Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ gốc, DỨT ĐIỂM đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Mổ thoát vị đĩa đệm xong bao lâu có thể quan hệ?

Tại sao mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau? Cần làm gì?

Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ kinh nghiệm điều trị thoát vị đĩa đệm bằng YHCT trên VTV2 

Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?

Mổ thoát vị đĩa đệm xong bệnh có tái phát không?

Thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy đau nhức cần phải làm gì?

VTV2 giới thiệu giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn bằng thảo dược tự nhiên

VTV2 đưa tin công tác điều trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chuyên gia xương khớp đầu ngành tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn trên VTV2

Dịch vụ châm cứu, bấm huyệt ngay tại nhà đã giúp nhiều người bệnh mãn tính chấm dứt phiền toái, đau nhức bệnh xương khớp. Với đội ngũ kỹ thuật viên hàng đầu hỗ trợ tận nơi, bệnh nhân không cần đến phòng khám vẫn có thể điều trị khỏi bệnh.

Các tư thế quan hệ an toàn dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Các tư thế quan hệ tình dục cho người thoát vị đĩa đệm là một vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Tham khảo một số thông tin trong bài viết này để tìm hiểu một số tư thế quan hệ an toàn.

tu the quan he cho nguoi thoat vi dia dem
Tham khảo một số tư thế để quan hệ tình dục an toàn đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Các tư thế quan hệ dành cho người thoát vị đĩa đệm

Đối với các trường hợp thoát vị đĩa đệm thì việc duy trì đời sống tình dục lành mạnh khá khó khăn. Đau lưng có thể khiến người bệnh khó tiếp cận và duy trì tư thế tốt cho quá trình quan hệ.

Để giảm áp lực và căng thẳng khi quan hệ, người bệnh có thể tham khảo một số tư thế quan hệ ở bài viết này. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành thử nghiệm các tư thế.

1. Tư thế truyền thống

Khi thực hiện tư thế quan hệ truyền thống, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên ở vị trí bên dưới. Để giảm áp lực đến lưng thấp, người bệnh có thể đặt một chiếc khăn cuộn tròn dưới thắt lưng. Điều này có thể làm giảm độ cong và lực tác động lên lưng thấp của người bệnh.

Đối với nam giới bị thoát vị đĩa đệm khi quan hệ cần chống đỡ cơ thể trên tay và để lưng mở rộng hoặc uốn cong về phía sau nhiều hơn. Người phụ nữ nên gập đầu gối về phía trước để giảm áp lực cho bạn tình.

2. Tư thế khi ngồi hoặc quỳ

Để hạn chế tối đa độ uốn cong lưng khi quan hệ, người bệnh có thể sử dụng tư thế ngồi hoặc quỳ khi quan hệ tình dục. Người bệnh có thể ngồi trên đùi của bạn tình. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát các cơn đau và vị trí của lưng tốt hơn. Khi bắt đầu quan hệ, người bệnh nên tùy chọn và cố định cột sống để hạn chế tối đa các cơn đau và ảnh hưởng đến cột sống. Trong suốt quá trình quan hệ, cố gắng sử dụng lực vừa phải và tránh tối đa việc cong cột sống.

ngồi là tư thế quan hệ an toàn
Ngồi hoặc quỳ là tư thế quan hệ tránh tác động lực lên lưng và cột sống

Một tư thế khác có thể hỗ trợ cho người thoát vị đĩa đệm là tư thế quỳ. Người bệnh có thể quỳ xuống với hai khuỷu tay chống đỡ trọng lượng cơ thể và giữa cho lưng luôn thẳng. Bạn tình có thể thâm nhập vào cơ thể từ phía sau. Vị trí quan hệ này cho phép người bệnh điều chỉnh lưng thoải mái và hạn chế tối đa lực tác động đến cột sống.

Tu thế quỳ cũng thích hợp cho nam giới quan hệ tình dục khi bị thoát vị đĩa đệm. Điều này có thể hạn chế các động tác khom lưng hoặc cúi gập người.

3. Nằm sấp đối với phụ nữ

Nằm sấp là một tư thế quan hệ tình dục tránh tối đa các lực tác động lên cột sống. Tư thế này đòi hỏi người nam thâm nhập từ phía sau. Người bệnh cũng có thể kiểm soát độ cong của cột sống theo nhiều cách khác nhau. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gối bên dưới ngực để giảm áp lực và dễ thở hơn.

Nếu cảm thấy khó chịu hoặc đau lưng, người bệnh có thể sử dụng khuỷu tay để chống đặt cơ thể hoặc đặt gối mềm dưới bụng.

4. Tư thế đối mặt

tư thế quan hệ an toàn khi thoát vị đĩa đệm
Tư thế đối mặt phù hợp cho cả hai người cùng bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế này đặc biệt thích hợp khi cả hai người đều có vấn đề về lưng. Tư thế này cho phép người bệnh quan hệ mà không cần khom lưng, cúi người hoặc thực hiện các động tác gây áp lực lên lưng và cột sống.

Ở tư thế đối mặt, cả hai người có thể giao hợp ở tư thế ngồi hoặc đứng. Điều quan trọng là giữ cho cột sống luôn thẳng trong suốt quá trình.

5. Tư thế nằm nghiêng

Người bị thoát vị đĩa đệm thì có thể gặp khó khăn trong việc dạng rộng chân khi quan hệ. Do đó, việc nằm nghiêng có thể làm giải quyết vấn đề này và giúp cho thắt lưng không chịu quá nhiều áp lực.

Tư thế này phù hợp cho cả nam và nữ bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, nam giới nên hạn chế lực tác động để không gây căng thẳng cho lưng dưới và cột sống.

Tóm lại, các tư thế quan hệ tình dục khi thoát vị đĩa đệm thường hạn chế tối đa lực tác động lên cột sống. Nguyên tắc khi quan hệ là tránh các tư thế cực đoan và gây đau. Khi nhận thấy các cơn đau, người bệnh nên dừng ngay các động tác hoặc chuyển sang tư thế khác.

Lời khuyên cho tình dục tốt hơn khi bị thoát vị đĩa đệm

Tình dục là một phần không thể thiếu trong một mối quan hệ bình thường, lành mạnh. Do đó hãy chuẩn bị kiến thức đầy đủ để có hệ quan hệ an toàn khi bị thoát vị đĩa đệm. Nếu cần thiết, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia tình dục học.

Hầu hết các chuyên gia đều đưa ra ba lời khuyên cơ bản sau:

1. Nói chuyện với bạn tình

Nói chuyện về tình dục là điều tự nhiên, nhất là khi bạn có bệnh lý hoặc gặp vấn đề khó khăn khi quan hệ. Điều này hoàn toàn bình thường và không có gì ngại ngùng.

Dành thời gian để nói chuyện với bạn tình về các vấn đề sau:

  • Ham muốn tình dục: Đôi khi các cơn đau do thoát vị đĩa đệm có thể giết chết ham muốn của bạn. Thay vì tránh né quan hệ thì bạn nên thảo luận với bạn tình và cùng tìm ra giải pháp.
  • Giới hạn về thể chất: Các cơn đau có thể làm hạn chế về nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày và khả năng quan hệ tình dục.
  • Mức độ nghiêm trọng của cơn đau: Bạn tình của bạn cần biết về các cơn đau ảnh hưởng đến bạn như thế nào để có sự kiểm soát thích hợp trong quá trình quan hệ.
thay đổi vị trí và địa điểm quan hệ
Người bị thoát vị đĩa đệm có thể thay đổi vị trí và địa điểm quan hệ để quan hệ an toàn hơn

2. Thay đổi vị trí và địa điểm quan hệ

Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm thì việc cong lưng hoặc cúi xuống khi quan hệ sẽ làm các cơn đau thêm trầm trọng. Do đó, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên hạn chế ở vị trí chủ động khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích là người chủ động thì nên tham khảo các tư thế quan hệ bên trên. Và nên lưu ý là sử dụng lực tác động vừa phải cũng như giữ cho cột sống và thắt lưng luôn thẳng.

Thay đổi địa điểm quan hệ có thể tốt hơn cho cơn đau lưng của bạn. Tình dục không chỉ xảy ra ở trên giường, bạn có thể thực hiện quan hệ ở phòng tắm hoặc phòng khách.

3. Thư giãn khi quan hệ

Các cơn đau thoát vị đĩa đệm có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn căng thẳng. Do đó, cố gắng thả lỏng đầu óc và cơ thể trước khi tiến hành quan hệ.

Người bệnh cũng có thể ngâm mình trong bồn nước nóng, massage nhẹ nhàng hoặc chườm nóng lên lưng trước khi quan hệ tình dục. Điều này có thể làm giảm các cơn đau và giúp cơ thể thả lỏng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và các lời khuyên thực tế hơn về việc quan hệ tình dục an toàn khi thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì?

Hầu hết các trường hợp, người bệnh đều thắc mắc thoát vị đĩa đệm kiêng gì để hạn chế các…

Đai đeo lưng chữa thoát vị đĩa đệm được sử dụng nhiều để hỗ trợ điều trị.

Những lợi ích của đai đeo lưng chữa thoát vị đĩa đệm

Sử dụng đai đeo lưng chữa thoát vị đĩa đệm để hỗ trợ điều trị là một trong những phương…

Các giai đoạn thoát vị đĩa đệm và điều cần biết

Các giai đoạn, mức độ thoát vị đĩa đệm và điều cần biết

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm chệch khỏi vị trí sinh lý cột sống, bệnh gây ra…

Gạo Lứt có Chữa được Thoát Vị Đĩa Đệm không, bằng Cách nào?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt là phương pháp dân gian được nhiều người tin tưởng và áp…

Phồng (lồi) đĩa đệm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Phồng lồi đĩa đệm khi mới khởi phát ít có triệu chứng điển hình nên nhiều người thường chủ quan.…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo