Triệu Chứng Đau Dạ Dày Nhẹ – Nặng: Cách Nhận Biết & Điều Trị

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Triệu chứng đau dạ dày nhẹ có dễ nhận biết? Theo thống kê, có đến 70% dân số nước ta có nguy cơ bị đau dạ dày. Tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ về các triệu chứng ban đầu của bệnh. Chỉ khi chuyển sang giai đoạn mãn tính mới phát hiện và tìm cách điều trị. Tuy nhiên, bệnh lúc này rất khó chữa khỏi và gây nhiều hệ lụy. Do đó, kiến thức về các triệu chứng đau dạ dày nhẹ đến nặng trong bài viết này có thể giúp bạn chủ động phòng và điều trị bệnh này hiệu quả hơn.

Nhận biết sớm các biểu hiện đau dạ dày nhẹ đến nặng sẽ có hướng điều trị tối ưu nhất
Nhận biết sớm các biểu hiện đau dạ dày nhẹ đến nặng sẽ có hướng điều trị tối ưu nhất

Cơ chế hình thành bệnh đau dạ dày

Dạ dày giống như một túi chứa thức ăn của cơ thể. Phía trên thông với thực quản, phía dưới thông với ruột non. Thức ăn được nghiền nhuyễn và trộn dịch tiêu hóa tại dạ dày. Một phần dinh dưỡng sẽ hấp thu tại đây. Phần lớn còn lại chuyển xuống ruột non. Mọi bất lợi trong quá trình ăn uống và tiêu hóa đều có thể gây nên đau dạ dày.

Đau dạ dày là tình trạng lớp niêm mạc bị tổn thương. Nó có thể bị bong tróc, trợt xước, sưng, viêm, loét, thậm chí xuất huyết. Một trong những “thủ phạm” trực tiếp là axit HCl có trong chính cơ quan này. Ngoài ra, sự xuất hiện của những “vị khách” là vi khuẩn, vi trùng hoặc ký sinh trùng cũng là nguyên nhân.

Bình thường, lớp niêm mạc được bảo vệ bởi dịch nhầy. Vì một số lý do, lượng dịch nhầy có thể mất đi hoặc không hoạt động hiệu quả. Khi đó, lớp niêm mạc sẽ bị axit trong môi trường dạ dày làm thương tổn. Tùy vào vị trí viêm loét, người ta sẽ gọi bệnh đau dạ dày là: hội chứng đau dạ dày tá tràng, viêm loét dạ dày, viêm bờ cong nhỏ dạ dày…

Triệu chứng đau dạ dày nhẹ

Bệnh đau dạ dày ở giai đoạn mãn tính có thể không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và tinh thần người bệnh. Biến chứng của bệnh có thể gây khó khăn trong việc điều trị dứt điểm, thậm chí thủng dạ dày và xuất huyết tiêu hóa. Một vài tài liệu còn cho rằng nó liên quan đến bệnh ung thư dạ dày.

Do đó, bạn cần phải hết sức lưu ý để kịp thời phát hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh. Điều trị càng sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao. Các biểu hiện thường gặp khi đau dạ dày ở mức độ nhẹ gồm:

Đau bụng

Đau bụng là biểu hiện chung của rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, dựa vào vị trí đau và đặc điểm của cơn đau sẽ phần nào giúp bạn xác định có đang bị đau dạ dày hay không. Có 3 vị trí có thể dựa vào làm căn cứ xác định đau dạ dày.

 • Thượng vị

Đây là vùng bụng ở phía trên rốn. Nó nằm ngay dưới xương ức. Vị trí đau này hay nhầm lẫn với bệnh về tá tràng. Tuy nhiên, bạn có thể xác định là đau dạ dày nếu cơn đau âm ỉ, cảm thấy tức và nóng rát bụng. Tình trạng này có thể kéo dài từ một đến hai tuần và tái đi tái lại nhiều lần sau đó. Nhất là khi thời tiết thay đổi hoặc người bệnh ăn phải đồ chua cay, uống rượu bia.

Trong khi đó nếu đau tá tràng, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhiều lúc đói.

Đau thượng vị là triệu chứng thường thấy của đau dạ dày dạng nhẹ
Đau thượng vị là triệu chứng thường thấy của đau dạ dày dạng nhẹ
 • Giữa bụng

Vị trí này rất khó để xác định bạn có đang bị đau dạ dày hay không. Nếu là đau dạ dày, cơn đau sẽ xuất hiện từ rốn. Sau đó lan xuống phía dưới theo hướng bên phải của bụng. Cơn đau có lúc quặn thắt, có lúc âm ỉ.

 • Bên trái

Tình trạng đau sẽ đi kèm với cảm giác nóng bụng và hay cảm thấy đói. Cơn đau sẽ giảm khi bạn ăn. Nhưng ăn xong sẽ cảm thấy tức bụng. 

Ợ chua, ợ hơi hoặc ợ đắng

Đây là biểu hiện rõ ràng nhất cho biết bạn đang gặp tình trạng khó tiêu và đau dạ dày. Bởi một khi bộ phận này có vấn đề, lượng dịch vị sẽ tiết ra một cách mất kiểm soát. Nếu van giữa dạ dày và thực quản cũng gặp trục trặc thì dịch vị có thể trào ngược lên thực quản và gây ra tình trạng ợ chua hoặc ợ đắng. Ngoài ra, thức ăn không tiêu hóa được có thể lên men, sinh ra hơi và gây tình trạng ợ hơi.

Thường xuyên ợ chua, ợ hơi hoặc ợ đắng là biểu hiện thường thấy của người đau dạ dày
Thường xuyên ợ chua, ợ hơi hoặc ợ đắng là biểu hiện thường thấy của người đau dạ dày

Ăn không ngon

Đây là biểu hiện khá chung chung. Tuy nhiên, hầu hết những người mắc bệnh đau dạ dày nhẹ đến nặng đều có dấu hiệu này. Nguyên nhân là khi dạ dày có vấn đề, lượng thức ăn không được tiêu hóa sẽ khiến người bệnh luôn cảm thấy nặng nề và căng cứng bụng. Do đó, họ không cảm thấy ngon miệng khi ăn uống. Ngoài ra, khi ăn xong, cảm giác căng trướng và đau bụng có thể nhiều hơn.

Buồn nôn hoặc nôn

Triệu chứng đau dạ dày nhẹ còn có buồn nôn và nôn. Đầu tiên bạn sẽ cảm thấy khó chịu và nhộn nhạo trong cổ họng. Nếu lượng dịch vị trong dạ dày quá nhiều, van đóng mở giữa dạ dày và thực quản có thể bị mở ra. Lượng dịch vị cứ thế mà tràn ngược ra ngoài theo đường thực quản.

Đây là cách cơ thể giúp dạ dày cân bằng lại dịch vị. Tuy nhiên, trong lúc nôn, thực quản có thể bị tổn thương. Nguyên nhân là lớp niêm mạc ở đây không có chất nhầy bảo vệ như ở dạ dày. Chúng có thể bị loét hoặc rách bởi axit trong dạ dày.

Ngoài ra, người đau dạ dày ở mức độ nhẹ còn gặp phải một số triệu chứng khác như: sụt cân không rõ nguyên nhân, thường xuyên thiếu máu và thay đổi thói quen đại tiện…

Triệu chứng đau dạ dày nặng

Triệu chứng đau dạ dày nặng là tổng hợp các triệu chứng đã trình bày ở trên nhưng ở mức độ nặng hơn. Các cơn đau bụng sẽ diễn ra dữ dội. Đồng thời, tình trạng căng tức bụng và nôn mửa cũng sẽ nhiều hơn. Những điều này cộng hưởng với nhau và diễn ra với cường độ mạnh sẽ khiến cho người bệnh bị suy nhược trầm trọng.

Ngoài ra, tình trạng đau dạ dày ở mức độ nặng còn kèm thêm một số triệu chứng khác như:

Nôn ra máu

Nếu như đối với bệnh đau dạ dày nhẹ, triệu chứng nôn chỉ tống dịch vị và thức ăn trong dạ dày ra thì khi bệnh nặng, tình trạng nôn có thể kèm theo máu. Đây là dấu hiệu cảnh báo dạ dày hoặc thực quản đã bị xuất huyết. Nếu bạn không điều trị kịp thời, các vị trí bị xuất huyết đó sẽ lan rộng và nhiễm trùng nhanh chóng.

Đại tiện ra máu hoặc phân có màu đen

Đi kèm với tình trạng này thường là chóng mặt và suy nhược cơ thể do mất máu. Khi để bệnh tình diễn biến đến mức độ này, bệnh nhân cần phải nhanh chóng được cấp cứu. Nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. 

"<yoastmark

Điều trị đau dạ dày

Điều trị hiệu quả bệnh đau dạ dày cần dựa vào nguyên nhân, tình trạng bệnh và cả yếu tố thể trạng. Nếu mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ, bạn có thể chủ động điều trị ở nhà bằng cách tập trung vào chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Trường hợp mắc bệnh nặng, bạn nhất thiết phải dùng thuốc, thậm chí là phẫu thuật.

Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân thì dựa vào dấu hiệu thôi chưa đủ. Bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra. Dựa vào kết quả chẩn đoán, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Nhiệm vụ của bạn là làm theo đúng phác đồ đó.

Điều trị đau dạ dày tại nhà

Nếu tình trạng bệnh đau dạ dày nhẹ và được chỉ định điều trị tại nhà, bạn có thể tham khảo các cách thức chữa bệnh từ các bài thuốc Đông y và các phương pháp dân gian. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

Cùng với đó là thực hành ăn uống và sinh hợp điều độ. Ngoài ra, bạn có thể massage vùng bụng, chườm nóng, xoa dầu hoặc bấm huyệt tam nhãn để giảm đau bụng.

Các phương pháp dân gian chữa đau dạ dày thường sử dụng nguyên liệu là tinh bột nghệ kết hợp mật ong; lá tía tô hoặc lá bạc hà. Trong đó, tinh bột nghệ sẽ hòa với mật ong trong nước ấm và uống sau bữa ăn. Lá tía tô thì sắc lấy nước uống. Còn lá bạc hà thường được nhai sống để giảm cơn đau.

"<yoastmark

Dùng thuốc kháng sinh và phẫu thuật

Để nhanh chóng giảm cơn đau, các bác sĩ có thể cho bạn dùng kháng sinh. Một số loại thường dùng là Amoxicillin, Metronidazol hoặc Tinidazol. Tuy nhiên, bạn không được tự ý mua thuốc mà không có đơn của bác sĩ.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bệnh nặng, người bệnh có thể bị cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Đối với trường hợp cắt bỏ hoàn toàn, thực quản sẽ được nối thẳng với ruột non.

Biện pháp trên có thể giúp người bệnh duy trì sự sống nhưng sẽ khiến đời sống sinh hoạt hằng ngày của họ đảo lộn hoàn toàn. Đồng thời, họ còn phải thực hiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt nghiêm ngặt trong một thời gian dài sau phẫu thuật.

"<yoastmark
Điều trị bằng Tây y nhanh nhưng không đảm bảo bền vững

Điều trị triệu chứng đau dạ dày bằng bài thuốc Đông y

Đông y điều trị đau dạ dày bằng các bài thuốc cổ phương, thành phần hoàn toàn là các dược liệu thiên nhiên giúp làm lành tổn thương bên trong, tiêu diệt Hp. Đồng thời thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, bổ can tỳ vị kích thích tiêu hóa giúp hấp thụ tốt hơn.

Một trong số những bài thuốc nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất là Sơ Can Bình Vị Tán – Được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Đây là thành quả nghiên cứu, kiểm chứng khoa học bài bản bởi đội ngũ nghiên cứu của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Bài thuốc giải quyết nhanh chóng các cơn đau dạ dày theo cơ chế tác động tích hợp 4 trong 1, mỗi chế phẩm đều có những công dụng đặc trị khác nhau. Khi kết hợp LINH HOẠT sẽ xử lý bệnh một cách TOÀN DIỆN.

Thông tin về 4 chế phẩm trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Liệu trình Sơ can Bình vị tán xử lý mọi chứng đau dạ dày nhẹ, nặng

Không những điều trị bệnh đau dạ dày toàn diện từ trong ra ngoài, loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh, bài thuốc còn vô cùng lành tính. Được bào chế từ hơn 30 loại dược liệu quý từ nhiên, lành tính, đạt chuẩn GACP – WHO, được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi chuyển vào nhà máy.

Vì vậy, bài thuốc đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi, thậm chí phụ nữ sau sinh 6 tháng cũng sử dụng được.

Đặc biệt, trong thành phần bài thuốc có nhiều biệt dược quý. Tiêu biểu như Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, cây Chuông hút, cây Nét tỳ,… Khi kết hợp cùng 30 thảo dược khác sẽ đem đến dược lực cực mạnh, giúp GIẢM ĐAU NHANH, khắc phục hiệu quả mọi triệu chứng khó chịu như trào ngược, ợ hơi, ợ chua, nóng rát thượng vị,…

Sự phối hợp các thành phần dược liệu trong bài thuốc
Sự phối hợp các thành phần dược liệu trong bài thuốc

Đây là công thức bào chế ĐỘC NHẤT, ứng dụng các thành phần dược liệu ĐỘC NHẤT chưa bài thuốc nào trên thị trường có được. Vì thế Sơ can Bình vị tán có tác dụng trị mọi thể bệnh dạ dày từ nhẹ đến nặng, phục hồi tốt chức năng tiêu hóa. Thời gian điều trị cũng được rút ngắn xuống còn 1 nửa so với thông thường. Chỉ từ 1 – 1,5 tháng (tối đa không quá 3 tháng) là bệnh đã khỏi.

Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc đã được kiểm chứng. Mỗi năm, có hàng nghìn người bệnh gửi phản hồi tích cực về Trung tâm sau khi dùng hết liệu trình Sơ can Bình vị tán. Tất cả đều chữa khỏi bệnh, ăn uống tốt, không tái phát, không gặp tác dụng phụ. 

Trong số đó có cả giới nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Trần Nhượng, nghệ sĩ Thu Hà, nghệ sĩ Chiến Thắng…

NS Chia sẻ về bài thuốc
Giới nghệ sĩ đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc
Một số trường hợp bệnh nhân điều trị đau dạ dày với Sơ can Bình vị tán
Nhiều bệnh nhân đau dạ dày nặng, mãn tính cũng đã khỏi bệnh

Đau dạ dày nặng lâu năm, bệnh nhân chữa khỏi bằng Sơ can Bình vị tán

Bài thuốc còn được các trang báo uy tín đưa tin khen ngợi và đánh giá hiệu quả điều trị như VTV NEWS, VTC, Đời sống & Pháp luật,  Y tế sức khỏe, Dân trí…

Chưa dừng lại ở đó, Sơ can Bình vị tán còn được giới chuyên môn đánh giá cao, là “giải pháp vàng” chữa bệnh dạ dày bằng Đông y, được Thạc sĩ, bác sĩ Tuyết Lan giới thiệu trong chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt.

Giới truyền thông đưa tin về bài thuốc
Giải pháp chữa đau dạ dày uy tín, tin cậy nhất hiện nay

Nếu đang gặp phải các triệu chứng đau dạ dày dù nặng hay nhẹ, người bệnh cũng có thể tìm hiểu thông tin về bài thuốc để có thêm lựa chọn cho mình. Chắc chắn đây sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn sớm thoát khỏi phiền toái do bệnh dạ dày gây ra.

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE 0983 845 445 (HN) hoặc 0961 825 886 (HCM) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LIỆU TRÌNH PHÙ HỢP NHẤT!

Để phòng chống và cải thiện bệnh đau dạ dày

Cách thức phòng chống và cải thiện tình trạng bệnh đau dạ dày căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Đa số các trường hợp mắc bệnh này có nguyên nhân từ việc ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Do đó, bạn nên bắt đầu từ yếu tố này để nếu muốn thoát khỏi các cơn đau do bệnh đau dạ dày gây ra. Cụ thể là:

 • Không được bỏ bữa, nhất là bữa sáng. Bữa tối không nên ăn quá nhiều.
 • Nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt.
 • Ngoài 3 bữa ăn chính, nên có thêm bữa phụ.
 • Hạn chế ăn đồ quá cay nóng, đồ chua và đông lạnh.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá.
 • Ngủ đủ giấc và không thức quá khuya.
 • Giữ cho tinh thần lạc quan. Sắp xếp thời gian giữa học tập, làm việc với nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu còn băn khoăn về bệnh hoặc cách điều trị, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc để được giải đáp!

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về các triệu chứng đau dạ dày và gợi ý cách phòng tránh, điều trị phù hợp. Hãy đi thăm khám sớm và xác định cách thức điều trị phù hợp để tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Chú ý kết hợp các giải pháp với nhau để giảm nhanh triệu chứng đau dạ dày và tăng cường hiệu quả chữa bệnh. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

THÔNG TIN XEM THÊM:

Thông tin hữu ích

Ngày đăng 08:46 - 23/05/2023 - Cập nhật lúc: 10:24 - 08/06/2023
Chia sẻ:

Bình luận (35)

 1. Lê Hoa
  Lê Hoa says: Trả lời

  Đọc các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, ợ chua, đầy bụng… thì mình thuộc top đau dạ dày nhẹ mà sao bị cả 2 năm rồi, điều trị nhiều nơi vẫn viêm dạ dày. Đi nhiều bệnh viện bác sĩ bảo bị viêm nặng nhỉ

  1. Ngọc Diệp
   Ngọc Diệp says:

   Viêm dạ dày nặng thì các biểu hiện như nôn, đau bụng và ợ hơi nhju hơn, lặp lại nhju lần. T cũng bị nặng, dùng thuốc ở bv thấy có jảm nhưng sau hết thuốc lại bị các biểu hiện đó lại. Cứ bị phụ thuộc vào thuốc nên sau về uống mật ong với nghệ duy trì, thấy cũng jảm các biểu hiện viêm dạ dày lắm

  2. Mai Vân Lê
   Mai Vân Lê says:

   Mình bị viêm dạ dày sao uống tinh bột nghệ với mật ong không xi nhê gì cả nhỉ. Vẫn cứ đau âm ĩ và ợ chua, buồn nôn dữ lắm.

  3. Hoàng Ngọc
   Hoàng Ngọc says:

   Tinh bột nghệ với mật ong chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị thôi làm gì mà hết viêm dạ dày bác ơi. Bác phải kết hợp giữa uống mật ong và thuốc đặc trị rồi ăn uống điều độ, thể dục thể thao mỗi ngày

 2. Đỗ Lệ
  Đỗ Lệ says: Trả lời

  Sơ can bình vị tán có trị được trào ngược dạ dày không, em bị trào ngược, bệnh nặng nên ăn uống không được, người xanh xao, mệt mỏi. chán lắm

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Đỗ Lệ!
   Bài thuốc Sơ can bình vị tán sẽ đi sâu kiểm soát axit, kháng viêm, giảm đau, làm se lớp niêm mạc bị tổn thương, hạn chế triệu chứng khó chịu của trào ngược. Đồng thời, bài thuốc còn làm lành niêm mạc, phục hồi chức năng phủ tạng và dạ dày. Ngăn chặn biến chứng viêm thực quản, điều hòa hoạt động co bóp của dạ dày, hạn chế mở cơ vòng thực quản. Từ đó đẩy lùi trào ngược và ngăn chặn tái phát về sau.
   Thông tin đến bạn!

  2. Trần Sương
   Trần Sương says:

   Tôi bị tr/ngược d/dày hơn 2 năm uống bao nhiều thuốc không hết, sau được 1 người bạn giới thiệu 1 liệu trình sơ can bình vị tán là hết ợ chua, ợ hơi, đầy bụng, đau bụng. Hiện tại sức khỏe tốt, chỉ cần chú ý chế độ ăn uống sinh hoạt thôi

  3. Diễm
   Diễm says:

   Mình cũng nhờ sơ can bình vị tán cái bụng mới êm, ăn mới ngon, không còn ợ chua và đầy bụng gì nữa. Bản thân mình thấy sơ can bình vị tán trị trào ngược dạ dày rất hiệu quả. Thuốc sơ can này lúc mình xem được bài này mình mới mua thuốc đấy https://www.dongyvietnam.org/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc.html

  4. Lê Huệ
   Lê Huệ says:

   Chỉ dùng mỗi sơ can bình vị tán mà hết trào ngược dạ dày hả chị, chị có kết hợp uống thêm thuốc nào hay mật ong, nghệ gì nữa không

  5. Ngọc Viễn
   Ngọc Viễn says:

   Tôi không có thời gian nên chỉ uống mỗi sơ can bình vị tán thôi. Uống theo chỉ định bác sĩ kết hợp thêm chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn cay, bia rượu và thuốc lá, ngủ nghỉ hợp lý là đẩy lùi được trào ngược dạ dày hơn 2 năm nay rồi

 3. Thanh Xuân
  Thanh Xuân says: Trả lời

  Đọc nghe sợ quá, nghe bảo đau dạ dày nặng phải cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày luôn cơ à. Trước giờ em bị viêm dạ dày mà chủ quan không điều trị cứ uống mật ong nghệ cầm cự thôi. Chắc đợt này lo đi khám thôi

  1. Đỗ Ngọc
   Đỗ Ngọc says:

   Bị viêm dạ dày lo điều trị đi bác chứ để lâu ngày bị nặng khó trị lắm. Tôi cũng viêm dạ dày điều trị nhiều nơi rồi mà không hết đấy, cứ bị ôm bụng đau âm ĩ rồi thì ợ chua, ợ hơi, đầy bụng dữ dội luôn

  2. Nam Thư Lê
   Nam Thư Lê says:

   Lúc đầu mình cũng tưởng viêm dạ dày là bệnh vặt trị là khỏi nhưng mà càng trị càng tái bệnh, uống thuốc hay bị phụ thuộc vào thuốc. Trị hơn năm nay rồi vẫn cứ đau bụng, ợ chua, mệt mỏi, buồn nôn.

  3. Mai Hoàn
   Mai Hoàn says:

   Các chị mua thuốc sơ can bình vị tán về mà uống, thuốc này trị viêm dạ dày rất hiệu quả. Em dùng thuốc này đã hết viêm, dạ dày khỏe mạnh nên ăn ngon, da dẻ hồng hào hẳn lên

  4. Loan Loan
   Loan Loan says:

   Nhưng liệu thuốc có tác dụng lâu không, trước uống thuốc thfi uống vào thì hết đau., mà không uống thì lại đau

  5. Đỗ Liên
   Đỗ Liên says:

   Sau này thì chưa dám khẳng định nhưng khoảng 2 năm nay dùng sơ can bình vị tán tôi đã hết viêm dạ dày, không còn những cơn đau dạ dày hành hạ, hết ợ hơi, buồn nôn, ợ chua, đầy bụng hẳn. Bạn cứ dùng đi rồi nhạn xét về thuốc

  6. Đỗ Thiện
   Đỗ Thiện says:

   Mình thì chưa hết viêm dạ dày được 2 năm như bạn nhưng mà hết mới được hơn năm thôi. Từ đấy đến giờ chỉ mỗi sơ can bình vị tán là trị hết viêm dạ dày lâu đến vậy chứ dùng mấy thuốc khác cứ dăm ba tháng lại phải lọc cọc đi tái khám lấy thuốc trở lại, nhưng nhược điểm của sơ can bình vị tán là phải dùng đủ liệu trình

 4. Trần Bình
  Trần Bình says: Trả lời

  Tôi bị trào ngược dạ dày với triệu chứng là ợ chua, mệt mỏi, trướng bụng nên không muốn ăn. Giờ tôi chỉ mua sơ can đặc trị trào ngược uống là khỏi phải không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trần Bình!
   Bài thuốc Sơ can bình vị tán là thuốc kê đơn, để điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả thì đơn thuốc Sơ can bình vị tán sẽ được bác sĩ kết hợp giữa Sơ can bình vị đặc trị trào ngược, cao bình vị và sơ can đặc trị thế hệ 2. Mời bạn đến Trung tâm Thuốc Dân Tộc để bác sĩ thăm khám hoặc liên hệ hotline 024 7109 6699 để thăm khám và tư vấn cụ thể.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao Lê Phương
   Cao Lê Phương says:

   Sơ can bình vị tán là thuốc kê đơn mà đơn thuốc thì gồm nhiều loại kết hợp mới hiệu quả chứ không phải cứ mua 1 loại sơ can bình vị đặc trị trào ngược là được đâu. Tôi cũng bị trào ngược, ngoài loại đặc trị này bác sĩ còn kê cho tôi cả cao bình vị và sơ can đặc trị thế hệ 2. Thuốc bác sĩ kê chứ không phải mình muốn uống như nào thì uống

  3. Ngọc Diễm
   Ngọc Diễm says:

   Thuốc sơ can bình vị tán này có phải sắc hay nấu gì không cả nhà, nghe sắc thuốc tự nhiên thấy oải quá

  4. Mai Cảnh
   Mai Cảnh says:

   Sơ can bình vị tán là thuốc được bào chế sẵn dạng cao và hoàn rồi, mua về uống luôn không cần sắc nấu gì hết, tiện lợi nhanh chóng lắm

  5. Hoàng Hiệu_989
   Hoàng Hiệu_989 says:

   Thuốc hoàn thì em biết rồi còn thuốc cao thì chưa biết, thuốc cao thì uống như thế nào nhỉ

  6. Ngọc Châu Lê
   Ngọc Châu Lê says:

   Cao thì khi uống hòa với nước sôi đánh tan ra rồi uống thôi, dễ lắm. Thuốc cao sơ can bình vị tán có mùi thơm thảo mộc nên uống rất dễ. Muốn tìm hiểu thêm cách dùng của bài thuốc thì vào đây nhé https://thuocdantoc.vn/benh/huong-dan-dung-so-can-binh-vi-tan

 5. Xuân Nga
  Xuân Nga says: Trả lời

  Thuốc sơ can bình vị tán có đảm bảo an toàn không chứ tôi bị viêm dạ dày uống mấy loại thuốc kia thấy hay bị choáng váng, chóng mặt, táo bón, chỉ sợ thuốc không đảm bảo chất lượng

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Xuân Nga!
   Bài thuốc Sơ can bình vị tán được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, không sử dụng bất kì hóa chất nào. Đảm bảo lành tính và an toàn, không tác dụng phụ. Vì thế, sử dụng bài thuốc không gây tình trang choáng váng, chóng mặt và táo bón như bạn lo lắng.
   Thông tin đến bạn!

  2. Hoàng Nga
   Hoàng Nga says:

   Cũng đang tìm hiểu thêm nhưng nghe nói đông y sẽ an toàn hơn tây y, không có tác dụng phụ như tây y

  3. Lê Minh Thư
   Lê Minh Thư says:

   Tôi thì chưa uống mà mẹ nhà tôi uống, dù là người già cơ thể yếu nhưng mà uống thuốc sơ can bình vị tán rất đảm bảo, không tác dụng phụ gì cả. Uống thuốc khá yên tâm

  4. Điệp Lê
   Điệp Lê says:

   Thảo dược xưa chứ thảo dược thời nay cũng không tin tưởng được đâu. Toàn thảo dược bẩn và nhập từ trung quốc, chả biết thuốc sơ can bình vị tán thảo dược có đảm bảo không

  5. Thanh Hồ
   Thanh Hồ says:

   Thảo dược này là thảo dược cho trung tâm tự trồng, đạt chuẩn rồi đồng chí ơi, không phải lo lắng gì hết https://benhvienquandan102.org/so-can-binh-vi-tan-chua-benh-da-day-17956.html

 6. Nguyệt
  Nguyệt says: Trả lời

  Sơ can bình vị tán là thuốc đông y à, thuốc đông thì chắc thời gian giảm bệnh chậm lắm mà dạo này dạ dày tôi đau quá, ợ chua, đầy hơi, trướng bụng rất mệt mỏi, ăn uống không được.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nguyệt!
   Bài thuốc Sơ can bình vị tán phát huy tác dụng ngay trong quá trình uống. Cụ thể:
   – Từ 7 – 14 ngày sẽ giảm tình trạng đau rát thượng vị, không còn dấu hiệu buồn nôn;
   – Từ 15 – 30, các cơn đau dạ dày biến mất, người bệnh ăn uống bình thường;
   – Từ 2 – 3 tháng những triệu chứng bệnh đau dạ dày đã được giải quyết dứt điểm, cơ thể khoẻ mạnh, lấy lại cân nặng như ban đầu.
   Thông tin đến bạn!

  2. Hữu Lê
   Hữu Lê says:

   Đúng là thuốc đông y tác dụng lâu hơn thuốc tây nhưng mà với thuốc sơ can bình vị tán này uống tầm nửa tháng là thấy giảm bệnh rõ rệt, không còn các cơn đau dạ dày hành hạ, hết ợ hơi, giảm đầy bụng… rất hiệu quả đấy. Thuốc giảm bệnh nhau là chỉ có thuốc giảm đau thôi

  3. Ngọc Bội
   Ngọc Bội says:

   Thế có đúng như bên thuốc dân tộc nói là dùng thuốc 2-3 tháng là dứt điểm bệnh đau dạ dày không nhỉ. Ai uống thuốc này rồi lên tiếng hộ tôi

 7. Đào
  Đào says: Trả lời

  Bé nhà tôi ăn hay ói, cứ buồn nôn, kêu đau bụng, ợ hơi và bụng khi nào cũng căng. Không biết tôi mua sơ can bình vị tán điều trị cho bé được không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viêm xung huyết hang vị dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì?

Viêm xung huyết hang vị dạ dày nếu không điều trị kịp thời có thể gây xuất huyết dẫn đến…

Có nên uống Vitamin C khi bị đau dạ dày?

Bệnh nhân bị đau dạ dày có thể uống vitamin C để tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ…

Cách xử lý tại chỗ khi bị xuất huyết dạ dày

Biết cách xử lý tại chỗ khi bị xuất huyết dạ dày sẽ giúp người bệnh không bị mất nhiều…

Đau thượng vị ợ hơi có nguy hiểm không, chữa thế nào?

Đau thượng vị ợ hơi có thể là rối loạn tiêu hóa nhưng cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh.…

Bị trào ngược dạ dày có nên ăn khoai lang không?

Khoai lang là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng dùng được.…

Chia sẻ
Bỏ qua