7 Phòng Khám Phụ Khoa Ở Đà Nẵng Tốt, Uy Tín Với Bác Sĩ Giỏi

Các Loại Nước Rửa Phụ Khoa Trị Ngứa Tốt Nhất Nên Dùng

Sau Đốt Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Có Biểu Hiện Gì? Cần Cảnh Giác

Huyết Trắng Vón Cục, Không Mùi Và Ngứa: Nguyên Nhân & Cách Trị

Viêm lộ tuyến độ 2 đặt thuốc có khỏi không? Đặt thuốc gì?

Không Ra Khí Hư (Huyết Trắng) Có Sao Không?

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nhiệm Vụ Bảo Tồn Y Học Cổ Truyền Bản Địa

7+ Thuốc Trị Đau Dạ Dày Cho Trẻ Em Hiệu Quả, Dễ Dùng

10 Thực Phẩm Chức Năng Dạ Dày Tốt Nhất Nên Sử Dụng

Chữa Ung Thư Dạ Dày Bằng Lá Đu Đủ Được Không?

Thuốc dân tộc chủ động về nguồn dược liệu sạch trong sản xuất, sx thuốc, Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Việt Nam được coi là nước có nguồn dược liệu rất đa dạng. Tuy nhiên, thực tế việc sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước để sản xuất, chế biến lại chưa tương xứng.

“Sau khi khảo sát và nghiên cứu một số vườn dược liệu ở các địa bàn khác nhau thuộc vùng Đồng bằng Bắc bộ chúng tôi quyết định hợp tác với Hợp tác xã Văn Đức triển mô hình vườn dược liệu đạt chuẩn. Theo nhận định của giới chuyên gia thì Xã Văn Đức, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương có những điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu và nguồn nước giàu phù sa. Các loại dược liệu trồng tại đây có hàm lượng dược chất cao, tiệm cận hoặc tương đương với các loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, được trồng, chăm sóc và thu hái với một quy trình hết sức chặt chẽ. Đó là nguồn dược liệu ổn định và chất lượng giúp công ty Cp Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tự chủ về nguồn dược liệu sạch, đạt chuẩn trong nghiên cứu và sản xuất thuốc. Thời gian tới Thuốc dân tộc sẽ triển khai hệ thống nhà kính mang lại các điều kiện khí hậu đặc trưng, nhằm mục đích nâng cao chất lượng thảo dược đồng thời gia tăng năng suất và đảm bảo nguồn cung đối với các loại dược liệu quý hiếm”. Theo ông Nhâm Quang Đoài - Phó giám đốc CTCP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bằng việc sử dụng và đặt ra những yêu cầu khắt khe về nguồn dược liệu trong nghiên cứu và sản xuất thuốc. Đến nay công ty Cp Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và sản xuất thành công hàng trăm sản phẩm thuốc có chất lượng. Góp phần nâng tầm y học dân tộc và đưa y học cổ truyền đến gần hơn với người bệnh.

 

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo