U Gan Lành Tính Là Gì? ĐỌC NGAY Nếu Muốn Loại Bỏ Chúng

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

U gan lành tính là vấn đề không quá đáng ngại trong các bệnh lý về gan. Tuy khối u có tốc độ phát triển chậm và hầu như không gây biến chứng nguy hiểm, song người bệnh vẫn cần phải chú ý và có những hiểu biết nhất định về tình trạng này. Điều trị sớm, có biện pháp kìm hãm sự phát triển của khối u sẽ giúp gan được bảo vệ tốt hơn.

U gan lành tính là gì?

U gan lành tính là những khối u hình thành trên bề mặt gan, do những tế bào chết không được đào thải khỏi cơ thể, tích tụ lại mà thành. Những khối u gan lành tính có tốc độ tăng trưởng chậm, không có khả năng di căn hay lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể.

U gan lành tính - Căn bệnh khiến nhiều người chủ quan
U gan lành tính – Căn bệnh khiến nhiều người chủ quan

Đặc biệt, những khối u gan lành tính khi có kích thước lớn thường dễ cảm nhận được từ bên ngoài. Tuy nhiên, người bệnh không cần quá lo lắng vì chúng thường không gây ra biến chứng nguy hiểm nào.

Triệu chứng của u gan lành tính

Các khối u lành tính thường dễ phát hiện khi đạt tới kích thước lớn, đặc biệt là khi vị trí của chúng gần với da. Tuy có kích thước lớn nhưng hầu hết những khối u gan lành tính không gây khó chịu hoặc đau đớn cho người bệnh. U gan lành tính cũng có các biểu hiện cơ bản như:

 • Ớn lạnh
 • Khó chịu hoặc đau tức vùng bụng
 • Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi
 • Chán ăn
 • Đổ mồ hôi đêm
 • Sụt cân bất thường
U gan lành tính có nhiều triệu chứng không rõ ràng, khiến người bệnh dễ nhầm lẫn
U gan lành tính có nhiều triệu chứng không rõ ràng, khiến người bệnh dễ nhầm lẫn

Các khối u lành tính thường chỉ cố định một vị trí khởi phát và không phát triển quá nhiều. Vì vậy, đối với nhiều bệnh nhân, triệu chứng biểu hiện bên ngoài cũng không thực sự rõ ràng.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
"Tiếng lành đồn xa", số lượng bệnh nhân đặt lịch thăm khám, điều trị bệnh gan với bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng gia tăng. Người bệnh tin tưởng lựa chọn bác sĩ không chỉ bởi chuyên môn cao, kê đơn bốc thuốc chuẩn bệnh mà còn vì tấm lòng y đức, sự tận tâm, nhiệt tình. Bác sĩ đã giúp hàng ngàn người chữa khỏi căn bệnh gan phiền toái nhờ bài thuốc đặc trị, được kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Phân loại u gan lành tính

Để dễ dàng hơn cho việc nhận biết các triệu chứng cũng như thuận tiện cho quá trình điều trị, u gan lành tính được phân loại như sau:

 • U máu: U máu là loại u thường gặp nhất ở gan. U máu trong gan là khi mạng lưới các mạch máu ở trong hoặc trên bề mặt gan bị rối. Theo thống kê, hiện có khoảng 5-7% người bình thường xuất hiện u máu ở gan, trong đó ở nữ gặp nhiều hơn gấp 6 lần so với nam giới. Khối u máu ở nữ giới cũng được ghi nhận có kích thước lớn hơn so với nam giới. U máu thường nằm ở gan phải và ở vùng dưới bao gan.
 • U tuyến: U tuyến thường xuất hiện ở nữ giới trong độ tuổi từ 30 tới 40. Khối u thường xuất hiện ở thùy phải của gan, với đường kính từ 2-3 cm. Bên cạnh đó, cũng có những khối u lớn kích thước lên đến hơn 30cm. Thực tế ghi nhận có hơn 10% u gan tuyến tiến triển thành ung thư gan, đặc biệt ở những người có nhiều u tuyến (trên 10 khối u) trong gan.
 • U nang gan: Những khối u này thường được hình thành tại các tế bào gan, mạch máu nuôi gan, đường dẫn mật trong gan. Bệnh thường gặp nhiều ở nữ giới. Hầu hết nang gan hình thành đơn lẻ, lành tính. Các loại u nang gan lành tính thường chỉ được phát hiện qua thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc siêu âm ổ bụng. Các khối này thường phát triển chậm, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Một số loại u gan lành tính thường gặp
Một số loại u gan lành tính thường gặp

Phân biệt u gan lành tính và ác tính

U gan lành tính và u gan ác tính đều là những khối u xuất hiện ở gan. Tuy nhiên, bản chất và mức độ ảnh hưởng của hai dạng u này lại khác nhau. U gan lành tính thường được hình thành do những tế bào chất tích tụ lại, tốc độ phát triển chậm và không có khả năng di căn. 

U gan ác tính thường xuất hiện do sự phát triển của các tế bào bất thường tại gan. Những khối u này có khả năng xâm lấn tới các mô lân cận và di căn theo đường máu, hệ bạch huyết tới các cơ quan khác trong cơ thể.

Nhận biết u gan ác tính

U gan ác tính được chia thành 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn được thể hiện qua những triệu chứng lâm sàng như: Mệt mỏi, vàng mắt, đau hạ sườn phải, chán ăn vàng da,… 

Đối với u gan ác tính, người bệnh cần được chẩn đoán bệnh lý sớm để kịp thời có biện pháp xử lý, cắt bỏ khối u. Một số biện pháp chẩn đoán bệnh được tiến hành gồm: Siêu âm, chụp cắt lớp (CT), xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng từ, sinh thiết,…

Nhận biết u gan lành tính

U gan lành tính thường tồn tại ở một vị trí cố định, là vị trí khởi phát và phát triển khá chậm. Vì vậy, khó có thể nhận biết được khối u nếu không thực hiện một số biện pháp chẩn đoán lâm sàng.  

Người bệnh thường phát hiện ra u gan lành tính một cách rất vô tình, khi thực hiện siêu âm hay kiểm tra sức khỏe định kỳ. Phát hiện u gan lành tính sớm sẽ giúp bản thân điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, từ đó kìm hãm sự phát triển của khối u tốt hơn.

Biểu hiện của u gan lành tính thường không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn. Bởi vậy, tương tự như u gan ác tính, bạn cũng có thể thực hiện một số biện pháp chẩn đoán, thăm khám định kỳ thường xuyên để biết chắc bản thân có bị u gan hay không, tính chất khối u là lành hay ác.

U gan lành tính có nguy hiểm không? Sống được bao lâu? Có đau không?

U gan lành tính thường gặp nhất là tình trạng các tế bào chết không được đào thải mà tích tụ lại thành các khối u. Một số khối u cũng được hình thành do sự phát triển bất thường của các tế bào gan, đó là biểu hiện u gan lành tính.

Kích thước của khối u lành tính có thể phát triển nhưng không nhiều, không làm ảnh hưởng đến chức năng, hoạt động của gan cũng như của các cơ quan, bộ phận khác. Quá trình phát triển của khối u có thể nhanh hoặc chậm tùy theo thể tạng của mỗi người.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, về mặt nguyên lý khoa học, u lành tính không có khả năng chuyển thành u ác tính. Tuy nhiên, người bệnh không vì vậy mà có tâm lý chủ quan.

Đặc biệt có những trường hợp khối u phát triển quá lớn, gây chèn ép, đau tức vùng bụng, hạ sườn phải. Lúc này, bệnh nhân có thể điều trị hoặc nghe theo lời khuyên của bác sĩ để hạn chế sự phát triển của khối u đó.

U gan lành tính có thể phát triển và gây ra một số hệ quả cho gan
U gan lành tính có thể phát triển và gây ra một số hệ quả cho gan

Do đó chúng ta cần phải hết sức cảnh giác, nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo khi có những khối u bất thường trên cơ thể, chúng ta có thể phát hiện sớm và điều trị sớm.

Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết:

“1/3 ung thư chúng ta có thể phòng ngừa được, 1/3 ung thư có thể chữa khỏi trong những giai đoạn đầu. Đáng tiếc hơn, 1/3 ung thư còn lại chúng ta chỉ chạy chữa để mang lại cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài cuộc sống của bệnh nhân.

Tuy nhiên, tôi nhấn mạnh dù u lành hay u ác tính, chúng ta phải đi thăm khám đến những bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, ít nhất là chúng ta không bỏ sót đây là u ác tính và quan trọng nhất là chúng ta cũng không mang một tảng đá, gánh nặng, áp lực về tinh thần khi không biết khối u là lành tính hay ác tính.

Nỗi lo như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều về cuộc sống, tinh thần, thể xác của chúng ta. Tốt nhất dù u lành tính hay ác tính khi phát hiện thì chúng ta phải đi đến bác sĩ để điều trị từ những giai đoạn ban đầu.”

Cách điều trị u gan lành tính

Có rất nhiều cách để người bệnh có thể kiểm soát kích thước cũng như tốc độ phát triển của khối u gan lành tính. Dưới đây là một số phương pháp được áp dụng phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.

Một số phương pháp điều trị u gan lành tính
Một số phương pháp điều trị u gan lành tính

Điều trị u gan lành tính bằng cách thay đổi lối sinh hoạt

Kích thước của những khối u ngày càng tăng, một phần chính bởi thói quen sinh hoạt chưa khoa học, hợp lý, chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp mà người bệnh đang thực hiện hàng ngày. Ví dụ như việc thức khuya, làm đảo lộn đồng hồ sinh học, ảnh hưởng đến chức năng đào thải độc tố của gan, khiến cho gan bị tổn thương, từ đó cũng làm tăng kích thước khối u nhanh hơn.

Hoặc thậm chí là thói quen sử dụng đồ ăn sẵn, đồ uống có cồn như rượu bia cũng sẽ làm cho tình trạng u gan lành tính trở nên tồi tệ. Đồ ăn sẵn thường chứa nhiều muối, đường, chất bảo quản, khiến cho gan phải làm việc quá sức, làm tăng các nguy cơ mắc các bệnh về chuyển hóa, viêm gan, xơ gan, tăng kích thước khối u gan lành tính.

Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tập cho mình thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Hãy bắt đầu với việc ngủ đủ giấc, đúng giờ, cải thiện khẩu phần ăn với nhiều rau xanh, hoa quả, thay thế đồ uống có cồn, nước uống có gas bằng nước lọc và hạn chế đường, muối trong các bữa ăn của bạn.

Điều trị u gan lành tính bằng thuốc 

Trên thực tế, việc sử dụng thuốc để kiểm soát tốc độ phát triển của khối u gan lành tính được khá nhiều người lựa chọn. Đa số thuốc được sử dụng là các loại thuốc hỗ trợ chức năng gan, thực phẩm chức năng để giúp cho hoạt động của gan được diễn ra nhẹ nhàng hơn. 

Một số loại thuốc hiện được nhiều người sử dụng có thể kể đến như: Viên uống Hewel, Healthy Care Liver Detox, Milk Thistle của Blackmores, Milk Thistle Extract Puritan Pride (Mỹ), Swisse Liver Detox,… 

Dùng thuốc Tây chữa bệnh u gan
Dùng thuốc Tây chữa bệnh u gan

Những loại thuốc, thực phẩm chức năng này đều có công dụng bảo vệ gan hiệu quả trước những tác nhân gây hại như rượu, các loại thuốc kháng sinh, hỗ trợ phục hồi gan, thanh thải độc tố, từ đó cũng kiểm soát tốt hơn sự phát triển của các khối u lành tính, cải thiện những triệu chứng khó chịu cho người bệnh.

Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài, thuốc tân dược rất dễ gây ra tác dụng phụ. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc thường xuyên cũng dễ dẫn đến nhờn thuốc, đôi khi khiến khối u phát triển nhanh hơn nếu ngưng sử dụng.

Chữa u gan lành tính bằng Y học cổ truyền

Theo Đông y, thấp nhiệt uất kết trong tỳ vị, ảnh hưởng đến can, sinh ra mắt vàng, mặt vàng rồi đến toàn thân đều vàng, nước tiểu vàng sẫm gọi là chứng hoàng đản. Nếu độc khí của thấp nhiệt lưu lại không tiêu được sẽ gây ra chán ăn, gan càng ngày càng to. Hoàng đản được phân loại thành dương hoàng đản và âm hoàng đản với các phương pháp chữa tương ứng là thanh nhiệt, lợi thấp và ôn hóa hàn thấp.

Bởi vậy, các thầy thuốc, bác sĩ YHCT cho rằng, việc điều trị các vấn đề về gan, trong đó có u gan lành tính bằng thảo dược tự nhiên là rất phù hợp. Không chỉ cải thiện các yếu tố làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan, kích thích khối u phát triển, những dược chất trong thảo dược còn có khả năng cải thiện sức khỏe, giúp người bệnh được chăm sóc toàn diện.

Bảo nam Ích can thang – Giải pháp điều trị u gan lành tính AN TOÀN, HIỆU QUẢ từ thảo dược

Đối với nhiều người bệnh, bài thuốc đặc trị bệnh gan Bảo nam Ích can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã là một giải pháp không còn xa lạ. Thực tế, trong nhiều cuộc khảo sát, bình chọn, người tiêu dùng vẫn luôn nhắc tới bài thuốc này như một phương án tối ưu khi muốn cải thiện các vấn đề về gan, trong đó bao gồm u gan lành tính.

Bài thuốc Bảo nam Ích can thang được người tiêu dùng bình chọn là giải pháp cải thiện các vấn đề về gan, xơ gan hiệu quả
Kết quả bình chọn từ ý kiến người tiêu dùng về chất lượng của một số sản phẩm, bài thuốc thảo dược điều trị các vấn đề về gan được thực hiện bởi Tạp chí Y học cổ truyền

Vậy, đối với những ai chưa biết tới bài thuốc Bảo nam Ích can thang hẳn đang rất thắc mắc không biết lý do nào khiến cho bài thuốc này trở thành lựa chọn được nhiều người tin dùng tới vậy. 

Đầu tiên phải kể tới nguồn gốc đặc biệt của Bảo nam Ích can thang. Không chỉ là một bài thuốc được nghiên cứu theo cách thông thường, đây còn là thành quả của sự kế thừa tinh hoa YHCT dân tộc. Bài thuốc này được nghiên cứu dựa trên công thức hoàn chỉnh của bài thuốc “Hòa can Lý khí gia giảm” kết hợp pháp điều trị Dưỡng can huyết, giải độc gan thực hiện bởi Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Bởi vậy, ngay từ khi trở thành một đề tài nghiên cứu, bài thuốc đã được thực hiện và bảo trợ bởi Viện Nghiên cứu Gan – Mật – Tụy Việt Nam.

Tiếp theo đó phải kể tới cơ chế tác động toàn diện của Bảo nam Ích can thang. Là hậu duệ đời thứ 18 của Hải Thượng Lãn Ông, thầy thuốc, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – người trực tiếp tham gia kế thừa, nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc cho biết: “Dựa trên cơ chế điều trị của bài thuốc gốc, kết hợp với việc nghiên cứu, tìm hiểu sâu về bệnh, cơ chế hấp thụ dược chất của cơ thể người bệnh hiện nay, chúng tôi đã thực hiện bài thuốc Bảo nam Ích can thang với 4 chế phẩm nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất.” 

Mỗi chế phẩm đều mang những tác dụng riêng, được phân chia xử lý các vấn đề theo từng giai đoạn của lộ trình điều trị. Người bệnh trước khi được chỉ định sử dụng Bảo nam Ích can thang sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám, chẩn đoán rõ tình trạng, căn nguyên, mức độ khối u, từ đó có phương pháp kết hợp cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc theo đúng liều lượng phù hợp.

Phác đồ điều trị bệnh với Bảo nam Ích can thang
Phác đồ điều trị bệnh với Bảo nam Ích can thang

Bên cạnh đó, Bảo nam Ích can thang cũng khiến người bệnh yên tâm hơn khi sử dụng thành phần thảo dược sạch, được thu hái tại các vườn dược liệu chuyên canh chuẩn GACP – WHO. Những thành phần dược liệu này vừa đảm bảo dược tính, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đặc biệt không chứa chất bảo quản, độc tố gây hại cho gan nên càng khiến cho bài thuốc nhận được thiện cảm của người dùng.

Tiêu biểu nhất phải kể đến 2 thành phần chủ dược là Cà gai leo và Nấm linh chi. Đây là hai thành phần đã được nghiên cứu, chứng minh là đem lại tác dụng tốt cho việc cải thiện chức năng gan, hạn chế sự phát triển của các tế bào bất thường, các tế bào bị đào thải, từ đó kiểm soát tốt tốc độ phát triển của khối u gan lành tính. 

Hai thành phần chủ dược giúp nâng cao hiệu quả bài thuốc
Hai thành phần chủ dược giúp nâng cao hiệu quả bài thuốc

Cũng nhờ bổ sung 2 thành phần chủ dược này, Bảo nam Ích can thang được nhận xét là đem lại hiệu quả gấp 3 lần so với những lần nghiên cứu, thử nghiệm đầu tiên. Bài thuốc giúp người bệnh ổn định triệu chứng, bảo vệ gan và phục hồi tổn thương gan sau 2-4 tháng sử dụng. 

Lộ trình điều trị bệnh khi sử dụng bài thuốc
Lộ trình điều trị bệnh khi sử dụng bài thuốc

Hiện nay, bài thuốc được thực hiện bào chế, tách chiết dược chất tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO nên Bảo nam Ích can thang còn khiến người bệnh hài lòng với những chế phẩm tiện lợi, dễ sử dụng. Không còn phải đun sắc lích kích, chuẩn bị mất nhiều thời gian, việc sử dụng dễ dàng hơn cũng giúp người bệnh bám sát được với lộ trình điều trị được bác sĩ chỉ định, từ đó nâng cao được hiệu quả sau cùng.

Bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về bài thuốc Bảo nam Ích can thang, hoặc cần được tư vấn thêm thông tin về cách điều trị u gan lành tính, CLICK NGAY để trao đổi trực tiếp với chuyên gia tại đây.

Tới thời điểm hiện tại, Bảo nam Ích can thang đã giúp HÀNG NGÀN bệnh nhân của Trung tâm Thuốc dân tộc xử lý nhiều vấn đề về gan, bao gồm cả u gan lành tính. Vì vậy, bài thuốc nhận được nhiều lời khen, nhận xét tích cực từ giới chuyên môn, cũng là cách khẳng định độ uy tín với những bệnh nhân đang có nhu cầu.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm chia sẻ ý kiến về Bảo nam Ích can thang
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm chia sẻ ý kiến về Bảo nam Ích can thang
Lương y Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao phác đồ điều trị vấn đề về gan của Bảo nam Ích can thang
Lương y Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao phác đồ điều trị vấn đề về gan của Bảo nam Ích can thang

Bên cạnh đó, Bảo nam Ích can thang cũng thường xuyên được báo chí nhắc đến, trở thành giải pháp điều trị bệnh nhân nên dùng.

Báo chí nói về Bảo nam Ích can thang
Báo chí nói về Bảo nam Ích can thang

Với tất cả những phương pháp điều trị u gan lành tính kể trên, người bệnh đều cần được tư vấn, tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện. Tuyệt đối không tùy tiện sử dụng thuốc hay bất cứ phương pháp nào để tránh những tác dụng phụ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

U gan lành tính nên ăn gì, kiêng ăn gì?

Như đã thông tin đến bạn đọc, quá trình cải thiện, điều trị u gan lành tính cần kết hợp chế độ ăn uống phù hợp để nâng cao hiệu quả, đồng thời hỗ trợ chức năng gan phục hồi tốt hơn. U gan lành tính nên ăn gì? Bạn đọc có thể tham khảo một số thực phẩm sau đây:

 • Bổ sung thêm chất đạm trong thực đơn hàng ngày: Để cải thiện chức năng gan, kiềm chế sự phát triển của khối u gan lành tính, việc bổ sung đúng chất cơ thể cần sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh tăng cường khả năng tự phục hồi tốt hơn. Chất đạm là một trong những chất cần thiết giúp cơ thể tạo ra năng lượng, vì vậy người bị u gan cần có nhu cầu chất đạm cao hơn người bình thường. Nên bổ sung một số loại thực phẩm giàu chất đạm như cá hồi, tôm, cua, thịt đỏ, trứng, sữa,…
 • Những thực phẩm giàu vitamin: Các loại trái cây, rau củ giàu vitamin A, B1, B2, B5, B6, C,… rất cần thiết cho cơ thể, tốt cho lá gan. Bệnh nhân u gan lành tính nên chú ý ăn nhiều các loại thực phẩm như súp lơ xanh, bắp cải, cải thảo, cải bó xôi, cam, chanh, bưởi, cà chua, táo,…
 • Bổ sung thảo dược thiên nhiên tốt cho gan: Ngoài hai nhóm dưỡng chất ở trên thì người bị u gan lành tính nên bổ sung các loại thảo dược, nguyên liệu giải độc gan, tốt cho gan như: Trà xanh, trà hoa Atiso,…
 • Bổ sung nghệ: Trong nghệ có chứa nhiều enzyme giúp gan giải độc. Cần bổ sung thêm nghệ vào các món ăn hàng ngày để hỗ trợ gan thải độc tốt, giảm bớt áp lực cho gan.
Bệnh u gan nên ăn thực phẩm sạch, an toàn và có nguồn gốc
Bệnh u gan nên ăn thực phẩm sạch, an toàn và có nguồn gốc

U gan lành tính kiêng ăn gì?

 • Không nên ăn các sản phẩm chế biến sẵn, đóng hộp: Những thực phẩm này đã mất đi nhiều thành phần dinh dưỡng ban đầu, thay vào đó là các chất bảo quản không tốt, khiến cho độc tố cần đào thải tăng mạnh, kích thích khối u gan lành tính tăng kích thước nhanh hơn.
 • Kiêng ăn các món ăn nhiều dầu mỡ: Dầu mỡ tích tụ sẽ tạo thành độc tố gây hại cho gan, đặc biệt là dầu mờ trong các loại thức ăn nhanh.
 • Không nên sử dụng các chất kích thích: Cà phê, thuốc lá, rượu bia,.. là những chất kích thích cần kiêng tuyệt đối để các khối u không phát triển nhanh chóng.
 • Kiêng ăn mặn: Việc ăn các món ăn nhiều muối và các chế phẩm từ muối sẽ khiến gan chịu nhiều áp lực. 
 • Kiêng ăn nội tạng động vật: Loại thực phẩm này có nhiều cholesterol không tốt cho gan cũng như hệ tiêu hóa.

U gan lành tính là tình trạng khá phổ biến, không quá nguy hiểm nhưng các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chúng ta tuyệt đối không nên coi thường. Hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ, thiết lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý và tìm kiếm biện pháp điều trị, khắc phục tình trạng này một cách phù hợp. Có như vậy, lá gan của bạn mới luôn khỏe mạnh và bạn sẽ luôn có một cơ thể tràn đầy sức sống.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, hỗ trợ thêm về bệnh u gan lành tính, bạn đọc hãy liên hệ ngay HOTLINE: 0983845445

HOẶC TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân 
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q. Phú Nhuận

THÔNG TIN THAM KHẢO:

TIN XEM THÊM

Ngày đăng 15:13 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 15:13 - 07/06/2023
Chia sẻ:
Đánh giá chuyên gia về bài thuốc Bảo nam Ích can thang Đánh giá chuyên gia về bài thuốc Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan
Giải pháp chữa bệnh gan tại Trung tâm Thuốc dân tộc hiện đang nhận được nhiều phản hồi tốt, đánh…
Các Loại Bệnh Về Gan Và Cách Nhận Biết, Xử Lý
Các loại bệnh về gan là thuật ngữ chung để chỉ bất cứ tình trạng này ảnh hưởng đến gan…
Đơn thuốc chữa bệnh gan cần kê đúng chứng trạng bệnh Nguồn gốc ra đời & Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Bảo nam Ích can thang
Bài thuốc Bảo Nam Ích Can Thang ra đời trên nền tảng y lý vững chắc, với sự kết hợp…
Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan - Thảo dược xanh giúp lá gan khỏe mạnh Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan – Thảo dược xanh giúp lá gan khỏe mạnh
Việt Nam đang đứng thứ 3 thế giới về số ca mắc ung thư gan do biến chứng của bệnh…
Người thầy thuốc luôn hết lòng nghiên cứu, tìm tòi vì sự phát triển của YHCT Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh GAN: “Mát tay” giúp hàng ngàn người KHỎI bệnh bằng bài thuốc ĐẶC TRỊ

Nổi tiếng với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân nên Thầy thuốc…

gan là gì Gan là gì, nằm ở đâu? Cấu tạo & chức năng của gan

Gan là một cơ quan lớn có vai trò rất quan trọng với quá trình trao đổi chất cũng như…

Ghép Tế Bào Gốc Điều Trị Xơ Gan Là Gì? Chi Phí

Ghép tế bào gốc điều trị xơ gan là phương pháp truyền tế bào gốc được chiết tách từ dịch…

Chữa Gan Nhiễm Mỡ Bằng Cây Chó Đẻ và Điều Cần Biết

Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ khá lành tính và có thể áp dụng cho nhiều đối…

Kinh nghiệm điều trị gan nhiễm mỡ bằng Bảo nam Ích can thang Kinh nghiệm điều trị KHỎI gan nhiễm mỡ, HẠ men gan sau 3 tháng của doanh nhân trẻ 8x

Hơn 3 năm trời “sống chung” với gan nhiễm mỡ, men gan cao, dùng đủ loại thuốc từ Tây y…

Bình luận (1)

 1. Sinh Nguyễn
  Sinh Nguyễn says: Trả lời

  Cho tôi hỏi thuốc Bảo Nam Ích Can thang giá như thế nào ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua