Mất ngủ dẫn đến trầm cảm, tâm thần? Điều cần biết

Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi giúp người bệnh mất ngủ tìm lại giấc ngủ ngon trọn vẹn

Sẽ ra sao nếu không ngủ? Mất ngủ có chết không?

Mất ngủ ban đêm buồn ngủ ban ngày do đâu? Cần làm gì?

Mất ngủ làm giảm trí nhớ, mất tập trung phải làm sao?

Nhất Nam Định Tâm Khang có tốt không? Review từ chuyên gia và chính người “trong cuộc”

Uống vitamin c có mất ngủ không? Điều cần biết

Mất ngủ 1 đêm có sao không? Làm gì cho khỏe, tỉnh táo?

Mất ngủ có phải dấu hiệu mang thai không? Điều cần biết

Mất ngủ có phải sắp sinh không? Dấu hiệu mẹ cần biết

Đã dùng nhiều thuốc an thần, thuốc ngủ nhưng mất ngủ vẫn tái phát, hãy thay đổi cơ chế chữa bệnh để có hiệu quả điều trị cao hơn. Liệu trình sau đây hoàn toàn ứng dụng phương pháp chữa bệnh tự nhiên, bệnh nhân không cần dùng đến thuốc vẫn có thể an giấc ngủ ngon, khỏe mạnh toàn diện.

Top 5 ưu điểm giúp bài thuốc Định tâm An thần thang chữa dứt mất ngủ kinh niên

Mất ngủ kinh niên (mãn tính) khiến người bệnh rơi vào trạng thái suy kiệt cả về thể chất và tinh thần, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ. Bài thuốc Định tâm An thần thang hiện là liệu pháp thảo dược Đông y hoàn chỉnh giúp điều trị dứt điểm các chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh. Bài thuốc đã giúp hàng ngàn người lấy lại giấc ngủ ngon tự nhiên, tinh thần thư thái và tăng cường sức khỏe. Có được hiệu quả này là do bài thuốc sở hữu 5 ưu điểm vượt trội sau.

Định tâm An thần thang TRỊ mất ngủ TRÚNG ĐÍCH theo nguyên tắc Đông y

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi tế bào tổn thương, giúp não, hệ thần kinh trung ương cũng như các cơ quan khác nghỉ ngơi và phục hồi. Chính vì vậy, 1 giấc ngủ ngon giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái tinh thần, tăng cường miễn dịch. 

Mất ngủ kinh niên (mãn tính) là tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon giấc, trằn trọc, hay tỉnh giấc và khó ngủ lại. Mất ngủ kéo dài khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, uể oải, thường xuyên đau đầu, lo âu, căng thẳng và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Đối với những người mất ngủ kinh niên có được 1 giấc ngủ ngon là điều mong mỏi lớn nhất.

Chữa mất ngủ kinh niên
Mất ngủ kinh niên là nỗi ám ảnh của nhiều người

Đông y gọi chứng mất ngủ là thất miên hay bất mị. Căn nguyên gây bệnh là do ngủ tạng (tâm, tỳ, thận, can) suy yếu, tinh huyết hư tổn, khí huyết kém lưu thông. Thần khí lại bị tà khí gây nhiễu loạn mà cản trở chất lượng giấc ngủ. Bên cạnh đó, những thói quen sinh hoạt không khoa học, lạm dụng chất kích thích cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Để điều trị mất ngủ, Đông y chủ trương giải quyết từ căn nguyên, bệnh từ đâu thì trị từ đó hay còn gọi là điều trị trúng đích. Theo đó, các phép trị chủ yếu tập trung bồi bổ và tăng cường chức năng ngũ tạng, cân bằng âm dương, dưỡng tâm, an thần. Đồng thời, các bài thuốc Đông y chú trọng tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe giúp cơ thể dễ dàng đạt được giấc ngủ ngon.

VTV2 Vì sức khỏe người Việt đưa tin đã có bài thuốc đặc trị mất ngủ từ gốc, ngăn tái phát bệnh hiệu quả. Hàng triệu người bệnh tìm được liệu pháp ngủ ngon an toàn [Xem ngay]

Bài thuốc Định tâm An thần thang được đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện. Bài thuốc tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc Đông y và kết tinh giá trị YHCT. Để hoàn thiện được công thức thuốc đội ngũ các bác sĩ nghiên cứu đã kế thừa hàng chục bài thuốc cổ phương. Trong đó, bài thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đóng vai trò cốt yếu.

Để bài thuốc phù hợp với thể trạng và thể bệnh người hiện đại, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu đã nghiên cứu, phân tích hàng trăm vị thuốc quý. Quá trình nghiên cứu cân nhắc lựa chọn và gia giảm được thực hiện công phu và tỉ mỉ. Cuối cùng hơn 30 vị thuốc quý được lựa chọn và được phối hợp theo y lý Đông y “quân – thần – tá – sứ”.

Nguyên tắc trị mất ngủ theo Đông y
Đông y trị mất ngủ từ căn nguyên gốc rễ

Bài thuốc Định tâm An thần thang kết hợp 2 nhóm thuốc cơ bản và quan trọng trong điều trị mất ngủ là trừ tà và phục chính. 2 nhóm thuốc bổ trợ và nâng đỡ lẫn nhau đem lại công dụng tổng hợp, cùng lúc giải quyết nhiều vấn đề cơ thể. Mục tiêu của sự kết hợp này là điều trị mất ngủ trúng đích, loại bỏ dứt điểm căn nguyên gây mất ngủ. Trong đó:

Nhóm thuốc trừ tà: 

 • Thành phần: Với sự kết hợp các vị thuốc quý như Dạ giao đẳng, Liên nhục, Viễn trí, Củ bình vôi, Lạc tiên, Long nhãn… 
 • Công dụng: Tập trung giải quyết căn nguyên gây mất ngủ, loại trừ tà khí gây nhiễu loạn thần trí. Đồng thời, bảo hộ chính khí và hệ tim mạch, làm lành các tổn thương thần kinh, thư giãn thần kinh, khắc phục tình trạng lo âu, trằn trọc, tim đập nhanh, dễ đi vào giấc ngủ.

Nhóm phục chính:

 • Thành phần: Gồm nhiều vị thuốc được xem là thần dược cho giấc ngủ ngon, tốt cho hệ thần kinh trung ương như Phục thần, Đại táo, Bạch truật, Hoàng kỳ, Toan táo nhân… 
 • Công dụng: Tăng cường chính khí, bồi bổ thể chất, điều hòa tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ và lưu thông khí huyết. Bài thuốc hỗ trợ đắc lực trừ tà, dưỡng tâm, an thần để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Với sự kết hợp này, bài thuốc chủ trị các chứng mất ngủ kinh niên, mãn tính, rối loạn giấc ngủ, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ do mất ngủ.

Định tâm An thần thang DỨT ĐIỂM mất ngủ kinh niên TỪNG GIAI ĐOẠN

Với công thức hoàn chỉnh, bài thuốc trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc, không đem lại tác dụng tức thời mà hiệu quả theo từng giai đoạn. Đây chính là nguyên tắc điều trị từ từ, chậm mà chắc theo Đông y. Theo đó, bài thuốc Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ kinh niên theo các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn dưỡng tâm, an thần (10-20 ngày đầu): Bài thuốc khắc phục căn nguyên gây mất ngủ, thư giãn giãn tinh thần, giải phóng hệ thần kinh trung ương. Giai đoạn này bài thuốc giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu, không còn đau đầu để dễ ngủ hơn.
 • Giai đoạn ổn định để ngủ ngon (1-2 tháng): Chức năng của các cơ quan trong cơ thể được phục hồi. Người bệnh ngủ ngon giấc, không còn lo âu, trằn trọc. Hạn chế tình trạng tỉnh giấc và dễ ngủ lại sau khi tỉnh giấc.
 • Giai đoạn hồi phục hoàn toàn ngủ sâu giấc (3-5 tháng): Cơ thể phục hồi hoàn toàn, giấc ngủ ngon và ngủ sâu giấc, giấc dài, không bị tỉnh giấc. Tinh thần sảng khoái, đầu óc minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh sau khi ngủ dậy.

Nhờ tác dụng từ từ và toàn diện, bài thuốc giúp cơ thể hồi phục hoàn toàn để đạt được chất lượng giấc ngủ tốt nhất và điều trị dứt điểm chứng mất ngủ kinh niên.

Định tâm An thần thang có phạm vi điều trị rộng
Định tâm An thần thang có phạm vi điều trị rộng

Định tâm An thần thang dưỡng não DUY TRÌ giấc ngủ ngon LÂU DÀI

Một trong những yếu tố quyết định việc điều trị mất ngủ thành công là duy trì được hiệu quả lâu dài sau khi ngưng sử dụng thuốc. Tác dụng này chỉ có được khi phương pháp điều trị giải quyết toàn diện căn nguyên gây mất ngủ, đồng thời duy trì thể chất và tinh thần ở trạng thái tốt nhất.

Bài thuốc trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây mất ngủ, vừa an thần, vừa bổ dưỡng và lưu thông khí huyết. Các ức chế và tổn thương thần kinh được chữa lành, thể trạng được tăng cường, tuần hoàn được cải thiện, cơ thể cung cấp đủ máu và oxy cho não duy trì trạng thái tốt nhất của hệ thần kinh trung ương.

Vì vậy, hiệu quả trị mất ngủ cao và toàn diện. Bài thuốc giúp trị dứt điểm các chứng mất ngủ kinh niên, mãn tính, suy nhược thần kinh. Định tâm An thần thang giúp người bệnh dễ ngủ, ngủ sâu và ngon giấc. Đồng thời, dược tính từ thảo dược không gây nghiện hay phụ thuộc vào thuốc. Người bệnh ổn định sức khỏe và tinh thần, duy trì được giấc ngủ ngon trong thời gian dài sau khi kết thúc điều trị.

Hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang trị mất ngủ
Hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang trị mất ngủ

Hiệu quả của bài thuốc đã được chứng minh trong thực tế thông qua công trình nghiên cứu kết quả điều trị mất ngủ bằng thảo dược Đông y. Công trình nghiên cứu đã thu được kết quả khả quan về hiệu quả trị mất ngủ của bài thuốc Định tâm An thần thang như sau:

 • Người bệnh nhận thấy tinh thần thư thái và cơ thể  khỏe khoắn, ăn ngon, chất lượng giấc ngủ được cải thiện sau 3-4 tuần đầu tiên sử dụng.
 • Tình trạng mất ngủ kinh niên được cải thiện 80% sau 2 tháng.
 • Dứt điểm mất ngủ kinh niên, dễ ngủ, ngủ sâu và ngon giấc sau 3 tháng.
 • Hiệu quả duy trì trong thời gian dài sau khi ngưng dùng thuốc.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia YHCT đầu ngành thì Định tâm An thần thang là bài thuốc hiếm có đem lại hiệu quả cao và toàn diện trong điều trị mất ngủ.

Định tâm An thần thang ngủ ngon TỰ NHIÊN, an toàn TUYỆT ĐỐI

Các loại thuốc ngủ gây ức chế thần kinh giúp người bệnh đi vào giấc ngủ có điều kiện. Sau giấc ngủ “ép buộc” người bệnh thường uể oải, mệt mỏi, căng thẳng và suy nhược thần kinh nếu lạm dụng. Thuốc ngủ gây nghiện và lệ thuộc vào thuốc, mất ngủ quay lại khi thuốc hết tác dụng. Những hệ lụy do thuốc ngủ gây ra khiến nhóm thuốc này bị hạn chế kê đơn và sử dụng.

Khắc phục hạn chế đó, Định tâm An thần thang giúp hệ thần kinh trung ương thư thái, cân bằng nhịp sinh học, dưỡng tâm, an thần, cơ thể khỏe khoắn để có được giấc ngủ ngon theo cơ chế tự nhiên. Một giấc ngủ sâu tự nhiên sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, khỏe khoắn và thư thái sau khi tỉnh dậy. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp điều trị dứt điểm chứng mất ngủ kinh niên.

Có được ưu điểm này là do bài thuốc có nguồn gốc hoàn toàn thảo dược. Hơn 30 vị thuốc được xem là “thần dược” có tác dụng dưỡng tâm, an thần, tăng cường thể trạng được cân nhắc áp dụng. Trong đó, các vị chủ dược gồm:

 • Phục thần: Tác dụng an thần, nâng cao sức khỏe, dưỡng tâm, định tâm an thần, trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
 • Lạc tiên: An thần gây ngủ, trị tim đập nhanh, khắc phục tình trạng hồi hộp, lo âu, mất ngủ.
 • Táo nhân: Dưỡng tâm, an thần, ích can khí trị mất ngủ, hồi hộp, kinh sợ.
 • Dạ giao đằng: Dưỡng can thận, tốt cho tâm trí và thần trí, trị mất ngủ, thông kinh lạc…
 • Đại táo: Bổ huyết, hành huyết, an trung, giải độc, an thần được dùng trong nhiều bài thuốc bổ.
 • Củ bình vôi: Công dụng an thần, gây ngủ đã được y học hiện đại và YHCT chứng minh.
 • Viễn trí: Tác dụng trừ tà khí, loại bỏ các yếu tố gây nhiễu loạn giấc ngủ, chủ trị mất ngủ, suy giảm trí nhớ.
 • Liên nhục (Hạt sen): Dưỡng tâm, tỳ, an thần là “thần dược” trị mất ngủ, rối loạn giấc ngủ được sử dụng rộng rãi.
Định tâm An thần thang kết hợp nhiều thần dược trị mất ngủ
Định tâm An thần thang kết hợp nhiều thần dược trị mất ngủ

Đặc biệt, bài thuốc có thành phần 100% thảo dược. Dược liệu có nguồn gốc từ các vườn thuốc Nam quy chuẩn GACP-WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Chất lượng dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt từ các bước trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế và bào chế.

Định tâm An thần thang được bào chế dưới dạng cao tinh chất, thuốc uống sắc sẵn và thảo dược khô. Công nghệ bào chế hiện đại giúp bài thuốc giữ nguyên được giá trị dược tính, cơ thể dễ hấp thụ, tiện sử dụng và đảm bảo tốt nhất chất lượng thuốc.

Vì vậy, bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc. Định tâm An thần thang phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh mất ngủ ở người già, người trẻ, người bệnh trong giai đoạn phục hồi, người có thể trạng yếu.

Bài thuốc thảo dược Đông y độc quyền của đơn vị YHCT hàng đầu

Bài thuốc Định tâm An thần thang là sản phẩm độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực YHCT. Tại Trung tâm, người bệnh mất ngủ được bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp khám, tư vấn điều trị và đồng hành cho đến khi lấy lại được giấc ngủ ngon.

Ngoài việc gia giảm vị thuốc linh hoạt theo từng đối tượng người bệnh, đội ngũ bác sĩ kết hợp với liệu pháp YHCT như châm cứu, bấm huyệt dễ ngủ, trị mất ngủ. Đồng thời, biện pháp trị liệu tâm lý để ổn định tinh thần cho người bệnh cũng được tiến hành. Việc kết hợp liệu pháp YHCT giúp hiệu quả cao, dứt điểm mất ngủ kinh niên và các bệnh liên quan. Bên cạnh đó những tư vấn chuyên sâu và tài liệu hướng dẫn ăn uống, sinh hoạt khoa học để có được ngủ ngon của đội ngũ bác sĩ đầu ngành giúp quá trình điều trị mất ngủ đạt hiệu quả tốt nhất.

>> Mời bạn đọc xem thêm: Chia sẻ của nghệ sĩ ưu tú Hương Dung khi về hiệu quả điều trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Định tâm An thần thang và được bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp tư vấn điều trị dứt điểm mất ngủ kinh niên, người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tư vấn và giải đáp tận tình.

Có thể bạn quan tâm

Tin bài nên đọc

Hiệu quả điều trị mất ngủ của bài thuốc Định tâm An thần thang được chuyên gia đánh giá cao và người bệnh phản hồi tích cực. [Click xem chi tiết]
Sẽ ra sao nếu không ngủ? Mất ngủ có chết không?

Sẽ ra sao nếu không ngủ? Mất ngủ có chết không?

Một giấc ngủ thường xuyên và đầy đặn có thể hạn chế được bệnh tật, đồng thời giúp tăng cường…

Khó ngủ trưa phải làm sao?

Khó ngủ trưa – Cách giúp bạn chìm nhanh vào giấc ngủ

Khó ngủ trưa là tình trạng chung thường gặp phải đối với những người làm việc văn phòng. Khó ngủ…

Hành trình thoát bệnh mất ngủ kinh niên nhờ bài thuốc thảo dược Định tâm an thần thang

Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ ngày càng phổ biến và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Mất…

Bệnh ngủ nhiều – Hại nhiều hơn lợi & đây là cách chữa

Bệnh ngủ nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, béo phì, trầm cảm, thiếu kết nối với…

Hành trình tìm lại giấc ngủ sau 7 năm mất ngủ triền miên của NSƯT Hương Dung

Suốt hơn 7 năm chống chọi với căn bệnh mất ngủ, NSƯT Hương Dung từng phải đối mặt với tình…

Zalo