dày an toàn, lành tính. Một số báo lớn như Đời sống pháp luật, Y tế sức khỏe, VTV News hay chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt.

Sơ can Bình vị tán: Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả được chuyên gia giới thiệu trên VTV2

Tuy nhiên, bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 còn hạn chế về mặt thời gian – Đây là điều mà đội ngũ chuyên gia Trung tâm không hài lòng. Để đánh dấu bước đột phá cũng như chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, Thuốc dân tộc ra mắt và ứng dụng thành công bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2.

Phiên bản nâng cấp Sơ can Bình vị tán này được nghiên cứu khoa học một cách chuyên sâu, bài bản, thử nghiệm kỹ lưỡng. Do Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm) làm chủ nhiệm đề tài, hợp tác cùng Viện y dược Dân tộc.

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán được nghiên cứu rất bài bản
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán được nghiên cứu rất bài bản

Bài thuốc vẫn giữ nguyên cơ chế mũi nhọn của bài thuốc đầu, nhưng thay vào đó là sử dụng một CÔNG THỨC VÀNG có sự kết hợp và gia giảm hợp lý của các nhóm chất Alcaloid với thành phần L – tetrahydropalmatine (L – THP) có trong 3 chủ dược Củ gà ấp, Lá khôi tía và Dạ cẩm đỏ.  Đây chính là điểm độc đáo giúp bài thuốc thế hệ 2 nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, rút ngắn thời gian điều trị viêm hang vị trào ngược dịch mật chỉ còn 30 đến 45 ngày.

Lộ trình mới khi áp dụng bài thuốc thế hệ 2
Lộ trình mới với sự kết hợp thêm bài thuốc thế hệ 2

Thực tế đã được chứng minh thông qua 2 đợt thử nghiệm lâm sàng diện rộng, trên 400 người (bao gồm mọi độ tuổi, mọi bệnh lý) tại bệnh viện Favina. Với kết quả trên 80% người khỏi bệnh sau 45 ngày điều trị, không xuất hiện trào ngược dịch mật sau 2 tháng ngừng thuốc.

Bên cạnh đó, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 còn khẳng định chất lượng dẫn đầu thị trường khi đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trở thành bài thuốc thế hệ mới  – Không phải bài thuốc Đông y nào trên thị trường cũng làm được.

Tiêu chí bài thuốc Đông y thế hệ 2 theo Hội nghị Quốc tế về Thuốc thảo dược
Tiêu chuẩn quốc tế về bài thuốc Đông y thế hệ 2

Cả hai bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế 1 và thế hệ 2 đều được bào tiện lợi (viên hoàn, cao mềm, thuốc sắc sẵn), công nghệ bào chế hiện đại (chiết tách tinh chất), quy trình khép kín tại các nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO nên khả năng hấp thụ rất nhanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm thời gian đun sắc.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về viêm hang vị trào ngược dịch mật, vi khuẩn Hp… thì hãy liên hệ ngay đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được xử lý kịp thời.

Biện pháp ngăn ngừa bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Để có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm này, bạn cần chú ý đến một số khuyến nghị dưới đây:

 • Chia nhỏ bữa ăn, đồng thời cân bằng lượng thức ăn trong mỗi bữa. Tránh tình trạng ăn quá no hay để bụng quá đói.
 • Không nên nằm hay vận động mạnh ngay sau khi ăn xong.
 • Hạn chế dung nạp các thức ăn chua cay, hay đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ.
 • Tránh hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, chất kích thích hay uống nước ngọt có gas.
 • Tránh thức khuya, ngủ thiếu giấc hay căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là bệnh lý nghiêm trọng, quá trình điều trị cũng rất phức tạp. Chính vì thế bạn hãy luôn cảnh giác để có thể phát hiện bệnh sớm nhất. Việc thăm khám và nghiêm túc điều trị theo phác đồ từ bác sĩ là vô cùng quan trọng.

XEM THÊM:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Tuấn AnhTuấn Anh says: Trả lời

  Dạ hôm qua con vừa tới bệnh viện để làm xét nghiệm thì bác sĩ bảo con bị viêm hang dạ dày do vi khuẩn HP nhưng con nghe nhiều người nói dương tính HP uống thuốc tây không khỏi. Không biết điều trị bằng sơ can bình vị tán thì có chữa được khỏi không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Bài thuốc Sơ can Bình vị tán có nhiều thành phần thảo dược đặc trị vi khuẩn Hp đạt chuẩn WHO. Vì vậy, bài thuốc không chỉ giảm đau nhanh chóng mà còn có công dụng điều trị bệnh từ tận sâu bên trong cơ thể, loại bỏ Hp, không cho bệnh tái phát về sau.
   Bạn quan tâm tới bài thuốc chữa vi khuẩn Hp có thể tham khảo thêm thông tin tại: https://www.thuocdantoc.org/so-can-binh-vi-tan-dieu-tri-vi-khuan-hp.html
   Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ đến hotline 024)7109 6699 để các bác sĩ của trung tâm tư vấn cũng như đưa ra các liệu trình phù hợp cho bạn nhé.
   Thông tin đến bạn.

 2. Bão MậpBão Mập says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, cháu nhà em 15 tuổi có những triệu chứng như đầy hơi, đi ngoài phân có màu thẫm, ngoài ra cháu còn hay bị nôn và ợ đắng nữa. Đây có phải tình trạng viêm dang dạ dày không vậy bác sĩ? em cảm ơn

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Theo như tình trạng bạn chia sẻ thì khả năng cao cháu đang bị viêm hang vị dạ dày. Bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ trở nên nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.
   Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên đưa cháu đến các cơ sở y tế để thăm khám, xét nghiệm. Sau đó bạn có thể mang kết quả khám đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ chẩn đoán kịp thời cũng như đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp.
   Thông tin đến bạn.

 3. Tô Vi 1997Tô Vi 1997 says: Trả lời

  Bên trung tâm có làm xét nghiệm hay nội soi gì không hay chỉ bán thuốc thôi ạ? 3 hôm nay em thấy khó chịu bụng, ợ nóng thường xuyên, nằm xuống là cứ muốn nôn thôi ạ. Em có tìm hiểu sơ sơ thì thấy bên trung tâm nội tiếng về chữa dạ dày nên muốn đến khám

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Trung tâm Thuốc dân tộc không thực hiện nội soi cho bệnh nhân mà sẽ thăm khám dựa trên phương pháp chẩn bệnh của Y học cổ truyền là bắt mạch, xem lưỡi, … Tuy nhiên, bạn có thể mang theo kết quả nội soi đến Trung tâm để được bác sĩ chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác hơn. Từ đó có thể lựa chọn phác đồ điều trị thích ứng.
   Bạn vui lòng sắp xếp thời gian qua Trung tâm tại 1 trong 2 cơ sở sau để được bác sĩ thăm khám và chỉ định liều lượng sử dụng thuốc phù hợp với bạn nhé.
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thông tin đến bạn!

 4. Nguyễn Thúy ViNguyễn Thúy Vi says: Trả lời

  Bác sĩ ơi viêm hang vị với trào ngược dạ dày khác nhau như thế nào vậy ạ? em bị ợ nóng với hay bị đầy bụng khó tiêu, thỉnh thoảng buồn nôn khó chịu vô cùng. Mong được bác sĩ tư vấn.

 5. Ngọc Trương BảoNgọc Trương Bảo says: Trả lời

  Bố em bị viêm hang cũng 2-3 tháng nay, bố tuổi cũng cao và nhiều bệnh lý khác nữa. Không rõ tình trạng của bố thì chi phí điều trị có cao không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của trung tâm,
   Bài thuốc Sơ can Bình vị tán là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bao gồm 3 chế phẩm nhỏ. Tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ phối các loại thuốc khác nhau tạo thành những liệu trình chuyên biệt. Do đó tổng chi phí điều trị sẽ khác nhau.
   Để được tư vấn cụ thể về liệu trình và chi phí, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 024)7109 6699 hoặc đến 1 trong 2 có sở để được thăm khám trự tiếp nhé:
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thông tin đến bạn!

 6. Trang TrangTrang Trang says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, em thấy em có đủ hết triệu chứng của viêm hang dạ dày. Không biết bệnh này có nhất thiết phải điều trị bằng thuốc không vậy ạ? Liệu áp dụng những phương pháp dân gian có điều trị dứt điểm được không?

 7. Thúy ThuThúy Thu says: Trả lời

  Phương pháp Rou-en-Y có chữa khỏi viêm hang dạ dày không vậy ạ hay 1 thời gian sau cũng bị lại. Cảm ơn bs!

 8. Jukey BùiJukey Bùi says: Trả lời

  Mẹ em dạo gần đây thường xuyên thấy chướng bụng, đầy bụng, ăn uống không ngon và thấy nóng trong người. Mẹ muốn mua thuốc sơ can bình vị tán uống nhưng không biết liệu trình uống ntn, có cần đưa mẹ đến trực tiếp trung tâm khám rồi mua ko? xin cảm ơn bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Bài thuốc Sơ can Bình vị tán là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bao gồm 3 chế phẩm nhỏ. Tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ phối các loại thuốc khác nhau tạo thành những liệu trình chuyên biệt. Vì vậy, liệu trình thuốc sẽ khác nhau ở từng người. Do đó, bạn vui lòng sắp xếp thời gian đưa mẹ qua Trung tâm tại 1 trong 2 cơ sở sau để được bác sĩ thăm khám và chỉ định liều lượng sử dụng thuốc phù hợp bạn nhé:
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Trong trường hợp không tiện tới khám, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm qua hotline 0983845445 hoặc 0961 825 886 để được tư vấn liệu trình chữa trị chi tiết nhé.
   Thông tin đến bạn!

 9. duongvu_08duongvu_08 says: Trả lời

  Thuốc của trung tâm phải thuốc uy tín không v cả nhà, nếu có vậy sao không thấy báo đài đưa tin nhỉ? tôi có đứa bạn uống thuốc nam mà chẳng biết mua ở đâu trên mạng, uống dc 2-3 ngày thấy bệnh còn nặng hơn nữa, phải đi bệnh viện khám lại @@

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Sơ can Bình vị tán là giải pháp toàn diện dành cho bệnh nhân dạ dày được nhiều đài truyền hình, báo chí đưa tin như VTV, VTC, Sức khỏe, Đời sống pháp luật,… Bạn có thể tham khảo thêm thông tin bài thuốc trên báo VTV tại đây: https://thuocdantoc.vn/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-chua-benh-da-day-thuoc-dan-toc.html
   Không rõ hiện tại tình trạng bệnh của bạn cụ thể như thế nào?
   Bạn vui lòng để lại thông tin trong bài viết này hoặc liên hệ theo hotline 0983845445 để được tư vấn liệu trình chữa trị chi tiết nhé.
   Thông tin đến bạn!

 10. Thuyhang_HNThuyhang_HN says: Trả lời

  Em bị tức ở ngực. Ăn cái dì vào cảm giác nó cứ lưng lưng ở bụng và ngực. Cảm thấy căng bụng thường xuyên, hay ợ hơi ợ chua nữa. Em mới bị cỡ tháng nay . Em k biết bị sao nữa mong anh chị nào đã bị chỉ giúp em với ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Theo như thông tin tình trạng sức khỏe bạn cung cấp, khả năng cao bạn đang bị viêm hang vị dạ dày bạn nhé.. Bạn có thể cân nhắc điều trị bằng phương pháp đông y của Trung tâm thuốc dân tộc bạn nhé. Với thành phần hoàn toàn bằng 100% thảo dược không gây tác dụng phụ, bài thuốc Sơ can bình vị tán hoàn toàn an toàn, an tính với người bệnh và có tính hiệu quả lâu dài.
   Bạn có thể liên hệ đến trung tâm thuốc dân tộc với số hotline (024)7109 6699 để được các bác sĩ chuyên ngành thuốc dân tộc tư vấn miễn phí và có phác đồ phù hợp bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

 11. Khánh MỹKhánh Mỹ says: Trả lời

  Tôi sinh đứa thứ nhất, được 6 tháng thì tự dưng lại đau dạ dày, cứ buồn nôn khó chịu kiểu gì ấy. Không biết có dùng được thuốc này không, có ảnh hưởng đến việc nuôi con không nữa.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân tộc. Thành phần bài thuốc được điều chế từ 100% thảo dược thiên nhiên đạt chuẩn GACP – WHO. Bài thuốc được bào chế tuyệt đối an toàn với cả những đối tượng nhạy cảm nhất như phụ nữ có thai, đang cho con bú.
   Không rõ hiện tại tình trạng bệnh của bạn cụ thể như thế nào? Bạn vui lòng để lại thông tin trong bài viết này hoặc liên hệ theo hotline 0983845445 để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 12. Chu Phương AnhChu Phương Anh says: Trả lời

  Đầu năm nay tôi có tới trung tâm Thuốc dân tộc ở Hà Nội và dc bác sĩ Nhung khám. Lần đầu tiên đi khám đông y nhưng Trung tâm khiến tôi rất hài lòng. Từ dịch vụ khám chữa nhanh chóng cho đến thái độ phục vụ, chăm sóc bệnh nhân rất tận tâm, nhiệt tình. Bs Nhung cho tôi phác đồ chữa trị 1 tháng rưỡi của bài thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2. Tôi có hỏi thì bs bảo do tình trạng bệnh của tôi tương đối nặng (tôi bị viêm hang dạ dày cũng đã hơn 2 năm nhưng ko chịu chữa nên bệnh mới bị nặng như vậy). Bác sĩ bảo loại này hiệu quả và thời gian chữa trị rút ngắn hơn so với thế hệ 1, tức là chỉ chữa trong khoảng 45 ngày thôi. Khoảng 1 tuần đầu uống thuốc là cơn đau dạ dày giảm hẳn r á, nóng sốt cũng k còn, ăn uống ngon miệng hơn. Bên cạnh dùng thuốc thì tôi cũng kết hợp ăn uống, kiêng khem theo bác sĩ Nhưng hướng dẫn nữa nên chỉ là 1 tháng hơn tôi đã thấy tình trạng đau dạ dày k còn. Giờ tôi vừa chuyển sang uống thuốc tháng thứ 2, hôm đi tái khám bác sĩ khám xong có bảo cứ tiến triển với tốc đô như vậy thì có khi chỉ cần hết tháng này thì bệnh của tôi ổn luôn rồi và có thể dừng thuốc được luôn. Tôi cũng đang rất hy vọng được như thế. Nếu biết trước có bài thuốc tốt như này tôi đã chữa ngay từ khi bệnh khởi phát. Chắc chắn sẽ giới thiệu bạn bè, người thân đến bác sĩ Nhung khám Rất cảm ơn bác sĩ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Xin chào bạn,
   Trung tâm rất vui vì nhận được phản hồi tốt từ bạn. Trung tâm cảm ơn và chúc bạn cùng gia đình nhiều sức khỏe. Mong bạn vẫn tiếp tục theo dõi và ủng hộ Trung tâm trong tương lai. Nếu có vấn đề gì về sức khỏe, bạn vui lòng liên hệ đến hotline (024)7109 6699 để được tư vấn miễn phí nhé.
   Thân ái!

 13. Lê Đại NamLê Đại Nam says: Trả lời

  Thuốc sơ can bình vị tán này dùng trong bao lâu là có thể ổn hẳn bệnh vậy bác sĩ? nghe ns thuốc nam chữa lâu lắm

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Không rõ bạn đang gặp phải vấn đề gì liên quan đến dạ dày nhỉ? Hiện tại bạn có đang áp dụng phương pháp chữa trị nào chưa? Bạn vui lòng chia sẻ cụ thể tình trạng của mình để trung tâm có thể đưa ra được tư vấn cho bạn nhé.
   Về bài thuốc của Trung tâm, Bài thuốc Sơ can Bình vị tán được nghiên cứu để tăng cường dược tính đặc trị các tình trạng bệnh liên quan đến dạ dày với thời gian chữa trị trung bình từ 2-3 tháng. Tùy theo tình trạng bệnh và thể trạng sức khỏe của bệnh nhân mà thời gian chữa trị có thể dài hoặc ngắn hơn so với phác đồ chữa trị của bác sĩ.
   Để được tư vấn chi tiết hơn về liệu trình thuốc, bạn vui lòng để lại thông tin dưới bài viết này nhé. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến số hotline (024)7109 6699 để được tư vấn và có có pác đồ điều trị thích hợp.
   Thông tin đến bạn!

 14. Thắng PTThắng PT says: Trả lời

  E đang điều trị viêm hang dạ dày bằng thuốc Tây. Trong quá trình dùng thuốc mình cần kiêng cử như nào để bệnh nhanh khỏi vậy bác sĩ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Người bị viêm hang dạ dày cần có chế độ ăn uống khoa học như: bổ sung nhiều thực phẩm chứa tinh bột (cơm, gạo nếp, bột sắn, bánh mì…); bổ sung các loại thực phẩm chứa hàm lượng protein vừa phải, ít béo như thịt gà, trứng, đậu nành.
   Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về chế độ ăn cho người bị viêm hạng vị dạ dày tại đây nhé: https://vietmecgroup.com/viem-hang-vi-da-day-nen-an-gi.html
   Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ Trung tâm theo hotline 024 7109 6699 để được giải đáp nhanh nhất nhé.
   Thông tin đến bạn!

 15. Tú CoolTú Cool says: Trả lời

  Dạ bác sĩ ơi cho em hỏi với . Thời gian gần đây em bắt đầu có chịu chứng khi ăn xong em bắt đầu buồn nôn có khi nôn ói, buổi sáng thì hay đau bụng dữ dội. Ăn ít nhiều củng bị nôn ói . Bác sĩ cho em hỏi đây là bệnh gì và có nghiêm trọng không ạ :(( . Có cách nào khác phụ không ạ . em cảm ơn bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Theo như tình trạng bạn chia sẻ, khả năng cao bạn đang bị viêm hang vị dạ dày. Bệnh viêm hang vị dạ dày nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ phát triển thành mạn tính, gây ra những bệnh nguy hiểm hơn như loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, ung thư dạ dày.
   Để có chẩn đoán chính xác hơn, bạn nên đến bệnh viện, các cơ sở y tế uy tín để được làm các xét nghiệm. Sau đó bạn mang kết quả xét nghiệm đến Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhé. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến số hotline (024)7109 6699 để được tư vấn và có có pác đồ điều trị thích hợp.
   Thông tin đến bạn!
   Thân ái!

 16. Trần PhongTrần Phong says: Trả lời

  Bài thuốc sơ can bình vị tán này dùng cho trẻ em được không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Thành phần bài thuốc Sơ can bình vị tán hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên đạt chuẩn GACP – WHO nên rất an toàn lành tính, được chỉ định cả với bệnh nhân cơ địa hấp thu kém, thể trạng yếu nhất. Được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu thảo dược sạch, không gây tác dụng phụ, phù hợp với cả đối tượng: bà bầu, phụ nữ sau sinh, trẻ em. Bài thuốc có tác dụng điều trị hiệu quả cho tình trạng của bé, đồng thời hạn chế tối đa được việc bệnh tái phát.
   Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ đến hotline 024)7109 6699 để các bác sĩ của trung tâm tư vấn cũng như đưa ra các liệu trình phù hợp cho bé bạn nhé.
   Thân tin đến bạn!

 17. Nguyễn Quốc HùngNguyễn Quốc Hùng says: Trả lời

  Cho hỏi trung tâm có làm việc ngày CN không? cả tuần làm việc có rảnh mỗi CN thôi

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Trung tâm có làm việc ngày chủ nhật tại tất cả các cơ sở bạn nhé. Thời gian làm việc cụ thể như sau:
   – Sáng: từ 8h – 12h
   – Chiều: từ 13h30 – 17h30
   Để được thăm khám nhanh nhất, bạn nên đặt lịch khám tại link: https://www.thuocdantoc.org/lien-he
   Nếu muốn khám sau 17h30, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 0983845445 để Trung tâm sắp xếp lịch cho bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 18. Nguyễn Trà MyNguyễn Trà My says: Trả lời

  Hôm bữa em có nghe loáng thoáng trên TV ở trung tâm TDT có bs Tuyết Lan chữa dạ dày giỏi lắm. Vậy em muốn khám bác sĩ Tuyết Lan để chữa bệnh đau dạ dày thì cho em hỏi bs làm ở cơ sở nào vậy ạ? Em ở Thanh Hoá nên muốn thu xếp cuối tuần đến khám 1 hôm cho yên tâm

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Hiện nay Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan làm việc ở phòng khám số B31 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội. Để được bác sĩ Lan thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng để lại thông tin trong bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp đến trung tâm qua hotline 0983845445 hoặc 0961 825 886 nhé.
   Thông tin đến bạn!

 19. Linh Nguyễn ThuyLinh Nguyễn Thuy says: Trả lời

  Mọi người ơi cho em hỏi bệnh của em là bệnh gì với ạ. Em bị chướng bụng, đầy hơi, ợ chua, khó tiêu bụng lúc nào cũng căng cứng sáng ngủ dậy buồn nôn. Dịch này em k đi khám đươc, tình trạng bị 1 tháng nay rùi ạ. Và cho e hỏi tình trạng của e nên chữa theo đông y hay tây y sẽ phù hợp hơn ạ

 20. Tuấn AnhTuấn Anh says: Trả lời

  Dạ hôm qua con vừa tới bệnh viện để làm xét nghiệm thì bác sĩ bảo con bị viêm hang dạ dày do vi khuẩn HP nhưng con nghe nhiều người nói dương tính HP uống thuốc tây không khỏi. Không biết điều trị bằng sơ can bình vị tán thì có chữa được khỏi không ạ?

 21. Bão MậpBão Mập says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, cháu nhà em 15 tuổi có những triệu chứng như đầy hơi, đi ngoài phân có màu thẫm, ngoài ra cháu còn hay bị nôn và ợ đắng nữa. Đây có phải tình trạng viêm dang dạ dày không vậy bác sĩ? em cảm ơn

 22. Tô Vi 1997Tô Vi 1997 says: Trả lời

  Bên trung tâm có làm xét nghiệm hay nội soi gì không hay chỉ bán thuốc thôi ạ? 3 hôm nay em thấy khó chịu bụng, ợ nóng thường xuyên, nằm xuống là cứ muốn nôn thôi ạ. Em có tìm hiểu sơ sơ thì thấy bên trung tâm nội tiếng về chữa dạ dày nên muốn đến khám

 23. Nguyễn Thúy ViNguyễn Thúy Vi says: Trả lời

  Bác sĩ ơi viêm hang vị với trào ngược dạ dày khác nhau như thế nào vậy ạ? em bị ợ nóng với hay bị đầy bụng khó tiêu, thỉnh thoảng buồn nôn khó chịu vô cùng. Mong được bác sĩ tư vấn.

 24. Ngọc Trương BảoNgọc Trương Bảo says: Trả lời

  Bố em bị viêm hang cũng 2-3 tháng nay, bố tuổi cũng cao và nhiều bệnh lý khác nữa. Không rõ tình trạng của bố thì chi phí điều trị có cao không ạ?

 25. Trang TrangTrang Trang says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, em thấy em có đủ hết triệu chứng của viêm hang dạ dày. Không biết bệnh này có nhất thiết phải điều trị bằng thuốc không vậy ạ? Liệu áp dụng những phương pháp dân gian có điều trị dứt điểm được không?

 26. Thúy ThuThúy Thu says: Trả lời

  Phương pháp Rou-en-Y có chữa khỏi viêm hang dạ dày không vậy ạ hay 1 thời gian sau cũng bị lại. Cảm ơn bs!

 27. Jukey BùiJukey Bùi says: Trả lời

  Mẹ em dạo gần đây thường xuyên thấy chướng bụng, đầy bụng, ăn uống không ngon và thấy nóng trong người. Mẹ muốn mua thuốc sơ can bình vị tán uống nhưng không biết liệu trình uống ntn, có cần đưa mẹ đến trực tiếp trung tâm khám rồi mua ko? xin cảm ơn bác sĩ

 28. duongvu_08duongvu_08 says: Trả lời

  Thuốc của trung tâm phải thuốc uy tín không v cả nhà, nếu có vậy sao không thấy báo đài đưa tin nhỉ? tôi có đứa bạn uống thuốc nam mà chẳng biết mua ở đâu trên mạng, uống dc 2-3 ngày thấy bệnh còn nặng hơn nữa, phải đi bệnh viện khám lại @@

 29. Thuyhang_HNThuyhang_HN says: Trả lời

  Em bị tức ở ngực. Ăn cái dì vào cảm giác nó cứ lưng lưng ở bụng và ngực. Cảm thấy căng bụng thường xuyên, hay ợ hơi ợ chua nữa. Em mới bị cỡ tháng nay . Em k biết bị sao nữa mong anh chị nào đã bị chỉ giúp em với ạ

 30. Khánh MỹKhánh Mỹ says: Trả lời

  Tôi sinh đứa thứ nhất, được 6 tháng thì tự dưng lại đau dạ dày, cứ buồn nôn, trào người suốt thôi, chịu kiểu gì ấy. Không biết có dùng được thuốc này không, có ảnh hưởng đến việc nuôi con không nữa.

 31. Chu Phương AnhChu Phương Anh says: Trả lời

  Đầu năm nay tôi có tới trung tâm Thuốc dân tộc ở Hà Nội và dc bác sĩ Nhung khám. Lần đầu tiên đi khám đông y nhưng Trung tâm khiến tôi rất hài lòng. Từ dịch vụ khám chữa nhanh chóng cho đến thái độ phục vụ, chăm sóc bệnh nhân rất tận tâm, nhiệt tình. Bs Nhung cho tôi phác đồ chữa trị 1 tháng rưỡi của bài thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2. Tôi có hỏi thì bs bảo do tình trạng bệnh của tôi tương đối nặng (tôi bị viêm hang dạ dày cũng đã hơn 2 năm nhưng ko chịu chữa nên bệnh mới bị nặng như vậy). Bác sĩ bảo loại này hiệu quả và thời gian chữa trị rút ngắn hơn so với thế hệ 1, tức là chỉ chữa trong khoảng 45 ngày thôi. Khoảng 1 tuần đầu uống thuốc là cơn đau dạ dày giảm hẳn r á, nóng sốt cũng k còn, ăn uống ngon miệng hơn. Bên cạnh dùng thuốc thì tôi cũng kết hợp ăn uống, kiêng khem theo bác sĩ Nhưng hướng dẫn nữa nên chỉ là 1 tháng hơn tôi đã thấy tình trạng đau dạ dày k còn. Giờ tôi vừa chuyển sang uống thuốc tháng thứ 2, hôm đi tái khám bác sĩ khám xong có bảo cứ tiến triển với tốc đô như vậy thì có khi chỉ cần hết tháng này thì bệnh của tôi ổn luôn rồi và có thể dừng thuốc được luôn. Tôi cũng đang rất hy vọng được như thế. Nếu biết trước có bài thuốc tốt như này tôi đã chữa ngay từ khi bệnh khởi phát. Chắc chắn sẽ giới thiệu bạn bè, người thân đến bác sĩ Nhung khám Rất cảm ơn bác sĩ.

 32. Lê Đại NamLê Đại Nam says: Trả lời

  Thuốc sơ can bình vị tán này dùng trong bao lâu là có thể ổn hẳn bệnh vậy bác sĩ? nghe ns thuốc nam chữa lâu lắm

 33. Thắng PTThắng PT says: Trả lời

  E đang điều trị viêm hang dạ dày bằng thuốc Tây. Trong quá trình dùng thuốc mình cần kiêng cử như nào để bệnh nhanh khỏi vậy bác sĩ?

 34. Tú CoolTú Cool says: Trả lời

  Dạ bác sĩ ơi cho em hỏi với . Thời gian gần đây em bắt đầu có chịu chứng khi ăn xong em bắt đầu buồn nôn có khi nôn ói, buổi sáng thì hay đau bụng dữ dội. Ăn ít nhiều củng bị nôn ói . Bác sĩ cho em hỏi đây là bệnh gì và có nghiêm trọng không ạ :(( . Có cách nào khác phụ không ạ . em cảm ơn bác sĩ

 35. Trần PhongTrần Phong says: Trả lời

  Bài thuốc sơ can bình vị tán này dùng cho trẻ em được không ạ?

 36. Nguyễn Quốc HùngNguyễn Quốc Hùng says: Trả lời

  Cho hỏi trung tâm có làm việc ngày CN không? cả tuần làm việc có rảnh mỗi CN thôi

 37. Nguyễn Trà MyNguyễn Trà My says: Trả lời

  Hôm bữa em có nghe loáng thoáng trên TV ở trung tâm TDT có bs Tuyết Lan chữa dạ dày giỏi lắm. Vậy em muốn khám bác sĩ Tuyết Lan để chữa bệnh đau dạ dày thì cho em hỏi bs làm ở cơ sở nào vậy ạ? Em ở Thanh Hoá nên muốn thu xếp cuối tuần đến khám 1 hôm cho yên tâm

 38. Linh Nguyễn ThuyLinh Nguyễn Thuy says: Trả lời

  Mọi người ơi cho em hỏi bệnh của em là bệnh gì với ạ. Em bị chướng bụng, đầy hơi, ợ chua, khó tiêu bụng lúc nào cũng căng cứng sáng ngủ dậy buồn nôn. Dịch này em k đi khám đươc, tình trạng bị 1 tháng nay rùi ạ. Và cho e hỏi tình trạng của e nên chữa theo đông y hay tây y sẽ phù hợp hơn ạ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trào ngược dạ dày gây viêm lưỡi

Trào ngược dạ dày gây viêm lưỡi và cách điều trị

Viêm họng, viêm thực quản hay hôi miệng là những vấn đề rất dễ phát sinh khi bị trào ngược…

Thuốc Sucralfate – Công dụng, Cách dùng và Giá bán

Thuốc Sucralfate có thành phần chính là hoạt chất Sucralfate. Thuốc có tác dụng làm liền sẹo tại những vị…

Nhất Nam Bình Vị Khang: Giải pháp cứu tinh cho người bị dạ dày

Nhất Nam Bình Vị Khang: Giải pháp cứu tinh cho người bị dạ dày

Các triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày luôn khiến người bệnh mất ăn mất ngủ, cuộc sống bị…

Chế độ ăn tốt nhất dành cho người bị xuất huyết tiêu hóa

Trong chế độ ăn dành cho người bị xuất huyết tiêu hóa nên có các món dễ tiêu và có…

buồn nôn khi mang thai

Buồn nôn khi mang thai như thế nào? Làm sao để ăn uống?

Buồn nôn khi mang thai là vấn đề mà phần đa mẹ bầu nào cũng có thể gặp trong suốt…