VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Các tư thế quan hệ an toàn dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai

Cố vấn chuyên môn

Các tư thế quan hệ tình dục cho người thoát vị đĩa đệm là một vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Tham khảo một số thông tin trong bài viết này để tìm hiểu một số tư thế quan hệ an toàn.

tu the quan he cho nguoi thoat vi dia dem
Tham khảo một số tư thế để quan hệ tình dục an toàn đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Nên đọc: Thoát Vị Đĩa Đệm “Án Liệt” Cận Kề Và Liệu Pháp Xử Lý Không Xâm Lấn được VTV2 đưa tin

Các tư thế quan hệ dành cho người thoát vị đĩa đệm

Đối với các trường hợp thoát vị đĩa đệm thì việc duy trì đời sống tình dục lành mạnh khá khó khăn. Đau lưng có thể khiến người bệnh khó tiếp cận và duy trì tư thế tốt cho quá trình quan hệ.

Để giảm áp lực và căng thẳng khi quan hệ, người bệnh có thể tham khảo một số tư thế quan hệ ở bài viết này. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành thử nghiệm các tư thế.

1. Tư thế truyền thống

Khi thực hiện tư thế quan hệ truyền thống, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên ở vị trí bên dưới. Để giảm áp lực đến lưng thấp, người bệnh có thể đặt một chiếc khăn cuộn tròn dưới thắt lưng. Điều này có thể làm giảm độ cong và lực tác động lên lưng thấp của người bệnh.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Đối với nam giới bị thoát vị đĩa đệm khi quan hệ cần chống đỡ cơ thể trên tay và để lưng mở rộng hoặc uốn cong về phía sau nhiều hơn. Người phụ nữ nên gập đầu gối về phía trước để giảm áp lực cho bạn tình.

2. Tư thế khi ngồi hoặc quỳ

Để hạn chế tối đa độ uốn cong lưng khi quan hệ, người bệnh có thể sử dụng tư thế ngồi hoặc quỳ khi quan hệ tình dục. Người bệnh có thể ngồi trên đùi của bạn tình. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát các cơn đau và vị trí của lưng tốt hơn. Khi bắt đầu quan hệ, người bệnh nên tùy chọn và cố định cột sống để hạn chế tối đa các cơn đau và ảnh hưởng đến cột sống. Trong suốt quá trình quan hệ, cố gắng sử dụng lực vừa phải và tránh tối đa việc cong cột sống.

ngồi là tư thế quan hệ an toàn
Ngồi hoặc quỳ là tư thế quan hệ tránh tác động lực lên lưng và cột sống

Một tư thế khác có thể hỗ trợ cho người thoát vị đĩa đệm là tư thế quỳ. Người bệnh có thể quỳ xuống với hai khuỷu tay chống đỡ trọng lượng cơ thể và giữa cho lưng luôn thẳng. Bạn tình có thể thâm nhập vào cơ thể từ phía sau. Vị trí quan hệ này cho phép người bệnh điều chỉnh lưng thoải mái và hạn chế tối đa lực tác động đến cột sống.

Tu thế quỳ cũng thích hợp cho nam giới quan hệ tình dục khi bị thoát vị đĩa đệm. Điều này có thể hạn chế các động tác khom lưng hoặc cúi gập người.

3. Nằm sấp đối với phụ nữ

Nằm sấp là một tư thế quan hệ tình dục tránh tối đa các lực tác động lên cột sống. Tư thế này đòi hỏi người nam thâm nhập từ phía sau. Người bệnh cũng có thể kiểm soát độ cong của cột sống theo nhiều cách khác nhau. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gối bên dưới ngực để giảm áp lực và dễ thở hơn.

Nếu cảm thấy khó chịu hoặc đau lưng, người bệnh có thể sử dụng khuỷu tay để chống đặt cơ thể hoặc đặt gối mềm dưới bụng.

4. Tư thế đối mặt

tư thế quan hệ an toàn khi thoát vị đĩa đệm
Tư thế đối mặt phù hợp cho cả hai người cùng bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế này đặc biệt thích hợp khi cả hai người đều có vấn đề về lưng. Tư thế này cho phép người bệnh quan hệ mà không cần khom lưng, cúi người hoặc thực hiện các động tác gây áp lực lên lưng và cột sống.

Ở tư thế đối mặt, cả hai người có thể giao hợp ở tư thế ngồi hoặc đứng. Điều quan trọng là giữ cho cột sống luôn thẳng trong suốt quá trình.

5. Tư thế nằm nghiêng

Người bị thoát vị đĩa đệm thì có thể gặp khó khăn trong việc dạng rộng chân khi quan hệ. Do đó, việc nằm nghiêng có thể làm giải quyết vấn đề này và giúp cho thắt lưng không chịu quá nhiều áp lực.

Tư thế này phù hợp cho cả nam và nữ bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, nam giới nên hạn chế lực tác động để không gây căng thẳng cho lưng dưới và cột sống.

Tóm lại, các tư thế quan hệ tình dục khi thoát vị đĩa đệm thường hạn chế tối đa lực tác động lên cột sống. Nguyên tắc khi quan hệ là tránh các tư thế cực đoan và gây đau. Khi nhận thấy các cơn đau, người bệnh nên dừng ngay các động tác hoặc chuyển sang tư thế khác.

XEM THÊM: Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi bệnh thoát vị L4, L5

Lời khuyên cho tình dục tốt hơn khi bị thoát vị đĩa đệm

Tình dục là một phần không thể thiếu trong một mối quan hệ bình thường, lành mạnh. Do đó hãy chuẩn bị kiến thức đầy đủ để có hệ quan hệ an toàn khi bị thoát vị đĩa đệm. Nếu cần thiết, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia tình dục học.

Hầu hết các chuyên gia đều đưa ra ba lời khuyên cơ bản sau:

1. Nói chuyện với bạn tình

Nói chuyện về tình dục là điều tự nhiên, nhất là khi bạn có bệnh lý hoặc gặp vấn đề khó khăn khi quan hệ. Điều này hoàn toàn bình thường và không có gì ngại ngùng.

Dành thời gian để nói chuyện với bạn tình về các vấn đề sau:

  • Ham muốn tình dục: Đôi khi các cơn đau do thoát vị đĩa đệm có thể giết chết ham muốn của bạn. Thay vì tránh né quan hệ thì bạn nên thảo luận với bạn tình và cùng tìm ra giải pháp.
  • Giới hạn về thể chất: Các cơn đau có thể làm hạn chế về nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày và khả năng quan hệ tình dục.
  • Mức độ nghiêm trọng của cơn đau: Bạn tình của bạn cần biết về các cơn đau ảnh hưởng đến bạn như thế nào để có sự kiểm soát thích hợp trong quá trình quan hệ.
thay đổi vị trí và địa điểm quan hệ
Người bị thoát vị đĩa đệm có thể thay đổi vị trí và địa điểm quan hệ để quan hệ an toàn hơn

2. Thay đổi vị trí và địa điểm quan hệ

Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm thì việc cong lưng hoặc cúi xuống khi quan hệ sẽ làm các cơn đau thêm trầm trọng. Do đó, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên hạn chế ở vị trí chủ động khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích là người chủ động thì nên tham khảo các tư thế quan hệ bên trên. Và nên lưu ý là sử dụng lực tác động vừa phải cũng như giữ cho cột sống và thắt lưng luôn thẳng.

Thay đổi địa điểm quan hệ có thể tốt hơn cho cơn đau lưng của bạn. Tình dục không chỉ xảy ra ở trên giường, bạn có thể thực hiện quan hệ ở phòng tắm hoặc phòng khách.

3. Thư giãn khi quan hệ

Các cơn đau thoát vị đĩa đệm có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn căng thẳng. Do đó, cố gắng thả lỏng đầu óc và cơ thể trước khi tiến hành quan hệ.

Người bệnh cũng có thể ngâm mình trong bồn nước nóng, massage nhẹ nhàng hoặc chườm nóng lên lưng trước khi quan hệ tình dục. Điều này có thể làm giảm các cơn đau và giúp cơ thể thả lỏng.

Tuy nhiên, những biện pháp trên đây chỉ có tác dụng giảm bớt đau nhức, giúp người bị thoát vị đĩa đệm có thể thoải mái hơn khi quan hệ. Để tránh gặp phải các rủi ro đáng tiếc, làm mất đi hưng phấn trong “cuộc yêu”, người bệnh nên tìm cách điều trị thoát vị đĩa đệm, phục hồi vận động.

Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm, xóa tan âu lo đau nhức khi quan hệ 

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu và bào chế độc quyền bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc được phát triển dựa trên cốt thuốc chữa đau xương bí truyền của người Tày – Tây Bắc, nhiều bài thuốc cổ phương, y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông cùng các thành tựu khoa học.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản
Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản

Kết tinh những giá trị tinh hoa của YHCT và Y học hiện đại, Quốc dược Phục cốt khang mang đến giải pháp điều trị chuyên sâu, hoàn chỉnh giúp hàng nghìn người thoát khỏi nỗi ám ảnh thoát vị đĩa đệm.

Được bào chế theo công thức “3 trong 1” ĐỘT PHÁ, Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc ĐẦU TIÊN sở hữu đến 3 nhóm thuốc nhỏ trong 1 bài thuốc lớn Quốc dược Phục cốt hoàn – Quốc dược Bổ thận hoàn – Quốc dược Giải độc hoàn.  Sự kết hợp này giúp bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm từ gốc, loại bỏ triệu chứng đau nhức, tái tạo và phục hồi đĩa đệm tự nhiên.

3 nhóm thuốc phối hợp loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh

Bảng thành phần thuốc tổng hợp hơn 50 thảo dược thượng hạng. Nhiều vị thuốc có nguồn gốc từ rừng tự nhiên dược chất mạnh mẽ trong việc tái tạo đĩa đệm, phục hồi xương khớp .Nhiều vị thuốc là bí dược LẦN ĐẦU TIÊN được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam: kê huyết đằng, tào đông, thau pinh, phác mạy liến, hầu vĩ tóc, đương quy, đỗ trọng, vỏ gạo, bạc sau, thiên niên kiện, ba kích, bồ công anh…

Thành phần 100% thảo dược tự nhiên đạt tiêu chuẩn GACP – WHO lành tính, CAM KẾT không gây tác dụng phụ.

Xem ngay: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC, DỨT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Bảng thành phần hoà quyện tinh hoa hơn 50 vị thuốc quý

Bên cạnh việc sử dụng thuốc uống, khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bệnh nhân còn được chỉ định thực hiện các liệu pháp YHCT nổi tiếng như: châm cứu, xoa bóp cồn thảo dược, bấm huyệt, cấy chỉ… cùng chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian phục hồi. 

Phác đồ chuyên sâu giúp loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây viêm khớp dạng thấp
Phác đồ chuyên sâu giúp loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây viêm khớp dạng thấp

Với khả năng chữa trị đột phá, bài thuốc đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn đưa tin giới thiệu.

Kể từ khi được áp dụng vào công tác điều trị thực tiễn, bài thuốc đã mang đến cơ hội thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm cho hàng nghìn bệnh nhân.

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi thoát vị đĩa đệm 10 năm chỉ sau 3 tháng áp dụng phác đồ điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Lắng nghe chia sẻ của nghệ sĩ trong video: 

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị thoát vị đĩa đệm

Để biết thêm thông tin chi tiết và các lời khuyên thực tế hơn về việc quan hệ tình dục an toàn khi thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ.

KHÁM PHÁ: Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Ngày đăng 13:05 - 21/11/2022 - Cập nhật lúc: 15:18 - 06/02/2023
Chia sẻ:
Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Thoát vị đĩa đệm từ lâu đã trở thành căn bệnh phổ biến và làm ảnh hưởng rất lớn đến…

Thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy đau nhức cần phải làm gì?

Thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy có thể gây đau nhức cột sống, tê mỏi và yếu liệt các…

Tìm hiểu cấu tạo của đĩa đệm

Đĩa đệm cột sống hoạt động như một trục đàn hồi mạnh mẽ để bảo vệ các khớp xương, mang…

mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn bị đau Tại sao mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau? Cần làm gì?

Mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau là tình trạng khiến nhiều người lo lắng. Cơn đau xuất hiện…

Biến chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và khả năng vận…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai

Cố vấn chuyên môn

Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện phác đồ ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua