Xương Khớp Ông Bồng

Có không ít sản phẩm chức năng lợi dụng tâm lý bệnh nhân để quảng cáo, phóng đại quá sự thật về tác dụng của sản phẩm nhằm mục đích trục lợi. Trong số đó, xương khớp ông Bồng cũng là một sản phẩm nhận được những phản hồi trái chiều. Vậy thực hư tác dụng của sản phẩm này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

xương khớp ông bồng lừa đảo
Sản phẩm xương khớp ông Bồng thực chất là sản phẩm chức năng được thổi phồng về công dụng để đánh lừa khách hàng

Xương khớp là một trong những vấn đề tất yếu xảy ra khi cơ thể chúng ta lão hóa theo thời gian. Vì là căn bệnh có tính chất quy luật, do đó khi đến một độ tuổi nào đó, bất kỳ ai trong chúng ta đề có thể xuất hiện những biểu hiện đau nhức từ nhẹ đến nghiêm trọng. Trong y học hiện đại vẫn chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể điều trị dứt điểm bệnh lý liên quan đến xương khớp. Những loại thực phẩm chức năng được bán rộng rãi trên thị trường hiện này cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau chứ không hiệu quả thay thế thuốc chữa bệnh.

Thông tin về thuốc xương khớp ông Bồng

Xương khớp ông Bồng thuộc nhóm thực phẩm chức năng. Tuy nhiên những tác dụng của sản phẩm vẫn chưa được kiểm định trong điều trị. Việc chữa trị bệnh xương khớp càng trở nên khó khăn khi người bệnh sử dụng sai thuốc điều trị mà không biết về những công dụng hay thành phần của sản phẩm. Hiện nay có nhiều luồng thông tin về xương khớp Ông bồng chữa bệnh xương khớp. Trong một thời gian, sản phẩm được rất nhiều người truy tìm vì những lời quảng cáo rất hay, cam kết chữa bệnh hiệu quả.

Tuy nhiên những thông tin về sản phẩm này đều không nhất quán. Bên cạnh những lời quảng cáo tung hô công dụng của sản phẩm, phần lớn thông tin còn lại đều phản ánh xương khớp ông Bồng lừa đảo. Sản phẩm có không ít lần bị báo chí đưa tin phản ánh là quảng cáo không đúng sự thật. Vậy hiệu quả thật sự của sản phẩm này là gì?

Sản phẩm xương khớp ông Bồng được sản xuất bởi công ty Dược phẩm Hoàng Việt, có trụ sở đặt tại Hà Đông, Hà Nội. Sản phẩm được quảng cáo là bài thuốc gia truyền nhiều đời, thành phần chính là những dược liệu và vị thuốc lợi cho xương khớp. Tuy nhiên xương khớp ông Bồng hoàn toàn chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Vì thế nên những thông tin về công dụng, thành phần hay hiệu quả của sản phẩm đều chưa được chứng minh trong điều trị bệnh xương khớp.

Theo lời quảng cáo “một bộ liệu trình Xương khớp ông Bồng” với 4 sản phẩm: 1 lọ xương khớp ông Bồng, 1 lọ canxi ion 2+, 1 túi bột ngâm chân “bí truyền” cùng với một lọ rượu xoa bóp được quảng cáo gia truyền.

Thành phần xương khớp ông Bồng

Mặc dù sản phẩm xương khớp ông Bồng được cung cấp thông tin thành phần dược liệu tự nhiên, được chọn lọc khi nghiên cứu và sản xuất, là thuốc đông y hoàn viên, có thành phần thảo dược tự nhiên, không chất bảo quản.  Nhưng thực chất những điều này chưa được chứng minh về mặt pháp lý. Trên bao bì của sản phẩn xương khớp ông Bồng có ghi rõ những thành phần sau: 

 • Viên uống xương khớp ông Bồng: Có thành phần từ Dây Đau Xương, Ngưu Tất, Huyết Đằng, Thổ Phục Linh, Lá Lốt, Ngũ Gia Bì, Huyết Giác…
 • Bột ngâm chân ông Bồng: Thành phần từ một số loại thảo dược như: Kê Huyết, Ngải Cứu, Dây Đau Xương, Quế Chi, Hồi, Lá Lốt, Can Khương…
 • Thành phần rượu xoa bóp không có ghi chú thành phần dược liệu cụ thể.

Ngoài ra, trên các bài đăng quảng cáo, bên cạnh việc phóng đại nguồn gốc thành phần thì sản phẩm xương khớp ông Bồng còn được quảng cáo phóng đại mang lại hiệu quả ngay sau khi sử dụng 1 – 2 tuần. Kèm theo đó là lời nhấn mạnh về tác dụng của sản phẩm còn hơn cả thuốc, như: tái tạo mô xương, chống loãng xương, tăng cường dịch khớp, điều trị dứt điểm ngay tại nhà…

Công dụng của xương khớp ông Bồng

Sau tìm hiểu về nhiều nguồn quảng cáo của bộ sản phẩm xương khớp ông Bồng, người bệnh sẽ nhận thấy hiệu quả chỉ sau 30 ngày sử dụng. Sau 1- 2 liệu trình đầu tiên bệnh nhân sẽ phục hồi hoàn toàn và không bị tái phát bệnh xương khớp. Kèm theo đó những những công dụng của sản phẩm được phòng đại như sau:

 • Xương khớp ông Bồng có tác dụng trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý xương khớp, hiệu quả điều trị phát huy sau 1-2 tuần sử dụng, sản phẩm an toàn tuyệt đối.
 • Tăng cường sản sinh chất nhờn nuôi dưỡng sụn khớp, giúp vận động trở nên linh hoạt và dứt điểm bệnh xương khớp sau thực hiện đúng lộ trình.
 • Sản phẩm xương khớp ông Bồng hỗ trợ tái tạo mô xương, giúp tăng cường dịch khớp, chống loãng xương, điều trị dứt điểm ngay tại nhà…
 • Bộ sản phẩm có canxi ion 2+ và bột ngâm chân theo công thức bí truyền, với tác dụng bổ sung thêm canxi ion 2+ và hình thành cũng như duy trì hệ xương khớp.
 • Hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng thoái hóa xương khớp có thể xảy ra ở người trong độ tuổi trung niên.
 • Tăng cường lưu thông máu, giảm bế tắc từ đó thông kinh hoạt lạc, giảm triệu chứng tê bì và một số triệu chứng khác như đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm….
 • Tác dụng nhanh chóng giúp hoạt huyết, hỗ trợ giảm đau trong các trường hợp viêm khớp cấp và điều trị bệnh mãn tính, đau cột sống, đau lưng, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm…
 • Sản phẩm mang lại hiệu quả sau 30 ngày sử dụng thì người bệnh sẽ hồi phục hoàn toàn mà không tái phát bệnh xương khớp…
 • Giảm các triệu chứng đau vai gáy, đau nhức sau gáy, đau chân tay, đau lưng và một số dấu hiệu bệnh xương khớp khác như tê bì, co cứng cơ….

Ngoài ra, nhà sản xuất xương khớp ông Bồng cũng đưa ra thông tin rằng sản phẩm này sẽ cho tác dụng ngay sau 7 ngày dùng với những “cam kết” về điều trị như:

 • Cam kết tác dụng kích thích quá trình sản sinh sụn khớp và hình thành dịch khớp.
 • Sản phẩm giúp bổ máu, đồng thời giúp đả thông kinh lạc ở tứ chi.
 • Giúp chấm dứt tình trạng lão hóa của sụn khớp và màng bao hoạt dịch.
 • Cam kết tiêu trừ bệnh tật và hồi phục khả năng vận động cho người bệnh.

Đối tượng sử dụng xương khớp ông Bồng

Sản phẩm xương khớp ông Bồng được nhà sản xuất quảng cáo là phù hợp với những đối tượng mắc bệnh xương khớp. Trong đó sản phẩm hướng đến các đối tượng sau:

 • Người bị thoát vị đĩa đệm.
 • Người bị thoái hóa cột sống
 • Người bị viêm đa khớp dạng thấp
 • Người bị tê chân tay, gai cột sống….

Bên cạnh đó, nhà sản xuất sản phẩm xương khớp ông Bồng còn sử dụng rất nhiều từ ngữ mang tính chất khẳng định chắc chắn về công dụng của sản phẩm. Tuy nhiên những quảng cáo phóng đại này đều không dựa trên bất kỳ cơ sở khoa học nào. Những khẳng định chắc nịch này khiến đa số người bệnh có tâm lý tìm thuốc chữa bệnh tin tưởng tuyệt đối và sau đó trải nghiệm những tác dụng ngược lại sau thời gian ngắn sử dụng.

Xương khớp ông Bồng có tốt không?

xương khớp ông bồng có tốt không
Bộ sản phẩm xương khớp ông Bồng được đẩy mức giá bán từ vài trăm lên đến vài triệu đồng

Hiện nay đã có những bài báo công khai vạch trần sản phẩm xương khớp ông Bồng lừa đảo. Không có bất cứ một tài liệu nào về nghiên cứu hoặc đưa ra bằng chứng về việc sử dụng sản phẩm xương khớp ông Bồng đạt hiệu quả. Đa số các thông tin được thu thập trên các website chỉ là thông tin mang tính một chiều của nhà sản xuất.

Nhà sản xuất cũng nhấn mạnh thêm một số lý do tại sao người bệnh nên sử dụng sản phẩm xương khớp ông Bồng. Thông tin khẳng định 90% những sản phẩm thuốc đông y khác trên thị trường đang bị trộn Corticoid giảm đau, riêng đối với sản phẩm được Viện YHCT Tuệ Tĩnh bào chế không có thành phần này. Ngoài ra những thông tin giả mạo như sản phẩm được bác sĩ Phạm Huy Hoàng bảo trợ và trực tiếp tư vấn và được nhà nước cấp phép. Sau tìm hiểu thực hư của những thông tin trên có thể khẳng định đây là những thông tin giả mạo, được “thổi phồng” để đánh lừa tâm lý khách hàng.

Xương khớp ông Bồng thực chất công dụng đơn giản chỉ có tác dụng hỗ trợ, tăng sức đề kháng cho cơ thể, không hề có những tác dụng trên trời như được quảng cáo. Thông tin phóng đại xương khớp ông Bồng mang lại hiệu quả vượt trội chỉ sau 1 – 2 tuần sử dụng cũng không có thật. Đây là thông tin chưa có tính xác thực và theo ý kiến của chuyên gia xương khớp, không có loại thuốc này dù là thuốc điều trị chính thống tồn tại hiệu quả này.

Hiện nay trong điều trị bệnh xương khớp, phương pháp mang đến tác dụng nhanh nhất là thuốc giảm đau. Nhóm thuốc này mặc dù được đưa vào phác đồ điều trị chính thức nhưng hiệu quả của thuốc cũng chỉ ngăn chặn triệu chứng đau chứ không mang đến hiệu quả lâu dài. Đối với những phương pháp điều trị xương khớp theo đông y, để thảo dược có tác dụng sẽ cần thời gian tối thiểu 1 – 3 tháng. Vì thế thông tin nhà sản xuất xương khớp ông Bồng đưa ra hoàn toàn không có căn cứ và không nên tin tưởng.

Xương khớp ông Bồng giá bao nhiêu tiền ? Mua ở đâu?

Khi tìm hiểu nguồn gốc và các thông tin về sản phẩm xương khớp ông Bồng, hầu như đều không có mức giá cụ thể của của sản phẩm. Những thông tin được tìm thấy phần lớn là lời quảng cáo về công dụng, thành phần thuốc và những lời cam kết không có cơ sở khoa học. Để nhận được mức giá xương khớp ông Bồng, người bệnh cần để lại thông tin cá nhân tại trang bán hàng để phía tư vấn liên hệ và báo giá.

Đội ngũ tư vấn của nhà sản xuất xương khớp ông Bồng sẽ liên hệ với khách hàng và tự xưng là những chuyên gia về sức khỏe.  Xương khớp ông Bồng vốn chỉ là một tổ hợp các loại thực phẩm chức năng mang tính hỗ trợ sức khỏe nhưng lại đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng như một loại “thần dược” chữa bách bệnh về xương khớp. Bộ sản phẩm này được với giá từ 1,8 – 3 triệu đồng. Đối tượng tư vấn hoàn toàn không có kiến thức chuyên môn nhưng đã được đào tạo để quảng cáo nhằm mục tiêu bán được hàng.

Việc không công khai giá sản phẩm cũng tiềm ẩn nhiều uẩn khúc và thể hiện sự không minh bạch. Đối với những loại sản phẩm không có cơ sở khoa học, cam kết những điều phi thực tế và không có giá cả rõ ràng thì người dùng nên cảnh giác cao và tìm hiểu kỹ khi sử dụng.

Xương khớp ông Bồng bán ở đâu ? Sản phẩm xương khớp ông Bồng không được bán công khai trên thị trường. Để mua được xương khớp ông Bồng, người dùng cần để lại thông tin cá nhân của mình và sau đó độ ngũ tư vấn sẽ lập tức liên hệ để thông báo về cách thức mua hàng.

Cảnh giác xương khớp ông Bồng lừa đảo

Theo thông tinh từ Báo Gia đình & Xã hội, xương khớp Ông Bồng là một dạng thực phẩm chức năng “tự sản xuất” và được lừa bán cho người bệnh với giá “cắt cổ”. Sau điều tra và làm rõ, sản phẩm xương khớp ông Bồng thực chất là một trong những sản phẩm được Cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise lừa bán để trục lợi từ người bệnh. Tại địa chỉ tầng 3, tòa nhà Viettel Post (số 18, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội), 

Tất cả người được “gắn mác” tư vấn viên khi đến xin việc đều được đào tạo, nói cách khác là phát và bắt học thuộc một văn bản in sẵn với nhiều câu hỏi và trả lời về bệnh cơ xương khớp. Trong vòng 3 ngày đào tạo thì đội ngũ tư vấn viên đã trở thành những “chuyên gia” trong lĩnh vực cơ xương khớp dù không ai có bằng cấp hay chứng chỉ liên quan đến ngành y. 

Sản phầm Bồng Cốt Đan khi được phân phối ra thị trường lại có tên bao bì sản phẩm là Xương Khớp Ông Bồng và “tự phong là thuốc đặc trị xương khớp” nhưng lại chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép quảng cáo trên bất kì phương tiện truyền thông nào. Do đó người bệnh cần cảnh giác với các loại thực phẩm chức năng nói chung để tránh trường hợp tiền mất tật mang nhưng bệnh lại không được điều trị đúng hướng.

Xương Khớp Ông Bồng là một trong số nhiều thực phẩm chứng năng được “thổi phồng” về công dụng. Người bệnh có tâm lý hoang mang, lo lắng thường là những đối tượng dễ sập bẫy từ mô hình lừa đảo này. Do đó bệnh nhân cần thăm khám trực tiếp tại các bệnh viện chuyên khoa xương khớp uy tín. Tại đây các bác sĩ sẽ chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân để đưa ra hướng dẫn điều trị, cũng như sử dụng loại thuốc phù hợp.

Ngày đăng 11:01 - 04/06/2023 - Cập nhật lúc: 13:02 - 05/06/2023
Chia sẻ:
Fengshi Opc – Viên phong thấp
Fengshi Opc là viên uống hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp của Công ty cổ phần dược phẩm OPC.…
Tuyết Liên Phong Thấp Linh
Tuyết Liên Phong Thấp Linh là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe có xuất xứ từ Malaysia. Sản…
Cốt Mạnh Vương
Cốt Mạnh Vương là sản phẩm được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, mang lại nhiều lợi ích đối…
Vương Khớp An

Vương Khớp An là sản phẩm kết hợp giữa Đông và Tây y nhằm thúc đẩy quá trình hình thành…

BoniVein

BoniVein được xem là chìa khóa giải thoát các triệu chứng đau nhức, sưng phù hoặc tê ở chân do…

Vipteen tăng chiều cao Vipteen tăng chiều cao

Vipteen tăng chiều cao là sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ em và trẻ trong độ…

Trị Cốt Tán

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng có tác dụng bồi bổ và hỗ…

Viên xương khớp Cây Đa

Viên xương khớp Cây Đa là sản phẩm của Công ty Sao Thái Dương. Sản phẩm có tác dụng bổ…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua