Thủy châm: Phương pháp chữa bệnh kết hợp Đông – Tây y hiệu quả cao

Thủy châm là phương pháp kết hợp châm cứu cổ truyền với y học hiện đại để tiêm thuốc vào huyệt đạo tạo ra kích thích mạnh mẽ, giúp điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh khó chữa. Để hiểu rõ hơn về phương pháp trị liệu độc đáo này và phác đồ toàn diện từ Trung tâm Thuốc dân tộc, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Thủy châm là gì? Nguyên lý của phương pháp thủy châm

Thủy châm hay tiêm thuốc vào huyệt là phương pháp sử dụng một số loại thuốc Tây y được chỉ định để tiêm vào huyệt đạo bằng cách châm cứu dựa trên nguyên lý về thuyết kinh lạc. Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật châm cứu để đưa một lượng thuốc phù hợp vào trong huyệt đạo tạo ra kích thích hóa học rộng và mạnh mẽ, giúp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Một số loại thuốc Tây được sử dụng trong phương pháp thủy châm như: Thuốc thủy châm methycobal, h5000, thủy châm cerebrolysin, vitamin B12, vitamin B1, nucleo, thủy châm diclofenac, thủy châm becozyme…

Thủy châm là gì
Thủy châm kết hợp nguyên lý Đông – Tây y cho hiệu quả cao

Phương pháp thủy châm được xây dựng dựa trên nguyên lý về thuyết kinh lạc, kết hợp học thuyết pavlov và dược lý của y học hiện đại.

Chỉ với 150K, nhận gay dịch vụ chữa đau vai gáy 3in1 XOA BÓP, BẤM HUYỆT - CHÂM CỨU - CỨU NGẢI
 • Thuyết kinh lạc của Y học cổ truyền: trong cơ thể con người tồn tại 12 kinh mạch tạo nên mối liên hệ giữa các tạng phủ. 12 kinh mạch được nối tới 12 khớp tay chân tạo nên mối liên hệ chặt chẽ của cơ thể người. Do đó, khi tác động vào huyệt vị sẽ tạo ra kích thích đến các kinh lạc, phủ tạng và toàn bộ cơ thể.
 • Nguyên lý Pavlov: vỏ não là cơ quan điều khiển mọi hoạt động của cơ thể và hệ thống nội tạng, các cơ và mạch máu của cơ thể. Khi tác động vào một huyệt vị bất kỳ sẽ tạo ra kích thích đến vỏ não, từ đó xây dựng phản xạ tới hệ thần kinh trung ương để điều chỉnh hoạt động của cơ thể giúp chữa lành bệnh.
 • Dược lý của y học hiện đại: Với các loại thuốc tiêm bắp hoặc tiêm dưới da, dù tiêm ở vị trí nào cũng duy trì được tác dụng dược lý (trừ loại thuốc quá mạnh). Khi tiêm vào huyệt vị, tác dụng dược lý của thuốc sẽ mạnh hơn. Việc phối hợp thuốc với châm sẽ cùng lúc giải quyết được nhiều chứng bệnh.

Để tiến hành thủy châm, các sĩ sẽ sử dụng bơm kim tiêm chuyên dụng, chiết thuốc với lượng vừa đủ vào trong bơm tiêm. Sau đó xác định vị trí của huyệt đạo, đưa kim vào đúng đến huyệt vị thì tiến hành tiêm thuốc một cách từ từ. Thông thường, mỗi huyệt vị chỉ tiêm khoảng 0,5 đến 2cc thuốc dung dịch tùy vào từng bộ phận.

Trị liệu bằng thủy châm nên thực hiện 2 ngày một lần, mỗi đợt trị liệu có thể kéo dài từ 5 đến 15 lần phụ thuộc vào mức độ bệnh.

thủy châm
Thủy châm là hình thức tiêm thuốc vào huyệt đạo

Các phương pháp thủy châm phổ biến

Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa của bệnh nhân mà bác sĩ có thể lựa chọn cách thức thủy châm phù hợp để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

 • Thủy châm định vị: Với cách thức này, bác sĩ sẽ đưa kim đến đúng vị trí huyệt đạo rồi bơm hết lượng thuốc cần thiết.
 • Thủy châm từ sâu đến nông hoặc ngược lại: Cách thức này đòi hỏi sự tỉ mỉ nhiều hơn. Bác sĩ sẽ đưa kim đến đúng vị trí huyệt đạo rồi bơm khoảng 0,1 – 0,2 cc thuốc. Tiếp đó rút kim lên cao hơn bơm tiếp một lượng thuốc tương ứng. Bơm liên tục như vậy đến khi hết thuốc. Thủy châm từ nông đến sâu làm tương tự từ vùng da nông đến vị trí huyệt đạo.
 • Thủy châm kết hợp tiêm dưới da: Bác sĩ sẽ tìm đúng vị trí của huyệt vị bơm một nửa lượng thuốc, sau đó kéo kim lên tiếp nốt phần còn lại bên dưới da.

Thủy châm có tác dụng gì? Ưu điểm vượt trội của phương pháp này trong điều trị bệnh

Thủy châm được đánh giá là một trong những phương pháp có hiệu quả rất cao trong điều trị nhiều căn bệnh. Phương pháp này không chỉ làm giảm nhanh chóng triệu chứng bệnh mà còn khắc phục căn nguyên gây ra bệnh nhờ cơ chế dẫn truyền kích thích đến vỏ não để tạo phản xạ có điều kiện từ hệ thần kinh cấp cao.

Nhờ sự kết hợp Đông – Tây y hoàn hảo, phương pháp thủy châm mang đến những ưu điểm vượt trội.

 • Hiệu quả điều trị cao gấp đôi: Không chỉ giúp giảm đau cấp tốc nhờ hiệu quả của thuốc Tây y, mà còn giúp điều trị sâu vào căn nguyên bên trong bằng việc tạo tác động lên hệ thống huyệt vị.
 • Tác dụng nhanh chóng: Bệnh nhân có thể cảm nhận rõ sự thuyên giảm các triệu chứng bệnh ngay từ lần trị liệu đầu tiên.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức cho bệnh nhân.

Những năm gần đây phương pháp thủy châm được áp dụng rộng rãi trong điều trị nhiều căn bệnh như:

 • Thiểu năng tuần hoàn não
 • Đau nửa đầu mãn tính, mất ngủ
 • Viêm thần kinh hông to
 • Giảm các cơn đau cấp tính
 • Đau dây thần kinh ngoại biên
 • Đau dạ dày
 • Bong gân, trật xương

Bên cạnh đó, thủy châm còn được kết hợp với những phương pháp trị liệu khác như châm cứu, bấm huyệt giúp điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh mãn tính như:

 • Thoái hóa xương khớp
 • Viêm khớp mãn tính
 • Phục hồi sau đột quỵ
 • Hen phế quản

Những lưu ý không thể bỏ qua khi điều trị bằng thủy châm

Mặc dù được đánh giá cao về hiệu quả có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp thủy châm. Phương pháp này chống chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Không điều trị thủy châm trong trường hợp cấp cứu.
 • Khi bệnh nhân có cơn đau bụng cần theo dõi.
 • Không dùng với bệnh nhân có thể trạng yếu, tinh thần không tỉnh táo.
 • Không sử dụng các loại thuốc mà bệnh nhân gặp phản ứng.
 • Không sử dụng các loại kháng sinh trong thủy châm.

Ngoài ra cần lưu ý, sau khi thủy châm bệnh nhân cần nằm nghỉ ít nhất 15 phút để theo dõi phản ứng. Bệnh nhân có thể gặp 1 số triệu chứng như chóng mặt, huyết áp tăng, khô miệng… Nếu thấy bất cứ điểm bất thường nào cần báo ngay cho bác sĩ điều trị.

Thủy châm chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ và phải được thực hiện bởi chuyên gia có chuyên môn cao và kỹ thuật vững vàng. Việc thực hiện điều trị thủy châm tại các cơ sở y tế kém uy tín có thể dẫn tới các biến chứng khó lường, nguy hại cho sức khỏe.

Trị liệu thủy châm ở đâu tốt? Những tiêu chí chọn cơ sở thủy châm chất lượng

Tương tự như nhiều phương pháp trị liệu Đông y khác, hiệu quả của thủy châm phụ thuộc rất lớn vào đôi bàn tay tài hoa của người bác sĩ cùng chuyên môn vững vàng về y lý Đông y, cũng như sự hiểu biết kỹ lưỡng về dược lý của Tây y. Điều này đảm bảo việc chọn lựa thuốc thủy châm phù hợp, đồng thời thao tác trị liệu chính xác và an toàn cho bệnh nhân. 

Nếu bệnh nhân chủ quan, lựa chọn cơ sở kém uy tín và bác sĩ có chuyên môn thấp có thể dẫn tới thủy châm sai huyệt đạo, bơm thuốc không đúng kỹ thuật gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Để lựa chọn được địa chỉ thủy châm chất lượng, người bệnh có thể căn cứ vào những tiêu chí sau:

 • Cơ sở y tế được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y tế
 • Cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong trị liệu Đông y.
 • Cơ sở y tế có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, vô trùng.
 • Quy trình thủy châm được thực hiện đầy đủ các bước, đảm bảo an toàn.
Trung tâm Thuốc dân tộc - địa chỉ thủy châm uy tín
Trung tâm Thuốc dân tộc, địa chỉ uy tín hàng đầu trong trị liệu thủy châm

Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ thủy châm uy tín, chất lượng được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng

Được thành lập từ năm 2008, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Với gần 10 năm hoạt động, Trung tâm Thuốc dân tộc đã trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu về trị liệu Đông y, đặc biệt là thủy châm, châm cứu, bấm huyệt… được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng đến thăm khám và trị liệu.

Trung tâm quy tụ đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về Y học cổ truyền với chuyên môn cao, cùng tay nghề kỹ thuật điêu luyện và sự hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện Y học cổ truyền lớn nhất cả nước.

Đứng đầu khoa Châm cứu – Trị liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc là Tiến sĩ,  bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương), người thầy thuốc nổi danh của ngành Y học cổ truyền với những đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm, có ý nghĩa thiết thực về ứng dụng trị liệu Đông y vào điều trị bệnh. Gần 40 năm làm nghề, bác sĩ Vân Anh vẫn không ngừng học hỏi, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật trị liệu.

Bác sĩ chia sẻ: “Y học là lĩnh vực vô cùng rộng lớn với vốn kiến thức vô tận mà có lẽ giành cả cuộc đời để học tập và nghiên cứu cũng không thể hết được. Ngày nay y học hiện đại đang có những bước phát triển thần tốc và y học cổ truyền cũng đang có sự chuyển mình từng giờ từng phút. Y học cổ truyền ngày càng có sự giao thoa và học hỏi những tiến bộ khoa học kỹ thuật để mang lại hiệu quả cao nhất và ngày càng đến gần hơn với người bệnh. Phương pháp trị liệu thủy châm chính là minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo Đông – Tây y mang đến hiệu quả chữa bệnh cao gấp đôi so với dùng riêng lẻ từng phương pháp. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chúng tôi đã thực hiện trị liệu thủy châm cho hàng nghìn bệnh nhân mắc nhiều căn bệnh khác nhau. Thực tế đã cho thấy đây là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội cho tác dụng nhanh chóng và lâu dài.”

Cùng đảm nhiệm về chuyên môn trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc còn có bác sĩ Doãn Hồng Phương (nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương). Với kỹ thuật chuẩn xác cùng sự hiểu biết sâu rộng về dược lý Tây y, bác sĩ Phương là một trong những người thầy thuốc trị liệu thủy châm nổi danh, được đông đảo bệnh nhân biết tới.

Ngoài ra còn có bác sĩ Vi Văn Thái, nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược Cổ truyền tỉnh Quảng Ninh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai, nguyên Trưởng khoa YHCT – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Giao thông vận tải Hồ Chí Minh.

Đội ngũ bác sĩ thủy châm giỏi tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Đội ngũ bác sĩ trị liệu thủy châm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Quy trình thủy châm chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Thủy châm là một trong những hình thức trị liệu tương đối khó, đòi hỏi người thầy thuốc phải có kỹ thuật cao, đồng thời quy trình thủy châm chặt chẽ, chú trọng khâu tiệt trùng, vô khuẩn dụng cụ để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây chéo bệnh.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, quy trình thủy châm đã được chuẩn hóa theo hướng chuyên nghiệp và khoa học, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

Bước 1: Bệnh nhân được thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành thủy châm. Bệnh nhân sẽ được chẩn đoán tình trạng, mức độ của bệnh. Phân tích tiền sử bệnh, các loại thuốc gặp phản ứng và tư vấn phác đồ điều trị thích hợp.

Bước 2: Tư vấn phác đồ thủy châm phù hợp và liệu trình.

Bước 3: Tiếp nhận trị liệu:

 • Hướng dẫn tư thế trị liệu phù hợp, chuẩn bị về tâm lý để tránh lo lắng hay căng thẳng quá độ.
 • Test thử phản ứng của loại thuốc sẽ sử dụng trong trị liệu.
 • Bác sĩ chuẩn bị dụng cụ thủy châm bao gồm bơm kim tiêm tiệt trùng chỉ dùng 1 lần, thuốc thủy châm dạng dung dịch lỏng.
 • Bệnh nhân được xoa bóp nhẹ nhàng để làm mềm các nhóm cơ ở vùng trị liệu.
 • Xác định vị trí của các huyệt đạo cần thiết.
 • Bác sĩ châm kim vào vị trí huyệt đạo, tiến hành bơm thuốc theo tỉ lệ và rút kim.
 • Bệnh nhân nằm nghỉ ngơi và theo dõi sau trị liệu.
 • Bác sĩ kiểm tra phản ứng của bệnh nhân và hẹn lịch tái khám.

Bước 4: Bệnh nhân nghỉ ngơi và theo dõi phản ứng sau thủy châm.

Bước 5: Bác sĩ hẹn lịch tái khám.

Để đảm bảo yếu tố an toàn, Trung tâm Thuốc dân tộc chỉ sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần đạt tiêu chuẩn vô trùng. Các loại thuốc thủy châm không dùng chung giữa các bệnh nhân. Phòng trị liệu liên tục được vệ sinh và tẩy trùng sạch sẽ.

Trị liệu thủy châm hiệu quả cao, tác dụng ngay sau buổi trị liệu đầu tiên

Với quy trình chặt chẽ cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn mang đến sự an tâm tuyệt đối về chất lượng trị liệu thủy châm. Khảo sát từ những bệnh nhân đã thực hiện thủy châm tại Trung tâm cho thấy, trên 95% bệnh nhân cảm nhận rõ tác dụng ngay sau buổi trị liệu đầu tiên. Trong đó:

 • Khoảng 80% bệnh nhân thuyên giảm hầu hết triệu chứng bệnh chỉ sau 5 – 7 buổi trị liệu thủy châm.
 • Khoảng 15% bệnh nhân thoát bệnh nhờ thủy châm kết hợp phương pháp trị liệu khác như châm cứu, bấm huyệt…

Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà liệu trình thủy châm có thể kéo dài từ 5 đến 15 ngày. Bệnh nhân nên tới trực tiếp các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám và nhận tư vấn kỹ lưỡng về phác đồ điều trị.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tự hào là đơn vị khám chữa bệnh và trị liệu Đông y uy tín hàng đầu, được công nhận bởi hàng loạt giải thưởng và danh hiệu cao quý.

Thủy châm chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Để đặt lịch khám và nhận tư vấn về trị liệu thủy châm, bệnh nhân vui lòng liên hệ theo số hotline của Trung tâm tại các cơ sở trên toàn quốc.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 01:58 - 04/06/2023 - Cập nhật lúc: 18:19 - 05/06/2023
Chia sẻ:

Bình luận (46)

 1. Nguyễn thị quyên
  Nguyễn thị quyên says: Trả lời

  Cháu 35tuoi bị phồng đĩa đệm l4l5 chưa bị lan xuỗng chân mà chỉ bị đau ở thắt lưng nhưng đau mỏi k thể ngồi lâu đc. Bs tư vấn giúp cháu

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Với tình trạng phồng đĩa đệm như của bạn miêu tả có thể chữa khỏi hoàn toàn được bạn nhé, bạn cần được điều trị càng sớm càng tốt để bệnh mau khỏi vì để lâu có thể nặng hơn chuyển sang thoát vị đĩa đệm là rất nguy hiểm. Để tăng hiệu quả điều trị bạn cần kết hợp giữa uống thuốc và châm cứu, bấm huyệt. Nếu ở Hà Nội tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung tâm ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa để khám và điều trị. Nếu ở xa bạn hãy liên hệ vào số 04 7109 7799 – 0983 684 155 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn mau khỏi bệnh.

  2. Bùi Thị Trang
   Bùi Thị Trang says:

   Thưa bác sĩ, mẹ cháu năm nay 60 tuổi, giờ mẹ cháu bị đau cột sống, đã uống thuốc tây theo chỉ dẫn của bác sĩ nhiều lần nhưng không khỏi, cho cháu hỏi cháu muốn điều trị theo phương pháp của trung tâm có được không?

  3. Thu Huế
   Thu Huế says:

   Em không biết rõ tình trạng bệnh của bác nặng nhẹ thế nào, có giống của em không, nhưng em bị đau cột sống, đau cả chân trái nữa nên có thời gian đi lại và vận động rất khó khăn, đi khập khiễng. Em dùng đủ mọi loại thuốc rồi nhưng mà không được, rồi sau đó có tìm hiểu về phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt cùng với thủy châm tại trung tâm thuốc dân tộc nên em cũng đến đó thử. Lúc đầu thì còn phân vân nhưng có bệnh nên phải thử. Đến gặp bác sĩ Quyên, trao đổi với bác sĩ về tình hình bệnh bác sĩ có kê cho một tháng thuốc và 10 buổi vật lý trị liệu, hiện nay em vẫn đang uống thuốc và thực hiện vật lý trị liệu tại trung tâm nhưng thấy bệnh cải thiện khá nhiều, đi lại cũng dễ dàng hơn và bớt đau. Em sẽ theo phác đồ của bác sĩ đến cùng. Em khuyên chị có thời gian thì nên đưa mẹ đến trực tiếp đó, bên trung tâm vẫn làm việc cả chủ nhật đấy

  4. Thùy Trang
   Thùy Trang says:

   Em bị liệt dây 7 ngoại biên, đã điện châm và thủy châm. Hiện e đã hết 90%. Nhưng còn mũi tiêm thủy châm ở gò má e có cảm giác da e bị tê mất cảm giác. Như vậy có bị làm sao ko ạ???

 2. Đặng Thu Thảo
  Đặng Thu Thảo says: Trả lời

  Em 28 tuổi, bị đau lưng, thường xuyên bị đau dọc thắt lưng, mang vác nặng rất khó khăn, đứng lâu hay ngồi lâu rất khó chịu, thường xuyên phải thay đổi tư thế ngồi. Cơ thể hay bị mệt mỏi. Em đã uống nhiều thuốc và có chữa ở viện nhưng không khỏi, bác sĩ tư vấn giúp em.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Đau lưng là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện ở mọi lứa tuổi và gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần xem lại xem tư thế làm việc của mình có bị sai không để từ đó thay đổi cho đúng. Ngoài ra, khi bị đau lưng bạn nên nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế làm các công việc nặng, nằm thẳng lưng trên đệm cứng… Tuy nhiên, đây chỉ là một số phương pháp tạm thời, để điều trị bệnh hiệu quả bạn cần phải kết hợp giữa uống thuốc và thực hiện thủy châm, xoa bóp bấm huyệt. Chúc bạn sức khỏe.

 3. Phan Thị Hà
  Phan Thị Hà says: Trả lời

  Mình bị rối loạn tiền đình, thường hay mệt mỏi và chóng mặt nhất là khi ngủ dậy. Hay bị mờ mắt, run tay, thỉnh thoảng đầu quay cuồng. Mình đã điều trị ở nhiều nơi nhưng mà không khỏi, chỉ đỡ được phần nào, mình muốn điều trị theo phương pháp này, nhờ đội ngũ y bác sĩ tại trung tâm tư vấn giúp.

  1. Thuốc dân tộc
   Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, rối loạn tiền đình là một hội chứng tuy không trực tiếp đe dọa đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu không sớm điều trị sẽ dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm khác. Với trường hợp của bạn khi điều trị tại trung tâm ngoài việc thực hiện vật lý trị liệu thì cần phải kết hợp với uống thuốc để nâng cao hiệu quả điều trị. Ngoài ra, còn cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Hiện nay trung tâm có địa chỉ tại Hà Nội và TP HCM, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ trao đổi, tư vấn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 4. Tạ Quang Lâm
  Tạ Quang Lâm says: Trả lời

  Tôi bị bệnh thấp khớp, dấu hiệu của bệnh như sau đau các khớp, thỉnh thoảng bị sưng đỏ. Buổi sáng hay trưa trước khi ngủ dậy tôi thường xuyên cảm thấy tê tay, cứng hai bàn tay, phải bóp tay một lúc mới đỡ dần và tự khỏi. Tôi nằm ngửa và không có thói quen nằm nghiêng. Tôi phải điều trị bằng cách nào?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! bệnh thấp khớp Đông y gọi là bệnh phong thấp, tê thấp là căn bệnh làm đau nhức, sưng đỏ các khớp xương, bắp thịt ở tay, lưng, chân, hông… khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi dai dẳng. Bệnh thường gặp ở người già, người lao động nặng. Để điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao thì bạn cần kết hợp uống thuốc và vật lý trị liệu. Nếu ở Hà Nội bạn có thể đến trung tâm tại địa chỉ số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa để được các bác sĩ tư vấn điều trị. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 5. Vũ Thị Ngọc
  Vũ Thị Ngọc says: Trả lời

  Ông xã tôi bị đau bả vai bên phải, khi giơ tay phải nên cao thường hay bị đau, vòng tay ra sau cũng rất khó khăn, khi nằm ngủ phải nằm nghiên bên trái hoặc nằm ngửa vì vai bên phải đau không nằm được. Ông xã tôi thường xuyên phải sử dụng thuốc giảm đau để giảm cơn đau. Vợ chồng tôi muốn điều trị theo phương pháp vật lý trị liệu bên trung tâm vì sử dụng thuốc giảm đau không hiệu quả, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cám ơn

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Theo thói quen thông thường của những người bị đau bả vai là sử dụng thuốc giảm đau nhằm cắt đứt các cơn đau nhanh chóng. Tuy nhiên, việc điều trị này không mang lại hiệu quả cao do không trị dứt điểm nguyên nhân gây bệnh. Nếu sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, nhờn thuốc. Vì vậy, để điều trị bệnh đau bả vai mang lại hiệu quả cao, bạn nên thực hiện thủy châm kết hợp với xoa bóp bấm huyệt. Chúc vợ chồng bạn sức khỏe.

 6. Nguyễn Văn Thắng
  Nguyễn Văn Thắng says: Trả lời

  Mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm hơn 3 năm nay, có thể kết hợp xoa bóp bấm huyệt với thủy châm được không?

 7. Thuốc dân tộc says: Trả lời

  Chào bạn! Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm mất nước. Với tình trạng bệnh của bác, bạn không miêu tả cụ thể, do đó bác sĩ cần khám và trao đổi chi tiết hơn để có thể tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, trung tâm có các cơ sở tại Hà Nội và TP HCM, bạn nên sắp xếp thời gian đưa bác đến trực tiếp trung tâm hoặc liện hệ vào số 04 7109 7799- 04 6687 3434 để được tư vấn và điều trị. Chúc bạn sức khỏe.

 8. Hồng Xuyến
  Hồng Xuyến says: Trả lời

  Chào các bác sĩ tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, cho tôi hỏi thủy châm điều trị được những bệnh nào?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Thủy châm thường được dùng để chữa bệnh mãn tính, giảm đau như: bệnh viêm khớp mạn, thoái hóa xương khớp, bong gân, trật xương, đau dây thần kinh ngoại biên, hen phế quản… Chúc bạn sức khỏe.

 9. Lê Văn Long
  Lê Văn Long says: Trả lời

  Xin hỏi bác sĩ thường xuyên bị đau khớp gối, cứ uống thuốc thì khỏi nhưng hết thuốc thì lại bị lại thfi có điều trị bằng phương pháp này được không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, khớp gối là bộ phận trên cơ thể thường xuyên phải chịu áp lực nên rất dễ bị tổn thương. Khớp gối bị đau thường xuyên là triệu chứng báo hiệu của nhiều bệnh nghiêm trọng nếu điều trị muộn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Với tình trạng bệnh của bạn đau khớp gối thường xuyên cần phải đi khám để xác định nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Chúc bạn sớm khỏi bệnh

 10. Nguyễn Văn Bộ
  Nguyễn Văn Bộ says: Trả lời

  Mình cần tư vấn về phương pháp thủy châm này

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, biểu hiện bệnh cụ thể của bạn là gì? Hiện nay trung tâm có cơ sở tại Hà Nội là số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ vào số máy bác sĩ 04 6687 3434 để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Chúc bạn sức khỏe.

 11. Lê Thị Hà
  Lê Thị Hà says: Trả lời

  Bạn tôi trước có mẹ bị viêm khớp cấp tính, đã điều trị bằng phương pháp thủy châm này và khỏi bệnh, nhưng đã chữa bằng cách này cách đây mấy năm rồi. Hiện nay mẹ tôi cũng đang bị bệnh này, các khớp tay bị ứng, đỏ, nóng, đi lại vận động hạn ché, tôi có tìm hiểu trung tâm biết trung tâm chữa bằng phương pháp này tốt, có nhiều bác sĩ giỏi, mong bác sĩ tư vấn giúp bệnh tình của mẹ tôi. Tôi cám ơn.

 12. Bùi Thanh Hảo
  Bùi Thanh Hảo says: Trả lời

  Tôi bị thấp khớp 5 năm nay rồi, rất đau và khó chịu, phải điều trị thế nào để khỏi bệnh

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bệnh thấp khớp Đông y gọi là bệnh phong thấp, tê thấp là căn bệnh làm đau nhức, sưng đỏ các khớp xương, bắp thịt ở tay, lưng, chân, hông… khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi dai dẳng. Bệnh thường gặp ở người già, người lao động nặng. Để điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao thì bạn cần kết hợp uống thuốc và vật lý trị liệu. Trung tâm có sơ sở tại số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, bạn có thể đến trung tâm để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể trong trường hợp của bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 13. Biên Thùy
  Biên Thùy says: Trả lời

  Tôi bị hội chứng rối loạn tiền đình, hoa mắt, chóng mặt, ù tai đau đầu, người hay mệt mỏi. Bạn bè tôi có giới thiệu tôi đến trung tâm, đến bác sĩ Vân Anh để làm thủy châm và uống thuốc của trung tâm, bác sĩ có thể tư vấn kĩ hơn giúp tôi được không? về cách uống thuốc, điều trị bằng phương pháp thủy châm và chi phí điều trị như thế nào?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, rối loạn tiền đình là một hội chứng tuy không trực tiếp đe dọa đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm khác và gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Với trường hợp của bạn khi điều trị tại trung tâm sẽ thực hiện vật lý trị liệu thủy châm kết hợp cùng với uống thuốc để tăng cường hiệu quả điều trị cùng với đó là bạn nên lập cho mình thói quen ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi khoa học, tránh stress. Bạn nên đến trung tâm để được bác sĩ Vân Anh tư vấn trực tiếp và đưa ra phương pháp phù hợp với bạn cũng như xác định mức chi phí điều trị. Chúc bạn sức khỏe

 14. Dương Thị Nhàn
  Dương Thị Nhàn says: Trả lời

  Thưa bác sĩ
  Mẹ cháu bị đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ
  Mẹ cháu bị lâu rồi, cháu không còn nhớ rõ là bị từ bao giờ nữa.
  Nhưng dạo này mẹ cháu bị đau thường xuyên, mẹ cháu phải uống thuốc giảm đau và chị em cháu xoa bóp vai giúp mẹ cháu thì đỡ.
  Cháu muốn tư vấn về bệnh của mẹ cháu, mong bác sĩ giúp đỡ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý khiến người bệnh căng thẳng mệt mỏi vì những cơn đau mà còn ảnh hưởng đến khả năng vận động, sinh hoạt, làm việc hàng ngày của người bệnh. Biểu hiện của bệnh thường là cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ và bả vai ngay cả khi nghỉ ngơi. Mọi cử động đều gây ra cảm giác đau đớn. Trong một số trường hợp khi tư thế nằm ngủ không không thuận lợi sẽ gây ra cứng cổ hoặc đau ê ẩm cả vùng gáy vào sáng hôm sau. Phương pháp vật lý trị liệu xoa bóp bấm huyệt, thủy châm có tác động tích cực, chấm dứt các cơn đau mà không cần phẫu thuật, nắn chỉnh nhẹ nhàng các khớp xương trả chúng về trạng thái ban đầu, giảm áp lực nên đĩa đệm và phục hồi lại hệ thần kinh mang lại hiệu quả điều trị cao. Chúc bạn sức khỏe.

 15. Bùi Nam
  Bùi Nam says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ, chán ăn, ăn gì cũng không ngon miệng, chỉ ăn được mấy miếng là đã chán rồi. Ngủ không ngon giấc, đêm ngủ được 3-4 tiếng, ban ngày không ngủ được chút nào, tính tình dạo này hay cáu gắt do cơ thể mệt mỏi. Nhờ bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bệnh mất ngủ liên quan đến thần kinh, khí huyết và bệnh có nhiều nguy cơ trở thành mãn tính khi đi kèm với các trạng thái tâm lý khác như: Stress kéo dài (do công việc, học hành căng thẳng,…), tức giận, lo âu,trầm cảm, do tuổi tác. Với tình trạng của bạn cần phải thực hiện vật lý trị liệu (thủy châm, xoa bóp, bấm huyệt…) kết hợp với sử dụng thuốc uống của trung tâm thì hiệu quả điều trị mới cao được. Tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị và phương pháp điều trị. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, SĐT 04 6687 3434 để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Chúc bạn sức khỏe

 16. Vương Thị Hoa
  Vương Thị Hoa says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi liệu trình chữa bệnh mất ngủ,
  Mẹ em 56 tuổi, bị mất ngủ từ mấy năm nay rồi, trước có uống tâm sen, ngâm nước muối ấm trước khi đi ngủ thì cũng dễ ngủ hơn, nhưng dạo này mẹ em lại bị lại, khó ngủ hơn trước, mấy hôm nay còn phải dùng cả thuốc ngủ. Đã dùng thuốc được hơn 1 tuần rồi, em lo tình trạng này kéo dài mẹ em phụ thuộc vào thuốc rồi bệnh còn nặng hơn nữa.
  Mong bác sĩ tư vấn.
  Em cám ơn

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bệnh mất ngủ là căn bệnh liên quan đến thần kinh, khí huyết, việc sử dụng thuốc ngủ chỉ có tác dụng nhất thời mà không điều trị bệnh tận gốc, nếu sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng nhờ thuốc, phụ thuộc vào thuốc. Phương pháp vật lý trị liệu thủy châm, bấm huyệt chữa mất ngủ là cách rất hiệu quả, việc bấm huyệt có tác dụng lưu thông khí huyết, giảm lo âu, giúp ngủ ngon và giấc ngủ sâu hơn. Bạn có thể áp dụng phương pháp thủy châm bấm huyệt hàng ngày, mỗi ngày một lần cùng với đó là chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để hiệu quả trị bệnh cao nhất bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 17. Thanh Trà
  Thanh Trà says: Trả lời

  Tôi bị đau quanh khớp vai trước có chữa ở viên 108 một thời gian có khỏi, khoảng 3 năm nay rồi thì giờ nó lại tái phát, thỉnh thoảng bị đau nhức rất khó chịu. Cứ có cảm giác mỏi mỏi, khó nhấc tay lên. tôi đang thuốc thuốc tây mấy tháng nay rồi nhưng không có dấu hiệu giảm mà còn nặng thêm. Giời tôi phải điều trị như thế nào?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Đau quanh khớp vai do bệnh lý của dây chằng, bao khớp vai. Đau quanh khớp vai thuộc chứng tý của y học cổ truyền, bệnh thường do phong, hàn, thấp làm bế tắc kinh lạc gây ra. Khi điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc thủy châm và xoa bóp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả sau 2-3 liệu trình thực hiện. Chúc bạn sớm khỏi bệnh

 18. Lê Ánh Hồng
  Lê Ánh Hồng says: Trả lời

  Nhà cháu có người bị thoát vị đĩa đệm, đã chữa ở nhiều nơi và cũng đã từng phẫu thuật rồi nhưng mà không khỏi được, hiện nay đi lại cực kỳ khó khăn, chân rất yếu, không đủ lực để bước, nếu có người dìu thì đi được khoảng 3-4m. Cháu có thể để lại sđt hoặc gọi điện thoại đến trung tâm để được tư vấn có được không vậy?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ vào số điện thoại bác sĩ 04 6687 3434 để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể nhé. Thân ái

 19. văn Anh
  văn Anh says: Trả lời

  tôi bị đau lưng do căng cơ và vôi hóa vậy mỗi lần thủy châm và khám chi phí hết khoảng bao nhiêu

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, chi phí khám tại trung tâm là 100.000 đồng.
   Một buổi thủy châm có giá là 100.000 đồng. Nếu bạn đăng kí liệu trình 7 buổi thì chi phí là 600.000 đồng và 10 buổi chi phí là 800.000 đồng. Bạn bị đau lưng do căng cơ nên kết hợp giữa thủy châm và xoa bóp bấm huyệt để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh

 20. Đào thị oanh
  Đào thị oanh says: Trả lời

  Chào bác sĩ , tôi muốn hỏi tôi bị viêm màng hoạt dịch các khớp 1,2,3,4 của bàn ngón chân thì có phải là biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp k? Và bệnh của tôi có chữ dc bằng phương pháp thuỷ châm k? Cảm ơn bác sĩ!

 21. Nguyen van ut
  Nguyen van ut says: Trả lời

  Bi viêm cầu thận mãn có điều trị dc ko ạ cần dc tu van 0976519691 mình tên út

 22. Nguyễn Phương Linh
  Nguyễn Phương Linh says: Trả lời

  Chào bác sỹ bố cháu bị thoát vị đĩa đệm l4l5 có đi khám ở Bạch Mai lấy thuốc về uống, bác sỹ cho cháu hỏi trong thời gian uống thuốc tây có thể kết hợp thủy châm được không a.

 23. Nguyễn Phương Linh
  Nguyễn Phương Linh says: Trả lời

  Chào bác sỹ ,bố em bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 đau hông lan xuông chân ,có đi khám ở Bach Mai lấy thuốc uống ,bác sỹ cho em hỏi trong thoi gian uống thuốc tây bố em có thể kết hợp phương pháp thủy châm được không a.Em cảm ơn bác sỹ!

 24. Trần hữu trường
  Trần hữu trường says: Trả lời

  Tôi 52 tuổi bị suy giãn tĩnh mạch sâu chân và đau gót chân cùng với đó là viêm cân gan chân trái . Với phương pháp chữa bệnh bằng đông y kết hợp tây y . Hiện tại tôi đang điều trị suy giãn tĩnh mạch

 25. Trien
  Trien says: Trả lời

  Em bị đau bên phải thắt lưng. Em từng bị đau dây chằng. Gần đây tái phát lại. Sau khi hoạt động thể thao thường ê vùng này đến mức không khom lưng được. Mong bác sĩ tư vấn em nên châm cứu như thế nào.

 26. Phạm Thị Kim Thoa
  Phạm Thị Kim Thoa says: Trả lời

  Chào bác sĩ mẹ e 47 tuổi bác sĩ Bạch Mai chuẩn đoán gai thần kinh chèn vào dây thần kinh hông to , mẹ e đã uống thuốc tây và châm cứu nhưng vẫn chưa đỡ đi lại rất khoa khăn ạ

 27. Nguyễn mai
  Nguyễn mai says: Trả lời

  Viêm xoang có thể thuỷ châm để điều trị được không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Thuốc dân tộc - địa chỉ bấm huyệt với liệu pháp “vàng” đẩy lùi bách bệnh Trung tâm Đông phương Y pháp bấm huyệt – Địa chỉ “vàng” xua tan bệnh mãn tính

Song song với việc dùng thuốc chữa bệnh, một trong những liệu pháp mang lại hiệu quả điều trị cao…

Thủy châm mang lại nhiều hiệu quả vượt trội, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả Thủy châm: Phương pháp chữa bệnh kết hợp Đông – Tây y hiệu quả cao

Thủy châm là phương pháp kết hợp châm cứu cổ truyền với y học hiện đại để tiêm thuốc vào…

NS Hương Dung hài lòng về hiệu quả điều trị tại Trung tâm NS Hương Dung khỏi mất ngủ kinh niên sau 3 tháng tại Đông phương y pháp Thuốc dân tộc

Nghệ sĩ Hương Dung gắn bó hơn 40 năm nghề diễn xuất nhưng bị chứng mất ngủ triền miên, ảnh…

Cấy chỉ giảm béo: Phương pháp làm đẹp an toàn, không sử dụng thuốc

Cấy chỉ giảm béo là liệu pháp an toàn giúp giải quyết nỗi ám ảnh thừa cân, béo phì. Thay…

Châm cứu giảm cân: Biện pháp khắc phục thừa cân, béo phì an toàn, hiệu quả cao

Châm cứu giảm cân được coi là một trong những liệu pháp giảm béo an toàn và hiệu quả nhất…

Chia sẻ
Bỏ qua