Thuốc Dân Tộc tuyên truyền, khám sức khỏe tim mạch miễn phí tại TP Ngã Bảy – tỉnh Hậu Giang

Vào sáng ngày 25 tháng 4 năm 2024, Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình thăm khám, tuyên truyền và tặng quà cho  hơn 100 người dân. Chương trình sức khỏe với chủ đề “Đẩy lùi bệnh rối loạn Lipid máu, phòng chống đột quỵ”, hướng ứng tinh thần “hành trình nhân đạo – trao nhận yêu thương”, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động trong Tháng nhân đạo 2024. 

Hoạt động dành riêng cho hơn 100 người dân tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và đối tượng người cao tuổi có nhiều bệnh lý mắc kèm (đặc biệt bệnh tim mạch như mỡ máu, huyết áp; rối loạn đường huyết). Chương trình thiện nguyện nhằm cung cấp các thông tin y tế khoa học, chính xác, giúp bà con phát hiện sớm các bệnh lý, từ đó có kế hoạch chăm sóc, điều trị kịp thời. 

Hoạt động tuyên truyền, thăm khám sức khỏe miễn phí tại TP. Ngã Bảy
Hoạt động tuyên truyền, thăm khám sức khỏe miễn phí tại TP. Ngã Bảy

Về phía chính quyền địa phương, vinh dự có sự tham gia của: 

 • Bà Lê Trang – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ  TP Ngã Bảy
 • Ông Lê Văn Chính – Phó CT Hội Chữ thập đỏ TP Ngã Bảy
 • Ông Mai Thành Giới – Trưởng ban CTXH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang
 • Ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang
 • Cán bộ chính quyền địa phương xã Đại Thành

Về Thuốc Dân Tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam có sự tham gia của Ban Lãnh đạo và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, gồm: 

 • Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng giám đốc Công ty CP Nghiên cứu ứng dụng Thuốc dân tộc
 • Bà Đinh Thị Kim Thoa – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Nghiên cứu ứng dụng Thuốc dân tộc
 • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Phó Giám đốc Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam – Phó giám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương)
 • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Giám đốc Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam – Phó Giám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc (Nguyên Phó giám đốc Trung tâm CNC, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương). 
 • Cùng các bác sĩ, lương y, kỹ thuật viên khác
Đội ngũ bác sĩ thăm khám cho người dân
Đội ngũ bác sĩ thăm khám cho người dân

Hoạt động tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe với chủ đề “Đẩy lùi mỡ máu – Phòng chống đột quỵ” gồm 2 hoạt động chính: 

 • Phần 1: Bác sĩ chuyên khoa tim mạch chia sẻ kiến thức về bệnh mỡ máu, các phương pháp điều trị tại nhà, chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh và ngăn ngừa tái phát. 
 • Phần 2: Đội ngũ bác sĩ tổ chức thăm khám tư vấn miễn phí, xét nghiệm máu và tặng quà tất cả người dân tham gia.
Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ kiến thức về rối loạn Lipid máu
Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ kiến thức về rối loạn Lipid máu

Các bác sĩ tại Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc không chỉ phổ cập kiến thức về bệnh lý mà còn thăm khám một cách chu đáo, cẩn thận, đảm bảo rằng mọi câu hỏi và lo ngại của bà con được giải đáp một cách tận tình và chi tiết.

Bà Đinh Thị Kim Thoa – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Nghiên cứu ứng dụng Thuốc dân tộc chia sẻ tại chương trình: 

“Bảo vệ tim mạch Việt Nam” là một dự án trọng điểm trong năm 2024, vì đột quỵ do mỡ máu ngày càng tăng cao nên trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc đã phối hợp với Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Y Dược Cổ Truyền Tradimex triển khai. Dự án ra đời với mong muốn đem lại những giải pháp chữa bệnh hiệu quả bằng y học cổ truyền, tăng cường nâng cao hiểu biết của người dân, đồng thời đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng y tế để giảm thiểu các biến chứng, hậu quả nguy hiểm của bệnh lý tim mạch. 

Thay mặt cho Thuốc Dân Tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam, tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức đoàn thể đã chung tay góp sức, tạo điều kiện và toàn thể bà con nhân dân trên khắp đất nước đã tin tưởng ủng hộ. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để bà con được phổ cập kiến thức sức khỏe nhanh – hiệu quả.”

Bà Đinh Thị Kim Thoa chia sẻ về dự án “ Bảo vệ tim mạch Việt Nam”
Bà Đinh Thị Kim Thoa chia sẻ về dự án “ Bảo vệ tim mạch Việt Nam”

Thông qua chương trình này, Thuốc Dân Tộc đã tài trợ 100% chi phí xét nghiệm mỡ máu cho bà con và tặng mỗi người tham gia 1 hộp trà Bát Vị Danh Trà. Hiểu được sự quan trọng trong việc sàng lọc sức khỏe và phát hiện – điều trị kịp thời mỡ máu là chìa khóa vàng để ngăn ngừa biến chứng về sau, đã có 66 (trong tổng số 100) người được lấy máu để xét nghiệm sàng lọc mỡ máu. 

Thuốc Dân Tộc hy vọng rằng mỗi người dân đều hiểu đúng về tình trạng sức khỏe của mình để từ đó có phương pháp chăm sóc, điều trị kịp thời và chủ động ngay tại nhà, đặc biệt với bệnh lý tim mạch. Thời gian vừa qua, Thuốc Dân Tộc đã được chính quyền địa phương ủng hộ, bà con đón nhận, đó thực sự sự là một nguồn động viên lớn để chúng tôi tiếp tục hành trình bảo vệ trái tim bằng cả trái tim. Thời gian tới, hưởng ứng tháng nhân đạo và tiếp tục chuỗi hoạt động sức khỏe cộng đồng, Thuốc Dân Tộc sẽ đồng hành cùng với Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam để thực hiện các hoạt động sức khỏe ý nghĩa hơn nữa. 

Thông tin liên hệ thăm khám điều trị rối loạn lipid máu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

* Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – 0981554329

* Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận – 0789709179

Ngày đăng 07:57 - 26/04/2024 - Cập nhật lúc: 15:02 - 14/05/2024
Chia sẻ:
Chung tay phòng tránh Corona: TT Thuốc dân tộc Tặng Tinh chất tăng sức đề kháng cho tất cả bệnh nhân

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 (do chủng mới của virus Corona gây ra), Trung tâm Thuốc…

Bác sĩ Hương Lan chia sẻ về di chứng hậu Covid Phòng chẩn trị YHCT Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tổ chức đàm về di chứng hậu Covid tại Phường 2, Quận Phú Nhuận

Vào 14h00 ngày 1/4/2022, tại UBND Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng chẩn trị YHCT…

Ông Nguyễn Quang Hưng đại diện ban lãnh đạo Trung tâm Thuốc dân tộc tặng hoa và quà cho các bác sĩ, cán bộ Trung tâm Thuốc dân tộc Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tổ chức…

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác hội năm 2021 Hội Nam Y Việt Nam Tổng Kết Công Tác Hội 2021 Và Triển Khai Công Tác Hội 2023

Ngày 18/02/2022, tại hội trường lớn, Hội Nam y Việt Nam tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2021…

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tặng hoa tri ân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 - 2 Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tặng hoa tri ân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 – 2

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, 27/02/2020, tại cơ sở Biệt thự B31 ngõ 70…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua