Yến mạch: Tác dụng với sức khỏe và tác hại cần biết

Hạt macca là gì? Tác dụng với sức khỏe và cách dùng

19 tác dụng của sữa chua với sức khỏe và cách dùng

Vitamin E: Tác dụng, cách dùng và thông tin cần biết

Vidental – Địa chỉ uy tín giúp khắc phục hơn 90% các vấn đề về răng miệng tại Việt Nam

Hạt chia: Công dụng và cách dùng tốt cho sức khỏe

15 cách trị viêm da cơ địa tại nhà đơn giản – Hiệu quả

Tán sỏi bàng quang là gì? Phương pháp thực hiện, chi phí

Nội soi bàng quang khi nào? Có đau không? Điều cần biết

Hội đồng chuyên môn Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc tại Favina họp bàn phác đồ điều trị tích cực

9 thực phẩm giúp loại bỏ chất độc người hút thuốc lá nên ăn nhiều

Trong thuốc lá có hơn 4000 chất độc hại, và có đến hơn 60% trong số đó có thể gây ung thư. Nicotine là chất độc trong thuốc lá không chỉ làm giảm lượng vitamin trong cơ thể mà còn gây tổn hại đến phổi.  Đây là 9 loại thực phẩm làm giảm tác hại của thuốc lá.

Nicotine là chất độc trong thuốc lá không chỉ làm giảm lượng vitamin trong cơ thể mà còn gây tổn hại đến phổi. Bạn có thể loại bỏ chất độc này bằng những thực phẩm giàu vitamin như cam, lựu, kiwi,…

Một trong những thành phần chính của thuốc lá là nicotine. Nó được coi như là chất độc và cực kì gây nghiện. Dù có thể bạn đã bỏ thuốc nhưng hậu quả mà nicotine để lại thì vẫn không thay đổi. Nó không chỉ gây hại đến phổi mà thậm chí còn làm tăng huyết áp.

Nicotine làm giảm lượng vitamin A, C, E. Vì vậy bổ sung thêm những thực phẩm chứa loại vitamin này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn chất độc của thuốc lá trong cơ thể.

Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn loại bỏ nicotine:

1. Súp lơ xanh (bông cải xanh)

 

Bông cải xanh rất giàu vitamin C và B5. Hút thuốc lá nhiều năm sẽ alfm giảm đáng kể lượng vitamin C nên ăn nhiều súp lơ xanh sẽ giúp cơ thể bù đắp lại và đảm thải nicotine.

2. Cam

Cam là nguồn cung cấp vitamin C nhiều nhất, ăn cam hàng ngày sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất cũng như giúp loại bỏ nhanh nicotine ra khỏi cơ thể. Đây được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất để đào thải chất độc của thuốc lá.

3. Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt rất giàu vitamin A, C, K, B và rất hiệu quả trong việc loại bỏ nicotine.

4. Rau bina (cải bó xôi)

Rau bina được xem như là thực phẩm tốt nhất khi nói đến cung cấp vitamin hay làm sạch cơ thể. Đó là một trong những cách hiệu quả để loại bỏ csc chat độc hại.

5. Kiwi

 

Kiwi rất giàu vitamin như A, C và E. Kiwi là loại quả được săn lùng nhiều nhất khi người bệnh muốn loại bỏ nicotine một cách hiệu quả.

6. Lựu

Một tin vui cho những người muốn bỏ thuốc là, nếu ăn lựu thường xuyên bạn sẽ cai thuốc lá dễ dàng hơn. Lựu không chỉ giúp đào thải nicotine mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu.

7. Quả mọng (quả berry)

Quả mọng là kho chứa vitamin cũng như giúp cơ thể đào thải và loại bỏ nhiều loại chất độc.

8. Những loại thảo mộc 

Các loại thảo mộc có chứa vitamin A, E và B đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống miễn dịch. Đây được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất để loại bỏ chất nicotine ra khỏi cơ thể

 

9. Nước

Cách tốt nhất để làm sạch cơ thể là uống nhiều nước và dưỡng ẩm cơ thể. Hơn nữa, nếu bạn đang muốn bỏ thuốc, uống nhiều nước sẽ giúp kiềm chế cảm giác muốn hút thuốc và cũng giúp loại bỏ nicotine hiệu quả.

*Theo Boldsky

Zalo