10 Loại Thuốc Trị Viêm Da Tiết Bã Được Dùng (Uống + Bôi)

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Dùng thuốc trị viêm da tiết bã phù hợp, đúng liều lượng là cách hiệu quả nhất để kiểm soát các triệu chứng, ngăn chặn tổn thương tiến triển nặng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các loại thuốc được sử dụng phổ biến. 

Top 10 loại thuốc trị viêm da tiết bã hiệu quả

Bệnh viêm da tiết bã có thể được điều trị bằng các loại thuốc sau:

1. Kiểm soát nhờn dính, ngứa ngáy, bong tróc da, TỐNG TIỄN bệnh TỪ GỐC nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc thảo dược sở hữu công thức “3 trong 1” ĐỘT PHÁ được nghiên cứu, hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 đưa tin giới thiệu trong số phát sóng ngày 16/11/2019. 

Chi tiết chương trình phát trên VTV2 xem TẠI ĐÂY hoặc theo dõi đoạn cắt qua video bên dưới:

Anh Nguyễn Đỗ Đức Sang (22 tuổi, ở Tân Bình) chữa viêm da dầu ở mặt được bác sĩ Bùi Thanh Tùng CS 145 Hoa Lan trị khỏi chỉ sau 1 liệu trình 1 tháng... Xem ngay!!!

Đặc biệt, bài thuốc là sự kết tinh hàng chục phương thuốc cổ phương quý giá. Trong đó, bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông và bài thuốc trị viêm da bí truyền của dân tộc Tày ở Bắc Kạn được lấy làm nền tảng. Qua nghiên cứu và thử nghiệm bài bản, Thanh bì Dưỡng can thang được hoàn thiện về thành phần và công thức, qua đó đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời.

Bài thuốc là thành quả tự hào của đề tài nghiên cứu “Ứng dụng dược liệu quý vào điều trị viêm da tự miễn”. Mời quý khán giả theo dõi ký sự hoàn thiện bài thuốc qua video bên dưới:

Là kết quả các đề tài nghiên cứu chuyên sâu, bài thuốc trị viêm da tiết bã Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP “trong uống – ngoài bôi”. Qua 3 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA, bài thuốc cho hiệu quả chuyên sâu trong đẩy lùi triệu chứng, xử lý căn nguyên bệnh và ngăn chặn tái phát hiệu quả.

Bài thuốc từng bước:

 • Tấn công loại bỏ độc tố, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, xử lý căn nguyên, gốc rễ gây bệnh viêm da tiết bã.
 • KIỂM SOÁT BÃ NHỜN, ngứa ngáy, xử lý vùng da bong tróc, ban rát.
 • SÁT KHUẨN, khoanh vùng tổn thương, ngăn chặn nguy cơ bội nhiễm do chà xát/cào gãi.
 • Cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng, tái tạo làn da sau những tổn thương do viêm da tiết bã, ngăn nguy cơ hình thành sẹo.
 • Củng cố hàng rào miễn dịch làn da, bảo vệ da trước tác động của môi trường, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

VTV2 GIỚI THIỆU: Bài thuốc Đông y NỔI DANH đánh bay viêm da tiết bã hiệu quả ngay LIỆU TRÌNH ĐẦU

Bài thuốc xử lý hiệu quả bệnh qua 3 chế phẩm
Bài thuốc xử lý hiệu quả bệnh qua 3 chế phẩm

Đặc biệt, bài thuốc có cơ chế gia giảm LINH HOẠT, khẳng định TÍNH CÁ NHÂN HOÁ CAO khi cho phép gia giảm vị thuốc, công thức thuốc cho phù hợp với từng đối tượng. Ví như như trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai công thức thuốc sẽ được cải tiến chỉ sử dụng thuốc bôi và ngâm rửa, không dùng thuốc uống.

Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị nam nhân”, Trung tâm Thuốc dân tộc đã lựa chọn 30 vị thuốc TỐT NHẤT của Y học cổ truyền trong sát khuẩn, tiêu viêm, chống ngứa, tái tạo da và phối chế theo TỶ LỆ VÀNG. Từ đây, bài thuốc là sự kết tinh của hàng chục thảo dược, cho hiệu quả CHUYÊN SÂU trong đẩy lùi viêm da tiết bã.

Bảng thành phần Thanh bì Dưỡng can thang an toàn - lành tính
Bảng thành phần Thanh bì Dưỡng can thang an toàn – lành tính

100% thảo dược của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chuẩn sạch GACP-WHO. 80% trong đó được cung cấp bởi Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị trực thuộc Thuốc dân tộc. Số lượng còn lại có nguồn gốc tự nhiên, được thu mua từ đồng bào bản địa sau những chuyến đi rừng. Điều này vừa đảm bảo hàm lượng dược chất dồi dào, vừa khẳng định tính an toàn của bài thuốc.

Nhờ bảng thành phần VÀNG, công thức phối chế chuyên sâu, Thanh bì Dưỡng can thang cho hiệu quả đẩy lùi viêm da tiết bã lên đến 95%, hạn chế tái phát sau thời gian dài. Những trường hợp còn lại do chưa kiêng khem khoa học hoặc cơ địa chậm hấp thu dược chất nên cần thêm thời gian.

Bài thuốc cho hiệu quả chuyên sâu
Bài thuốc cho hiệu quả chuyên sâu

Trong các bệnh nhân đã điều trị thành công nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có trường hợp của anh Nguyễn Đỗ Đức Sang (Nhân viên giao hàng tại TP.HCM). Nhờ kiên trì sử dụng bài thuốc kết hợp kiêng khem khoa học, tình trạng bệnh của anh Sang đã được kiểm soát tốt, không còn ngứa ngáy, cân bằng lại cuộc sống sinh hoạt.

Chi tiết chia sẻ của anh Sang:

Đông đảo bệnh nhân cũng gửi phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bệnh nhân vui mừng nhắn tin về Trung tâm
Bệnh nhân vui mừng nhắn tin về Trung tâm
Tình trạng bệnh nhân trước và sau điều trị
Tình trạng bệnh nhân trước và sau điều trị

2. Kem bôi Ketoconazole 

Ketoconazole là một dẫn chất imidazol có khả năng kháng nấm mạnh với các chủng nấm men, nấm ngoài da như Trichophyton, Epidermophyton floccosum, Microsporum… Thường được sử dụng để điều trị viêm da tiết bã có liên quan đến sự hiện diện của chủng nấm Pityrosorum ovale. 

Một số tác dụng phụ khi dùng thuốc như: Nóng rát, kích ứng da, khó thở, dị ứng da như phát ban; sưng lưỡi, môi, mặt, nóng rát ở những vị trí bôi thuốc; da đầu khô hoặc nhờn, rụng tóc nhẹ, đau đầu… 

3. Kem bôi ngoài da Fucidin

Kem bôi ngoài da Fucidin chứa các thành phần chính gồm axit , hydrocortison acetat. Có tác dụng cải thiện, làm giảm tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, giảm nhiễm trùng da và các triệu chứng ngoài da khác.

Thuốc thường dùng cho các trường hợp như viêm da tiết bã, nhiễm trùng da, viêm da dị ứng, chàm da…

Fucidin có thể giảm các triệu chứng ngứa, viêm do viêm da tiết bã gây ra
Fucidin có thể giảm các triệu chứng ngứa, nhiễm trùng do viêm da tiết bã gây ra

4. Kem bôi Hydrocortisone 1%

Hydrocortisone 1% thuộc phân nhóm steroid nhẹ, có các thành phần gồm hydrocortison 1%, chlorocresol, sáp  hóa cetomacrogol, parafin lỏng… Sản phẩm có tác dụng chống viêm, ổn định kết cấu hạt tế bào và màng tế bào, làm giảm các phản ứng viêm, cải thiện các triệu chứng do các bệnh về da gây ra. Thường được chỉ định cho các trường hợp viêm da dị ứng, viêm da tiết bã, viêm da kích ứng, mẩn ngứa, mề đay, chàm…

5. Kem bôi Desonide 0.05%

Desonide 0.05% là thuốc bôi viêm da tiết bã có chứa corticosteroid dùng ngoài da. Desonide 0.05% được bào chế ở các dạng như kem, lotion, thuốc mỡ, gel, thuốc phun dạng bọt… Có thành phần chính là Desonide 0.05% và một số tá dược khác.

Thuốc thường được chỉ định để kiểm soát các triệu chứng sưng đau, ngứa ngáy, bong tróc do viêm da tiết bã gây ra. Phù hợp mức độ nhẹ cho đến trung bình ở người lớn, trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên.

6. Kem bôi Tacrolimus Ointment

Tacrolimus Ointment thuộc nhóm Calcineurin, có tác dụng kích thích sản sinh tế bào lympho T trong cơ thể, làm giảm các phản ứng viêm quá mức ngoài da. Tacrolimus cũng được đánh giá cao với hiệu quả tốt trong việc ngừa viêm, tiêu viêm, chống bội nhiễm. Được chỉ định cho trường hợp các bệnh nhân không thích hợp sử dụng Corticoid.

Kem bôi Tacrolimus Ointment
Kem bôi Tacrolimus Ointment được chỉ định trong trường hợp cơ thể xuất hiện các phản ứng viêm quá mức

Tacrolimus Ointment có thành phần chính là Tacrolimus 0.03%. Có tác dụng chính trong điều trị viêm da tiết bã, viêm da  xúc, bệnh chàm, eczema… Liều dùng từ 0.075 – 0.2 mg/kg/ngày, sử dụng 2 lần/ngày.

Chống chỉ định với những tổn thương hở, có vết lở loét, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. 

7. Thuốc kháng Histamin H1 

Thuốc kháng Histamin H1 là loại thuốc uống giảm tiết bã nhờn thường được sử dụng. Tác dụng chính nhằm kiểm soát triệu chứng, ngăn ngừa sự phát triển của vùng da bị viêm.

Loratadin là một trong những thuốc kháng histamin H1 đường uống thường được sử dụng
Loratadin là một trong những thuốc kháng histamin H1 đường uống thường được sử dụng

Một số thuốc kháng Histamin H1 thường được sử dụng có thể kể đến như Clopheniramin, Loratadin, Acrivastin, Fexofenadine… 

8. Thuốc kháng nấm dạng uống

Một số thuốc kháng nấm dạng uống như fluconazole sẽ được chỉ định đối với tình trạng viêm da tiết bã gây tổn thương trên diện rộng. Fluconazole có thể sử dụng ở dạng viên nang hoặc dạng dung dịch dùng qua đường uống. Liều lượng và thời gian dùng thuốc sẽ tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh của bệnh nhân.

9. Thuốc kháng sinh

Kháng sinh được dùng để kiểm soát nhanh chóng các triệu chứng, nhất là đối với các trường hợp có dấu hiệu nhiễm trùng. Thông thường, 2 loại kháng sinh được sử dụng phổ biến hiện nay là Cephalosporin và Penicillin.

Kháng sinh chỉ được dùng cho trường hợp viêm da tiết bã có dấu hiệu nhiễm trùng
Kháng sinh chỉ được dùng cho trường hợp viêm da tiết bã có dấu hiệu nhiễm trùng

Tùy vào tình trạng bệnh và mức độ nhiễm trùng mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ và chỉ định các loại thuốc điều trị phù hợp.

10. Kem bôi trị viêm da tiết bã Atopiclair

Atopiclair là sản phẩm có tác dụng cải thiện các triệu chứng do viêm da tiết bã gây ra. Sản phẩm có các thành phần chính như Acid hyaluronic, Butyrospermum parkii butter, acid glycyrrhetinic, vitamin C, vitamin E… Thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị da khô bẩm sinh, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã… 

11. Thuốc Steroid đường uống

Các thuốc chống viêm trị viêm da tiết bã đường uống chỉ được sử dụng cho các trường hợp có biểu hiện ngứa, sưng tấy, phù nề hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm. Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng một trong 2 nhóm thuốc là thuốc chống viêm non-steroid và thuốc chống viêm chứa steroid.

Thuốc chống viêm cải thiện triệu chứng viêm da tiết bã
Thuốc chống viêm thường được chỉ định có các trường hợp sưng viêm nặng, có phù nề

Trong đó, nhóm thuốc non-steroid hoạt động theo cơ chế ức chế tổng hợp histamin gây phản ứng viêm, tác động lên enzyme cylclooxygenase 1 và 2. Thường dùng là Ibuprofen, Diclofenac, Meloxicam…

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm da tiết bã

Dùng thuốc điều trị viêm da tiết bã cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Việc dùng thuốc chỉ giúp cải thiện, làm giảm các triệu chứng, không có tác dụng điều trị vĩnh viễn.
 • Sau một thời gian ngưng sử dụng thuốc, bệnh có thể tái phát nếu có điều kiện phát triển thuận lợi. Nên cần cần thận trọng trong khâu chăm sóc.
 • Tuyệt đối không tự ý thay đổi liều lượng, thời gian dùng, không tự ý ngưng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. 
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, uống đủ nước, thường xuyên dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết và vệ sinh da mỗi ngày… 

Trên đây là một số thuốc trị viêm da tiết bã được sử dụng phổ biến hiện nay. Tùy vào triệu chứng và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị và phác đồ điều trị phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng 08:15 - 21/11/2023 - Cập nhật lúc: 08:45 - 21/11/2023
Chia sẻ:

Bình luận (71)

 1. Trần Liên
  Trần Liên says: Trả lời

  Da mặt em bị đỏ sau đó khô và bong ra, làm da đỏ và tróc vảy nhìn ghê lắm. Em có mua lotion và kem dưỡng ẩm về dùng rồi mà vẫn chỉ mềm da được chút chứ không hết. Tình trạng của em mua thuốc thanh bì dưỡng can thang dùng có hết được không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trần Liên!
   Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang có khả năng sát khuẩn, tiêu viêm, chống ngứa, tái tạo da và phối chế theo TỶ LỆ VÀNG. Từ đây, bài thuốc là sự kết tinh của hàng chục thảo dược, cho hiệu quả CHUYÊN SÂU trong đẩy lùi viêm da tiết bã. Mọi thông tin cần tư vấn thêm bạn liên hệ hotline (024)7109 6699 hoặc liên hệ Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc
   Thông tin đến bạn!

  2. Hoàng Nhiên
   Hoàng Nhiên says:

   Em cũng đang tìm hiểu thêm về thuốc này, chỉ mong sao có thể cải thiện được, chứ em bị bệnh này lâu rồi, cứ dùng thuốc được một thời gian rồi sau lại bị lại mới chán

  3. Đỗ Minh Nhi
   Đỗ Minh Nhi says:

   E cũng bị viêm da tiết bã hơn năm r. đang dùng thuốc thang bì dưỡng can thang hơn tháng thấy da mềm mịn hẳn, kg còn bóc vảy nữa. Tình hình này cũng hy vọng khi dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang xong là hết luôn viêm da tiết bã nữa chứ bị bệnh da này về mặt mất thẩm mỹ, kg tự tin đc

  4. Ny Ny
   Ny Ny says:

   Cứ dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ kết hợp kiêng khem cẩn thận là ắt sẽ hết viêm da tiết bã thôi chị. Em cũng nhờ thanh bì dưỡng can thang mà đã hết viêm da tiết bã luôn rồi, da mặt giờ láng mượt lắm

 2. Đỗ lý hà
  Đỗ lý hà says: Trả lời

  Thuốc thanh bì dưỡng can thang thấy mọi người review trị viêm da tiết bã hay nên tôi muốn mua mà không biết nên mua ở nhà thuốc hay bệnh viện nào vậy

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Đỗ lý hà!
   Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang là bài thuốc độc quyền của Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Mời bạn đến Thuốc Dân Tộc qua 3 địa chỉ sau để bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp:
   – Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội. SĐT: (024)7109 6699
   Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình). SĐT: 1900 638325
   – Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM. SĐT: (028)7109 6699
   Thông tin đến bạn!

  2. Hoàng hiền
   Hoàng hiền says:

   Mình đã đến trung tâm thuốc dân tộc ở nguyễn thị định, thanh xuân để khám và lấy thuốc thanh bì dưỡng can thang về dùng và đã trị hết viêm da tiết bã rồi. Ở đây bác sĩ giỏi mà nhân viên cũng phục vụ bệnh nhân rất tốt

  3. Lan Lan
   Lan Lan says:

   Nếu không ở tphcm hay hn, làm cách nào để mua thanh bì dưỡng can thang đây?

  4. Diễm Trinh
   Diễm Trinh says:

   Nếu ở xa không đến trực tiếp khám ở thuốc dân tộc được thì chỉ còn cách khám qua điện thoại thôi. Chị chỉ cần gọi 0983 059 582 để bác sĩ khám, sau đó bác sĩ gửi thuốc thanh bì dưỡng can thang về cho mà uống, khỏi cần đi tận nơi khám

  5. Minh Thư
   Minh Thư says:

   Khám qua điện thoại nữa hả, có kiểu khám này hả các chị, hiệu quả của cách khám này có như khám trực tiếp tại thuốc dân tộc không

  6. Ngọc Na Na
   Ngọc Na Na says:

   Điều trị viêm da tiết bã bằng đông y thì khám trực tiếp hay gián tiếp đều như nhau bạn nhé. Hiệu quả khám qua điện thoại cũng giống như khám trực tiếp ở trung tâm thôi bạn. Mình cũng ở xa đã khám qua điện thoại, sau khi dùng 1 liệu trình thanh bì dưỡng can thang và đã hết viêm da tiết bã, da mặt láng và mềm mại rồi. Thuốc thanh bì dưỡng can thang trị viêm da tiết bã rất tốt, ai đang bị bệnh này cần điều trị thì nên tham khảo review rồi mua về dùng đi https://thuocdantoc.vn/bai-thuoc-quy-chua-viem-da-dau-hieu-qua-hang-ngan-nguoi-dang-tim-kiem.html

 3. Trần Ngọc Huy
  Trần Ngọc Huy says: Trả lời

  Da vùng mũi và hai gò má của tôi xuất hiện các mảng hồng ban tróc vảy, mình đang tính mua thuốc atoapiclair về bôi, không biết có khỏi không

  1. Đỗ Mai Anh
   Đỗ Mai Anh says:

   Viêm da tiết bã khó trị lắm, bôi cái thuốc atpiclair này chỉ giảm bong tróc và khô chút thôi. Cứ ngừng bôi là da bị bong vảy trở lại chứ không hết hoàn toàn đâu

  2. Liên
   Liên says:

   Lúc đầu bôi atoapiclaira cũng thấy hiệu quả lắm, giảm bong tróc và đỏ rất tốt. Sau cứ bôi hoài bị nhờn thuốc hay sao ấy, bôi cứ bôi chứ không hiệu quả mấy, vẫn cứ bong tróc da

  3. Hoàng Hiền Phạm
   Hoàng Hiền Phạm says:

   Tôi bị viêm da tiết bã tôi mua thuốc đặc trị ở bệnh viện không hết huống gì là kem bôi ngoài da này

 4. Đoàn Liên
  Đoàn Liên says: Trả lời

  Da ở ngực em tự nhiên có màu đỏ cam, xuất hiện vảy xám trắng, khô kèm các sẩn đỏ. Uống kháng sinh penicillina có hết sẩn đỏ và vảy trắng không ạ

  1. Đỗ Liên Thị
   Đỗ Liên Thị says:

   Peniacillin các chị uống sao chứ em uống chẳng thấy có tác dụng gì cả, mà nghe bảo uống kháng sinh nhiều sợ ảnh hưởng lắm

  2. Ngọc-887
   Ngọc-887 says:

   Em uống penicillina thấy giảm sẩn đỏ và vẩy trắng tầm 30% thôi, đang tìm mua thuốc khác chứ như này thấy không ổn lắm

  3. Hằng Phạm
   Hằng Phạm says:

   B đến mua thanh bì dưỡng can thang về mà dùng, thuốc này điều trị viêm da tiết bã rất hiệu quả. T nhờ thanh bì dưỡng can thang này mà đã hết viêm da r, da láng mịn và mềm lắm

  4. Hoàng Nhi
   Hoàng Nhi says:

   Thanh bì dưỡng can thang là thuốc đông nên chắc phải sắc nấu đủ các thể loại ạ. Tôi bận việc không biết có sắc nấu được không

  5. Đỗ Anh Lan
   Đỗ Anh Lan says:

   Thanh bì dưỡng can thang được bào chế sẵn rồi, bạn mua về dùng theo chỉ định của bác sĩ là được, chả cần sắc hay nấu gì đâu mà lo

 5. Quyên
  Quyên says: Trả lời

  Bài thuốc thanh bì dưỡng can thang nghe mấy chị ở đây bảo trị viêm da tiết bã hiệu quả nên em cũng muốn mua dùng xem sao, cơ mà không biết thuốc có đảm bảo an toàn gì không, vì thuốc đông y nên em cũng lăn tăn và lo lắng ấy

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Quyên!
   Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang được bào chế với hơn 30 vị thuốc này đã được nuôi trồng theo công nghệ sạch chuẩn GACP-WHO tại các vùng dược liệu sạch của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại Hòa Bình, Bắc Kạn, Hưng Yên… Nhờ thế, sử dụng bài thuốc đảm bảo an toàn, không gây ra các tác dụng phụ, không gây mệt mỏi khi dùng.
   Thân ái!

  2. Đỗ Lan ANh
   Đỗ Lan ANh says:

   Thuốc thanh bì duongx can thang có lên vtv2 nên bạn cứ yên tâm về chất lượng nhé, bạn không cần phải lăn tăn, bởi không tự nhiên mà lên được vtv2 https://www.tapchiyhoccotruyen.com/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-tu-thao-duoc.html

  3. Diệp Ngọc
   Diệp Ngọc says:

   Ngoài viêm da tiết bã thì mặt em rất dễ nổi mụn, không biết thuốc thanh bì dưỡng can thang dùng có bị nổi mụn không

  4. Nam Ngân
   Nam Ngân says:

   Em dùng chả bị mụn nhọt gì mà vùng da bị viêm da tiết bã láng mịn dần, nước da cũng sáng và tươi trẻ hơn đấy bạn

  5. Hoàng Nhi
   Hoàng Nhi says:

   Không biết dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang thì là thuốc bôi hay là thuốc uống từ bên trong

  6. Hiền Lương
   Hiền Lương says:

   Thanh bì dưỡng can thang trị viêm da tiết bã bao gồm thuốc uống + thuốc bôi và lá ngâm rửa bạn nhé. Dùng cả 3 loại này nên trị viêm da tiết bã cả ngoài vào trong nên hiệu quả lắm

 6. Ngọc Anh
  Ngọc Anh says: Trả lời

  Chỗ vùng cánh mũi của em bị viêm da dầu lâu rồi, cứ bị sẩn đỏ và bong vẩy. Em có dùng kem fuciadin rồi mà vẫn còn bong vẩy nhiều lắm, cũng k lặn sẩn đỏ, không lẽ bệnh này chỉ giảm đc chứ ko hết hẳn hả mọi người

  1. Tuyết
   Tuyết says:

   Mấy bệnh về da khó trị lắm chị, tôi cũng viêm da tiết bã đã dùng nhiều loại thuốc đặc trị còn không hết huống gì fucaidin này.

  2. Nhi Nhi
   Nhi Nhi says:

   Thuốc Fucidina này em bôi vào cũng thấy da láng mịn và mềm đấy cơ mà phải phụ thuộc chứ mà nghĩ là nó khô và bong vẩy trở lại. Thế nên bên người em lúc nào cũng thủ sẵn lọ kem này để bôi

  3. Hoàng Hiền
   Hoàng Hiền says:

   Mới đầu thôi chị ơi chứ bôi hoài nhờn thuốc cũng chẳng còn tác dụng gì đâu bạn. Trước mình dùng Fucidina đấy giờ chuyển sang hydrocortisane 1% rồi

  4. Đỗ Ngọc
   Đỗ Ngọc says:

   Thuốc hydocortisone 1% đấy giá bao nhiêu, dùng khoảng bao nhiêu tuýp mới giảm viêm da tiết bã vậy

 7. Trần Duyên
  Trần Duyên says: Trả lời

  Thuốc thanh bì dưỡng can thang dùng khoảng mấy liệu trình là trị được viêm da cơ địa ạ

 8. Tường Vy
  Tường Vy says: Trả lời

  Vùng da mặt em bị bong tróc, ứng đỏ 1 thời gian rồi, mà không biết do đâu, em có dùng 1 số loạn kem dưỡng ẩm nhưng da chỉ mềm hơn thôi chứ không hết tình trạng mẩn đỏ

  1. Nguyễn Huệ
   Nguyễn Huệ says:

   Có thể là bị dị ứng đó cái này phải uống thuốc chứ dùng kem dưỡng ẩm thì không ăn thua đâu, bạn thử dùng 1 vài tuýp bôi trị các bệnh về da ở hiệu thuốc xem có khỏi không

  2. Nghĩa Đỗ
   Nghĩa Đỗ says:

   Trước mình cũng bị tình trạng bong tróc , đi khám bác sỹ nói là viêm da tiết bã và có sử dụng thuốc thang bì dưỡng can thang của thuốc dân tộc, điều trị 1 thời gian khảng 3 tháng tình thấy tình trạng khỏi mà cũng không thấy bị tái lại đâu

  3. Oanh
   Oanh says:

   Thanh bì dưỡng can than là thuốc uông à bạn có dễ uống không

  4. Tuyết Phạm
   Tuyết Phạm says:

   Em cũng bị tình trạng viêm da tiết bã, da ửng đỏ 1 thời gian dài và may mắn biết đến thanh bì dưỡng can thang của thuốc dân tộc, trước em sử dụng thuốc thì có cả uống bôi, ngâm rửa. Thuốc uống là thuốc bắc nói chung là ai mà không thích mùi đó thì cũng khó uống thật, nhưng mà khỏi được là cái tốt, ngoài ra thì còn có cả bôi ngoài và ngâm rửa nữa, em sử dụng hơn 1 tháng thì da dẻ mịn màng, không thấy tình trạng ứng đỏ nữa, đến tháng thứ 3 thì coi như là khỏi rồi và tính đến nay thì hơn 1 năm rồi cũng chưa thấy tái lại

  5. Mạnh Trường
   Mạnh Trường says:

   Địa chỉ ở đâu vậy tôi muốn đến khám thì như nào, con tôi nó bị viêm da tiết bã lâu năm sử dụng thuốc mãi mà không khỏi

  6. Xuân Trường
   Xuân Trường says:

   Bạn đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc chỗ b31 ngõ 70 nguyễn thị định thanh xuân hà nội bạn nhé, trước tôi khám rồi lấy thuốc ở đó, bác sỹ Tuyết Lan có kê cho 1 liệu trình thuốc thanh bì dưỡng can than sử dụng gồm uống, bôi , rửa ngâm nữa

 9. Khang
  Khang says: Trả lời

  Có ai bị viêm da tiết bã mà đã sử dụng các loại thuốc trên mà khỏi chưa chia sẻ giúp em với, trước em có sử dụng tuyp kem bôi thấy không hiệu quả, không biết là do không hợp hay như nào

  1. Hồng Trang
   Hồng Trang says:

   Ui viêm da tiết bã nhờ nó là bệnh mãn tính sử dụng các loại thuốc bôi làm sao mà khỏi được, chỉ giúp không bị bong tróc với mẩn ngứa thôi, chứ để triệt tận gốc thì phải dùng thuốc ý

  2. Thanh Thảo
   Thanh Thảo says:

   Đúng rồi bôi thì khó khỏi tận gốc lắm, mà uống nhiều thuốc tây thì hại người xong chỉ có tác dụng khi uống, lâu không uống mà không kiêng kem cẩn thận thì tái lại đó, tôi thấy trên bài viết có thuốc thanh bì dưỡng can than là thuốc đông y à, đã có ai sử dụng chưa vậy

  3. Bảo Khang
   Bảo Khang says:

   Tôi cũng bị bong tróc vùng da đầu, bình thường thì đau rát ngứa gì đâu, nhưng gần đây thời tiết nóng nực nên thấy ngứa hơn các thứ, tôi được bạn giới thiệu dử dụng thang bì dưỡng can than nên đã liên hệ bác sĩ tư vấn nhưng vẫn muốn đến khám trực tiếp nếu được thì lấy thuốc luôn

  4. Nguyễn Khoa
   Nguyễn Khoa says:

   Công nhận nhỉ tôi thấy sản dùng thuốc can bì dương can than kiểm soát bã nhờ tiết ra tránh được trường hợp bong tróc và đau rát vùng da, hơn nữa thuốc rửa và bôi giúp loại bỏ những vi khuẩn xung quanh vùng da cấp ẩm nữa, dử dụng được gần tháng là thấy da mịn hơn rồi, dùng gần 3 tháng là thấy tình trạng khỏi hẳn nhé

  5. Thu Ngân
   Thu Ngân says:

   Thuốc tốt như vậy ạ , nhưng mà sử dụng xong khỏi rồi các vùng da đó có để lại sẹo không ạ, em đang bị ở vùng sau cổ nhưng nếu để lại sẹo thì cũng tụe ti lắm

  6. Trang NG
   Trang NG says:

   So với những thuốc tôi từng sử dụng thì thanh bì dưỡng can than tuần đầu sử dụng sẽ thấy da bong tróc nhiều hơn theo cảm nhận thì thấy ngứa hơn sau gần 2 tháng thì thấy da dẻ cũng mịn hơn, sau khi khoỉ thì cũng không thấy để lại sẹo đâu,

 10. Hồng Trâm
  Hồng Trâm says: Trả lời

  Trên bài kia có nhiều loại thuốc mà tôi thấy có dung dịch lotion hoặc gel corticoid là nhiều người đánh giá thì không biết có ai sử dụng chưa

  1. Nguyễn Anh
   Nguyễn Anh says:

   Thuốc bôi thì nó chỉ hỗ trợ bên ngoài tránh tình trạng viêm nhiễm diện rộng thôi, và phải kết hợp uống thuốc nữa

  2. An An
   An An says:

   Đúng rồi đấy, thuốc bôi bên trên tôi cũng sử dụng tham khảo nhiều, chỉ là sản phẩm hỗ trợ thôi, chứ không có trị tận gốc được

 11. Thảo
  Thảo says: Trả lời

  Em đang mang bầu nhưng gần đây em thấy vùng cánh tay cứ bị ửng đỏ, thì không biết sản phảm nào sẽ hợp với mẹ bầu nhỉ

  1. Ngọc Nhi
   Ngọc Nhi says:

   Mang bầu thì nên sử dụng thuốc bôi ngoài thôi, mà cũng hạn chế mình nghĩ nên sử dụng các sản phẩm thiên nhiên thôi

  2. Phương Nhi
   Phương Nhi says:

   Thế bạn nên điều trị sớm đi, để lâu cũng bị ảnh hưởng xong sẽ khó chữa hơn, mà lại đang có em bé nữa nên cân nhắc sử dụng thanh bì dưỡng can thang bôi và rửa ngoài em thấy nhiều người khỏi lắm

  3. Thảo Mi
   Thảo Mi says:

   Mình cũng bầu 4 tháng rồi và gặp trường hợp như bạn mình không yên tâm nên có liên hệ bác sỹ tư vấn cho, và có kê cho mình sử dụng thanh bì dưỡng can than bôi và rửa ngoài, vì là sản phẩm từ thiên nhiên nên khá là lành tính phù hợp với mẹ bầu

 12. Nguyễn Trí
  Nguyễn Trí says: Trả lời

  Bài thuốc thanh bì dưỡng can thang kia liệu có uy tín không mà có cả VTV2 họ đưa tin vậy ạ,

  1. An Phú
   An Phú says:

   Mình thấy không chỉ VTV2 đưa tin đâu mà có nhiều trang báo sức khoẻ cũng nói về bài thuốc này lắm, chắc là nhiều người sử dụng khỏi nhỉ

  2. Thành
   Thành says:

   Phải uy tín thì kênh truyền hình họ mới đưa tin chứ, với cả thanh bì dưỡng can than là bài thuốc được các bác sỹ đầu ngành YHCT nghiên cứu nên cũng an tâm nữa

  3. Đức Đỗ
   Đức Đỗ says:

   Họ PR thế thôi, cứ có tiền là lên báo ầm ầm , xong chả biết thực hư như nào cả

  4. Nguyễn Văn Dũng
   Nguyễn Văn Dũng says:

   Có tiền pr nhưng không uy tín thì cũng chỉ nổi 1 thời gian thôi, bài thuốc thanh bì dưỡng can than được các bác sỹ đầu ngành về YHCT của trung tâm thuốc dân tộc nghiên cứu đã chữa khỏi rất nhiều trường hợp rồi, mà lên cả VTV2 chứ có phải trang lá cải đâu

  5. Lộc Trần
   Lộc Trần says:

   Đứng rồi mà trung tâm thuốc dân tộc họ hoạt động 13 năm về lĩnh vực YHCT có chỗ đứng vững mạnh rồi, nhà tôi 2 người khỏi bệnh vảy nến, viêm da tiết bã nhờ bài thuốc thanh bì dưỡng can than của trung tâm đấy

  6. Nguyễn hải
   Nguyễn hải says:

   Thành phần của bài thuốc này có lành tính không, sử dụng có bị tác dụng phụ không vậy

  7. Quang QT
   Quang QT says:

   Bài thuốc gồm uống, bôi, ngâm rửa thì hoàn toàn từ các thảo dược từ thiên nhiên nên lành tính vô cùng mà dược liệu sạch nữa tôi uống tháng 2 không thấy tác dụng phụ đâu

 13. Trần Đăng
  Trần Đăng says: Trả lời

  Tôi nghe nói viêm da tiết bã không khỏi hoàn toàn được việc sử dụng thuốc chỉ ngăn chặn tình trạng tái phát nặng hơn thì không biết có đúng không

  1. Lâm HP
   Lâm HP says:

   Cái này thì cũng đúng thôi vì tôi cũg đã sử dụng thuống có khỏi rồi nhưng sau đó ngưng sử dụng thuốc thì bị tâi phát trở lại

  2. Vinh Đoàn
   Vinh Đoàn says:

   Đấy là 1 số loại thuốc bôi hoặc thuốc tây thì mới như vậy thôi, bạn thử chuyển sang đông y xem như nào, cái gì tây y không chữa được thì cứ sang đông y

  3. Thiện
   Thiện says:

   Viêm da tiết bã chữa được bạn nhé, tôi sử dụng thanh bì dưỡng can than khỏi hơn 1 năm nay rồi chưa có dấu hiệu bị tái phát đâu

  4. Nguyễn Hào
   Nguyễn Hào says:

   Tôi thấy nhiều người sử dụng thanh bì dưỡng cang thang nhỉ, cũng thấy nhiều bài báo có viết nữa

  5. Nhật
   Nhật says:

   Thế trong quá trình sử dụng thuốc thì có phải kiêng kem gì không,

  6. Trung NG
   Trung NG says:

   Kiêng kem thì cũng không hẳn đâu nhưng đợt đung thuốc là bác sỹ có bảo uống nhiều nước, ăn uống lành mạnh hạn chế đồ dầu mỡ với lại vệ sinh sạch sẽ cho da thôi,

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khám phá liệu trình thảo dược trị tận gốc viêm da dầu, ngăn ngừa tái viêm hiệu quả

Viêm da dầu là căn bệnh da liễu nếu không điều trị tận gốc thì có thể tái phát lại,…

Đến nay y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác của bệnh viêm da tiết bã. Các nguyên nhân gây viêm da tiết bã thường gặp và cách phòng ngừa

Mặc dù là bệnh lý mạn tính phổ biến với các tổn thương cơ bản như dát đỏ, da sáp,…

Nha đam thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm da tiết bã Nha Đam Trị Viêm Da Tiết Bã Có Thực Sự Đáng Tin Không?

Dùng nha đam trị viêm da tiết bã là một trong những phương pháp dân gian được áp dụng phổ…

Bệnh viêm da dầu [tiết bã] – Dấu hiệu & cách chữa trị

Bệnh viêm da dầu hay viêm da tiết bã nhờn là một dạng viêm da mạn tính không rõ căn…

trị viêm da tiết bã tận gốc Điều trị viêm da tiết bã tận gốc được không, bằng cách nào?

Viêm da tiết bã có tính chất dai dẳng và rất dễ tái phát dù đã điều trị tích cực…

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Ngày 19/11/2019, VTV2 đưa tin về bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang là giải pháp DUY NHẤT có 3 dạng Bôi, uống, ngâm rửa mang lại hiệu quả KÉP.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua