Uống Kháng Sinh Bị Đau Dạ Dày và Cách Xử Lý An Toàn

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Bị đau dạ dày khi uống kháng sinh là tác dụng phụ khá phổ biến. Nguyên nhân là do thuốc kích thích lên niêm mạc tiêu hóa và gây loạn khuẩn hệ vi sinh đường ruột. Tình trạng này thường không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục bằng một số biện pháp tại nhà.

Bị đau dạ dày có nên uống kháng sinh không?

Kháng sinh là nhóm thuốc có tác dụng ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng. Có thể nói, sự ra đời của kháng sinh có đóng góp rất to lớn đối với nền y học và sức khỏe của con người. Hiện nay, có khoảng 9 nhóm kháng sinh được sử dụng. Bác sĩ sẽ dựa vào chủng vi khuẩn, vị trí nhiễm trùng và tình trạng kháng kháng sinh trong cộng đồng để chỉ định kháng sinh phù hợp.

đau dạ dày có nên uống kháng sinh
Kháng sinh được sử dụng để kiểm soát nhiễm trùng nên bắt buộc phải dùng ngay cả khi đang bị đau dạ dày

Kháng sinh thường được dùng trong ít nhất 5 ngày. Dùng kháng sinh không đều và không đủ liều chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng kháng thuốc. Nếu dùng đúng liều lượng được chỉ định, tình trạng nhiễm trùng sẽ được kiểm soát hoàn toàn.

Kháng sinh và một số nhóm thuốc giảm đau, chống viêm có thể kích thích lên cơ quan tiêu hóa. Do đó, không ít người băn khoăn bị đau dạ dày có nên uống kháng sinh hay không. Trên thực tế, kháng sinh chỉ được sử dụng khi cần thiết. Vì vậy, bạn vẫn phải uống kháng sinh nếu đang bị đau dạ dày.

Trong trường hợp có vấn đề về tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được chỉ định loại kháng sinh phù hợp. Ngoài ra, những trường hợp bị đau bao tử nặng có thể được chỉ định dùng kháng sinh đường tiêm để giảm thiểu tác động lên dạ dày và một số cơ quan tiêu hóa khác.

Vì sao uống kháng sinh bị đau dạ dày?

Kháng sinh là một trong những loại thuốc có thể gây đau dạ dày. Kháng sinh có tác dụng tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn. Tuy nhiên, nhóm thuốc này không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn “vô tình” tiêu diệt những lợi khuẩn có trong đường ruột.

Trong thời gian sử dụng kháng sinh, hệ vi khuẩn ở đường ruột có thể bị rối loạn dẫn đến tình trạng tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu và đau dạ dày. Mức độ đau dạ dày tùy thuộc vào liều lượng kháng sinh, loại thuốc dùng kèm, tình trạng sức khỏe sẵn có và chế độ ăn uống, sinh hoạt của từng người.

Đối với người có sẵn các vấn đề ở dạ dày, sử dụng kháng sinh sẽ làm gia tăng mức độ cơn đau và gây ra nhiều vấn đề như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, nôn mửa,… Trong khi đó, những người không có các vấn đề tiêu hóa thường chỉ bị đau dạ dày nhẹ.

Các thuốc kháng sinh có thể chữa đau dạ dày nhưng cũng gây đau dạ dày nhiều hơn nên phải cẩn trọng
Các thuốc kháng sinh có thể chữa đau dạ dày nhưng cũng gây đau dạ dày nhiều hơn nên phải cẩn trọng

Nhìn chung, đau dạ dày khi sử dụng thuốc nói chung và kháng sinh nói riêng là tình trạng khá phổ biến. Do đó, bạn không nên lo lắng quá mức khi gặp phải hiện tượng này. Tuy nhiên, cần có biện pháp giảm cơn đau để thoải mái hơn trong quá trình ăn uống, sinh hoạt.

Cách xử lý đau dạ dày do uống kháng sinh

Uống kháng sinh bị đau dạ dày là tình trạng khá phổ biến. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số cách xử lý an toàn và hiệu quả sau:

1. Sử dụng thuốc theo chỉ định

Khi được chỉ định dùng kháng sinh, bạn cần phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong nhiều trường hợp, đau dạ dày xảy ra do bệnh nhân tự ý tăng liều hoặc dùng thuốc không đều. Do đó, để hạn chế tối đa tác dụng phụ, bạn cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng kháng sinh theo đúng chỉ định còn có thể hạn chế tối đa nguy cơ kháng thuốc. Hiện nay, tỷ lệ kháng kháng sinh trong cộng đồng đang có xu hướng tăng cao. Vì vậy, cần cẩn trọng khi sử dụng nhóm thuốc này.

2. Dùng kháng sinh sau khi ăn no

Dùng thuốc sau khi ăn là một trong những cách giảm đau dạ dày an toàn, hiệu quả. Khi ăn no, lượng dịch vị trong dạ dày giảm đi đáng kể nên mức độ kích thích lên dạ dày và niêm mạc đường ruột sẽ thuyên giảm rõ rệt.

uống thuốc kháng sinh bị đau dạ dày
Nên uống kháng sinh sau khi ăn no để giảm đau dạ dày và cải thiện các triệu chứng khó chịu đi kèm

Lúc này, thức ăn sẽ tạo thành lớp đệm để tránh kháng sinh kích thích trực tiếp lên các cơ quan tiêu hóa. Nhờ đó có thể giảm mức độ đau dạ dày và cải thiện các triệu chứng đi kèm như tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, chướng bụng,…

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác thời gian dùng thuốc. Bởi một số loại thuốc có thể giảm khả năng hấp thu nếu uống sau khi ăn.

3. Uống nhiều nước

Khi dùng kháng sinh, bạn nên uống cùng với nhiều nước lọc để giảm kích thích lên dạ dày và cơ quan tiêu hóa. 

Ngoài nước lọc, bạn cũng có thể bổ sung các loại nước khoáng, nước ép từ rau củ, trái cây tươi, nước dừa hoặc nước hạt chia để trung hòa dịch vị dạ dày. Các loại nước này có tác dụng tăng độ pH trong dạ dày, từ đó làm giảm cảm giác đau và nóng rát vùng thượng vị.

4. Tăng cường rau xanh

Trong thời gian uống kháng sinh, nên tăng lượng rau xanh trong chế độ ăn hằng ngày. 

uống thuốc kháng sinh bị đau dạ dày
Tăng cường rau xanh trong chế độ ăn có thể giảm đau dạ dày và cảm giác nóng rát, khó chịu ở vùng thượng vị

Rau xanh có độ pH kiềm và chứa nhiều nước giúp trung hòa dịch vị, giảm cảm giác nóng rát và khó chịu ở dạ dày khi sử dụng kháng sinh.

Tăng cường rau xanh trong chế độ ăn còn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

5. Bổ sung lợi khuẩn

Ngoài việc tăng cường rau xanh trong chế độ ăn, bạn nên bổ sung lợi khuẩn để giảm đau dạ dày, táo bón, đầy hơi và chướng bụng do uống kháng sinh. 

Khi bổ sung các loại thực phẩm chứa lợi khuẩn, bạn nên sử dụng sau khi dùng kháng sinh khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ. Như vậy, lợi khuẩn có thể di chuyển từ dạ dày xuống đường ruột một cách thuận lợi. Nếu sử dụng cùng thời điểm với kháng sinh, lợi khuẩn trong thức ăn có thể bị tiêu diệt hoàn toàn.

6. Áp dụng mẹo giảm đau dạ dày tại nhà

Những mẹo kể trên có thể giảm đáng kể cơn đau dạ dày và một số triệu chứng khó chịu trong thời gian uống kháng sinh. Tuy nhiên, cơn đau vẫn có thể tái phát nhiều lần trong suốt quá trình điều trị.

Nếu đau dạ dày không dứt hoàn toàn, bạn có thể áp dụng một số cách chữa đau dạ dày tại nhà như:

 • Uống trà hoa cúc: Khi cơn đau bùng phát, bạn có thể uống một tách trà hoa cúc ấm. 
 • Nước nha đam: Khi đau dạ dày bùng phát, bạn nên uống 1 ly nước nha đam. Sau đó khoảng vài phút, cảm giác đau và nóng rát sẽ thuyên giảm đáng kể.
 • Chườm ấm: Chườm ấm lên vùng thượng vị sẽ giúp giảm cơn đau và cảm giác khó chịu. 
uống kháng sinh bị đau dạ dày
Uống trà hoa cúc giúp làm dịu niêm mạc dạ dày, đường ruột, qua đó cải thiện cảm giác đau và nóng rát ở vùng thượng vị

Những mẹo giảm đau dạ dày tại nhà có thể cải thiện cơn đau cùng với một số triệu chứng kèm theo. Trong thời gian uống kháng sinh, bạn nên thực hiện các mẹo này và một số biện pháp kể trên để hạn chế cơn đau dạ dày ở mức tối đa.

7. Tìm gặp bác sĩ

Trong trường hợp đau dạ dày dữ dội và cơn đau không thuyên giảm khi áp dụng những mẹo trên, bạn nên tìm gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Tùy theo tình trạng cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định dùng một số loại thuốc để giảm đau dạ dày, thay đổi kháng sinh hoặc các loại thuốc đi kèm.

Trên thực tế, kháng sinh thường được dùng đồng thời với các loại thuốc giảm đau, chống viêm và hạ sốt – phổ biến nhất là thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Nhóm thuốc này có nguy cơ cao gây loét và xuất huyết dạ dày.

Do đó, nếu nhận thấy đau dạ dày dữ dội kèm theo buồn nôn, nôn mửa, đau quặn bụng, phân đen,.. nên đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời. Chảy máu dạ dày là tình trạng cần được xử trí sớm nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đánh giá về ưu, nhược điểm của việc dùng kháng sinh để chữa đau dạ dày, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh tại BV YHCT Trung Ương) cho biết:

“Thuốc kháng sinh thường được người bệnh tìm đến vì giúp giảm đau nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của thuốc là vấn đề tác dụng phụ, có thể khiến tình trạng đau trở nên nặng hơn nếu sử dụng không đúng cách. Hơn nữa, cách chữa này chỉ giúp giảm thiểu triệu chứng đau tạm thời, không xử lý được gốc bệnh nên sẽ khiến bệnh dai dẳng không khỏi. Dùng kháng sinh lây ngày còn gây nhờn thuốc, phụ thuộc thuốc.

Nếu dùng thuốc Tây, thuốc kháng sinh trong 1 thời gian dài mà không có chuyển biến, người bệnh nên chuyển hướng điều trị khác”.

Hạn chế khị sử dụng thuốc Tây y chữa bệnh
Nhược điểm khi dùng thuốc Tây y chữa đau dạ dày

Với kinh nghiệm hơn 40 năm điều trị bệnh, Ths.Bs Tuyết Lan cùng các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đều đánh giá cao phương pháp YHCT. Vì vừa có hiệu quả xử lý bệnh nhanh ngọn, bền vững vừa đảm bảo an toàn, lành tính với sức khỏe. 

Tiêu biểu nhất như Sơ can Bình vị tán – Thành quả nghiên cứu của Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện Y Dược cổ truyền dân tộc.

Hiệu quả điều trị bệnh dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán được đánh giá cao hơn nhiều so với các giải pháp khác
Tỷ lệ khỏi bệnh khi dùng Sơ can Bình vị tán chữa đau dạ dày cao hơn nhiều so với các giải pháp khác

8. Điều trị đau dạ dày AN TOÀN bằng Sơ can Bình vị tán

Bài thuốc giúp GIẢM ĐAU DẠ DÀY NHANH CHÓNG không kém gì các thuốc kháng sinh Tây y vì sở hữu nhiều thành phần dược liệu có tính kháng sinh thực vật cao, dược tính giảm đau cực mạnh như Củ gà ấp, Lá khôi tía, Dạ cẩm đỏ, Bố chính sâm, Ô tặc cốt,… Đây đều là những biệt dược quý, chỉ có duy nhất ở Sơ can Bình vị tán. 

Khi kết hợp linh hoạt các vị thuốc quý này với nhiều thảo dược khác của YHCT sẽ đem đến công dụng giảm đau, tiêu viêm, làm lành vết loét, diệt khuẩn HP, bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt. 

Đặc biệt, bài thuốc đã được kiểm chứng và công nhận là không có tác dụng phụ ảnh hưởng gan, thận; không gây hại dạ dày và không ảnh hưởng đến sức khỏe nhờ 100% thành phần thảo dược sạch, không hóa chất, không tạp chất.

Chủ dược của bài thuốc
Bài thuốc khai thác và đưa vào bào chế thành công 3 biệt dược quý trong chữa đau dạ dày

Với bài thuốc này, người bệnh sẽ được điều trị với phác đồ riêng biệt, kết hợp từ 3 – 4 chế phẩm đặc trị, tập trung xử lý bệnh theo 3 mũi nhọn:

 • Điều trị triệu chứng: Dứt điểm cơn đau, kiểm soát trào ngược, ngăn chặn ợ hơi, ợ chua, ợ đắng, buồn nôn, nôn và nhiều triệu chứng khác liên quan.
 • Điều trị căn nguyên: Loại bỏ vi khuẩn HP, phục hồi chức năng hệ tiêu hóa, làm lành viêm loét ở niêm mạc dạ dày, ổn định thể trạng.
 • Dự phòng tái phát: Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, phòng ngừa biến chứng, hạn chế tái phát.

Thông thường, bệnh nhân sẽ sử dụng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2, Sơ can Bình vị – Viêm loét HP để đặc trị tình trạng đau, giảm nhanh cơn đau và tiêu diệt HP (nếu có), phục hồi nhanh viêm loét. Các chế phẩm khác được chỉ định kết hợp linh hoạt tùy theo tình trạng bệnh, triệu chứng kèm theo và tình trạng sức khỏe cụ thể của người bệnh.  

Các chế phẩm tạo nên cơ chế điều trị 3 MŨI NHỌN cho bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Mỗi chế phẩm có 1 công dụng, tương ứng mục đích điều trị riêng biệt

Cơn đau dạ dày thuyên giảm ngay sau vài giờ sử dụng thuốc. Người bệnh sẽ thấy tình trạng đau êm dần, ổn định từng ngày và hết hẳn, hoàn toàn không có tình trạng giảm đau ngay nhưng dễ tái phát.

 • Sau 7 – 15 ngày, đau dạ dày, trào ngược, ợ hơi, ợ chua và các triệu chứng thuyên giảm đáng kể, bệnh nhân không còn mệt mỏi, suy nhược vì cơn đau dạ dày hành hạ.
 • Kết thúc 1 – 1,5 tháng điều trị (tối đa là 2 – 3 tháng tùy cơ địa, mức độ bệnh), bệnh sẽ khỏi triệt để, đau dạ dày không tái phát. Bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon, không phải phụ thuốc bất kỳ loại thuốc giảm đau dạ dày nào.
Lộ trình mới khi áp dụng bài thuốc thế hệ 2
Lộ trình sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa khỏi đau dạ dày

Hiệu quả bài thuốc đã được kiểm chứng bằng thực tế khỏi bệnh của hơn 75.000 trường hợp bệnh dạ dày khác nhau trên cả nước suốt 12 năm qua. 

100% bệnh nhân sau khi sử dụng đều đánh giá cao chất lượng, hiệu quả của bài thuốc này. Tất cả đều khẳng định Sơ can Bình vị tán giúp GIẢM ĐAU AN TOÀN, không tác dụng phụ phát sinh, đặc biệt không gây đau dạ dày như khi sử dụng các thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, người bệnh cũng rất hài lòng với dạng bào chế thuận tiện, dễ sử dụng, hiện đại không kém gì thuốc Tây y của các chế phẩm. 

Đông đảo bệnh nhân từng sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc Tây y để điều trị đau dạ dày không khỏi, cuối cùng chuyển sang dùng Sơ can Bình vị tán lại có kết quả chuyển biến tích cực ngay sau tuần đầu tiên. Bài thuốc hiệu quả cao với cả trường hợp bệnh mãn tính, bệnh nặng.

Những phản hồi tích cực về Sơ can Bình vị tán được chia sẻ rộng khắp trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, hội nhóm,…

NS Chia sẻ về bài thuốc
Giới nghệ sĩ đánh giá cao chất lượng bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Bệnh nhân chữa khỏi đau dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán sau nhiều năm dùng Tây y không đỡ

Khác với thuốc Tây y và nhiều thuốc khác, thảo dược sử dụng trong Sơ can Bình vị tán được ứng dụng công nghệ để chiết tách, bào chế giữ nguyên tinh chất thuốc. Vì thế đem đến mức độ thẩm thấu cao, hấp thụ hoàn toàn khi đi vào cơ thể, không để lại dư lượng thuốc thừa ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Người bệnh hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn vì đây cũng là cách chữa đau dạ dày mà nhiều trang báo chí, truyền hình như VTV2 Vì sức khỏe người Việt đã đưa tin giới thiệu.

Giới truyền thông đưa tin về bài thuốc
Giới truyền thông đưa tin về bài thuốc

Để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay đến Thuốc dân tộc qua số hotline: 0983 845 445 (Hà Nội) và 0961 825 886 (HCM).

Lưu ý: Các chuyên gia, bác sĩ có thể hỗ trợ tư vấn online qua video call nếu bệnh nhân thực sự có nhu cầu và đặt lịch trước.

KẾT NỐI NHẬN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TỪ CHUYÊN GIA, BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH

Uống kháng sinh bị đau dạ dày là tình trạng khá phổ biến. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau tại nhà và lựa chọn thời điểm uống kháng sinh phù hợp. Hoặc chuyển sang sử dụng Đông y với bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã được giới thiệu. Chúc bạn sớm tìm được cách chữa phù hợp để nhanh khỏi bệnh

Tham khảo thêm:

Thông tin hữu ích

Ngày đăng 09:39 - 09/06/2023 - Cập nhật lúc: 09:39 - 13/06/2023
Chia sẻ:

Bình luận (59)

 1. Quang Hồ
  Quang Hồ says: Trả lời

  Gì chứ uống kháng sinh tôi uống quanh năm. Dạ dày bị viêm nên đi khám ở viện thế nào bác sĩ cũng cho kháng sinh. Nhiều lúc về uống lúc đầu thấy bớt bệnh nên bỏ ngang thế là đau dạ dày quằn quại. Sau cũng lo dùng theo chỉ định của bác sĩ không dám bỏ ngang nữa

  1. Đỗ Mai Linh
   Đỗ Mai Linh says:

   Thuốc thang nên uống theo chỉ định của bác sĩ, bỏ ngang thuốc giữa chừng là dính chưởng đau dạ dày liền à. Cơ mà uống kháng sinh theo liều cũng chỉ giảm đau được một thời gian sau lại đau trở lại, tôi đang tìm cách trị dứt viêm dạ dày luôn chứ tình trạng phụ thuộc kháng sinh này không ổn chút nào

  2. Tiến
   Tiến says:

   Theo kinh nghiệm của t thì muốn jiảm đau, ợ chua, đầy hơi… nhanh thì dùng kháng sinh còn nếu muốn trị viêm dạ dày dứt điểm thì pải dùng thuốc đông y. T dùng thuốc kháng sinh 2 năm kg khỏi mà chuyển sang dùng thuốc đông y 1 liệu trình là hết viêm đau, dạ dày khỏe

  3. Minh Đan
   Minh Đan says:

   Thuốc đông y mà bạn nói là thuốc nào chỉ chỗ tôi đi mua với, tôi cũng đang tìm loại thuốc đông y để uống, cải thiện tình trạng đau dạ dày

  4. Tiến
   Tiến says:

   Thuốc sơ can bình vị tán ở bài này có giới thiệu đấy. Thuốc này trị viêm dạ dày rất hiệu quả, bạn liên hệ khám rồi bác sĩ kê đơn cho. Nhiều người bị viêm dạ dày uống thuốc này cũng khỏi hết rồi https://www.dongyvietnam.org/so-can-binh-vi-tan-dac-tri-vi-khuan-hp.html

  5. Diễm Hoàng
   Diễm Hoàng says:

   Ủa thuốc phải khám cơ à, thế cho địa chỉ đến khám luôn đi bác ơi

  6. Tú Trương
   Tú Trương says:

   Bạn có ở tphcm không, nếu có thì đến trung tâm thuốc dân tộc ở đc 145 hoa lan, p2, phú nhuận, cái toàn nhà màu xanh để khám và lấy sơ can bình vị tán. Mình mới tới đây khám và lấy thuốc tuần trước

  7. Hà Đặng
   Hà Đặng says:

   Mấy bạn ở hà nội như mình thì liên hệ thuốc dân tộc ở biệt thự b31 ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân để bác sĩ khám và mua sơ can bình vị tán. Đây là trụ sở chính của thuốc dân tộc, có nhiều bác sĩ giỏi lắm, cứ liên hệ đặt lịch trước rồi đến khám thôi

 2. Trần Khoa
  Trần Khoa says: Trả lời

  Bài thuốc sơ can bình vị tán có trị được trào ngược dạ dày dứt điểm không chứ tôi bị trào ngược dùng thuốc này thuốc kia mấy năm nay rồi mà tình trạng không thấy cải thiện chút nào

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trần Khoa!
   Bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán giúp cải thiện triệu chứng trào ngược dạ dày: ợ hơi, ợ chua nóng rát thượng vị,.. Ngoài ra còn giúp phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tái phát. Mọi thông tin cần tư vấn bạn liên hệ hotline (024) 7109 6699.
   Thông tin đến bạn!

  2. Tiểu Linh
   Tiểu Linh says:

   E cũng bị tr.ngược d.dày dùng thuốc kiểu j cũng chỉ jảm bệnh được time sau lại cứ đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua và đầy bụng. Thế mà uống sơ can bình vị tán 1 liệu trình thôi là hết tr.ngược d.dày hẳn. em thấy dùng thuốc này ổn lắm

  3. Diệp Ngọc
   Diệp Ngọc says:

   Trào ngược dạ dày thì uống thuốc sơ can đặc trị trào ngược thôi phải không các bác

  4. Mai Anh
   Mai Anh says:

   Ngoài sơ can bình vị đặc trị trào ngược thì bác sĩ còn kê cho tôi cao bình vị và sơ can đặc trị thế hệ 2. Bác sĩ kết hợp 3 loại thuốc này là điều trị hết trào ngược dạ dày luôn, Nhưng mọi người nhớ chú ý cả chế độ ăn uống và sinh hoạt đầy đủ nhé, có như vậy bệnh mới hiệu quả

 3. Bùi Trương Lê
  Bùi Trương Lê says: Trả lời

  Không biết thuốc sơ can bình vị tán uống có tác dụng phụ là đau đầu và buồn nôn như uống một số loại kháng sinh không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Bùi Trương Lê!
   Bài thuốc Sơ can bình vị tán được bào chế từ 100% thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO nên an toàn và lành tình, cam kết không tác dụng phụ, không gây mệt mỏi khi uống.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao Ngân
   Cao Ngân says:

   Mình uống thuốc kháng sinh cũng hay bị choáng và buồn nôn nhưng uống thuốc sơ can bình vị tán là chả bị tình trạng này. Nhưng đúng thật là thấy thuốc rất lành tính và an toàn đấy ạ. Thế nên mới được đài vtv đưa tin https://www.bacsidaday.com/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-so-can-binh-vi-tan.html

  3. Đoàn Hiền
   Đoàn Hiền says:

   Thuốc sơ can bình vị tán uống trước mắt thì không bị tác dụng phụ đấy, lành tính đấy cơ mà sau này sợ ảnh hưởng đến gan thận các bác ạ

  4. Liên Liên
   Liên Liên says:

   Sơ can bình vị tán không ảnh hưởng gan, thận, không gây hại dạ dày và không ảnh hưởng đến sức khỏe nhờ 100% thành phần thảo dược sạch, không hóa chất, không tạp chất đấy bạn

 4. Trần Quân
  Trần Quân says: Trả lời

  Không biết loại lợi khuẩn nào tốt cho dạ dày nhỉ, ở bài thấy hướng dẫn bổ sung lợi khuẩn mà em chưa dùng loại này bao giờ cả

  1. Lan Đoàn
   Lan Đoàn says:

   Tôi hay uống lợi khuẩn bifidao, tôi uống nhiều loại lợi khuẩn rồi mà thấy loại này là tốt nhất

  2. Bảo Ngọc Lê
   Bảo Ngọc Lê says:

   Lợi khuẩn mà bạn nói đến đâu để mua, giá bao nhiêu vậy ạ

 5. Tuyết
  Tuyết says: Trả lời

  Không biết phụ nữ sau sinh có dùng được sơ an bình vị tán không, em sinh cu Kun xong bị đau vùng thượng vị, mệt mỏi, buồn nôn nên ăn không được

  1. Thuốc Dân Tộc
   Thuốc Dân Tộc says:

   “Chào bạn Mai Anh Nguyễn!
   Bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán phù hợp dùng cho mọi đối tượng kể cả phụ nữ sau sinh bạn nhé! Mời bạn đến Trung tâm Thuốc Dân Tộc để bác sĩ khám và lên phác đồ điều trị phù hợp.
   Hân hạnh được đón tiếp bạn!”

  2. Đào Thị
   Đào Thị says:

   Em bị trào ngược dạ dày nên sinh xong ăn uống cũng không ngon do bụng cứ đầy, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn. Xong em đi thuốc dân tộc khám và lấy liệu trình sơ can bình vị tán về uống giờ đã hết ợ chua, đầy bụng hay đau bụng rồi, ăn uống ngon hơn, nói chung là hết luôn các triệu chứng trào ngược cả năm rồi đấy

  3. Nguyễn Minh Thư
   Nguyễn Minh Thư says:

   Tại trung tâm này có bác sĩ nào giỏi không vậy, tôi muốn đặt lịch hay đăng ký một bác sĩ giỏi để khám dạ dày

  4. Đào Thị
   Đào Thị says:

   Tôi được giới thiệu bs Tuyết lan nên tôi có thăm khám bác sĩ Tuyết Lan Ở trt thuốc dân tộc bs nổi tiếng về điều trị dạ dày lăm, trong đông y bs đánh giá là chuyên gia tiêu hóa đấy ạ. Bs khám đúng bệnh, kê thuốc đúng tình trạng bệnh nên uống đến đâu các triệu chứng trào ngược dạ dày giảm rõ rệt đến đó. Ai cần biết thêm thông tin của bác sĩ lan thì đọc ở đây https://www.benhduongtieuhoa.com/chua-benh-da-day-cung-ths-bs-nguyen-thi-tuyet-lan.html

  5. Liên Liên
   Liên Liên says:

   Như bạn chia sẻ thì bác sĩ Lan rất giỏi, vậy tôi làm cách nào có thể khám được bác sĩ vậy, bạn cho tôi xin thông tin

  6. Ngọc Giao
   Ngọc Giao says:

   Cách thức rất chi là đơn giản bác nhé, chỉ cần alo số hotline 0983 845 445 book lịch khám với bác sĩ Lan là được

 6. Lê Trọng
  Lê Trọng says: Trả lời

  Chi phí thuốc sơ can bình vị tán điều trị viêm dạ dày tầm khoảng bao nhiêu tiền nhỉ

 7. Trần Liên
  Trần Liên says: Trả lời

  Tôi uống kháng sinh hay bị đau cồn cào bụng, uống trà hoa cúc liệu có hết đau không nhỉ

  1. Diệp Ngọc
   Diệp Ngọc says:

   Trà hoa cúc làm dịu các cơn đau bụng rất hiệu quả chị nhé, trước em không biết mỗi lần đau cứ ra tiệm thuốc mua thuốc giảm đau chứ từ ngày biết trà hoa cúc nên trong nhà cứ thủ sẵn trà phòng đau pha uống

  2. Nam Thư
   Nam Thư says:

   Em thì uống trà hoa cúc mỗi sáng luôn, vừa tốt cho sức khỏe, làm đẹp da vừa hỗ trợ điều trị dạ dày

  3. Hằng
   Hằng says:

   Hoa cúc bạn uống là hoa cúc vàng hay hoa cúc trắng thế nhỉ. Tôi cũng hay bị các cơn đau dạ dày hành hạ lắm nên tính mua hoa cúc uống xem sao

  4. Liên Liên
   Liên Liên says:

   Tôi thường thì uống hoa cúc vàng bạn chưa uống hoa cúc trắng bao giờ cả. Tôi hay mua trà hoa cúc của bên Vietfarm để uống đấy

 8. Hùng
  Hùng says: Trả lời

  Trước tôi chỉ bị viêm dạ dày nhẹ thôi do bị bệnh khác cái uống kháng sinh, sau bị nhiễm khuẩn hp lúc nào không hay, giờ bệnh cũng kéo dài 3 năm rồi mà chưa trị khỏi. Cả nhà xem thử thuốc sơ can bình vị tán có tốt không để tôi mua uống với

  1. Nguyễn Tấn Doãn
   Nguyễn Tấn Doãn says:

   Mình cũng đang uống thuốc này đây, không biết có đảm bảo khỏi hoàn toàn không nhưng qua 21 ngày uống thì cảm nhận giảm đau nhiều, không còn bị chướng bụng với cũng hết ợ chua rồi

  2. Khôi Nguyên
   Khôi Nguyên says:

   Thuốc sơ can bình vị tán chữa HP tốt đó, nhiều người cũng dùng giới thiệu rồi, bạn đọc bài viết này tìm hiểu thêm nè https://www.chuyenkhoadaday.com/so-can-binh-vi-tan-buoc-dot-pha-trong-dieu-tri-benh-viem-loet-hp-da-day.html. Mình cũng dùng thuốc này hơn 3 tháng đi kiểm tra lại thì HP cũng âm tính, mọi triệu chứng cũng không còn, hết buồn nôn, hết chướng bụng n ên mình cũng ăn uống tốt lên và tăng cân, có da có thịt trở lại. Bạn bị bệnh lâu, dạng mãn tính vậy thì có thể thời gian điều trị sẽ l âu một chút nhưng cứ kiên trì đi. Thực ra mấy tháng thuốc là để dứt bệnh hoàn toàn thôi chứ mà để giảm triệu chứng thì tầm cỡ 2-3 tuần là đã thấy rồi. Cơ bản mình thấy thuốc hiệu quả cũng tương đối nhanh

  3. Hương
   Hương says:

   Tôi bị căn bệnh viêm loét dạ dày hp hành nên chỉ trong vòng 2 tháng mà sụt tới 4 kg, nhìn người toàn xương và xanh xao, kiểu giống thiếu ăn mà thực ra do ăn không được, ăn là ói gần hết. Hiện tôi đang dùng sơ can bình vị tán, sau 12 ngày sau khi dùng thuốc, tôi đã ăn được bữa ăn ít ít, không ói nữa, đỡ dần các cảm giác nhộn nhạo ợ chua rồi

  4. Lê Tâm
   Lê Tâm says:

   Thuốc sơ can bình vị tán này tôi uống cũng thấy ok lắm đó, bạn nên uống nhé vì thuốc này nó rất là hiệu quả mà không có tác dụng phụ như thuốc tây. Dùng xong thuốc này cũng là lần đầu tiên dùng đông y thấy thích, sau lỡ xui bị bệnh gì cũng sẽ chọn đông y

 9. Hạ Lan
  Hạ Lan says: Trả lời

  Em bị tắc tuyến sữa phải uống kháng sinh và giờ em bị đau dạ dày, nhưng vì cho con bú nên cũng hạn chế kháng sinh nhất có thể, giờ em không muốn dùng kháng sinh chữa dạ dày nữa thì dùng sơ can bình vị tán được không?

  1. Trương Ngọc Lan Anh
   Trương Ngọc Lan Anh says:

   Được đó, nên dùng nha mom chứ cứ uống kháng sinh hoài dễ mất sữa lắm á, thuốc này mà con 6 tháng là mom dùng được rồi đó, uống vào an toàn, mát mà bồi bổ cơ thể lắm đó

  2. Minh Tú
   Minh Tú says:

   Công ty em có 2 bà chị cũng còn cho con bú đang dùng thuốc này đây, bà nào cũng khen hết, đợt trước mấy bả vừa dạ dày hành vừa trông con mệt nên là người te tua lắm, uống thuốc này được đâu 1 tháng thấy 2 bả khác hẳn, tươi tỉnh hẳn, mấy bả kêu do ăn được, dạ dày bớt réo nên đêm ngủ ngon hơn

 10. Trần Kiệt
  Trần Kiệt says: Trả lời

  Có ai ở đây dùng mẹo tại nhà mà hết quặn thắt dạ dày chưa? Nếu rồi thì chỉ cho mình cách nào hiệu quả nhanh chóng nhất nhé

  1. Nguyễn Thị Sen
   Nguyễn Thị Sen says:

   Mình thì dùng nghệ á, lâu lâu cũng có cho thêm mật ong mix chung uống nữa, cảm giác cũng đỡ đau xót cái bụng hẳn ra, cái mẹo nghệ này cũng nhiều người dùng lắm nên bạn nghiên cứu thử xem hoặc đọc thêm trong này có nhiều cách https://benhvienthuocdantoc.com/chua-dau-da-day-tai-nha-83335.html

  2. Đoàn Thị Thu Hòa
   Đoàn Thị Thu Hòa says:

   Dùng nghệ này, trứng này, chuối, mật ong này, rồi thêm mấy bài thuốc đông y tự mua thảo dược về đun sắc nữa, đầy ra đấy. Nhưng quan trọng là ai hợp bài nào cho hiệu quả thôi chứ cũng khó nói lắm. Mà mình cũng đang phân vân chả biết mấy cái bài thuốc mẹo này có tốt thực sự không?

  3. Huyền
   Huyền says:

   Thì cũng tốt đấy nhưng mà hỗ trợ giảm đau thôi chứ ko có điều trị hết bệnh hoàn toàn luôn đâu, có bệnh thì p hải dùng thuốc đặc trị, đó là chắc chắn rồi. Mình trước chủ quan cứ dùng nghệ cầm chừng giờ đau hơn rồi, cũng phải sắp đi khám đây

 11. Thảo Vy
  Thảo Vy says: Trả lời

  Tôi đã dùng thuốc tây chữa dạ dày nhưng mà lại không thể hết triệt để, giờ đã tái lại cũng đã lần thứ 3 rồi, giờ tôi dùng sơ can bình vị tán có được không?

  1. Nguyễn Hồng Loan
   Nguyễn Hồng Loan says:

   Đc đó chế, đáng lẽ chế nên dùng sơ can bình vị tán từ sớm thì sẽ tốt hơn á, thuốc này trị vào gốc bệnh để ổn bệnh lâu dài luôn chứ như thuốc tây chủ yếu là giảm đau, hết triệu chứng lúc đó thôi. Cái rồi tái lại phải dùng lại thuốc, càng dùng càng mệt rồi gây lờn thuốc

  2. Minh Anh
   Minh Anh says:

   Tính đên nay mình ngưng thuốc sơ can bình vị cũng đã 3 năm rồi, dạ dày vẫn ổn định, ăn tốt, hấp thụ tốt, hoàn toàn không gặp hiện tượng ợ chua, đau thắt hay buồn nôn như trước nữa. Cơ mà mấy bác cũng phải biết kiêng khem cái vụ ăn uống, ngủ nghỉ vào để ổn bệnh nhé

  3. Võ Nhật Long
   Võ Nhật Long says:

   Em thấy thuốc này uống cũng 2-3 tháng, liệu uống lâu vậy có gây nhờn thuốc hay ảnh hưởng gì sức khỏe không?

  4. Nguyễn Trực
   Nguyễn Trực says:

   Thuốc uống lâu là do cần thời gian để thuốc ngấm để giảm đau rồi phục hồi dạ dày, bồi bổ cơ thể chống tái phát các kiểu ấy. Đông y mà, mát lắm nên là uống lâu cũng không bị gì đâu, không có tác dụng phụ hay nhờn rồi phụ thuộc gì cả

 12. Trương Châu Uyên
  Trương Châu Uyên says: Trả lời

  Hay đau ốm nên là cũng tấp kháng sinh nhiều nên giờ bị viêm loét dạ dày, cho hỏi thuốc sơ can bình vị tán có chữa viêm loét không và bao lâu thì đỡ đau????

  1. Minh Trí
   Minh Trí says:

   Có đó bác, thuốc này chữa tất cả mọi bệnh dạ dày mà, uống cỡ 2-3 tháng tùy vào tình hình bệnh thế nào nhé. Trong lúc dùng thuốc bác nhớ ăn uống khoa học, tránh stress, ngủ sớm để bệnh nhanh hồi phục nha

  2. Hà Nam
   Hà Nam says:

   Thuốc này có làm lành vết loét luôn không hay là chỉ giảm đau, đỡ xót ruột thôi vậy?

  3. Ngọc Ngọc
   Ngọc Ngọc says:

   Nếu giảm đau thôi thì ngoài thị trường giờ đầy thuốc, nhưng em chọn sơ can bình vị tán vì cơ chế nó khác, nó dứt triệu chứng mà còn giúp dạ dày mình hồi phục để ăn uống tốt lại như trước rồi ổn bệnh khó tái phát ấy

 13. Thiên Khôi
  Thiên Khôi says: Trả lời

  Hiện em bị đau dạ dày do kháng sinh uống nhiều quá, giờ em có thể cải thiện bằng cách siêng ăn sữa chua siêng ăn rau rồi bổ sung nghệ được không hay là vẫn cần phải uống thuốc vậy ạ?

  1. Nguyễn Ngọc Nguyên
   Nguyễn Ngọc Nguyên says:

   Ăn uống chỉ là một phần trong quá trình điều trị thôi, làm sao chỉ ăn uống thôi mà hết bệnh được, phải có thuốc đặc trị, đó là điều chắc chắn rồi, cái em phân vân bây giờ là dùng thuốc tây hay thuốc ta thôi

  2. Lý
   says:

   Mình thấy nhiều người họ chọn đông y á, họ nói hiệu quả hơn với lại đỡ ảnh hưởng sức khỏe hơn. Rồi trong lúc trị bệnh thì kết hợp ăn uống khoa học, bổ sung nhiều món có lợi cho dạ dày vào là sẽ hết bệnh nhanh lắm

 14. Van Anh
  Van Anh says: Trả lời

  Cho minh hoi minh truoc co bi benh ve hong nen bac si cho khang sinh ve uong, uong nhieu, lieu cao nen bi dau da day, gio nen dung thuoc tay hay dong y de dieu tri da day day chu thay neu dung thuoc tay nua so da day chiu khong noi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các phương pháp xét nghiệm trào ngược dạ dày hiện nay

Trào ngược dạ dày thực quản thường không nghiêm trọng và không cần điều trị. Tuy nhiên, trong một số…

Cách Dùng Chuối Hột Chữa Bệnh Dạ Dày Hiệu Nghiệm

Sử dụng chuối hột chữa bệnh dạ dày là phương pháp được rất nhiều người trong dân gian áp dụng…

Đau dạ dày nên ăn cháo gì để hỗ trợ điều trị bệnh?

Đau dạ dày ăn cháo gì là vấn đề khá nhiều người bệnh quan tâm. Cháo là món ăn rất…

thuốc đau dạ dày cho phụ nữ mang thai 5 thuốc đau dạ dày cho phụ nữ mang thai tốt, an toàn

Trong những trường hợp mắc bệnh nặng, việc sử dụng thuốc đau dạ dày cho phụ nữ mang thai là…

Các Loại Thuốc Làm Giảm Axit Dạ Dày Tốt Nhất Hiện Nay

Thuốc giảm axit dạ dày bao gồm thuốc kháng axit, thuốc chẹn H2 và thuốc ức chế bơm proton (PPI),...…

Chia sẻ
Bỏ qua