TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh: Nổi tiếng giới Y khoa với “bàn tay vàng” chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu

Chỉ với một cây kim bạc và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Y học cổ truyền, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi nỗi đau bệnh tật hành hạ dai dẳng, lấy lại sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc vốn có. Vị BS này đã được ưu ái mệnh danh với cái tên “Bàn tay vàng” cấy nên hạnh phúc – người mà ai cũng muốn gặp khi tìm đến điều trị bằng Vật lý trị liệu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Chân dung Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh - Chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực YHCT
Chân dung Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực YHCT

Không chỉ nổi tiếng vì khả năng chữa bệnh “thần kỳ”, BS còn chiếm được toàn bộ cảm tình từ người bệnh bằng sự tận tâm, chân thành, hết lòng tư vấn và giúp đỡ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. 

Bên cạnh đó, BS Vân Anh cũng có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền YHCT Việt Nam, đặc biệt là phương pháp Vật lý trị liệu – Chữa bệnh không dùng thuốc. 

Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Hơn 30 năm theo đuổi sự nghiệp phát triển YHCT

Sinh năm 1960 tại Hà Nội, trong một gia đình có truyền thống về Y học, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh từ nhỏ đã được bồi dưỡng đam mê về cây thuốc và y đức trị bệnh cứu người. 

Lớn lên, BS theo học tại trường Đại học Y. Sau đó tốt nghiệp, bắt đầu chính thức làm việc tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam từ năm 1983. Tại đây, BS đã có những bước đệm vững chắc đầu tiên để phát triển sự nghiệp YHCT.

Chỉ với 150K, nhận gay dịch vụ chữa đau vai gáy 3in1 XOA BÓP, BẤM HUYỆT - CHÂM CỨU - CỨU NGẢI

Trải qua hơn 30 năm gắn bó với nghề thầy thuốc cao cả cùng quá trình dày công học tập, làm việc, nữ BS đã và đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các các đơn vị khám chữa bệnh hàng đầu trên cả nước. 

 • Bác sĩ điều trị tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam.
 • Nguyên Trưởng khoa Nội, Trưởng khoa khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung Ương
 • Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc
 • Danh y cao cấp tại Nhất Nam Y Viện
 • Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc và Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp. 
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh với kinh nghiệm nhiều năm công tác
Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh với kinh nghiệm nhiều năm công tác

Chia sẻ về đam mê cống hiến cho YHCT, BS cho biết:

“Khi YHHĐ ngày càng phát triển thì nhiệm vụ giữ gìn và mở rộng nâng cao các giải pháp chữa bệnh truyền thông càng đặt nặng lên vai những người làm nghề thầy thuốc như chúng tôi. Tuy nhiên, phải công nhận rằng, YHCT còn cất giấu khả năng chữa bệnh “thần kỳ” mà đôi khi YHHĐ cũng phải bó tay.

Hơn nữa, đây chính là nét đẹp truyền thống được cha ông lưu truyền lại từ xa xưa. Nước ta lại có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú để phát triển lĩnh vực này. Càng tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh, càng thấy nhiều điểm hay và bị lôi cuốn. Vì thế, tôi cũng như nhiều thầy thuốc, BS khác luôn mong muốn được cống hiến, được làm việc. Vui vì vừa có thể giúp người bệnh khỏe mạnh hơn mỗi ngày, vừa đóng góp thêm giá trị cho sự phát triển của YHCT”.

Người phục dựng thành công những phương pháp Vật lý trị liệu truyền thống

Nhiều năm chứng kiến cảnh bệnh nhân phải khổ sở gồng mình chịu đựng những đau đớn do bệnh tật hành hạ, mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần và nỗi buồn khi người bệnh mất niềm tin vào đủ loại thuốc, Bác sĩ Vân Anh đã quyết tâm tìm tòi, nghiên cứu để phục dựng bằng được những phương pháp trị liệu truyền thống. Từ đó giúp bệnh nhân có lựa chọn mới, dù NÓI KHÔNG VỚI THUỐC vẫn có thể CHIẾN THẮNG BỆNH TẬT, xóa sạch mọi nỗi đau.

Những lần đi khám chữa bệnh đây đó đã mang đến cho BS cơ hội biết nhiều hơn các bài thuốc, cách chữa hiệu quả trong dân gian chưa được khai phá. Nhờ vậy, giúp BS mở rộng thêm vốn kiến thức phong phú và nền tảng kinh nghiệm dày dặn.

Các hoạt động thiện nguyện của BS Nguyễn Thị Vân Anh
Các hoạt động thiện nguyện của Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh

BS chia sẻ: 

“Khi YHHĐ dần bộc lộ những điều bất cập, đặc biệt là vấn đề gây ra tác dụng phụ và dễ để bệnh tái phát thì người bệnh bắt đầu có xu hướng quay trở lại tìm cách chữa truyền thống với suy nghĩ “chậm mà chắc”, dùng thảo dược cho an toàn”. Đông y trong thời điểm này có lợi thế hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại một số điểm hạn chế nhỏ khiến nhiều người bệnh hiện đại e ngại. Chính vì thế, yêu cầu đặt ra cho tất cả đội ngũ chuyên gia, BS, thầy thuốc YHCT là phải tìm cách đổi mới để cho ra đời những giải pháp vừa hiện đại, vừa truyền thống, đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh cả về hiệu quả và chất lượng”.

Thuận theo xu hướng điều trị mới của thế kỷ XXI, thấu hiểu tâm lý NGẠI DÙNG THUỐC của bệnh nhân, BS Vân Anh cùng nhiều chuyên gia nổi tiếng khác trong lĩnh vực YHCT đã dành toàn bộ thời gian, tâm huyết để nghiên cứu và mở đầu trào lưu phát triển các phương pháp Vật lý trị liệu. Mục đích điều trị bệnh dựa trên hiệu quả tác động trực tiếp vào huyệt mạch có chức năng trên cơ thể, hạn chế tối đa việc dùng thuốc cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và quá trình trị liệu cho người dân
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và quá trình trị liệu cho người dân

Trong đó, đặc biệt phải kể đến liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ và các cách chữa truyền thống có trong Cung Đình Thái Y Viện triều Nguyễn đã được phục dựng và ứng dụng rất thành công trong chữa nhiều chứng bệnh mãn tính tại Trung tâm Thuốc dân tộc và Trung tâm Đông Phương Y Pháp.

Đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước – Nền tảng vững chắc giúp phát triển vật lý trị liệu hiện đại

Những phương pháp vật lý trị liệu được phục hồi và tiếp tục xây dựng mở rộng, ứng dụng chữa bệnh thành công đều dựa trên nền tảng lý thuyết YHCT vững chắc do chính BS Vân Anh và đội ngũ chuyên gia, BS hàng đầu xây dựng. Nổi bật nhất là hai đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước được BS thực hiện trong suốt nhiều năm liền. Đây chính là tiền đề không thể thiếu để phát triển các giải pháp CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC hiện tại.

Đề tài: Tác dụng của châm cứu trong khám, chữa bệnh

Trong đề tài, BS Vân Anh đã chỉ ra rằng: Trên cơ thể con người có một hệ thống mạch và huyệt đạo, chúng không chỉ có mối quan hệ mật thiết với nhau, với các cơ quan mà còn mang ý nghĩa quyết định đối với quá trình tuần hoàn, đặc biệt là tuần hoàn máu. Khi một vị trí bị ứ tắc thì khí huyết không lưu thông thì sẽ ảnh hưởng và làm trì trệ mọi hoạt động của cơ thể. 

Châm cứu, bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh dựa trên việc dùng kim, châm trực tiếp vào huyệt mạch có chức năng để kích thích lưu thông khí huyết, giúp quá trình tuần hoàn máu đồng đều hơn, phá vỡ những ứ tắc gây đau, phù nề. Từ đó tạo ra sự cân bằng của khí, huyết và nguồn năng lượng bên trong. Cơ thể nhờ vậy mà cảm thấy khỏe mạnh, thoải mái, không còn đau nhức, mệt mỏi.

Châm cứu bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh đem đến hiệu quả cao, an toàn
Châm cứu bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh đem đến hiệu quả cao, an toàn

Đề tài: Ứng dụng phương pháp châm cứu và điện châm vào điều trị bệnh lý dựa trên 12 cặp huyệt Nguyên

Nghiên cứu đã cho thấy: Trong tất cả các huyệt đạo của cơ thể, huyệt Nguyên là huyệt rất quan trọng. Khi tác động đến huyệt này, có thể kéo theo những thay đổi tích cực liên quan đến tuần hoàn máu, hệ hô hấp, miễn dịch, tiêu hóa, cơ xương khớp. Huyệt Nguyên bao gồm:

 • 6 cặp huyệt ở tay: Hợp cốc, dương trì, uyển cốt, thái uyên, đại lăng, thần môn; 
 • 6 cặp huyệt ở chân: Xung dương, khâu khư, kinh cốt, thái bạch, thái xung, thái khê.

Khi tác động bằng thủy châm, điện châm lên 12 cặp huyệt này sẽ tạo ra những thay đổi tích cực, giúp điều hòa chức năng của các cơ quan, đưa các chỉ số vượt mức trở lại bình thường. Nhờ đó giúp sức khỏe người bệnh ổn định lâu dài, cơn đau tan biến hoàn toàn.

Hai đề tài trên là cơ sở dữ liệu quan trọng để Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh cùng các đồng nghiệp mở rộng nghiên cứu trên các hệ huyệt khác cũng như tối ưu các phương pháp trị liệu khác như thủy châm, cấy chỉ, cứu ngải, hỏa liệu cứu,…

Đề tài của BS Vân Anh là cơ sở để phát triển các phương pháp chữa bệnh dựa trên huyệt mạch của cơ thể
Đề tài của BS Vân Anh là cơ sở để phát triển các phương pháp chữa bệnh dựa trên huyệt mạch của cơ thể

Với sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia cao cấp BS Vân Anh đã ứng dụng xuất sắc 2 đề tài vào thực tiễn, sáng tạo nên những phương pháp độc đáo trong điều trị bệnh, đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giữ gìn, phát triển tinh hoa Y học dân tộc. 

Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – “Bàn tay vàng” cấy lại hạnh phúc cho hàng ngàn người dân

Với cơ chế tác động chung là LƯU THÔNG KHÍ HUYẾT, GIÃN MẠCH THÔNG KINH, những phương pháp vật lý sẽ giúp cơn đau giảm đi nhanh chóng ngay sau khi thực hiện. Người bệnh có thể lựa chọn để điều trị các bệnh lý như:

 • Đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm
 • Đau mỏi cổ vai gáy, tê bì tay chân
 • Các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, nam khoa,..
 • Mất ngủ, căng thẳng thần kinh

Quá trình kiên trì dùng vật lý trị liệu có thể giúp phục hồi hoàn toàn chức năng vận động, xử lý được những căn bệnh khó chữa mà đến YHHĐ cũng phải “bó tay”.  Bên cạnh đó, cách chữa này còn đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ và mang đến hiệu quả điều trị bệnh bền vững. 

Được mệnh danh là “bàn tay vàng” giúp “cấy nên hạnh phúc” cho người dân, BS Vân Anh đã rất thành công trong việc đem YHCT kết hợp với YHHĐ, đổi mới cách thức thực hiện để hạn chế tối đa đau đớn và đem đến hiệu quả tối ưu cho người bệnh. 

Bác sĩ Vân Anh được đông đảo người bệnh biết đến với bàn tay chữa bệnh "thần kỳ"
Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh được đông đảo người bệnh biết đến với bàn tay chữa bệnh “thần kỳ”

Công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Cố vấn chuyên môn tại Đông Phương Y Pháp nhiều năm, BS Vân Anh không chỉ tiếp tục đem những phương pháp này phát triển lên một tầm cao mới để người bệnh hưởng ứng đón nhận mà bà còn nhờ đó giúp hàng ngàn người thoát khỏi nỗi đau bệnh tật ám ảnh tưởng như “vô phương cứu chữa”.

Chia sẻ về hiệu quả điều trị mất ngủ nhờ Vật lý trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, NS Hương Dung chia sẻ: 

“Tôi cứ nghĩ chứng mất ngủ kinh niên của mình không thể nào chữa được vì đã dùng rất nhiều loại thuốc nhưng không có hiệu quả. Mãi cho đến khi biết đến Thuốc dân tộc và phương pháp chữa mất ngủ bằng châm cứu + dùng thuốc. Sau liệu trình trị liệu tháng đầu tiên, tôi thấy rất dễ chịu, thoải mái, giấc ngủ êm dần. Kết thúc 3 tháng, sức khỏe phục hồi tốt, ngủ ngon, không còn thức giấc hay trằn trọc mỗi đêm. Phương pháp này hiệu quả hơn tôi tưởng. Đặc biệt, các BS ở đây, nhất là BS Vân Anh luôn tận tình, hết lòng vì bệnh nhân nên suốt quá trình thực hiện châm cứu, tôi hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng bất cứ điều gì”.

Nghệ sĩ Hương Dung tin tưởng vào phương pháp Vật lý trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Hương Dung tin tưởng vào phương pháp Vật lý trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bên cạnh đó, BS Vân Anh còn nhận được sự tin tưởng, yêu quý đến từ rất nhiều người dân và giới nghệ sĩ, người nổi tiếng như NS Trần Hạnh, Tiến sĩ Alok.

Theo chia sẻ của Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh, khi đến khám và điều trị bằng Vật lý trị liệu tại Thuốc dân tộc, người bệnh có thể an tâm vì những ưu điểm vượt trội như:

 • Liệu trình chuyên biệt, đa tác dụng: Sử dụng nguyên lý LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM – Mỗi người 1 liệu trình khác nhau, tùy theo tình trạng bệnh của từng cá nhân sẽ có phác đồ chỉ định riêng biệt
 • Đội ngũ chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm; kỹ thuật viên tay nghề cao.
 • Dụng cụ thực hiện đảm bảo vô trùng, các phương pháp trị liệu đã được Bộ y tế cấp phép
 • Cơ sở vật chất khang trang tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Tp.HCM, Quảng Ninh
 • Được chăm sóc và đồng hành tận tình đến khi khỏi hẳn, đảm bảo không xảy ra tình trạng bệnh tái phát về sau.

Xem thêm: Hành trình bệnh nhân phục hồi thần kỳ sau 2 lần tai biến nhờ châm cứu, bấm huyệt nhờ BS Vân Anh

Mỗi năm có khoảng 3600 – 4000 bệnh nhân tìm đến cách chữa bệnh không dùng thuốc bằng vật lý trị liệu. Hơn 90% trong số đó được BS Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu hướng dẫn phục hồi rất tốt sau ít nhất 3 tháng điều trị. Tất cả đều có phản hồi rất tích cực về tiến triển bệnh cũng như dịch vụ thăm khám, chăm sóc. 

Nhờ những thành công đã đạt được trong việc phát triển giá trị các phương pháp chữa bệnh truyền thống và quá trình khám chữa cho người dân, BS Vân Anh đã cùng những đồng nghiệp của mình đưa Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trở thành đơn vị YHCT hàng đầu trên cả nước, được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng danh giá như: 

 • TOP 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017 và 2018
 • Cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng năm 2017… 
 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam
Những ưu thế vượt trội khi chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Những ưu thế vượt trội khi chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nếu đang gặp phải các vấn đề về bệnh lý sức khỏe chưa tìm được giải pháp hoặc đang quan tâm đến cách CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC, bạn đọc có thể tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh và các chuyên gia, BS khác hướng dẫn điều trị hiệu quả bằng châm cứu bấm huyệt.

Đây chắc chắn sẽ là giải pháp giúp chấm dứt bệnh hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn, lành tính tuyệt đối đối với sức khỏe người bệnh. Chúc bạn sớm tìm được liệu trình trị liệu phù hợp và nhanh chóng khỏe mạnh.

Xem thêm

Ngày đăng 05:39 - 14/06/2022 - Cập nhật lúc: 13:10 - 15/06/2022
Chia sẻ:
Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 “cứu cánh” của nhiều bệnh nhân

Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 là liệu pháp khôi phục hoạt động bình thường của cơ…

Bấm huyệt chữa thận yếu: Giải pháp an toàn từ tinh hoa Y học cổ truyền

Bấm huyệt chữa thận yếu là phương pháp ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền, không sử dụng thuốc…

NSƯT Trần Hạnh châm cứu chữa bệnh khớp tại Thuốc dân tộc Hành trình tuổi 87 – NSƯT Trần Hạnh châm cứu chữa bệnh khớp tại Thuốc dân tộc khỏi sau 3 tháng

Câu chuyện diễn ra vào một ngày đầu tháng 8/2017, khi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân…

Bấm huyệt trị đau đầu đánh tan cơn đau cấp và mãn tính tức thì

Bấm huyệt trị đau đầu là liệu pháp trị bệnh không dùng thuốc được nhiều người tin tưởng giúp giảm…

Châm cứu Đông Phương Y Pháp – Hiệu quả, An toàn, Chữa đa dạng diện bệnh Châm cứu Đông Phương Y Pháp – Hiệu quả, An toàn, Chữa đa dạng diện bệnh 

Đông Phương Y Pháp ứng dụng châm cứu theo Trường phái Tân Châm đã và đang là “ĐỊA ĐIỂM VÀNG”…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua